Xu Hướng 2/2023 # Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt? Những Lưu Ý Khi Thờ Phật Quan Âm # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt? Những Lưu Ý Khi Thờ Phật Quan Âm # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt? Những Lưu Ý Khi Thờ Phật Quan Âm được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý nghĩa của bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Phật bà Quan Âm được làm bằng rất nhiều chất liệu  và thường được làm bằng gỗ là phổ biến. Hình ảnh Phật bà Quan Âm luôn luôn an nhiên, phúc hậu. Chính vì vậy người thờ Phật bà Quan Âm là họ mong muốn có được sự lương thiện như Phật bà Quan Âm . Không chỉ có vậy việc thờ Phật bà Quan Âm còn có ý nghĩa cầu mong có sức khỏe, may mắn, hạng phúc và ấm no.

Có thể thấy việc thờ Phật bà Quan Âm cũng được coi như là một nét đẹp tâm linh truyền thống. Nó thể hiện đức tính hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp.

Thỉnh mẹ quan âm ngày nào tốt?

Việc thỉnh Phật bà Quan Âm vào nhà ta có thể chọn ngày nào cùng được. Nhưng nên nhớ là luôn phải thành tâm đây là yếu tố quan trọng nhất.

Gia chủ cũng có thể chọn ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch để thỉnh Phật bà Quan Âm vào nhà vì đây là hai ngày gia chủ ăn chay. Hoặc gia chủ cũng có thể thỉnh Phật Quan Âm về thờ tại gia vào những ngày “Vía” của Phật Quan Âm như: Ngày 19/02 là ngày đản sinh, ngày 19/06 là ngày thành đạo, ngày 19/09 là ngày xuất gia

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi?

– Khi thờ tượng Phật Quan Âm không có nghĩa là có Phật Quan Âm ngồi trên bàn Phật nhà mình, mà qua hình tượng của Phật Quan Âm ta học cái Đức Hạnh nơi Bồ Tát Quan Âm.

– Tượng Phật Quan Âm đứng thường được đặt ở ngoài trời, như trên đỉnh núi, hay đơn giản là để trong khuôn viên sân vườn, hay có khi trên sân thượng của mỗi gia đình mà ta cũng thường thấy.

– Tượng Phật Quan Âm ngồi thường đặt ở trong nhà, trong miếu đền chùa hoặc trên bàn thờ mỗi gia đình chúng ta.

Khi thờ Phật Quan Âm cần lưu ý những gì?

Trước khi thỉnh Phật về nhà thì gia chủ cần tìm hiểu xem tuổi mình có thích hợp để thờ hay không. Sau đó bạn nên chuẩn bị trước bàn thờ và đặt tại nơi trang nghiêm.

Khi chọn mua Phật thờ thì gia chủ cần chọn những cơ sở cơ sở tượng Phật uy tín và chất lượng để có thể mua tượng Quan Âm đẹp và bền nhất.

Khi chọn mua Quan Âm, gia chủ nên lựa chọn mẫu tượng có kích thước phù hợp với bàn thờ và không gian ngôi nhà. Đảm bảo sự cân đối giữa pho tượng và bàn thờ tượng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm gia chủ phải thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ

Việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm bồ tát mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Do đó, trước khi thờ tượng hoặc tranh ảnh Phật Bà Quan Âm, gia chủ nên tìm hiểu kĩ về ý nghĩa, cách bài trí để đảm bảo không phạm vào điều cấm kị mang đến tai họa cho gia đình.

Những Lưu Ý Khi Thỉnh Tượng Phật Quan Âm

Đối với những tăng ni phật tử thờ Phật thì tượng Phật Quan Âm là một biểu tượng không còn xa lạ.Trong dân gian luôn tin rằng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ, cứu nạn. Chính vì vậy có rất nhiều tăng ni phật tử thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá để thể hiện lòng kính ngưỡng và cầu nguyện sự bình an.

Quan Âm Bồ Tát thực ra đã được chứng quả thành Phật. Tuy nhiên, Người vì thương chúng sinh nguyện ở cõi ta bà để cứu độ chúng sinh. Người thường xuất hiện dưới hình hài nữ, dáng vẻ hiền dịu giống như người mẹ. Chính vì vậy, nên có rất nhiều tên gọi như Phật Bà Quan Âm, Mẹ Quan Thế Âm, Quan Âm Như Lai, Quan Âm Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát, Phổ Đà Phật Tổ ….

Theo Lời Kinh Phổ Môn thì bất cứ chúng sinh nào, ở vào hoàn cảnh nào khi cầu đến Phật Quan Âm, niệm danh hiệu của Ngài thì Ngài sẽ dùng huyền diệu cứu vớt chúng sanh đó. Nếu cầu Ngài với một phân thân nào thì Ngài sẽ xuất hiện với phân thân đó để cứu độ.

Tượng Phật Quan Âm luôn khắc họa với hình ảnh với y áo trắng, khuôn mặt hiền từ đứng hoặc ngồi trên đài sen, một tay cầm nhành dương liễu, một tay nâng bình nước cam lộ. Trong hầu hết các tu viện, đền chùa ở Việt Nam đều tạc tượng ngài dưới hình tượng như vậy.

Quan Âm Bồ Tát là một trong 2 vị Đại Bồ Tát là Đại Thế Chí Bồ Tát đứng 2 bên của Phật A DI Đà ở thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Danh hiệu ” Quán Thế Âm Bồ Tát ” Thì “Quán” nghĩa là Quan sát, xem xét từ cái tâm của mình, “Thế” Nghĩa là thế gian, “Âm” tức là âm thanh, “Bồ Tát” nghĩa là giác ngộ, dùng phật pháp giác ngộ chúng sinh.

Lễ vật chuẩn bị khi thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Khi thờ cúng tượng quan âm bằng đá nên lựa chọn các lễ vật chay tịnh như hương, hoa, quả, oản phẩm, xôi, chè… Tuyệt đối không dùng lễ mặn cúng Phật.

Hoa kính dâng phải lựa chọn hoa tươi như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa cúc… Không dùng các loại hoa dại, hoa tạp.

Trước khi an vị tượng quan âm bằng đá tại nơi thờ nên chay tịnh như ăn chay, kiêng giới, làm nhiều việc thiện…

Lập bàn thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Việc thờ tượng quan âm bằng đá hướng tâm của ta đến các việc làm lương thiện, cứu khổ, cứu nạn. Cầu mong Ngài luôn soi sáng con đường cho chúng ta bước đi.

Nên chọn các ngày mùng 1, mười rằm hoặc các ngày vía Quan Âm để thỉnh Ngài về nhà. Trước đó phật tử nên chuẩn bị tốt không gian, mâm lễ cúng, và các vật bài trí trên bàn thờ nơi tịnh thất.

Chọn không gian sạch sẽ, thoáng mát và thanh tịnh, nếu gia đình phật tử có điều kiện có thể làm tịnh thất, phòng thờ riêng.

Do tượng phật quan âm bồ tát được làm bằng đá nên có thể đặt thờ tại trong chính điện, tịnh thất lẫn khuôn viên, ngoài trời. Đặc biệt bàn thờ Phật Quan Âm nên được đặt riêng, không thờ chung với bàn thờ tổ tiên, thần thánh khác.

Khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát chỉ dùng 1 bát nhang, còn lại những lễ vật như bình hoa, chóe, được đặt cân đối 2 bên, dĩa quả được đặt chính giữa cân đối với bát nhang. Tiếp đó là kỷ nước đặt ngoài cùng. Thông thường bàn thờ Phật sẽ dùng kỷ nước 3 ly.

Trên bàn thờ Phật luôn được thay dĩa quả thường xuyên, đèn thờ Phật nên mở để tạo không gian ấm cúng. Không nên để bàn thờ Phật lạnh lẽo không có hương hoa.

Thỉnh mua tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát ở đâu?

Thế Giới Vật Phẩm Phong Thủy luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Thế Giới Vật Phẩm Phong Thủy cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.

Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

Ngoài ra, Thế Giới Vật Phẩm Phong Thủy còn có dịch vụ hỗ trợ ship.

Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Thỉnh Phật Bà Quan Âm Tại Gia Và Những Điều Cần Lưu Ý

Bàn thờ Phật bà Quan âm tại gia đã trở thành rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Không chỉ giúp gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn, mà nó còn mang nhiều may mắn tài lộc đến cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

1. Trước khi thỉnh Phật bà quan âm, gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ, vật phẩm cúng trên bàn thờ như: nhang hương sạch, nước, hoa tươi, trái cây, bát hương,… đặt tại nơi trang nghiêm và sắp xếp chỉnh tề.

2. Chọn mua tượng Phật bà quan âm với kích thước và chất liệu phù hợp với tình hình tài chính của gia đình cũng như phù hợp với bàn thờ đã chuẩn bị. Một lưu ý nhỏ khi đi mua tượng Phật bà quan âm là khi mua xong nên đi thẳng về nhà, không la cà, tiện đường này nọ. Có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để nhờ các sư thầy trong chùa làm phép, tụng kinh. Khi mua về nên đặt lên bàn thờ ngay, tuyệt đối không đặt tạm lên bàn, két sắt hay dưới sàn nhà.

3. Thỉnh Phật bà quan âm cũng như thỉnh các tượng Phật khác, cần trang nghiêm, chu toàn. Mời sư thầy về làm lễ để mọi việc được diễn ra đúng theo Phật pháp.

4. Không đặt bàn thờ Phật bà quan âm tại những nơi ô uế, trong phòng ngủ, chỗ phơi đồ hoặc góc cầu thang,… Tốt nhất nên đặt ở giữa nhà, cao ngang hơn đầu, nơi cao ráo và thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn thờ.

5. Vật phẩm cúng trên bàn thờ Phật không cần nhiều, nhưng phải sạch. Không cúng các đồ ăn mặn như thịt gà, lợn,…Chỉ nên cúng các loại đồ chay, trái cây, nhang hương sạch,…

6. Sự thành tâm là yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình thỉnh Phật bà quan âm để tỏ lòng thành kính đối với Đức phật.

Nhang sạch An An – Nhang sạch thảo mộc 100% từ thiên nhiên.

Cơ sở sản xuất: Làng Nghề Xã Tùng Lộc – Huyện Can Lộc – Tĩnh Hà Tĩnh.

Kho Hàng: 230 – Ngô Thì Nhậm, TP Vinh, Nghệ An.

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nhangsachthaomocanan/

Ngày Vía Mẹ Quan Âm Là Ngày Nào? Cách Cúng Cần Lưu Ý Gì?

Tìm hiểu sơ qua về nghĩa của tên Quan Thế Âm Bồ Tát

Chắc hẳn các bạn đều biết đến Phật Quan Âm Bồ Tát như một người thần tiên tốt bụng, bà là người có tâm địa lương thiện và luôn dành tình yêu thương đến hết tất cả mọi người dưới trần gian. Đối tốt với mọi người là vậy, bà còn không để tâm đến việc người khác đối xử với mình như thế nào nữa. Đây là một vị thần tiên không bao giờ gây oán thù với ai mà luôn luôn bao dung, vị tha cho tất cả mọi tội lỗi của con người. Còn nữa, bà còn luôn lắng nghe và chia sẻ nỗi đau cùng nhân loại khi họ muốn chia sẻ. Có lẽ chính vì vậy mà rất nhiều gia đình từ thời xưa đến thời nay đều thờ Phật bà Quan Âm Bồ Tát. Một phần để biết ơn tổ tiên, một phần để mong cầu bình an trong cuộc sống, thanh tịnh trong tâm hồn và gặp nhiều may mắn.

Theo kinh nghiệm trong thời cúng thì cái tên Quan Thế Âm Bồ Tát mang trong mình rất nhiều ý nghĩa sâu xa như sau:

– Quan trong cái tên là chỉ về sự quan sát, theo dõi và tìm hiểu. Chính vì thế mà bà biết rất rõ ràng về đối phương, nhân thế.

– Thế trong cái tên ám chỉ thế gian hay còn gọi là cuộc đời, cuộc sống trong nhân gian dưới trần thế.

– Âm còn có thể hiểu là tiếng kêu cứu, sự chia sẻ hay thỉnh cầu của những chúng sinh đang đau khổ muốn được bà giúp đỡ

– Bồ Tát rất dễ hiểu, đây có nghĩa là độ thoát, cứu độ cho chúng sanh, giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn, mọi xui xẻo trong cuộc sống.

Ngày vía mẹ Quan Âm là ngày nào?

Rất nhiều gia đình trẻ không để ý đến ngày vía mẹ Quan Âm, hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin phép được kê cho bạn đọc biết được 3 ngày vía Quan Âm. Trong một năm bất kỳ đều sẽ có 3 ngày vía của mẹ Quan Âm và đó là những ngày sau:

Ngày 19 tháng 02 âm lịch chính là ngày mẹ Quan Thế Âm Đảng Sinh

Ngày 19 tháng 06 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm thành đạo

Ngày 19 tháng 09 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm xuất gia

Cúng lễ ngày vía mẹ Quan Âm cần lưu ý điều gì, gia đình nên lưu ý?

– Bàn thờ Phật bà Quan Âm cũng luôn phải giữ gìn sạch sẽ, lau chùi thường xuyên để không để bụi bẩn bám vào.

– Tiếp theo là việc không được phép để đồ cúng lễ hỏng, thối trên bàn thờ Quan Âm. Nói tóm lại, tất cả đồ cúng lễ bà Quan Âm đều nên được thay thường xuyên một cách thành tâm nhất

– Đối với khi cúng ngày vía mẹ Quan Âm thì gia chủ nên lau dọn bàn thờ từ hôm trước một cách cẩn thận, điều này thể hiện sự thành tâm, cẩn trọng và luôn nhớ đến ngày của Bà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt? Những Lưu Ý Khi Thờ Phật Quan Âm trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!