Xu Hướng 6/2023 # Thầy Bói Truy Sát, Đâm Chết Vợ Và Con Dâu Thầy Cúng # Top 9 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thầy Bói Truy Sát, Đâm Chết Vợ Và Con Dâu Thầy Cúng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thầy Bói Truy Sát, Đâm Chết Vợ Và Con Dâu Thầy Cúng được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vụ án mạng xảy ra ở phường Ngô Quyền, TP Nam Định rạng sáng nay, khi ông Ba thầy bói cầm dao truy sát cả nhà hàng xóm làm 4 người thương vong.

Bà Nguyễn Thị Dân, Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền, TP Nam Định, tỉnh Nam Định sáng nay cho biết, vụ án mạng kinh hoàng xảy vào rạng sáng nay tại tổ 2, khiến 2 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Nghi can được xác định là Trịnh Viết Ba (52 tuổi), làm nghề thầy bói, có HKTT tại phường Cửa Bắc, TP Nam Định nhưng đang thuê nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền.

Theo thông tin ban đầu, gia đình ông Ba và ông Bùi Sĩ Được (79 tuổi, làm nghề thấy cúng, ở đường Hoàng Hoa Thám), là hàng xóm nhưng lại thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Ngôi nhà xảy ra vụ án

Đỉnh điểm của sự việc là vào 3h30 sáng nay, do nghi ngờ ông Được bỏ bùa nên ông Ba đã vác dao sang truy sát cả gia đình ông Được.

Tại đây, đối tượng Ba dùng dao chém vợ ông Được là bà Phùng Thị Mai (74 tuổi) cùng con dâu ông Được là chị Phạm Thị Dung (45 tuổi) khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Sau đó, đối tượng này tiếp tục cầm dao truy sát khiến ông Được và con trai là anh Bùi Sĩ Thắng (46 tuổi) bị thương.

Gây án xong đối tượng Ba về nhà cắt cổ tay tự tử nhưng được phát hiện cấp cứu kịp thời. Hiện cả 3 người đang cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Nam Định.

Chị Nguyễn Thị Hương, hàng xóm của cả 2 gia đình cho biết, ông Được làm nghề thầy cúng, còn ông Ba hành nghề thầy bói. Vì công việc làm ăn nên họ nảy sinh mâu thuẫn liên tục, nhiều lần bà con lối xóm phải tổ chức hòa giải, can ngăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ vụ án mạng.

Ông O. làm nghề thầy cúng, nhiều việc, có trách nhiệm với gia đình, còn bà T. làm nghề thầy bói, ít việc và khó tính nên hay kiếm cớ gây sự cãi nhau gây mất đoàn kết gia đình.

Hoài Anh – Nhị Tiến

Có Nên Nhờ Thầy Bói Cúng Vớt Vong?

HỎI: Tôi có người anh trai bị chết đuối cách đây 35 năm. Vừa qua người thân của tôi đi xem bói và được bà thầy cho biết là vong hồn anh trai tôi vẫn chưa siêu thoát. Do vậy, phải làm lễ cầu cúng để vong hồn anh trai tôi được lên bờ. Tôi được biết, trước đây bố tôi cũng đã làm theo hướng dẫn của thầy cúng để vớt vong. Vậy gia đình tôi nên làm theo lời bà thầy ấy? Có cách nào để xác thực việc này không? Quan điểm của đạo Phật về vấn đề này thế nào?

(XUÂN THU, buixuanthu1880@gmail.com)

Có nên nhờ thầy bói cúng vớt vong?

ĐÁP: Bạn Xuân Thu thân mến!

Trường hợp trong nhà có người chết đuối, nếu gặp thầy bói, thầy cúng, thầy pháp thì hầu hết ai cũng phán như vậy. Và như bạn nói, trước đây bố của bạn cũng đã nhờ thầy cúng vớt vong cho anh trai của bạn rồi. Lần này, nếu gia đình bạn lại nghe theo bà thầy ấy cúng để vớt vong thì những lần sau nữa có gặp các thầy (bà) khác, chúng tôi thiết nghĩ bạn cũng nhận được lời đề nghị không khác mấy lần trước.

Theo đạo Phật, một người chết đi thì tái sanh liền, hoặc trải qua các thân trung gian trong vòng 49 ngày rồi sẽ tái sanh vào cảnh giới tương ứng với nghiệp lực của mình trong lục đạo. Dù cho người chết cách nào (già, bệnh, tai nạn, nước trôi, lửa cháy v.v…) thì cũng không ngoài quy luật ấy. Ngay cả thế giới ma quỷ (người âm nói chung) thì họ cũng đã tái sanh làm loài ngạ quỷ (hay quỷ thần), một dạng chúng sanh trong lục đạo.

Nên việc cúng vớt vong từ dưới nước lên bờ (rồi đưa về thờ trong nhà) là tín niệm dân gian. Đạo Phật không có tín niệm này. Theo quan điểm đạo Phật, chỉ có bậc Thánh A-la-hán thành tựu Thiên nhãn minh mới có khả năng xác thực việc một chúng sanh sau khi chết sanh về đâu. Còn người phàm như chúng ta (cùng các thầy bói, thầy cúng) không ai có thể biết được điều này.

Đạo Phật có nghi lễ cầu siêu nhưng không phải là đưa tay cứu vớt (như vớt vong lên bờ, vì không ai có thể làm việc đó) mà chủ yếu là cầu Phật lực gia hộ, soi sáng; đọc kinh điển để khai thị khiến hương linh liễu ngộ nhân quả, vô thường-vô ngã mà thức tỉnh; giác ngộ thức tỉnh được thì thăng hoa. Ngoài ra, thân nhân có thể làm các việc phước thiện để hồi hướng công đức cho người chết, bởi dù ở dạng thức nào thì người chết cũng nhận được một phần phước báo ấy.

Cầu siêu trong Phật giáo là pháp phương tiện, nhằm đáp ứng nhu cầu hiếu đạo, tình cảm của người sống đồng thời thể hiện tâm từ bi, mong cho các chúng sanh được siêu thoát cảnh khổ, sanh lên cõi lành. Mọi nỗ lực của thân nhân cho việc cầu siêu chỉ mang tính trợ duyên tích cực mà thôi, còn siêu thoát hay không phải do hương linh tự quyết bằng sự chuyển hóa và giác ngộ của chính họ.

Nhiên Như – Quảng Tánh

Đêm Nào Cũng Mơ Thấy Cô Gái Bế Đứa Bé Đầy Máu, Vợ Mời Thầy Cúng Về Làm Lễ Rồi Chết Sững…

Chị và anh kết hôn đã được 10 năm và hiện tại đang có cuộc sống rất hạnh phúc bên 2 đứa con nhỏ. Do tính chất công việc nên anh vẫn thường xuyên phải đi công tác.

10 năm qua như thế nhưng chị vẫn một mực tin tưởng ở chồng chứ không hề nghi ngờ anh trăng hoa bên ngoài. Nhiều người cứ bảo chị vô tư nhưng chị bảo, chồng chị thì chị biết tính, nếu không tin tưởng nhau thì làm sao hạnh phúc được từng ấy năm.

Nhưng lạ một điều, từ ngày chồng chị chuyển về gần thì cũng là lúc chị gặp chứng mất ngủ ban đêm. Và kinh khủng nhất là đêm nào chị cũng mơ một giấc mơ kinh khủng rồi sau đó thì thức tới sáng. Ác mộng chị thường gặp trong đêm đó chính là một cô gái không rõ mặt bế đứa trẻ mới sinh người đầy máu về đứng ở cửa căn phòng ngủ của hai vợ chồng. Chị hoảng sợ vô cùng, giật bắn mình tỉnh dậy nhìn sang thì chồng vẫn đang ngủ say giấc. Chị hỏi chồng đêm có ngủ ngon không thì anh nói ngủ ngon chứ không có vấn đề gì xảy ra cả. 4 ngày liền như thế chị phờ phạc hốc hác hẳn đi, tưởng vợ ốm nên anh bảo chị đi khám bác sĩ, chị cũng đi nhưng bác sĩ nói chị không có bệnh gì. Lúc này thì chị biết nguyên nhân từ đâu rồi.

Nghe bạn bè giới thiệu có ông thầy cúng cao tay nên chị có ý định mời thầy về. Tuy nhiên việc mời thầy là rất khó vì thầy đông khách và chi phí cũng khá tốn kém. Nếu muốn thỉnh được thầy về ngay thì phải chấp nhận mất gấp đôi giá tiền, còn chờ đợi theo đúng lượt thì chưa biết ngày nào thầy mới tới được. Mà có khi phải đợi cả năm. Cứ nghĩ tới giấc mơ kinh hoàng hàng đêm khiến chị sợ muốn chết nên chị quyết định rút tiền về mời thầy với giá gấp đôi. Hi vọng thầy sẽ giúp vong hồn mẹ con cô gái lạ kia không còn hù chị nữa.

Chị đưa cho đứa bạn 500 triệu và nhờ nó tìm cách thỉnh thầy về. May mắn cuối tuần đó thầy đã thu xếp tới được nhà chị ngay. Thầy đến ban ngày và chồng chị thì vốn không tín nên hôm ấy chị cũng nói khéo để anh đưa 2 con đi chơi cả ngày mà không ảnh hưởng gì tới chuyện của chị. Cô bạn giúp chị mua những thứ mà thầy yêu cầu.

Hôm ấy chỉ có 3 người là thầy cúng, chị và cô bạn. Thầy làm lễ, chị đang cúi gập khấn lạy thì bỗng giật bắn mình khi thấy hét lên một câu rồi phăm phăm đi tới cái bàn thờ nhà chị. “Người ta ở trên này này, vì chết ấm ức nên người ta về người ta oán đấy”. Thầy vừa nói vừa chỉ vào cái bát hương nhỏ được để một góc trên bàn thờ nhà chị. Chị giật bắn mình khi nhìn bát hương lạ ấy.

Nhà chị tại sao lại có bát hương còn mới mà lạ thế này trên bàn thờ, sao chị lại không biết chuyện này. Có lẽ nó mới chỉ xuất hiện ở đó khoảng 1 tuần nay thôi vì mới đầu tháng chị vẫn thắp hương bình thường mà. Bát hương được để góc khuất, chắc chắn là chồng chị đã mới lập thêm bát hương, nhưng anh thờ ai sao không nói cho chị biết?

Chị tiến lại nhấc cái bát hương ấy lên thì tá hỏa khi thấy dưới bát hương ấy là hình ảnh một cô gái. Chị đã ngồi thụp xuống đất miệng ú ớ không nói lên lời, cô bạn phải đỡ chị đứng dậy, cô gái chị chưa từng gặp ngoài đời nhưng lại gặp trong giấc mơ. Dù giấc mơ ấy chị không nhìn rõ mặt cô ta.

Kể từ lúc đấy chị như người mất hồn cứ ngồi gục một xó, chỉ có cô bạn giúp thầy mọi việc. Tối hôm ấy anh trở về nhà vẫn hồ hởi như mọi khi nhưng nét mặt chị thì tái lại. Tôi ấy anh chị có cuộc nói chuyện với nhau, chị chìa tấm ảnh ra trước mặt anh: “Ai vậy anh? Sao anh lại lập bát hương thờ cô ấy, anh nói đi”?

Anh hốt hoảng tột độ, miệng ú ớ mãi một lúc sau mới có thể thốt lên lời: “Anh xin lỗi, hơn 1 năm trước anh và cô ấy có qua lại với nhau. Cô ấy mang bầu với anh nhưng anh không biết. Trước khi quyết định chuyển về gần nhà làm anh có lên gặp cô ấy lần nữa thì mới biết cô ấy đã mất do đẻ khó, đứa bé cũng mất. Bạn cô ấy nói rằng cô ấy kể cái thai trong bụng là con anh. Anh hối hận vô cùng trước cái chết của mẹ con cô ấy nên đã giấu em lập bát hương thờ 2 mẹ con. Cô ấy mồ côi bố mẹ không người thân thích tội lắm”.

Giờ thì chị hiểu tại sao giấc mơ cô gái bế đứa trẻ mới sinh người đầy máu luôn ám ảnh chị hàng đêm rồi. Anh quỳ xuống xin lỗi chị mong chị hãy tha thứ cho lỗi lầm của anh. Nhưng cũng từ tối hôm đó chị đã ngủ ngon hơn, lần cuối cùng chị mơ thấy cô ấy không phải là cô ấy bế đứa bé đứng trước cửa như mọi lần nữa mà là bóng cô ấy khuất dần.

Chuyện lỗi lầm của chồng cũng đã qua, người thì cũng đã khuất nên chị cũng không giàu vò anh thêm nữa. Theo lời thầy chị đã lập một bàn thờ riêng cho mẹ con cô ấy và hương khói đều đặn, cũng mong họ dưới suối vàng được yên nghỉ và tha thứ cho lỗi lầm của chồng chị.

Đàn ông, cho dù gần hay xa vợ cũng luôn thích vụng trộm, dùng cái thói trăng hoa của mình để buông những lời chòng ghẹo, tán tỉnh và lúc nào cũng gây ra hậu quả. Gặp phải những cô bồ nhí sành đời thì sẽ tìm đủ mọi cách để phá vỡ hạnh phúc gia đình, làm tổn thương vợ con ở nhà. Còn những những cô gái thật thà, vội tin vào lời ong bướm của đàn ông thì số phận lại thêm một người phụ nữ nữa đau khổ. Vậy nên đàn ông, đừng làm phụ nữ phải khổ thêm nữa, có được không?

Ung Thư Tăng Nặng Vì Cha Mẹ Mời Thầy Cúng Chữa Bệnh Cho Con

Căn bệnh ung thư khiến cậu bé ba tuổi phải mang khối u chiếm trọn một bên mắt.

Bé Bongre Anton Peter, đến từ Papua New Guinea, bắt đầu có dấu hiệu của bệnh u nguyên bào võng mạc (retinoblastoma) khi một tuổi. Đây là một loại ung thư mắt thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Khối u bắt nguồn từ võng mạc có thể gây mù lòa và tử vong ở trẻ nhỏ.

Mắt của Bongre có dấu hiệu đau, sưng tấy nhưng các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Goroka cho rằng cậu bé bị đau mắt bình thường và chỉ định dùng thuốc nhỏ mắt và giảm đau.

Sau một năm điều trị, tình trạng của Bongre không hề có chuyển biến, khiến mắt cậu bé rất đau đớn. Quá tuyệt vọng, cha mẹ của Bongre đã quyết định giải quyết bằng “pháp thuật” của một vị thầy cúng để chữa bệnh cho con trai.

Tuy nhiên, tình trạng của Bongre chẳng những không thuyên giảm mà có chiều hướng nặng hơn. Kết quả là khối u phát triển nhanh chóng và có kích cỡ bằng quả bóng tennis, với đường kính khoảng 10 cm.

Cha mẹ của Bongre không hề biết rằng các triệu chứng của con trai mình là kết quả của bệnh u nguyên bào võng mạc mãi cho đến khi một vị bác sĩ đến thăm và nói cho họ biết. Đến lúc này, tình trạng ung thư của Bongre đang ở giai đoạn 4, có thể lan sang mắt còn lại nếu không được chữa trị kịp thời.

Theo ông Michael Williams, một tình nguyện viên của Tổ chức Simbu Children’s Foundation (SCF), Bongre cần được tiến hành xạ trị càng sớm càng tốt, bởi nếu không được can thiệp kịp thời, cậu bé chỉ sống được thêm vài tuần nữa.

Hiện Williams và các thành viên của tổ chức SCF đang tích cực vận động gây quỹ và làm các thủ tục cần thiết để đưa Bongre sang Australia hoặc New Zealand điều trị.

Bongre đang được chăm sóc tại bệnh viện Port Moresby trong khi chờ đợi mọi thủ tục cần thiết. “Bongre vẫn còn đau nhưng cậu bé không hề tỏ ra mềm yếu. Em vẫn vui đùa và nói chuyện và nói chuyện bình thường”, Williams chia sẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thầy Bói Truy Sát, Đâm Chết Vợ Và Con Dâu Thầy Cúng trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!