Xu Hướng 6/2023 # Sắm Lễ Cúng Sao Thái Dương Năm 2022. Văn Khấn Cúng Sao Thái Dương Giải Hạn Đầu Năm # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sắm Lễ Cúng Sao Thái Dương Năm 2022. Văn Khấn Cúng Sao Thái Dương Giải Hạn Đầu Năm # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Sắm Lễ Cúng Sao Thái Dương Năm 2022. Văn Khấn Cúng Sao Thái Dương Giải Hạn Đầu Năm được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BTV (giới thiệu)

Xin giới thiệu để bạn đọc quan tâm cách sắm lễ cúng sao Thái Dương năm 2019 và bài văn khấn dâng sao giải hạn đầu năm.

Theo quan niệm của người xưa, có 9 vì sao chiếu bản mệnh con người (cửu diệu). Trong đó, có những vì sao hung tinh (sao xấu) như La Hầu, Thổ Tú, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hớn. Có những sao tốt như Thủy Diệu, sao Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức.

Mỗi năm có một vì sao chiếu mạng vào một tuổi của từng người.

Thái dương tinh (măt trời) tốt vào tháng sáu, tháng mười, nhưng không hợp nữ giới. Chủ về an khang thịnh vượng, nam giới gặp nhiều tin vui, tài lộc còn nữ giới lại thường gặp tai ách.

Tuổi hạn của nữ giới bị sao Thái dương chiếu mệnh (sao Thái dương chiếu mệnh nữ) theo âm lịch rơi vào các tuổi: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88.

Theo quan niệm này, cứ vào 27 hàng tháng người bị hạn sẽ phải làm lễ cúng giải hạn thì trong năm mới đỡ gặp tai ách.

Cách sắm lễ cúng sao Thái Dương

Lễ cúng dâng sao Thái Dương vào ngày 27 hàng tháng. Thắp 12 ngọn nến.

Bài vị màu vàng, mũ vàng, cùng hương hoa, phẩm ỏan. Tiền vàng và 36 đồng tiền

Hướng về phương Đông làm lễ giải sao.

Theo quan niệm của người xưa, sao Thái Dương chỉ tốt với nam giới, không tốt với nữ giới.

Bài văn khấn cúng dâng sao giải hạn sao Thái Dương

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cựcTử Vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng………năm….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ)………………………………………. …………………..để làm lễ giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo cách sắm lễ và bài văn khấn cúng sao giải hạn năm 2019

Theo quan niệm của người xưa, mỗi năm, mỗi người đều có một ngôi sao chiếu mạng. Xin giới thiệu cách tinh sao hạn và dâng sao giải hạn năm 2019 cho bạn đọc quan tâm tham khảo.

Sao Thái Dương Là Gì? Cách Cúng Giải Hạn Sao Thái Dương

Sao Thái Dương là gì? Cách cúng giải hạn sao Thái Dương

Sao Thái Dương là gì, tốt hay xấu?

Trong số 9 Cửu Diệu chiếu mệnh thì sao Thái Dương được xem là tinh quân tốt nhất chủ về an khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu mệnh sẽ có được tài lộc, của cải dư dả, làm ăn thì gặp nhiều may mắn vàphát đạt. Đặc biệt là nam giới được sao này chiếu sẽ rất tốt trong tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Ngoài ra sao Thái Âm còn là phúc tinh của nam và nữ. Nam mệnh nếu như được sao này chiếu sẽ có cuộc sống tốt đẹp, công danh sự nghiệp rộng mở và phát triển tài lộc mạnh mẽ. Còn nữ mệnh khi được sao Thái Dương chiếu cũng vô cùng tốt, được bạn đời gánh vác và lo toan mọi việc, ngày càng xinh đẹp và duyên dáng hơn. Tuy nhiên nữ mạng nên chú ý đến tháng 6 và tháng 10 có thể gặp phải một số chuyện không vui nhưng cũng không đáng lo ngại.

Đặc tính của sao Thái Dương

Thái Dương theo nghĩa Hán Việt là mặt trời, thuộc hành Hỏa có mối quan hệ tương sinh với hành Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với hành Thủy và sinh xuất với hành Thổ. Do đó Thái Dương kị với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, xanh da trời và màu nâu, vàng của hành Thổ. Sao hợp với màu sắc đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá của hành Mộc. Nữ mạng gặp sao này chiếu mệnh thì lưu ký tháng 6 và tháng 10 có thể gặp phải tai ách, xui xẻo.

Sao Thái Dương chiếu mệnh năm nào?

Dựa theo tuổi âm lịch và nam, nữ mệnh mà việc tính tuổi sao Thái Dương sẽ có sự khác nhau. Theo đó Sao Thái Dương sẽ chiếu mệnh vào các năm tuổi như sau:

– Nam mạng gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thái Dương sẽ quay trở lại chiếu mạng đối với một tuổi.

Cúng giải hạn sao Thái Dương vào ngày nào?

Trong quan niệm tâm linh của người Việt thì nên làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm để giảm nhẹ vận hạn hoặc làm lễ giải hạn hàng tháng tại chùa. Thông thường lễ cúng dâng sao giải hạn sao Thái Dương sẽ được thực hiện vào ngày 27 âm lịch hàng tháng và nên cúng trong khoảng thời gian từ 21 – 23 giờ là tốt nhất. Khi cúng giải hạn sao Thái Dương gia chủ nên thắp 12 ngọn đèn cầy hoặc bố trí nến theo các vị trí hướng sao hiện và quay về hướng đông lạy 12 lạy.

Sắm lễ vật cúng sao Thái Dương:

– Bài vị sao Thái Dương có giấy màu vàng và viết dòng chữ: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”

– Lễ vật cần chuẩn bị gồm có: Hương hoa, mũ vàng, phẩm oản, 36 đồng tiền.

– Văn khấn sao Thái Dương chuẩn tâm linh.

Có thể mời thầy pháp về cúng giải hạn. Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì nên đeo trang sức đá quý màu đỏ, tím (thạch anh tím), hồng ngọc, ngọc vân hồng…

Cúng Sao Giải Hạn Sao Thái Dương

Theo như quy luật của tự nhiên mỗi năm một vòng quay của vũ trụ, mỗi con người chúng ta đều có những sao chiếu mệnh khác nhau, ngoài những sao hơp với vận mệnh của bản thân, các bạn còn bị những sao không may mắn chiếu đến, nhẹ thì ốm đau, nặng hơn nữa có thể mất mạng, vậy cách hóa giải những sao này như thế nào.

Cùng một sao chiếu nhưng vận mệnh của nam và nữ lại khác nhau. Sao Thái Dương là chủ tinh của các sao Trung Thiên, thuộc dương hỏa. Do Thái Dương là chủ tinh của các Trung Thiên, cho nên cũng ưa “bách quan triều củng”. Đặc tính quan trọng của sao Thái Dương là phát ra ánh sáng và nhiệt. Vì thế, trong đời người nó chủ về thanh danh và quý hiển, trừ phi nó hội hợp với các sao chủ về tài phú như Thái Âm, Hóa Lộc, Lộc Tồn, nếu không thì càng chủ về quý mà không chủ về giàu có.

Thái Dương đã có đặc tính phát xạ, vì vậy đang lúc nhập miếu thì không nên gặp quá nhiều các sao mang tính chất phát xạ, như Thiên Mã, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Thương, Thiên Sứ, Cô Thần, Quả Tú, Phỉ Liêm, Phá Toái. Nếu không, nhiệt và ánh sáng của Thái Dương sẽ khuếch tán thái quá, càng dễ thành trống rỗng mà thiếu thực tế.

Cũng vậy, Thái Dương thủ cung mệnh ở cung Ngọ, trái lại, không tốt bằng ở cung Tị. Bởi vì Thái Dương của cung Ngọ đã thuộc “Nhật lệ trung thiên”, lại đi quá một bước mặt trời bắt đầu lặn về tây, hơn nữa lúc này ánh nắng rất mãnh liệt, không bằng Thái Dương của cung Tị, trái lại còn có chỗ để phát triển.

Cách cúng sao giải hạn chiếu mạng Thái Dương năm 2016 cho nam mạng và quý cô

Năm những tuổi thuộc sao Thái Dương

Nam giới tuổi: 05-14-23-32-41-50-59-68-77

Nữ giới tuổi: 07-16-25-34-43-52-61-70-79

Tính chất sao Thái Dương

Sao Thái Dương biểu trưng cho Mặt trời thuộc hành hỏa và là sao rất tốt đối với các người là nam giới, nhưng ngược lại không được tốt đối với giới nữ

Với Nam giới gặp sao này thì có quý nhân phù trợ, đi xa có tài lộc, mọi việc yên vui. Với nữ giới gặp sao này thì không tốt lắm cho sức khỏe và tài lộc

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì họa lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Cách cúng sao giải hạn sao Thái Dương Dâng sao vào ngày 27 hàng tháng, thắp 12 ngọn nến xếp theo hình bên dưới, bài vị màu xanh có ghi dòng chữ “Nhật cung thái dương thiên tử tinh quân”, lạy về hướng đông vào lúc 22h cho đến 24h. Bài vị màu xanh, quay về hướng Đông, viết chữ: Cung thỉnh: Nhật cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân vị tiền. Lễ vật gồm: Hương hoa, ngũ quả, chè, oản, thuốc, bánh kẹo, nước, muối gạo 12 ngọn nến. Tất cả đều màu xanh, nếu thứ gì khác màu dùng giấy màu xanh gói vào hoặc lót giấy màu xanh xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên. Sau khi lễ Thần linh và gia tiên trong nhà xong thì ra lễ ngoài.

Cung thỉnh trung thiên tinh chúa Bắc Cực Tử Vi Đại Đế Ngọc bệ hạ vị tiền

Cung thỉnh: Tả Nam Tào lục ty diên thọ tinh quân vị tiền

Cung thỉnh: Hữu Bắc Đẩu cửu hoàng giải hạn ách tinh quân vị tiền.

Cung thỉnh: Thiên đình kết nghị cung Đại Thánh đơn nguyên Hải Nhật Thái Dương tinh quân vị tiền.

Nguồn: internet

Mọi chi tiết quý thầy vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Việt Lạc Chuyên cung cấp số lượng lớn các mẫu lòng sớ, khoa cúng, hịch, bài vị, bùa, kinh kệ… Địa chỉ: Số 81, Tổ Kiên Thành, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội Email: [email protected] Hotline: 02473 000 808

Văn Khấn Để Cúng Sao Giải Hạn Sao Thái Dương

Bên nữ giới gặp sao hạn này chiếu mệnh thì thường hay bị đau ốm, thường gặp tai ách, làm ăn khó khăn nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Cúng sao giải hạn – Bài văn khấn cúng sao giải hạn sao Thái Dương đầu năm đầy đủ và chính xác nhất. Xem tử vi 2017 để biết sao Thái Dương có phải là sao hạn của bạn Năm Đinh Dậu 2017 không?

Xét về tính chất thì Sao Thái Dương là sao tốt đối với đàn ông còn phụ nữ thì lại không tốt nên đối với phụ nữ thì làm lễ cung sao giai han còn đàn ông thì cần làm lễ nghinh sao giải hạn. Bài viết này chúng tôi đề cập đến 2 bài văn khấn CUNG SAO GIAI HAN và nghinh sao giải hạn. Về phần lễ vật và cách làm lễ thì tương tự nhau còn nội dung bài khấn thì các bạn đọc nội dung từng bài khấn để chọn bài văn khấn phù hợp với lễ cúng sao giải hạn hay nghinh sao giải hạn.

TỔNG QUAN VỀ TÍNH CHẤT SAO HẠN THÁI DƯƠNG

Sao hạn này là một Phúc tinh thường chiếu mệnh cho bên nam giới. Những năm gặp sao hạn Thái Dương chiếu mệnh thì làm ăn được phát đạt, thăng quan, tiến chức, gặp may mắn trong việc buôn bán, nhất là vào tháng 6 và tháng 10 là hai tháng Đại cát. Bên nữ giới gặp sao hạn này chiếu mệnh thì thường hay bị đau ốm, thường gặp tai ách, làm ăn khó khăn nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch. Người già cả trên 6, 7 mươi gặp sao hạn này chiếu mệnh đau ốm nhẹ cũng khó qua khỏi. Đàn ông đi làm ăn đắc sáng suốt, đi xa có tài lợi đắc an khang. Đặc tính sao Thái Dương được thể hiện qua đoạn thơ sau đây:

Thái dương chiếu mệnh năm nay Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ Cầu trời lạy phật na mô Sao tốt ở phải cây khô ra chồi Sao tốt vận xấu than ôi Thái dương thái bạch đi đôi khác gì Hạn nặng phải tránh kẻo nguy Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây Thái dương thuộc mộc la cây Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh Ăn ở ngay thẳng thật tình Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Năm tuổi thuộc sao Thái Dương

Nam giới tuổi:05-14-23-32-41-50-59-68-77 Nữ giới tuổi:07-16-25-34-43-52-61-70-79 LỄ VẬT GIẢI HẠN SAO THÁI DƯƠNG Bài vị màu vàng Mũ vàng Hương hoa Phẩm oản 36 đồng tiền Hướng về phương Đông làm lễ. CÁCH LÀM LỄ GIẢI HẠN SAO THÁI DƯƠNG – Gặp sao này vào ngày 27 dùng Hỏa đón như đeo trang sức đá quý màu đỏ, tím là thạch anh tím, hồng ngọc, ngọc vân hồng…

– Vào tối 27 hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính Đông. Trên bàn thờ đặt 12 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

– Bài vị: Dùng sớ viết tên trên giấy màu đỏ: Nhật Cung Thái Dương Tiên Tử Tinh Quân Vị Tiền.

Xem tu vi nam 2017 để biết năm nay bạn gặp hạn gì và cung sao giai han ra sao ?

VĂN KHẤN NGHINH SAO GIẢI HẠN SAO THÁI DƯƠNG

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………….

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ) ……………….. để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

VĂN KHẤN CÚNG SAO GIẢI HẠN SAO THÁI DƯƠNG

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………….

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ) ……………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Phục duy cẩn cáo!

Sau khi lễ xong bạn hãy chờ hết tuần hương thì đem bài vị, tiền vàng và hóa sớ. Sau đó bạn hãy vẩy rượu lên phía trên và lấy muối gạo rắc xung quanh bốn phương tám hướng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Sắm Lễ Cúng Sao Thái Dương Năm 2022. Văn Khấn Cúng Sao Thái Dương Giải Hạn Đầu Năm trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!