Xu Hướng 12/2022 # Quy Trình Chuẩn Bị Cho Một Buổi Lễ Khai Trương Hoàn Hảo / 2023 # Top 13 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Quy Trình Chuẩn Bị Cho Một Buổi Lễ Khai Trương Hoàn Hảo / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Chuẩn Bị Cho Một Buổi Lễ Khai Trương Hoàn Hảo / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lễ Khai Trương được xem là “gia vị” quan trọng trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Để làm được điều này, doanh nghiệp không những phải biết tổ chức một event hoành tráng, thu hút chú ý từ cộng động thì còn phải biết cách dẫn dắt khách hàng […]

Lễ Khai Trương được xem là “gia vị” quan trọng trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Để làm được điều này, doanh nghiệp không những phải biết tổ chức một event hoành tráng, thu hút chú ý từ cộng động thì còn phải biết cách dẫn dắt khách hàng của mình đến sự kiện, từ đó tạo cho họ cơ hội tiếp cận đến những dịch vụ/sản phẩm tốt nhất của mình.

QUY TRÌNH CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI LỄ KHAI TRƯƠNG

Để tổ chức thành công một sự kiện khai trương cửa hàng thì trước hết chúng ta cần làm rõ được các vấn đề sau.

· Why? Mục đích, lí do tổ chức buổi lễ khai trương.

· When? Khi nào thì sự kiện diễn ra.

· Where? Địa điểm tổ chức buổi lễ khai trương.

· Who? Đối tượng khách tham dự bao gồm những ai, số lượng bao nhiêu.

· How? Cách thức thực hiện buổi lễ như thế nào.

1. Mục đích, lí do tổ chức.

Tổ chức sự kiện khai trương là sự kiện lớn với bất cứ đơn vị nào, bởi đây là sự khởi đầu là nghi thức báo hiệu đánh dấu sự phát triển mới mở ra hy vọng mới trong sự hào hứng của những người làm kinh doanh.

Sự kiện khai trương không đơn thuần chỉ là việc tổ chức một buổi ra mắt mà còn có ý nghĩa giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình hướng tới nhiều người, nhiều đối tượng khách hàng cũng như xác định những khách hàng tiềm năng. Vì thế nên sự kiện khai trương phải luôn tạo sự ấn tượng, độc đáo và thu hút được nhiều khách hàng quan tâm chú ý đến với mục đích thương mại nhằm để khách hàng có thể biết tới doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện khai trương không chỉ đánh dấu mốc khởi đầu của đơn vị, doanh nghiệp mà còn khẳng định đẳng cấp và vị thế của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác.

Chính vì thế mà chúng ta các nhà tổ chức sự kiện cần phải nắm rõ được văn hóa của doanh nghiệp đó, loại hình kinh doanh của họ để có những kịch bản phù hợp, ấn tượng và độc đáo nhất có thể.

Có rất nhiều cách thức tổ chức sự kiện khai trương: trải thảm đỏ, làm tiệc pizza, ceremony party,…Nếu đã có sẵn cơ sở kinh doanh thì doanh nghiệp cũng có thể mời bạn bè, họ hàng, đối tác và quan trọng nhất là các cơ quan truyền thông tham gia sự kiện này như một buổi tiệc thân mật tại gia. Party là cách tối ưu nhất để chủ doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng tiềm năng cũng như có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách gián tiếp, vì “miếng trầu là đầu câu chuyện”.

3. When? Khi nào thì sự kiện diễn ra?

Là một quốc gia mang đậm nét văn hóa truyền thống Á Đông, từ xưa người Việt luôn có quan niệm xem tử vi để chọn ra ngày khai trương, với hy vọng công việc làm ăn được may mắn, thuận lợi, buôn bán phát đạt.

Tuy nhiên, việc chọn ngày giờ tốt theo phong tục truyền thống. Để tang hiệu quả kinh doanh, bạn cần chú ý tới thời điểm có lượng khách hàng mua sắm cao nhất để tổ chức khai trương. Theo kinh nghiệm tổ chức khai trương cửa hàng thì thông thường, các ngày nghỉ cuối tuần hoặc dịp lễ Tết là lúc người tiêu dung có nhiều thời gian dành cho mua sắm nhất.

Sau khi xác định được thời gian diễn ra lễ khai trương chúng ta cần xác định chi tiết, cụ thể tiến trình sự kiện diễn ra như thế nào? Trong bao lâu?…

4. Where? Địa điểm tổ chức lễ khai trương?

Thông thường thì một sự kiện khai trương cửa hàng sẽ có 2 phần (phần lễ và phần gala dinner). Phần lễ sẽ được tổ chức tại địa điểm kinh doanh của khách hàng, còn phần gala dinner sẽ được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn…phụ thuộc vào nhu cầu của khách.

Tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện.

5. Who? Đối tượng khách mời của buổi khai trương?

Doanh nghiệp không chỉ cần phải đặt mục tiêu tiếp cận đến khách hàng mà còn phải biết lưu ý đến các đối tác, đặc biệt là những đối tác tiềm năng trong tương lai, đừng coi lễ khai trương chỉ đơn thuần là một sự kiện ăn mừng, đây là yếu tố tạo nên thời cơ hội nhập vào cộng đồng doanh nghiệp béo bở đấy.

Hãy để truyền thông biết rằng bạn là một “start-up” trong khu vực mới và điều này sẽ tạo ra sự lan truyền “free” cho trước và sau khi kết thúc event. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch truyền thông đã được hoàn thiện trước khi thực hiện event 2–3 tuần, cố gắng mời những nhân vật thuộc chính quyền của khu vực tổ chức lễ để thể hiện lòng kính trọng đối với địa phương. Điều quan trọng nhất: Hãy cố gắng lưu giữ những “khoảng khắc” này, nó vô cùng quý giá trên các trang thông tin địa phương đấy.

Xác định được số lượng khách mời. Chúng ta cần lấy danh sách khách mời từ doanh nghiệp từ sớm để biết cần không gian rộng bao nhiêu, bao nhiêu ghế và bao nhiêu thức ăn… Từ đó thiết kế và gửi thiệp mời hoặc thông báo về bữa tiệc trước khoảng 1 tuần để khách mời có thời gian thu xếp có mặt đông đủ.

6. How? Sự kiện được tổ chức như thế nào?

· Chuẩn bị bộ cắt bang khai trương.

Có lẽ trước khi đặt câu hỏi tổ chức khai trương cần làm gì, bạn cũng đã biết chuẩn bị bộ cắt bang khai trương là một việc nhất định không thể thiếu. Cắt bang khai trương là nghi thức trang trọng, thiêng liêng nhất buổi lễ.

· Thi công dàn dựng trang trí:

– Bên ngoài khu vực lễ: treo banner doc, banderol ngang, cờ phướn, cờ đu xung quanh khu vực lễ.

– Khu vực cổng chào lắp đặt cổng chào (cổng hơi), cột barrier và thảm đoe, cây kiểng lối đi vào Khu vực lễ

– Khu vực lễ: lắp đặt nhà bạt, sân khấu, backdrop, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí

– Khu vực Khai trương, khánh thành: cắt băng khánh thành.

– Khu vực tiệc (nếu có)

– Dọn dẹp vệ sinh

· Nội dung lễ khai trương

– Tiếp tân (có thể do bên Tổ chức cung cấp) mặc đồng phuc đón khách và cài hoa đại biểu lên áo cho Khách mời.

– Lân sư rồng đón khách múa trống mở màn (nếu khách yêu cầu)

– Văn nghệ chào mừng

– Dẫn chương trình (nắm rõ đường dây kịch bản) (dẫn chương trình có thể do bên Tổ chức cung cấp)

– Tuyên bố lý do: thông báo mục đích ý nghĩa của buổi lễ.

– Giới thiệu đại biểu

– Giới thiệu phát biểu của doanh nghiệp (chủ đầu tư, lãnh đạo ban Chính quyền địa phương…)

– Nghi thức lễ khánh thành: cắt băng khánh thành, nghi thức đặc biệt

– Tiếp tân tiễn khách ra về, tặng quà (nếu có).

· Kết thúc buổi lễ khai trương

– Tháo dỡ thu gọn tất cả thiết bị

– Dọn dẹp vệ sinh trả mắt bằng cho doanh nghiệp, địa phương

DỊCH VỤ TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG TẠI HÀ NỘI CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN SAO NAM VIỆT

Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tổ chức khai trương cửa hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội, cùng đội ngũ chuyên viên tổ chức trẻ trung, nhiệt tình, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, SAO NAM VIỆT sẽ giúp chương trình của quý khách thêm phần sinh động, ghi dấu ấn với chi phí hợp lý nhất.

Quy Trình Tổ Chức Lễ Khai Trương Cho Doanh Nghiệp / 2023

Tổ chức Lễ khai trương là một sự kiện quan trọng cả về mặt tâm linh và chiến lược kinh doanh. Làm sao có một kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương có đầy đủ các bước. Tạo sự yên tâm cho người chủ doanh nghiệp mà vẫn tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng. Đó là mục tiêu chính mà hầu hết doanh nghiệp mới thành lập đặt ra. Giúp quý khách trả lời câu hỏi này, Cyber Show xin cung cấp quy trình tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Quy trình tổ chức lễ khai trương

Thống nhất thông điệp khách hàng muốn truyền tải

Doanh nghiệp ra đời là nỗ lực của cả một ekip cũng như tâm huyết của người chủ. Chính vì vậy có rất nhiều ý nghĩa và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình thông qua buổi lễ khai trương. Xác định một thông điệp cốt lõi, như một slogan bao trùm lên toàn bộ sứ mệnh mà doanh nghiệp đặt ra sẽ mang đến hiệu quả truyền thông cực kỳ mạnh mẽ. Do đó đây là yếu tố đầu tiên cần sự thống nhất của doanh nghiệp với công ty tổ chức lễ khai trương.

Lên ý tưởng, hình thức tổ chức để khách hàng lựa chọn

Để chào mừng sự ra đời của đứa con tinh thần này, doanh nghiệp nào cũng có rất nhiều ý tưởng và mong muốn một hình thức tổ chức thực sự độc đáo. Dựa vào những ý kiến đó các công ty sự kiện sẽ lập chương trình lễ khai trương chi tiết giúp hiện thực hóa ý tưởng mà vẫn dung hòa được yếu tố về kinh phí cho doanh nghiệp.

Báo giá chi tiết các hạng mục cho khách hàng

Thường thì doanh nghiệp sẽ có dự trù về kinh phí tổ để chức lễ khai trương. Nhưng trước tiên, Công ty sự kiện sẽ báo giá chi tiết lễ khai trương gồm nhiều hạng mục. Từ nhân sự, thuê bàn ghế, hệ thống âm thanh ánh sáng, thuê địa điểm tổ chức, tiền in ấn, mâm cúng… Điều đó giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan nhất mà đưa ra một khoản chi tiêu chuẩn xác. Đồng thời qua bảng báo giá này doanh nghiệp có thể cắt giảm một số chi phí không quan trọng. Nhằm tiết kiệm số tiền bỏ ra để dùng vào nhưng mục tiêu khác.

Khảo sát, trang trí, chuẩn bị trước buổi lễ khai trương

Hỗ trợ vận hành lễ khai trương

Việc vận hành cũng cần chuyên môn và nắm bắt được tổng thể buổi lễ. Nhằm đảm bảo buổi lễ diễn ra trơn tru, hạn chế tối đa rủi ro có thể lường trước được. Với đội ngũ chuyên viên điều hành dày dặn kinh nghiệm. Cùng các MC, ca sỹ khách mời sẽ được công ty sự kiện tuyển chọn kỹ càng. Mọi thứ được tuyển chọn một cách kỹ càng sao cho phù hợp với chương trình nhất.

Dọn dẹp, nghiệm thu, kết thúc chương trình

Lễ khai trương kết thúc là lúc trả lại cho địa điểm vẻ vốn có của nó và đây là thời điểm mọi người cùng nhau ngồi lại để xác định những gì mình đã- chưa làm được để rút kinh nghiệm cho những sự kiện sau thành công hơn nữa. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp đo đếm được hiệu quả của sự kiện vừa diễn ra.

Những lưu ý về quy trình khai trương

Thỏa thuận kỹ càng về chi phí

Bản báo giá mà công ty sự kiện cung cấp sẽ là nền tảng để doanh nghiệp lấy làm cơ sở xác định chi phí. Tuy nhiên việc thương thảo giá cả phù hợp với điều kiện của công ty sẽ giúp quý khách hiểu rõ chương trình và có những thay đổi kịp thời để lễ khai trương thực sự là khởi đầu mới suôn sẻ chi doanh nghiệp.

Không thay đổi kế hoạch quá nhiều lần

Quá nhiều kế hoạch bị thay đổi sẽ dẫn tới việc lãng phí sức người, sức của và không đáp ứng được mặt thời gian để đến cuối cùng lễ khai trương diễn ra không được trọn vẹn. Việc chốt kế hoạch lễ khai trương ngay từ đầu sẽ tạo động lực cho những diễn biến sau của buổi lễ được diễn ra suôn sẻ hơn.

Không thay đổi nhân sự tổ chức

Một lễ khai trương diễn ra ít nhất cần 1-2 tháng để chuẩn bị. Và được theo bởi 1 đội nhân sự từ đầu đến cuối. Vì mọi người đã quen với công việc của mình và phối hợp nhịp nhàng với nhau. Việc thay đổi nhân sự đột ngột có thể tạo nên sự xáo trộn, giảm hiệu quả làm việc của đội nhóm tổ chức.

Nghi thức cúng lễ khai trương chi chi tiết và đầy đủ nhất cho doanh nghiệp Khai trương cửa hàng cần làm gì? 5 bước tổ chức khai trương hiệu quả

Quy Trình Tổ Chức Khai Trương / 2023

Quy Trình Tổ Chức Khai Trương

Tổ chức sự kiện Lễ Khai Trương Showroom Đồng Hồ Zwatch

Buổi lễ khai trương được coi là một cột mốc đánh dấu sự khởi đầu của doanh nghiệp với những hy vọng mới gặt hái được nhiều thành công hơn. Thông qua buổi tổ chức lễ khai trương khánh thành mà doanh nghiệp còn quảng bá thương hiệu đến với đối tác khách hàng. Chính vì thế, cách tổ chức lễ khai trương, khánh thành như nào cho hiệu quả đang là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp, sau đây công ty tổ chức sự kiện xin được gợi ý một số quy trình để ngày khai trương thành được công nhất.

Quy trình tổ chức lễ khai trương

Lên kế hoạch

Công việc đầu tiên mà cần phải khi tổ chức event đó chính là nên một bản kế hoạch thật chi tiết, cụ thể nhất. Từ việc kinh phí đầu tư mà doanh nghiệp bỏ ra, bạn có thể căn cứ vào đó mà thiết lập nên những hạng mục, những kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp, chính xác nhất khi tổ chức lễ khai trương. Khi mà bạn xây dựng xong một bản kế hoạch thì công việc thực hiện trở nên tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Lên nội dung cho buổi lễ khai trương

Các công việc cần chuẩn bị cho buổi khai trương

Thiết kế banner, in ấn và phát giấy mời

Thiết kế sơ đồ tổng thể khu vực tổ chức , các hạng mục trang trí

 Lên danh sách số lượng khách mời

 Khảo sát địa điểm tổ chức buổi lễ

Tiến hành lễ khai trương

Setup trang trí:

Trang trí khu vực bên ngoài: treo banner, cờ..

Khu vực cổng chào

Khu vực tổ chức: thường được lắp đặt nhà bạt, sân khấu, trải thảm..

Khu vực tiệc

Dọn dẹp vệ sinh

Nội dung buổi lễ

Tiếp tân phải là những người chuyên nghiệp xử lý mọi tình huống nhanh nhẹn, đặc biệt ngoại hình phải ưa nhìn mặc đồng phục đón khách và cài hoa đại biểu lên áo cho khách mời

Tổ chức múa lân rồng để mở đầu buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ phải hấp dẫn, độc đáo

Thông báo mục đích, ý nghĩa của buổi lễ

Giới thiệu các đại biểu tham gia và lời phát biểu của chủ doanh nghiệp

Tiến hành các nghi thức khai trương khánh thành: cắt băng khánh thành

Tiếp tân tiễn khách ra về, tặng quà (nếu có)

Kết thúc việc tổ chức lễ khai trương

Dọn dẹp các thiết bị cũng như vệ sinh khu tổ chức để trả mặt bằng cho doanh nghiệp, địa phương.

Đơn vị chuyên tổ chức lễ khánh thành khai trương: Showroom, cửa hàng, công ty, tòa nhà, các trung tâm thương mại, khách sạn….trọn gói bao gồm các công việc như lên ý tưởng, thiết kế, lên kế hoạch đến cung cấp các thiết bị để tổ chức và nhân sự cho sự kiện.

Đến với công ty tổ chức sự kiện SKYENTER chắc chắn bạn sẽ có một buổi tổ chức lễ khánh thành long trọng, thành công và ấn tượng nhất cho những người tham dự. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

10 Món Ăn Sinh Nhật Đơn Giản Nhất Cho Buổi Tiệc Của Bạn Thêm Hoàn Hảo / 2023

1. Bánh tart hoa quả

 Bánh tart từ lâu đã được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon. Nó cũng được xem như là một món tuyệt vời để khai vị cho những bữa tiệc.

2. Chả ram tôm đất

 Không ngoa khi nói chả ram (nem rán) là món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc mặn của người Việt. Với hương vị thơm ngon, sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu, nó có thể chinh phục bất kỳ ai.

 Tìm hiểu thêm về chả ram tôm đất:

3. 10 món ăn sinh nhật đơn giản: Khoai lệ phố

 Khoai lệ phố đã có lịch sử lâu đời trong làng ăn uống. Nhưng nó mới thực sự gây sốt chỉ trong vài năm gần đây.

 Những miếng khoai lệ phố thơm ngon, bùi béo có thể khiến bất kỳ ai say lòng. Đặc biệt, nó cũng rất dễ ăn, vừa miệng nhiều người. Dù là trẻ con hay người lớn, mọi người cũng sẽ thích mê những viên khoai lệ phố đấy.

4. Salad

 Salad được xem là một món ăn tuyệt ngon để giải ngấy cho những bữa tiệc. Nó cũng sở hữu hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

 Trong bữa tiệc sinh nhật, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một món salad tùy ý. Nó sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm lành mạnh. Đồng thời, giúp mâm tiệc sinh nhật thêm phần màu sắc, đẹp mắt đấy.

5. 10 món ăn sinh nhật đơn giản: Bánh gato

 Dù là tiệc ngọt hay tiệc mặn, những chiếc bánh gato đều rất cần thiết. Bởi nó chính là món ăn biểu tượng, quan trọng bậc nhất cho ngày sinh nhật.

 Do đó, bạn nên chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật thật đẹp trong buổi tiệc của mình. Hiện tại, bánh sinh nhật trái cây rất được ưa chuộng. Đó là bởi nó sở hữu ngoại hình đẹp mắt cùng hương vị rất thơm ngon.

 Có một ưu điểm của loại bánh này chính là rất dễ ăn, không ngấy như những chiếc bánh kem thông thường. Đây chính là gợi ý hoàn hảo cho tiệc sinh nhật của bạn đấy.

6. Súp cua

7. Gà rán

 Thịt gà rán gây thèm muốn bởi hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này được nhiều người xem là món khoái khẩu. Dù người lớn hay trẻ nhỏ, mọi người đều có thể chuẩn bị gà rán cho bữa tiệc sinh nhật.

 Một lưu ý nhỏ là gà rán nên chọn thịt gà loại ngon, thịt mềm một chút. Gà cũng chỉ nên mua ngay trước khi chế biến để món ăn thơm ngon hấp dẫn nhất.

8. Thịt xiên nướng

 Đây là một món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật. Nó cực kỳ hấp dẫn với hương vị thơm ngon vô cùng gây thèm muốn.

 Thịt xiên nướng kèm lá mắc mật có thể phù hợp với mọi bữa tiệc. Dù một bữa ăn chơi hay bữa ăn sang trọng, đây đều là gợi ý tuyệt vời.

 Đặc biệt, nếu bữa tiệc của bạn là dành cho trẻ nhỏ, đây thực sự là một gợi ý không thể bỏ qua. Nó sẽ khiến các em nhỏ vô cùng thích thú đấy.

9. Cá viên chiên

 Những viên cá lọc xương, tẩm bột chiên giòn là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Nó gây mê mẩn bởi vị ngọt của cá, vị giòn tan của lớp vỏ bên ngoài.

 Hiện tại, cá viên chiên được rất nhiều người ưa thích. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung nó vào bữa ăn của mình và có thể yên tâm ai cũng ưa thích đấy.

10. Hoa quả dầm

 Sau khi ăn tiệc, một món tráng miệng là rất cần thiết. Nếu bạn đang tìm một món tráng miệng thơm ngon, đây chính là gợi ý hoàn hảo nhất. Nó sẽ giúp loại bỏ những cảm giác ngấy, béo trong miệng còn đọng lại sau bữa tiệc của bạn đấy.

 Tùy theo mùa, bạn nên chuẩn bị những loại hoa quả khác nhau. Nó sẽ giúp bữa tiệc sinh nhật của gia đình bạn thêm phần trang trọng, thơm ngon hơn đấy.

Tác giả: Viết Bài Xuyên Việt

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Chuẩn Bị Cho Một Buổi Lễ Khai Trương Hoàn Hảo / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!