Xu Hướng 6/2023 # Những Sai Lầm Khi Đặt Bàn Thờ Và Thờ Cúng Thần Tài, Ông Địa Cần Phải Tránh. # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Sai Lầm Khi Đặt Bàn Thờ Và Thờ Cúng Thần Tài, Ông Địa Cần Phải Tránh. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Những Sai Lầm Khi Đặt Bàn Thờ Và Thờ Cúng Thần Tài, Ông Địa Cần Phải Tránh. được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa.

Đặt bàn thờ sai cách khiến gia chủ làm ăn thất bát…

Sai lầm thứ nhất là về bát hương Thần Tài, Ông Địa: Sau khi mua bát hương về, gia chủ cần phải tẩy uế, làm sạch trước khi sử dụng bằng cách dùng rượu gừng làm sạch. Để tài lộc không bị hao hụt thì mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Thất Bảo (tượng trưng cho linh khí Thần Tài, Ông Địa), nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất Bảo sẽ ảnh hưởng đến linh khí Thần Tài, Ông Địa không những làm gia chủ không có tài lộc mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, tán gia bại sản, nghèo khó muôn đời…

Sai lầm thứ 2 là về tượng Thần Tài, Ông Địa: Tượng Thần Tài, Ông Địa nếu chỉ đặt lên bàn thờ thỉnh không thôi mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ, tượng 2 vị thần thì có thờ cũng như không, các vị thần sẽ không chứng giám cho gia chủ.

Sau tượng Thần Tài, Ông Địa nên dán chữ Nho và đặt bài vị gương

Sai lầm thứ 3 là về bài vị gương: Trong bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nếu thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao kém, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi tuột đi bấy nhiêu, khiến gia đình ngày càng khốn khó, nghèo khổ.

Sai lầm thứ 4 là về việc đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa: Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên đặt tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa, cửa sổ hay vật nhọn chĩa vào. Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp. Gia chủ nên xem xét cẩn thận về phong thủy vận mệnh trước khi đặt bàn thờ nhằm tránh phạm đại kỵ, đặt bàn thờ sai hướng… không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên đặt tựa lưng vào tường

Sai lầm thứ 5 là thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước và bát tụ lộc: Bát tụ lộc là bát bằng thủy tinh có đáy sâu, có chứa nước và rắc hoa trên đó, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nếu thiếu hũ gạo, muối, nước và bát tụ lộc thì không tốt chút nào.

Sai lầm thứ 6 là không biết cách quay ông Cóc: Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường đặt ông Cóc, vào buổi sáng khi thắp hương thì gia chủ phải quay ông Cóc hướng ra ngoài giúp nghênh đón tài lộc còn đến tối, sau khi công việc kết thúc thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.

Việc đặt Ông Cóc đúng cách cũng rất quan trọng

Sai lầm thứ 7 là màu bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ: Khi chọn bàn thờ, nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ để tránh xung khắc gây hao tổn tài, lộc. Gia chủ cũng không nên dùng tiền dương đã qua sử dụng để thờ cúng gây uế tạp, ảnh hưởng tới luồng năng lượng tốt đẹp.

Sai lầm thứ 8 là đặt bàn thờ ở góc khuất: Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nếu đặt ở góc khuất sẽ không đón được tiền tài. Do vậy, bàn thờ nên được đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.

Đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa không nên ở vị trí khuất

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 Website: chúng tôi Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Khi tiến hành lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, cần chú ý những điều sau để lễ cúng được chu đáo.

Cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Trong tín ngưỡng của người Việt, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ. Dân gian chọn ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày Thần Tài bay về trời) là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, mọi người chuẩn bị lễ vật để cúng Thần Tài, với hy vọng năm mới sẽ phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn.

Để chuẩn bị lễ cúng Thần Tài được chu đáo và đầy đủ, cần hiểu về lễ cúng này và tránh những sai lầm sau.

Mâm cúng Thần Tài nên chuẩn bị tùy vào điều kiện của gia chủ. (Ảnh: @huong9695)

Mâm cúng Thần Tài quá cầu kỳ

Theo tín ngưỡng của người Việt, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý mang đến sự sung túc, tài lộc và may mắn. Việc nghênh đón Thần Tài đầu năm bằng những hành động như sắm lễ, dọn dẹp nhà cửa đều có nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người dân. Vào ngày vía Thần Tài, mọi người thường chuẩn bị lễ vật dâng cúng Thần Tài. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về lễ cúng, dẫn đến tiến hành không đúng.

Đồ lễ cúng Thần Tài nên đơn giản, lễ vừa phải, không xa xỉ lãng phí, không cần mâm cao cỗ đầy. Lễ cúng chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch là đủ; hoặc chuẩn bị mâm cỗ mặn gồm 1 miếng thịt heo luộc, trứng luộc và tôm (hoặc cua) luộc. Nhiều nơi làm lễ cúng thần tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết.

Không lau dọn ban thờ

Để lễ cúng ngày vía Thần Tài được chu đáo, đầy đủ, gia chủ nên lau dọn sạch sẽ ban thờ. Việc lau dọn thường được thực hiện hàng ngày, nhưng trong ngày Thần Tài, cần chuẩn bị chu đáo hơn.

Ban thờ Thần Tài thường được đặt dưới đất, ở nơi trang nghiêm và hướng ra cửa chính. Ban thờ thường là chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, còn bài vị của Thần Tài được đặt ở bên trong khảm. Phía trước bài vị là bát hương được kê trên khay vàng giấy, hai bên bát hương có hai cây đèn nhỏ cùng 1 khay nước bao gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Khi lau dọn cần chú ý dùng một tay giữ bát hương, tay còn lại lau dọn xung quanh. Đặc biệt, không nên nhấc bát hương ra vị trí khác để tiện cho việc lau dọn. Dùng khăn sạch, nước sạch hoặc rượu để lau ban thờ Thần Tài.

Cầu xin quá nhiều tài lộc

Điều quan trọng khi chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài là thái độ kính cẩn, thành tâm của gia chủ. Ngoài ra, không nên cầu xin quá nhiều tài lộc, tham lam những điều quá xa xôi. Nếu cầu xin quá nhiều, sẽ làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của việc lễ Thần Tài.

Để chó mèo quậy phá bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, vì thế nếu gia đình có nuôi vật nuôi trong nhà, cần tránh để cho mèo quậy phá bàn thờ.

Giá vàng hôm nay 2/2: Đón ngày Vía Thần Tài, vàng tăng vọt sát mốc 45 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 2/2 đã đồng loạt tăng mạnh tại các thương hiệu uy tín, trong đó giá vàng SJC đang giao dịch cao …

Sắp đến ngày Vía Thần Tài, vàng tăng vọt sát mốc 45 triệu đồng/lượng

Do ảnh hưởng của giá vàng thế giới tăng cao do dịch virus Corona, cùng với đó là sắp đến ngày Vía Thần Tài, giá …

Giá vàng hôm nay 1/2: Đồng loạt tăng giá sát ngày Vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 1/2 vẫn duy trì đà tăng ở hầu hết tất cả các cửa hàng giao dịch do xu hướng càng gần …

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Và Ông Địa

MỤC LỤC

1. TẠI SAO LẠI THỜ THẦN TÀI VÀ ÔNG ĐỊA ?

Các vị Thần Tài, Ông Địa chỉ thờ dưới đất, trong góc hẹp, được lý giải bởi một truyền thuyết sau: Ngày xưa, có một người lái buôn tên là Âu Minh khi đi qua hồ Thanh Thảo được Thủy Thần cho một con hầu tên là Như Nguyệt. Âu Minh đem Như Nguyệt về nuôi, trong nhà làm ăn phát đạt, chỉ vài năm là giàu to. Về sau, đúng vào một hôm ngày tết, Âu Minh giận, bèn đánh Như Nguyệt. Sợ hãi, Như Nguyệt chui vào đống rác rồi biến mất. Từ đó, nhà Âu Minh sa sút dần, chẳng mấy lúc nghèo kiết.

Người ta bảo Như Nguyệt là Thần Tài và người ta lập bàn thờ Như Nguyệt. Từ đó, ngày tết ta có tục kiêng hốt rác ba ngày đầu năm vì sợ hốt mất Thần Tài ẩn trong đống rác đổ đi, sự làm ăn sẽ không phát đạt, tiến tới được.

Cũng có quan niệm cho rằng Thần Tài là một phiên bản của Thần Đất (Thổ Địa) – vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Khi những cư dân từ miền Trung vào khai khẩn vùng đất Nam bộ, họ gặp phải rất nhiều khó khăn (thiên nhiên khắc nghiệt, thời tiết thất thường, thú dữ hoành hành…) và ý niệm trông mong vào các vị thần bắt đầu hình thành để giúp họ trấn an trên con đường mưu sinh.

Thần Đất cũng là một trong các vị thần bản địa được họ mang vào phương Nam để thờ phụng, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Dần dà về sau, thương nghiệp phát triển, kinh tế hàng hóa phổ biến, nhu cầu mua bán, trao đổi phát triển, người ta cần vàng và tiền bạc hơn. Lúc đó, vàng, tiền bạc là thước đo của cuộc sống sung túc và nghèo hèn nên Thần Tài xuất hiện. Thần Tài chẳng qua là một dạng thức khác của Thần Đất. Nếu Thần Đất là vị thần bảo hộ cây trái, hoa màu, thể hiện tính lý nông nghiệp thì Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp.

Qua các thời kỳ, hình tượng của Thần Tài có ít nhiều thay đổi. Có lúc tượng Thần Tài đầu đội mũ cánh chuồn, hai tay để trên gối, mặc áo thụng, chân đi hài đảo sen, tay cầm túi vải để đựng tiền. Lại có lúc tượng Thần Tài ngồi với tư thế chân co, chân xếp, tay cầm bó lúa và đầu để trần. Sau này có loại tượng Thần Tài cầm xâu tiền hoặc cầm một thoi vàng xuồng.

Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất, nhưng tựu trung, cả hai vị thần vẫn có quyền uy giúp cho con người làm ăn phát đạt, tài lai lộc tấn. Vì vậy, người ta hiếm khi thờ cúng Thần Tài một mình, mà thường thờ cúng chung với Thổ Địa – vị thần cai quản đất đai, nhà cửa. Người ta không chỉ cúng Thần Tài vào ngày tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán. Người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho vị thần này chu đáo thì ông mới phù hộ. Sáng sớm, khi mở cửa bán hàng người ta thắp hương cầu khẩn Thần Tài “độ” cho họ mua may bán đắt, cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.

Vào ngày tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Theo sơ đồ trên ta thấy : Trong cùng bàn thờ , dán trên vách là một tấm Bài vị .

Hai bên , bên trái ( từ ngoài nhìn vào ) là ông Thần tài , bên phải là Ông Địa.

Ở giữa hai ông là một hũ gạo , một hũ muối và một hũ nước đầy . Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Giữa bàn thờ là một bát nhang , bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định ( sẽ nói rõ ở phần sau ) . Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ , các bạn nên dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang , mọi chuyện trở nên trục trặc liền .

Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả ” , các bạn đặt lọ hoa bên tay phải , đĩa trái cây bên tay trái ( Nhìn từ ngoài vào ) . Thường nên cắm hoa hồng , hoa cúc , hoa đồng tiền . Trái cây nên xắp ngũ quả ( 5 loại trái cây ) .

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng , người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất – , các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập , tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc để bên trái ( Từ ngoài nhìn vào ) , sáng quay Cóc ra , tối quay Cóc vào .

Ngoài cùng trên mặt đất , các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp , nông lòng , đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước ( Cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi .

Một số người trong miền Nam , khi cúng Thần Tài – Ông Địa , thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi . Họ cho rằng : ông địa thích tỏi lắm nên ta đặt trước mặt ổng là đúng cách , cho ổng có phương tiện để bài trừ ” các đạo chích vong binh ” ám muội . Người âm chớ cũng có người tốt kẻ xấu như thường , giống y người dương mình vậy . Tuy nhiên , qua nghiên cứu , dienbatn cho rằng , họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác , phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa , Ngải . Tỏi có tác dụng tránh được điều đó ( Các người luyện Bùa , Ngải thường kiêng ăn Ngũ Vị Tân : Hành , Hẹ , Tỏi ,nén , Kiệu ) .

3. VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI – ÔNG ĐỊA :

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải từ bàn thờ , ông Địa và Thần Tài phải quán xuyến được hết sự vào ra của khách . Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà , có thể đặt theo cách hứng lấy dòng Khí bên ngoài khi vào nhà . Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính , chọn lấy các cung THIÊN LỘC ,QUÝ NHÂN để đặt vị trí bàn thờ . HƯỚNG BÀN THỜ THEO CUNG TỐT CỦA GIA CHỦ.

1/ THIÊN LỘC :

Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can , tính của Ngũ hành , Lâm quan tới cát . Lâm quan là thời đương thịnh , đang lên phơi phới , là đúng Đạo sinh thành , gần tới Vượng mà là Lộc , bởi đã Vượng thì Thái quá .

Lộc là cách có Lộc ra chính môn . Nhà có cách này là cát khánh , rất tốt . Lộc ra chính Môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc , gia sản thăng tiến , điền trang vượng .Thường sinh người béo tốt , thông minh , tuấn tú lại khéo léo , tài năng Kinh doanh giỏi , làm ăn tiến phát . Tuy nhiên cũng cần phải lánh xa Sinh – Vượng Lộc , tránh không vong tử , tuyệt . Nếu Mộ , Không vong , Tử , Tuyệt thì Khí tán , không tụ , là vô dụng . Có Lộc cũng như không . Tài sản dù có như nước , rồi cũng tiêu tan hết . Đó gọi là Tuyệt Lộc . Nếu gặp Thai Khí thì mặc dù vẫn phát đạt , nhưng con trai tài hoa mà kiêu ngạo , con gái nhỏ thì khả ái nhưng ngỗ nghịch . Trong gia đình hay sinh nội loạn , cãi vã , cả ngày ồn ào khiến mọi người bất yên .Lộc cung là Cát cung , vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra , còn có thể đặt cửa phụ , nhà bếp , phòng khách , phòng làm việc , bàn thờ , giường ngủ . Tất cả được Lộc đều tốt . Tuy nhiênLộc phải cư đúng cung tài , là Lộc cư Lộc , mới thật là đắc cách , mới thật sự tốt đẹp .

2/ QUÝ NHÂN : Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần , hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động , chí tôn mà có thể trấn được phi phù . Nhà có chính môn ra Quý là Đại cát khánh , Gia đạo bình an , hòa thuận , hỉ Khí đầy nhà , luôn gặp may mắn . Quý nhân là sao cứu trợ , là Thần giải tai ách , nên nhà ra Quý nhân là gặp việc có người giúp đỡ , gặp ách có người giải cứu , gặp hung hóa cát. Sự nghiệp hiển vinh , công danh thành đạt , dễ thăng Quan , tiến chức , học hành thi cử nhất nhất đều tốt đẹp . Quý nhân gặp sinh , Vượng , thường sinh người hiếu lễ, khôi nguyên , tướng mạo phi phàm , tính tình nhanh nhẹn , lý lẽ phân minh , không thích mẹo vặt , thẳng thắn mà ôn hòa , khôi ngô tuấn tú . Nếu ngộ Không vong , Tử , Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều , hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh , bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực , người và gia súc bị tổn thất , kiện cáo , thị phi . Lại hay sinh người tính tình cố chấp , bảo thủ mà suốt đời vất vả , không nên người . Quý nhân ra Thai Khí , nếu lại ngộ Đào hoa thì nam , nữ tuy thông minh , tuấn tú , nhưng nam thì hiếu sắc , nữ thì dâm đãng , làm bại hoại Gia phong , lại hay mắc bệnh tật và trong nhà dễ có người tự ải , tự vẫn vì tình .

Quý nhân là Cát Khí rất tôn quý , nên gia vào cung nào cũng rất tốt , ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ , nhà bếp , phòng khách , phòng làm việc , bàn thờ , giường ngủ đều tốt . Đặc biệt bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh , như vậy sẽ được âm Linh phù trợ . Không được để phòng tắm , nhà vệ sinh vào cung Quý nhân , vì như vậy sẽ bị họa hại liên miên , nữ nhân thiếu máu , động thai , sinh con dù có đẹp đẽ nhưng cũng dấn thân vào con đường ô nhục , làm điếm , cuối cùng phải tự vẫn . Tài sản tiêu tan , yêu ma hoành hành , gia đình có người bị cướp bóc , chém giết máu me thảm khốc , bệnh tật đau khổ triền miên . Nếu để nhầm WC vào cung Âm Quý nhân thì tai họa khủng khiếp khó lường .

Tóm lại: Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được đặt ở nơi quang đãng , sạch sẽ ( Không như nhiều người nghĩ và đặt bàn thờ vào gầm , vào chỗ tối tăm ) . Ông Địa và Thần tài tuy thờ dưới đất nhưng tính rất thích thơm tho , sạch sẽ . Thường nên để sẵn một lọ nước hoa , lâu lâu lại xịt vào bàn thờ cho thơm .

XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ GIÀNH THỜI GIAN ĐỌC CHUYÊN SAN NÀY, KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VÀ GIA ĐÌNH: MẠNH KHỎE – PHÚ QUÝ THỌ KHANG NINH !

Công ty cổ phần Mỹ nghệ Hải Minh

Số 1, khu 2 Cụm CN làng nghề xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

ĐT: 0918 653 838 , Email : mnhm@mynghehaiminh.vn

http://mynghehaiminh.vn , http://facebook.com/my.nghe.hai.minh.vn

Cảnh Báo Sai Lầm Khi Chọn Hướng Đặt Bếp Và Ban Thờ Ông Táo

1. Những sai lầm trong việc bố trí nhà bếp và bàn thờ ông Táo

Việc thờ cúng ông Táo ở mỗ gia đình đều có sự khác nhau nhất định. Có gia đình đặt một bệ thờ đơn giản tại góc ít sử dụng, cao hơn so với mặt bếp làm ban thờ ông Táo, có nhà chỉ đặt ngay bên cạnh bếp một lư hương nhỏ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người mắc những sai lầm giống nhau khi bày trí nhà bếp và bàn thờ:

Đặt ban thờ ông Táo ở các phương vị thuộc Thủy, đặc biệt là hướng Bắc. Bởi ngũ hành Táo quân thuộc Hỏa, đặt ở các vị trí này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành

Đặt bàn thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh làm mất đi không khí tôn nghiêm trong gia đình

Đặt bàn thờ nhìn thẳng ra cửa chính, đặt ở lối đi lại làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, khiến gia đình mất đi tài lộc, may mắn

Đặt bàn thờ phía trên nóc tủ cũng như lấy gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ

Bố trí cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ

Vị trí bếp ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, không có không khí lưu thông

Những điều trên đều phạm vào phong thủy nhà bếp và ban thờ, gây ra những xung khắc, rắc rối cho gia chủ cũng như ngăn tài lộc, may mắn vào nhà. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề trên để không đem lại điều xấu cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh tránh những sai lầm phong thủy, nếu bạn muốn tăng vận khí, rước tài lộc cho gia đình, hướng đặt bếp và ban thờ ông Táo cũng nên được xem xét lựa chọn kỹ lưỡng. Nếu nhà có ban thờ Táo quân riêng, bạn nên đặt xoay cùng hướng hoặc song song với bếp nấu, tránh đặt bàn thờ đối diện với bếp.

Chọn hướng đặt bếp và ban thờ ông Táo đúng sẽ giúp gia chủ công việc làm ăn luôn phát đạt. Theo phong thủy có các hướng tốt và hướng xấu sau đây:

Đông Bắc (Sinh Khí thuộc Tham Lang tinh): thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.

Tây (Thiên Y thuộc Cự Môn tinh): gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tây Bắc (Diên Niên thuộc Võ Khúc tinh): gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc

Tây Nam (Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh): thuận lợi về đường con cái, được quý nhân phù trợ, may mắn về đường thi cử và công danh.

Bắc (Tuyệt Mệnh thuộc Phá Quân tinh): nếu hướng nhà hay hướng bếp được đặt theo hướng này thì gia đình có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và không sống lâu.

Đông Nam (Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh tinh): gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi.

Nam (Lục Sát thuộc Văn Khúc tinh): nếu phương hướng nhà hoặc hướng bếp phạm phải hướng này thì gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.

Đông (Họa Hại thuộc Lộc Tồn tinh): các thành viên có thể sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận.

Hướng đặt bếp và ban tời nên theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, theo đó:

Nên đặt hướng bếp tại một trong những hướng xấu và nhìn về một trong các hướng tốt để đẩy lùi các điều xấu, điều không may, mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tuyệt đối không đặt ban thờ ông táo ở các hướng thuộc Thủy như hướng Bắc để tránh xung khắc và nên đặt ban thờ ở phía Nam Hỏa vượng để nhà cửa luôn giữ được lửa, gia đình êm ấm, hòa thuận.

3. Bố trí, sắp xếp nhà bếp và ban thờ hợp phong thủy

Phong thủy nhà bếp và ban thờ không chỉ thể hiện ở vị trí mà còn ở cách thiết kế, bố trí. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp bếp và ban thờ ông Táo sao cho hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ:

Nếu nhà không có ban thờ Táo quân riêng, phải thắp hương ở bàn thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không được cúng lễ ở bếp

Không đặt ban thờ cách quá xa bếp nấu và không đặt ở phía trên bồn rửa do Thủy Hỏa xung khắc

Nếu bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh cần chuyển ban thờ sang vị trí khác bởi nhà vệ sinh được xem là nơi chứa luồng khí xấu trong nhà

Thường xuyên quét dọn, vệ sinh nhà bếp, bàn thờ để ngôi nhà luôn ở trong cảm giác sạch sẽ, thoải mái, thu hút vận khí cho gia đình

Chia sẻ thông tin về vị trí đặt hướng bếp, đặt hướng bếp theo tuổi, theo mệnh giúp gia đình bạn có nhiều may mắn, sức khẻo, tài lộc

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Sai Lầm Khi Đặt Bàn Thờ Và Thờ Cúng Thần Tài, Ông Địa Cần Phải Tránh. trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!