Xu Hướng 6/2023 # Những Điều Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Theo Quan Niệm Dân Gian # Top 10 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Điều Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Theo Quan Niệm Dân Gian # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Theo Quan Niệm Dân Gian được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không chỉ nắm rõ , bạn phải biết thêm các điều cần làm trong tháng cô hồn để cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Không chỉ nắm rõ những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn phải biết thêm các điều cần làm trong tháng cô hồn để cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Những điều nên làm trong tháng cô hồn

Bên cạnh những điều bắt buộc kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn cần làm những điều sau để mang lại bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

1. Cúng cô hồn vào mùng 2, 16 hàng hàng tháng

Một trong các điều nên làm trong tháng cô hồn chính là thực hiện lễ cúng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng cô hồn (cúng chúng sinh) có thể diễn ra trong suốt cả tháng 7 ÂL do đó mà bạn có thể cúng vào bất cứ ngày nào. Tuy nhiên, ngày cúng TỐT nhất là mùng 2 hoặc 16.

2. Viếng thăm mộ của người thân

Trong tháng cô hồn, bên cạnh việc cúng cô hồn, quỷ đói bạn cũng bắt buộc phải tới thăm phần mộ của gia đình bởi tháng 7 ÂL cũng được coi là một dịp quan trọng để con cháu thổ lộ lòng biết ơn đến công ơn của các người đã khuất.

3. Hạn chế không sát sinh động vật trong tháng cô hồn

Để hạn chế bị cô hồn, quỷ đói khuấy rối bạn phải tránh sát sinh động vật trong tháng cô hồn này.

4. Cúng xe ô tô

Tháng cô hồn những cô hồn, quỷ đói sẽ được thả ra bởi vậy bạn cần cúng xe ô tô để giúp ma quỷ đi lại dễ dàng hơn, nhờ đấy mà bản thân và gia đình sẽ tránh được các điều không may.

Nhờ làm nhiều việc thiện mà bạn có thể giảm bớt phần nào các điều không may kéo tới đồng thời hạn chế được quỷ đói quấy nhiễu.

Không bắt buộc ăn chay cả tháng cô hồn, tuy nhiên vào ngày rằm, mồng Một của tháng bạn cần ăn chay để tâm thanh tịnh, hạn chế điềm dữ.

Nếu biết tụng kinh thì phải trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

Một trong các việc nên làm trong tháng cô hồn chính là đi chùa cầu cho tâm thanh tịnh, cầu bình an cho bản thân và gia đình. Do đó, tháng cô hồn bạn phải đến chùa nhất là vào ngày rằm tháng 7. Hãy thắp nhang cầu siêu, cầu xin sức khỏe mong 1 tháng an yên.

10. Dùng bột trừ tà

Người xưa quan niệm, tháng 7 ÂL có nhiều âm khí do đó sau lúc cúng cô hồn thì vào 1 ngày sau ấy bạn phải dùng bột trừ tà để tiêm khử hạn chế các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Ngoài ra, vào đầu tháng 8 ÂL, bạn cũng phải dùng bột tẩy uế mà tẩy sạch hoàn toàn.

Trên đầy là những điều nên làm trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian. Trong Tháng 7 cô hồn này bạn đã dự định cúng gì chưa? Hãy liên hệ ngay Dịch Vụ Đồ cúng Tâm Linh chúng tôi chuẩn bị cho các bạn một mâm cúng cô hồn đầy đủ nhất. Tổng đài: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19

6 Quan Niệm Sai Lầm Liên Quan Đến Xe Hơi Trong Tháng Cô Hồn

Không nên mua xe hoặc hạn chế lái xe ô tô vào ban đêm hay phải cúng xe hơi trong tháng cô hồn liệu có thật sự chính xác hay chỉ là quan niệm dân gian tương truyền?

Sở dĩ có quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn vì theo dân gian, từ ngày 2/7 – 15/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn, ma quỷ vất vưởng dưới địa ngục được về dương gian. Chính vì âm khí xung thiên, lo sợ ma quỷ sẽ quấy nhiễu, cản trở và phá hỏng công việc và cuộc sống nên mọi người đặc biệt tránh làm những việc đại sự như xây nhà, mua xe, cưới hỏi…

Tuy nhiên theo Phật giáo, việc người dân quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn là không chính xác. Và việc người dân tránh làm những việc đại sự hay cúng bái trong tháng ngâu là do tâm linh của mỗi người. Còn theo Phật giáo, tháng 7 là thời điểm để báo hiếu cha mẹ và lễ Vu Lan vào rằm tháng 7 chính là cơ hội để những người con thể hiện tình cảm của mình đối với đấng sinh thành.

1. Không mua xe ô tô mới vào tháng 7 âm lịch

Cũng giống như việc xây nhà hay mua nhà mới, không ít người tránh việc sắm xe ô tô mới toanh trong tháng 7 âm lịch. Bởi vì xe ô tô cũng là một tài sản có giá trị lớn, hơn nữa nó lại là người bạn đồng hành, trực tiếp ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và sự an toàn của bản thân. Chính vì thế mua xe ô tô được xem là việc lớn, và theo quan niệm của dân gian, việc trọng đại cần nên tránh thực hiện vào tháng ngâu.

2. Không đổi xe ô tô trong tháng 7 âm lịch

Việc đổi xe ô tô trong tháng 7 âm lịch theo quan niệm của dân gian là có nhiều nguy cơ rước xui xẻo về nhà. Bởi vì bạn không thể biết được chiếc xe bạn có ý định đổi liệu có từng xảy ra va chạm gây thương tích gì hay không? Chính vì thế nhiều người tránh đổi xe ô tô trong tháng ngâu.

Tuy nhiên theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô, bạn hoàn toàn có thể đổi xe trong tháng 7 này. Chỉ cần có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, bạn sẽ tậu được chiếc xe đã qua sử dụng có chất lượng tốt, mẫu mã vẫn mới đẹp.

3. Không lái xe ô tô vào ban đêm

Vào các buổi tối của tháng 7 âm lịch, nhiều người cho rằng đây là thời điểm mà ma quỷ và các vong hồn vất vưởng dễ có cơ hội quấy phá nhất. Chính vì thế cần phải hạn chế lái xe ô tô vào ban đêm và tuyệt đối không đi về quá khuya để tránh bị quấy nhiễu. Tuy nhiên đây là một quan niệm khá phi lý, bởi vì việc lái xe ô tô vào ban đêm là công việc di chuyển bình thường hàng ngày. Có chăng khi điều khiển phương tiện vào thời điểm về khuya, người lái cần tập trung và bao quát tình hình kỹ càng hơn để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra.

Theo quan niệm của nhiều người, đồi núi hoang vắng là nơi mà ma quỷ hay trú ẩn. Bình thường việc lái xe qua đoạn đường đồi núi vắng vẻ quả thực là nỗi lo lắng đối với nhiều tài xế. Và nỗi lo sợ này dường như tăng lên gấp bội khi họ phải lái xe đường đèo vào buổi đêm trong tháng cô hồn. Tuy nhiên vì tính chất công việc, tài xế vẫn phải hoàn thành tốt công việc của mình chứ không thể né tránh chỉ vì yếu tố tâm linh về tháng 7 âm lịch.

5. Không lái xe ô tô đi du lịch xa

Không lái xe ô tô đi chơi xa trong tháng ngâu là điều mà nhiều người truyền tai lại cho nhau. Việc dịch chuyển xa trong tháng này theo nhiều người là sẽ gặp phải trục trặc, mọi chuyện diễn ra đều không suôn sẻ thuận lợi.

6. Cúng xe ô tô vào rằm tháng 7

Theo tâm linh, cứ vào mùng 2 và 16 hàng tháng, những người sử dụng xe hoặc kinh doanh xe hơi ở miền Nam và miền Trung sẽ cúng ô tô trong khi ở miền Bắc sẽ cúng vào ngày mùng 1 và 15. Nghi lễ cúng và vật cúng ô tô đặc biệt được chú trọng hơn vào rằm tháng 7 âm lịch bởi nhiều người cho rằng tháng cô hồn sẽ có nhiều ma quỷ quấy phá hơn. Và việc cúng xe sẽ giúp cho chủ xe thấy an tâm hơn khi di chuyển, rằng chiếc xe sẽ không gặp trục trặc hỏng hóc hay xảy ra va chạm.

Tháng 7 Cô Hồn: Ngày Nào Mới Gọi Là Ngày Mở Cửa Địa Ngục Theo Dân Gian?

Ngày xá tội vong nhân bắt nguồn từ tích cổ Trung Hoa gắn liền với truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7 Âm lịch, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ trở lại cõi trần và đến rằm thì tất cả phải trở về, cửa địa ngục đóng lại.

Trong quan niệm của Phật giáo cũng có 2 truyền thuyết kể về sự tích tháng cô hồn.

Có chuyện kể rằng ngày trước, quỷ thường hay quấy phá, làm hại người, khiến họ không thể yên ổn làm ăn, khổ quá bèn kêu lên Phật. Đức Phật giúp con người trục quỷ, đày chúng xuống địa ngục.

Thế nhưng vì lượng cả từ bi, ngài cho phép chúng trở lại dương gian mỗi năm một lần vào dịp rằm tháng 7.

Một chuyện khác kể rằng, một đại đệ tử của Phật là đức A Nan Đà một buổi tối đang ngồi trong tịnh thì thấy một con Ngạ quỷ người gầy quắt, cổ dài, miệng nhả ra lửa bước vào, nói rằng 3 ngày nữa A Nan Đà sẽ chết và cũng trở thành quỷ miệng lửa (diệm khẩu) như nó.

Quỷ nói: “Nếu muốn tránh thì ông phải bố thí cho lũ ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc đồ ăn, và cúng dường Tam bảo giúp chúng tôi, để chúng tôi được tái sinh vào cõi trên, thì ông cũng được tăng thọ”.

A Nan Đà sau đó đi gặp Đức Phật, được Phật truyền cho bài chú “Cứu Bạt Diệm Khẩu Ngạ Quỷ Đà La Ni”, đem tụng trong lễ cúng để thêm phước.

Y theo lời báo của quỷ miệng lửa, A Nan Đà sau đó làm theo, cúng quỷ đói và đọc bài chú Đức Phật truyền cho nên mới thoát được kiếp nạn.

Nhắc đến Ngạ quỷ các thuyết Phật giáo cũng có giải thích rằng, Ngạ quỷ là một dạng tái sinh khi con người chết đi, nếu làm nhiều việc tốt, chúng sẽ được đầu thai kiếp khác làm người.

Ngược lại, nếu làm điều xấu, tùy theo các mức độ mà chúng sẽ bị đầy xuống địa ngục, nhẹ hơn thì đầu thai làm súc sinh và nhẹ nhất làm ngạ quỷ.

Do đó, vào tháng 7 âm lịch, người ta quan niệm trên dương thế có rất nhiều quỷ đói nên phải cúng cháo, gạo, muối hối lộ cho chúng để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.

Thậm chí, nhiều nơi người ta còn gọi quỷ đói là “người anh em tốt”, “thần cửa sau” để lấy lòng những linh hồn quỷ này.

Ngoài ra, mọi người còn tránh cho trẻ nhỏ hay người yếu bóng vía ra đường, sợ quỷ bắt mất, đồng thời làm các phép trừ quỷ như rắc vôi bột, treo vài nhánh tỏi trước nhà…

Không chỉ nhằm mục đích tránh bị quấy phá, lễ xá tội vong nhân còn là việc làm mang tính nhân văn cao bởi đây là dịp giúp những linh hồn lạc lối, không nơi nương tựa có một ngày được tưởng nhớ, biết đến.

Con người dù đã gây ra những tội ác gì thì trong quá trình chịu trừng phạt, quả báo, cũng có được một ngày xá tội, kết thúc mọi khổ đau.

Văn cúng của lễ này thường dùng bài “Văn tế thập loại chúng sinh” của Nguyễn Du, bản văn này còn có tên là “Chiêu hồn thập loại chúng sinh”, nội dung của bản văn đã thể hiện sự kết hợp giữa giá trị nhân văn cao cả của người Việt với văn hóa Phật giáo.

Điều này được thể hiện rõ nhất ở các câu, từ câu 157 đến hết bài (câu 184): “Kiếp phù sinh như hình như ảnh/Có chữ rằng “vạn cảnh giai không”/Ai ai lấy Phật làm lòng/Tự nhiên siêu thoát khỏi trong luân hồi”.

Lễ Vu Lan báo hiếu còn được gọi là lễ “Vu Lan bồn” là một trong những lễ vô cùng quan trọng của Phật giáo cũng diễn ra trong tháng 7.

Trong Phật giáo lễ này có vai trò hết sức quan trọng bởi lẽ nó thể hiện một trong “Tứ đại trọng ân” của nhà Phật: 1. Ân Cha Mẹ; 2. Ân Tam Bảo Sư trưởng; 3. Ân quốc gia xã hội; 4. Ân chúng sinh vạn loại.

Ân Cha Mẹ là ân đầu tiên trong tứ ân, Cha Mẹ ở đây không phải chỉ là người sinh thành ra mình mà có thể hiểu là chúng sinh.

Bởi khi còn tại thế, một lần trên đường đi thuyết pháp Đức Thích Ca Mâu Ni gặp một đống xương khô, Người đã quỳ xuống bái, và Người đã giải thích cho các đệ từ rằng biết đâu người này kiếp trước là cha mẹ ta.

Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào tháng này, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực. Ai cũng cần có đức tin để sống, tuy nhiên nếu sa đà vào mê tín thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chính mình, gia đình và cộng đồng.

Tháng Cô Hồn Và 18 Điều Cấm Kỵ, 19 Điều Nên Làm Được Lan Truyền Mà Ai Cũng Nên Biết

Tháng 7 Âm lịch theo truyền thuyết dân gian là tháng mà “ma quỷ hoạt động mạnh nhất”. Khi đó, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn chốn địa ngục được lên “ngao du” ở cõi trần thế.

Theo đó, người ta cho rằng, “tháng cô hồn” mọi người sẽ dễ gặp nhiều điều xui xẻo nếu lỡ “phạm” phải những điều kiêng kỵ. Các gia đình thường làm cỗ cúng cô hồn để quỷ đói không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.

Trong tháng này, ngày Rằm tháng 7 (còn gọi là lễ xá tội vong nhân) trùng với lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ.

2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong những ngày tháng cô hồn, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng , vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm , vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau , nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội , vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn … ở đó.

11. Không nên thức quá khuya , vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau , dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường , nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm , vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18. Không chụp ảnh vào ban đêm , bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Ngoài ra, dân gian cũng lan truyền thêm 19 điều nên làm trong “tháng cô hồn”:

1. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu siêu, cầu sức khỏe… Có thể cúng cô hồn bất kỳ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 Âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành của gia đình mình.

2. Nên làm nhiều việc thiện trong tháng này.

3. Nên đi thăm mộ của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giữ các hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người âm.

4. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, bạn chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn.

Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

5. Nên hạn chế sát sinh các con vật.

6. Nên cúng xe ô tô dù có Kinh doanh hay không kinh doanh.

7. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.

8. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

9. Nên ăn nói nhã nhặn vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

10. Nên tránh xa các cuộc xung đột.

11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

12. Khi cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại.

Ngoài ra, vào đầu tháng 8 Âm lịch, nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

13. Nên để đèn sáng nếu nằm trong phòng bệnh viện khi ngủ.

14. Trong tháng 7 Âm lịch, nếu đi đâu thì bạn nên đi về sớm.

15. Nên mặc áo màu. Tuyệt đối không được mặc đồ trắng và không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ.

16. Nên đi nhẹ, nói khẽ trong tháng cô hồn.

17. Nếu đi đâu về muộn bạn nên đi nhanh và không nhìn lại phía sau.

18. Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

19. Nếu trước nay chưa cúng cô hồn bao giờ do không có điều kiện thì không cúng luôn, chớ nên cúng rồi lại bỏ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Theo Quan Niệm Dân Gian trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!