Xu Hướng 11/2022 # Nhà Trai Hay Nhà Gái Quyết Định Mâm Quả Cưới? / 2023 # Top 18 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Nhà Trai Hay Nhà Gái Quyết Định Mâm Quả Cưới? / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Trai Hay Nhà Gái Quyết Định Mâm Quả Cưới? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn sắp tiến đến ngày trọng đại và đang lo lắng về chuyện mâm quả cưới? Gia đình bạn và gia đình bạn đời của bạn đương nhiên sẽ không bỏ qua dịp để “tham gia” vào nghi lễ truyền thống trọng đại này.

Hàng loạt cuộc tranh luận nổ ra. Nhà gái, nhà trai đều muốn thông gia làm theo ý họ. Bạn đứng giữa và hoàn toàn mù tịt về các phong tục cưới xin truyền thống? Rốt cuộc, nhà trai hay nhà gái mới là “chủ xị” trong cuộc chiến chọn đồ sính lễ?

Câu trả lời chính là: Hãy để nhà gái quyết định.

Thông thường, theo tục lệ từ xưa đến nay, nhà gái sẽ được đưa ra yêu cầu về chuyện mâm quả, số lượng mâm quả và lễ vật bên trong. Điều này gần giống với hình thức thách cưới mà ngày nay đa phần các đám cưới đã lược bỏ vì quá tốn kém. Thay vì thách cưới, đồ sính lễ trong mâm quả cưới sẽ được nhà gái yêu cầu dựa trên điều kiện kinh tế của nhà trai cũng như phong tục từng vùng miền.

Đối với chuyện mâm quả cưới, cô dâu chú rể sẽ thống nhất với nhau trước, rồi lựa lời nói chuyện với bố mẹ hai bên. Sau đó, hai nhà sẽ có một buổi gặp nhau và nói chuyện theo những gì đã “ngầm” bàn bạc giữa cô dâu chú rể là tốt nhất. Trong suốt cuộc nói chuyện, hai bên cần tôn trọng nhau và giữ hòa khí, đặt cuộc sống của con cái lên hàng đầu để tạo dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài.

Điều quan trọng của phong tục trao mâm quả ngày cưới là sự hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau của hai gia đình, đồng thời khích lệ tinh thần cho cô dâu chú rể bước vào cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc và no đủ. Xuất phát từ ý nghĩa gắn kết cho đôi lứa, mâm quả cưới nặng về ý nghĩa thiêng liêng của nó hơn, nên trong các đám cưới hiện đại, người ta thường không quá coi trọng giá trị vật chất của lễ vật trong mâm quả. Vì thế, chuyện nhà nào quyết định mâm quả cưới cũng không còn là vấn đề quá nghiêm ngặt, bởi tất cả đều có thể trao đổi và thống nhất một cách cởi mở trước ngày trọng đại.

Mèo Hoang

Tag: mam qua cuoi, mam qua cuoi hoi, mam qua ngay cuoi

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI HOA CƯỚI VIP

Hotline: 035.456.5678 – 03.86.86.68.68

Website: hoacuoivip.vn

Fanpage: https://fb.com/hoacuoivip.vn

http://hoacuoivip-vn.over-blog.com/

Địa Chỉ: Cưới Hỏi Trọn Gói Vip 12 Đặng Vũ Hỷ, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Đám Hỏi Cần Những Gì? Nhà Trai, Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Gì? / 2023

1. Trước đám hỏi cần chuẩn bị gì?

Thông thường, ngày giờ lễ ăn hỏi sẽ do gia đình nhà trai quyết định, và phải được sự đồng thuận của nhà gái thì đúng ngày giờ đã định, đoàn đại diện nhà trai sẽ lên đường để đến nhà gái trao lễ vật.

Cả hai gia đình, nhà trai và nhà gái đều phải chuẩn bị một đội ngũ nam thanh, nữ tú trẻ trung còn độc thân tương ứng với số cháp để bê tráp và đỡ tráp.

Về trang phục thì sẽ do sự sắp xếp của cô dâu và chú rể thông thường thì đội bê tráp sẽ mặc gần giống nhau và cô dâu chú rể sẽ ăn mặc nổi trội hơn.

2. Đám hỏi cần những lễ vật gì?

Điểm chung là trong tráp ăn hỏi luôn phải có lễ đen, là phong bì tiền nhà trai chuẩn bị để thắp hương trên bàn thờ nhà gái. Số lượng phong bì lễ đen mà nhà trai chuẩn bị có thể tùy thuộc vào số lượng bàn thờ của nhà gái hoặc do nhà gái thách cưới.

3. Đám hỏi cần bao nhiêu mâm quả?

4. Đám hỏi có bưng quả không?

5. Bưng quả đám hỏi có mất duyên không?

6. Đám hỏi nhà trai cần chuẩn bị gì?

Lau dọn bàn thờ tổ tiên.

Lên danh sách những người tham dự.

Tìm người làm người đại diện.

Trang phục đám hỏi cho đội bê tráp.

Tráp ăn hỏi.

Lễ đen.

Đội nam thanh niên bê tráp

Phương tiện di chuyển.

Thuê thợ hoặc tự chuẩn bị người và máy quay phim, chụp hình.

Chuẩn bị phong bì lì xì cho đội bưng quả.

Như vậy là bạn đã biết nhà trai cần chuẩn bị gì cho đám hỏi? Ngoài ra bạn cũng cần phải thật chú ý sắp xếp các công việc để di chuyển đến nhà gái đúng thời gian ngày giờ đẹp đã định sẵn.

7. Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Sửa sang và dọn dẹp nhà cửa.

Lau dọn bàn thờ tổ tiên.

Lên danh sách những người tham dự.

Tìm người làm đại diện nhà gái.

Trang phục đám hỏi.

Trang điểm cho cô dâu và người nhà.

Trang trí hội trường đám hỏi nhà gái.

Người bưng tráp

Đãi tiệc trong ngày ăn hỏi.

Đây là những công việc cơ bản nhất, còn để biết chi tiết nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi hay nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi thì còn phải phù thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình hay phong tục tập quán ở mỗi địa phương khác nhau.

Cách Cúng Đầy Tháng Bé Trai, Bé Gái Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Cúng đầy tháng có ý nghĩa gì?

Đối với các bậc phụ huynh, con cái là tài sản quý giá nhất. Nhìn con cái lớn lên khỏe mạnh, phát triển trong từng giai đoạn là niềm hạnh phúc nhất của ba mẹ.

Vì vậy sau khi bé chào đời được 1 tháng thì các bậc phụ huynh sẽ chuẩn bị mâm lễ vật chu đáo để cúng cáo trời đất, tổ tiên để đặt tên cho bé và nguyện cầu bé khỏe mạnh, bình an và mau ăn chóng lớn.

Cúng lễ đầy tháng là nghi lễ cúng đầu tiên trong cuộc đời của bé. Tùy theo gia chủ mà lễ cúng này thực hiện ở nhà ngoại hay nhà nội. Cũng trong ngày cúng đầy tháng này, mẹ và bé chính thức kết thúc thời gian ở cữ và có thể sinh hoạt bình thường.

Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

1. Cúng đầy tháng cho bé theo ngày âm hay dương?

Đây là thắc mắc được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Với thời buổi hiện đại như ngày, việc chọn ngày âm hay dương để tổ chúc lễ cúng đầy tháng không quan trọng. Quan trọng là giờ cúng đầy tháng không nên xung khắc với cung mệnh của con. Tốt nhất nên chọn giờ cúng đầy tháng theo cung hoàng đạo của con.

Thường lễ đầy tháng của con được diễn ra sau ngày sinh của bé đúng 1 tháng (tức là 30 ngày). Chọn ngày âm hay dương đều được. Theo phong tục truyền thống của dân tộc Việt ta, ngày đầy tháng của bé phụ thuộc là giới tính trai hay gái của con. Cụ thể là nam trồi 1 nữ sụt 2.

2. Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái

Theo cách tính đầy tháng “nam trồi 1 nữ sụt 2”. Nếu bạn sinh bé gái thì ngày cúng đầy tháng sẽ sụt xuống 2 ngày.

Ví dụ: Nếu các mẹ sinh bé gái ngày 10/1/2020 thì ngày cúng đầy tháng cho bé gái là ngày 8/2/2020 âm lịch hoặc dương lịch.

3. Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé trai

Nếu bạn sinh bé trai thì ngày cúng đầy tháng sẽ trồi lên 1 ngày. Ví dụ nếu bạn sinh bé trai ngày 10/1/2020 thì ngày cúng đầy tháng bé trai sẽ là ngày 11/2/2020.

Cúng đầy tháng bé trai, bé gái vào thời gian nào?

Việc chọn ngày âm hay dương để cúng đầy tháng không quan trọng. Quan trọng là giờ cúng đầy tháng có xung khắc với cung mệnh của con hay không? Tốt nhất hãy dựa vào cung hoàng đạo của con để chọn giờ tốt tiến hành cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái.

Căn cứ vào giới tính và năm sinh của bé mà bạn chọn giờ, ngày cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái đúng nhất. Nhằm nguyện cầu cho bé được bình an, khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn.

Nếu bạn sinh bé trai ngày 10/1/2020 (năm Canh Tý) thì giờ cúng đầy tháng bé trai là giờ Ngọ ngày 11/2/2020.

Ví dụ:

Nếu bạn sinh bé gái ngày 10/1/2021 (năm Tân Sửu) thì giờ cúng đầy tháng cho bé gái là giờ Tý ngày 8/2/2021.

Lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Theo quan niệm dân gian, hình hài của mỗi bé sinh ra được bà mụ hỗ trợ và nặn thành. Vì vậy vào ngày đầy tháng của bé được các bậc phụ huynh chuẩn bị mâm lễ vật rất chu đáo để dâng lên gia tiên, mụ bà để xin đặt tên và nguyện cầu bình an, khỏe mạnh cho bé.

Thường mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái gồm có mâm cúng 12 bà mụ và mâm lễ vật cúng 3 đức ông.

1. Mâm lễ vật cúng 12 bà mụ

Chè: 12 chén

Xôi: 12 đĩa

Cháo: 12 chén

Nước: 12 ly

Bánh hỏi: 12 đĩa

Một số loại bánh mà trẻ em thích: xếp thành 12 đĩa

Heo quay hoặc gà luộc: 1 con

Thịt quay: cắt chia làm 12 đĩa

Giấy tiền vàng mã.

12 bà Mụ là những vị thần giúp việc cho Ngọc Hoàng. Mỗi vị thần đảm nhân một vai trò khác nhau trong sinh nở giáo dưỡng. Cụ thể 12 bà mụ như sau:

Mụ bà Cao Tứ Nương coi việc ở cữ (dưỡng sanh)

Mụ bà Trúc Ngũ Nương coi việc giữ trẻ (bảo tử)

Mụ bà Lâm Cửu Nương coi việc thụ thai (thủ thai)

Mụ bà Trần Tứ Nương coi việc sanh đẻ (chú sanh)

Mụ bà Vạn Tứ Nương coi việc thai nghén (chú thai)

Mụ bà Lý Đại Nương coi việc chuyển dạ (chuyển sanh)

Mụ bà Mã Ngũ Nương coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử)

Mụ bà Hứa Đại Nương coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)

Mụ bà Lâm Nhất Nương coi việc chăm sóc bào thai (an thai)

Mụ bà Tăng Ngũ Nương coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)

Mụ bà Lưu Thất Nương coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé (chú nam nữ)

Mụ bà Nguyễn Tam Nương coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ (giám sanh)

12 bà Mụ (mẹ sanh) là những ai?

2. Mâm lễ vật cúng 3 Đức Ông

Một tô chè lớn

Ba đĩa xôi lớn

Một miếng thịt quay

Một con gà luộc

Một tô cháo lớn

Một đĩa hoa quả lớn

Trầu cau

Bình hoa tươi

Vàng mã

Bài văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái

Sau khi đặt mâm lễ vật cúng đầy tháng đúng vị trí, người đại diện lớn tuổi trong gia đình đúng cúng và cầu nguyện cho bé. Với bài văn khấn cúng đầy tháng như sau:

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát – Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa – Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa – Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa – Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …… Vợ chồng con là ……………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………………… Chúng con ngụ tại ……………………… Nay nhân ngày đầy tháng chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình. Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ………… sinh ngày ………… được mẹ tròn, con vuông. Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo. Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành. Nam mô A Di Đà Phật!

Nghi thức đặt tên cho bé trai, bé gái

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Sau khi thực hiện lễ cúng đầy tháng cho bé. Ba mẹ xin đặt tên cho bé là ….. thường họ của bố sẽ lấy theo họ của ba mẹ. Các bậc nên chuẩn bị nhiều tên có bé, tránh chọn trùng tên của với người lớn trong gia đình.

Nghi lễ cần có một cái đĩa lòng sâu và 2 đồng xu, khấn và xin tên đồng thời gieo xu, nếu 2 đồng xu 1 xấp 1 ngửa là được, còn nếu cả hai đều ngửa hoặc đều xấp, thì sẽ tiến hành lại, nếu quá 3 lần không được thì sẽ phải chọn tên khác cho con.

Nghi lễ khai hoa cho bé trai, bé gái

Sau khi đặt tên cho bé xong, gia chủ tới hành nghi lễ khai hoa cho bé hay còn gọi là bắt miếng. Hãy đặt bé dưới nền nhà và lót chăn ấm để giữ nhiệt độ cho tay. Sau đó dùng một nhánh hoa điệp quơ qua quơ lại trên miệng bé và đọc những lời dặn dò tốt đẹp cho bé

“Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…”

Bên trên là cách cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái đơn giản tại nhà. Đây là nghi thức cúng lễ đầu tiên của bé sau khi chào đời. Thường lễ vật cúng đầy tháng được các bậc phụ huynh chuẩn bị rất tươm tất để cúng cáo trời đất, gia tiên, 12 bà mụ và 3 đức ông. Mong được chứng giám, xin phép đặt tên cho bé và nguyện cầu mọi điều tốt lành cho bé. Mong bé được khỏe mạnh, bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời.

Nhận Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Và Gái Giao Tận Nhà / 2023

– Vào ngày đầy tháng của bé, xôi chè cúng đầy tháng là lễ vật quan trọng nhất. Tại sao lại như vậy?

– Hôm nay cửa hàng Xôi Chè Cô hoa với hơn 35 năm kinh nghiệm nấu những mâm cúng truyền thống xin chia sẽ về xôi chè đầy tháng để các bạn có thể chuẩn bị cho ngày đầy tháng của bé thật hoàn hảo.

Hướng dẫn chọn mẫu xôi chè đầy tháng cho bé – Xôi Chè Cô Hoa.

1. NGÀY ĐẦY THÁNG TRUYỀN THỐNG CỦA BÉ LÀ NGÀY GÌ?

– Hình thức cúng đầy tháng là một việc làm mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng của Việt Nam từ rất lâu.

– Ngày đầy tháng là ngày lễ trọng đại đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời mỗi người. Nó không những quan trọng với đứa bé mà còn với cả gia đình.

– Buổi lễ này còn có ý nghĩa tạ ơn đất trời và các Bà Mụ, Đức Ông đã sinh ra & bảo bọc bé được “mẹ tròn con vuông”.

– Ngày đầy tháng còn là ngày mẹ và bé kết thúc thời gian ở cữ. Mọi sinh hoạt sẽ trở lại bình thường.

– Đầy tháng đánh dấu sự khởi đầu của cuộc đời đứa bé sau một tháng chào đời, cũng có thể gọi là “đám đặt tên” của đứa bé.

– Ngày đầy tháng còn là ngày đánh dấu sự có mặt của 1 thành viên mới trong gia đình.

– Các lễ vật xôi chè cúng đầy tháng bé trai & bé gái cũng khác nhau. Từ cách chọn ngày, nghi thức, văn khấn cũng khác nhau giữ bé trai và bé gái.

– Theo truyền thống Việt Nam, con trai là những người mang họ cha, nối dõi tông đường. Gia đình thường sẽ cầu cho bé được thành công trong cuộc sống sau này, rạng rỡ tổ tông.

– Ngày đầy tháng bé gái sẽ là ngày cha mẹ sẽ không cầu danh vọng và tài. Thay vào đó, họ sẽ cầu nguyện cho bé có một cuộc đời bình yên, hạnh phúc và cuộc sống suôn sẽ.

2. VÌ SAO CÚNG ĐẦY THÁNG CẦN PHẢI CÓ XÔI CHÈ? XÔI CHÈ CÚNG ĐẦY THÁNG CHO BÉ TRAI VÀ BÉ GÁI.

   2.1 Vì sao Xôi & chè là 2 lễ vật bắt buộc trong ngày đầy tháng?

– Như đã nói trên, ngày đầy tháng là dịp dâng lễ tạ ơn 12 Bà Mụ & 3 Đức Ông.

– Những lễ vật cúng Bà Mụ & Đức Ông truyền thống từ xưa đến nay là xôi & chè. Vì vậy,xôi chè thường không thể thiếu trong lễ cúng đầy tháng.

– Nếu thiếu xôi chè đầy tháng sẽ làm cho lễ cúng mất đi ý nghĩa, mất đi cả niềm tin nhiệm màu về một tương lai sang lạn cho những đứa con yêu dấu của mình. Lễ cúng đầy tháng cho con kính 12 Mụ bà gồm 12 chén chè, 3 tô chè, 3 đĩa xôi.

–  Theo quan niệm dân gian ngày xưa trong mâm lễ cúng thôi nôi cho trẻ mọi gia đình thường cúng loại xôi có gấc để cầu xin những điều may mắn nhất cho đứa trẻ.

– Độ dẽo, thơm ngon trong hạt nếp tượng trưng cho sự dẻo dai, khỏe mạnh của bé. Vị ngọt của chè cầu mong cho tương lai của bé hạnh phúc ngọt ngào.

– Khi cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái thì sẽ chọn xôi chè khác nhau. Bởi vì xôi chè đầy tháng cho bé trai và bé gái có ý nghĩa riêng.

– Cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa sẽ tư vấn cho khách về việc chọn xôi và chè đặc sắc nhưng đúng truyền thống trong ngày đầy tháng của bé.

   2.2 Xôi chè cúng đầy tháng bé gái & bé trai khác nhau như thế nào?

      2.2.1 Xôi và chè cúng đầy tháng cho bé trai:

– Xôi và chè cúng đầy tháng bé trai thường là xôi 3 tầng, xôi tam sắc, xôi tứ quý. Chè thì chọn chè đậu trắng, đậu đỏ.

–  Chè cúng đầy tháng cho bé trai nhất định phải sử dụng chè đậu vì người xưa quan niệm “đậu” tượng trưng cho việc đỗ đạt thi cử, thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

– Xôi chè đầy tháng bé trai vừa là lễ vật để tạ ơn các Bà Mụ và Đức Ông đã phù hộ cho bé trai khỏe mạnh, đáng yêu, vượt qua giai đoạn đầu khó khăn nhất.

– Đây cũng là món ăn ý nghĩa, thơm ngon dành tặng cho bà con, bạn bè, hàng xóm trong ngày vui của gia đình.

Giá bán: 31k/ 1 bộ xôi + chè.

      2.2.2 Xôi chè cúng đầy tháng cho bé gái:

– Cúng đầy tháng bé gái phải chọn chè trôi nước. Vì người xưa quan niệm những viên chè trôi nước tượng trưng cho sự trôi chảy, suôn sẻ trong cuộc sống. Cầu mong bé gái về sau tìm được một mối lương duyên tốt đẹp.

      2.2.3 Xôi Chè Cô Hoa: 1 trong những địa chỉ nhận nấu xôi chè đầy tháng & trọn bộ mâm cúng đầy tháng ngon nhất cho khách hàng.

– Ngoài ra, ngoài xôi chè thì mâm cúng thôi nôi cho bé trai bé gái là một mâm lễ vật bao gồm: Gà trống hoặc gà mái tơ luộc nguyên con; trầu cau, rượu, giấy tiền vàng mã, thịt quay.

– Để giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, Xôi Chè Cô Hoa là địa điểm tin cậy cho khách hàng khi lựa chọn Xôi Chè đầy tháng.

– Bên cạch đó, cửa hàng còn cung cấp trọn bộ mâm cúng gồm có đầy đủ xôi chè, các món ăn & các lễ vật.

Giá bán: 31k/ 1 bộ xôi + chè.

3.ĐẶC SẮC VỀ MẪU MÃ VÀ HƯƠNG VỊ THƠM NGON CỦA XÔI CHÈ CÚNG ĐẦY THÁNG CỦA CỬA HÀNG XÔI CHÈ CÔ HOA. GIÁ BÁN XÔI CHÈ ĐẦY THÁNG TẠI CỬA HÀNG XÔI CHÈ CÔ HOA.

   3.1  Đặc sắc về mẫu mã và hương vị thơm ngon của xôi chè đầy tháng cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa.

– Xôi Chè Cô Hoa với hơn 35 năm kinh nghiệm nấu xôi chè đầy tháng truyền thống. Là nơi tin tưởng cho khách hàng chọn lựa là địa diểm đặt nấu xôi chè đầy tháng nhiều năm qua.

– Những mẫu mã xôi chè của cửa hàng rất bắt mắt & đúng với truyền thống cúng đầy tháng cho bé.

– Xôi và chè còn được chính tay cô Hoa pha chế & nấu theo phương pháp gia truyền thơm ngon vừa ăn.

– Hầu hết những khách hàng của Xôi Chè Cô Hoa đánh giá rất cao về hương vị & cách trang trí xôi & chè của cửa hàng.

– Cũng trong nhiều năm qua, các tín đồ của Xôi & Chè còn đánh giá cửa hàng là 1 trong những cơ sở nấu xôi chè ngon nhất TP Hồ Chí Minh.

   3.2 Nhiều mẫu xôi và chè cho khách hàng lựa chọn tại Xôi Chè Cô Hoa.

– Cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa với rất nhiều mẫu xôi chè cúng đầy tháng với những mẫu như sau:

 + Xôi trắng mặn hoặc ngọt.

 + Xôi lá cẩm, Xôi lá dứa.

 + Xôi đậu đen, đậu phộng.

 + Xôi gấc, xôi vò. 

 + Nhiều mẫu xôi tam sắc chữ “Phúc”, xôi tam sắc hoa hồng.

 + Nhiều mẫu xôi tứ quý chứ “Phúc”, xôi tứ quý hoa hồng.

 + Xôi Ngũ sắc.

 + Chè đậu trắng, chè đậu đỏ.

 + Chè trôi nước viên trắng, chè trôi nước viên màu.

   3.3 Giá bán xôi chè cúng đầy tháng tại cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa.

        3.3.1 Gía xôi chè theo phần đã có “hộp + muỗng”:

– Xôi:  + Xôi trắng ngọt hoặc mặn = 14.000 đ / phần 250gr  + Xôi lá cẩm = 15.000 đ 1 phần 250 gr  + Xôi lá dứa = 15.000 đ 1 phần 250 gr  + Xôi đậu đen, xôi đậu phộng = 16.000 đ / 250 gr  + Xôi vò = 16.000 đ/ phần 250 gr  + Xôi gấc = 16.000 đ/ phần 250 gr  + Xôi tam sắc, xôi 3 tầng = 16.000 đ / phần 250 gr  + Xôi có nhân chữ đậu xanh = 16.000 đ / phần 250 gr  + Xôi tứ quý = 17.000 đ / phần 250 gr + Xôi ngũ sắc = 18.000 đ / phần 250 gr

– Chè

 + Chè đậu = 15.000 đ / phần 250 gr

 + Chè Trôi Nước Viên Trắng = 15.000 đ / phần  250 gr

 + Trôi Nước tam sắc tự nhiên = 16.000 đ/ phần 250 gr

 ( 1 phần chè trôi nước gồm 2 viên to + 6 viên nhỏ )

 + Các loại chè khác = 15.000 đ / phần 250 gr

      3.3.2 Giá xôi chè kg không có “ muỗng + hộp”:

–  Xôi:

 + Xôi Trắng mặn ngọt = 50.000 đ / 1 kg

 + Xôi lá cẩm, lá dứa = 55.000 đ / 1kg

 + Xôi vò, xôi gấc, đậu đen, đậu phọng = 60.000 đ / 1 kg

 + Xôi tam sắc, xôi tứ quý, xôi có nhân đậu xanh = 65.000 đ / 1 kg

 + Xôi Ngũ sắc = 70.000 đ / 1 kg

– Chè:

 + Chè đậu = 55.000 đ / 1 kg

 + Các loại chè khác = 60.000 đ / 1 kg

   

3.4 Gia đình nên đặt mua xôi chè trong ngày cúng đầy tháng, không nên tự nấu.

– Không gian & công việc ngày nay bộn bề hơn, thời gian không có. Gia đình nên đặt mua xôi và chè cúng đầy tháng để dành thời gian chuẩn bị buổi lễ thật chu đáo.

– Những món xôi và chè rất khó nấu đến hương vị thơm ngon, đó nhà những món ăn truyền thống & đòi hỏi sự công phu khi nấu.

– Ngoài ra, việc trang trí trên Xôi & chè mang ý nghĩa tâm linh rất nhiều.

– Hãy để của hàng Xôi Chè Cô Hoa giúp bạn thực hiện những điều này & mọi người sẽ được thưởng thức những món xôi chè ngon & đẹp.

4. CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHI MUA XÔI CHÈ ĐẦY THÁNG CỦA XÔI CHÈ CÔ HOA.

– Khi khách hàng mua từ 40 đến 90 phần xôi và chè: Giảm 1000đ/phần + Free Ship + tặng 1 phần xôi-chè 500 gram.

– Khi khách mua từ 90 đến 200 phần xôi và chè: Giảm 2000đ/phần + Free Ship + tặng 2 phần xôi-chè lớn 500 gram.

– Ví dụ: Khi mua trên 40 phần; Thì 30.000đ/ phần xôi + chè sẽ giảm 1.000đ còn 29.000đ/ 1 phần, tặng thêm 2 phần xôi chè nhỏ.

– Free ship khu vực HCM.

5. CÁCH TÍNH NGÀY VÀ GIỜ CÚNG ĐẦY THÁNG CHO BÉ:

   5.1. Cách tính ngày đầy tháng.

– Ngày đầy tháng sẽ không tính theo lịch dương mà sẽ tính theo lịch âm.

– Một số nơi còn tính ngày đầy tháng tuân thủ theo nguyên tắc “gái sụt 2 trai sụt 1”.

 +  Nếu là bé trai thì sẽ làm đầy tháng trước đó 1 ngày. Ví dụ: Bé trai sinh ngày âm là mùng 09 tháng 8 thì sụt 1 ngày, làm đầy tháng vào ngày mùng 8 tháng 9 âm lịch.

 + Nếu là bé gái thì tính ngày đầy tháng sụt lại 2 ngày. Ví dụ: Bé gái sinh ngày âm là mùng 10 tháng 9 thì sụt lại 2 ngày, làm đầy tháng vào mùng 8 tháng 10 âm lịch.

– Ông bà ta áp dụng quan niệm này vì họ nghĩ rằng:

 + Con trai phải đi trước mới thành công trong công danh sự nghiệp.

 + Con gái phải nhường nhịn thì gia đình bình an, hạnh phúc.

   5.2 Cách chọn giờ cúng đầy tháng:

– Thông thường, gia đình thường tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối.

– Nhưng tốt nhất người nhà hãy chọn giờ nào hạp (hợp) với tuổi của bé rồi cúng.

– Bố mẹ của bé cũng nên dành 1 ngày ra để cho bé được trọn vẹn ngày đầy tháng.

6. CAM KẾT VỀ XÔI CHÈ CÚNG ĐẦY THÁNG.

– Cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa cam kết những sản phẩm xôi chè đầy tháng được nấu từ những nguyên liệu thiên nhiên, không phẩm màu, không hóa chất.

– Xôi và chè được chính tay cô hoa pha chế & giám sát suốt quá trình nấu.

– Cửa hàng xin đảm bảo với khách hàng những sản phẩm xôi chè trong vòng 5 tiếng kể từ khi giao.  

7. LIÊN HỆ XÔI CHÈ CÔ HOA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN.

– Khách hàng có nhu cầu đặt nấu xôi chè cúng đầy tháng xin liên hệ với Xôi Chè Cô Hoa để được tư vấn tốt hơn qua các số di động:

0342 216 392

0906 606 377

– Hoặc khách hàng có thể đến tận cơ sở để được tận mắt chứng kiến quy trình nấu và bày trí của Xôi Chè Cô Hoa tại địa chỉ:

27/171, đường Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

– Văn Phòng Đại Diện:

Lô A120 tòa nhà 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Thành lập từ năm 1979, Xôi Chè Cô Hoa xin phép được phục vụ và mang đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!

Xôi Chè Cô Hoa chúc gia chủ và các bé khỏe mạnh – bình an!

BÀI ĐÃ ĐĂNG TIN 1  : Vợ chồng cùng nhau thi hát

Không đơn thuần chỉ là giải trí, Vợ chồng mình hát, một phiên bản truyền hình thực tế âm nhạc “nội địa” còn mang giá trị nhân văn khi hướng đến các cặp đôi vợ chồng, nuôi dưỡng tình yêu và sự gắn bó thông qua ca hát.

Không đơn thuần chỉ là giải trí, Vợ chồng mình hát, một phiên bản truyền hình thực tế âm nhạc “nội địa” còn mang giá trị nhân văn khi hướng đến các cặp đôi vợ chồng, nuôi dưỡng tình yêu và sự gắn bó thông qua ca hát.

Vợ chồng cùng nhau thi hát 1

BTC chương trình dự định mời cặp đôi Cẩm Vân – Khắc Triệu ngồi ghế giám khảo – Ảnh: DL Duy

Chương trình truyền hình thực tế hiện đang phát triển ồ ạt trên các kênh truyền hình. Song phần lớn đều hướng đến giới trẻ hoặc các em thiếu nhi. Vậy nên khi ra mắt giữa “cơn bão” nhiều chương trình có phiên bản nước ngoài đang chiếm sóng các kênh truyền hình lớn, Vợ chồng mình hát phải tìm ra ý tưởng hoàn toàn mới. Đó là hướng đến đối tượng các cặp vợ chồng. Thông tin vợ chồng có thể dắt nhau thi hát đang tạo được sức hút và gây sự chú ý cho nhiều người.

Sân chơi này dành cho các cặp vợ chồng ở mọi lứa tuổi, vị trí, hoàn cảnh xã hội… thể hiện khả năng hòa giọng ca hát. Thông qua đó khán giả cũng sẽ được “lây truyền” cảm giác yêu đời, yêu người, niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Chương trình vì thế không quá đề cao việc thắng thua, thay vào đó là tinh thần đồng điệu, thăng hoa và giải thưởng cho cặp đôi vợ chồng thắng cuộc mùa giải đầu tiên cũng thật lãng mạn: một chuyến du lịch dành cho hai người đến thành phố tình yêu Venice (Ý) bên cạnh giá trị tiền mặt 100 triệu đồng.

Vợ chồng cùng nhau thi hát 2

BTV Quỳnh Hương sẽ làm MC cho chương trình – Ảnh: MayQ

Với thông điệp Nuôi dưỡng tình yêu bằng âm nhạc, có thể nói Vợ chồng mình hát là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên trên cả nước dành cho các cặp vợ chồng, với tiêu chí tiên quyết: các cặp đôi đăng ký tham gia phải có… giấy chứng nhận kết hôn. Chương trình đang chuẩn bị tuyển chọn người tham gia với nhiều cách thức thuận tiện cho các cặp đôi, sẽ chính thức lên sóng trên kênh HTV9 vào tối thứ năm hằng tuần (bắt đầu từ 9.10). Chương trình do Đài truyền hình chúng tôi phối hợp Công ty truyền thông MayQ thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng JEX.

BÀI ĐÃ ĐĂNG TIN 2: Vợ chồng Cẩm Vân, Cẩm Ly đi tìm các cặp bạn đời hát hay

Hiếm khi xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế nhưng lần này, hai cặp vợ chồng nổi tiếng showbiz đã bị ý nghĩa của cuộc thi “Vợ chồng mình hát” chinh phục.

Truyền hình thực tế dành cho các đôi vợ chồng mê ca hát

Nhắc đến những cặp vợ chồng cùng nghề trong showbiz Việt, người ta không thể quên Cẩm Vân – Khắc Triệu và Cẩm Ly – Minh Vy. Dù thuộc hai thế hệ khác nhau, họ đều có điểm chung ở tình yêu âm nhạc. Âm nhạc chính là nơi se duyên, gắn kết cho mối tình của họ trở nên keo sơn, bền vững theo thời gian, giúp họ được nhiều thế hệ khán giả yêu mến và ngưỡng mộ.

Ngoài câu chuyện tình đẹp cùng một cuộc sống gia đình viên mãn, hai cặp vợ chồng này còn có điểm chung là rất ít khi chia sẻ chuyện đời tư. Trước cơn bão truyền hình thực tế với sự “phủ sóng” của các ngôi sao trong vai trò thí sinh và giám khảo, họ vẫn giữ cho mình sự tỉnh táo và cân nhắc để giữ sự bình yên cho gia đình.

Nhạc sĩ Minh Vy (phải) luôn sát cánh bên vợ trong công việc cũng như cuộc sống.

“Đây là chương trình đầu tiên dành cho cặp vợ chồng thi hát cùng nhau. Thông qua chương trình, họ có thể thổ lộ những điều chất chứa trong lòng vốn lâu nay không thể thẳng thắn nói được với nhau trong cuộc sống bình thường. Qua âm nhạc, qua những gắn bó khăng khít lúc tập, lúc thi, vợ chồng dễ dàng bộc lộ, giãy bày hơn”, vợ chồng Cẩm Ly – Minh Vy hào hứng nói.

Cẩm Vân, Khắc Triệu nhận lời tham gia chương trình vì muốn được nhìn thấy tinh thần sánh bước bên nhau của các thí sinh.

Không đơn thuần chỉ là giải trí, Vợ chồng mình hát là một format truyền hình thực tế âm nhạc được lên ý tưởng và sản xuất dựa theo những giá trị nhân văn của người Việt. Qua sự đồng điệu, thăng hoa trong cuộc thi, khán giả sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc không phô diễn của những cặp bạn đời trong cuộc sống lứa đôi. Vì không quá đề cao tính thắng thua nên giải thưởng cho cặp vợ chồng thắng cuộc mùa giải đầu tiên này cũng mang giá trị tinh thần nhiều hơn. Bên cạnh 100 triệu đồng tiền thưởng, đôi bạn đời chiến thắng sẽ được tặng một chuyến du lịch dành c ho hai người đến thành phố Venice, Italy để “hâm nóng” tình yêu.

Chương trình chính thức lên sóng HTV9 vào mỗi tối thứ năm hàng tuần từ 9/10.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Trai Hay Nhà Gái Quyết Định Mâm Quả Cưới? / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!