Xu Hướng 6/2023 # Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì Để Mang Lại May Mắn? # Top 8 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì Để Mang Lại May Mắn? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì Để Mang Lại May Mắn? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được chọn làm ngày vía Thần Tài, người Việt thường mua đồ lễ cúng trước bàn thờ Thần Tài để cầu tài lộc cho một năm mới làm ăn thuận lợi.

Thần Tài trong tín ngưỡng phương Đông là vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ. Ngày vía Thần Tài là ngày người dân chọn ra nhằm mục đích cúng vị Thần Tài để được phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trên con đường thăng tiến, hướng đến thành công như ý.

Trước khi xem ngày vía thần tài nên cúng gì thì bạn cần phải lau dọn bàn thờ thần thật sạch sẽ và tươm tất.

Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài.

Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận. Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng một cái thau sạch sẽ chỉ chuyên dùng tắm rửa, tẩy uế… đổ nước sạch và pha một tí rượu trắng để tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa.

Tiếp đó, lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng bàn thờ của hai ông (ông Thần Tài và ông Địa).

Lễ cúng ngày vía thần tài gồm những gì?

Lễ cúng như sau:

Bày ban Thần Tài, Thổ Địa ở nơi thoáng mát, hướng ra cửa chính của ngôi nhà bạn.

Tượng Thần Tài, Thổ Địa: bạn có thể mua hai tượng này về và nên rửa bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ, sắp xếp vị trí thần Thổ Địa bên trái và Thổ Địa bên phải.

Chuẩn bị bát hương và 5 cái chén xếp thẳng hàng hoặc xếp thành chữ thập.

Chuẩn bị ông Cóc.

1 lọ hoa tươi, đặt bên phải của bàn thờ, có thể là hoa cúc vàng, hoa ly,…

Đĩa hoa quả gồm 5 loại quả khác nhau.

Chuẩn bị 1 hũ gạo, 1 hũ nước và 1 hũ muối đặt ở giữa tượng của hai vị thần.

Chuẩn bị đầy đủ vàng mã, hương được đặt lên 1 cái đĩa nhỏ trên bàn thờ.

6 tháng đầu các bạn nên cúng đồ mặn, về sau từ tháng 7 âm lịch theo quan niệm thì các thần chuộng món chay hơn, nên bạn hãy cúng đồ chay.

Khi cúng thỉnh các vị Thần Tài, Thổ Địa, các bạn phải hoàn toàn thành tâm, thành ý cúng các vị thần. Có như vậy mới cầu mong được sự giúp đỡ tối đa từ các vị thần được.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

“Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật !

Ngày Vía Thần Tài Cúng Những Gì Để May Mắn, Phát Đạt Cả Năm?

Ngày vía Thần Tài là ngày người dân chọn ra nhằm mục đích cúng vị Thần Tài để được phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trên con đường thăng tiến, hướng đến thành công như ý. Tục thờ Thần Tài xuất xứ từ Trung Quốc, đến đầu khoảng thế kỷ 20 đã du nhập về Việt Nam.

Ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng được chọn làm ngày Thần Tài. Song ngày quan trọng nhất vẫn là ngày 10 tháng Giêng, gia chủ làm ăn kinh doanh chú tâm chuẩn bị cho lễ cúng đủ đầy để Thần Tài gõ cửa.

Ngày vía thần Tài 2019 – năm Kỷ Hợi sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 2 năm 2019 (Dương lịch).

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết Nguyên Đán), người ta thường cúng mặn, cỗ cúng Thần Tài ngày 10 tháng Giêng chuẩn nhất, đơn giản nhất là gồm các món: thịt luộc, tôm, trứng luộc chín.

Cúng Thần Tài ngày vía Thần Tài chuẩn nhất cần một miếng thịt mồi, trứng luộc và tôm.

Theo đó, cỗ cúng Thần Tài ngày vía Thần Tài gồm các thứ cần thiết nhất là 3 quả trứng, một đĩa tôm, 1 miếng thịt luộc (dân gian thường gọi là thịt mồi). Có nơi cúng thêm bánh bao bởi quan niệm Thần Tài xuất phát từ tín ngưỡng Trung Quốc và họ có thói quen cúng bánh bao cho Thần Tài.

Tại miền Nam, ngày vía Thần Tài, những người kinh doanh chuẩn bị thêm món cá lóc nướng để cúng, hoặc có nơi cúng cua, mía thay cho cá lóc.

Ngoài ra, mâm cúng Thần Tài ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng) cần phải có rượu, hoa cúc, vàng giấy. Một đĩa tỏi sống từ 5 củ trở lên. Một đĩa sâu lòng đựng nước, thả cánh hoa để “tụ khí”.

Có thể đặt miếng vàng vừa mua ở tiệm đúng ngày Thần tài để lên mâm cúng Thần Tài, cầu mong tài lộc, làm ăn phát đạt cả năm. Mâm cúng Thần Tài cũng cần có đèn sáng hoặc nến, nước sạch.

Do quan niệm phổ biến như vậy nên thường đa số mọi người sẽ không cúng chay vào ngày Thần Tài. Tuy nhiên, các cụ cũng có câu lễ mọn lòng thành, tùy theo quan niệm gia chủ, có thể cúng Thần Tài ngày vía Thần Tài là cúng chay hay mặn tùy tâm.

Trái lại, cúng Thần Tài vào các ngày bình thường đa phần người ta thường cúng chay gồm hoa, trái cây, đồ chay, nước, hương nến.

Khai Trương Quán Cafe Nên Tặng Gì Để Mang Lại May Mắn

Những đóa hoa chúc mừng ngày khai trương luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Hoa là một món quà vô cùng phổ biến cho tất cả các dịp lễ. Chính vì Hoa là món quà quá nhiều người chọn lựa; nên nó đã trở thành một loại quà tặng phổ biến và không còn mang ý nghĩa; cũng như không để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người nhận nữa.

Giỏ hoa tươi thắm không thể thiếu trong ngày mừng khai trương

Tuy nhiên, tặng hoa là hình thức đơn giản và nhanh gọn nhất; nếu như bạn cứ loay hoay mãi mà vẫn không biết tặng quà gì. Để có được món quà khai trương quán cà phê để lại ấn tượng tốt thì nên dành chút sự chỉnh chu cho chính bó hoa đó, thêm chút nhấn nhá bằng những vật trang trí giúp tô thêm sắc màu cho bó hoa xinh tươi hơn và thu hút ánh nhìn hơn. Tặng hoa thật sự hữu hiệu đối với những ai không có nhiều thời gian để chuẩn bị quà khai trương quán cà phê c ho bạn bè hoặc người thân.

Những lẵng hoa tươi mang ý nghĩa tươi thắm cho ngày khai trương hồng phát

Dù không phải là một món quà quá đặc biệt; hay quá cầu kỳ mà lại vô cùng quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, tặng Hoa vào ngày khai trương mang một ý nghĩa tốt đẹp thay cho những lời chúc ngọt ngào và hoa mỹ. Những đóa hoa tươi thắm thể hiện sự may mắn, thuận buồm xuôi gió trong ngày đầu tiên khai trương.

2. Khai trương quán cafe nên tặng gì? Rượu vang

Rượu vang là cũng được xem là một trong những món quà khai trương quán cafe vô cùng ý nghĩa. Rượu vang để tặng chúc mừng dịp khai trương hồng phát nên lựa chọn rượu vang đỏ; màu đỏ là màu của sự may mắn, màu của tài lộc nó mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho chủ quán. Thường vào những ngày trọng đại như lễ cưới hỏi hay những ngày trọng đại người ta thường sử dụng vang đỏ biểu trưng cho sự chúc mừng.

Rượu vang đỏ là màu của sự thành công thắng lợi, chiến thắng huy hoàng.

Gói rượu vang làm quà thì nên gói cùng một vài loại trái cây hoa quả khác; tinh tế hơn có thể thêm ít trà và vài hộp bánh quy nhỏ. Đây được xem là một giỏ quà hội tụ đầy đủ những thứ quà quý giá; sự đủ đầy trong giỏ quà thể hiện sự bội thu cho chủ quán, làm ăn luôn gặt hái nhiều thành công, luôn may mắn và tài lộc đón chào.

Giỏ quà đầy đủ mang ý nghĩa gửi trọn tình yêu thương đong đầy cùng lời chúc tốt đẹp cho chủ quán

3. Khai trương quán cafe nên tặng gì? Chậu cây xanh, tiểu cảnh xinh xắn

Bạn biết không, ít ai biết rằng quà khai trương quán cafe hoàn toàn có thể dùng những chậu cây xanh, tiểu cảnh gói làm quà nữa đấy. Những chậu cây xanh nhỏ xinh góp phần tạo nên một không gian tươi mát; hòa mình cùng thiên nhiên cho quán cafe của chủ nhà. Những chậu cây xanh tuy chỉ là những món quà nhỏ bé nhưng lại mang trong mình ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Tùy thuộc vào độ tuổi của gia chủ để lựa chọn cây xanh phù hợp với bản mệnh của họ; nhằm mang lại nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ.

Cây phát tài mừng khai trương quán cafe

Một số gợi ý về các loại cây xanh thường dùng để làm quà khai trương quán cà phê:

Những chậu tiểu cảnh nhỏ xinh, mang đến sự tươi mới cho không gian quán cafe

4. Khai trương quán cafe nên tặng gì? Tượng linh vật phong thủy

Các linh vật phong thủy từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích; đặc biệt là những người làm công việc kinh doanh, buôn bán. Các tượng linh vật phong thủy giúp cho chủ quán làm ăn phát tài phát lộc; vận khí ào ạt, kinh doanh luôn được suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

Thiềm Thừ chiêu tài hóa sát

Các vật phẩm phong thủy có thể dùng để tặng quà khai trương quán cafe là:

Cóc 3 chân (Thiềm Thừ)

Bình Tài Lộc

Cây Tài Lộc

Ngựa phong thủy

Tượng thuyền buồm

Ngựa phong thủy

5. Khai trương quán cafe nên tặng gì? Tranh treo tường

Những bức tranh treo tường là một trong những món quà ý nghĩa và sang trọng cho ngày mừng khai trương. Một bức tranh mang hình ảnh thuyền buồm ra khơi mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp; mong muốn mọi việc kinh doanh đều suôn sẻ, có khó khăn vẫn sẽ vượt qua, thuận chèo mát mái. Tranh phong thủy là tranh rất dễ treo ở bất cứ không gian nào của quán cafe.

Tranh treo tường phong thủy

Lưu ý khi treo tranh tại quán cà phê, đặc biệt là tranh thuyền buồm nên quay mũi thuyền vào bên trong quán; điều này có nghĩa mang tài lộc vào quán, tạo thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ quán. Chọn một bức tranh đẹp vừa để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng chủ quán; hơn bao giờ hết mỗi lần nhìn ngắm bức tranh chắc chắn chủ quán sẽ không bao giờ quên bạn. Ngoài ra, tranh phong thủy còn thay bạn gửi đến chủ quan những lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất.

Tranh phong thủy – quà tặng khai trương quán cafe

6. Dẫn bạn bè đến mở hàng khai trương cho chủ quán buôn may bán đắt

Cách thức tặng quà thực tế nhất chính là kéo theo đồng bọn; bạn bè đến chúc mừng và mở hàng một cách niềm nở, vui tươi và thoải mái. Điều này mang lại cho quán cafe một không khí vui tươi nhộn nhịp; tạo nên nhiều tiếng cười trong ngày khai trương sẽ giúp thu hút nhiều vận may và tài lộc đến quán. Giống như người xưa thường bảo “Mở hàng đắt thì thuận chèo mát mái”.

7. Tặng lộc bình phong thủy

Bình tài lộc mang may mắn đến mọi nhà

8. Đồng hồ treo tường

Một trong những món quà khai trương thể hiện sự thiết thực nhất chính là đồng hồ treo tường. Đồng hồ không đơn thuần để xem thời gian; mà đây còn là một món quà trang trí quán nước uống trở nên nghệ thuật hơn và sang trọng hơn. Nên chọn lựa những loại đồng hồ được làm từ gốm sứ sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt hơn; đồng thời gốm sứ sẽ giúp biến không gian trở nên ấn tượng hơn trông thấy.

Đồng hồ treo tường phong thủy

9. Mèo thần tài vẫy tay

Khi nhắc đến quà khai trương thì không ai không biết đến những chú mèo thần tài vẫy tay. Hình ảnh những chú mèo xinh xắn, luôn nở trên môi nụ cười viên mãn, cánh tay mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa kêu gọi vận may vào nhà. Vô cùng thích hợp với việc làm quà khai trương quán cafe.

Mèo thần tài có rất nhiều hình dáng khác nhau, trong từng hình dáng ấy những chú mèo thần tài lại có cho mình những ý nghĩa riêng biệt. Gia chủ sẽ dễ dàng chọn lựa được những chú mèo với công dụng phù hợp với yêu cầu của mình.

10. Tặng ly sứ phong thủy

Bộ ly sứ ý nghĩa cho ngày khai trương phát tài

Việc chọn lựa những món quà khai trương quán cafekhiến bạn cứ mãi loay hoay đắn đo đến nhức đầu. Đừng lo lắng, hãy đến với Quà Yêu Thương bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để chọn lựa một món quà tuyệt vời mừng khai trương hồng phát của bạn bè và người thân.

Quà khai trương spa Quà khai trương cửa hàng CEO Nguyễn Doãn Ninh

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Cúng Ông Địa Thần Tài Giúp Mang Lại May Mắn

Chúng ta biết rằng xem ngày thỉnh và cách thờ cúng ông Địa Thần Tài là rất quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh, sản xuất buôn bán của gia chủ. Nếu có sự thành tâm, chu đáo cẩn thận trong việc chuẩn bị mâm lễ cúng tạ. Thì ông Địa Thần Tài sẽ phù hộ cho công việc được thuận lợi buôn may bán đắt. Vậy cách thờ cúng thỉnh, tắm cho ông Thổ Địa Thần Tài như thế nào? Hay bài văn cúng khấn Thần Tài Thổ Địa ngày vía thần tài, rằm, mùng một, mùng 10 tháng giêng, v.v. ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây.

Ý nghĩa việc cúng ông Địa Thần tài?

Ông Thần Tài và Thổ Địa mặc dù hình ảnh tượng trưng chúng ta chỉ thấy một ông. Những thực ra mỗi người sẽ đại diện cho tận 5 người.

Ông Thần Tài

Ông Thần Tài sẽ bao gồm Bạch, Hắc, Thanh, Hoàng và Xích Thân Tài. Trong đó ông Hoàng và Xích được xem là hai vị chủ chốt. Thần Tài thường sẽ đội mũ bảo hiểm, tay cầm cục vàng hoặc bạc cùng với bộ trang phục uy nghiêm hơn ông Địa.

Ông Địa

Ông Thổ Địa cũng bao gồm là 5 ông. Cụ thể đó là Nam – Bắc phương Xích Đế, Tây – Đông phương Bạch Đế. Cuối cùng là Trung ương Huỳnh Đế. Ngoại hình ông Địa sẽ thường thấy người trắng nõn, bụng phệ, ngực trần. Đồng thời tay cầm quạt và sẽ có con cọp luôn đi theo bên cạnh.

Ông Thần Tài Thổ Địa mang rất nhiều ý nghĩa nhưng thường vào các ngày tết sẽ được xem trọng hơn rất nhiều. Do đó mọi người sẽ lo sắm sửa trang trí lại nhà cửa đồng thời cũng tắm giặt sạch sẽ cho Thổ Địa Thần Tài. ào ngày Tết, vai trò của Thần Tài, Thổ Địa càng được xem trọng hơn. Người ta một mặt lo trang hoàng nhà cửa, một mặt cũng lo sửa soạn cho Thần Tài, Thổ Địa sạch sẽ. Bởi người ta có quan niệm rằng nếu các vị thần hoặc bàn thờ đã quá cũ thì nên dùng cái mới thay thế. Vì tin rằng năm mới đến nếu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sạch sẽ ngăn nắp và trang nghiêm. Thì mọi chuyện mới được may mắn thuận lợi làm ăn phát tài phát lộc.

Mọi người truyền nhau rằng Thổ Địa và Thần Tài rất thân thiết với người dân. Đặc biệt là ông Địa khi nào cũng rất thương trẻ con và vui vẻ cười đùa. Do vậy khi nào dân có chuyện gì không vui hay lo ắng đều muốn khấn nguyện cho 2 ông phù hộ. Mang lại điều may mắn và giúp vượt qua được khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Người Việt chúng ta nhất là những người kinh doanh buôn bán mỗi sáng sớm khi mở cửa bán hàng. Họ thường thắp hương cầu khấn cho hai ông phù hộ công việc buôn may bán đắt. Cụ thể là mỗi sáng cúng một điếu thuốc kèm một ly cà phê cho ông Địa.

Cách cúng vía ông Thần tài Thổ Địa

Từ lâu việc thờ cúng Thổ Địa Thần Địa được xem là tín ngưỡng tâm linh của người Hoa cũng như người Việt. Với mong muốn làm ăn kinh doanh được thuận lợi suôn sẻ. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh, chủ công ty cửa hàng doanh nghiệp.

Đối với phong tục của người Hoa và người Việt họ không chỉ cúng Vía Thần Tài Thổ Địa vào ngày mùng 10 tháng giêng. Mà họ còn đọc văn khấn cúng vào ngày rằm mùng 1 âm lịch. Đặc biệt là người buôn bán, sản xuất kinh doanh họ tin rằng hàng ngày chăm sóc các vị thần thật chu đáo. Thì lúc đó các Thần mới phù hộ cho công việc làm ăn được hanh thông may mắn.

Do đó ngoài ngày mùng 10 tết vía chính của Thần Tài. Thì người Hoa và người Việt còn chọn ngày mùng 10 hàng tháng để cúng vía thần Tài. Mục đích là để có thể cầu xin trong tháng đó mọi chuyện được hanh thông.

Thường thì vào các ngày mùng 1, 15 âm lịch cùng bàn thở gia tiên và những bàn thờ khác. Mọi người vẫn tiếp tục cúng Thần Tài nhằm trả lễ khi được gặp vận may lộc tài.

Mâm lễ vật khấn cúng vía Thần Tài, Thổ Địa

Sắm lễ cúng Thần Tài và ông Địa phải thật thận trọng và thành tâm thì mới có kết quả tốt. Thông thường mọi người sẽ dùng lễ mặn để cúng cho các Thần. Tuy nhiên riêng Thần tài và Thổ Địa thì dùng cả chay cả mặn đều được.

Lễ cúng mặn từ tháng 1 tới tháng 6 âm lịch:

Sắm lễ vật cúng mặn từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch bao gồm: 5 cây nhang, 5 loại trái cây, 1 bình bông thọ. Cùng với 5 chun rượu đế, 2 điều thuốc đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, muối hột và gạo.

Hộp tam sên sẽ có 1 hột vịt, 1 con cua hoặc tôm và 1 miếng thịt ba rọi tất cả đều phải luộc lên.

Lễ cúng chay từ tháng 7 – 12 âm lịch:

5 loại trái cây trong đó phải có quả dừa, 1 bình bông thọ, 5 chun nước và nhang. Cùng 2 cây điếu thuốc đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, muối hạt, gạo.

Bánh ngọt, bàn tét, bánh ít, v.v.

Lưu ý:

Thường ngày gia chủ hãy đốt nhang từ 6 đến 7h sáng và chiều. Và mỗi lẫn đốt với số lượng là 5 cây nhang đồng thời thay nước uống khi đốt nhang. Chưng thờ nải chuối vàng và thay luôn nước trong lọ hoa.

Bên cạnh đó thì mỗi tháng đều phải tắm cho Thần Tài, lau dọn bàn thờ vào ngày cuối tháng. Và ngày 14 âm lịch bằng rượu pha nước hoặc dùng lá bưởi. Khăn dùng để lau dọn bàn thờ và Thần Tài không được dùng lau linh tinh.

Lễ vật khấn cúng Thần Tài, Thổ Địa vào mùng 10 âm lịch gồm những gì?

Lễ vật dùng để cúng vía Thần Tài thông thường là những món ăn ngon như gà, vịt, lợn quay, nước uống, v.v. Mọi người đồn đoán với nhau rằng Thần Tài thích bánh hỏi, chuối chín vàng, cua biển, v.v. Còn lễ vật ông Địa là thuốc lá, chuối xiêm, cà phê đen.

Ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng chính là ngày vía Thần tài. Vào ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng, v.v. mà thờ Thần Tài thì đều chuẩn bị lễ vật cúng lấy vía Thần Tài. Với mong muốn cầu xin năm mới được may mắn hanh thông nhiều lộc tài. Quan trọng nhất là vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch mọi người cúng mặn cùng với mâm cỗ tam sên.

Cỗ tam sên gồm có 1 miếng thịt luộc, 1 lạng tôm và 3 quả trứng.

Rượu, vàng giấy, hoa cúc, v.v.

Bánh hỏi, thịt heo quay, cá lóc nướng, v.v.

Ngoài ra, khi cúng Thần Tài con có cả hai cây đèn nhỏ bên bát hương, khay vàng giấy, 2 chén rượu và 3 cốc nước.

Vào ngày thường thì mọi người chỉ cần cúng đồ chay, hoa quả và nước cúng là được. Bên cạnh đó trong dân gian người ta còn mua vàng cúng trên bàn thờ nhằm xin lộc rồi treo vào bên người.

Lưu ý về cách thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa

Lúc sắp đồ nên đặt mâm cúng trong nhà đồng thời đồ lễ cũng không quá phức tạp tránh sự lãng phí. Chỉ cần nước sạch và hoa tươi là được.

Vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hay vào các ngày 13 âm lịch hàng tháng. Khi tiến hành lau chui bàn thờ cần sử dụng bằng rượu pha nước hoặc hoa bưởi.

Thông thường người ta thắp hương cũng như khấn vái vào các buổi sáng trước khi mở cửa hàng. Tuy nhiên có một số họ thắp buổi tối, cho nên chỉ cần chọn giờ tốt để hành lễ là được.

Nước nên đặt 5 chén nước và trước khi rót nên nhớ rửa sạch chén.

Cắm hoa nên dùng bình gốm hoặc thủy tinh đều được. Không nên dùng hoa giả và hoa không tươi.

Quả dùng để cúng thắp hương thì nên chọn quả tươi không bị dập héo và sử dụng quả nhựa là không được.

Đèn, nến không dùng bóng điện hay đèn nhấp nháy mà chỉ dùng nến hay đèn dầu. Nếu không sẽ tạo ra trường khí xấu. Từ đó ảnh hưởng đến công việc thờ cúng.

Lộc cúng chỉ để người trong gia đình ăn không cho người ngoài.

Không cho các con vật mèo chó quấy phá bàn thờ Thần Tài.

Nơi bàn thờ Thần tài ông Địa phải gọn gàng và sạch sẽ.

Sau khi đọc văn khấn lập bàn thờ Thần Tài thì nên liên tục thắp hương trong vòng 100 ngày. Tuyệt đối không để đèn điện trên bàn thờ bị tắt. Nguyên nhân là vì ánh sáng sẽ giúp cho các vị Thần biết đường xuống trần gian.

Không nên hoa quả héo trên bàn thờ không tốt cho công việc làm ăn.

Bài văn khấn Cúng Vía Thần Tài, Thổ Địa

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời và mười phương Chư vị Phật cùng với các vị Chư Phật mười phương. Con cũng xin được kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy các ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con xin kính lạy Thần Tài tiền vị. Kính lạy các ngài Thổ Địa và Thần linh đang cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………Tuổi:………………….. Ngụ tại………………………………………………………….. Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thật tâm chuẩn bị hương hoa, trà quả, lễ vật cùng các thứ dâng cúng. Bày ra trước án xin kính mời ngàu Thần Tài cúng chư vị tôn Thần.

Cúi mong xin Thần Tài giáng lâm trước án, thương xót chứng giám lòng thành. Đến để thụ hưởng lễ vật độ trì cho tín chủ con gặp mọi sự tốt lành gia đạo bình an, tài lộc phát đạt.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Trên đây là nội dung xem cách thờ cúng ông Địa Thần Tài. Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thể biết cách sắm lễ, tắm, đọc văn khấn cho ông Thần Tài Thổ Địa. Nhằm giúp cho công việc được hanh thông may mắn, phát tài phát lộc. Tuy nhiên muốn thờ cúng thì việc đầu tiên quan trọng không kém. Đó chính là xem cách lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì Để Mang Lại May Mắn? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!