Xu Hướng 6/2023 # Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Cần Lưu Ý Những Gì Để Lộc Lá Cả Năm # Top 6 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Cần Lưu Ý Những Gì Để Lộc Lá Cả Năm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Cần Lưu Ý Những Gì Để Lộc Lá Cả Năm được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những điều cần lưu ý khi mua vàng mùng 10 tháng GIêng

Mua vàng ngày vía Thần Tài cần lưu ý những gì?

Như một thói quen, những gia đình kinh doanh buôn bán thường mua vàng vào ngày vía Thần Tài để cầu may mắn và tài lộc quanh năm. Tuy nhiên, khi mua vàng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng chúng ta nên chú ý những điều sau đây.

Cách thờ cúng thần tài giúp thu hút tài lộc Nên làm gì trong ngày vía Thần Tài? Mua gì lấy may trong ngày Thần Tài?

Mua vàng cầu may mắn, tài lộc

Ngày vía Thần Tài thường vào các ngày mùng 10 hàng tháng nhưng đẹp nhất là mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Năm Kỷ Hợi 2019, ngày vía Thần Tài là ngày 14/2/2019 dương lịch.

Ngoài việc sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, người kinh doanh, buôn bán thường xếp hàng mua vàng cầu may, mong cho cả một năm đón tài lộc vào nhà. Thậm chí, nhiều người còn xếp hàng dài, chen chân nhau đứng chờ cả vài tiếng đồng hồ để mua được 1,2 chỉ vàng.

Tuy nhiên, để mua được vàng may mắn, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề:

Khách hàng nên chọn các cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Do khách hàng thường chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Bởi nhẫn tròn trơn được gia công tại những cơ sở nhỏ lẻ không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại, không đảm bảo đủ tuổi (còn gọi là vàng non). Nếu khách hàng chọn mua vàng miếng thì nên chú ý tới seri khắc trên bề mặt vàng.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Ngoài ngày 10/01 âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng. Tránh mua vàng vào ngày 09 hàng tháng vì đó là ngày kiêng xuất tiền.

Lễ vật cúng vía Thần Tài

Trong ngày vía Thần tài mọi người nên làm lễ cúng Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc. Gia chủ có thể cúng chay hoặc cúng mặn tùy điều kiện nhưng theo các chuyên gia phong thủy, ngày vía Thần Tài nên chuẩn bị lễ mặn.

Lễ vật bao gồm: 1 bình bông (lọ hoa), 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 quả trứng luộc, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt. Dân gian truyền rằng, Thần Tài rất thích món Cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

Lưu ý khi đặt bàn thờ cúng Thần tài

Bàn thờ Thần tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ làm mất không khí tôn nghiêm.

Đặt bàn thờ ở gần cửa nhưng tránh lối đi lại để đỡ ồn ào.

Không đặt bàn thờ Thần tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Chén nước đặt trên bàn thờ cần được rửa sạch mỗi khi thay nước mới và không nên quá đầy, cách miệng chén 1cm là được.

Hoa đặt trên bàn thờ nên là hoa tươi, có nụ và hương thơm.

Quả là quả tươi, thật, không dùng quả giả.

Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến, không dùng đèn nháy, điện.

Gạo, muối sau khi cúng cần cất vào nhà cho có lộc, không được vãi ra ngoài.

Ngày Vía Thần Tài Nên Mua Vàng Gì Để Cho Cả Năm May Mắn, Tài Lộc

Theo quan niệm dân gian thì Thần Tài là vị thần mang tới tài lộc, tiền tài vì vậy tất cả gia đinh, cửa hàng, công ty …. đều thờ vị thần này để cầu xin làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Ngày Thần Tài là một trong những dịp quan trọng để người dân cúng lễ khẩn cầu xin Thần Tài một năm nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình mình. Đặc biệt hơn nhiều người còn chen chân, xếp hàng dài để chờ được mua vàng vào đúng ngày vía Thần Tài với quan niệm đi mua vàng vào ngày này, dù ít hay nhiều, người mua sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm. Mặc dù truyền thống mua vàng đã có từ rất lâu đời tuy nhiên ý nghĩa việc mua vàng ngày thần tài hay ngày vía thần tài nên mua vàng gì để có tài lộc, may mắn là điều không phải ai cũng biết.

Người Việt có quan niệm rằng, việc xuất tiền mua Vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn hơn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, có thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, đầu tư và sinh lợi. chính vì vậy trong ngày này các gia đình kinh doanh, các công ty đều sắm sửa lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió.

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam. Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và ” Giữ Tiền ” an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng “Giắt Lưng” đề phòng khi cần chi tiêu.

Ngày Vía Thần Tài Nên Mua Vàng Gì Để Mang Lại May Mắn

Vàng được nhiều người chọn mua nhất trong ngày vía Thần Tài là vàng 1 chỉ (mang ý nghĩa là Lộc) – 2 chỉ (Phát) và 5 chỉ (Tài). Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, khi mua vàng ngày vía Thần Tài bạn nên chọn các cửa hàng vàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Khách nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này bán sẽ không mất giá vì loại vàng này được chứng thực và đảm bảo chất lượng.

Ngoài các mặt hàng truyền thống như vàng nhẫn tròn trơn, vàng miếng thì hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại vàng khác như:

– Vàng Thần Tài bốn số 9: loại vàng này được thiết kế rất đẹp mắt, đảm bảo chất lượng vàng và nó cũng là loại vàng được nhiều người lựa chọn mua nhất trong những ngày này.

– Bao lì xì bằng vàng: việc lựa chọn bao lì xì bằng vàng với ngụ ý cho cả năm may mắn, tiền vào như nước và gia chủ có thể cất giữ tích góp được nhiều tiền.

– Cóc ngậm tiền vàng: với các gia đình làm kinh doanh hay những công ty lớn việc mua cóc ngậm tiền vàng là điều tất yếu. Cóc ngậm tiền vàng không chỉ mang đến sự an vui mà còn là biểu tượng hút tài, lộc cho gia chủ.

– Mèo chiêu tài mạ vàng: vật phẩm phong thủy này chủ yếu được trưng bày tại các cửa hàng, với người làm kinh doanh muốn hút tài lộc thì có thể sắm vòng phong thủy có gắn mèo chiêu tài làm 100% từ vàng nguyên chất.

Ngoài các hình tượng phổ biến trên, gia chủ hoàn toàn có thể chọn mua linh vật theo tuổi đúc vàng, lắc vàng, mặt dây truyền hay đồng xu có khắc chữ lộc, tài, phúc… để cầu may cho mình và gia đình.

Ngày Vía Thần Tài Nên Mua Vàng Lúc Mấy Giờ

Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch vì thế bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng có thể mua vàng. Tuy nhiên, vào những ngày này các cửa hàng vàng luôn đông nghịt từ sáng sớm chính vì vậy bạn cần phải sắp xếp thời gian phù hợp để tránh phải chờ lâu .

Từ Khóa: ngày thần tài nên mua vàng gì, nên mua vàng gì ngày thần tài, ngày vía thần tài mua bạc được không, ngày vía thần tài có nên mua vàng không, ngày thần tài mua vàng tây được không, ngày vía thần tài mua vàng, ngày thần tài mua vàng gì, ngày vía thần tài nên mua vàng gì, ngày vía thần tài mua vàng gì, mua vàng vía thần tài, ngày thần tài mua vàng, ngày thần tài có nên mua bạc, có nên mua vàng ngày thần tài, có nên mua vàng ngày vía thần tài, ý nghĩa mua vàng ngày thần tài, ý nghĩa việc mua vàng ngày thần tài, ngày vía thần tài nên mua vàng lúc mấy giờ, mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt, giờ đẹp mua vàng ngày thần tài 2020, mua vàng ngày thần tài giờ nào tốt.

Lưu Ý Gì Khi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài?

Vào ngày Vía Thần Tà i (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc sung túc cho cả năm. Vậy, mua vàng vào ngày này thì cần lưu ý những gì?

Mua theo nhu cầu từng người

Với quan niệm mua vàng để cầu may cho cả năm, nên theo các chuyên gia không nhất thiết phải mua nhiều mới may mắn mà người mua nên căn cứ theo khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Ví dụ, nếu mua vàng cầu may và muốn tích trữ lâu dài, thậm chí đeo trang sức có thể chọn một số sản phẩm được chế tác cầu kỳ, có tính thẩm mỹ cao. Còn lại, người dân có thể mua một lượng nhỏ 0,5-1 hoặc 2 chỉ vàng miếng, nhẫn trơn.

Phí chế tác

Với những người chỉ mua với quan niệm cầu may chỉ cần mua một lượng nhỏ nhẫn tròn, trơn. Việc mua nhẫn tròn trơn cũng nhằm tránh được chi phí chế tác cao và khi bán không bị thiệt loại phí này. Thông thường chi phí chế tác từ 200-500 nghìn đồng hoặc hơn tùy sản phẩm.

Chú ý nguồn gốc sản phẩm

Khi mua vàng miếng hay nhẫn Thần Tài nên chú ý số seri của sản phẩm. Người dân nên chú ý số seri được khắc ngay trên sản phẩm.

Bên cạnh đó, người dân nên tìm mua tại các cửa hàng uy tín và lấy hoá đơn đầy đủ. Đây là các giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng. Trong trường hợp cần bán, khách hàng hãy mang những giấy tờ này đính kèm.

Lưu ý tuổi vàng

Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc phía trong của nhẫn và dễ đang nhìn thấy. Khách hàng cần chú ý tuổi vàng là 999.9 hay 999.0. Với loại vàng 999.0 được coi là vàng non và có giá thấp hơn giá vàng 999.9.

Mua đâu bán đó

Với những người có ý định mua để sau này bán lại, ngoài lưu trữ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc vàng nên mang ra ngay chính cửa hàng vàng đã mua để bán lại. Bởi có một số nơi không mua lại những sản phẩm không phải do họ chế tác hoặc khách hàng sẽ bị tính thêm phí thẩm định tuổi vàng…

PV

Cúng Vía Thần Tài Cần Những Gì Để Tràn Trề Tài Lộc, Vượng Phát Cả Năm?

Cúng vía Thần tài cần những gì?

Với mong muốn có cả năm vượng phát, nhiều tài lộc, không ít chủ shop, chủ nhà hàng, quán cà phê cũng như những người đứng đầu công ty/doanh nghiệp thường tổ chức cúng vía Thần tài vào ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm.

Đây là lễ cúng rất lớn và được giới kinh doanh, buôn bán đặc biệt coi trọng. Họ mong ước thông qua những lễ vật mình dâng lên, thần Tài sẽ thấu tỏ lòng thành. Từ đó ngài sẽ ban phát nhiều tài lộc và mang may mắn đến cho những người này.

Vậy cúng vía Thần tài cần những gì? Thực tế tùy vào từng vùng miền khác nhau mà mâm cúng vía Thần tài có sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung một mâm cỗ cúng thường gồm một đĩa hoa quả với 5 loại khác nhau, một miếng thịt, một con tôm và một quả trứng luộc.

Ngoài ra, rượu và nước trắng cũng là những thức uống không thể thiếu trong mâm cúng này.

Sau khi đã chuẩn bị mâm cúng vía Thần tài xong, bạn cần lưu ý:

Thứ nhất, lau dọn bàn thờ sạch sẽ và sắp lễ gọn gàng. Riêng ban thờ ông Địa sẽ được đặt dưới đất và có hướng ra phía cửa.

Thứ hai, trước khi cúng gia chủ nên tiến hành dùng nước vỏ bưởi, lá bưởi để tắm cho ông Địa. Đây giống như hình thức tẩy uế để tránh bị ma quỷ, những điều không may mắn làm phiền.

Thứ ba, mâm cúng dành cho Thần tài không cần làm quá phô trương. Thực tế, lòng thành là yếu tố quan trọng nhất trong sự kiện này.

Thứ tư, bạn cần tìm hiểu kỹ về các bài văn khấn cúng vía Thần tài. Đây là cách giúp những ý nguyện của chúng ta được truyền đạt trọn vẹn đến ông Địa. Có như thế, công việc làm ăn mới muôn phần thuận lợi, suôn sẻ cả năm.

Ngoài những thông tin vừa rồi, nếu cân thêm tư vấn, hãy kết nối với Đồ cúng Tâm Linh ngay hôm nay. Với kinh nghiệm hơn 6 năm, chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị mâm cúng vía Thần tài và nhiều lễ cúng khác trọn vẹn ý nghĩa.

Mặt khác, Đồ cúng Tâm Linh mang đến mức giá tốt giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí. Do đó, bạn sẽ không phải thất vọng khi kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này!

Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Cần Lưu Ý Những Gì Để Lộc Lá Cả Năm trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!