Xu Hướng 9/2022 ❤️ Một Vài Lưu Ý Trong Cách Dọn Dẹp Và Bài Trí Ban Thờ Trong Ngày Vía Thần Tài ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Một Vài Lưu Ý Trong Cách Dọn Dẹp Và Bài Trí Ban Thờ Trong Ngày Vía Thần Tài ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Một Vài Lưu Ý Trong Cách Dọn Dẹp Và Bài Trí Ban Thờ Trong Ngày Vía Thần Tài được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Hướng Dẫn Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Sang Nhà Mới

Cách Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Bạn Phải Biết

Văn Lễ An Vị Bát Nhang Ban Thờ Thần Tài

Bài 26: Bài Lễ Thần Tài Hàng Ngày (Tác Giả: Hoàng Văn Trường

Lễ Cúng Đầy Tháng Miền Trung Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hằng năm, cứ vào ngày 10/1 Âm lịch, tức là ngày Thần Tài, các gia đình lại sắm sửa đồ lễ, mua vàng lễ để cầu tài cầu lộc. Tuy nhiên, việc dọn dẹp, bài trí ban thờ sao cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Vào ngày này, mọi người thường lau dọn ban thờ, trang trí, bày biện lại ban thờ Thần Tài để đón lộc của năm mới.

Theo phong tục, ban thờ Thần Tài đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính. Ban thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu. Khi lau dọn và trang trí ban thờ Thần Tài cần chú ý những điều sau:

Không được xê dịch bát hương

Khi dọn dẹp ban thờ Thần Tài, tuyệt đối không được xê dịch bát hương bởi đây là vật quan trọng nhất, nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên. Đây cũng là nơi thể hiện sự thành kính của mọi người trần thế đối với cõi tâm linh.

Thứ tự lau dọn

Ban thờ và bài vị tổ tiên, bát hương… đều cần lau rửa sạch sẽ bằng nước ấm. Lau dọn bài vị của thần Phật đầu tiên, sau đó mới đến bài vị tổ tiên và dọn dẹp bát hương.

Dùng một chiếc chổi chuyên dụng để quét dọn các bụi bẩn, mạng nhện hay tàn tro trên ban thờ, sau đó dùng khăn sạch thấm nước ấm lau lại. Sau khi ban thờ đã được lau dọn sạch sẽ, ta tiến hành đặt bài vị lại chỗ cũ rồi mới bắt đầu tỉa chân hương.

Chuẩn bị nước ngũ vị hương

Trong công tác lau dọn ban thờ, không được tự tiện lau dọn bằng nước mà phải dùng nước ấm, pha ngũ vị hương để lau dọn ban thờ tổ tiên.

Không chỉ mua vàng tích trữ

Về thói quen tích trữ vàng trong nhà trong ngày 10/1, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho rằng cần phải thực hiện một cách chính xác. Dân gian có câu “Vàng thì hèn, bạc thì sang” do vậy trong ngày lễ Thần Tài, chúng ta không chỉ mua mỗi vàng mà phải mua với bạc.

Thâm thúy hơn, các cụ không chỉ đi mua cây vàng, cây bạc, chỉ vàng, chỉ bạc mà các mua các lai vàng có khắc 3 chữ Hán tự “Phúc, Lộc, Thọ” để trên ban thờ và két sắt hoặc nơi cất tiền bạc trong gia đình để mang hút Tài lộc về.

Chuẩn bị đồ cúng ngày vía Thần Tài

Theo dân gian, vào ngày vía Thần Tài người ta sẽ mua: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả,1 con cá lóc nướng, 1 con cua, chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài. Với những lễ vật cúng Thần Tài đó, người ta sẽ bắt đầu lễ cúng ngày vía Thần Tài.

Hướng Dẫn Cách Bày Trí Ban Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy, Hút Lộc

Lau Dọn Và Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Thế Nào Cho Chuẩn Phong Thuỷ?

“biển Người” Dầm Mưa Làm Lễ Giải Sao Thái Bạch

Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch Bài Cúng Sao Giải Hạn Thái Bạch

Ý Nghĩa Ngày Rằm Tháng Mười, Rằm Hạ Nguyên

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Vài Lưu Ý Trong Cách Dọn Dẹp Và Bài Trí Ban Thờ Trong Ngày Vía Thần Tài trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2796 / Xu hướng 2886 / Tổng 2976 thumb
🌟 Home
🌟 Top