Xu Hướng 2/2023 # Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ Để Thu Hút Được Nhiều Khách? # Top 5 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ Để Thu Hút Được Nhiều Khách? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ Để Thu Hút Được Nhiều Khách? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định kinh doanh hàng ăn thì có thể nghĩ đến ý tưởng mở quán ăn sáng. Đây là một ý tưởng tuyệt vời đối với người mới bắt đầu chen chân vào kinh doanh.

1. Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn?

Nếu muốn mở quán ăn sáng, trước tiên bạn cần phải đầu tư về địa điểm. Nếu nhà bạn có sẵn thì càng tốt, chỉ cần sắm đồ dùng và trang trí, sửa sang lại cho phù hợp.

Còn nếu không có, bạn phải thuê một địa điểm phù hợp. Tốt nhất là ở mặt đường hoặc ngõ nhỏ nhưng phải là nơi đông dân cư, đông sinh viên, đông các công ty doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, bến xe, chợ,… Tuy các địa điểm ở đây thường có mức giá cao hơn nhưng cũng là địa điểm giúp bạn bán được nhiều cũng như thu lời dễ hơn.

Bát phở Hà Nội ấm lòng thực khách ghé qua

2. Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn để thuê địa điểm?

Mức chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, thời gian, diện tích, cũ – mới. Thường giá dao động từ 3 – 50 triệu đồng/tháng đối với các thành phố lớn đông dân cư, còn ở quê thì khoảng 1 – 2 triệu đồng/tháng.

Dù là mở quán ở sáng, trưa hay tối, thậm chí cả đồ ăn vặt, ăn nhậu cũng rất quan trọng ở khâu chọn địa điểm. Bởi địa điểm sẽ quyết định bạn bán được nhiều hay được ít. Dù tay nghề nấu ngon nhưng nếu chọn địa điểm ít dân cư hay không thích hợp sẽ khiến quán ăn của bạn ế dài.

Theo kinh nghiệm mở quán ăn của các bạn trẻ hiện nay, vốn ít thì không nên lựa chọn các vị trí quá tốn kém, bạn có thể chọn địa điểm trong ngõ để phù hợp với vốn của mình.

Chọn địa điểm phù hợp để mở quán ăn sáng

3. Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn mua nguyên vật liệu?

Tùy theo món ăn mà quán phục vụ nên sẽ có chi phí mua nguyên vật liệu khác nhau. Các quán ăn sáng thường bán những món dễ làm như: bánh mì, bánh giò, bánh bao, xôi, bún, mì tôm, phở, trứng vịt lộn, cháo, đồ uống,…

Nếu mô hình khá hơn, bạn có thể phục vụ cả ăn trưa hay ăn tối với món chính là cơm kèm đồ uống. Với quán ăn vặt thì chi phí mua sắm nguyên liệu rẻ hơn như: nem chua rán, xúc xích, chè, các loại cá viên chiên, kem, ngô – khoai… Chính vì vậy đặc thù quán khác nhau sẽ dẫn tới chi phí mở quán ăn sáng khác nhau.

Nếu bạn có nguồn vốn lớn thì nên mở quán ăn sáng có bán kèm với đồ ăn uống đa dạng, giá cả khoảng 10 – 50 ngàn đồng/món. Chi phí nguyên liệu ước chừng 5 – 10 triệu đồng/ngày là đủ.

Nếu là đồ ăn mang hương vị phương Tây hoặc Hàn Quốc,…sẽ có chi phí mở quán ăn sáng sẽ cao hơn. Ước chừng nguyên vật liệu dao động từ 10 triệu đồng trở lên.

Còn nếu số vốn mở quán ăn sáng ít hơn, đừng quá đa dạng đồ mà hãy tập trung vào 2 – 3 món ăn chính, phổ biến dễ mang lại lợi nhuận cho bạn. Tiêu biểu là xôi, mì tôm, bánh mì, bánh bao, cháo, bánh cuốn, trứng vịt lộn,….. Chi phí các món ăn này sẽ ít hơn khoảng từ 3 – 5 triệu đồng.

Chuẩn bị tốt nguyên vật liệu cho quán ăn sáng

Quan trọng nhất, dù là món ăn nào bạn cũng phải tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu rẻ, an toàn, đảm bảo. Vì là kinh doanh ăn uống nên bạn đừng nhập quá nhiều nguyên liệu dù có tủ bảo quản.

4. Vốn đầu tư dụng cụ chế biến, phục vụ, trang trí quán ăn sáng

Cơ bản, mở quán ăn ngoài các dụng cụ nấu nướng bếp, nồi, dao, bát, đĩa, thớt và tủ bảo quản… thì bạn cần phải chuẩn bị thêm chén, cốc, giấy lau, chổi lau, bàn ghế, quạt, điều hoà (nếu có).

Chưa hết, bạn phải trang trí quán ăn sao cho bắt mắt và thu hút được khách hàng. Ví dụ như biển hiệu, đèn, cửa, màu sơn, giấy dán tường, tranh ảnh, đèn trang trí, lọ hoa, ti vi,..

Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn để bắt đầu? – câu hỏi của nhiều người

Top 5 phần mềm order tốt nhất được nhiều người tin dùng

Nếu bạn là chủ của một quán ăn thì phần mềm order là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Công cụ này giúp bạn kinh doanh hiệu quả từ việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho đến tiết kiệm chi phí quản lý.

Như vậy, tính sơ sơ các bạn đã biết kinh doanh đồ ăn sáng cần bao nhiêu tiền chưa? Mức chi phí mở quán ăn sáng ước chừng từ 5 – 30 triệu đồng tùy theo quy mô của bạn.

Dùng thử miễn phí

5. Chi phí thuê nhân viên chạy bàn

Đối với ngành nghề này, bạn nên tận dụng nguồn lao động sinh viên giá rẻ. Với quán nhỏ, bạn chỉ cần 2 nhân viên 1 chạy bàn, 1 bếp. Nếu quán đông và quy mô lớn hơn bạn sẽ cần thêm nhân viên thu ngân, nhân viên tạp vụ cọ rửa, trông xe…

Trừ đầu bếp ra, mức chi phí cho nhân viên bàn, thu ngân, quét dọn thường dao động từ 3 – 5 triệu đồng. Còn nhân viên bếp thường có mức lương cao hơn khoảng 5 – 7 triệu tùy vào tay nghề.

Tính như vậy, nếu là quán nhỏ 2 – 3 nhân viên thì bạn mất khoảng 6  – 10 triệu tiền thuê nhân viên tính cả lương và thưởng nếu làm tốt hoặc đông khách. Còn nếu là quán to thì tổng chi phí thuê nhân viên bạn phải bỏ ra khoảng 10 – 50 triệu đồng/tháng.

Vì là đồ ăn nên không thể chế biến sẵn và đợi khách mà chỉ có thể có khách bạn mới bắt đầu làm. Như vậy, nhân viên bếp và bàn cần kết hợp linh hoạt để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Chọn nhân viên chạy bàn cho quán nhanh nhẹn và khéo léo

6. Chi phí thiết kế website cho quán ăn sáng

Nếu bạn có nhiều chi phí để mở một quán ăn sáng mang phong cách của riêng mình. Một quán ăn có thể được nhiều người biết đến, háo hức muốn được nếm thử, được tham quan,… thì bạn hãy tận dụng việc kinh doanh online. Để việc bán hàng online diễn ra thuận lợi thì bạn cần có fanpage Facebook và website của quán ăn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này bởi nhu cầu tìm kiếm thức ăn trên mạng ngày càng lớn, đặc biệt khi mà mạng internet và công nghệ thông tin phát triển chóng mặt. Bỏ qua kênh online nghĩa là bạn đang bỏ phí 50% doanh thu cho quán ăn mỗi tháng rồi.

Chỉ cần có website, bạn chẳng lo gì mà không kiếm thêm được lượng khách hàng thông qua đặt hàng online. Với cửa hàng đồ ăn vặt bạn nên thiết kế website bán hàng để khách có thể nhìn hình ảnh từng món ăn vặt rồi order trực tiếp trên website là ổn nhất.

Xây dựng website thân thiện với người dùng

Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vàng Mã Cần Bao Nhiêu Vốn 2022?

Vàng mã là gì?

Khái niệm và sự ra đời.

Vàng mã còn được gọi là tiền âm phủ, là loại tiền được sử dụng cho cõi âm. Nguồn gốc của nó xuất xứ chủ yếu ở các nước phương Đông ngay từ thời xa xưa. Chủ yếu nhất là ở nước Việt Nam ta và láng giềng Trung Quốc.

Vốn dĩ loại tiền này ra đời là do quan niệm tín ngưỡng trong đời sống xã hội. Đây không phải là hình thức mê tín dị đoan hay truyền đạo gì cả. Bởi, khi vừa ra đời nó được xem như một sự thay đổi tích cực trong tư tưởng. Đồng thời mang ý nghĩa vô cùng nhân văn và sâu sắc.

Chủ yếu là dựa trên quan niệm sống ra sao thì chết cũng sẽ như thế. Bởi vậy mà thông thường khi trong nhà có người mất thì đồ dùng của người đó cũng không nên giữ lại mà phải chôn theo người luôn. Con người khi ở thế giới khác cũng phải sử dụng tiền. Đó cũng là lí do để vàng mã được sản xuất.

Vàng mã có bề ngoài rất giống với tiền thật nhưng chủ yếu được làm bằng giấy. Trong những ngày lễ cổ truyền, các ngày rằm hay cúng tế, đám giỗ, thường được sử dụng để đốt. Ban đầu chỉ đơn giản là tiền vàng nhưng đến sau này có thêm quần áo, giày dép. Thậm chí là tivi, laptop, điện thoại,…

Ý nghĩa mang tính nhân văn của vàng mã

Việc đốt vàng mã thể hiện tấm lòng của người còn sống với người đã khuất. Mong muốn họ có cuộc sống ấm no, đầy đủ khi ra đi. Bên cạnh đó còn làm cho con cháu phần nào cảm thấy đỡ bất an và day dứt khi chưa trọn hiếu với đấng sinh thành.

Hành động này còn là cách để giữ gìn nguồn gốc dòng họ hay dòng máu phả hệ. Bởi, mặc dù không còn sống chung một thế giới. Nhưng khi vẫn còn sự qua lại, tác động lẫn nhau thì khoảng cách sẽ được rút ngắn lại. Cứ như thế, giường như hai cực âm – dương vẫn duy trì được sự liên kết mật thiết với nhau.

Thông thường trong những ngày giỗ, người ta đốt tiền vàng. Nó góp phần giúp những người cùng chung huyết thống gần gũi nhau hơn. Đồng thời thể hiện lời nhắc nhở rằng phải sống một cách có sự tôn trọng với bề trên. Luôn ghi nhớ công ơn của họ để chúng ta có được ngày hôm nay.

Vàng mã ra đời góp phần quan trọng trong việc kinh doanh. Giúp người dân có công ăn việc làm. Thúc đẩy ngành nghề công nghiệp giấy ngày càng phát triển. Ngoài ra còn giúp những người nghệ nhân giữ được nếp sống văn hóa lâu đời của quê hương mình.

Có nên kinh doanh Vàng Mã?

Vấn đề nên mở của hàng kinh doanh vàng mã hay không còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn. Cụ thể là về kỹ năng bán hàng, vốn, mặt bằng, … Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn qua việc phân tích tiềm năng của nó.

Đây không phải là một ngành khó có thu nhập. Bởi, hầu như gia đình nào ở Việt Nam cũng có truyền thống đốt vàng mã trong những ngày lễ cổ truyền. Chính vì thế, vấn đề lo sợ không có người mua sẽ không phải quan tâm nhiều. Chủ yếu là việc kinh doanh làm sao để thu hút được nhiều khách hàng mà thôi.

Trong nền tảng kinh doanh vàng mã, cũng có rất nhiều người giàu lên nhờ hình thức này. Ví dụ như CTCP Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái mang về số lượng tiền tỷ mỗi ngày. Chỉ với việc sản xuất và buôn bán vàng mã mà cũng đem lại lợi nhuận như thế thì chúng ta cũng nên học hỏi.

Qua đó, ta thấy được rằng kinh doanh vàng mã hay bất cứ ngành nghề nào cũng có thể làm giàu. Chỉ cần có kỹ năng sáng tao và sự đầu tư đúng đắn thì việc sớm trở thành đại gia không còn là vấn đề khó khăn.

Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vàng Mã Cần Bao Nhiêu Vốn?

Vốn để mở cửa hàng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn. Nếu bạn còn chưa có nhiều tiền thì nên mở cửa hàng nhỏ với vốn từ 30 triệu đến 50 triệu. Còn nếu như có điều kiện hơn thì có thể bỏ ra 50 cho đến 100 triệu để kinh doanh lớn.

Một số kinh nghiệm khi kinh doanh vàng mã

Các mặt hàng kinh doanh

Vàng mã có nhiều loại, được sử dụng tùy vào trường hợp khác nhau. Bởi vậy, khi nhập hàng về cần tìm hiểu rõ xem người dân lân cận khu vực bạn đang sống có phong tục như thế nào. Như biệt thự, nhà lầu, xe hơi, điện thoại, đồng hồ, vi tính,… với nhiều hãng nổi tiếng khác nhau.

Khi bán về tiền vàng thì chủ cửa hàng trước hết phải có vốn kiến thức trong lĩnh vực. Biết phân chia rõ ràng bộ giấy cúng nào được sử dụng khi nào. Không nên tùy tiện đưa sản phẩm cho khách mà không có sự tư vấn thuyết phục.

Cách tăng doanh thu

Hiện nay mạng xã hội trở nên phổ biến với rất nhiều người ở Việt Nam. Nếu bạn biết tận dụng lợi thế này thì sẽ có cơ hội tăng doanh thu rất nhiều. Đa số người sống ở thành thị rất bận rộn. Chính vì vậy, họ muốn mua hàng theo phương thức tiện hơn là đặt hàng qua mạng và gọi shipper.

Địa điểm bán hàng cũng là vấn đề quan trọng. Bạn nên lựa chọn những khu vực đông người như ở trong chợ. Nếu mở cửa hàng thì nên tìm đến những nơi có nhiều người qua lại. Một điểm đáng lưu ý là xung quanh chỗ đó chưa có nhiều cửa hàng cùng kinh doanh giống bạn.

Cũng đôi khi có những người không biết cửa hàng của bạn ở đâu nhưng lại có thể mua hàng của bạn thông qua Internet. Bởi vậy nếu được hãy lập cho mình một trang, hoặc một website bán hàng online.

Biển hiệu cũng như hình thức bề ngoài của một cửa hàng cũng rất quan trọng. Đôi khi chưa cần nhìn thấy sản phẩm như thế nào. Nhưng qua hình thức trang trí người ta nhìn vào cũng đủ biết quán này làm ăn ra sao. Chính vì vậy cả ngoài và trong cần được bố trí sao cho phù hợp.

Những mặt hàng đa số là vật liệu rất dễ cháy. Cho nên phải tránh xa nến đèn đang thắp, bàn thờ ông địa,… Để có thể tránh được những mối nguy hiểm gây thiệt hại về sau.

Qua bài viết, bạn đã có thể biết được Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vàng Mã Cần Bao Nhiêu Vốn? Hy vọng việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều may mắn!

Một số thông tin có ích cho bạn:

Mở Quán Ăn Sáng Thất Bại, Đâu Là Lý Do?

Đầu tư khoản vốn lớn để mở quán kinh doanh, ai cũng mong muốn sinh lời nhanh chóng, thu hồi vốn chỉ sau vài tháng hoạt động. Để đạt được thành công đó, bạn cần biết cách khai thác và phối hợp các yếu tố quan trọng đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt tay vào việc kinh doanh lần đầu sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, lúng túng và cảm thấy khó khăn để gia tăng lợi nhuận. Trong bài viết 14 ý tưởng kinh doanh tại nhà không bao giờ bị lỗi thời, thành công cao, Salekit đã đề cập tới mở quán ăn sáng. Nhìn người ta kinh doanh mà khách nườm nượp, bạn tưởng bán đồ ăn sáng rất dễ dàng nên cũng “đú đởn” làm theo nhưng kết quả nhận lại thì vô cùng tệ, thậm chí còn chả thu được đồng lãi nào. Đã có rất nhiều quán ăn sáng phải đóng cửa sau 1 năm hoạt động, thậm chí chỉ sau 6 tháng khai trương. Lý do nào giải thích cho sự thất bại đó?

Bài viết này chia sẻ một vài kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân để giúp tránh được nguy cơ thất bại khi dấn thân vào ngành này.

Chưa xác định được hình thức kinh doanh

Lý do đầu tiên dẫn đến việc kinh doanh quán ăn sáng của bạn thất bại đó chính là mô hình kinh doanh lẫn lộn, tạp nham. Bữa sáng là được coi là bữa ăn quan trọng nhất, và những đối tượng khách hàng tiềm năng đó chính là học sinh, sinh viên, công nhân và giới văn phòng trẻ. Họ thường chọn những món nhanh, gọn và dễ ăn như bánh mỳ, bánh bao, phở, cháo… nhưng bạn lại định hình quán của mình theo phong cách Hàn Quốc, Âu Mỹ với các món như mỳ Ý, kimpap, pizza, hotdog.. thì chắc chắn bạn đã quá sai rồi. Những món ăn đó sẽ phù hợp nếu bạn mở quán vào buổi chiều tối, còn sáng thì vẫn nên chọn những món ăn bình dân, giá cả hợp lý.

Chưa xác định được khách hàng tiềm năng

Thông thường khi mở một quán ăn sáng, người chủ quán đều có suy nghĩ bán càng nhiều hàng càng tốt, phục vụ tất cả, bất kể đó là nam, nữ, học sinh – sinh viên, dân văn phòng hay người dân. Điều này không sai nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Không có một đối tượng chủ đạo khiến định hướng phát triển quán không rõ ràng, thiếu cách tiếp cận là lôi kéo họ quay trở lại.

Vì vậy hãy xác định một đối tượng mục tiêu cụ thể, đó là học sinh tiểu học, trung học, cấp 3 hay dân văn phòng. Đừng bao giờ đặt ra ngay mục tiêu phục vụ tất cả mọi người trong xã hội bởi đó chỉ là điều viễn tưởng trong ngày đầu khởi nghiệp.

Vị trí mở quán ăn sáng không hợp lý

Thực sự lựa chọn địa điểm mở cửa hàng trong kinh doanh rất quan trọng tới việc phát triển quán ăn của bạn. Đặt ở một nơi có tầm nhìn kém, không chỗ đậu xe, quá ít sự lưu thông, giao thông không thuận lợi là những nguyên nhân gây ra thất bại cho nhà hàng. Thông thường yếu tố đối tượng và địa điểm có mối quan hệ mật thiết với nhau. Ví dụ khách hàng bạn hướng đến là học sinh – sinh viên, địa điểm nên mở quán ăn sáng phải ở cạnh trường học; còn nếu đối tượng là dân văn phòng, cửa hàng cố gắng phải ở gần các công ty, tập đoàn lớn. Nếu bạn ở chung cư, khu tập thể thì đây cũng chính là một địa điểm, mặt bằng tốt để kinh doanh quán ăn sáng.

Không đầu tư cho vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm

Câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm” phải luôn được coi trọng bởi không một ai có thể ngồi ăn trong không gian không đảm bảo được tính vệ sinh, dù thức ăn của bạn có ngon đến đâu.

Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Vì vậy, khi mở quán ăn sáng bạn nên chế biến các món ăn, các sản phẩm theo nguyên tắc nhất định trong chế biến, nguyên tắc sử dụng nguyên vât liệu nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm người chủ nhà hàng cần tạo mối liên kết và lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín, hàng luôn đảm bảo tươi ngon và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Thái độ phục vụ kém

Điều gì khiến cho một quán ăn của bạn ngày càng đông khách? Đương nhiên, nhiều người sẽ nói đó là chất lượng món ăn, tuy nhiên những người có kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân lâu năm sẽ khẳng định sự tử tế trong cách phục vụ mới là nhân tố quan trọng giúp thu hút khách hàng. Không ai thích việc mới sáng ra đi ăn sáng mà đã gặp phải bản mặt cau có, khó chịu của bà chủ cửa hàng hết. Nên nếu muốn khách sẽ còn quay trở lại thì hãy luôn có thái độ vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình, niềm nở. Nếu bạn là người vui tính hãy pha thêm một vài câu chuyện cười… chúng sẽ có tác động rất lớn trong việc giữ chân khách hàng quen thuộc cho quán của bạn.

Đa phần mọi người vào buổi sáng đều tất bật. Quỹ thời gian không nhiều phải san sẻ và sắp xếp cho rất nhiều công việc. Thế nên quy trình phục vụ tại quán ăn sáng cần đề cao tốc độ phục vụ một cách nhanh chóng nhất có thể. Sẽ không hề dễ chịu nếu như bạn phải mất 15 đến 30 phút buổi sáng để chờ món ăn.

Không phục vụ đồ uống vào bữa sáng

Một ý tưởng kinh doanh quán ăn sáng nói riêng và quán ăn nói chung thứ không thể thiếu là đồ uống. Rất nhiều người do thiếu kinh nghiệm mở quán ăn sáng đã không kinh doanh thêm đồ uống khiến không thể tối đa nguồn thu cho quán. Phải biết là ngay cả khi hầu hết mọi người không ăn sáng thường xuyên, họ vẫn sẽ uống cà phê, trà hay nước trái cây. Vì vậy quán ăn của bạn nên chuẩn bị nước uống để phục vụ khách hàng và nên nhớ rằng buổi sáng họ chỉ thích những thức đồ nhẹ nhàng, tỉnh táo. Bạn có thể cung cấp cà phê, nước trái cây hay đơn giản chỉ là cốc trà nóng và chuẩn bị các cốc giấy dành cho những người không có thời gian uống nước tại quán.

Tiêu xài quá nhiều cho việc chuẩn bị mở quán ăn

Công việc chuẩn bị mở quán ăn sáng luôn ngốn chi phí đầu tư lớn. Bởi vì bạn hầu như phải mua sắm từ cái lớn nhất cho đến cái nhỏ nhất. Hãy ghi nhớ rằng, trừ phi bạn quá giàu, còn hầu hết phụ thuộc một phần vào vốn vay ngân hàng, vay người thân, bạn bè. Việc chi tiêu quá nhiều vào đầu tư sẽ khiến bạn hụt hơi khi quán ăn đi vào hoạt động. Hãy ghi nhớ, chỉ nên đầu tư cái cần thiết nhất và xem xét việc mua lại những đồ đã xài rồi để tiết kiệm tiền.

Chưa chuyên nghiệp trong việc quản lý quán ăn

Thử tưởng tượng xem, có hôm đông khách mà nhân viên lại lơ ngơ, lóng ngóng, khách đã trả tiền chưa còn không nhớ thì quả thật đấy là một sự thiếu sót của bạn, dẫn đến việc thất thu, doanh số hụt giảm. Hiện nay, việc sử dụng những thiết bị công nghệ hỗ trợ việc kinh doanh của nhà hàng, quán ăn không còn mới. Những thiết bị di động giúp nhân viên đặt món khách gọi, in hóa đơn và thanh toán là phương pháp hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng. Việc sử dụng công nghệ trong kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ ăn sáng nói riêng không chỉ hỗ trợ bạn quản lý bán hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn mà còn tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng đến quán. Bạn nên sử dụng phần mềm để quản lý bán hàng tại cửa hàng, trang bị máy in hóa đơn để tính tiền cho khách.

Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Lãi Khủng

Với ước muốn kinh doanh để làm chủ và có thu nhập cao hơn, nhiều người đã suy nghĩ đến việc mở quán bán đồ ăn sáng. Tuy nhiên, bạn đã biết bắt đầu mọi chuyện từ đâu chưa?

Kinh doanh như thế nào để “một đồng vốn” nhanh chóng sinh “bốn đồng lời”? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý một vài kinh nghiệm để mở quán ăn sáng thành công, giúp bạn giảm bớt những bỡ ngỡ khi bắt tay vào công việc kinh doanh gồm: lên ý tưởng kinh doanh, chuẩn bị thực đơn và một vài bước quan trọng khác.

Rất nhiều người có nhu cầu ra ngoài ăn sáng thay vì tự chuẩn bị ở nhà

Lập ý tưởng kinh doanh

Bán đồ ăn sáng có rất nhiều “kiểu” khác nhau. Một chiếc xe bánh mì trước cửa nhà, một cái bàn nhỏ đựng vừa một xửng xôi cũng đã có thể bán được… Tuy nhiên, mở quán lại là câu chuyện khác, đòi hỏi phải có một số vốn nhất định và đầu tư sao cho hiệu quả, nhanh có lời.

Trước hết, bạn cần xác định mặt bằng mình sẽ mở quán ở đâu, gần khu dân cư hay trường học, nằm ở đường lớn hay đường hẻm nhỏ, đã có nhiều quán ăn sáng xung quanh hay chưa. Từ đó mới đi đến quyết định hướng đến đối tượng nào và bán món ăn gì.

Sau khi xác định mặt bằng, bạn mới bắt đầu “vẽ” ra trong đầu những ý tưởng đầu tiên về việc trang trí, chuẩn bị bàn ghế, dụng cụ bao nhiêu, như thế nào để phù hợp với quy mô và đối tượng phục vụ của quán.

Bước lập ý tưởng kinh doanh mang tính định hướng và quyết định cho công việc buôn bán sau này. Bởi lẽ thông thường, một quán ăn sáng chỉ bán 1 – 2 món ăn sáng. Vì thế, cần xác định các yếu tố nếu trên thật kĩ lưỡng để tiến trình kinh doanh có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Chuẩn bị thực đơn

Trừ những quán xôi có thể bán 7 – 10 loại xôi khác nhau, còn lại đa số các quán ăn sáng chỉ bán 1 – 2 món chính. Vì thế, việc xây dựng thực đơn quán không quá khó khăn. Tuy nhiên, để lên được thực đơn hoàn chỉnh là rất nhiều công việc phía sau gian bếp: từ khâu chọn nguyên vật liệu, công thức nấu ăn ngon, cách bảo quản nguyên liệu hay giá dự tính bán ra, số lời thu được trên mỗi một món bán được…

Món ăn phải ngon phải đi kèm với chi phí hợp lý mới thu hút khách hàng

Để có được công thức nấu ăn ngon, bạn có thể học hỏi từ những người quen có kinh nghiệm hoặc chắn chắn hơn là tham gia một lớp học nấu ăn mở quán chuyên nghiệp để được hướng dẫn cụ thể về bí quyết chế biến món ăn sáng thu hút mọi khách hàng. Tại đây, giảng viên cũng sẽ giới thiệu cách chọn, sử dụng và bảo quản nguyên liệu hiệu quả, những nguồn lấy thực phẩm giá cả hợp lý, an toàn…

Về giá bán, cần căn cứ vào đối tượng chủ yếu sẽ đến quán là ai, giá thành chung của các quán ăn xung quanh như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dựa vào giá trị, đẳng cấp của món ăn mà mình sẽ phục vụ để định ra một mức giá phù hợp khiến khách hàng cảm thấy xứng đáng và hài lòng.

Một vài bước chuẩn bị khác

Ngoài việc lên ý tưởng, chuẩn bị vốn, có thực đơn vẫn còn khá nhiều công việc khác mà người kinh doanh cần phải chuẩn bị trước khi mở quán. Tùy vào quy mô quán mà bạn quyết định trang trí như thế nào, thuê bao nhiêu nhân viên và dự tính những chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

Một quán ăn sáng có không gian sang trọng nhưng vẫn ấm áp và gần gũi

Việc vạch ra từng bước đi cụ thể cho “công cuộc” mở quán sẽ giúp bạn chi vốn có kế hoạch và đạt được hiệu quả cao hơn, công việc kinh doanh cũng gặp nhiều thuận lợi hơn. Ngoài số vốn đầu tư vào việc chuẩn bị, chủ kinh doanh cũng cần dự trữ một khoản khác để duy trì hoạt động cho quán trong khoảng 3 tháng đầu. Trong thời gian này, bạn nên giữ giá bán ở mức ổn định để duy trì khách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ Để Thu Hút Được Nhiều Khách? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!