Xu Hướng 3/2023 # Mẹt Hoa Quả Thơm, Quả Ngũ Sắc, Hoa Hoàng Lan “Gây Sốt” Rằm Tháng 7 # Top 5 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mẹt Hoa Quả Thơm, Quả Ngũ Sắc, Hoa Hoàng Lan “Gây Sốt” Rằm Tháng 7 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mẹt Hoa Quả Thơm, Quả Ngũ Sắc, Hoa Hoàng Lan “Gây Sốt” Rằm Tháng 7 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịp rằm tháng 7 năm nay, chợ mạng “sốt xình xịch” mẹt hoa quả thơm, quả ngũ sắc, có giá từ vài trăm đến cả triệu đồng.

Nhiều bà nội trợ lùng mua hoa hoàng lan đắt đỏ 1,5 triệu đồng/kg.

Những bông hoa hoàng lan giá 600.000-1.500.000 đồng/kg được người dân Hà Thành xếp hàng đặt mua về cúng Rằm tháng 7, một số cửa hàng quá tải còn từ chối khách.

Những mẹt hoa quả thơm này được tuyển chọn từ nhiều loại hoa khác nhau và còn có thêm trầu cau, bánh trung thu hoặc xôi.

Các mẹt hoa quả thơm, quả ngũ sắc cúng rằm rất phong phú về chủng loại và mẫu mã.

Mẹt hoa quả thơm được bày biện có thị, trầu cau, bánh trung thu, xôi và nhiều loại hoa như: hoa nhài, hoa ngọc lan, hoa hoàng lan, hoa hồng, lan tím, hoa cúc, hoa cau, hoa mẫu đơn, cúc, hoa sen, móng rồng,…

Mẹt hoa quả thơm được bày biện có thị, trầu cau, bánh trung thu, xôi và nhiều loại hoa như: hoa nhài, hoa ngọc lan, hoa hoàng lan, hoa hồng, lan tím, hoa cúc, hoa cau, hoa mẫu đơn, cúc, hoa sen, móng rồng,…

Ngoài bày biện quả thị và một số loại hoa thông thường còn có những mẹt bày hoa phăng, hoa mẫu đơn, cúc, hoa sen, móng rồng… sẽ có giá khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn đến tiền triệu.

Mẹt quả ngũ sắc được làm vỏ ngoài từ chất liệu bánh thạch còn nhân bên trong là đậu xanh.

Vì được bày biện và tạo hình đẹp nên các bà nội trợ chỉ việc mua về thắp hương cúng rằm.

Tùy vào số lượng và chủng loại hoa quả mà người bán tính giá.

Có giá xấp xỉ tiền triệu thì mẹt có kích thước lớn, các loại hoa bày biện ở là các loại hoa đắt tiền như hoàng lan, ngọc lan, hoa cau, móng rồng….

Người bán hàng online rao bán mẹt hoa quả với màu sắc và hương thơm ấn tượng đang thu hút sự quan tâm của chị em.

Các loại hoa quả bình dân thì giá cũng mềm hơn.

Người bán còn đặt tên cho từng mẹt để tạo ấn tượng với khách như mẹt Hằng Nga, mẹt Vu Lan, mẹt Ngưu Lang – Chức Nữ, mẹt Hương Quê…

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì sự tiện lợi của những mẹt hoa quả này cũng là tiêu chí hàng đầu.

Nhiều chị em cho rằng thay vì mua từng món riêng rẽ, sau đó mất công cắm vào lọ, bày ra đĩa thì với những mẹt này người bán đã làm hết./.

Bà Nội Trợ Bỏ Nửa Triệu Đồng Mua Mẹt Hoa Ngũ Sắc Cúng Rằm Tháng Bảy

Chỉ còn 2 ngày nữa là chính thức tới Rằm tháng 7, ngay thời điểm này, nhiều gia đình đã chuẩn bị những mâm cơm chay, những hoa trái tươi và thơm ngon nhất để cúng rằm với ý nghĩa xá tội vong nhân và báo hiếu công ơn sinh thành.

Cận ngày Rằm tháng 7 năm nay, bên cạnh những loại bánh hót như bánh bao đào tiên, bánh trôi ngũ sắc vẫn được rao bán, trên chợ mạng, nhiều tiểu thương nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu mua sắm hoa trái tươi ngon lại tiện lợi của khách hàng nên đã cho ra mắt những mẹt hoa quả tươi, mẹt quả ngũ sắc bắt mắt.

Chị Phạm Thị Hạnh (30 tuổi, ở chung cư Linh Đàm, Hà Nội) rất thích thú vì vừa đặt mua được mẹt hoa quả tươi và mẹt xôi ngũ sắc về cúng Rằm tháng 7. “Do ngày Rằm tháng 7 không nhất thiết phải cúng vào chính Rằm nên tranh thủ cuối tuần thảnh thơi, lên kế hoạch cúng tại gia luôn. Để sang tuần đi làm, có thể dành thời gian đi lễ chùa”, chị Hạnh cho biết.

Bà nội trợ này chia sẻ, vài ngày gần đây, vào chợ mạng mua đồ ăn, chị thấy nhiều tiểu thương rao bán những mẹt hoa quả tươi và mẹt quả ngũ sắc rất ấn tượng và tiện lợi. Chị tâm sự: ” Nhìn họ bày biện đầy đủ các loại quả tươi, hoa tươi mà tôi đã muốn mua về rồi. Bởi chỉ cần mua một mẹt hoa quả thơm như thế này là đã đủ đầy, khỏi phải mất công mua sắm lắt nhắt ngoài chợ cóc mà không được đầy đủ như thế.

Chính bởi thế, tôi đã đặt mua 1 mẹt hoa tươi kích cỡ nhỏ giá 150 nghìn đồng, 1 mẹt quả tươi giá 250 nghìn đồng và 1 mẹt xôi ngũ sắc giá 150 nghìn đồng. Tổng chi tiêu cho tiền hoa trái, xôi cũng mất 500 nghìn đồng, chưa kể còn phải soạn sửa đặt mâm cỗ chay hoặc tự làm mâm cỗ mặn tại nhà nữa“.

Chị Hạnh nói thêm, mẹt hoa quả thơm gồm những loại hoa quả rất tươi và thơm ngào ngạt khiến chị khá ưng ý. ” Trước cứ phải ra chợ mua mỗi loại hoa 1-2 bông, mỗi loại quả 1 quả về để bày biện vào lọ hoặc đĩa để thành hoa quả ngũ sắc. Nhưng giờ các tiểu thương bán những mẹt hoa quả thơm như này giúp bà nội trợ ít thời gian và vụng đi chợ như tôi mua sắm nhanh và tiện lợi hơn hẳn.

Chưa kể những mẹt hoa quả thơm này được tuyển chọn từ nhiều loại hoa khác nhau như hoa nhài, hoa ngọc lan, hoa hoàng lan, hoa hồng, lan tím, hoa cúc, hoa cau, hoa mẫu đơn, cúc, hoa sen, móng rồng,… Bên cạnh đó còn có thêm trầu cau, bánh trung thu hoặc xôi sẵn“, chị Hạnh nói.

Bà nội trợ 30 tuổi này cho hay, ngoài những mẹt hoa quả thơm, mẹt quả ngũ sắc về cúng Rằm tại gia, vài hôm nữa, chị cũng sẽ đặt thêm 1-2 mẹt hoa thơm để đi lễ chùa.

“Đến ngày chính Rằm đi lễ chùa, tôi cũng sẽ không chuẩn bị trước hoa trái nữa mà đặt mua luôn 1 mẹt hoa quả thơm như này để vừa thơm, vừa đi lễ tiện, lại đẹp mắt mà không phải mua nhiều loại gộp lại”, chị Hạnh tâm sự.

Còn chị Ngọc Anh – một tiểu thương bán những mẹt hoa quả thơm trên chợ mạng những ngày gần đây – cho biết: ” Nhận thấy nhu cầu của các bà nội trợ, nhất là các chị em văn phòng muốn mua sắm rằm tiện lợi, nhanh gọn và đủ đầy nhất nhưng vẫn đảm bảo đẹp mắt, thơm ngào ngạt nên năm nay mình và bạn đã bày biện thêm những mẹt hoa quả tươi từ những hoa trái tươi nhất hàng ngày. Ngoài bán những mẹt hoa quả tươi này, nhà mình còn bán mẹt xôi, mẹt quả ngũ sắc và được nhiều khách hàng đặt mua“.

Nếu như mẹt hoa quả thơm được chị Ngọc Anh bày biện có thị, trầu cau, bánh trung thu, xôi và nhiều loại hoa như: hoa nhài, hoa ngọc lan, hoa hoàng lan, hoa hồng, lan tím, hoa cúc, hoa cau, hoa mẫu đơn, cúc, hoa sen, móng rồng,… thì mẹt quả ngũ sắc lại được làm vỏ ngoài từ chất liệu bánh thạch còn nhân bên trong là đậu xanh. Vì được bày biện và tạo hình đẹp nên các bà nội trợ chỉ việc mua về thắp hương cúng Rằm.

Hiện, mẹt hoa quả thơm tùy theo kích cỡ to nhỏ khác nhau mà được tiểu thương này bán với giá khác nhau. Cụ thể, mẹt có size nhỏ nhất được bán giá 100 nghìn đồng. Mẹt có kích cỡ vừa khoảng 20cm được bán giá 150 nghìn đồng. Mẹt có kích cỡ to nhất khoảng 25cm được bán giá 250 nghìn đồng. Riêng mẹt xôi được bán với giá 150 nghìn đồng. Các loại quả ngũ sắc có giá 10 nghìn đồng/quả. Nếu mua cả mẹt thì giá là 250 nghìn đồng.

Một số mẹt hoa quả thơm, quả ngũ sắc cúng rằm (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Hoa Ngũ Sắc Cúng Rằm Tháng Giêng

Làm nhân

Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ đầu, rửa sạch, để ráo rồi cuộn lại thái chỉ thật mỏng.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi mỏng.

Tai lợn cần rửa thật sạch, nhất là phần bên trong tai vì rất dễ bị hôi sau đó đem luộc chín (khoảng 15-20 phút). Vớt tai lợn ra ngâm vào bát nước lạnh cho nguội rồi thái chỉ thật mỏng. Việc này giúp tai lợn được trắng và giòn hơn.

Cho tai lợn vào 1 bát tô to cùng giò sống, mộc nhĩ, cà rốt (chừa lại 1 ít mộc nhĩ và cà rốt để dùng trong bước bó chả). Cho thêm 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa nước mắm rồi trộn đều.

Trứng muối sau khi lấy lòng đỏ ra mang rửa qua với rượu trắng rồi đem hấp chín hoặc cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng quay cho chín. Bạn có thể dùng nước luộc tai lợn để hấp luôn cho tiện.

Tráng trứng

Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ. Tách lòng đỏ trứng gà bằng cách bổ đôi quả trứng rồi đổ phần lòng đỏ từ bên này sang bên kia, khi đó phần lòng trắng sẽ tự rớt ra ngoài.

Hòa tan phần bột năng với chút nước lọc rồi cho vào bát lòng đỏ trứng, đánh đều với chút bột canh rồi tráng mỏng. Bột năng có tác dụng giúp trứng tráng được dai không bị rách.

Gói chả hoa

Xem video dưới cuối bài viết để biết thêm chi tiết.

Trải 1 tờ giấy chống dính lên bề mặt thớt. Xúc nhân giò sống ở bước 1 lên trên và dàn mỏng. Xếp lên trên 1 lớp mộc nhĩ và cà rốt. Việc này chỉ mang tính chất thẩm mỹ. Mục đích là để khi thái thành cách khoanh chả sẽ nhìn thấy 1 lớp màu đen và màu cam của mộc nhĩ và cà rốt. Tiếp theo, đặt 5 quả trứng muối lên trên.

Cuối cùng là 1 lớp giò sống bên trên rồi cuộn bó lại thành 1 cây chả hoa hình trụ.

Hấp chả hoa ngũ sắc

Tắt bếp để chả hoa nguội bớt, bóc lớp giấy bạc rồi dùng dao sắc cắt thành các khoanh vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Chả hoa ngũ sắc sau khi hấp xong không bị vỡ nát, lớp trứng bên ngoài không bị rách. Khi thái thành các khoanh có hình tròn đều, màu sắc nổi bật.

Món ăn khi thưởng thức cho cảm giác chắc mịn, vừa vị, có phần nhân trứng muối bên trong rất bắt mắt.

Mẹo Chọn Hoa Quả Cúng Rằm

Chuối thắp hương đẹp chị em phải chọn đều quả, mỗi nải chuối thường trên 20 quả, cong đều nhau như vật mới “ôm” được các hoa quả khác đặt trong lòng nó.

– Hình dáng: Chọn dưa hấu có quả đủ dài, mình tròn đều, đầu đuôi tương xứng.

– Vỏ dưa: Vỏ căng tròn, láng bóng, các xọc đen phải nổi rõ, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ thấy cứng là dưa ngon, tốt.

– Cuống dưa: nhỏ, héo khô lại là dưa già. Nếu cuống dưa héo mà do hái non thì cuống thường to, không teo nhiều.

– Núm dưa: tròn đều, hơi lõm xuống.

– Bên dưới dưa: Xem phần dưới quả dưa lớn hay bé (càng bé càng tốt). Đồng thời xem nó có lõm vào hay không, lõm và càng xâu thì càng ngọt. Nhưng với quả dưa hình cầu, nếu nó lõm sâu thì thường là quả đã chín quá, sẽ bị xốp.

– Phần dưa nằm tiếp đất: càng vàng càng tốt, nếu có xanh và hơi vàng là quả dưa còn non.

Dưa lưới

Khi vào mùa thu hoạch, dưa lưới chín ngon thường có vết đứt gọn và đẹp trên cuống. Khi mua dưa lưới, bạn nên kiểm tra gốc cuống. Không nên mua dưa lưới cuống dài. Vỏ trái dưa đàn hồi khi ấn vào nhưng không mềm quá vì đó là dưa quá chín. Khi ăn sẽ mềm nhũn, nhiều nước và không ngọt.

– Nên chọn quả có vỏ mềm là mãng cầu dai, vỏ cứng là na bở.

– Lựa quả gai to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ.

– Na bở chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt.

– Na dai vị ngọt, ít hột hơn mảng cầu bở, lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là na chin cây, ăn ngọt và thơm.

Ổi

Để chọn được trái ổi ngon, bạn nên chọn những trái có cuống nhỏ, da trông căng mỡ màng, sờ vào hơi sần chứ không trơn nhẵn ăn sẽ giòn và ngọt hơn. Lưu ý là không nên mua ổi sau những ngày mưa vì ổi sau trận mưa thường bị chua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹt Hoa Quả Thơm, Quả Ngũ Sắc, Hoa Hoàng Lan “Gây Sốt” Rằm Tháng 7 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!