Xu Hướng 12/2022 # Mẹ Khéo Tay Gợi Ý Làm Mâm Cỗ Chay Tết Thanh Minh Giá Chưa Tới 300.000 Đồng / 2023 # Top 12 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mẹ Khéo Tay Gợi Ý Làm Mâm Cỗ Chay Tết Thanh Minh Giá Chưa Tới 300.000 Đồng / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Mẹ Khéo Tay Gợi Ý Làm Mâm Cỗ Chay Tết Thanh Minh Giá Chưa Tới 300.000 Đồng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thường xuyên nấu cỗ chay trong ngày rằm, mùng một và các dịp lễ đặc biệt, chị Lê Na (Quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Về nguyên liệu sẽ không đắt như cỗ mặn nhưng phần chế biến sẽ cầu kỳ hơn một chút”.

Món chay có hương vị thanh mát, tự nhiên, được nhiều người lựa chọn

Thay vì đặt những món chay làm sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món chay đơn giản, nhưng không kém phần ngon miệng, đẹp mắt , với mức chi phí hợp lý hơn rất nhiều.

Với chi phí từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng dành cho mâm cỗ khoảng 6 người, chị Lê Na gợi ý một số món chay ngon trong dịp Tết thanh minh:

Cơm gạo lứt thập cẩm (giá 35.000 đồng)

Cách làm: Hạt sen, đậu Hà Lan luộc chín, vớt ra để nguội ướp chút gia vị. Cà rốt thái hạt lựu luộc chín. Nấm rơm, nấm hương tươi thái hạt lựu xào chín.

Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, cho tỏi tây băm nhuyễn vào xào thơm rồi cho cơm vào đảo đều tay, nêm gia vị cho vừa ăn, đảo trên bếp đến khi hạt cơm săn lại thì cho hạt sen, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm vào trộn đều. Cho cơm vào lá sen gói lại hấp 10 phút.

Đối với cơm sen, bạn trang trí bằng cánh hoa sen hoặc lá sen đều rất đẹp.

Các nguyên liệu có sẵn các bạn chỉ cần thái nhỏ hoặc nạo sợi

Công đoạn cầu kì nhất của món nộm là nước chấm chua ngọt bao gồm: Nước mắm chay, đường, giấm, nêm nếm vừa miệng rồi trộn đều với rau củ, cuối cùng rắc lạc và rau thơm lên.

Kinh nghiệm của chị Lê Na là làm nước chấm hơi đậm hơn bình thường một chút để khi trộn củ quả sẽ đậm đà hơn, vì trong quá trình trộn rau củ thường ra nhiều nước.

Nem nấm (50.000 đồng/đĩa)

Nguyên liệu bao gồm: nấm hương, mộc nhĩ, miến, su hào, cà rốt, củ đậu, đậu phụ, đậu xanh ngâm mềm nấu chín giã nhuyễn.

Các nguyên liệu sơ chế như làm nem mặn. Sau đó bạn nghiền đậu phụ vào trộn cùng các nguyên liệu đã được sơ chế, gói nem bằng bánh đa nem hoặc lá bò bía, chiên vàng giòn.

Cách làm: Nấm hương nấm rơm, nấm mỡ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Hòa tan nước tương, tương đen đường, nước, gia vị nêm vừa miệng. Cho nấm vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn.

Nấm kho là món ăn rất hợp với cơm trắng. Nếu thích, bạn có thể biến tấu thêm các món kho khác như đậu phụ kho nấm, hoặc các loại củ như khoai tây, đậu trắng kho tiêu, su hào củ cải kho xì dầu để đổi món.

Cải chip sốt dầu hào (30.000 đồng)

Nguyên liệu: rau cải chíp, 1 thanh đậu hũ non, nấm hương, sốt dầu hào.

Món cải chíp sốt tương đen đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế biến

Cách làm: Chần sơ rau cải chíp. Nấm hương ngâm nở. Đậu hũ non xắt miếng vừa ăn.

Đun sôi dầu ăn, cho rau cải chíp và nấm hương vào xào nhanh trên lửa lớn, sau đó cho đậu hũ xắt miếng vào, rưới sốt dầu hào lên trên. Trình bày ra đĩa. Có thể làm món xào với nhiều loại rau củ quả khác nhau như hoa lơ, cà rốt, đậu cove…

Canh nấm chay (35.000 đồng)

Khi có nước dùng cơ bản, tùy theo khẩu vị, bạn nấu thành các món canh như canh nấm kim châm, canh nấm thập cẩm, canh chua…

Món tráng miệng (30.000 đồng)

Tùy theo khẩu vị gia đình, có thể nấu chè con ong, chè kho, bánh gio chấm mật mía, bánh trôi, bánh chay… để làm món ngọt, kết thúc một bữa ăn chay thanh nhẹ nhưng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bánh gio chấm mật mía được chị Lê Na lựa chọn để bữa cỗ chay thêm trọn vị

Mâm Cúng Tết Thanh Minh: Món Chay Nào Cho Đúng / 2023

(Thethaovanhoa.vn) – Tết Thanh minh là dịp đặc biệt quan trọng để con cháu thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên, ông bà.

Văn khấn Tết Thanh minh tại nhà, bài cúng Tết Thanh minh ngoài mộ, nghĩa trang: Tết Thanh minh năm 2020 rơi vào ngày 12/3 Âm lịch, tức thứ Bảy ngày 4/4/2020 Dương lịch. Người Việt thường cúng Tết Thanh Minh tại cả hai nơi là ở gia đình và phần mộ tổ tiên.

Thanh minh là tiết thứ năm trong “nhị thập tứ khí” và đã được người phương Đông coi là một lễ tiết hàng năm. Tiết Thanh Minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày. Theo nghĩa đen, thanh là khí trong, còn minh là sáng sủa. Khi tiết Xuân phân qua, những cơn mưa bụi của trời xuân đã hết, bầu trời trở nên quang đãng, sáng sủa là sang Tiết Thanh Minh.

Ông bà ta xưa chọn Tiết Thanh Minh là ngày cắt cỏ trên mộ và đắp đất lên mộ (tảo mộ). Vì ngày này thời tiết chuyển sang ấm dần, mưa nhiều hơn, cây cỏ tốt hơn trùm lên mộ, có thể làm mộ sụt lở nên cần phải cắt cỏ, đắp thêm đất lên mộ.

Nhân lúc đi Thanh Minh tảo mộ, để tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất, mọi người có thể dạo chơi ngắm cảnh cỏ cây tươi tốt, nên còn gọi là Đạp Thanh. Nguyễn Du có câu: Thanh Minh trong tiết tháng ba/Lễ là tảo mộ, hội là Đạp Thanh.

Đối với người dân Việt, Tiết Thanh minh là dịp để con cháu hướng về tổ tiên, cội nguồn. Dù ai đi đâu, ở đâu đến ngày Thanh Minh hằng năm cũng cố gắng về với gia đình để tảo mộ, sum họp bên mâm cơm gia đình. Những ngôi mộ được người nhà dọn dẹp sạch sẽ, vun đắp thêm đất mới, đó là những tâm đức của người đang sống đối với người đã khuất.

Công việc chính của tảo mộ là sửa sang các ngôi mộ của tổ tiên cho sạch sẽ. Nhân ngày Thanh Minh, người ta mang theo xẻng, cuốc để đắp lại nấm mồ cho đầy đặn, rẫy hết cỏ dại và những cây hoang mọc trùm lên mộ cũng như tránh không để cho các loài động vật hoang dã như rắn, chuột đào hang, làm tổ mà theo suy nghĩ của họ là có thể phạm tới linh hồn người đã khuất. Sau đó, người tảo mộ thắp vài nén hương, đốt vàng mã hoặc đặt thêm bó hoa cho linh hồn người đã khuất.

Trong ngày Thanh Minh, khu nghĩa địa trở nên đông đúc và nhộn nhịp. Các cụ già thì lo khấn vái tổ tiên nơi phần mộ. Trẻ em cũng được theo cha mẹ hay ông bà đi tảo mộ, trước là để biết dần những ngôi mộ của gia tiên, sau là để tập cho chúng sự kính trọng tổ tiên qua tục viếng mộ. Những người quanh năm đi làm ăn xa cũng thường trở về vào dịp này (có thể sớm hơn một, hai ngày vì nhiều lý do khác nhau) để tảo mộ gia tiên và sum họp với gia đình.

Bên cạnh những ngôi mộ được trông nom, chăm sóc cẩn thận, còn có những ngôi mộ vô chủ, không người thăm viếng. Những người đi viếng mộ thường cũng cắm cho các ngôi mộ này một nén hương.

Ngoài tục lệ trên, người Việt Nam còn có tục lệ làm bánh trôi, bánh chay thắp hương, sau đó cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức hương vị đậm đà của món bánh này.

Tết Thanh Minh cũng là lúc trời bắt đầu bớt lạnh, cây cối phát triển mạnh mẽ, rất nhiều loài hoa nở rộ, là thời điểm thích hợp để đi dã ngoại, ngắm cảnh.

Mâm cỗ chay cũng tết thanh minh gồm những món gì?

Có nhiều ý kiến về mâm cỗ cúng Tết Thanh minh nên cúng lễ chay hay lễ mặn. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì Tết Thanh minh nên cúng lễ chay.

Mâm cỗ chay cúng Tết Thanh minh gồm: Xôi chè, oản chuối, bánh trái, chai nước, gạo muối, bỏng, bơ… mang ý nghĩa tín ngưỡng, tưởng nhớ người đã khuất, cầu cho người đã khuất sớm được siêu thoát.

Xôi, chè được nấu từ gạo nếp, có nơi còn gói bánh chưng. Không phải ngẫu nhiên mà đây là những món bắt buộc phải có. Cây lúa, hạt gạo được xem như biểu tượng của nền văn minh lúa nước, là thức ăn chính của người Việt. Vì vậy, cúng xôi, cũng là muốn dâng lên những gì tinh túy của trời đất, công sức lao động sau một năm miệt mài của những người còn sống đến người đã mất.

Một đồ vật cũng không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng Tết Thanh minh đó là oản.

Phẩm oản là hình trụ như một cái tháp có chóp bằng, đơn sơ, nhỏ nhắn, hình tròn nhưng không góc cạnh như không có giới hạn, không có điểm bắt đầu và không có kết thúc như đức Phật đã nói. Có người lại cho rằng phẩm oản mang hình cái chuông, với màu trắng tinh khiết, ẩn chứa sâu xa những triết lý về tín ngưỡng.

Cách chế biến mâm cỗ cúng Thanh minh với các món chay

Bước 1: Khoai môn bạn đem cạo, sau đó rửa sạch, bào vỏ . Sau đó bạn đem hấp và đánh nhuyễn. Khoai tây hấp chín và tán nhuyễn.

Bước 2: Đậu hũ bóp nát,chắt bớt nước.

Bước 3: Sau đó bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn,trộn đều, vo viên và lăn qua thính bánh mì.

Bước 4: Chiên chín chả bằng dầu. Lưu ý, khi chiên vặn lửa thật nhỏ,đậy nắp cho chả chín đều.

Bước 5: Khi chả chín vàng 2 mặt, vớt chả ra đĩa và xếp vào mâm cơm cúng Thanh minh.

Bước 1: Gạo nếp vo sơ cho sạch bớt bụi bẩn và cho vào ngấm nước khoảng 6 tiếng cho gạo nở mềm. Đậu xanh chọn loại xanh vỏ ruột vàng, cho vào ngâm nước khoảng 4 tiếng cho đậu xanh nở hết, không bị lõi khi nấu.

Bước 2: Sau đó, vớt gạo và đậu xanh lên, trộn vào với nhau và vo lại vài lần với nước cho thật sạch, để ráo. Trộn đều vào gạo nếp 2 thìa cà phê muối hạt, trộn đều cho gạo và đậu xanh ngấm muối.

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi hấp cách thủy, cho gạo nếp trộn đậu xanh vào đồ cho chín trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, xôi đậu xanh đã chín mềm, các bạn xới đều phần xôi trong nồi lên, dùng một chút dầu ăn tưới đều vào xôi, đánh tơi ra cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi thêm khoảng 10 phút nữa.

Bước 1: Hạt sen khô, nấm hương rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở mềm. Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt). Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm. Sau đó, thả đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong 5 phút. Cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín.

Bước 4: Cho nấm hương và đậu phụ vào nồi, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc canh ra bát và sắp vào mâm cơm cúng.

Bước 1: Rửa sạch rau củ, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng tỏi, thái lát nấm và thái sợi bắp cải, cà rốt và cả măng non. Sau đó, bạn cho vào chảo ít dầu, bạn cho gừng tỏi băm và hành lá xắt nhỏ vào, phi lên cho thơm.

Bước 2: Sau khi phi thơm hành, bạn cho các loại rau củ thái sợi vào, xào đều một lúc đến khi gần chín thì bạn cho ít dầu mè và muối.

Bước 3: Đặt bánh đa nem lên một chiếc đĩa phẳng, múc nhân vào giữa lá nem, cuộn chặt tay cho đến khi hết số nhân đã chuẩn bị.

Bước 4: Bắc một chảo dầu lên bếp, rán số nem vừa cuốn dưới lửa hoặc nhiệt độ nhỏ cho đến khi nem chín đều cả hai mặt thì tắt bếp, bày nem ra đĩa và sắp vào mâm cúng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn có những thông tin đầy đủ về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Thanh minh cũng như việc chuẩn bị mâm cỗ chay cúng Tết Thanh minh của người Việt.

Những việc nên làm trong ngày Tết Thanh minh

Thanh minh tuy không phải là cái tết lớn, nhưng là phong tục gắn liền với người dân Việt Nam. Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, gọi là đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.

Thông thường vào dịp Tết thanh minh, người dân thường đi tảo mộ. Công việc chính của tảo mộ là sửa sang các ngôi mộ của tổ tiên cho sạch sẽ. Nhân ngày Thanh minh, người ta mang theo xẻng, cuốc để đắp lại nấm mồ cho đầy đặn, rẫy hết cỏ dại và những cây hoang mọc trùm lên mộ cũng như tránh không để cho các loài động vật hoang dã như rắn, chuột đào hang, làm tổ mà theo suy nghĩ của họ là có thể phạm tới linh hồn người đã khuất. Sau đó, người tảo mộ thắp vài nén hương, đốt vàng mã hoặc đặt thêm bó hoa cho linh hồn người đã khuất.

Trước khi tiến hành dọn dẹp cần thắp hương xin phép Thổ công, Thổ địa và hương hồn xung quanh.

Với những ngôi mộ vô chủ, không người thăm viếng, người đi viếng mộ thường cắm cho các ngôi mộ này một nén hương.

Ngoài ra, ngày Tết Thanh minh người dân còn làm lễ cúng mời những người đã khuất về nhà dùng cơm với con cháu, bao gồm cúng tại gia và cúng tại mộ. Lễ vật trong ngày Thanh minh gồm: hương đèn, trầu cau, tiền vàng, rượu, thịt chân giò, gà luộc hoặc là khoanh giò nạc.

Văn Khấn Tết Thanh Minh Và Những Việc Cần Làm Ngày Tết Thanh Minh / 2023

Đối với người Việt, Tết Thanh Minh là dịp con cháu hướng về nguồn cội, tổ tiên, biết ơn những người đi trước. Vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm, con cháu sẽ cố gắng về với gia đình để đi tảo mộ.

Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Tết Thanh Minh được xem là ngày lễ gắn liền với đạo đức, bổn phận của mọi người dân – bổn phận nhớ đến công lao của tổ tiên mình. Như một ngày lễ, ngày giỗ chung của những người đã khuất để những người còn sống báo hiếu, trả ơn, tưởng nhớ đến công lao của họ.

Những việc cần làm ngày Tết Thanh Minh:

​Người dân Việt Nam lấy ngày tết Thanh Minh là dịp để đi sửa phần mộ của tổ tiên, dòng họ mình để phần mộ được sạch sẽ. Vào ngày này thời tiết chuyển sang ấm dần, mưa nhiều hơn, cây cỏ tốt hơn trùm lên mộ, có thể làm mộ sụt lở. Khi đi tảo mộ, mọi người thường mang theo cuốc, xẻng để đắp lại những chỗ mồ bị nứt, bị hở, rẫy những cây cỏ dại và những cây hoang mọc xung quanh, trùm lên mộ và cũng để tránh cho các loài rắn, chuột đào hang, làm tổ.

Sau khi hoàn thành, mọi người thường thắp những nén hương thơm ngát và có thể trồng nên trên mộ một vài cây hoa nhỏ như cây bỏng, hoa mười giờ… Hoặc là mọi người cắm những bông hoa tươi đẹp cho các linh hồn đã khuất.

Mâm cúng Tết Thanh Minh có các đồ lễ không thể thiếu là hương đèn, trầu cau, nước sạch. Tùy theo mỗi gia đình, mà có thể là mâm cỗ cúng mặn với rượu thịt (chân giò, gà luộc hoặc một khoanh giò nạc độ vài lạng) hoặc có thể là chỉ thắp hương bình thường với hoa quả tươi… để thông báo với gia tiên đã khuất về ngày Thanh Minh, tưởng nhớ ghi ơn.

Lưu ý: Hoa quả phải tươi, đặc biệt là hoa không nên chọn hoa nhiều màu sắc và nên chọn theo sở thích người mất hoặc mối quan hệ với người khuất. Khi dâng hoa cho người lớn tuổi hơn mà không biết sở thích nên chọn hoa cúc vàng, trắng. Nếu dâng hoa cho người cùng thế hệ ngoài cúc vàng trắng thì có thể chọn hoa loa kèn, cẩm chướng.

Bài văn khấn cúng Thanh Minh tại nhà:

Gia chủ sửa sang quần áo nghiêm túc, đứng trước hương án, thắp hương, đốt đèn, sau đó khấn:

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con lạy gia tiên tiền tổ, họ hàng nội ngoại hai bên gia tộc họ…

Con lạy bà tổ cô ông mãnh, ông bà, cô bé Đỏ, cậu bé Đỏ tại gia

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Nay con giữ việc phụng thờ tên là…, tuổi…, sinh tại xã…, huyện…, tỉnh… cùng toàn gia, trước bàn thờ gia tiên cúi đầu bái lễ.

Kính mời thổ công Táo quân đồng lai cách cảm.

Kính dâng lễ bạc: trầu rượu, trà nước, vàng hương, hoa quả cùng phẩm vật lòng thành nhân dịp tiết Thanh Minh, kính mời hương hồn nội ngoại tổ tiên, kỵ, cụ, ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác, anh chị em chứng giám và hưởng lễ.

Con thành tâm thành kính cúi xin gia tiên tiền tổ, bà tổ cô ông mãnh, ông bà… phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp, vuốt ve che chở cho đại gia đình con bình an, thịnh vượng, ba tháng mùa hè chín tháng mùa đông đều mát mẻ, tốt tươi. Điều lành mang lại, điều dữ mang đi cho công việc của gia đình con đều thuận buồn xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành, cúi xin gia tiên chứng minh chứng giám cho lòng thành của toàn thể gia quyến.

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Sau khi đọc xong bài vấn, gia chủ vái ba vái, chờ tuần hương sau đó hóa vàng, hạ mâm lễ để thụ lộc.

Bài văn khấn cúng Thanh Minh ngoài mộ, nghĩa trang:

30 Mâm Cơm Giá Chưa Tới 50 Nghìn Cho Cả Tháng / 2023

– Chả cá rim (3 lạng: 20 nghìn)

– Canh khế thịt bò gân(1 lạng 15 nghìn, 2 quả khế 2 nghìn )

– Trứng vịt (3-4 nghìn)

– Cải nửa bó (3 nghìn)

2. Thực đơn ngày 2

– Canh bí nấu tôm (1 lạng tôm 15 nghìn, bí đỏ 3 nghìn )

– Đậu xào trứng (Đậu 3 nghìn, trứng 3 – 4 nghìn)

– Cá ba sa sốt cà ri (3 – 4 lạng 25 nghìn)

3. Thực đơn ngày 3

– Canh đầu cá diêu hồng thơm cà chua (Mua một con lấy đầu để phần thân lại hôm sau, giá khoảng 10-12 nghìn, rau thơm, cà chua 3 – 5 nghìn)

– Dưa leo (1 trái 3 nghìn)

– Thịt heo ba chỉ (3 lạng 25 nghìn)

– Ruốc (5 nghìn), giá (2 nghìn)

4. Thực đơn ngày 4

– Canh cà chua thịt bò gân (1 lạng 15 nghìn, cà chua 2 quả giá 3 nghìn)

– Bầu xào hành (5 nghìn)

– Tôm rim (2 lạng 30 nghìn)

5. Thực đơn ngày 5

– Canh hến mướp ngọt (Hến giá 8 nghìn, mướp ngọt 4 nghìn)

– Cà trắng chiên (2 quả 5 nghìn)

– Thịt nạc rim (3 lạng 30 nghìn)

6. Thực đơn ngày 6

– Canh cải ngọt với thịt nạc (1 lạng thịt heo thăn 11 nghìn, nửa bó cải 3 nghìn)

– Cá thệ (2 lạng 25 nghìn)

– Súp lơ xào hành ( súp lơ nửa cái 7 nghìn, cà rốt nửa củ 3 nghìn)

7. Thực đơn ngày 7

– Canh cá ngạnh với thơm (1 lạng cá ngạnh 12 nghìn, thơm 2 nghìn)

– Sườn rim chua ngọt (3 lạng 35 nghìn)

– Cải xào tỏi (nửa bó 3 nghìn)

8. Thực đơn ngày 8

– Canh rau ngót nấu tôm (1lạng tôm nhỏ 12 nghìn, nửa bó ngót 3 nghìn)

– Cá dò kho thơm (3 lạng 20 nghìn)

– Cải muỗng luộc (8 nghìn)

– Trứng cút ốp la (12 quả trứng 6 nghìn)

9. Thực đơn ngày 9

– Canh bí đao thịt nạc (1 lạng thịt bằm, bí 3 nghìn)

– Ram cuốn thịt (thịt nạc vai 3-4 lạng, 1 xấp bánh cuốn đậu xanh 5 nghìn)

– Bông thiên lý xào (10 nghìn)

10. Thực đơn ngày 10

– Canh sup lơ nấu tôm (20k)

– Trứng vịt ốp la (10 nghìn)

– Thịt bò trộn xà lách (20 nghìn)

11. Thực đơn ngày 11

– Bánh canh chả cua

– Hai lạng chả (40 nghìn)

– Bột mỳ + hành (10 nghìn)

12. Thực đơn ngày 12

– Bún mắm – Tai heo (25 nghìn) – Bún (5 nghìn) – Mắm + rau+ dưa+ giá… (20 nghìn)

13. Thực đơn ngày 13

– Canh nấm với thịt bò (20k)

– Trứng cút chiên (15k)

– Hến xào (15k)

14. Thực đơn ngày 14

– Canh rau với thịt nạc (15k)

– Tôm cuộn khoai tây (30k)

– Su xào hành (5k).

Thêm 1 món giống món tôm cuộn khoai tây, ăn cũng rất ngon

15. Thực đơn ngày 15

– Canh rau khoai và cá ong (10 nghìn cá, nửa bó rau khoai 3 nghìn)

– Đậu rim thịt bằm (2 lát khuôn đậu 5k, 1 lạng thịt nạc 10k)

– Mướp ngọt xào bò (3 quả mướp nhỏ 6k,1 lạng thịt bò 15k)

– Cà chua (2k)

16. Thực đơn ngày 16

– Canh mít nấu tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k, mít 3k)

– Mực nhồi thịt (1 lạng thịt nạc vai 10k, mực 3 lạng 20k, lấy đầu mực bằm với thịt nạc)

– Đậu bắp luộc (5k)

17. Thực đơn ngày 17

– Canh tần ơ và tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k, nửa bó tần 3k)

– Cá dìa nuôi (2 con 30k)

– Giá xào (5k)

18. Thực đơn ngày 18

– Bánh ướt chả heo (chả heo 2 lạng 35k)

– Bánh ướt + hành + rau sống…(15k)

19. Thực đơn ngày 19

– Canh chả cua nấu bí đỏ (1 lạng chả cua 20k, bí đỏ 3k)

– Thịt nạc rim (2 lạng 20k)

– Rau càng cua trộn trứng (càng cua 5k, 1 quả trứng 3,5k)

20. Thực đơn ngày 20

– Canh bầu thịt bò (1 lạng thịt bò gân mềm 15k, bầu 3k)

– Măng kho xương (2,5 lạng xương 20k, măng tươi 5k)

– Chả trứng (2 quả 7-8k)

21. Thực đơn ngày 21

– Canh rau ngót với nấm (nấm tràm 1 lạng 7k, nửa bó rau ngót 3k)

– Tôm chiên xù (tôm 2 lạng 30k)

– Bắp xào (10k)

22. Thực đơn ngày 22

– Canh môn trắng và tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k, 1 củ môn trắng 8k)

– Cá thệ kho (2 lạng cá thệ 25k )

– Măng trộn 5k

23. Thực đơn ngày 23

– Chả cua (2 lạng = 40k)

– Bánh mỳ + hành (10k)

24. Thực đơn ngày 24

– Cánh gà (45k)

– Rau dưa (5k)

25. Thực đơn ngày 25

– Canh mướp đắng nhồi thịt (1 lạng thịt nạc 10k, 1 quả mướp 5k)

– Cá nục kho (2 lạng 10k)

– Cà tím sốt tôm bằm (1,5 lạng tôm 20k, cà tím 5k)

26. Thực đơn ngày 26

– Canh măng chua nấu đầu cá (1 đầu cá mè 20k, măng chua 5k)

– Đậu khuôn nhồi thịt (1,5 lạng thịt 20k, 2 lát khuôn đậu 5k)

– Rau luộc (Nửa bó 3k)

27. Thực đơn ngày 27

– Canh rau dền nấu tôm (1 lạng tôm 12k, nửa bó dền 3k)

– Cá hộp (1 hộp 11k)

– Đậu xào thịt bằm (1 lạng thịt nạc 10k, đậu 5k)

28. Thực đơn ngày 28

– Canh bí đao với tôm (15k)

– Cá diêu hồng sốt hành ớt chuông (1 con 4 lạng 24k, 6k ớt hành)

– Rau muống (3k)

29. Thực đơn ngày 29

– Canh rau dền với hến (hến 7k, nửa bó dền 3k)

– Mực xào thơm cà (3 lạng mực 24k, thơm cà chua 5k)

– Dưa chắm ruốc (10k)

30. Thực đơn ngày 30

– Bò kho chắm bánh mỳ

– Bò gân (40k)

– Mỳ + cà rốt (10k)

(Theo Blogmevabe)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹ Khéo Tay Gợi Ý Làm Mâm Cỗ Chay Tết Thanh Minh Giá Chưa Tới 300.000 Đồng / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!