Xu Hướng 6/2023 # Mất Lộc Nếu Không Biết Cách Dọn Bàn Thờ, Bày Hoa Ngày Tết Chuẩn # Top 9 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mất Lộc Nếu Không Biết Cách Dọn Bàn Thờ, Bày Hoa Ngày Tết Chuẩn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Mất Lộc Nếu Không Biết Cách Dọn Bàn Thờ, Bày Hoa Ngày Tết Chuẩn được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách dọn bàn thờ, bày bàn thờ ngày Tết gồm những gì hợp phong thủy để rước lộc may qua bài viết sau đây:

1. Chú ý khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết

Không hẳn chỉ đến Tết thì bàn thờ mới cần được lau dọn, gia chủ có thể thường xuyên lau dọn bàn thờ, quan trọng nhất là lau dọn một cách thành tâm và nghiêm túc, hướng đến người trên mà không phải vương vấn những chuyện khác, thể hiện sự tôn kính đối với thần linh, tổ tiên.

Sau khi tiễn ông Công, ông Táo, phần lớn gia đình tranh thủ lúc thần linh đi vắng để dọn bàn thờ ngày Tết 2020, sửa sang lại bát hương và tỉa bớt chân hương.

Trước khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết, bạn nên tắm rửa sạch sẽ và thắp hương xin phép được dọn dẹp.

Chổi quét và khăn lau cần sạch sẽ, dùng nước sạch, nếu lau bằng nước nấu từ các loại lá thơm, rượu gừng càng tốt. Sau khi đã làm sạch bát hương, gia chủ đặt bát hương yên vị trên bàn thờ, không xê dịch. Nếu thêm tro mới cần cách miệng bát hương 1 đến 2 cm. Hoàn thành xong gia chủ thắp hương mời thần linh, gia tiên về nhà.

Nên thường xuyên tỉa chân nhang để bàn thờ không bụi bẩn, mất thẩm mỹ. Để tỉa bớt chân nhang, gia chủ rút từng cái một và để lại số lẻ (3, 5, 7, 9) trong bát hương và hóa tro những que rút, đổ xuống sông hoặc vùi gốc cây, không vứt ra thùng rác.

Có gia đình muốn bốc lại bát hương luôn vào dịp cuối năm, nhưng việc này chỉ nên làm khi về nhà mới hay muốn gộp, tách bát hương, nhà gặp vận hạn.

Mất lộc nếu không biết cách dọn bàn thờ, bày hoa ngày Tết chuẩn

2. Cách bày bàn thờ ngày Tết gồm những gì?

Thường bàn thờ có 1 đến 3 bát hương, tùy theo kích thước bàn thờ để bố trí phù hợp. Bát hương lớn thường được đặt ở giữa. Nên đặt bát hương cao từ ngực trở lên, tránh thấp dưới bụng cảm giác bất kính.

Trước bát hương bày cái đài nhỏ cùng ba chén nước sạch. Hoa quả và trầu cau, tiền vàng ở hai bên. Phía sau bát hương bày bình hoa, hương, nến.

Sự bài trí cũng có phần khác theo chất liệu đồ để bàn thờ. Đồ bày bàn thờ bằng sứ như bộ tam sự gồm bát hương, hai cây đèn dầu hoặc hai con hạc đội đèn; bộ ngũ sự thêm hai bình cắm hoa và để hương; bộ thấtt sự thêm hai bình đựng nước và gạo. Với đồ đồng thì bộ tam sự có đỉnh đồng thay bát hương, hai con hạc; bộ ngũ sự thêm hai ống hương; bộ thất sự thêm đôi đèn.

Mâm ngũ quả đặt ở giữa bàn thờ trước bát hương, hai bên đặt bánh trái khác. Nên đặt lễ vật khác cân đối cả hai bên nếu bàn thờ gia tiên còn có thêm bát hương bà cô ông mãnh. Nếu chỉ thờ ông Táo thì lễ vật bên phải cao hơn lễ vật bên trái, hướng trái phải theo hướng của hông cắm cành vàng lá ngọc trên bbàn thờ, không phải hướng người đứng trước bàn thờ.

3. Bàn thờ ngày Tết nên cắm hoa gì?

Những loại hoa dùng để thờ cúng, đặt trên bàn thờ ngày Tết

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại hoa cắm bàn thờ ngày Tết. Trong số các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết, bạn có thể chọn cắm hoa đào, hoa mai, hoa lay ơn, hoa thược dược, hoa đồng tiền, hoa cúc vàng… Vì những loại hoa này đều là hoa thờ ngày tết, có ý nghĩa tốt lành, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp xua đuổi tà khí, điều xui rủi rất hiệu quả.

Ngoài ra, các loại hoa để bàn thờ này cũng là các loại hoa cúng Phật rất phù hợp, thể hiện lòng thành, nhất tâm nhất niệm của tín chủ đối với Thần Phật. Nếu bạn chưa biết cúng phật bằng hoa gì thì có thể lựa chọn các loại hoa này.

Các loại hoa cắm bàn thờ ngày Tết đẹp

Rất nhiều người không biết cách cắm hoa cúng bàn thờ Tổ tiên, bàn thờ Phật ngày Tết như thế nào mới hợp phong thủy. Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi đặt bình hoa trên bàn thờ, bạn cần chú ý vị trí đặt lọ hoa sao cho hợp lý, hướng đến sự cân đối giữa hai bên và cân đối trong tổng thể bàn thờ, không làm cho các đồ thờ bị che lấp, cũng như không bị chìm nghỉm giữa các đồ thờ cúng khác.

Không nên kết hợp quá nhiều loại hoa đặt trên bàn thờ vừa mất thẩm mỹ lại giảm nét thanh tao. Nhìn chung cách cắm hoa cúng Phật hay nghệ thuật cắm hoa cúng Phật hay cách cắm hoa trên bàn thờ ngày Tết cho gia tiên cũng đều chú trọng đến tấm lòng thành kính của gia chủ. Cho dù cách chưng bông bàn thờ của gia đình bạn có sự khác biệt tùy theo từng tín ngưỡng, quan niệm tâm linh của từng gia chủ thì khi đặt hoa trên bàn thờ bạn cũng cần kính cẩn, thành kính.

Những loại hoa kiêng kỵ cắm trên bàn thờ ngày Tết

Bên cạnh việc tìm hiểu xem hoa bàn thờ là hoa gì, các loại hoa cắm trên bàn thờ là những loại nào thì rất nhiều người băn khoăn không biết hoa nào không nên cắm trên bàn thờ. Theo các chuyên gia phong thủy, các loại hoa không được cắm trên bàn thờ là những loại hoa có tên gọi không thanh lịch, mùi hắc, có nhiều gai nhọn, mọc sát đất hoặc chậu hoa cảnh.

Theo các chuyên gia phong thủy, tuyệt đối không bày hoa giả trên bàn thờ dù là ngày thường hay ngày Tết. Bởi vì chưng hoa trên bàn thờ thể hiện cho tấm lòng thành kính của gia chủ, do đó không nên dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật, mà chỉ nên dùng hoa thật để cắm hoa thờ cúng.

4. Bàn thờ thần tài ngày Tết

Bàn thờ Thần tài đặt ở góc nhà nhưng cần được thường xuyên lau dọn sạch sẽ. Tìm hiểu thêm bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu tốt nhất. Bàn thờ thần tài ngày Tết có thể đặt bài vị khắc “Chiêu tài tiến bảo” hoặc câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” hoặc để 100 thỏi vàng. Hoa để bàn thờ là hoa tươi, không dùng hoa khô.

Trên bàn thờ không thể thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước sạch đặt giữa tượng Thần tài – Thổ địa. Hoa đặt bên trái, quả đặt bên phải hướng từ ngoài vào. Hoa nên bày là hoa hồng, cúc, đồng tiền.

Trái cây gồm 5 loại quả. Đặt 5 chén nước hình chữ thập. 5 củ tỏi để ở đĩa nhỏ giúp xua đuổi ma quỷ. Có thể thêm bát nước rắc cánh hoa hồng tượng trưng tiền bạc không bị trôi đi và đặt ở ngoài cùng bàn thờ. Nếu đặt cóc ngậm tiền thì đặt bên trái quay ra ngoài buổi sáng và quay vào khi trời tối.

Trang trí bàn thờ thần tài ngày Tết thu hút tài lộc

5. Những kiêng kỵ trên bàn thờ ngày Tết

– Không đặt cành vàng lá ngọc, đồ lễ chùa, hoa quả giả lên bàn thờ.

– Không dùng nước lạnh lau dọn bàn thờ.

– Không di chuyển bát hương tùy tiện khiến thần linh, tổ tiên khó an vị để phù hộ gia đình.

– Không dùng cát cho vào bát hương mà dùng tro sạch đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch sàng kỹ để bỏ tạp chất.

– Hạn chế đặt tiền vàng mã trên bàn thờ gia tiên dịp Tết, không đặt tiền vàng mã trên bàn thờ Phật mất tính nghiêm trang. Thay vào đó, để tiền thật trên bàn thờ, mâm ngũ quả.

– Đồ cúng, nước sạch trên bàn thờ thay mỗi ngày.

– Không nên bày các loại quả đã chín dễ mau hỏng, tránh quả có gai nhọn như chôm chôm, sầu riêng, quả mùi hắc, vị đắng, quả thuộc hệ rau (cà chua, quả me,…), quả dại.

Những Loại Hoa Không Nên Thờ Cúng, Kẻo Mất Tài Lộc

Cúng hoa tươi có ý nghĩa gì?

Phong tục thờ cúng có từ lâu đời, đây là nét đẹp văn hóa gắn liền với cuộc sống của người Việt. Theo quan niệm người xưa, hoa tươi vốn là biểu tượng của sự thanh khiết và may mắn.

Lễ vật hoa quả càng tươi, càng đẹp mắt càng mang lại vận khí tốt lành cho gia chủ. Thông qua bình hoa tươi thể hiện rõ sự thành kính mà gia chủ dâng lên tổ tiên, các vị thần linh, những người đã khuất.

Trong Phật giáo, hoa tươi là biểu tượng may mắn, giúp các tu sự tâm tịnh, sống an nhiên. Giúp tư nhân nhìn về tương lai một cách đúng đắn và tươi sáng nhất. Cuộc sống trở nên thanh tịnh, yên vui, không hơn thua, bon chen với đời.

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc

1. Hoa ly có thờ được không?

Trên thực tế, hoa ly khá đẹp, sở hữu màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên trong thờ cúng thì không nên chọn để dâng lên tổ tiên hay các vị thần linh. Bởi quan niệm người xưa cho rằng, hoa ly đại diện cho sự ly tán, chia ly, sự đau buồn trong cuộc sống.

Việc thờ cúng hoa ly trên bàn thờ gia tiên ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình. Điều này khiến tình cảm gia đình ngày càng bất hòa, vợ chồng mâu thuẫn gay gắt. Nếu cả hai không dung hòa về mọi mặt dễ dẫn đến chia ly, xa cách.

2. Hoa hồng có cúng được không?

Vốn dĩ hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu. Màu sắc hương thơm khá thu hút nhiều người. Tuy nhiên trong tâm linh, hoa hồng là loài hoa cấm kỵ trong việc thờ cúng các vị thần linh, bàn thờ gia tiên.

Trong phong thủy tâm linh, hoa hồng luôn biểu tượng cho sự tươi mới. Dâng hoa hồng khiến linh hồn người đã khuất không được yên nghỉ. Điều này ảnh hưởng đến rất đến cuộc sống, khiến mọi việc trở nên trắc trở và khó khăn.

3. Không thờ cúng hoa giả

Hoa cúng trên bàn thờ là lễ vật không thể thiếu trong ngày mùng 1, ngày rằm hay ngày lễ tết. Nhằm bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, những người đã khuất, mọi người hay chọn những cành hoa tươi và đẹp nhất. Bởi hoa là biểu tượng cho sự thanh khiết, sự may mắn, tốt lành.

Nếu gia chủ chọn hoa giả để dâng lên bàn thờ sẽ khiến cuộc sống trở nên rắc rối và trắc trở. Công việc làm ăn không được suôn sẻ và hanh thông. Nhất là gia đạo, tình cảm vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, chia ly xa cách.

4. Tuyệt đối không chọn hoa sứ

Trong tâm linh, hoa tươi là lễ vật tượng trưng cho thanh khiết và may mắn. Tuy nhiên bạn không nên chọn hoa sứ bởi hình dáng của loài hoa này khá nhạy cảm và gần giống với cơ thể của phụ nữ.

Nếu chọn loại hoa này dâng lên bàn thờ gia tiên sẽ mang lại nhiều tai ương, rắc rối. Cuộc sống trở nên khó khăn, gia đạo bất hòa.

5. Không chọn hoa nhài

Mặc dù hoa nhài khá đẹp và có hương thơm thu hút mọi người. Nhưng loài hoa này có hình dáng không đứng đắn. Do đó mọi người sẽ không chọn để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Chẳng may chọn loài hoa này kẻo rước họa vào thân, tai ương xui xẻo kéo đến. Tài lộc không đuổi mà đi, sự nghiệp ngày càng đi xuống, gia đạo mất hòa khí.

6. Không chọn hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ vốn là loài đặc trưng nhiều người chọn mua trong dịp tết. Tuy nhiên để chọn loài hoa trưng trên bàn thờ gia tiên thì không nên chọn hoa này. Bởi mùi hương của hoa cúc vạn thọ khá hôi, đem lại nhiều tai ương, rắc rối cho gia chủ. Song đó khiến cuộc sống gia đình trở nên bất hòa, dễ xảy ra mâu thuẫn tranh chấp.

7. Không chọn hoa dâm bụt

Loài hoa thiên nhiên khá đẹp nhưng cắt khỏi cành sẽ nhanh héo và tàn. Vì thế không ai chọn loài hoa này để trang trí bàn thờ gia tiên hay bàn thờ các vị thần linh. Mặc khác, chữ “dâm” trong hoa dâm bụt không được khiêm tốn, điều này ảnh hưởng đến tâm linh phong thủy. Chẳng may chọn phải rươc họa vào thân, tài lộc không đuổi mà đi.

8. Không chọn hoa phù dung để thờ cúng

Vốn dĩ loài hoa này sớm nở tối tàn, nếu thờ cúng trên bàn thờ mang ý nghĩa xui xẻo, kém may mắn. Ngụ ý cuộc đời ngắn ngủi, gặp nhiều đại họa trong cuộc sống nếu thờ cúng loài hoa này. Thay vào đó hãy chọn những loài hoa lâu tàn, nở đẹp như huệ đỏ, hoa sen, hoa cúc vàng,…

9. Không chọn hoa phong lan để thờ cúng

Tuy đây là loài hoa đẹp, đẹp về hình dáng lẫn màu sắc. Nhưng đây là loài hoa cấm kỵ trong việc thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh. Bởi chữ “phong” trong hoa phong lan ngụ ý là phong tình, phong lưu,.. Nếu gia chủ quá yêu thích loài hoa này thì chỉ trưng đẹp mắt ở khuôn viên nhà. Tuyệt đối không chọn hoa đặt trên bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ các vị thần.

10. Không chọn hoa cúc áo (hoa cứt lợn)

Một loài hoa đẹp về màu sắc và tốt cho sức khỏe trong Đông Y. Tuy nhiên loài hoa này tuyệt đối không chọn bày trí trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ các vị thần linh. Bởi loài hoa này đại diện cho điều xấu, xui xẻo. Nhắc đến tên loài hoa chẳng mấy ai yêu thích.

Bên trên là n hững loại hoa không nên thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh ngày mùng 1, ngày rằm hay lễ tết. Hoa tươi vốn là biểu tượng cho sự thanh khiết và may mắn. Hoa quả càng tươi, càng đẹp thì vận khí mang lại càng nhiều. Giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Cách Cắm Hoa Huệ Để Bàn Thờ Ngày Tết Rước May Mắn, Tài Lộc

Lựa chọn hoa huệ và bình cắm cho phù hợp

Để có một lọ hoa đẹp và giữ được lâu hơn trong những ngày tết, bạn nên chọn những bông hoa huệ chỉ mới hé nhụy, đừng nên chọn bông hoa đã nở hết. Những bông hoa còn đang e ấp sẽ dần nở đẹp hơn và tươi lâu hơn, dễ vận chuyển mà không bị dập nát.

Hoa huệ có rất nhiều màu sắc khác nhau, tùy vào sở thích và phong thủy bạn có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp, đa phần người ta thường chọn huệ trắng để thể hiện sự thanh khiết và tao nhã. Khi mua hoa huệ về, bạn nên cắt tỉa bớt những chiếc lá có độ dài cao thấp khác nhau phù hợp với chiếc lọ cắm.

Khi chọn lọ cắm, bạn nên lựa chọn lọ hoa có chiều dài vừa phải sao cho bằng khoảng 2/3 độ dài của cành hoa định cắm. Bình thủy tinh hay bình sứ đều được.

Hướng dẫn cách cắm hoa huệ để bàn thờ ngày tết

Trên bàn thờ gia tiên ngày tết, ngoài những lễ vật như bánh trái, mâm ngũ quả, bát hương, mâm cỗ thì không thể thiếu lọ hoa trang trí cho bàn thờ thêm tươi sắc.

Hoa dùng cắm trên bàn thờ nên được lựa chọn và sắp xếp cho cẩn thận tránh phạm phải phong thủy và tổ tiên thần phật để có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn và cắm hoa bàn thờ cúng kiếng.

Lựa chọn hoa cắm bàn thờ bạn nên chọn hoa có màu sắc nhẹ nhàng, tốt nhất là nên chọn huệ trắng để thể hiện sự trang nghiêm, tinh khiết và kính trọng. Bạn có thể phối 2 màu sắc với nhau nhưng đừng khiến lọ hoa trở nên quá sặc sỡ, rối mắt.

Tùy vào cách bày trí trên mỗi bàn thờ, tuy nhiên chỉ nên đặt tối đa 2 lọ hoa là đủ. Nhớ chú ý các bình hoa không nên cắm quá nhiều và đặc biệt không để hoa huệ cắm xòe rộng che mất di ảnh người đã mất.

Ngoài ra, bình hoa huệ bày trên bàn thờ nên cắm hướng lên cao và hướng ra ngoài, điều này thể hiện sự tôn kính với người đã khuất.

Cắm hoa huệ để bàn thờ đúng cách, hợp phong thủy thể hiện sự tôn kính, lòng thành của mình đối với các bề trên để cầu mong điều may mắn, tài lộc, phúc thịnh đến với gia đình bạn.

Cách cắm hoa huệ trang trí ngày tết

Hoa huệ không chỉ dùng để trang trí bàn thờ mà nó còn có thể dùng để trang trí nhà cửa, phòng khách, phòng ăn. Với vẻ đẹp tao nhã vốn có của loài hoa này sẽ giúp cho không gian trong căn nhà bạn trở nên tươi sáng và tràn đầy sức sống hơn.

Ngoài công dụng trang trí, hoa huệ còn mang nét đẹp tinh tế, duyên dáng, kiêu sa, giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc cùng sức khỏe tràn trề. Hoa huệ ngày tết mang lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng, tràn đấy đam mê và khát vọng.

Hoa huệ có kích thước lớn, tán xòe cao và rộng nên khi cắm sẽ không giống với những loại hoa khác. Do các nụ hoa to dài nên trong một lọ bạn không nên cắm quá nhiều hoa sẽ gây rối mắt và hư hỏng, không cân xứng.

Nên cắm cành hoa có độ cao thấp khác nhau và đối xứng, hoa hướng đều sang các bên. Để bình hoa huệ bớt trống thì bạn cũng có thể cắm kèm các loài hoa khác nhỏ hơn hoa li ti và đẹp nhất.

Mẹo giúp lọ hoa huệ tươi lâu và nở đẹp

– Ngay khi mua hoa về hoặc cắt cành hoa ra khỏi cây, bạn nên cắm cành hoa vào bình nước càng sớm càng tốt. Do bị cắt nguồn dinh dưỡng và nước từ cây nên nếu để quá lâu, hoa sẽ thiếu nước và dễ bị héo tàn.

– Pha một chút đường, chanh tươi vào nước trong bình cắm hoa sẽ giúp phần cành gốc tránh bị thối rữa, hoa huệ nở đẹp và tươi lâu hơn.

– Trong quá trình sơ chế và chăm sóc, bạn cần loại bỏ những cành hoa huệ đã chạm nước, giập hoặc thối để tránh lây lan sang các hoa khác.

Đừng Bày Trí Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Miền Nam Nếu Bạn Không Biết Điều Này

Nguồn gốc của mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả là một mâm có năm loại trái cây khác nhau. Thường được các gia đình Việt chuẩn bị để lên bàn thờ trong những ngày Tết nguyên đán. Thông qua tên gọi của năm loại trái cây. Mỗi gia đình đều gửi gắm vào đó những mong muốn khác nhau cho năm mới. Tùy vào vùng miền và thời kỳ mà hiện nay. Mâm ngũ quả mang ý nghĩa trang trí nhiều hơn là ý nghĩa tâm linh.

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết miền Nam

Người miền Nam bày mâm ngũ quả theo mong muốn “Cầu sung vừa đủ xài” ước mong năm mới đủ đầy, sung túc. Tương ứng với 5 loại quả: Mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. Ngoài ra, còn có thêm quả thơm (dứa) với mong muốn con cháu đầy nhà. Bên cạnh đó còn có một cặp dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng để cầu may mắn.

Mâm ngũ quả của người miền Nam thể hiện rõ tính bình dị, dân dã và hóm hỉnh. Mỗi người một cuộc sống và mong muốn khác nhau.

Người miền Nam kỵ cúng một số loại quả, vì theo phát âm tên gọi mang ý nghĩa không tốt, như:

Chuối: Chúi nhủi, làm ăn không phất lên được.

Lê, táo (bom): Lê lết, đổ bể, dễ thất bại.

Cam, quýt: Quýt làm cam chịu.

Người dân miền Nam rất cầu kì trong vấn đề cúng vào ngày Tết. Để cầu mong một năm mới dồi dào tài lộc. Gia đình êm ấm hạnh phúc.

Một số lưu ý khi bày trí mâm ngũ quả ngày Tết miền Nam

Nên lựa những quả già nhưng chưa chín quá, ví dụ như chuối phải là chuối xanh, các loại quả xoài, đu đủ, hồng…nên mua quả ương ương về bày để không bị thối.

Dù nhiều loại quả nhưng vẫn nên bày trí quả Phật thủ.

Không nên rửa quả trước khi đặt lên ban thờ vì sẽ làm quả sớm bị thối hoặc héo ở những chỗ còn đọng nước. Nếu bị như vậy, bạn có thể dùng khăn giấy ẩm lau là được.

Lưu ý khi chọn quả

Đối với chuối nên chọn nải còn tươi xanh tránh hiện tượng chuối chín sớm khi chưa hết tết. Quả chuối có dáng hơi cong, số lượng quả từ 12-16 quả.

Với các loại quả khác cần xem xét kĩ độ tươi ở cuống (chọn quả còn nguyên cuống lá), không có vết dập.

Không rửa quả để tránh quả bị hỏng, chỉ nên dùng khăn khô sạch để lau bụi bẩn.

Tên gọi là mâm ngũ quả (5 loại quả) nhưng ngày nay mâm ngũ quả rất đa dạng không quá câu nệ hình thức. Ngoài các loại quả truyền thống thì các loại quả khác như na, thanh long, ớt… cũng được dùng phổ biến mà vẫn không làm mất đi ý nghĩa của mâm ngũ quả.

Tìm hiểu ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết trong văn hóa 3 miền tại chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Mất Lộc Nếu Không Biết Cách Dọn Bàn Thờ, Bày Hoa Ngày Tết Chuẩn trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!