Xu Hướng 6/2023 # Mâm Tráp Quả Hiện Đại # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mâm Tráp Quả Hiện Đại # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mâm Tráp Quả Hiện Đại được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang Mâm quả lễ cưới hỏi

Mâm tráp quả hiện đại – trái cây kết hoa hồng

THD_73

Mô tả chi tiết Tráp trái cây ngũ quả đặc trên quả sơn mài trang trí thêm hoa hồng trắng đỏ rất đẹp

Mâm tráp trái cây cưới hỏi hiện đại trang trí bằng những nụ hoa hồng tươi và hoa lan nhiều sắc màu hài hòa.

Dịch vụ cưới hỏi Mâm tráp cưới hỏi hiện đại mẫu đẹp Mâm tráp quả hiện đại – trái cây kết hoa hồng Mâm tráp cưới hỏi hiện đại trang trí với trái cây và hoa tươi phục vụ ngày cưới

Mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Trung: Người miền Trung là người coi trọng lễ nghi nhưng lại rất đơn giản về lễ vật. Chính vì thế, mà phần lễ vật ăn hỏi miền Trung cũng đơn giản hơn rất nhiều so với phong tục ăn hỏi của hai miền Bắc Nam. Những lễ vật ăn hỏi trong mâm quả của miền Trung bao gồm: tráp ăn hỏi trầu cau; mâm bánh phu thê; chè thuốc và rượu; nến tơ hồng; các lễ vật ăn hỏi khác như heo quay, gà, tiền,…

Hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của Rồng và Phụng cho nên Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang có rất nhiều mẫu rồng phụng chưng bàn thờ làm từ các loại trái cây tươi ngon đầy sắc màu để tô điểm cho ngày cưới của hai họ thêm long trọng.

Rồng phụng trái cây do Thanh Sang cung cấp đểchưng bàn thờ ngày cưới thường được gọi tên như sau: rồng phụng, rồng phượng, ảnh rồng phượng, Rồng phụng trái cây, trái cây rồng phụng, trái cây rồng phượng, rồng phụng ngày cưới, Rồng phụng đám cưới, Mâm quả rồng phụng, mâm quả rồng phụng trái cây, mâm trái cây rồng phụng, mâm ngũ quả rồng phượng, quả trái cây rồng phụng, , giá cặp rồng phụng, giá rồng phụng trái cây, cặp trái cây rồng phụng, rồng phụng bằng trái cây, mâm trái cây rồng phụng, đặt rồng phụng đám cưới, báo giá rồng phụng trái cây, , trái cây rồng phụng giá rẻ, trai cay rong phung gia re, rồng phụng đám cưới giá rẻ, cặp trái cây rồng phụng giá rẻ, cặp rồng phụng trái cây giá rẻ.

Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang cung cấp các dịch vụ mâm tráp như: mâm tráp, mâm tráp cưới, mâm tráp hỏi, mâm tráp ngày cưới, mâm tráp đám cưới, mâm tráp đám hỏi, mâm tráp cưới hỏi, dịch vụ mâm tráp, dịch vụ mâm tráp cưới, dịch vụ mâm tráp hỏi, dịch vụ mâm tráp ngày cưới, dịch vụ mâm tráp đám cưới, dịch vụ mâm tráp đám hỏi, dịch vụ mâm tráp cưới hỏi,

Mâm tráp thưởng có số lượng là 6 mâm tráp đám cưới, 6 mâm tráp ngày cưới, 6 mâm tráp đám hỏi, … gồm những gì, cho thuê tráp cưới, cho thuê mâm tráp, thuê mâm tráp, mâm tráp lễ cưới, mâm tráp lễ rước dâu, giá mâm tráp cưới, bán mâm tráp cưới, đặt mâm tráp cưới,

Ngoài ra còn cón, mâm tráp cưới giá rẻ, mâm tráp đám hỏi giá rẻ, mâm tráp đám cưới giá rẻ, mâm tráp ngày cưới giá rẻ, ,, ,, (mâm) tráp trái cây, (mâm) tráp trầu cau, (mâm) tráp heo quay, (mâm) tráp xôi gà, (mâm) tráp bánh cốm, (mâm) tráp bánh phu thê,…

Thanh Sang cho thuê đồng phục áo dài bưng quả các loại và cho thuê trọn gói nhân viên người bưng mâm quả đám cưới

MẪU TƯƠNG TỰ THUỘC NHÓM MÂM TRÁP TRÁI CÂY ĐẸP SANG

Hệ thống Trang Trí Nhà Cưới Hỏi Thanh Sang Công Ty Cưới Hỏi Trọn Gói gồm: Tang trí nhà cưới Quận Thủ Đức Tang trí nhà ngày cưới Quận Thủ Đức Trang trí nhà cưới Huyện Bình Chánh Trang trí nhà cưới Huyện Cần Giờ Trang trí nhà cưới Huyện Củ Chi Trang trí nhà cưới Huyện Hóc Môn Trang trí nhà cưới Huyện Nhà Bè Trang trí nhà cưới Quận 1 Trang trí nhà cưới Quận 10 Trang trí nhà cưới Quận 11 Trang trí nhà cưới Quận 12 Trang trí nhà cưới Quận 2 Trang trí nhà cưới Quận 3 Trang trí nhà cưới Quận 4 Trang trí nhà cưới quận 8 Trang trí nhà cưới Quận 9 Trang trí nhà cưới Quận Bình Tân Trang trí nhà cưới Quận Bình Thạnh Trang trí nhà cưới Quận Phú Nhuận Trang trí nhà cưới Quận Tân Bình Trang trí nhà cưới TP HCM Trang trí nhà đám cưới Quận 4 Trang trí nhà đám cưới Quận 5 Trang trí nhà đám cưới Quận 6 Trang trí nhà đám cưới Quận 9 Trang trí nhà đám cưới Quận Gò Vấp Trang trí nhà đám cưới Quận Tân Phú Trang trí nhà đám cưới TPHCM Trang trí nhà ngày cưới Huyện Bình Chánh Trang trí nhà ngày cưới Huyện Cần Giờ Trang trí nhà ngày cưới Huyện Củ Chi Trang trí nhà ngày cưới Huyện Hóc Môn Trang trí nhà ngày cưới Huyện Nhà Bè Trang trí nhà ngày cưới Quận 1 Trang trí nhà ngày cưới Quận 10 Trang trí nhà ngày cưới Quận 11 Trang trí nhà ngày cưới Quận 12 Trang trí nhà ngày cưới Quận 2 Trang trí nhà ngày cưới Quận 3 Trang trí nhà ngày cưới Quận 5 Trang trí nhà ngày cưới quận 8 Trang trí nhà ngày cưới Quận Bình Tân Trang trí nhà ngày cưới Quận Bình Thạnh Trang trí nhà ngày cưới Quận Gò Vấp Trang trí nhà ngày cưới Quận Phú Nhuận Trang trí nhà ngày cưới Quận Tân Bình Trang trí nhà ngày cưới Quận Tân Phú Trang trí nhà ngày cưới Sài Gòn

Mâm Quả Cưới Sang Trọng Và Hiện Đại

Mâm quả cưới 1 nghi lễ quan trọng, không thể thiếu trong đám cưới người Việt. Nếu như ngày xưa, mâm quả cưới chỉ là những chiếc quả nhôm, sơn son thiếp vàng dùng để đựng các lễ vật cưới hỏi được chuẩn bị từ cha mẹ, những người lớn tuổi bên nhà trai mang sang nhà gái, thì ngày nay với sự phát triển của các dịch vụ cưới thì mâm quả đã được thiết kế mới theo phong cách sang trọng và hiện đại nhưng vẫn còn lưu giữ được truyền thống cũ.

Trong quan niệm và theo xu hướng cưới hiện nay ngày càng hướng đến sự cầu kỳ, tỉ mỹ, vì vậy các phụ kiện cưới cũng đòi hỏi phải theo kịp để đồng bộ vẻ đẹp của một đám cưới ngày nay. Nắm bất được xu hướng hiện đại đó nên công ty dịch đám cưới Honey Bees đã cho ra đời những bộ mâm quả mang màu sắc và ý nghĩa khác nhau trong ngày cưới.Những màu sắc mâm quả hiện tại công ty đang cung cấp

Theo quan niêm Á Đông từ ngàn xưa, khi nhắc đến đám cưới là người ta nghĩ ngay đến màu đỏ. Đám cưới thì cần đến màu đỏ vì nó mang lại sự may mắn. Mâm quả hiện đại làm bằng chất liệu sơn mài màu đỏ đem lại hình ảnh bóng đẹp và cao cấp.

Trọn bộ mâm quả sơn mài màu đỏ gồm các quả: trầu cau, bánh suse, trái cây, quả trà, rượu, đèn, bánh cupcake, khay rượu, tiêm trầu.

Trọn bộ mâm quả sơn mài màu đỏ – mâm quả trầu cau

Ý nghĩa của trầu cau: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, từ ngàn xưa đến nay, dù đám cưới theo phong tục Bắc – Trung – Nam đều không thể thiếu khay trầu trong mâm quả cưới. Cây cau có thân tròn, chắc là biểu tượng của người con trai, lá trầu bầu bĩnh xòe ngang mặt đất tượng trưng cho người con gái. Trầu cau hòa quyện cùng vôi sẽ tạo ra màu đỏ hồng như màu máu, tượng trưng cho sự sắt son bền chặt mà tất cả các cuộc hôn nhân đều hướng đến.

2. Màu vàng đồng ánh kim:

Trong phong tục đám cưới ngày xưa thì người ta rất ít sử dụng đến màu vàng bởi theo quan niệm thì màu vàng là màu dành cho vua chúa, người bình thường không thể sử dụng được. Còn bây giờ, người ta sử dụng màu vàng đồng ánh kim cho mâm quả sơn mài như là màu thể hiện đám cưới của hoàng gia, toát lên sự sang trọng và cầu kì.

Trọn bộ mâm quả sơn mài màu vàng đồng ánh kim

Trọn bộ mâm quả sơn màu màu vàng – mâm xôi gà

Ý nghĩa mâm xôi gà: Mâm xôi gấc vun đầy bên cạnh con gà béo ngậy cũng là lễ vật thường xuyên xuất hiện trong các mâm quả cưới. Màu đỏ và sự dẻo dai của xôi gấc ngụ ý cho lời chúc vợ chồng son sắt, yêu thương nhau. Bóng dáng nền văn minh lúa nước hiện hữu trong cả lễ nghi ngày cưới. Con gà, khay xôi là một trong số những thứ thân quen với cộng đồng người Việt. Ngoài ra màu đỏ của xôi gấc, màu vàng béo của gà còn làm tăng phần thẩm mỹ cho mâm quả cưới. Đây là vật làm tin đem lại may mắn trong quan niệm của nhiều người.

3. Màu hồng:

Đối với những cô dâu chú rễ trẻ, xinh xắn sẽ luôn yêu thích một đám cưới lãng mạn và ngọt ngào. Một bộ mâm quả cưới màu hồng sẽ làm không gian ngày cưới thêm phần hoàn hảo. Với sắc hồng làm nền chủ đạo, những hoa văn trang trí hay chữ song hỷ màu đỏ sẽ trở nên vô cùng nổi bật. Đỏ và hồng là hai sắc màu rất được ưa chuộng trong đám cưới bởi mang ý nghĩa của mai mắn và hạnh phúc trọn vẹn.

Trọn bộ mâm quả sơn mài màu hồng

Trọn bộ mâm quả sơn mài màu hồng – mâm trà rượu

Ý nghĩa của quả trà rượu: Trà và rượu sẽ được dâng lên bàn thờ tổ tiên, như lời con cháu mời các vị cao niên, ông bà tổ tiên về chứng giám cho đôi trẻ và cũng là để xin phép tổ tiên cho đám cưới được diễn ra vui vẻ, hạnh phúc. Mâm quả cưới có trà rượu cũng xuất phát từ quan niệm xa xưa, người ta thường nói “nam vô tửu như kỳ vô phong”, chất cay nồng của rượu và thơm đắng của trà góp hương vị cho sắc màu cuộc sống. Đôi uyên ương mới chạm ngõ hôn nhân cần có sự bền chặt dài lâu cũng như người đàn ông khi trở thành trụ cột cho gia đình sau ngày cưới cần phải có sự mạnh mẽ, vững vàng che chở cho vợ con vượt qua sóng gió.

4. Màu bạch kim (màu bạc):

Cũng giống màu vàng ánh kim nhưng sẽ có một số người thích tông màu bạc ánh kim hơn. Bộ tráp đựng sính lễ cưới hỏi với màu bạc mang đến một phong cách đám cưới vô cùng hiện đại và cá tính, dĩ nhiên cũng không thể thiếu sự sang trọng.

Trọn bộ mâm quả sơn mài màu bạch kim

Trọn bộ mâm quả sơn mài màu bạch kim – quả bánh cốm

Ý nghĩa quả bánh: Mâm bánh có thể là bánh phu thê, bánh hồng, bánh pía, bánh kem, bánh cốm tùy vào yêu cầu của nhà gái và phong tục từng vùng. Ở miền Trung và miền Bắc, bánh phu thê hay bánh hồng là lễ vật không thể thiếu trong mâm quả cưới. Chiếc bánh phu thê bản thân nó cũng mang nhiều giai thoại khác nhau nhưng chung quy lại vẫn xoay quanh câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng.Sắc xanh biêng biếc của lá dừa, cái trắng trong nõn nà của thân bánh quyện trong màu vàng óng ả của nhân bánh giấu bên trong làm thành một tác phẩm ẩm thực của người phụ nữ Việt Nam tài hoa, khéo léo.

5. Màu đỏ bordeaux:

Để thêm sự lựa chọn cho cô dâu, chú rễ trong ngày cưới. Mâm quả màu đỏ bordeaux hình chữ nhật với chữ hỹ vàng vừa sang trọng vừa cổ điển

Trọn bộ mâm quả sơn mài hình chữ nhật màu đỏ bordeaux

Trọn bộ mâm quả hình chữ nhật màu đỏ bordeaux – mâm quả trái cây

Ý nghĩa của quả trái cây: Mâm trái cây cũng là thành phần không thể thiếu trong mâm quả cưới. Trái cây nhiều màu sắc, kết hợp với nhau để dâng lên bàn cúng bái tổ tiên. Ông bà ta thường nói “hoa thơm, quả ngọt”, mâm trái cây trong quả cưới là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi uyên ương mới sẽ ngọt ngào, tươi mới suốt cả cuộc đời.

Ngoài ra, bên công ty còn cung cấp những loại mâm quả nhôm truyền thống

HONEY BEES

4 Kiểu Mâm Cỗ Cưới Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại

Bàn tiệc truyền thống – mâm cỗ bàn tròn

Từ xa xưa đến nay, hình thức đãi tiệc với mâm cỗ bàn tròn được xem là phổ biến nhất. Cho đến nay, đây vẫn là dạng mâm cỗ được phục vụ trong hầu hết các nhà hàng tiệc cưới. Nếu ngày xưa, một bàn tiệc thường chỉ dành cho 6 người. Cứ bàn nào đủ 6 người thì chủ nhân buổi tiệc sẽ dọn toàn bộ thức ăn lên bàn để mọi người có thể thoải mái lựa chọn món ăn. Hiện nay, bàn tròn vẫn được áp dụng trong các buổi tiệc cưới nhưng số lượng người đã được nâng lên 10 người/ bàn. Vị trí chỗ ngồi cũng được sắp xếp để phù hợp với mỗi người và góp phần tạo nên không khi rộn ràng cho buổi tiệc. Thực đơn tiệc cưới cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn, thông thường mỗi tiệc sẽ có khoảng 8 – 10 món và được phục vụ theo thứ tự từ món khai vị đến món chính và cuối cùng là món tráng miệng.

Hình thức đãi tiệc với mâm cỗ bàn tròn được xem là phổ biến nhất

Tiệc buffet – mâm cỗ hiện đại tự phục vụ theo ý thích

Theo xu hướng cưới của các nước phương Tây, tiệc buffet đã được nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày vui của mình. Thực tế cho thấy rằng tiệc cưới buffet giúp cô dâu, chú rể tối ưu hóa chi phí cưới hiệu quả hơn nếu có sự tính toán rõ ràng, hợp lý. Không chỉ tạo sự thoải mái trong di chuyển, tạo cơ hội kết nối giữa các vị khách mời mà còn cung cấp nhiều sự lựa chọn trong món ăn, mang đến sự phù hợp cho từng khẩu vị khách mời.

Theo đó, những chiếc bàn dài sẽ được dùng cho tiệc cưới buffet.Kiểu bàn dài sẽ giúp nhiều người cùng nhau chia sẻ không gian, dễ dàng trò chuyện, gặp gỡ và kết nối, tạo nên không gian thân mật, ấm cúng. Tuy nhiên, vì khách mời sẽ di chuyển khá nhiều trong tiệc buffet nên đòi hỏi tiệc phải được tổ chức ở địa điểm rộng rãi, thoáng đãng, lượng khách mời không quá đông để đảm bảo chất lượng buổi tiệc tốt nhất. Thông thường, tiệc buffet phù hợp với khoảng dưới 150 người và đa phần là người trẻ. Bởi nếu áp dụng tiệc buffet cho lượng khách đông thì bạn sẽ khó kiểm soát sự di chuyển của mọi người, không những thế việc tính toán số lượng các món ăn để đãi tiệc cũng trở nên khó khăn hơn.

Tiệc buffet được nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày vui của mình

Tiệc cocktail – hình thức đãi tiệc hiện đại

Nếu lượng khách mời của bạn khá ít và bạn dự tính sẽ tổ chức hôn lễ ở không gian nhỏ nhắn, ấm cúng thì kiểu đãi tiệc cocktail này sẽ vô cùng lý tưởng. Với tiệc cocktail bạn sẽ được thưởng thức những món ăn finger food nhẹ nhàng và những món cocktail mới lạ, tươi mát. Mỗi vị khách mời cầm trên tay một cốc cocktail và tự do di chuyển để làm quen, trò chuyện sẽ tạo nên không gian cưới nhẹ nhàng, ấm cúng đầy lãng mạn. Cùng với đó là tiếng nhạc du dương đầy thi vị, sẽ góp phần đưa cảm xúc khách mời chạm đến những nốt cao nhất của bản tình ca ngọt ngào.

Tiệc cocktail – hình thức đãi tiệc hiện đại

Mâm cỗ tiệc phong cách gia đình

Bạn có thể rút ngắn khoảng cách giữa khách mời và chủ nhân chính của bữa tiệc với hình thức đãi tiệc phong cách gia đình. Sẽ là một ý tưởng hay ho và tuyệt vời để đôi bạn trải nghiệm một không khí tiệc cưới ấm cúng cùng với khách mời của mình. Không gian của hình thức này dường như tạo nên một đại gia đình cùng chung vui, tận hưởng không khí hạnh phúc trong ngày đại hỷ. Theo đó, hình thức đãi tiệc phong cách gia đình chính là sự hòa trộn giữa phong cách tiệc buffet và tiệc tròn truyền thống. Thực đơn tiệc cưới sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp, các món ăn được phục vụ cùng một lúc do đó khách mời có thể thoải mái lựa chọn các món ăn phù hợp với mình. Nếu lựa chọn hình thức đãi tiệc này bạn cần chọn những chiếc bàn lớn, đủ để bày biện cùng một lúc nhiều món. Không gian tổ chức tiệc phải vừa đủ để tạo điều kiện cho tất cả khách mời có thể cùng kết nối, chia sẻ với nhau tạo nên buổi tiệc cưới thân mật, đáng nhớ.

Mâm Quả Cưới Cho Ngày Trọng Đại

Theo phong tục cưới, mâm quả là sính lễ quan trọng để nhà trai mang sang nhà gái làm lễ Nạp tài. Tùy theo phong tục từng miền, thành phần và số lượng mâm quả cưới có thể khác nhau. Tuy nhiên, có những thứ trong quả cưới không thể thiếu được.

Ý nghĩa của mâm quả cưới

Mâm quả cưới vốn được xem như một phần chi phí tượng trưng mà nhà trai góp cùng nhà gái để tổ chức ngày cưới hỏi. Số mâm quả miền Nam thường là số chẵn, 4 hoặc 6 mâm là lựa chọn của nhiều gia đình. Trong khi đó, theo nghi lễ miền Bắc , quả cưới chuộng số lẻ hơn, 5 hay 7 quả cưới là còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của các gia đình.

Trong lễ Nạp tài, mâm quả cưới được trao và nhận một cách trang trọng bên bàn thờ tổ tiên nhà gái. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với hôn nhân. Mâm quả cưới xuất phát từ ý nghĩa gắn kết cho đôi lứa nên duyên bền chặt, thế nên quan niệm mâm cỗ cao thì hạnh phúc sẽ dài lâu là điều không đúng. Mâm quả cưới còn phải tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hai nhà, là món quà khích lệ tinh thần cho đôi uyên ương mới bước vào cuộc sống hôn nhân bền vững. Điều quan trọng, gia đình hai bên phải hòa hợp và tôn trọng lẫn nhau, mâm quả cưới là sự mở đầu câu chuyện cho mối lương duyên thông gia gắn kết hai nhà.

Mâm quả cưới có những gì? 1.Trầu cau

“Miếng trầu là đầu câu chuyện “, từ ngàn xưa đến nay, dù đám cưới theo phong tục Bắc – Trung – Nam đều không thể thiếu khay trầu trong mâm quả cưới. Cây cau có thân tròn, chắc là biểu tượng của người con trai, lá trầu bầu bĩnh xòe ngang mặt đất tượng trưng cho người con gái. Trầu cau hòa quyện cùng vôi sẽ tạo ra màu đỏ hồng như màu máu, tượng trưng cho sự sắt son bền chặt mà tất cả các cuộc hôn nhân đều hướng đến.

2.Trái cây

Mâm trái cây cũng là thành phần không thể thiếu trong mâm quả cưới. Trái cây nhiều màu sắc, kết hợp với nhau để dâng lên bàn cúng bái tổ tiên. Ông bà ta thường nói “hoa thơm, quả ngọt”, mâm trái cây trong quả cưới là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi uyên ương mới sẽ ngọt ngào, tươi mới suốt cả cuộc đời.

3.Bánh

Mâm bánh có thể là bánh phu thê , bánh hồng, bánh pía, bánh kem, bánh cốm tùy vào yêu cầu của nhà gái và phong tục từng vùng. Ở miền Trung và miền Bắc, bánh phu thê hay bánh hồng là lễ vật không thể thiếu trong mâm quả cưới. Chiếc bánh phu thê bản thân nó cũng mang nhiều giai thoại khác nhau nhưng chung quy lại vẫn xoay quanh câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng.

Sắc xanh biêng biếc của lá dừa, cái trắng trong nõn nà của thân bánh quyện trong màu vàng óng ả của nhân bánh giấu bên trong làm thành một tác phẩm ẩm thực của người phụ nữ Việt Nam tài hoa, khéo léo.

4.Trà rượu

Trà và rượu sẽ được dâng lên bàn thờ tổ tiên như lời con cháu mời các vị cao niên, ông bà tổ tiên về chứng giám cho đôi trẻ và cũng là để xin phép tổ tiên cho đám cưới được diễn ra vui vẻ, hạnh phúc. Mâm quả cưới có trà rượu cũng xuất phát từ quan niệm xa xưa, người ta thường nói “nam vô tửu như kỳ vô phong”, chất cay nồng của rượu và thơm đắng của trà góp hương vị cho sắc màu cuộc sống. Đôi uyên ương mới chạm ngõ hôn nhân cần có sự bền chặt dài lâu cũng như người đàn ông khi trở thành trụ cột cho gia đình sau ngày cưới cần phải có sự mạnh mẽ, vững vàng che chở cho vợ con vượt qua sóng gió.

5.Gà và xôi

Mâm xôi gấc vun đầy bên cạnh con gà béo ngậy cũng là lễ vật thường xuyên xuất hiện trong các mâm quả cưới. Màu đỏ và sự dẻo dai của xôi gấc ngụ ý cho lời chúc vợ chồng son sắt, yêu thương nhau. Bóng dáng nền văn minh lúa nước hiện hữu trong cả lễ nghi ngày cưới. Con gà, khay xôi là một trong số những thứ thân quen với cộng đồng người Việt. Ngoài ra màu đỏ của xôi gấc, màu vàng béo của gà còn làm tăng phần thẩm mỹ cho mâm quả cưới. Đây là vật làm tin đem lại may mắn trong quan niệm của nhiều người.

6.Quần áo

Mâm quả quần áo cho cô dâu là được gia đình chồng chuẩn bị sẵn cho cô dâu. Thường thì là bộ áo dài, cô dâu sẽ lấy mặc vào rồi mới ra chào hai họ. Quả cưới này mang ý nghĩa khi về nhà chồng, cô dâu sẽ được chăm lo kĩ lưỡng và có cuộc sống no đủ, hạnh phúc trọn đời bên người chồng như ý.

Cũng có một số nơi, trong mâm quả còn có: Quả thịt đùi hay đầu heo, hay một con heo quay, hoặc một cặp vịt trắng.

Shindo

Tag: le an hoi, mam qua cuoi

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI HOA CƯỚI VIP

Hotline: 035.456.5678 – 03.86.86.68.68

Website: hoacuoivip.vn

Fanpage: https://fb.com/hoacuoivip.vn

http://hoacuoivip-vn.over-blog.com/

Địa Chỉ: Cưới Hỏi Trọn Gói Vip 12 Đặng Vũ Hỷ, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Tráp Quả Hiện Đại trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!