Xu Hướng 9/2022 ❤️ Mâm Quả Lễ Vật Đám Hỏi Là Gì Và Ý Nghĩa Của Chúng? ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Mâm Quả Lễ Vật Đám Hỏi Là Gì Và Ý Nghĩa Của Chúng? ❣️ Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Mâm Quả Lễ Vật Đám Hỏi Là Gì Và Ý Nghĩa Của Chúng? được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Mâm Quả Đám Hỏi Miền Bắc

6 Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Bao Gồm Những Gì? Có Ý Nghĩa Gì?

Toàn Quốc Trang Trí Mâm Ngũ Quả Ngày Cưới Đẹp

Nửa Triệu Đồng Nải Chuối Bày Mâm Ngũ Quả

Mâm Ngũ Quả Trọn Gói Giá Từ 350 Nghìn Đồng

Có thể nói từ bao đời nay Lễ Đám Hỏi đã được xem như một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong văn hóa Cưới Hỏi của người Việt. Nhằm chuẩn bị cho Lễ Đám Hỏi được chu đáo, tươm tất thì gia đình nhà trai không thể bỏ qua các mâm quả sính lễ khi đến thưa chuyện Cưới Hỏi với nhà gái, vậy mâm quả lễ vật Đám Hỏi là gì và ý nghĩa của chúng ra sao? Lá Trầu Xanh xin mời Cô Dâu Chú Rể và gia đình tham khảo bài viết sau đây!

*** *** ***

Các trình tự trong Lễ Đám Hỏi gồm có:

Lễ Đám Hỏi hay Lễ Đính Hôn là tên gọi theo miền Nam, còn miền Bắc chúng ta gọi là Lễ Ăn Hỏi, đây được xem là buổi lễ gặp mặt chính thức có gần như đầy đủ các thành viên của hai bên gia đình thông gia, bao gồm cả ông bà, cha mẹ, và họ hàng trong thân tộc. Buổi Lễ Đám Hỏi thường được chủ trì bởi hai “ông đại diện”, có thể là phụ huynh của Cô Dâu Chú Rể (như cha, hoặc chú, bác), hay cũng có thể là một người lớn tuổi được hai bên gia đình trọng vọng.

_ Quá trình chuẩn bị của hai bên gia đình trước Lễ Đám Hỏi như nhà trai phải chuẩn bị mâm quả lễ vật theo yêu cầu của nhà gái, nhà gái phải trang trí bày biện để đón tiếp nhà trai.

_ Khi ngày giờ đẹp như đã định đến, nhà trai sửa soạn đến nhà gái, hai bên chào hỏi nhau và thực hiện các nghi thức trao mâm quả. Trao quả xong, đàng gái mời đàng trai vào nhà để cùng trò chuyện, rót nước mời trà.

_ Nhà trai trình bày các mâm quả lễ vật với nhà gái, sau khi nhà gái chấp nhận thì sẽ dâng một phần sính lễ trên bàn thờ để kính biếu tổ tiên, sau đó nhà gái cho phép Cô Dâu ra trình diện hai họ.

_ Sau màn chào hỏi, Cô Dâu Chú Rể cùng rót nước, mời trà các bậc trưởng bối của hai bên gia đình để tỏ lòng hiếu kính. Tiếp đến sẽ là nghi thức Cô Dâu Chú Rể thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên.

_ Hai bên gia đình sẽ cùng nhau bàn bạc cụ thể về cách thức tổ chức Đám Cưới như ngày giờ tổ chức, hình thức, số lượng thành viên tham gia…

Các loại mâm quả lễ vật trong Đám Hỏi

*** *** ***

Trên cơ sở đó, Lá Trầu Xanh gợi ý riêng một bộ mâm quả dành cho ngày Lễ Đám Hỏi mà Cô Dâu có thể chọn lựa như sau:

+ Mâm quả Trầu – Cau

+ Mâm quả Trà – Rượu – Đèn

+ Mâm quả Trái Cây

+ Mâm quả Xôi Gấc (có thể bổ sung thêm con gà)

+ Mâm quả bánh Su Sê (có thể thay thế bằng bánh pía, bánh cốm, bánh đậu xanh… tùy theo từng gia đình).

+ Mâm quả heo quay (hoặc heo sữa quay)

Cũng cần lưu ý thêm là, trong các bộ mâm quả mà Lá Trầu Xanh cung cấp thường đã đi kèm theo một Khay Trầu – Rượu (*), với Trầu được thêm sẵn. Dựa trên danh sách này, tùy theo phong tục từng vùng miền, quan niệm của từng gia đình mà Cô Dâu Chú Rể có thể chọn mâm quả theo số lẻ (miền Bắc) hoặc số chẵn (miền Nam) nhưng các mâm quả Trầu – Cau, mâm quả Trà – Rượu – Đèn, mâm quả Trái Cây là không thay đổi.

Mâm Quả Đám Hỏi Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất

6 Mâm Quả Đám Hỏi Gồm Những Gì ? Mâm Quả Miền Bắc

Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Gồm Những Gì

Mâm Quả,trang Trí Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Hcm

Đặt Mâm Quả Cưới Ở Tp Hcm

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Quả Lễ Vật Đám Hỏi Là Gì Và Ý Nghĩa Của Chúng? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2578 / Xu hướng 2668 / Tổng 2758 thumb
🌟 Home
🌟 Top