Xu Hướng 2/2023 # Mầm Đậu Nành Nguyên Xơ Organic # Top 8 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mầm Đậu Nành Nguyên Xơ Organic # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Mầm Đậu Nành Nguyên Xơ Organic được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mầm đậu nành mộc trà – Mầm đậu nành nguyên xơ organic

Mầm đậu nành Mộc Trà – Tinh bột mầu đậu nành vitamin e 100% từ thiên nhiên

Đậu nành là gì?

Đậu nành (một số nơi gọi đậu tương) là 1 loại hạt trong tự nhiên; được con người trồng như 1 loại cây lương thực, cung cấp thực phẩm cho đời sống. Từ hạt đậu nành có thể chế biến ra nhiều loaị thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng.

Bạn có ăn món đậu hũ không? Liêu bạn có biết món ăn này có xuất xứ từ Trung Quốc với nguyên liệu chính là hạt đậu nành. Ngoài ra, sữa đậu nành cũng là loại thức uống không cồn được ưa chuộng, rất tốt cho sức khỏe. Đó đều là những thực phẩm chay, tốt cho người sử dụng.

Mặc dù là 1 thực phẩm chay, nhưng giá trị dinh dưỡng của đậu nành lại rất cao. Cụ thể nó chứa nhiều protein thực vật, chất béo cùng nhiều khoáng chất và vitamin. Theo Wikipedia, một cốc (243ml) sữa đậu nành cung cấp 80 calo tù 4 gam carbonhydrat (1 gam đường); 4 gam chất béo, 7 gam protein. Loại thực phẩm chế biến từ hạt đậu nành này còn chứa trong nó hàm lượng vitamin A, B, D cùng các khoáng chất canxi đáng kể.

Đậu nành dùng để làm gì?

Từ xa xưa, cùng với các thực phẩm khác, đậu nành đã được coi là 1 loại ngũ cốc thiên nhiên. Đậu nành được dùng  nhiều trong các món ăn, đồ uống không cồn như: đậu hũ, sữa đậu nành, sản phẩm sữa nông nghiệp. Phần lớn các món trên đều xuất phát từ ẩm thực Trung Quốc trước khi trở nên phổ biến ở Châu Á.

Ngoài ra, đậu nành còn được dùng để làm đẹp. Những sản phẩm làm đẹp từ mầm đậu nành được coi là sản phẩm làm đẹp tự nhiên và được sử dụng rộng rãi. Nếu biết sử dụng đúng cách, đậu nành có thể giúp bạn trẻ trung; chống lại quá trìnnh lão hóa một cách hiệu quả.

Giới thiệu về mầm đậu nành

Mầm đậu nành là gì – Mầm đậu nành được làm như thế nào?

Mầm đậu nành là 1 sản phẩm được chế biến từ hạt đậu nành. Các hạt đậu được chọn lọc từ tự nhiên và không được biến đổi gen gọi là thuần tự nhiên (organic). Những hạt đậu đủ tiêu chuẩn sẽ được ủ, lên men và cho nảy mầm tự nhiên gọi là mầm đậu. Bằng công nghệ sản xuất đặc biệt; người ta tiến hành rang xay để thu được tinh bột mầm đậu nành.  Trong quá trình nảy mầm, đậu nành giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong nó; đồng thời sản sinh ra 1 số chất hữu ích khác.

Có mấy loại mầm đậu nành?

Mầm đậu nành nguyên chất

Là 1 tiêu chuẩn của sản phẩm mầm đậu nành. Theo đó các hạt mầm đậu được chọn lọc phải hoàn toàn tự nhiên, thuần thiên nhiên và không được biến đổi gen. Các hạt đậu sẽ được nảy mầm tự nhiên và được chế biến để giữ lại những chất vốn có. Quá trình này yêu cầu không được pha trộn mầm đậu nành với bất cứ nguyên liệu nào khác.

Nhờ đó, mầm đậu nành nguyên chất giữ lại được hàm lượng dưỡng chất cao hơn so với thông thường ( khoảng 95-97%.

Mầm đậu nành nguyên xơ organic

Mầm đậu nành nguyên xơ organic là sản phẩm mầm đậu nành được sản xuất; chế biến 100 % từ nguyên liệu thiên nhiên. Mầm đậu nành nguyên xơ không pha trộn với bất cứ nguyên liệu nào và cũng không qua chiết xuất. Sản phẩm này chứa rất nhiều hàm lượng vitamin e, Isoflavon tự nhiên cùng các  dưỡng chất quý hiếm khác.

Một đặc điểm để dễ dành nhận biết mầm đậu nành nguyên xơ là khi pha mầm đậu nành; thay vì tan hết sẽ có 1 lớp cặn ở đáy. Đó chính là xơ được giữ lại của mầm đậu.

Tinh chất mầm đậu nành vitamin E Mộc Trà

Mầm đậu nành organic Mộc Trà

Mầm đậu nành Mộc Trà là sản phẩm được chiết xuất từ hạt mầm đậu thiên nhiên. Bằng công nghệ tiên tiến, những kỹ sư tâm huyết đã chế biến những hạt đậu nành thô; thành những sản phẩm dạng tinh bột. Mà vẫn giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng cùng với các chất đặc trưng có trong nó.

Từ những hạt đậu nành thơm ngon, căng tròn và béo ngậy được tuyển chọn kỹ càng qua nhiều công đoạn. Những hạt đậu dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn sẽ được ủ bằng công nghệ đặc biệt; giúp đậu nảy mầm 1 cách tự nhiên nhất. Tiếp sau đó là quy trình chiết xuất hiện đại; cho phép lưu giữ những hương vị và các chất có trong hạt mầm đậu nành.

Sản phẩm được sản xuất và đảm bảo bơỉ Công Ty dược Nam Hà Pharmar – một công ty hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm có trụ sở tại Nam Định.

Những dưỡng chất quý hiếm nào có trong mầm đậu nành Mộc Trà?

Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chẩt; mầm đậu nành Mộc Trà còn bổ sung và cung cấp các chất và hợp chất cần thiết cho cơ thể.

Đó là:

Hàm lượng cao Vitamin e

Tinh chất Isoflavon

Tinh chất Tiền hoocmon sinh dục nữ

Vậy những dưỡng chất trên là gì? Chúng có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Vitamin E là một loại vitamin có trong tự nhiên; được tìm thấy trong những thực phẩm rau, củ, đậu có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa và làm đẹp da.

Isoflavon là 1 loại hợp chất có cấu tạo giống Estrogen tự nhiên; giúp làm chậm quá trình lão hóa của buồng trứng. Đồng thời bổ sung và cân bằng lượng tiết tố nữ, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.

Mầm đậu nành có tốt không?

Mầm đậu nành organic thiên nhiên Mộc Trà có rất nhiều công dụng. Một trong những công dụng không thể không kể đến đó là về vấn đề sức khỏe và làm đẹp. Đây được coi là  “thần dược, món quà ” được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho các chị em phụ nữ.

Vì sao lại nói như vậy? Vì sản phẩm mầm đậu nành Mộc Trà có tác dụng đối với sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Đây là 3 yếu tố cần chăm chút đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Sẽ không quá khi nói rằng đó là những điều kiện để có được 1 cuộc sống hạnh phúc dù là bạn ở tuổi 20 hay đã qua tuổi 30.

Hãy xem những điều tích cực mà sản phẩm mầm đậu nành này sẽ đem lại cho cuộc sống của bạn:

Tác dụng của mầm đậu nành Mộc Trà đến sức khoẻ

Sản phẩm mầm đậu nành nguyên xơ 100 % từ thiên nhiên thương hiệu Mộc Trà; sẽ cung cấp cho bạn những dưỡng chất cần thiết trong cơ thể. Đây là 1 món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng; cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động; luôn luôn tỉnh táo; sản sinh ra những năng lượng tích cực khiến bạn luôn cảm thấy phấn chấn và yêu đời.

Đặc biệt, sản phẩm này rất thích hợp để bồi bổ cơ thể; phục hồi thể trạng người ốm, cung cấp chất xơ tự nhiên. Nó là 1 sản phẩm tăng cân tự nhiên, cải thiện vóc dáng cho người gầy lâu năm.

Ngoài ra, mầm đậu nành nguyên xơ 100 % từ thiên nhiên thương hiệu Mộc Trà; còn giúp cho bạn phòng và chống loãng xương, các bệnh về tim mạch, đột quỵ hiệu quả.

Tác dụng của mầm đậu nành Mộc Trà đến sắc đẹp

Đây có thể là sản phẩm bạn đang tìm kiếm để giải quyết những vấn đề về sắc đẹp của mình. Có thể nói mầm đậu nành Mộc Trà là 1 giải pháp sắc đẹp tự nhiên và toàn diện dành riêng cho bạn.

Hãy xem những gì mầm đậu nành tác động lên cơ thể người phụ nữ:

 Làm cho vóc dáng trở nên cân đối, tăng vòng 1 và 3 siêu tốc.

 Bổ sung lượng vitamin E giúp da dẻ hồng hào, hết nám, mụn và tàn nhang, loại bỏ tế bào chết, trẻ hóa làn da.

Tăng, giảm cân theo ý muốn giúp bạn có thân hình như mơ.

Chống oxy hóa, chống lại quá trình biến đổi của cơ thể sau tuổi 30

Làm mịn da và mờ vết thâm nám, loại bỏ những dấu hiệu của tuổi tác.

Trở nên tự tin hơn, quyến rũ hơn với những người xung quanh.

Tác dụng của mầm đậu nành Mộc Trà đến sinh lý

Vấn đề sinh lý là 1 vấn đề thầm kín và khó nói, bạn không thể chia sẻ với ai; ngay cả khi người đó là chồng mình. Cuộc sống thường ngày mệt mỏi khiến bạn chẳng còn hứng thú và thiết tha gì mỗi khi ân ái. Bạn coi đó là 1 nghĩa vụ và “làm cho xong chuyện”. Và chuyện này vẫn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần; gây ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc của đối phương và là tác động ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nhưng, người bạn đời của bạn ít ai hiểu được điều này. Họ đâu hiểu được những triệu chứng của bệnh phụ khoa như khí hư; viêm nhiễm, nấm ngứa, khô rát âm đạo… Khiến bạn trở nên thay đổi tâm sinh lý, dễ gắt gỏng, nổi cáu.

Nguyên nhân là do lượng Estrogen và hoocmon sinh dục nữ suy giảm; trở nên thiếu hụt do tuổi tác. Các nội tiết tố nữ trong cơ thể không giữ được cân bằng, gây ra sự biến đổi trong tâm sinh lý.

Giải pháp cho bạn đó là sử dụng các loại thực phẩm organic để tác động 1 cách tự nhiên và giải quyết triệt để tình trạng đó.

Mầm đậu nành vitamin E Mộc Trà giúp bạn giải quyết vấn đề; bằng cách bổ sung Isoflavon tự nhiên vào trong cơ thể. Bù đắp lại sự thiếu hụt Estrogen, sản sinh và cân bằng nội tiết tố nữ. Chỉ 1 tuần là bạn có thể cảm nhận thấy rõ sự thay đổi trong tâm, sinh lý. Các bệnh phụ khoa dần mất đi, không còn cảm giác khô hạn và đau rát mỗi khi quan hệ; giúp ban trở nên hứng thú và quyến rũ hơn trong mắt người bạn đời. Tâm trạng được cải thiện, không còn cáu gắt, khó chịu trong người…

Những ai nên và không nên sử dụng mầm đậu nành Mộc Trà?

Vì là 1 sản phẩm thiên nhiên nên mầm đậu nành không kén người sử dụng. Sản phẩm này có hiệu quả tốt nhất dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở nên; phụ nữ trung niên đang trong giai đoạn tiền mãn kinh. Đó là những người sử dụng thích hợp nhất, ngoài ra đây cũng là 1 sản phẩm thiên nhiên dành cho nam giới độ tuổi trung niên.

Đặc biệt tốt và hiệu quả cho:

Phụ nữ trên 18 tuổi

Phụ nữ bị khô âm đạo, nám da.

Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh

Phụ nữ muốn cải thiện kích thước vòng 1

Những người phụ nữ bị u xơ tử cung, u nang buồng chứng

Phụ nữ mang thai và cho con bú tốt nhất không nên sử dụng

Ngoài ra, mầm đậu nành còn dùng được cho cả nam giới. Sản phẩm này có tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe và tình dục, tăng ham muốn…

Sử dụng mầm đậu nành thiên nhiên Mộc Trà như thế bào?

Sản phẩm mầm đậu nành thiên nhiên này được chiết xuất dưới dạng tinh bột. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng cách pha với nước ấm; và uống như 1 loại thức uống thông thường.

Ngoài ra, bạn có thể pha với sữa để tạo nên hương vị yêu thích của mình. Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để sử dụng tinh bột mầm đậu nành đúng mục đích.

Uống mầm đậu để tăng cân: Hãy pha nó kết hợp với 1 chút sữa đặc

Uống mầm đậu để giảm cân: Hãy uống mầm đậu trước khi ăn khoảng 1 tiếng.

Uống mầm đậu để ngủ ngon: 1 ly tinh bột mầm đậu vào buổi tối sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

Uống mầm đậu như bữa ăn nhẹ: Mầm đậu nành có thể được dùng kèm với bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ trước khi đi làm. Những năng lượng tích cực sẽ được tạo ra để giúp bạn có 1  ngày lao động và làm việc hiệu quả đấy.

Tại sao nên sử dụng tinh bột mầm đậu nành vitamin e Mộc Trà?

Với những lợi ích kể trên thì mầm đậu nành Mộc Trà là 1 sản phẩm đáng để bạn sử dụng. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, nó còn là 1 sản phẩm hoàn toàn tự nhiên; để làm đẹp, giúp bạn có 1 cuộc sống tốt hơn.

Khác với các loại khác, mầm đậu nành Mộc Trà có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên; nên cực kỳ an toàn, an tâm khi sử dụng. Bạn thoải mái sử dụng mà không cần phải lo nghĩ về tác dụng phụ của loại tinh bột từ tự nhiên này.

Theo 1 cuộc khảo sát nhỏ mà tôi cùng với cộng sự là các đại lý của chúng tôi; với 490 khách hàng thì số liệu thu thập được hoàn toàn khả quan:

85% khách hàng hài lòng với mầm đậu nành thương hiệu Mộc trà

70%  khách hàng sử dụng có kết quả khi uống hết hộp đầu tiên

70% người sử dụng sẽ tiếp tục dùng sản phẩm

73% sẵn sàng giới thiệu mầm đậu Mộ trà cho bạn bè và người thân sử dụng

Mua mầm đậu nành vitamin E Mộc Trà chính hãng, uy tín giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm mầm đậu nành. Nhưng sản phẩm Mầm đậu nành Mộc Trà là 1 thuong hiệu nổi bật, có đầy đủ giấy tờ kiểm nghiệm và cấp phép của bộ y tế.

Bạn có thể mua mầm đậu nành Mộc Trà tại các nhà thuốc hoặc qua các đại lý chính hãng của thương hiệu này.

Sản phẩm được phân phối trên khắp cả nước và quốc tế và giao hàng thu tiền tại nhà.

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY:  0866584894

Những câu hỏi về mầm đậu nành

Mầm đậu nành có tác dụng phụ không?

Vì là 1 sản phẩm hoàn toàn tự nhiên cho nên sản phẩm không có tác dụng phụ không mong muốn cho người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn nên có chế độ uống hợp lý; bên cạnh việc kết hợp với các thực phẩm khác và 1 chế độ sinh hoạt lành mạnh

Hương vị mầm đậu nành như thế nào, có dễ uống không?

Pha với 1 chút nước nóng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị và màu sắc của mầm đậu nành Mộc Trà. Sản phẩm mầm đậu nành chất lượng cao sẽ ít bị vón cục, tan trong nước ấm khoảng 70- 80 độ C. Bạn sẽ thấy 1 chút cặn ở đáy cốc, vì đây là mầm đậu nguyên xơ.

Hương vị mầm đậu nành cực kỳ dễ uống. Nó có vị béo ngậy của Protein, mùi vị thơm ngon của hạt mầm đậu nguyên chất.

Uống mầm đậu nành có bị nóng không?

Mầm đậu nành là 1 thực phẩm có tính hàn nên không hề nóng. Sản phẩm không gây nóng trong người cho người sử dụng; đặc biệt dễ uống, rất mát và bổ dưỡng cho người dùng.

Mầm đậu nành bao nhiêu tuổi uống được?

Mầm đậu nành thích hợp sử dụng cho người trên 18 tuổi, phụ nữ sau sinh, độ tuổi trung niên (ở cả nam và nữ)

Mầm đậu nành có tốt cho nam giới không?

Mầm đậu nành có thể sử dụng  hiệu quả cho nam giới

Soy milk, Food and drink preparation, Food and drink preparation, Cuisine, Foods, Food and drink, Food ingredients, Cooking, Asian cuisine, Food industry, Vegan cuisine, Soybean, milk, Vegetarian cuisine, East Asian cuisine, Soy products, Chinese cuisine, Dairy products, Eating behaviors of humans, Soybean industry, Soy sauce,  Tofu, Mammals, Dairy, Agriculture, Health, Animal product analogs, Animal glandular products, Vegetables, Edible legumes, Nutrition, Non-alcoholic drinks, Drink, Imitation foods, Drinks, Soy-based foods, Soybeans, Plant milk, Cattle products, Milk substitutes, Food, Edible nuts and seeds, Youtiao, Vegetarianism and drinks, Ancient dishes, Bean, Body, fluids, Fodder, Breakfast, Veganism, Crops, Artificial objects, Agronomy, Soy protein, Vegetarianism, Soup, Goat, Wonton, Flavor, Cattle, Korean cuisine, Water, Livestock

Summary

Reviewer

Trương Nguyễn Diểm My

Review Date

2020-11-29

Reviewed Item

Mầm đậu nành Mộc Trà

Author Rating

5

Product Name

Mầm đậu nành mộc trà nguyên xơ organic

Price

VND

350000

Product Availability

Available in Stock

Tinh Chất Mầm Đậu Nành

Công dụng tuyệt vời của tinh chất mầm đậu nành đối với phụ nữ

1. Tinh chất mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết tố nữ

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản, chính lượng Estrogen () trong cơ thể mang đến nét trẻ trung, tuổi xuân, duy trì ham muốn người phụ nữ. Tuy nhiên, sau độ tuổi 40 thay phụ nữ sau khi sinh, lượng Estrogen (nội tiết tố) trong cơ thể tiết ra suy giảm dẫn tới mất cân bằng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tuổi xuân của người phụ nữ. Tinh chất mầm đậu nành (Soya extract) rất tốt cho các chị em phụ nữ và có thể coi là giải pháp hiệu quả để điều trị các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh, như cơ bốc hỏa vã mồ hôi ban đêm, bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Isoflavones, chất đạm, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

Trao đổi với PV, chúng tôi Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) chia sẽ: “Mầm đậu nành có chứa Isoflavone hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật. Các nghiên cứu trên thế giới đã khuyến nghị, mỗi ngày, các chị em (ngay cả phụ nữ mang thai) cần hấp thu khoảng 45 mg Isoflavon. Bạn có thể bổ sung Isoflavon từ việc ăn đậu phụ uống sữa đậu nành, bột đậu tương hoặc uống các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành”.

2. Tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe & sắc đẹp của phụ nữ

Giúp chống lão hóa da, là sáng da: Với các hoạt tính chống lão hóa da giống Oestrogen, Isoflavone có trong tinh chất mầm đậu nành giúp cải thiện việc tổng hợp Collagen, độ dày, độ ẩm và độ đàn hồi của da. Isoflavone cũng có một vài tác động bảo vệ chống hiện tượng lão hóa da do khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, giúp da sáng mịn, giảm thâm nám.

Phòng chống ung thư vú: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ châu Á sử dụng sản phẩm từ đậu nành truyền thống từ khi còn nhỏ hoặc thanh thiếu niên, thực sự giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh ung thư vú. Tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú của đậu nành chủ yếu do thành phần Isoflavone – có cấu trúc giống với estrogen được sản xuất bởi cơ thể chúng ta, nhưng yếu hơn. Isoflavone cạnh tranh liên kết với các thụ thể estrogen trong mô vú, ngăn chặn estrogen nội sinh phát triển. Do đó có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển.

Phòng chống loãng xương: Do có hoạt tính tương tự như Oestrogen tự nhiên trên xương nên Isoflavone có trong tinh chất mầm đậu nành có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đã mãn kinh có chế độ dinh dưỡng giàu Isoflavone có mật độ khoáng trong xương cao hơn so với những người ăn ít Isoflavone. Hiệu quả duy trị mật độ khoáng trong xương của Isoflavone từ đậu nành có vẻ rõ rệt nhất đối với phụ nữ đã mãn kinh lâu, người gầy ốm hoặc lượng canxi ăn vào thấp.

Cách bổ sung tinh chất mầm đậu nành cho cơ thể

Hiện nay, việc bổ sung estrogen bằng các chế phẩm từ đậu nành được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, những bổ sung bằng nguồn thực phẩm hàng ngày như đậu hũ, sữa đậu nành chỉ đáp ứng được nhu cầu bổ sung estrogen ở giai đoạn phòng tránh và giai đoạn thiếu hụt estrogen ở mức độ nhẹ. Còn đối với với phụ nữ sau khi sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh có sự suy giảm estrogen nhanh đột ngột thì việc bổ sung bằng thực phẩm hàng ngày không đủ đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, chính vì vậy việc bổ sung tinh chất mầm đậu nành có hàm lượng estrogen cao là rất cần thiết, ngoài ra còn chứa các chất bổ trợ như: Tinh dầu hoa anh thảo, tinh dầu thông, Elavida… giúp cho quá trình hấp thụ estrogen của cơ thể được tốt nhất, giúp điều trị các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh,bên cạnh đó còn giúp điều trị nám da, tàn nhang từ sâu bên trong, giúp chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da. Đó chính là lý do ra đời của viên uống có chứa tinh chất mầm đậu nành.

Như vậy Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành không chỉ đơn thuần là loại “bí quyết” được chị em đồn thổi. Đây chính là giải pháp của các chuyên gia dành cho phụ nữ sau 30 giúp tránh được mọi rắc rối ở lứa tuổi này để có được sắc xuân vẹn tròn.

Tinh Chất Mầm Đậu Nành – “Thần Dược” Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Phụ Nữ

Tinh chất mầm đậu nành là gì

Tinh chất mầm đậu nành (Soya extract) là dạng cao cấp hơn mầm đậu nành vì đã được dây chuyền dược phẩm chiết xuất để gia tăng hàm lượng Isoflavone. Là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất Isoflavone. Do đó Tinh chất mầm đậu nành sẽ có giá khá đắt, hàm lượng Isoflavon càng cao giá trị càng lớn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra thành phần Isoflavone được chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành có cơ chế hoạt động và tác dụng tương tự với estrogen (nội tiết tố nữ). Được xem là estrogen thảo dược, Isoflavone giúp bổ sung và cân bằng Estrogen (nội tiết tố nữ) cho phụ nữ.

Công dụng tuyệt vời của tinh chất mầm đậu nành đối với phụ nữ

1. Tinh chất mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết tố nữ

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản, chính lượng Estrogen (nội tiết tố nữ) trong cơ thể mang đến nét trẻ trung, tuổi xuân, duy trì ham muốn người phụ nữ. Tuy nhiên, sau độ tuổi 40 thay phụ nữ sau khi sinh, lượng Estrogen (nội tiết tố) trong cơ thể tiết ra suy giảm dẫn tới mất cân bằng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tuổi xuân của người phụ nữ. Tinh chất mầm đậu nành (Soya extract) rất tốt cho các chị em phụ nữ và có thể coi là giải pháp hiệu quả để điều trị các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh, như cơ bốc hỏa vã mồ hôi ban đêm, bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Isoflavones, chất đạm, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

Trao đổi với PV, chúng tôi Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) chia sẽ: “Mầm đậu nành có chứa Isoflavone hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật. Các nghiên cứu trên thế giới đã khuyến nghị, mỗi ngày, các chị em (ngay cả phụ nữ mang thai) cần hấp thu khoảng 45 mg Isoflavon. Bạn có thể bổ sung Isoflavon từ việc ăn đậu phụ uống sữa đậu nành, bột đậu tương hoặc uống các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành”.

2. Tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe & sắc đẹp của phụ nữ

Giúp chống lão hóa da, là sáng da: Với các hoạt tính chống lão hóa da giống Oestrogen, Isoflavone có trong tinh chất mầm đậu nành giúp cải thiện việc tổng hợp Collagen, độ dày, độ ẩm và độ đàn hồi của da. Isoflavone cũng có một vài tác động bảo vệ chống hiện tượng lão hóa da do khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, giúp da sáng mịn, giảm thâm nám.

Giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch: Bổ sung đậu nành trong chế độ ăn uống là rất tốt cho tim, Isoflavone có thể làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành ở tim nhờ hoạt tính chống oxy hóa và kháng viêm; giảm sự hình thành các cực máu đông; giảm xơ vữa động mạch; hạ huyết áp và cân bằng cholesterol.

Phòng chống ung thư vú: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ châu Á sử dụng sản phẩm từ đậu nành truyền thống từ khi còn nhỏ hoặc thanh thiếu niên, thực sự giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh ung thư vú. Tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú của đậu nành chủ yếu do thành phần Isoflavone – có cấu trúc giống với estrogen được sản xuất bởi cơ thể chúng ta, nhưng yếu hơn. Isoflavone cạnh tranh liên kết với các thụ thể estrogen trong mô vú, ngăn chặn estrogen nội sinh phát triển. Do đó có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển.

Phòng chống loãng xương: Do có hoạt tính tương tự như Oestrogen tự nhiên trên xương nên Isoflavone có trong tinh chất mầm đậu nành có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đã mãn kinh có chế độ dinh dưỡng giàu Isoflavone có mật độ khoáng trong xương cao hơn so với những người ăn ít Isoflavone. Hiệu quả duy trị mật độ khoáng trong xương của Isoflavone từ đậu nành có vẻ rõ rệt nhất đối với phụ nữ đã mãn kinh lâu, người gầy ốm hoặc lượng canxi ăn vào thấp.

Cách bổ sung tinh chất mầm đậu nành cho cơ thể

Hiện nay, việc bổ sung estrogen bằng các chế phẩm từ đậu nành được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, những bổ sung bằng nguồn thực phẩm hàng ngày như đậu hũ, sữa đậu nành chỉ đáp ứng được nhu cầu bổ sung estrogen ở giai đoạn phòng tránh và giai đoạn thiếu hụt estrogen ở mức độ nhẹ. Còn đối với với phụ nữ sau khi sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh có sự suy giảm estrogen nhanh đột ngột thì việc bổ sung bằng thực phẩm hàng ngày không đủ đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, chính vì vậy việc bổ sung tinh chất mầm đậu nành có hàm lượng estrogen cao là rất cần thiết, ngoài ra còn chứa các chất bổ trợ như: Tinh dầu hoa anh thảo, tinh dầu thông, Elavida… giúp cho quá trình hấp thụ estrogen của cơ thể được tốt nhất, giúp điều trị các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh,bên cạnh đó còn giúp điều trị nám da, tàn nhang từ sâu bên trong, giúp chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da. Đó chính là lý do ra đời của viên uống có chứa tinh chất mầm đậu nành.

Như vậy Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành không chỉ đơn thuần là loại “bí quyết” được chị em đồn thổi. Đây chính là giải pháp của các chuyên gia dành cho phụ nữ sau 30 giúp tránh được mọi rắc rối ở lứa tuổi này để có được sắc xuân vẹn tròn.

Ladorax – với sự kết hợp 5 hoạt chất giúp làm trắng da an toàn như: L-Glutathione, Tinh dầu hoa anh thảo (evening primrose oil), Alpha-lipoic acid, Elavida 15%, Tinh chất mầm đậu nành,… Giúp chống oxy hóa, hạn chế quá trình lão hóa, tăng tính đàn hồi của da, giúp giảm nhăn da, giúp da săn chắc, mịn màng. Giúp giảm thâm, nám da, làm sáng da.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mầm Đậu Nành Là Gì? Uống Có Tác Dụng Gì? Sau Bao Lâu Thì Có Kết Quả?

Mầm đậu nành (mầm đậu tương) là hạt đậu nành sau khi được ươm (sử dụng nhiệt độ và độ ẩm) để kích thích hạt nảy mầm. Khoảng 2 thập niên trở lại đây, rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong mầm đậu nành có chứa một hàm lượng dồi dào hoạt chất isoflavone (hoạt chất có tác dụng giống như nội tiết tố nữ estrogen của cơ thể). Vì vậy nó nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm giúp cân bằng nội tiết và làm đẹp của chị em phụ nữ.

Tinh chất mầm đậu nành là việc sử dụng dây truyền công nghệ hiện đại để chiết xuất và cô đặc hàm lượng isoflavone có trong mầm đậu nành ở dạng tinh giúp thu được hàm lượng isoflavone cao nhất.

Hiện nay, mầm đậu nành có 3 dạng bào chế và sử dụng phổ biến, đó là: mầm đậu nành tươi, bột mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành. Trong đó, mầm đậu nành tươi và bột mầm đậu nành vẫn là dạng bào chế với cách thức rất thô sơ, hoàn toàn không có đòi hỏi kỹ thuật cao hay công nghệ hiện đại, do đó hàm lượng hoạt chất isoflavone thấp, chỉ có giá trị về dinh dưỡng chứ không có giá trị bổ sung, cải thiện tình trạng nội tiết tố nữ thiếu hụt cho chị em. Chưa kể quá trình chế biến thủ công dễ tồn tại hoặc pha trộn các tạp chất gây hại cho sức khỏe và rất khó để kiểm soát chất lượng. Trong khi đó, tinh chất mầm đậu nành lại mang đến hiệu quả cao trong việc bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ.

Một số công dụng của mầm đậu nành đối với chị em có thể kể ra như:

Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm: Trong mầm đậu nành cũng như tinh chất mầm đậu nành có chứa isoflavone (nội tiết tố nữ thực vật) có cơ chế hoạt động gần giống estrogen nội sinh trong cơ thể phụ nữ. Vì vậy giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố thiếu hụt cho chị em 1 cách hiệu quả và an toàn.

Các nhà nghiên cứu hiện nay trên thế giới khuyến nghị: chị em phụ nữ (kể cả phụ nữ đang mang thai) cần hấp thu lượng isoflavone 1 ngày khoảng 45 mg.

Chị em có thể bổ sung bằng 1 số chế phẩm như: đậu nành, đậu phụ, sữa đậu nành hoặc các chế phẩm khác từ đậu nành…

Mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết, phân bổ lượng mỡ trên cơ thể, kích thích phát triển lớp mỡ đệm giúp vòng 1 trở nên săn chắc. Ngoài ra việc phân bổ lại mỡ trên cơ thể cũng giúp vòng eo của chị em trở nên thon gọn, mông săn chắc.

Mầm đậu nành ngoài việc chứa estrogen thảo dược giúp phân bổ lượng nước và mỡ dưới da giúp da căng mịn, hồng hào thì còn bổ sung protid, lipid, glucid, khoáng vô cơ, các loại vitamin cần thiết giúp da giữ được độ ẩm, và lấy lại độ đàn hồi, chống nhăn, chống lão hóa hiệu quả. Đồng thời tích cực giảm các vết nám và tàn nhang, đặc biệt là nám nội tiết.

Đâụ nành có 1 tác dụng mà chị em phụ nữ truyền tai nhau là khá thần kỳ “có thể điều chỉnh cân nặng của chị em”. Tùy theo mục đích chị em có thể có các cách sử dụng khác nhau. Cụ thể

– Nếu muốn uống mầm đậu nành giúp tăng cân: uống đậu nành sau khi ăn 20 phút

– Nếu muốn uống mầm đậu nành giúp giảm cân: Uống đậu nành trước khi ăn 20 phút.

Trong đậu nành có chứa protein, chất xơ, isoflavone có tác dụng giúp chống lại rối loạn lipid máu và làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giúp phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nếu như chị em chỉ bổ sung canxi, vitamin D&K cho cơ thể mà không có estrogen thì cũng không có tác dụng. Có thể nói nếu như canxi và vitamin D&K là gạch thì estrogen là vữa, có vữa thì các viên gạch mới liên kết được với nhau tạo nên khung xương vững chăc. Chính vì vậy việc bổ sung đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành chính là bổ sung estrogen cho cơ thể. Từ đó giúp phòng chống loãng xương hiệu quả.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein trong đậu nành là 1 chất quan trọng trong sự phát triển của tóc, giúp tóc trở nên khỏe mạnh và mềm mượt hơn. Hạn chế tình trạng rụng tóc, gãy tóc.

Giảm thiểu tình trạng khô hạn, tăng cường ham muốn

Nhờ có khả năng bổ sung và cân bàng nội tiết giúp chị em có 1 chu kỳ kinh nguyệt ổn định, đồng thời tăng tiết dịch nhờn âm đạo làm giảm khô hạn, tăng cường ham muốn, dễ kên đỉnh, giúp chị em có 1 đời sống tình dục viên mãn.

Với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh do thiếu hụt estrogen nên thường phải đối mặt với tình trạng: bốc hỏa, mất ngủ, khó kiềm chế cảm xúc… Việc sử dụng mầm đậu nành giúp chị em bổ sung được lượng estrogen thiếu hụt, từ đó giúp giảm các chịu trứng khó chịu của tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh vừa kể trên.

Trong mầm đậu nành có các axit amin, Vtamin A, B1, B9, C, K1, omega 3, Omega 6…, cung cấp năng lượng cho cơ thể, cung cấp khoáng chất cần thiết ngừa sỏi thận và các bệnh viêm xương khớp.

Estrogen nội tiết tố nữ có vai trò đặc biệt quan trọng giúp quyết định giới tính, duy trì vóc dáng và tuổi xuân của phụ nữ. Tuy nhiên, hàm lượng estrogen không ổn định và thay đổi theo thời gian, tuổi tác, gây mất cần bằng nội tiết tố và làm mất đi nét đẹp quyến rũ vốn có của phụ nữ. Họ nhanh chóng trở nên “xập xệ” với những biểu hiện rõ rệt như: ngực chảy xệ, da khô, nhăn nheo, nám sạm, bụng tích mỡ, ham muốn cũng suy giảm, khô âm đạo…

Trong những giai đoạn này, sử dụng tinh chất mầm đậu nành được xem là giải pháp tối ưu giúp phụ nữ cải thiện các vấn đề về nhan sắc và sức khỏe do thiếu hụt Estrogen nội tiết tố nữ gây ra.

T hời điểm thích hợp phụ nữ nên bổ sung estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành là sau tuổi 30, sau khi sinh, thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, vì đây đều là những “cột mốc” cơ thể có sự thay đổi lớn về nội tiết tố nữ:

– Sau tuổi 30: Nội tiết tố nữ bắt đầu từ từ suy giảm

– Sau khi sinh: Nội tiết tố nữ vừa tăng mạnh khi mang bầu đột nhiên giảm mạnh sau sinh để nhường chỗ cho prolatin nhằm tiết sữa, phụ nữ rất dễ bị rối loạn nội tiết

– Tiền mãn kinh (Ngoài 40): Đây là giai đoạn nội tiết tố suy giảm rất nhanh chóng, các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ biểu hiện rất rõ rệt

– Mãn kinh (Ngoài 50): Đây là thời điểm buồng trứng ngừng sản xuất nội tiết tố nữ nên cơ thể sẽ bị thiếu hụt nội tiết tố nữ một cách trầm trọng, gần như chỉ còn 10% so với thời trẻ.

Ngày nay, do ảnh hưởng từ cuộc sống hiện đại, cũng có không ít phụ nữ gặp vấn đề với nội tiết tố nữ từ khá sớm. Do đó không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi mà bất kỳ khi nào người phụ nữ nhận thấy mình có các dấu hiệu của việc suy giảm, rối loạn nội tiết tố nữ thì đều nên chủ động bổ sung sớm. Việc bổ sung kịp thời sẽ là “chìa khóa” giúp chị em mãi duy trì tuổi xuân và vóc dáng.

Các dấu hiệu thường thấy của tình trạng suy giảm/rối loạn nội tiết tố là: rối loạn kinh nguyệt, suy giảm ham muốn tình dục, khô hạn và viêm nhiễm vùng kín, tâm lý phụ nữ trở nên dễ nổi nóng, da sạm nám tóc khô xơ dễ rụng, bốc hỏa từng cơn, giấc ngủ không sâu không ngon, loãng xương, trong đó triệu chứng về kinh nguyệt và khô hạn là 2 dấu hiệu rõ rệt nhất.

Khi kết hợp mầm đậu nành với Collagen sẽ giúp hiệu quả bổ sung Collagen được tăng gấp đôi, bởi isoflavone trong đậu nành có tác dụng thức đẩy cơ thể tăng tổng hợp Collagen trên da, giúp tăng đàn hồi và chống lão hóa cho làn da.

Sự kết hợp này giúp tăng gấp 3 lần khả năng làm giảm nám, tàn nhang cho chị em. Bổ sung isoflavone kết hợp với 2 thành phần này sẽ làm tăng nội tiết tố nữ cho cơ thể, làm ức chế hormone kích thích sản xuất melanin MSH làm giảm nám da, tàn nhang từ sâu bên trong.

Sự kết hợp này giúp phòng chống loãng xương. Bởi Isoflavone giúp gắn canxi gắn chặt vào khung xương.

Sự kết hợp này sẽ tăng khả năng thúc đẩy sự phục hồi chức năng cơ thể, tăng cường miễn dịch, giúp chị em có 1 sức đề kháng tốt.

Hiện nay, không có một câu trả lời chính xác tuyệt đối về thời gian phát huy hiệu quả khi phụ nữ uống mầm đậu nành. Thời gian hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, cơ địa hấp thụ, tình trạng sức khỏe của phụ nữ… mà còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Phụ thuộc vào dạng bào chế của mầm đậu nành

– Có khá nhiều chế phẩm khác nhau từ đậu nành, và mầm đậu nành, và thời gian đem lại hiệu quả của các loại này cũng khác nhau.

– Chị em thường sử dụng mầm đậu nành chế biến thành nhiều món ăn như: bột mầm đậu nành, rau giá ăn sống hay sữa mầm đậu nành… Tuy nhiên, cách thức này được đánh giá là ít hiệu quả hoặc hiệu quả chậm do mầm đậu nành nếu bào chế thô thì hàm lượng hoạt chất còn thấp và khá khó hấp thu.

– Trong 3 dạng chế phẩm của mầm đậu nành, thì tinh chất mầm đậu nành có hàm lượng hoạt chất cao và cơ thể dễ hấp thu nhất, nhờ đó đem lại hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn.

– Với những người mới ngoài 30, thấy các dấu hiệu thiếu hụt/rối loạn nội tiết tố nữ nhẹ: Thời gian cần thiết để tinh chất mầm đậu nành bù đắp lại hàm lượng nội tiết tố nữ của cơ thể khá ngắn, có thể chỉ 1 tháng đã thấy hiệu quả, tuy nhiên do các triệu chứng của nhóm này nhẹ nên cảm nhận lại ít rõ rệt hơn.

– Với những trường hợp phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, có các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ nặng hơn thì thời gian cần để mầm đậu nành cải thiện nội tiết tố nữ cho họ lâu hơn, có thể tới 2 – 3 tháng, nhưng họ lại cảm thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

– Với các triệu chứng về rối loạn kinh nguyệt: Triệu chứng này sẽ được cải thiện rõ nhất và nhanh nhất, có thể chỉ sau từ 1-2 chu kỳ.

– Với các triệu chứng về sinh lý (Khô hạn, giảm ham muốn): Triệu chứng này cũng được cải thiện khá rõ rệt và khá nhanh, thường chỉ sau khoảng 2 tuần – 1 tháng sử dụng tinh chất mầm đậu nành.

– Với các triệu chứng về vận mạch (Bốc hỏa, mất ngủ, tim đập nhanh, vã mồ hôi) sẽ thấy hiệu quả chậm hơn một chút, có thể sau khoảng 1 tháng rưỡi đến 3 tháng

– Với các triệu chứng về da (Nám da, sạm da, da nhăn), tóc (Tóc rụng, khô xơ) có thể được cải thiện với thời gian dài hơn khoảng 2-3 tháng, cá biệt có người lên tới 6 tháng.

Không phải giống mầm đậu nành nào cũng có hàm lượng hoạt chất như nhau. Đậu nành hiện nay có đến hàng trăm loại giống khác nhau, hướng tới các mục tiêu khác nhau. Ví dụ đậu nành dùng để làm thực phẩm thì người ta thường chọn các loại giống cho năng suất hạt cao, có hàm lượng protein (đạm thực vật) dồi dào. Trong khi để cân bằng nội tiết tố nữ thì cần quan tâm đến hàm lượng isoflavone có trong hạt đậu nành đó, thường người ta xếp loại giống đậu nành này là đậu nành dược liệu vì được sử dụng chuyên để sản xuất ra tinh chất mầm đậu nành phục vụ nhu cầu bổ sung nội tiết tố nữ cho phụ nữ.

Ngoài ra, trong quá trình ủ mầm đậu nành cho nảy mầm, đến quá trình thu hái, chiết xuất, bảo quan, kỹ thuật bào chế và công nghệ chiết xuất cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới hàm lượng hoạt chất có trong thành phẩm cuối cùng. Do đó khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm của nhà sản xuất uy tín, có công nghệ hiện đại.

Sự tăng sinh nhanh chóng của prolactin (hormone kích thích tiết sữa cho bé bú trong thời kỳ sau sinh) đã làm ức chế hoạt động của estrogen, khiến tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ ở giai đoạn này trở nên vô cùng trầm trọng. Vì thế, người phụ nữ phải nhanh chóng thực hiện các giải pháp khắc phục. Nếu không có thể gây ra những “rắc rối” như khô âm đạo, xuất hiện nhiều mụn nội tiết, tóc khô xơ, da mặt kém hồng hào, nám sạm, sắc diện nhợt nhạt, hay cáu gắt, hay suy nghĩ, lo lắng,… thậm chí còn có thể trầm cảm sau sinh.

Mặc dù tinh chất mầm đậu nành rất giàu canxi và chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé, nhưng do các chức năng chuyển hóa và bài tiết của bé trong 6 tháng đầu chưa thực sự hoàn thiện, nên để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất, mẹ hãy đợi qua giai đoạn 6 tháng đầu sau sinh mới nên uống tinh chất mầm đậu nành.

Trong trường hợp bé bú sữa ngoài, mẹ hoàn toàn sử dụng được tinh chất mầm đậu nành và nên uống càng sớm càng tốt ngay từ sau khi sinh, để cân bằng nội tiết tố nữ, hồi phục sức khỏe, nhan sắc và tâm sinh lý.

Nếu phụ nữ trực tiếp xay và uống mầm đậu nành tự nhiên thì cảm giác sẽ hơi khó uống. Bởi mầm đậu nành có mùi đặc trưng tự nhiên là hơi nồng, tanh và vị khá ngang. Việc ủ mầm đậu nành, chế biến cũng mất nhiều thời gian nên cách tốt nhất là phụ nữ nên sử dụng dạng tinh chất mầm đậu nành vừa có hiệu quả cao hơn, tiện lợi hơn.

“Mầm đậu nành rất tốt cho phụ nữ” đó là khẳng định của chúng tôi Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) về những lợi ich mà tinh chất mầm đậu nành này đem lại, đặc biệt cho phụ nữ

Các sản phẩm tinh chất mầm đậu nành được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn đúng sản phẩm có thương hiệu uy tín, chứa hàm lượng tinh chất mầm đậu nành cao và có nhiều dưỡng chất bổ sung quan trọng khác tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản, tinh chất mầm đậu nành rất tốt và có thể coi là giải pháp hiệu quả để trị các triệu chứng mãn kinh, bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, Isoflavones, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

Trao đổi với PV, chúng tôi Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) chia sẻ: Mầm đậu nành có chứa Isoflavon hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật. Các nghiên cứu trên thế giới đã khuyến nghị, mỗi ngày, các chị em (ngay cả phụ nữ mang thai) cần hấp thu khoảng 45 mg Isoflavon. Bạn có thể bổ sung Isoflavon từ việc ăn đậu phụ uống sữa đậu nành, bột đậu tương hoặc uống các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành.

PGS.TS Lâm cũng nhấn mạnh: Isoflavon từ mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp dự phòng mỡ máu cao, đặc biệt, những người có nguy cơ mỡ máu cao, uống bổ sung Isoflavon là điều cần thiết. Hơn nữa, những người tăng huyết áp, khi dung nạp Isoflavon sẽ giảm huyết áp, hạ mỡ máu. Ngoài ra, Isoflavon cũng có tác dụng đặc biệt tốt với các chị em phụ nữ nhất là phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh – lứa tuổi đã suy giảm nội tiết tố nữ. Bởi Isoflavon có trong tinh chất mầm đậu nành sẽ giúp duy trì các chuyển hóa, ví dụ, tăng cường chuyển hóa hấp thụ canxi khi hấp thu Isoflavon.

“Phụ nữ thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ rất tốt, không những tăng cường chuyển hóa mà còn đẹp da, thêm canxi, nhiều khía cạnh tốt… ” – chúng tôi Lâm bày tỏ.

Phủ nhận luồng thông tin cho rằng bổ sung hàm lượng Phytoestrogen estrogen trong tinh chất mầm đậu nành gây mất cân bằng nội tiết tố nữ, thúc đẩy ung thư, chúng tôi Lâm khẳng định: “Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành là Estrogen thực vật hay còn gọi là Phytoestrogen, không phá vỡ chức năng nội tiết, cũng không gây nguy cơ”. Nhiều nghiên cứu trên thế giới còn chứng minh: Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Trên thực tế, bất kỳ một loại thực phẩm hay sản phẩm gì, chúng ta cũng nên dùng ở mức độ vừa phải, trong khuyến nghị cho phép. Đậu nành hay mầm đậu nành cũng vậy. Mặc dù estrogen có trong mầm đậu nành là estrogen thảo dược, có khả năng tự đào thải khi cơ thể dư thừa nhưng rõ ràng chúng ta cũng không nên dùng quá nhiều. Như vậy vừa giúp cơ thể hấp thu tốt nhất lượng dưỡng chất cần thiết, vừa tránh lãng phí.

Ngoài những tác dụng tốt cho phụ nữ, chúng tôi Lâm còn bật mí: Thực phẩm đậu nành không có hại với sức khỏe nam giới như lời truyền miệng.

Theo bà Lâm, đậu nành không làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen hay testosterone ở nam giới và cũng không làm ảnh hưởng đến tinh trùng hay tinh dịch. “Bởi lẽ, tác dụng sinh học của nội tiết tố nữ thực vật (hay còn gọi là Isoflavon cũng là nội tiết tố thực vật estrogen) yếu hơn từ 500 – 1.000 lần so với nội tiết tố nữ từ nguồn động vật nên không ảnh hưởng tới khả năng tình dục nam giới. Nam giới có thể vô tư uống đậu nành” – bà Lâm giải thích.

Thêm vào đó, những phụ nữ mang thai cũng không phải lo ngại khi sử dụng đậu nành trong suốt thời kỳ thai nghén bởi thực phẩm này không ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi như những lời đồn thổi. Về mặt khoa học, nội tiết tố thực vật estrogen có trong đậu nành rất nhẹ, không như nội tiết tố nữ từ nguồn hóa tổng hợp.

“Khi khoa học đưa ra các khuyến nghị về liều dùng, các nhà sản xuất dược phẩm đều đã thăm dò rồi, thực phẩm bổ sung thường đưa ra liều tối thiếu và có mức cao cho phép. Ví dụ như canxi, nhu cầu khuyến nghị là 800 – 1.000 mg/ngày nhưng mức cao cho phép phải lên tới 3.000 nên họ có uống thêm thì cũng không vượt ngưỡng mức cao cho phép của từng chất. Vì vậy, chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm về tác dụng của tinh chất mầm đậu nành khi sử dụng hàng ngày” – chúng tôi Lâm kết luận.

Thông tin trên trang Ngoisao.net đã đưa ra số liệu chứng minh tác dụng của mầm đậu nành đối với tim mạch, xương khớp cũng như sự ô xi hóa, giảm những cơn bốc hỏa tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Cụ thể bài báo chỉ ra như sau:

Tại Mỹ, năm 1998, Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA) công bố trên một trang web uy tín khẳng định tinh chất mầm đậu nành và hiệu quả tích cực của nó đang ngày càng trở nên phổ biến tại các nước phương Tây. Tinh chất này được biết đến trong việc hỗ trợ sức khỏe con người về tim mạch, xương khớp, hỗ trợ phụ nữ chống lại sự oxy hóa.

Đến năm 2005, Hội Khoa học Dinh dưỡng nước Mỹ đã đưa ra công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng “100 mg Estrogen thảo dược (Phytoestrogen) từ tinh chất mầm đậu nành Isoflavones tăng BMD và giảm mỡ trong cơ thể đồng thời với việc giảm BMI và ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ mãn kinh”. Các nghiên cứu tại CDSR (Cochrane Database of Systematic Reviews) đã chứng minh có sự cải thiện lớn về các triệu chứng rối loạn vận mạch ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, sau 3 tháng sử dụng estrogen thảo dược từ mầm đậu nành. Trong đó giảm cả về tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm ở các phụ nữ này.

Một nghiên cứu tại Mayo Clinic (Tổ chức Y tế phi lợi nhuận dẫn đầu tại Mỹ) trên 30 phụ nữ đã cho thấy việc sử dụng estrogen thảo dược trong 6 tuần giúp giảm tần suất bốc hỏa lên tới 50% và giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa 57%. Không chỉ giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh, estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành còn cải thiện sức khỏe của xương, giảm nguy cơ loãng xương, hạ cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú.

Không chỉ tại Mỹ, các nhà khoa học trên khắp thế giới đã tiến hành hàng loạt các công trình khoa học bài bản và những kết luận đáng giá này đã phủ định hoàn toàn những quan điểm trước đây về tác hại của đậu nành hay tinh chất mầm đậu nành. Thay vào đó, các nghiên cứu này đã khẳng định tinh chất mầm đậu nành có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ.

Một nghiên cứu trên phụ nữ mãn kinh, công bố của Trung tâm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe, Đại học Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 7/2012 nhấn mạnh việc bổ sung hàng ngày estrogen thảo dược isoflavones làm giảm các triệu chứng mãn kinh.

Còn ở Brazil, cũng trong năm 2012, Cục Gynecology, Đại học Liên bang Sao Paulo, Brazil khẳng định: “100mg isoflavones (estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành) là liệu pháp thay thế an toàn và hiệu quả cho các triệu chứng mãn kinh”.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Hội sản phụ khoa Việt Nam nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng của estrogen thảo dược isoflavone cho phụ nữ ngoài 30 tuổi có các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ sử dụng trong 60 ngày. Kết quả thâm nám từ 25,7% trước điều trị giảm xuống còn 9% sau điều trị; khô âm đạo từ 51% xuống 9,3%; giảm khoái cảm từ 51,4% và 48,6% xuống còn 9,3% và 4,6%, kinh nguyệt đều đặn, giảm bốc hỏa, mất ngủ, an toàn, không có tác dụng phụ.

Tại Mỹ, năm 2010, công trình nghiên cứu với đề tài “An toàn và tính hiệu quả của Isoflavones trong đậu nành ở phụ nữ mãn kinh” của tác giả Laura Renee Rejent, Đại học Toledo đã khẳng định, Isoflavone có trong đậu nành có đặc tính ức chế ung thư bao gồm ức chế sự hình thành mạch, ức chế di căn tế bào ung thư.

Mặt khác, một nghiên cứu đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition đã được trang CNN công bố cho thấy, việc tiêu thụ các isoflavon, chủ yếu có trong đậu nành, đã làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ở những bệnh nhân ung thư vú có chẩn đoán là ung thư xâm lấn.

Hai nghiên cứu ở Trung Quốc cũng chỉ ra rằng phụ nữ dùng thực phẩm đậu nành ít (dưới một lần một tuần) có tỷ lệ bị ung thư phổi và ung thư vú cao gấp 2-3,5 lần so với các phụ nữ dùng hàng ngày.

Ngày nay, ngay cả FDA cũng công nhận lợi ích và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành và cho phép lưu hành. Việc phát hiện và đưa vào ứng dụng là một bước tiến của y học hiện đại. Tinh chất mầm đậu nành đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước phương Tây. Tại Việt Nam, nó mới được đưa vào sử dụng khoảng 5-7 năm gần đây, nhưng đã cho thấy những hiệu quả vượt trội, giúp phụ nữ tuổi tiền mãn kinh trải qua sóng gió của giai đoạn này dễ dàng hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đức Vy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, hiện nay, có nhiều người cho rằng, phụ nữ bị u nang, u xơ hay có ung bướu nên tránh sử dụng các chế phẩm từ đậu nành vì nó gây kích thích các khối u phát triển. Tuy nhiên, thực tế là trong mầm đậu nành chứa isoflavone có phân tử gần giống với oestrogen, được gọi là phytoestrogen nhưng không gây tăng kích thước khối u.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phytoestrogen có áp lực thấp hơn 500-1.000 lần so với estrogen. Nếu như estrogen có tác động kích thích mô vú mà nội mạc tử cung thì phytoestrogen lại tác dụng kém trên nội mạc tử cung và mô vú. Do đó, phytoestrogen không gây quá sản nội mạc tử cung hay ung thư nội tử cung, ung thư vú, không làm tăng kích thước khối u. Hơn thế, phytoestrogen có cơ chế tự đào thải khi dư thừa. Vì vậy, các chế phẩm từ đậu nành không chống chỉ định với phụ nữ có u nang, u xơ, ung bướu…

Nguồn: https://baoxuan.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Mầm Đậu Nành Nguyên Xơ Organic trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!