Xu Hướng 11/2022 # Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Kim Hoàn Trọn Gói / 2023 # Top 13 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Kim Hoàn Trọn Gói / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Kim Hoàn Trọn Gói / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngành kim hoàn vào những năm cuối của thế kỷ 19 đã bắt đầu có sự phát triển mạnh ở Chợ Lớn và một số vùng lân cận. Để ghi nhớ công ơn tổ nghề và thầy, một số chủ kim hoàn lớn thời bấy giờ như ông Nguyễn Tường Long, Huỳnh Văn Tiên, Cao Đình Huế, Thái Hồng Hưng… đã đứng ra kêu gọi, vận động quyên góp từ các lò kim hoàn khác, các thợ bạc ở khắp nơi trong vùng, mua được một khu đất rộng để xây nhà thời tổ.

Ngành kim hoàn là một trong những nghề thủ công truyền thống có từ rất lâu. Trong lịch thư tịch cổ, không ghi lại ai là vị tổ khai sáng ra ngành nhưng làng nghề kim hoàn sớm đó là làng Châu Khuê. Và hai người làm nghề kim hoàn nổi tiếng khác là Cao Đình Độ và Cao Đình Hương được thờ Lệ Châu hội quán. Hàng năm vào ngày giỗ tổ ngành kim hoàn, những người thuộc ngành kim hoàn sở HCM và vùng lận cân đến hội quán Lệ Châu để thắp hương dâng lễ vật lên bàn thờ tổ rất đông. Đây là truyền thống tốt đẹp của người Việt, thể hiện lòng biết ơn, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đối với Tổ nghề.

Ngày giỗ tổ ngành kim hoàn

Ngày xưa hội quán Lệ Châu là nơi để hội họp quan trọng của những người thợ kim hoàn ở các tỉnh thành. Thì ngày nay, hội quán Lệ Châu trở thành nơi để các thợ kim hoàn thể hiện lòng biết ơn với tổ nghề. Chính tại nơi đây họ còn được tìm thấy tinh thần của ngành kim hoàn, có thêm niềm tin đổi với bản thân, đối với nghề mình đã chọn.

Tại hôi quán Lệ Châu, Hồ Chí Minh, lễ cúng giỗ tổ ngành kim hoàn được diễn ra trong 3 ngày của tháng 2 âm lịch:

Ngày 06: mở màn giỗ tổ ngành kim hoàn là Lễ Trần thiết bắt đầu lúc 8h00 sáng, buổi tối nghi thức cúng cầu quốc thái dân an, đọc sắc phong tổ sư và nhắc lại nguồn gốc ngành kim hoàn.

Ngày 07: Ngày Chánh Tế (Tế Tổ), bắt đầu từ 22h00. Lễ vật cúng tổ ngành kim hoàn có hoa quả rượu, cơm canh… giống như mâm cơm cúng ông bà tại nhà. Ngoài những lễ vật đó còn có một con heo và hai con vịt. Tất cả những lễ vật cúng, món ăn để chiêu đãi, ngoài heo quay ra chủ yếu đều làm từ thịt vịt, bởi người xưa trong ngành cho rằng vịt là loài ở dưới nước, luôn tắm gọi, nên nó tượng trưng cho sự sạch sẽ. Sạch sẽ là một trong đức tính không thể thiếu của bất kỳ thợ kim hoàn nào.

Ngày 08: Lễ Tế Nghĩa, diễn ra lúc 16h00 để nhớ ơn những người đã có công xây dựng hội quán.

Hàng năm, ngoài lễ giỗ ở đây, các thợ kim hoàn ở Huế cũng tổ chức lễ giỗ long trọng cho 2 ông Cao Đình Độ và Cao Đình Hương. Và nhiều nơi khác nữa.

Lễ vật cúng giỗ tổ ngành kim hoàn

Vào ngày Tế tổ, người tại hội quán chuẩn bị trái cây hoa nhang đèn… mâm cơm mặn như phong tục cúng ông bà ở nhà. Bên cạnh đó có 1 con heo (thường là heo trắng chưa quay) và 2 con vịt.

Đối với những thợ, công ty, cá nhân,… ngành kim hoàn mang lễ vật đến dâng tổ nghề tại hội quán, lễ vật gồm: Trái cây, hoa, nhang, đèn, heo quay, vịt quay,… là chính.

Còn nếu cúng tại gia, thợ, công ty, cá nhân,… cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ: Trái cây, hoa, nhang, đèn, giấy cúng, trà rượu nước, trầu cau, chè xôi, heo quay hoặc vịt (quay/ luộc),… tùy vào điều kiện mà chuẩn bị mâm lễ vật cúng đầy đủ.

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị lễ vật cúng giỗ tổ ngành kim hoàn hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn chi tiết

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Tín chủ con là …………

Ngụ tại…………

Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài Thánh sư nghề……………

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề……………… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Dịch Vụ Nhận Đặt Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Mộc Trọn Gói / 2023

Giỗ tổ ngành Mộc vào ngày 20 tháng Chạp hằng năm đối với những người làm nghề này là dịp vô cùng quan trọng. Thông qua lễ vật, mâm cúng và các sự kiện diễn ra trong ngày giỗ, người thợ Mộc mong muốn bày tỏ lòng thành kính đối với Tổ nghiệp. Ai cũng như ai, họ tin rằng lòng thành sẽ giúp Tổ nghiệp sát cánh bên họ. Đây là cách giúp mỗi người có thêm may mắn, được che chở tránh khỏi tai nạn đáng tiếc và gặp nhiều cơ hội mới nhằm phát triển nghề nghiệp.

Có nên tự chuẩn bị tất cả cho giỗ tổ ngành Mộc để tiết kiệm chi phí?

Khá nhiều người cho rằng giỗ tổ ngành Mộc là sự kiện quan trọng một năm chỉ diễn ra một lần. Chính vì thế, càng chỉn chu, cầu kỳ bao nhiêu càng chứng tỏ lòng thành tâm nhiều bấy nhiêu. Hơn thế nữa, việc tự làm bao giờ cũng rẻ hơn so với sử dụng các dịch vụ trọn gói.

Do đó, đôi khi chỉ sơ xuất trong việc mua nhầm lễ vật không tươi ngon cũng ảnh hưởng đến chất lượng lễ cúng. Nếu xét rộng ra, Tổ nghiệp còn có thể “trách phạt” bạn vì không chu đáo, thiếu cẩn trọng.

Hơn thế nữa, do chưa có kinh nghiệm, không được cọ xát nhiều, chúng ta thường quên hoặc bỏ sót những vật dụng nhỏ. Vô hình chung một là lễ vật thiếu đầy đủ. Hai là bạn phải mất công đi lại nhiều lần để bổ sung.

Như vậy có thể thấy, chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ ngành Mộc bằng cách tự làm mất nhiều công sức. Chính thời gian hoàn thiện mâm cúng lâu hơn đã mất của chúng ta rất nhiều tiền bạc. Bởi lẽ, cùng với khoảng đó, nếu làm những việc bạn hiểu biết sâu, thường xuyên động tới, chắc rằng tốc độ đã nhanh hơn nhiều.

Thế mới có câu, “trăm hay không bằng tay quen” là vì vậy. Với những đặc điểm kể trên, việc chuẩn bị mâm cúng ngày giỗ Tổ ngành Mộc đang được nhiều tổ chức, xưởng sản xuất lựa chọn hình thức tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Thực tế cho thấy, tìm đúng dịch vụ mâm cúng tổ ngành Mộc uy tín có thể giúp bạn tiết kiệm công sức và giảm bớt rất nhiều căng thẳng, lo lắng. Thậm chí, bạn chẳng hề lãng phí tiền bạc mà còn làm ví mình không vơi đi đáng kể như việc tự tay chuẩn bị tất cả.

Đặt mâm cúng giỗ tổ ngành Mộc là không thành tâm?

Cũng có không ít người phản biện rằng việc chọn dịch vụ mâm cúng trọn gói không thể hiện được lòng thành kính. Tuy nhiên, đây là quan điểm rất sai lầm.

Lòng thành từ tâm xuất phát ra. Việc bạn nhờ đến những đơn vị có kinh nghiệm để chuẩn bị mâm cúng giỗ Tổ nhằm mục đích để sự kiện diễn ra tốt đẹp hơn. Sự suôn sẻ mà sự kiện có được mới chính là biểu hiện tròn đầy, trọn vẹn nhất của sự thành tâm.

Chính vì thế, nếu đang cần chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề Mộc, đừng chần chừ tìm hiể về giá mâm cúng trọn gói cũng như xem địa chỉ nào uy tín. Ngoài ra, những thông tin tiếp theo sau đây có thể giúp bạn đáng kể đấy!

Dịch vụ đặt mâm cúng giỗ tổ ngành Mộc ở đâu mới uy tín, chất lượng?

Hồ hởi chia sẻ vì hoàn thành lễ cúng giỗ Tổ nghề Mộc với khách mời quy mô hơn 200 người, chị Mai Tâm(chủ xưởng nội thất An Tâm-HCM) chia sẻ. ” Nhờ Đồ cúng Tâm Linh mà tôi bớt lo rất nhiều. Năm nào tôi cũng chọn đơn vị này để đặt mâm cúng Thần tài, mâm cúng Tổ nghiệp,…Lễ vật rất đầy đủ, sắp xếp đẹp mắt và giao đúng giờ.

Vì thế thầy cúng làm lễ vào giờ đẹp, năm nay gia đình tôi có lộc lớn, mở thêm xưởng nửa. Tôi nghĩ, chính những dịch vụ tiện ích, chu đáo như Đồ cúng Tâm Linh đã giúp nhiều người làm nghề bớt phần vất vả “.

Cùng suy nghĩ với bà chủ kể trên, anh Trần Văn Cương(quận 4-HCM) cho biết. ” Năm ngoái gia đình tôi tự làm mâm cúng Tổ. Chuẩn bị trước đó ba ngày trời mà đến khi thầy tới làm lễ vẫn thiếu đồ. Rút kinh nghiệm nên năm nay tôi đặt trọn gói bên Đồ cúng Tâm Linh. Cách làm việc nhiệt tình và cẩn trọng của bên này khiến tôi rất yên tâm “.

Tư vấn chi tiết để chốt được mâm cúng đầy đủ, phù hợp với quy mô cũng như nhu cầu thực tế.

Tìm chọn các sản phẩm chất lượng, tươi ngon, đảm bảo,…để mâm cúng đầy đủ lễ vật. Đây cũng là cách giúp bạn bày tỏ lòng thành với Tổ nghiệp. Nhờ sự suôn sẻ trong ngày giỗ Tổ, khách hàng sẽ tìm tới bạn nhiều hơn hoặc công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị mâm cúng trong thời gian nhất định, không quá sớm khiến những đồ cần nấu ôi thiu, kém chất lượng. Hoặc không quá sát giờ khiến các khâu chuẩn bị thêm rối, làm khách hàng lo lắng, thiếu yên tâm.

Mặt khác, Đồ cúng Tâm Linh còn mang tới báo giá dịch vụ mâm cúng trọn gói 2018 cạnh tranh. Vì thế, bạn có thể tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà cả chi phí.

Ngoài thông tin kể trên về giỗ tổ ngành Mộc. Nếu cần thêm tư vấn chi tiết hơn nữa, mời quý khách hàng liên hệ với Đồ cúng Tâm Linh ngay sau bài viết này. Chúng tôi cam kết mang đến báo giá tốt nhất, thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo, tận tâm. Tin rằng bạn sẽ không phải thất vọng với những gì mà chúng tôi đang có!

Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Xây Dựng / 2023

Rất nhiều ngành nghề từ thời xa xưa đến nay đều có ngày giỗ tổ để tưởng nhớ đến người sáng lập nghề và truyền bá rộng rãi trong xã hội. Vì thế tục ngữ dân gian cha ông ta xưa có câu “Trong 360 nghề, nếu một nghề một công việc mà không có người sáng lập thì nghề đó không thể nào tồn tại được với thời gian”

Còn đối với nghề xây dựng ở Việt Nam, người đã sáng lập của nghề được dân gian ta suy tôn như ông Tổ của ngành xây dựng chính là Cao Lỗ

Chính vì điều này, theo tục lễ truyền thống, cứ mỗi năm đến ngày 20 tháng Chạp, ngành xây dựng nói chung và các doanh nghiệp và công ty nói riêng đều tổ chức lễ cúng giỗ tổ ngành xây dựng.

Nhận đặt mâm cúng giỗ tổ ngành xây dựng trọn gói

Liên hệ: 0969 69 59 19 Mr.Khương – 0914 69 59 19 Mr.Hiếu

Việc Giỗ Tổ nghề nghiệp còn thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” để nói lên được lòng nhớ ơn các bậc tiền nhân có công truyền dạy nghề và đây cũng chíng là dịp để khuyến khích, giúp đỡ nhau trong công việc.

Nguồn gốc giỗ tổ ngành xây dựng

Theo truyền thuyết, vào thời Lục quốc phân tranh trong lịch sử Trung Quốc, có một người thợ mộc tài giỏi nhất nước Lỗ, tuân lệnh nhà vua bỏ ra gần 3 năm ròng rã để nghiên cứu và chế tạo một con diều bằng gỗ chở được một người, lợi dụng hướng gió mà thả bay lên trời do thám tình hình quân lính nước Tống ở biên thùy. Người này có tên là Lỗ Ban, danh tiếng vang lừng, được tôn sùng là bậc thầy của thợ mộc nước Lỗ.

Tương truyền, Mạnh Tử có hạ bút tán dương ca ngợi Công Thư ban như sau: “Công Thư tử chi xảo, bất dĩ quy củ, bất năng phương viên hành”, có thể tạm hiểu: “Công thư thật tinh xảo, không có thước compa và thước thủy thì không thể tạo thành mặt hình tròn và hình vuông phẳng được”. Cũng theo truyền thuyết, giới thợ lúc ấy gọi ông là Lỗ Công Thư Ban, lâu ngày chỉ gọi là Lỗ Ban và Lỗ Công Thư Ban đã nghiên cứu thiên văn, địa lý kết hợp với 8 quẻ bát quái và sáng tạo ra cây thước Lỗ Ban riêng biệt của nghề mộc (ngay cả nghề thợ hồ cũng sử dụng) để phục vụ cho việc đặt đòn mái, đo khuôn nhà, khuôn cửa. Thước có chiều dài 1 thước Tàu (khoảng 44 cm) gồm 4 cung, 16 cửa xấu, tốt. Đến thời Lỗ Ban thuở Lục quốc phân tranh, ông đem đúc kết lại kinh nghiệm, hiệu chỉnh lại thước Lỗ Ban cũng chiều như cũ, nhưng có 8 cung, 32 của tốt, xấu, may, rủi, sinh tử, ly biệt…

Từ đời này truyền sang đời khác và do hoàn cảnh lịch sử được lưu truyền đến nay, cả Trung Quốc và đất nước Việt Nam chúng ta cùng với một số nước khác ở Châu Á, và những làng nghề xây dựng đều xem Lỗ Ban là chính là ông Tổ của nghề mình.

Nhận đặt mâm cúng giỗ tổ ngành xây dựng trọn gói

Liên hệ: 0969 69 59 19 Mr.Khương – 0914 69 59 19 Mr.Hiếu

Đứng về góc độ “tôn sư trọng đạo” mà nói, lễ giỗ Tổ được tất cả anh em thợ trong làng nghề tổ chức nghiêm túc và long trọng, nhất là ngày 20 tháng Chạp Âm lịch. Thuở xưa, cúng giỗ tổ ngành xây dựng phải có lễ Tam sanh, cả làng nghề phân theo từng nhóm thợ mà đóng góp tiền bạc để lo tổ chức. Lễ Tam sanh gồm 1 con gà trống trắng, một con heo đực và một vò rượu nếp trắng. Chủ lễ là một người thợ có uy tín hoặc lớn tuổi nhất đứng ra bái lễ… Ngoài ra, các thợ mới vào nghề, đây là lễ nhập môn để ra mắt Tổ. Lễ vật cho một thợ mới là một chú gà trống choai, một trai rượu nếp trắng và một thẻ nhang thơm. Đặt lên bàn thờ Tổ ngành xây dựng khấn vái rồi ba xá, ba lạy. Chủ lễ tiếp nhận lễ và trao lại cho “tân môn đồ” một ly rượu trắng, sau đó “tân môn đồ” lễ phép nâng ly rượu mời người thợ mà mình tôn làm thầy để thọ giáo. Thầy uống cạn ly với ý nghĩa: sẽ dạy nghề cho môn đồ thật chí tình, trọn nghĩa.

Giỗ tổ ngành xây dựng ngày 13 tháng 6 thì đơn giản và thường cúng tại nơi làm. Lễ vật chỉ là một bộ tam sên (một quả trứng luộc, một con tôm nướng, một miếng thịt heo quay) và một chai rượu nếp trắng. Sau đó, tất cả thợ và khách quây quần lại với nhau, cùng vui ly rượu với những mẩu chuyện vui buồn trong nghề và truyền cho nhau những kinh nghiệm, bí quyết tay nghề để học hỏi lẫn nhau.

Xem Báo giá mâm cúng giỗ tổ ngành xây dựng

Nếu như bạn không có thời gian chuẩn bị cho mâm cúng giổ tổ ngành xây dựng hãy Liên Hệ ngay với CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH của chúng tôi theo số Hotline: 0969 69 59 19 Mr Khương để đặt trọn gói.

Đến với Công ty CP DV Tâm Linh quý khách sẽ được những lợi ích sau:

Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đảm bảo về giá

Hóa đơn chứng từ đầy đủ (VAT)

Tiết kiệm thời gian + chi phí

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Tín chủ con là ……………

Ngụ tại…………

Hôm nay là ngày 20 tháng Chạp năm 2016 AL

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài Thánh sư nghề Xây Dựng

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề Xây Dựng . thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Bài Cúng Giỗ Tổ Ngành Mộc / 2023

Từ xa xưa, giỗ tổ ngành Mộc là ngày lễ để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân – người đã khai sáng và truyền bá ngành Mộc, là dịp thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”của những người trong nghề.

Giỗ tổ ngành mộc được diễn ra 2 đợt trong năm đó là 13 tháng 6 âm lịch hàng năm và ngày 20 tháng chạp âm lịch.

Vào ngày này, những người làm nghề mộc dù lớn hay nhỏ đều dâng nén hương tưởng nhớ đến tổ nghề.

Cách làm lễ cúng tổ nghề mộc

Vào ngày giỗ tổ ngành mộc, mọi người thường chuẩn bị những lễ vật sau:

Lễ vật cúng tổ nghề mộc

Trái cây ngũ quả

Nhang, đèn cây, trà, rượu, nước

Bình hoa tươi

Dĩa bánh kẹo

Giấy cúng, vàng bạc

Chè xôi: mỗi loại 5 phần

Bộ tam sên gồm: 1 quả trứng, 1 miếng thịt luộc, 1 con cua hoặc 3-5 con tôm

Gà trống tơ luộc, chéo cánh đẹp

Heo quay, bánh hỏi

Trên là những lễ vật cơ bản nhất cần có trong ngày cúng giỗ tổ ngành mộc. Tùy vào phong tục, điều kiện kinh tế của cơ sở sản xuất có thể chuẩn bị mâm cúng khác nhau.

Lễ giỗ tổ nghệ mộc được tổ chức thường được tổ chức tại nhà người thợ, tại nơi làm việc, nơi sản xuất nghề mộc. Bàn hương án tổ sư chỉ là chiếc bàn nhỏ, có bài vị sơn màu đỏ đề chữ “Tiên sư”, một bát nhang, bình hoa, và mâm cỗ cúng giỗ tổ.

Thợ chính, thợ phụ, học trò tụ về, đứng trước hương án, người thợ chính hoặc chủ cơ sở làm lễ dâng hương khấn vái xin tổ sư giúp đỡ những người làm nghệ thợ mộc được nhiều sức khỏe, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Sau đó lần lượt những người có mặt thắp hương và khấn vái trước bàn thờ tổ sư.

Bài văn khấn giỗ tổ nghề mộc

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Tín chủ con là …………………

Ngụ tại……………………………

Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài Thánh sư nghề mộc

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề Mộc thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Mỗi một nghề đều có vị thánh sư riêng, đến những ngày giỗ tổ nghề bạn cũng nên tưởng nhớ đến tổ nghề của mình để tỏ lòng thành kính.

Tag:

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Kim Hoàn Trọn Gói / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!