Xu Hướng 9/2022 ❤️ Mâm Cỗ Tết Của Người Tày Khao ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Mâm Cỗ Tết Của Người Tày Khao ❣️ Top View

Xem 3,861

Bạn đang xem bài viết Mâm Cỗ Tết Của Người Tày Khao được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

Độc Đáo Cỗ Lá Thịt Lợn Mán Của Dân Tộc Mường Ở Hòa Bình

Cỗ Chuyên Dê Gồm Những Món Gì

Những Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Cầu Bình An, No Đủ Cả Năm

Cách Tỉa Cá Chép Dưa Hấu Bày Cỗ Trung Thu Đẹp Mắt, Đơn Giản Nhất

6 Cách Bổ Dưa Hấu Đẹp Mắt, Đơn Giản Không Tốn Nhiều Thời Gian

Trong các nghi thức ngày tết thì, nghi thức cúng gia tiên chiều 30 tết và cúng giao thừa là nghi thức quan trọng nhất của người Tày Khao. Vì vậy, mâm cỗ cúng gia tiên được chuẩn bị rất công phu.

Xôi ngũ sắc của người Tày Khao

Trong mâm cỗ tết của người Tày Khao không thể thiếu được món xôi và cá suối nướng, dâng cúng tổ tiên, thần linh để bày tỏ lòng biết ơn, cầu mong một năm mới sung túc.

Ngoài ra, mâm cúng còn có bánh chưng gù, bánh nẳng và đĩa rau rừng luộc. Theo quan niệm của người Tày Khao, bánh chưng gù tượng trưng cho người phụ nữ cần cù, còn bánh nẳng là biểu tượng của hạnh phúc và đoàn kết của cộng đồng.

Bánh chưng gù của người Tày Khao

Đặc biệt, người Tày Khao có tục lấy nước vào đêm giao thừa, khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Các gia đình đều mang ống ra suối lấy nước mới về cúng tổ tiên. Nước mới để thờ cúng phải trong, những mong con cháu có một năm làm ăn sung túc.

Các sản vật nông nghiệp của người Tày Khao được tạo ra bằng phương pháp thủ công truyền thống, chất lượng của nguyên liệu sạch, an toàn. Hiện nay với sự phát triển thương mại, du lịch, các loại xôi, bánh của người Tày Khao đã trở thành sản phẩm đặc trưng, được một số gia đình làm bán ở các chợ, cung cấp cho các nhà hàng phục vụ đám cưới, bán cho khách du lịch, đem lại nguồn thu ổn định cho người dân.

Bánh nẳng của người Tày Khao

Ngoài ra, các sản vật thu được ở nương, rẫy như ngô, khoai, sắn… cũng được đồng bào Tày Khao sử dụng trong việc chế biến thành thức uống và các loại bánh như: bánh sắn, bánh ngô làm quanh năm với gia vị và màu sắc lấy từ rễ, lá cây có sẵn trong tự nhiên. Cùng với đó, người Tày Khao ở xã Đông Cuông còn luôn chú trọng giữ gìn và phát huy các nét văn hóa truyền thống, từ đó có những hướng đi phù hợp nhằm phát triển du lịch cộng đồng./.

Dư Vị Mâm Cỗ Tết Của Các Dân Tộc

Hội Thi Vui Tết Trung Thu

Hoạt Động Chào Mưng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Cỗ Đám Cưới Gồm Những Món Gì?

Cùng Là Món Bánh Có Liên Hệ Mật Thiết Với Ngày Tết Việt, Vì Sao Bánh Giầy Không Còn Đồng Hành Cùng Bánh Chưng Trên Mâm Cỗ Ngày Nay?

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Cỗ Tết Của Người Tày Khao trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1932 / Xu hướng 2022 / Tổng 2112 thumb
🌟 Home
🌟 Top