Xu Hướng 2/2024 # Lưu Ngay 101 Cách Cắm Hoa Đẹp Để Bàn, Ngày Lễ Ấn Tượng Cực Dễ Làm # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lưu Ngay 101 Cách Cắm Hoa Đẹp Để Bàn, Ngày Lễ Ấn Tượng Cực Dễ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hoa tươi mang vẻ đẹp tươi tắn, xinh xắn, thể hiện nguồn sống dồi dào. Có một bình hoa trang trí trong nhà hay bàn thờ, những dịp đặc biệt sẽ làm không gian thêm khoe sắc và tràn đầy năng lượng. Mỗi bông hoa mang sắc thái khác nhau và người thưởng hoa có thể gửi tâm tư của mình vào những bình hoa một cách tinh tế.

1. Các nguyên tắc cắm hoa cơ bản đẹp Trước khi cắm hoa

Một bình hoa không nên nhiều hơn 3 màu, màu sắc và sắc thái có sự tương đồng, chẳng hạn màu hoa cam-tím, xanh-trắng có thể kết hợp cùng nhau. Bạn có thể cầm hoa đưa gần những loại hoa khác để xem có phù hợp không trước khi chọn mua. Chọn các bông hoa tươi ngang nhau để có độ bền ngang nhau, tránh hoa héo, hoa tươi.

Hãy bỏ những cành thừa và lá dày, bớt các cành nhỏ, nếu thấy cành héo thì bạn có thể phun nước và để chỗ mát để hoa tươi lại trước khi cắm.

Chọn bình lọ cắm hoa và sự tương quan với hoa

Việc chọn bình cắm hoa tùy theo sở thích và thẩm mỹ mỗi người. Nếu thích đơn giản, bạn có thể chọn lọ tròn miệng rộng bằng gốm sứ hoặc một bình nước thủy tinh. Nếu bạn thích tinh tế có thể chọn lọ hoa dánd cao hẹp, thủy tinh.

Bạn cần có ý tưởng trước để chọn bình lọ cắm hoa và chọn hoa phù hợp với nơi để lọ hoa, đặc biệt có sự hài hòa giữa bình và màu sắc, hình dạng hoa. Những cành hoa thẳng, nhỏ thì bình cổ cao kích thước nhỏ sẽ phù hợp. Đối với những bó hoa bông to, cầu kỳ thì chọn bình cao cổ lớn, miệng hơi loe.

Nếu phòng nhỏ thì nên chọn lọ hoa kích thước nhỏ, còn không gian rộng thì chọn bình lớn hơn.

Cách căm hoa để bàn đẹp

– Cắm hoa trong lọ tròn miệng rộng

Một cách đơn giản cho cách cắm này là bạn lựa bông đẹp nhất làm trung tâm và xếp các bông khác bó tròn xung quanh, sau đó cắt cuống hoa đều nhau và cắm vào lọ.

Cách cắm hoa để bàn trong lọ tròn miệng rộng – Cắm hoa trong bình, lọ cao miệng hẹp

Nguyên tắc cắm hoa dạng thẳng đứng lưu tâm về chiều cao tổng thể của bó hoa, các bông hoa sẽ cao dần từ trước ra sau. Với kiểu cắm này, đặt lọ hoa sát tường sẽ làm nổi bật lọ hoa vì bức tường sẽ trở thành tấm nền. Bạn hãy tỉa bớt những phần không cần thiết gây vướng víu như cành cộc, gai, hay lá héo,…

Kiểu cắm hoa đơn giản mà đẹp với bình cao miệng hẹp – Thử chiều cao của một cành hoa trước khi cắt tất cả

Hãy thử cắt một cành hoa và cắm vào lọ ước lược chiều cao để cắt cành thứ 2 cho chuẩn nhất.

– Cắm hoa phong cách phương Đông và phương Tây

Với nguyên tắc cắm hoa phương Đông thường chọn khá ít hoa, bố cục đơn giản, thanh nhã, nhấn mạnh đường nét của hoa. Tỉ lệ độ cao của cành chính thường bằng 1,5 lần độ cao bình qua.

Cắm hoa phong cách phương Tây thiên về nhiều hoa, màu sắc, quan trọng tính đối xứng, thường chọn bình miệng rộng để có thể cắm nhiều hoa.

Nghệ thuật cắm hoa phương Đông và phươngTây có phần khác nhau

Đây là một trong những cách cắm hoa đơn giản và thông dụng nhất với những ai mới bắt đầu. Hoa được sắp theo hình tháp, từ trên xuống dưới tỏa ra xung quanh. Bạn sẽ cắm hoa chính trước, hoa phụ cắm đan xen thấp hơn và thường ở phía dưới chân. Nên chú ý để chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

Dáng căm hoa này cũng khá đẹp và dễ thực hiện. Cắm hoa theo hình dạng tròn, xen lẫn các loại hoa cùng nhau, chiều cao các cành khoảng 15-20 cm. Những bình hoa cao miệng rộng sẽ phù hợp hơn với dáng cắm này. Các bông được cắm đối xứng nhau qua tâm ở giữa, tiếp đến là cắm các hoa phụ và lá đệm đan xen hài hòa.

Cách cắm hoa này sẽ xếp hoa cong hình vòng cung, tỏa ra hai bên, hoa được đặt hài hòa tổng thể. Để thêm đẹp mắt, bạn có thể dùng thêm các loại hoa bổ trợ và phụ kiện. Sử dụng hoa thân mềm dễ uốn sẽ dễ dàng tạo hình lưỡi liềm hơn cho người mới bắt đầu. Bình cắm hoa nông dáng bầu dục hoặc oval là lý tưởng cho kiểu cắm này.

Các dạng cắm hoa cơ bản nhất

Nếu bạn muốn thay đổi những kiểm cắm quen thuộc, một gợi ý khác là cắm hình chữ L. Kiểu cắm cũng không quá phức tạp. Cắm những hoa chính để tạo hình cho bình hoa, tiếp theo là cắm các hoa lá đệm sao cho cân bằng.

Bạn có thể rửa lọ và cắt một chút phần gốc hoa để hoa tươi lâu, nhưng nếu không có thời gian thì thuốc dưỡng hoa có thể nuôi được hoa 2-3 ngày mà không phải thay nước. Nếu cắm hoa trong xốp thì ngâm xốp trong chất dưỡng hoa trước.

Bên cạnh đó, dùng nước ấm từ 35-40 độ cắm hoa cho thêm nước cốt chanh hoặc nước súc miệng cũng giúp giữ hoa tươi lâu.

Loại bỏ những bông héo để không tác động đến những bông khác. Nếu cắm hoa ly thì nên lấy nhụy hoa để không bị rụng xuống cánh hoa. Cắm hoa hồng thì bỏ những cánh úa bên ngoài để lo họ trông tươi hơn.

2. Các mẫu cắm hoa đẹp mà đơn giản, dễ làm

Mẫu cắm hoa để bàn trang trí đẹp

Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Để Bàn Thờ Chúa Đẹp Mắt, Dễ Làm

Tỷ lệ người Công Giáo tại Việt Nam hiện vào khoảng 8% dân số cả nước. Nét văn hóa thờ phụng của người Công Giáo có đôi chút khác biệt so với những so với những tôn giáo khác và luôn có một bàn thờ Chúa. Trên đó có hoa và cách cắm hoa để bàn thờ Chúa cũng không yêu cầu gì quá cao. Thế nhưng cắm hoa làm sao cho hoa không làm lu mờ đi những tượng Chúa, tượng Đức Mẹ và tượng các thánh thì không phải ai cũng nắm rõ.

Ý nghĩa bàn thờ Chúa của người Công Giáo

Đối với người Công Giáo, bàn thờ Chúa có thể hiểu như bàn tiệc của Chúa. Đó là nơi biểu trưng cho sự hiện diện của Thiên Chúa giữa cộng đoàn tín hữu của Người.

Trong mỗi gia đình Công Giáo luôn có những giờ kinh mỗi ngày để cảm tạ Thiên Chúa. Đồng thời khi gặp khó khăn, đau khổ người ta cũng ngước lên để cầu xin.

Ý nghĩa bàn thờ Chúa trong đạo Công Giáo nếu để phân tích đầy đủ thì khá là dài. Nói chung bạn có thể hiểu đó là nơi tôn vinh Thiên Chúa và cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc loài người. Đây cũng là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình qua những giờ kinh, nơi để mỗi người gửi gắm những tâm tình với Thiên Chúa.

Thiết kế bàn thờ Chúa

Với những gia đình theo đạo Công Giáo, bàn thờ Chúa luôn rất quan trọng. Vậy nên việc thiết kế bàn thờ Chúa sao cho đúng với ý nghĩa thờ phụng là việc mà người Công Giáo nào cũng nên biết.

Cách đặt bàn thờ Thiên Chúa

Khác với những tôn giáo khác, cách đặt bàn thờ Thiên Chúa khá đặc biệt. Người theo đạo Công Giáo sẽ không dựa vào yếu tố phong thủy để vị trí đặt bàn thờ. Miễn sao vị trí đặt bàn thờ Thiên Chúa phù hợp với không gian của từng gia đình. Trong đó trung tâm phòng khách thường được lựa chọn để bố trí bàn thờ Chúa.

Cách đặt bàn thờ Thiên Chúa cần phải là nơi cao ráo, dễ nhìn nhất. Với những căn nhà có nhiều tầng thì mỗi tầng có thể bố trí thêm một bàn thờ Chúa cũng được. Chứ không nhất là mỗi gia đình chỉ được phép có một bàn thờ Thiên Chúa.

Cách bài trí bàn thờ Chúa

Cách bài trí bàn thờ Chúa tuy không yêu cầu quá khắt khe những cần đảm bảo đúng ý nghĩa thờ phụng. Theo đó trên bàn thờ Chúa bắt buộc phải có thánh giá tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ và Thánh cả Giuse. Ngoài ra có thể sắp xếp thêm một tượng thánh bổn mạng của gia đình đó, số lượng tượng ảnh không cần quá nhiều.

Cách sắp xếp bàn thờ Chúa trong đó tượng Chúa Giêsu luôn phải đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ. Sau đó đến tượng Đức Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, thánh bổn mạng của gia đình. Phía dưới bàn thờ Chúa có thể treo thêm ảnh của ông bà tổ tiên. Hoặc lập riêng một bàn thờ tổ tiên nhưng không được cao hơn bàn thờ Thiên Chúa.

Trang trí bàn thờ Chúa

Khi đã sắp xếp xong tượng ảnh, bạn hãy chuyển qua bước trang trí bàn thờ Chúa. Bàn thờ Chúa thường có thêm hoa và nến, nếu không có nến thì thay bằng đèn bàn thờ Chúa. Theo đó nến sẽ được bố trí ở 2 bên hoặc chính giữa. Tương tự với hoa, bạn có cắm 1 hoặc nhiều loại hoa ở trên bàn thờ.

Lưu ý trên bàn thờ ngoài tượng Chúa Giêsu, tượng Đức Mẹ Maria, tượng các thánh, hoa và nến thì không nên bố trí thêm quá nhiều vật phẩm khác. Bàn thờ Chúa cần lau dọn thường xuyên để hạn chế bụi bặm.

Đèn bàn thờ Chúa

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các mẫu đèn bàn thờ Chúa đẹp. Tùy vào thiết kế của từng mẫu bàn thờ Chúa mà bạn nên chọn kiểu đèn phù hợp. Vào những dịp lễ trọng trong năm, bạn cần thắp đèn thường xuyên để bầu không khí thêm uy nghi, sang trọng.

Ảnh bàn thờ Chúa

Nếu không tìm mua được tượng Chúa phù hợp, bạn cũng có thể thay thế bằng những bức ảnh Chúa Giêsu, ảnh Thánh Gia, ảnh các thánh… Tuy nhiên việc sắp xếp vẫn cần theo đúng thứ tự, ảnh Chúa Giêsu luôn ở vị trí cao nhất sau đó mới đến những ảnh khác.

Cách cắm hoa để bàn thờ Chúa

Có khá nhiều cách cắm hoa để bàn thờ Chúa nhưng với quy mô gia đình, bạn không nhất thiết phải quá cầu kỳ. Lọ hoa trên bàn thờ Chúa chỉ cần luôn tươi đơn giản chút cũng được. Lưu ý trong cách cắm hoa để bàn thờ chúa, bạn không nên để hoa che tượng, ảnh Chúa. Mà thay vào đó, hoa luôn phải thấp hơn tượng, tốt nhất hãy cắm hoa dưới chân tượng.

Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Bàn Thờ Tổ Tiên Đẹp Dễ Làm Tại Nhà

Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ

Hoa cúc vàng là loài hoa thường thấy nhiều nhất trên dịp giổ, lễ. Hoa cúc vàng tượng trưng cho trường thọ, tài lộc & may mắn. Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ bạn cần nắm rõ:

Chuẩn bị:

Hoa cúc vàng 10 cành chớm nở.

Hoa Lay Ơn 10 cành để trang trí phụ.

Các loại hoa lá phụ để trang trí.

Bình cắm hoa dạng đứng cao, rửa sạch.

Các bước thực hiện:

Cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ

Hoa lay ơn tượng trưng cho sự thuần khiết, trang nhã, kính trọng như hậu thế đối với tổ tiên. Cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ có phần đơn giản hơn so với hoa cúc vàng. Cụ thể:

Chuẩn bị Thực hiện

Cách cắm hoa ly để bàn thờ

Hoa ly nhiều người có quan điểm thể hiện sự ly tán, chia rẽ gia đình nhưng thực tế không có cơ sở nói như vậy chỉ vì cái tên. Ngược lại, hoa ly đẹp, tươi lâu, sang trọng, quý phái giúp ngày càng nhiều gia đình lựa chọn. Cách cắm hoa ly để bàn thờ đẹp, tươi lâu bạn cần lưu ý:

Chuẩn bị

10-15 cành ly (màu tùy chọn), nên chọn loại búp có thể tươi lâu hơn 10 ngày.

Bình cắm hoa cao.

Kéo cắt nhành hoa.

Cách cắm hoa

Cách cắm hoa sen trên bàn thờ

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, là hiện thân của các . Vì vậy trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật cắm bình hoa sen tươi thì không gì tuyệt vời hơn. Cách cắm hoa sen trên bàn thờ khá đơn giản, cụ thể:

Chuẩn bị Thực hiện

Cắm hoa đồng tiền để bàn thờ

Hoa đồng tiền tượng trưng cho tài lộc, tiền của, sức khỏe. Cắm hoa đồng tiền để bàn thờ rất được nhiều gia đình lựa chọn. Cụ thể cách cắm hoa đồng tiền để bàn thờ như sau:

Chuẩn bị:

5 nhánh hoa đồng tiền màu vàng, 3 nhánh màu đỏ, 5 nhánh màu hồng phấn, 3 nhánh màu hồng sen, 3 nhánh màu cam

Dụng cụ: Bình hoa, kéo cắt cành hoa

Cách cắm:

Bước 1: Làm sạch bình cắm hoa và đổ nước vào. Dùng băng dính dán quanh miệng bình để hoa được đứng vững và phân bố đều.

Bước 2: Kiểm tra độ dài ngắn của từng nhánh hoa và loại bỏ những cành hoa hỏng hay không đẹp.

Bước 3: Những nhánh hoa màu hồng nhạt, vàng bạn nên cắm sát bình hướng về phía trước. Lưu ý bạn nên cắm các màu xen kẽ nhau và tập trung thành nhóm nhìn sẽ bắt mắt hơn.

Bước 4: Những nhành hoa màu đỏ, cam có cành dài hơn sẽ được cắm thành một dàn ngắn phía trước

Bước 5: Chọn cành dài màu vàng, cam cắm phía sau cùng và hướng lên phía trên.

Có rất nhiều người thắc mắc có nên bày hoa giả trên bàn thờ hay không? Thực tế trong phong thủy không có đưa việc cắm hoa giả trên bàn thờ vào các điều cấm kỵ. Tuy nhiên việc chưng hoa giả trên bàn thờ cần hạn chế, không được lạm dụng. Bàn thờ là nơi linh thiêng để bạn bày tỏ lòng thành kính đối với Thần, Phật, tổ tiên việc bày hoa giả đôi khi khiến nhiều người hiểu lầm tấm lòng của bạn.

Khi chọn hoa giả để trang trí bàn thờ bạn cũng chọn loại thích hợp, giàu ý nghĩa, màu sắc trang nhã. Bạn nên tránh việc chọn các loại hoa có tên gọi phản cảm, không hợp phong thủy thờ cúng hoặc màu sắc quá lòe loẹt.

Cách Làm Con Thú Bằng Hoa Quả Cực Đẹp Lại Siêu Dễ

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách làm con thú bằng hoa quả đẹp và dễ nhất.

1. Cách làm con nhím bằng quả lê và nho

Nho và lê là loại trái cây yêu thích của nhiều người và được sử dụng rất phổ biến trong các bữa tiệc, nếu bày trên mâm ngũ quả thì quá đơn giản ai cũng làm được lại không có điểm nhấn.

a. Nguyên liệu

Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

1 trái lê xanh.

1 quả nho đen

1 chùm nho xanh

Nhiều que tăm nhọn.

b. Cách thực hiện

Bước 1:  Chia quả lê thành 2 phần bằng cách gọt vỏ (phần bầu tròn và phần đầu nhọn), bạn hãy dùng dao gọt nhẹ lớp vỏ của phần đầu nhọn của quả lê để làm đầu con nhím.

2. Cách làm con công bằng quả bí ngòi 

Một chú công xinh đẹp sẽ là điểm nhấn trong bàn tiệc hoa quả của bạn. Thế nhưng, bạn có biết nếu chịu khó cắt tỉa một chút là bạn đã có thể tạo ra một tác phẩm chú công từ quả bí ngòi rất đơn giản như sau:

a. Nguyên liệu làm con công từ quả bí ngòi

1 quả dứa và nhớ là dứa chưa gọt vỏ

1 quả bí ngòi thon dài, 8 quả ớt dài Đà Lạt

 10 quả ớt chín loại nhỏ

 Cây xốp trắng thường dùng để cắm hoa, hai hạt nhãn ( nếu không có hạt nhãn có thể dùng hạt đỗ đen) và  1 miếng cà rốt.

b. Cách làm con công từ quả bí ngòi

Bước 1: Cắt quả bí ngòi để chọn lấy phần ngọn, phần thân thon dài nhất rồi bạn hãy gắn chặt với phần dưới của quả dứa chín chưa gọt. Bạn có thể dùng tăm nhọn hai đầu để ghim lại gắn cho chặt.

Bước 2: Tiếp tục dùng tăm nhọn gắn kết các quả ớt đỏ loại to vào hai bên thân của con công, các quả ớt nhỏ thì bạn hãy gắn ở phần dưới cổ để tạo cảm giác chắc chắn và đầy đặn, rực rỡ cho cổ công.

Bước 4: Cuối cùng, bạn uốn cong cây xốp thành các nhánh nhỏ và gắn làm mào cho chú công được hoàn thiện.

3. Tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

a. Nguyên liệu để tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Để tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

1 quả dưa hấu

Dao

Dụng cụ múc dưa có đầu tròn (hoặc thìa), dao tạo sợi, bút đánh dấu, một một ít tiêu hạt (hoặc cũng có thể dùng đỗ đen), dao khắc dấu và cả tăm hoặc xiên.

b. Cách tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Bước 1: Bạn hãy bổ dọc quả dưa làm đôi rồi sử dụng dụng cụ múc phần ruột dưa thành từng các viên tròn nhỏ. Cắt lấy 1/3 vỏ dưa ở phần phía trên. Chú ý để tạo hình rùa được đẹp,bạn  nên chọn quả dưa hấu có hình dáng thuôn dài.

Bước 2: Dùng bút vẽ thành những đường vân trên mai rùa, sau đó lấy dao khắc để thành những rãnh nhỏ theo đường đã vẽ.

4. Tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi

a. Nguyên liệu tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi

Để có thể tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi, trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 quả bưởi

Tăm nhọn

Hạt nhãn

Dao nhỏ sắc chuyên dùng để cắt tỉa và bút lông

b. Cách tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi

Bước 1: Bạn hãy dùng bút lông vẽ định hình khuôn mặt chú thỏ trên vỏ của quả bưởi, sau đó dùng dao nhọn tỉa gọt bỏ một phần lớp vỏ bưởi để tạo thành khuôn mặt cho chú thỏ. Dùng dao nhọn lạng để thêm một lớp cùi mỏng và chừa lại phần giữa để tạo hình 2 chiếc răng nanh của chú thỏ đáng yêu hơn.

5. Cách làm cá từ quả thăng long siêu dễ

a. Nguyên liệu làm cá từ quả thăng long siêu dễ

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

b. Cách làm cá từ quả thăng long siêu dễ

Cách Cắm Hoa Để Bàn Thờ Đơn Giản, Đẹp Mắt

1, Cách cắm hoa để bàn thờ Phật

2, Cách cắm hoa để bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công

3, Cách cắm hoa để bàn thờ Thần tài

Quý khách quan tâm đến cách cắm hoa của các bàn thờ nêu trên mời xem tiếp chia sẻ.

1, Cách cắm hoa để bàn thờ Phật

Cắm hoa bàn thờ Phật bạn nên chọn những loại hoa có màu đỏ, màu vàng vì đây là 2 màu của nhà Phật . Theo đó, cách cắm hoa bàn thờ Phật không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần gia chủ thành tâm. Điều đó được thể hiện bằng việc bạn đầu tư tâm sức vào lọ hoa.

Như đã phân tích ở trên thì loại hoa thích hợp nhất để dâng lên bàn thờ Phật thường là hoa màu đỏ, màu vàng. Với những màu như trên thì có những loại hoa như: hoa sen, hoa hồng, hoa cúc, hoa mẫu đơn……

Cách chọn hoa cắm bàn thờ Phật bạn nên chọn những bông hoa tươi, chớm nở không nên chọn những bông đã nở quá to. Vì như vậy hoa sẽ nhanh tàn.

Chi tiết cách cắm hoa bàn thờ Phật

Cắm hoa bàn thờ Phật như đã phân tích ở trên, bạn không cần phải quá cầu kỳ, càng đơn giản càng tốt. Theo đó, bạn có thể lựa chọn thực hiện 1 trong các cách sau:

– Cắt bằng những bông hoa rồi cắm đều xung quanh lọ cũng rất đẹp.

– Cắt bằng rồi thực hiện cắm theo lớp, nghĩa là lớp thấp rồi đến cao dần.

– Hoặc cũng có thể lựa chọn 1 bông đẹp nhất, tươi nhất cắt cao nhất để làm chủ đạo cho lọ hoa. Các bông hoa khác sẽ cắm thấp hơn, xung quanh bông hoa chủ đạo

2, Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công

Bàn thờ gia tiên ngoài thể hiện sự tôn kính còn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với gia tiên tiền tổ. Cũng vì thế mà người ta thường lựa chọn hoa huệ, hoa cúc, hoa lay ơn….. để cắm cho bàn thờ gia tiên.

– Chọn hoa cắm bàn thờ gia tiên, gia chủ nên chọn những bông hoa dài, to đẹp khi cắm lên tổng thể không gian bàn thờ sẽ sang trọng, tôn nghiêm.

– Nên chọn những loại hoa phải có hương, sắc, tên đẹp, và phải thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng cho không gian thờ cúng

Dĩ nhiên, việc chọn loại hoa nào và cách chọn ra sao cũng phụ thuộc rất nhiều vào vùng miền. Tùy theo từng vùng mà quý khách có thể lựa chọn loại hoa sao cho phù hợp nhất để vừa đẹp, vừa thể hiện được sự trang trọng, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

Cũng giống như cắm hoa bàn thờ Phật, cắm hoa bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công gia chủ cũng không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản, cân đối với không gian bàn thờ của gia đình.

– Tùy theo kích thước bàn thờ, kích thước lọ hoa mà chọn loại hoa cho phù hợp. Đối với những lọ có kích thước lớn (cao 30cm, 35cm, 40cm…..) thì gia chủ nên chọn những bông hoa dài như hoa lay ơn, hoa huệ để cắm

– Đối với lọ hoa có kích thước nhỏ (có 15cm, 20cm, 25cm….) thì nên chọn hoa cúc, hoa hồng để cắm

– Về cách cắm, gia chủ có thể cắt các bông hoa bằng nhau rồi cắm xung quanh lọ, hoặc cũng có thể cắm theo kiểu từ thấp đến cao cũng rất đẹp.

Gốm sứ Bát Tràng 360 địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội và khắp các tỉnh thành trong cả nước. Quý khách quan tâm hay có bất kỳ thắc mắc gì liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 0936 158 369 để nhận được sực chăm sóc chu đáo nhất

Đây là những cách cắm hoa được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vô cùng đẹp mắt, trang trọng, thể hiện được sự thành kính, chỉnh chu của gia chủ.

3, Cách cắm hoa bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần tài hiện được thờ nhiều ở các cửa hàng, công ty với mong muốn các ngài sẽ mang đến may mắn, tài lộc cũng như sự thuận lợi trong công việc cho gia chủ. Vậy, trên bàn thờ Thần tài nên cắm hoa gì? Cách cắm ra sao?

Trên bàn thờ Thần tài các loại hoa được chọn nhiều nhất để cắm gồm: hoa hồng, hoa cúc, hoa ly….. Theo đó, chọn hoa cắm bàn thờ Thần tài, gia chủ nên chọn những bông còn tươi, chớm nở để có thể giữ được lâu trên bàn thờ.

Cách cắm hoa bàn thờ Thần tài

Vì lọ để cắm hoa bàn thờ thường có kích thước nhỏ, do kích thước bàn thờ Thần tài cũng nhỏ. Do vậy, cách cắm hoa bàn thờ Thần tài phổ biến được áp dụng nhiều nhất đó là: cắt các cành hoa bằng nhau sau đó cắm xung quanh bình hoa.

Giá bộ đồ thờ bằng sứ Bát Tràng bao nhiêu tiền? mua ở đâu? Đặt lư hương đỉnh hạc trên bàn thờ? bạn đã đặt đúng chưa?

Cách Cắm Hoa Cúc Vàng Để Bàn Thờ Ngày Tết Và Ngày Lễ Đẹp Nhất

Hoa cúc vàng là một trong những loài hoa có màu sắc sặc sỡ, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, được nhiều gia chủ lựa chọn để bày trí trên bàn thờ tổ tiên vào những dịp lễ tết. Ngoài ra, đây còn được biết đến là loài hoa phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Vậy cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ như thế nào là chuẩn và đẹp nhất?

Có nên cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ gia tiên hay không?

Theo quan niệm của phong thủy, hoa tươi mang đến sinh khí dồi dào. Vì vậy, khi đặt trong nhà, nhất là trên bàn thờ gia tiên sẽ giúp gia đình có được tài lộc, may mắn. Vào những dịp lễ, tết, nhiều gia đình sẽ cắm 1 bình hoa với màu sắc sặc sỡ, tươi tắn để giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng và linh thiêng hơn.

Theo những chuyên gia về tâm linh, khi chọn hoa để cúng lễ nhà Phật, tốt nhất gia chủ nên chọn hoa có sắc đỏ hoặc vàng, điển hình là hoa lay ơn, hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ,… Đây chính là 2 màu sắc biểu tượng cho nhà Phật. Bên cạnh đó, vào những dịp lễ tết lớn trong năm, người ta cũng chọn hoa cúc để bày trí trên bàn thờ phật và gia tiên. Ngoài ra, loài hoa này cũng có thể được chọn cắm trên bàn thờ chúa.

Hoa cúc ngoài vẻ ngoài tươi tắn, xinh xắn mà còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt khác như xua đuổi tà ma, mang đến sự tươi vui, mới mẻ, tài lộc cho gia chủ vào những ngày đầu năm mới. Theo các chuyên gia phong thủy, đây còn là loài hoa giúp cho phúc khí trong nhà được ổn định.

Bên cạnh đó, hoa cúc còn giúp cho con người sống hoài niệm và hồi tưởng lại quá khứ. Đây cũng là lý do tại sao cúc vàng xuất hiện rất phổ biến trong đám tang và thờ cúng tổ tiên. Loài hoa này cũng chính là biểu hiện cho sự biết ơn, kính trọng của con cháu đến với ông bà tổ tiên, thế hệ đã đi trước.

Nên cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ gia tiên vào những ngày nào trong năm?

Hoa cúc vàng mang đến vẻ tươi tắn, sặc sỡ, thích hợp để bày trí bàn thờ gia tiên vào những dịp lễ tết. Khi cắm loài hoa này vào những ngày đầu năm mới sẽ mang lại cho gia đình bạn sự ấm áp, đoàn tụ. Ngoài ra, việc đặt hoa cúc vàng trên bàn thờ vào những ngày giỗ gia tiên, Giỗ tổ Hùng Vương, mùng một, ngày rằm,… còn giúp con cháu thể hiện sự thành kính, biết ơn với thế hệ đi trước một cách sâu sắc.

Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ vào bất cứ dịp đặc biệt nào khác. Nếu có điều kiện, bạn vẫn có thể trang trí loài hoa này lên bàn thờ hàng ngày để nhà cửa thêm ấm cúng, mang lại nguồn sinh khí dồi dào.

3 cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp nhất Cách cắm hoa cúc vàng ngày Tết dạng tỏa đều

Với cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ vào dịp tết dạng tỏa tròn thì bạn hãy thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị từ 5 đến 9 bông cúc. Hãy ưu tiên chọn những cành bông còn nguyên lá và thân, không bị dập nát để chưng được lâu hơn.

Bước 2: Chọn một bông cao nhất để cắm làm bông hoa trung tâm, đặt ở chính giữa của bình hoa.

Bước 3: Tỉa, cắt những bông hoa còn lại sao cho chúng có kích thước bằng nhau, thấp hơn bông trung tâm khoảng 3 đến 5 cm.

Bước 4: Cắm những bông hoa cúc vàng còn lại xung quanh bông trung tâm. Vậy là bạn đã có cách cắm hoa cúc để bàn thờ rất đặc biệt và độc đáo rồi. Bình hoa cúc tỏa tròn này sẽ mang đến cho gia đình bạn vượng khí, may mắn trong suốt một năm mới.

Cách cắm hoa để bàn thờ ngày tết dạng bậc thang từ thấp đến cao

Bước 1: Để thực hiện cách cắm hoa để bàn thờ ngày tết dạng bậc thang thì bạn phải mua sẵn từ 7 đến 9 bông hoa cúc. Chia số lượng hoa này thành 3 phần, mỗi phần có độ dài cách nhau từ 3 đến 5 cm.

Cách cắm hoa cúc trên bàn thờ với những loại hoa khác

Với cách cắm hoa cúc đẹp nhất này, gia chủ nên vệ sinh, lau chùi bình hoa thật sạch sẽ bằng nước rửa chén để loại bỏ đi bụi bẩn, vi khuẩn. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn, tránh phát ra những mùi hôi thối khó chịu.

Bước 1: Bước đầu tiên là pha nước cắm hoa. Bạn nên pha lẫn nước lạnh và nóng sao cho ấm ấm. Để giữ hoa tươi lâu hơn, gia chủ cũng thể thêm 1 viên aspirin vào.

Bước 3: Với kiểu cắm hoa này, bạn có thể cắm tự nhiên, xen kẽ giữa hoa cúc và hoa lay ơn. Nếu cúc có quá nhiều lá thì có thể tỉa bớt để hoa và lá được cân xứng. Để bình hoa trở nên đẹp hơn, gia chủ cũng có thể đặt thêm vài loại hoa, lá trang trí khác như: lá dương xỉ,… Đồng thời cũng có thể chọn cốc, lẵng hoa, giỏ mây để tạo hình đặc sắc, nổi bật hơn cho căn nhà.

Những cách giữ cho hoa cúc vàng tươi lâu hơn

Để hoa cúc vàng chưng trên bàn thờ gia tiên có thể tươi lâu, không bị hư, không bị thối thì gia chủ nên làm theo những cách sau đây:

Chọn hoa tươi

Trong quá trình chọn hoa, bạn nên ưu tiên những bông hoa còn đầy đủ lá, thân, quan trọng là hoa phải còn tươi. Nếu chạm vào thân và lá của hoa thấy còn đủ độ cứng cáp, khỏe mạnh, có màu xanh đậm và cánh hoa không bị dập nát thì mới nên mua. Một mẹo để biết hoa vừa cắt hay đã cắt lâu rồi chính là nhìn vào vết cắt trên thân hoa. Nếu vết cắt có màu đen thì đây chính là bông đã cắt lâu rồi, không nên chọn.

Cắt tỉa hoa

Trước khi thực hiện bước cắm hoa, bạn cần phải rửa thật sạch hoa để đảm bảo không còn bùn đất bám vào. Những bụi bẩn còn vương lại ở hoa sẽ tạo cơ hội cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển, khiến cho nước cắm hoa xuất hiện một mùi hôi rất khó chịu. Không những thế, hoa còn rất mau tàn, hư hỏng, thối rữa.

Để giữ hoa tươi lâu hơn, bạn có thể cắt vát phần cuối cành hoa làm tư hoặc đập dập 1 đoạn ở cuối cành bằng dao hoặc kéo đã được mài sắc. Việc cắt xéo phần gốc thành một góc 45 độ cũng sẽ giúp hoa dễ hút nước, mang đến độ tươi tắn lâu hơn.

Cắm hoa

Bạn nên xem xét thật kỹ độ rộng của bình cắm hoa. Tránh trường hợp cắm quá dày vì cần có độ rộng rãi, thoáng khí nhất định thì hoa mới có thể tươi tắn lâu hơn. Cần thường xuyên thay nước trong bình hoa 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối. Đồng thời, gia chủ cần loại bỏ đi những cành hoa bị dập, héo ra khỏi bình để tránh lây sang những bông hoa khác.

Nên đặt bình hoa ở những nơi thoáng khí, mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuyệt đối không được đặt gần những nơi có nhiệt độ cao như thiết bị điện tử, tivi, tủ lạnh,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng một số dung dịch như nước súc miệng, thuốc tẩy quần áo, nước soda, nước cốt chanh, rượu, giấm,… để giữ hoa tươi lâu hơn.

Bạn chỉ cần cho một trong những thứ trên vào nước cắm hoa để tiêu diệt, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, gây hại cho hoa, tránh tình trạng hư hỏng. Hoặc cũng có thể dùng một đồng xu đặt vào trong bình cắm, đồng xu này sẽ bị oxi hóa và giải phóng những ion kim loại, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Những kiêng kỵ khi cắm hoa để bàn thờ vào ngày tết

Việc chưng, bày trí hoa trên bàn thờ đúng phong thủy là rất quan trọng, cần phải thực hiện cẩn thận chu đáo. Để tránh làm phật lòng thần linh, ông bà tổ tiên khi cắm hoa cúng trên bàn thờ, gia chủ nên lưu ý một số điều sau đây:

Không được chọn hoa héo để cắm

Khi trang trí bàn thờ vào ngày Tết, gia chủ tuyệt đối không được chọn những bông hoa héo. Vì hoa héo mang ý nghĩa phai nhạt, úa tàn, không mang lại nguồn sinh khí khiến cho gia đình gặp phải những điều không tốt, điềm gở trong năm mới. Không những thế, hoa héo còn không bày trí được lâu, dễ hư hỏng, gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng đến không khí ấm cúng, vui vẻ trong gia đình vào ngày tết.

Không được chọn hoa có thân quá mềm

Khi lựa chọn hoa cúc, gia chủ nên tránh những bông hoa có thân quá mềm. Vì điều này sẽ rất khó để cắm hoa cố định, hay bị rũ xuống gây mất thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Ngoài ra, những loại họa có thân mềm còn không tươi được lâu, rất khó để bảo quản, mang đến điều không may mắn, tốt lành cho gia đình.

Không cắm bông hoa nở quay mặt vào góc khuất

Trong quá trình cắm hoa, bạn nên cắm những cành hoa cùng hướng ra ngoài, tránh việc quay hoa vào góc khuất. Theo quan niệm của phong thủy, điều này mang lại ý nghĩa không tốt mà lại khiến cho bình hoa không phô được vẻ đẹp vốn có của mình, làm tốn công sức của người cắm.

Cắm hoa hợp mệnh

Nếu lựa chọn bày trí những loài hoa hợp mệnh sẽ giúp cho gia đình bạn gặp nhiều may mắn, điều tốt lành trong suốt một năm mới. Nếu vô tình chọn phải hoa kị mệnh sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không vui, tinh thần bị giảm sút, suốt cảm một năm không gặp được tài lộc, thuận lợi trong công việc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu Ngay 101 Cách Cắm Hoa Đẹp Để Bàn, Ngày Lễ Ấn Tượng Cực Dễ Làm trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!