Xu Hướng 1/2023 # Lợi Ích Sức Khỏe Của Quả Mâm Xôi Và Những Điều Cần Biết # Top 9 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Lợi Ích Sức Khỏe Của Quả Mâm Xôi Và Những Điều Cần Biết # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Sức Khỏe Của Quả Mâm Xôi Và Những Điều Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quả mâm xôi là một loại quả mọng phổ biến với màu sắc phong phú và vị ngọt. Chúng là một nguồn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt rất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe quả mâm xôi

Một cốc quả mâm xôi cung cấp hơn 50% mục tiêu tối thiểu hàng ngày cho vitamin C, hỗ trợ miễn dịch và sức khỏe của da và giúp sản xuất collagen. Quả mâm xôi cũng chứa mangan và vitamin K, cả hai đều có vai trò trong sức khỏe của xương. Ngoài ra, nó còn cung cấp một lượng nhỏ vitamin E, vitamin B, magiê, đồng, sắt và kali.

Quả mâm xôi cũng là một trong những loại trái cây có lượng đường thấp nhất, chỉ 5 gram mỗi cốc tươi, so với khoảng 20 gram trong một quả táo vừa. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai đang có ý định ăn kiêng hoặc giảm đường vì hàm lượng đường trong máu cao.

Chúng giàu chất chống oxy hóa

Chống ung thư

Quả mâm xôi có nhiều chất xơ

Một tách quả mâm xôi chứa 8 gram chất xơ đáp ứng 1/3 nhu cầu lượng chất xơ tối thiểu hằng ngày đối với cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao góp phần làm đầy, làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Đồng thời, giúp vi khuẩn đường ruột có lợi phát triển, tăng cường hệ hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ăn nhiều quả mâm xôi sẽ làm giảm lượng insulin cần thiết để kiểm soát lượng đường trong máu. Trên thực tế, lượng đường trong máu thấp hơn ở những người đã sử dụng hai cốc quả mâm xôi đỏ mỗi ngày so với những người không ăn.

Cải thiện sức khỏe não

Stress là sự mất cân bằng giữa chất chống oxy hóa và các gốc tự do trong cơ thể. Stress có thể gây các bệnh về não như Alzhemer và Parkinson. Quả mâm xôi là thực phẩm hỗ trợ não hàng đầu vì chứa các chất chống oxy hóa, có thể giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn tình trạng stress. Các flavonoid trong các quả mọng như mâm xôi cũng được chứng minh là giúp cải thiện sự phối hợp, trí nhớ và tâm trạng.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ của quả mâm xôi vẫn chưa được biết đến. Một số người dùng chất bổ sung được gọi là quả mâm xôi, có chứa chiết xuất hóa học từ quả mâm xôi và các loại cây khác. Các nhà sản xuất tuyên bố rằng những chất bổ sung này có thể giúp mọi người giảm cân hoặc ngăn ngừa rụng tóc .

Tuy nhiên, thiếu bằng chứng khoa học cho thấy ketone mâm xôi là an toàn hoặc hiệu quả cho những mục đích này. Một số sản phẩm này có chứa chất kích thích, có thể có tác dụng phụ đối với một số người.

Trà Mâm Xôi (Phúc Bồn Tử) Và 8 Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe

Trà mâm xôi là gì?

Đúng như tên gọi, loại trà này được làm từ lá của cây mâm xôi, sau khi được sấy khô và nghiền nát dưới dạng lá trà thông thường. Điều đặc biệt là loại trà được làm từ lá mâm xôi này không hề có mùi vị gì giống quả của nó. Thay vào đó, trà có vị giống như cùng với một loạt các chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa.

Lợi ích sức khỏe của trà lá mâm xôi

Uống trà lá mâm xôi rất tốt cho phụ nữ, cũng như những người bị lạnh, cảm cúm, các vấn đề khả năng sinh sản, bệnh vẩy nến, eczema, mụn trứng cá, béo phì, khó tiêu, táo bón, cao huyết áp, đau khớp….Trà lá mâm xôi chứa một loạt các vitamin kali, sắt, magiê, vitamin C, vitamin B và vitamin E , cùng với một số chất chống oxy hóa và ancaloit mạnh.

1. Hỗ trợ mang thai

Loại trà này chủ yếu được biết đến với khả năng kích thích chuyển dạ và tăng khả năng mang thai ở người hiếm muộn. Trà mâm xôi giúp tăng cường và làm săn chắc cơ bắp, đồng thời hỗ trợ quá trình sinh đẻ được thuận lợi hơn, nhờ chất kiềm đặc biệt gọi là Fragine trong lá cây mâm xôi.

2. Điều hòa huyết áp

Hàm lượng kali cao trong trà đặc biệt hiệu quả giúp giảm huyết áp và bảo vệ tim mạch hệ thống chống xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, và đột quỵ.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Đặc tính chống viêm của trà lá mâm xôi giúp làm dịu cơn đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón. Trà đặc biệt phù hợp cho những người khó tiêu nhờ khả năng bình thường hóa nhu động ruột và giảm đầy hơi và khó tiêu. Tuy nhiên, chỉ sử dụng ở mức vừa phải.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C trong trà lá mâm xôi giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể.

5. Kích thích khả năng sinh sản

Theo dân gian, trà mâm xôi được sử dụng để kích thích khả năng sinh sản, cả ở nam và nữ, do lá của cây mâm xôi giúp cân bằng mức độ hormone. Bởi tinh trùng gặp quá nhiều hợp chất estrogen khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng và ngược lại. Các hợp chất trong loại trà này có thể hạn chế sự mất cân bằng hormone hiệu quả.

6. Giảm viêm

Trà lá mâm xôi có thể giúp làm dịu các triệu chứng của viêm khớp, bệnh gút, đau đầu, sốt, và đau dạ dày do chất chống oxy hóa mạnh, các thành phần chống viêm trong lá.

7. Chăm sóc da

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng lá mâm xôi để chữa lành vết thương trên da. Do hàm lượng và C cao, cũng như các chất chống oxy hóa khác nhau, do vậy lá làm dịu chứng viêm do bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và bệnh chàm, có thể được sử dụng tại chỗ hoặc uống với dạng trà.

8. Giảm cân

Được biết đến rộng rãi như một loại trà có hàm lượng calo thấp với đặc tính kích thích trao đổi chất, trà lá mâm xôi tốt cho những người đang có cân nặng không như ý muốn và có ý định giảm cân. Lá mâm xôi kiểm soát cân nặng, cải thiện chế độ ăn uống những vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và tăng mức năng lượng cho cơ thể.

Tác dụng phụ của trà lá mâm xôi

Pha trà mâm xôi như thế nào?

Chuẩn bị:

Thực hiện:

Bước 1: Bỏ 2g lá mâm xôi phơi khô vào ấm pha trà, đổ nước sôi chờ trong khoảng 5-10 phút cho đến khi trà ngấm. (Có thể pha theo kiểu đặc hoặc loãng tùy theo ý thích)

Bước 2: Sau thời gian vừa đủ ta rót toàn bộ số nước trà trong ấm đợi nguội và sử dụng ( Sử dụng nguyên liệu cho những lần pha tiếp theo, thường thì từ 2 – 3 lần) Có thể thêm gừng, sả hoặc đường nếu bạn muốn thay đổi hương vị.

Mua trà mâm xôi ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều thương hiệu trà mâm xôi được giao bán trên mạng, tuy nhiên để mua được hàng chính hãng với giá tốt nhất thì chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo ở website uy tín, được nhiều người phản hồi tốt.

1 Hộp trà mâm xôi thường có giá từ 50 – 150k.

Quả Mâm Xôi Đỏ: Thành Phần Dinh Dưỡng Và Lợi Ích

Quả mâm xôi đỏ: Thành phần dinh dưỡng và lợi ích

Quả mâm xôi đỏ có nguồn gốc từ châu Âu và Bắc Á và được trồng ở các vùng ôn đới trên toàn thế giới. Hầu hết quả mâm xôi Mỹ được trồng ở California, Washington và Oregon. Quả mâm xôi đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng mà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bài viết này tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của quả mâm xôi.

1. Ít calo và đóng gói với các chất dinh dưỡng

Quả mâm xôi tự hào có nhiều chất dinh dưỡng mặc dù ít calo.

Một cốc (123 gram) quả mâm xôi đỏ chứa:

Lượng calo: 64

Carbs: 14,7 gram

Chất xơ: 8 gram

Protein: 1,5 gram

Chất béo: 0,8 gram

Vitamin C: 54% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI)

Mangan: 41% RDI

Vitamin K: 12% RDI

Vitamin E: 5% RDI

Vitamin B: 4 Vé6% RDI

Sắt: 5% RDI

Magiê: 7% RDI

Photpho: 4% RDI

Kali: 5% RDI

Đồng: 6% RDI

Quả mâm xôi cung cấp hơn một nửa RDI cho vitamin C, một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước cần thiết cho chức năng miễn dịch và hấp thu sắt.

Quả mâm xôi cũng chứa một lượng nhỏ Vitamin A, thiamine, riboflavin, vitamin B6, canxi và kẽm.

2. Chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Chất chống oxy hóa là các hợp chất thực vật giúp các tế bào của bạn chiến đấu và phục hồi sau quá trình oxy hóa.

Quả mâm xôi chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm vitamin C, quercetin và axit ellagic.

So với các loại quả mọng khác, quả mâm xôi có hàm lượng chất chống oxy hóa tương tự như dâu tây.

Một đánh giá của các nghiên cứu trên động vật cho thấy quả mâm xôi và chiết xuất quả mâm xôi có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như bệnh tim, tiểu đường, béo phì và ung thư.

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở những con chuột bị béo phì, mắc bệnh tiểu đường đã quan sát thấy rằng những con được cho ăn quả mâm xôi đỏ đông khô cho thấy ít dấu hiệu viêm và stress oxy hóa hơn nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy axit ellagic, một trong những chất chống oxy hóa của quả mâm xôi, có thể không chỉ ngăn ngừa tổn thương oxy hóa mà còn sửa chữa DNA bị hỏng.

3. Hàm lượng chất xơ và tanin cao có thể có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu

Quả mâm xôi chứa ít carbs và nhiều chất xơ, khiến chúng trở thành lựa chọn thông minh cho bất cứ ai.

Một cốc (123 gram) quả mâm xôi có 14,7 gram carbs và 8 gram chất xơ.

Quả mâm xôi cũng không có khả năng làm tăng lượng đường trong máu.

Chỉ số đường huyết (GI) là thước đo mức độ nhanh chóng của một loại thực phẩm nhất định làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Mặc dù GI cho quả mâm xôi chưa được xác định, hầu hết các loại quả mọng đều thuộc nhóm đường huyết thấp.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy quả mâm xôi có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Trong các nghiên cứu trên động vật, những con chuột được cho ăn quả mâm xôi đỏ đông khô cùng với chế độ ăn nhiều chất béo có lượng đường trong máu thấp hơn và kháng insulin ít hơn so với nhóm đối chứng.

Hơn nữa, quả mâm xôi có nhiều tannin, ngăn chặn alpha-amylase, một loại enzyme tiêu hóa cần thiết để phá vỡ tinh bột.

Bằng cách ngăn chặn alpha-amylase, quả mâm xôi có thể làm giảm số lượng carbs hấp thụ sau bữa ăn, làm giảm tác động đến lượng đường trong máu của bạn.

4. Có thể có đặc tính chống ung thư

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của quả mâm xôi có thể bảo vệ chống ung thư.

Chiết xuất mâm xôi đỏ – ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm trên các tế bào ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, vú.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, chiết xuất quả mâm xôi đỏ đã được chứng minh là có thể tiêu diệt tới 90% tế bào ung thư dạ dày, ruột kết và ung thư vú.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác đã chứng minh rằng sanguiin H-6 – một chất chống oxy hóa có trong quả mâm xôi đỏ giúp tiêu diệt đến 40% tế bào ung thư buồng trứng.

Các nghiên cứu trên động vật với quả mâm xôi cũng quan sát tác dụng bảo vệ chống lại ung thư.

Trong một nghiên cứu kéo dài 10 tuần trên những con chuột bị viêm đại tràng, những con được cho ăn chế độ ăn 5% quả mâm xôi đỏ có ít viêm và nguy cơ ung thư thấp hơn nhóm đối chứng.

Trong một nghiên cứu khác, chiết xuất quả mâm xôi đỏ đã ngăn chặn sự phát triển của ung thư gan ở chuột. Nguy cơ phát triển khối u giảm khi dùng chiết xuất quả mâm xôi với liều lượng lớn hơn.

Các nghiên cứu ở người là cần thiết trước khi quả mâm xôi có thể được kết hợp chặt chẽ với phòng ngừa hoặc điều trị ung thư.

5. Có thể cải thiện viêm khớp

Quả mâm xôi có đặc tính chống viêm có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp.

Trong một nghiên cứu, chuột được điều trị bằng chiết xuất quả mâm xôi đỏ có nguy cơ viêm khớp thấp hơn so với chuột trong nhóm đối chứng. Ngoài ra, những người bị viêm khớp trải qua các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn so với chuột kiểm soát.

Trong một nghiên cứu khác trên chuột, những người được chiết xuất từ ​​quả mâm xôi có ít sưng và phá hủy khớp hơn so với nhóm đối chứng.

Quả mâm xôi được cho là bảo vệ chống lại viêm khớp bằng cách ngăn chặn COX-2, một loại enzyme chịu trách nhiệm gây viêm và đau.

6. Có thể giảm cân

Một cốc (123 gram) quả mâm xôi chỉ có 64 calo và 8 gram chất xơ. Hơn nữa, nó được tạo thành từ hơn 85% nước. Điều này làm cho quả mâm xôi trở thành một thực phẩm chứa đầy calo, ít calo.

Ngoài ra, vị ngọt tự nhiên của chúng có thể giúp đáp ứng răng ngọt ngào của bạn.

Các chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong quả mâm xôi cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

Trong một nghiên cứu, chuột được cho ăn chế độ ăn ít chất béo, chế độ ăn nhiều chất béo hoặc chế độ ăn nhiều chất béo bổ sung một trong tám loại quả mọng, bao gồm cả quả mâm xôi. Chuột trong nhóm quả mâm xôi tăng cân ít hơn chuột chỉ bằng chế độ ăn nhiều chất béo.

7. Có thể chống lão hóa

Quả mâm xôi có nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa bằng cách chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn.

Chất chống oxy hóa đã được liên kết với tuổi thọ dài hơn trong các mô hình động vật khác nhau và cho thấy tác dụng chống lão hóa ở người.

Quả mâm xôi cũng có nhiều vitamin C, cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Nó có thể cải thiện sản xuất collagen và đảo ngược tổn thương cho da do tia UV.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, chuột già đã cho ăn chế độ ăn với quả mâm xôi 1% hoặc 2% cho thấy các chức năng vận động được cải thiện, bao gồm cả sự cân bằng và sức mạnh.

Kết luận

Quả mâm xôi có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Chúng có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường, ung thư, béo phì, viêm khớp và các tình trạng khác và thậm chí có thể cung cấp tác dụng chống lão hóa.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Nasol Quốc Tế

Hotline: 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web:  chúng tôi

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/nutrition/raspberry-nutrition#nutrition

Trà Lá Mâm Xôi Và Những Ích Lợi Dành Cho Mẹ Bầu

Đối với mẹ bầu, trà lá mâm xôi đặc biệt có lợi cho quá trình sinh nở. Món thức uống này có thể giúp rút ngắn thời gian chuyển dạ, đồng thời ngăn ngừa biến chứng xảy ra sau khi sinh.

Mâm xôi hay phúc bồn tử là loại quả mọng xuất xứ từ châu Âu, gồm hai loại đỏ và đen. Ở Việt Nam, loại mâm xôi đỏ phổ biến hơn. Đồng thời, nó cũng nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ít người biết rằng lá mâm xôi đỏ cũng giàu dưỡng chất không kém.

Trong y học cổ truyền, loại cây này thường được hãm với nước sôi thành trà uống nhằm điều trị một số bệnh lý. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cũng nhận được một số lợi ích sức khỏe khi dùng thức uống này.

Lá mâm xôi đỏ đem lại những lợi ích sức khỏe gì?

Tương tự như phúc bồn tử, lá mâm xôi đỏ có nguồn dưỡng chất dồi dào nên cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe. Theo nhiều chuyên gia, lượng vitamin và khoáng chất trong lá rất đáng chú ý, chẳng hạn như:

Ngoài ra, một lượng nhỏ axit ellagic cũng đã được tìm thấy trong lá mâm xôi đỏ. Theo các nhà nghiên cứu, hoạt chất này có tác dụng vô hiệu hóa những tác nhân gây ung thư. Đồng thời nó góp phần thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào đột biến.

Tuy nhiên, đối với giả thiết lá mâm xôi đỏ có khả năng chống ung thư, các nhà khoa học sẽ cần có thêm nhiều bằng chứng thuyết phục hơn. Mặc dù vậy, kết quả hiện tại đã cho thấy nhiều tiềm năng.

Vì sao lá mâm xôi đỏ đặc biệt có lợi cho phụ nữ?

Một số nghiên cứu cho rằng nếu phụ nữ uống trà lá mâm xôi, những triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) có thể thuyên giảm bớt, ví dụ như:

Thêm vào đó, lá mâm xôi đỏ còn chứa fragarine. Đây là một hợp chất thực vật giúp làm săn chắc các cơ ở vùng xương chậu. Từ đó giảm tình trạng co thắt đột ngột của nhóm cơ này trong chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, thưởng thức một tách trà lá mâm xôi đỏ cũng có tác dụng xoa dịu cảm giác khó chịu trong thời gian hành kinh.

Mặt khác, theo ước tính, mỗi 28g lá mâm xôi đỏ có thể chứa 3,3mg sắt. Số lượng này chiếm 18% RDI (mức tiêu thụ khuyến cáo mỗi ngày) sắt ở phụ nữ trong độ tuổi 19-50. Việc bổ sung đầy đủ sắt cho cơ thể giúp phòng ngừa vấn đề thiếu máu do kinh nguyệt. Đặc biệt nếu bạn rơi vào trường hợp rong kinh kéo dài.

Mẹ bầu được lợi gì khi uống trà lá mâm xôi đỏ?

Mặc dù trà lá mâm xôi đỏ thường được khuyên dùng ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, một số mẹ bầu lựa chọn thưởng thức thức uống này ngay từ đầu nhằm xoa dịu cảm giác buồn nôn và nôn (ốm nghén) trong ba tháng đầu thai kỳ.

Mặt khác, loại trà thảo mộc trên còn được dùng với mục đích:

Hỗ trợ tử cung hoạt động

Nâng cao kết quả chuyển dạ

Ngăn ngừa tình trạng chảy máu quá nhiều sau khi sinh

Trà lá mâm xôi đỏ giúp rút ngắn thời gian chuyển dạ

Nhiều người tin rằng một trong những tác dụng của trà lá mâm xôi đỏ là đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Lý do là vì hợp chất fragarine trong lá mâm xôi có khả năng tăng cường sức khỏe và hoạt động của nhóm cơ xương chậu, bao gồm cả thành tử cung. Nhờ đó, việc sinh nở sẽ diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn.

Một nghiên cứu tiến hành trên 108 mẹ bầu cho thấy thời gian chuyển dạ ở những người uống trà lá mâm xôi đỏ vào giai đoạn cuối thai kỳ ngắn hơn so với những người không uống.

Một năm sau, nghiên cứu trên được lặp lại với 192 tình nguyện viên là phụ nữ mang thai. Lúc này, các chuyên gia nhận ra trà lá mâm xôi đỏ không chỉ đẩy nhanh giai đoạn chuyển dạ đầu tiên mà còn rút ngắn khoảng 9,59 phút ở giai đoạn thứ hai.

Giảm thiểu biến chứng sau khi sinh bằng trà lá mâm xôi đỏ

Ngoài ra, theo kết quả từ một nghiên cứu, tỷ lệ đỡ đẻ bằng kẹp forceps đã giảm 11% đối với mẹ bầu uống trà lá mâm xôi đỏ trong tám tuần cuối thai kỳ. Giảm thiểu khả năng can thiệp bằng dụng cụ y tế khi sinh cũng giúp phụ nữ hạn chế phát sinh biến chứng sau đó.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trà lá mâm xôi đỏ an toàn cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, một số người cũng có thể gặp phải tác dụng phụ nhưng không đáng kể. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên cẩn thận với những dấu hiệu bất thường của cơ thể sau khi uống trà.

Hai trong những đặc tính thường thấy của trà thảo dược là nhuận tràng và lợi tiểu nhẹ. Do đó, nó có thể dẫn đến:

Vì vậy, nếu sức khỏe của bạn không ổn định, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thức uống này.

Liều lượng an toàn cho mẹ bầu

Đối với phụ nữ mang thai, thời gian tối ưu nhất để bắt đầu uống loại trà trên là vào tuần thứ 32. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy liều lượng an toàn của chiết xuất lá mâm xôi đỏ trong trường hợp này là 2,4mg, tương đương với 1-3 tách trà mỗi ngày.

Nếu bạn quyết định dùng trà sớm hơn thời gian trên, hãy uống duy nhất một tách mỗi ngày. Điều này đảm bảo an toàn cho cả bạn và thai nhi trong bụng.

Ngoài ra, nếu cơn gò Braxton-Hicks phát sinh hay xuất hiện tình trạng đốm máu trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc ba, bạn cần ngưng sử dụng thức uống này ngay lập tức.

Nhờ lượng dưỡng chất dồi dào, trà lá mâm xôi đỏ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt, phụ nữ mang thai dùng thức uống này có thể rút ngắn thời gian chuyển dạ, đồng thời hạn chế rủi ro phát sinh biến chứng. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, bạn vẫn nên tham khảo về liều lượng với bác sĩ trước khi uống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Sức Khỏe Của Quả Mâm Xôi Và Những Điều Cần Biết trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!