Xu Hướng 2/2024 # Lễ Tắm Phật Và Cúng Dường Trai Tăng Tại Chùa Liên Trì # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lễ Tắm Phật Và Cúng Dường Trai Tăng Tại Chùa Liên Trì được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sáng ngày 25 tháng 05 năm 2024 (11-04 Mậu Tuất) tại chùa Liên Trì thuột xã Hoà Thuận, Tp. Buôn Ma Thuột tổ chức lễ tắm Phật – Cúng Dường Trai Tăng và tặng quà từ thiện

Quang lâm và chứng minh lễ có sự hiện diện: – HT. Thích Giác Chí ủy viên HĐCM GHPGVN- Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh. – HT. Thích Châu Quang Ủy viên HĐTS – GHPGVN; Trưởng BTS Phật giáo tỉnh. – TT. Thích Giác Tiến, Ủy viên HĐTS – Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh. – TT. Thích Hải Thông Phó BTS kiêm Trưởng Ban Nghi lễ. – ĐĐ. Thích Hải Định Trưởng Ban Văn hóa. – HT. Thích Giác Phương Trụ trì TX Ngọc Quang. cùng chư tôn đức Tăng, Ni, trụ trì và đông đảo Phật tử các đạo tràng về tham dự.

Theo dòng lịch sử dân tộc, lễ Phật đản cùng nghi thức Tắm Phật, đã trở thành một nét sinh hoạt tâm linh cao đẹp trong văn hóa Việt Nam . Người con Phật với lòng tôn kính Tam Bảo, trên nền tảng của chánh kiến, mỗi khi thắp một nén hương, dâng một cành hoa lên đức Phật, hay rưới những gáo nước thơm tinh khiết lên tôn tượng Như Lai, với một tâm niệm nguyện quay về nương tựa với giác tánh nơi tự tâm, trang nghiêm cho chính mình bằng hương thơm đức hạnh, bằng cành hoa trí tuệ và bằng nước từ bi nhẫn nhục, để có khả năng tùy thuận thích ứng với mọi duyên thuận, nghịch, chuyển hóa tự thân, trang nghiêm tịnh độ. Phải chăng trong giây phút cảm ứng mầu nhiệm, ta cũng thấy được mình đang tắm gội đức Phật của chính mình.

Tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, ngoài mục đích kỷ niệm Phật đản sanh còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến thanh tịnh ba nghiệp THÂN KHẨU Ý của con người !

Hoà trong không khí hân hoan của mùa khánh đản PL: 2562 – DL: 2024. TT. Thích Minh Đạt chủ sám buổi lễ tắm phật tại chùa Liên Trì xã Hoà Thuận, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak. Tiếp đó ĐĐ. Thích Hải Trung trụ trì chùa Liên Trì đã tặng 30 xuất quà cho các hộ nghèo và neo đơn. Phần quà gồm có:

1 thùng mì tôm

Phong bì 100.000 Đ

10 Kg gạo

1 bao áo quần cũ

Sau đó là Lễ cúng dường trai Tăng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin, Ảnh: Nam Phương – Nguyễn Phương Ban TTTT PG DakLak

Đà Nẵng: Lễ Trai Tăng Cúng Dường Và Tiến Linh Tại Chùa Quang Châu

Sáng ngày 23/02/Giáp Ngọ (23/03/2014), lễ Trai đàn giải oan bạt độ chẩn tế cầu âm siêu, dương thái, khánh thành tôn tượng đức Phật nhập diệt và thánh tượng Tế điên Hòa thượng, phát nguyện truy tiến tiền hậu công đức, quá cố ân nhân, bách tính chư hương linh tại chùa Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng đã tiến hành buổi lễ Cúng dường Trai tăng, tiến linh và đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn, phóng sinh loại thục mạng hồi hướng công đức và tạ Phật hoàn kinh.

Chư Tôn đức niệm hương

BTC buổi lễ đã trang nghiêm cung thỉnh Chư tôn đức HT.Thích Chí Mãn – Phó ban Tăng sự T.Ư GHPGVN, tọa chủ chùa Pháp Vân,cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tự viện, tịnh thất trong toàn Tp.Đà Nẵng quang lâm tham dự buổi lễ.

Sư cô TN Minh Tịnh dâng lời tác bạch cúng dường Trai tăng

Mở đầu buổi lễ cúng dường Trai tăng, chúng tôi Minh Tịnh trụ trì chùa Quang Châu thay mặt BTC và Ni chúng bổn tự dâng lời tác bạch nêu lên phát nguyện của bổn tự và phật tử thập phương đã thiết tưởng đến sự hy sinh thân mạng vì đạo nghiệp khai sơn tạo tự thủa ban đầu, nghĩ đến công ơn các anh hùng liệt sĩ đã xả thân cho độc lập tự do của Tổ quốc, nghĩ đến thâm ân sinh thành, dưỡng dục của ba đời cha mẹ nên đã phát tâm thiết trí đàn tràng để nguyện cầu cho người đã khuất sớm được nhẹ nhàng giải thoát, người còn sống được an lạc, hạnh phúc ngưỡng mong Chư tôn thiền đức tăng, ni thùy từ nạp thọ để phật tử đạo tràng và thập phương được ân triêm công đức.

HT.Thích Chí Mãn ban đạo từ

HT.Thích Chí Mãn thay mặt Chư tôn đức ban đạo từ tán dương Sư cô trụ trì đã cùng Ni chúng bổn tự thiết lế trai đàn, đây là mọt việc làm có ý nghĩa làm mới, chí thành, chí nguyện hướng lên ngôi Tam Bảo cầu nguyện, nhờ công đức này mà cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp được chuyển hóa, đoạn nghiệp siêu sinh giải thoát…

Sau lời đạo từ Chư Tôn đức tăng, ni đã tụng Kinh, trì chú tiến hành buổi lễ quá đường, nghi thức thụ thực cúng dường theo truyền thống Phật giáo.

Chiều cùng ngày HT.Thích Thanh Đàm giám tự Tổ đình Thiền Tôn (Thừa Thiên Huế) làm Sám chủ đã đăng đàn chẩn tế cúng thí thực âm linh cô hồn và phóng sinh loại, tạ Phật hoàn kinh, kết thúc 3 ngày diễn ra lễ.

Thanh Nam

Lễ Cúng Dường Trai Tăng

Lễ Cầu Nguyện &

hồi hướng đến thân nhân hiện tiền & quá vãng

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

Cầu An:

Gia chủ Tạ Thị Sợi cầu an cho:

Simon Triệu, Quốc Mỹ Na, Triệu Philip, Lâm Tài, Lâm Mỹ Loan, Lâm Mỹ Phụng, Lâm Phát, Lâm Mỹ Lan, Lâm Mỹ Linh, Lâm Mỹ Anh, Lâm Mỹ Yến, Lâm Mỹ Trân

Gia chủ Vũ Bảo Anh cầu an cho Mẹ:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

10222 Larson Ave.

Garden Grove, CA 92843

Telephone: (714) 537-2234 – (714) 837-0636 – (714) 878-4294

ĐÓNG GÓP TRỰC TUYẾN GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO KÉM MAY MẮN TẠI QUÊ NHÀ

Xin nhấn vào nút ” Make A Donation ” bên dưới để đóng góp trực tuyến cho Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (quý ân nhân có thể sử dụng paypal hay các dạng tín dụng khác). Mọi đóng góp đều được cấp biên nhận để khấu trừ thuế theo luật định. Chân thành cảm ơn quý ân nhân.

Fax: (866) 690-6029

Web: www.hoituthienphohien.com * E-mail: [email protected]

Lê Thị Tư, pháp danh Nguyên Thanh, 87 tuổi

Cầu Siêu:

Gia đình Vũ Hữu Chính (Cha), Lê Thanh Thủy (Mẹ), Võ Thu Thủy (Vợ), Vũ Thị Thanh Thúy (Chị), Vũ Thúy Thùy Lan (Chị), Vũ Lê Quốc Giáo (Em trai), Võ Thị Chi (Em dâu) cầu siêu cho:

Hương linh Vũ Hữu Minh Mẫn, pháp danh Pháp Tâm Mẫn, mất ngày 21 tháng 11, năm 2011, tại Las Vegas, hưởng dương 42 tuổi

Gia chủ Tạ Thị Sợi cầu siêu cho:

Hương linh Lâm Triều, mất ngày 29 tháng 11, năm 2011, hưởng thọ 79 tuổi

ĐỌC THÊM:

Universal Virtue Buddhist Charities

10222 Larson Ave.

Garden Grove, CA 92843

Telephone: (714) 537-2234 – (714) 837-0636 – (714) 878-4294

Online Donations

Vài nét về Hội-About Us Hoạt động -Activities

Hình Ảnh-Pictures Bài vở-Articles Ân nhân-Donor List

Đóng góp-Online Donation Liên lạc-Contact Us

Phim ảnh-Videos Thông báo-Announcement

Trở về trang nhà-Home Page

Please click on the “Make a Donation” button below to contribute to Universal Virtue Buddhist Charities. Your contribution is tax deductible to the fullest extent allowed by law.

Fax: (866) 690-6029

Web: www.hoituthienphohien.com * E-mail: [email protected]

LỊCH SỬ CHÙA PHÚ THỌ

Trở về trang hình ảnh – Back to the pictures page

Trở về trang nhà-Back to the home page

Kính thưa quý ân nhân và đồng hương,

Ngày 10 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày 17 tháng Chạp năm Tân Mão), theo sự thỉnh cầu của một số ân nhân Phật tử tại Mỹ, Úc, và Canada…với nguyện vọng tu tạo phước lành hồi hướng cho cha mẹ và quyến thuộc hiện tiền cũng như đã quá vãng, Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, sáng lập viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, đã cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni từ Đà Nẵng và các vùng lân cận quang lâm về chùa Phú Thọ chứng minh và thiết lễ cầu an, cầu siêu cũng như lễ cúng dường trai tăng. Nhân dịp này, chùa cũng cầu nguyện cho tất cả quý Phật tử, ân nhân, đàn na, tín thí, công phu công quả, và tất cả chư hương linh.

Thật là một phước duyên lớn và niềm hoan hỉ vô biên cho Phật tử chùa Phú Thọ, một ngôi chùa vùng quê nghèo, được cung đón chư tôn Thiền đức quang lâm và hộ niệm thật đông đảo. Xin tán dương công đức của quý Phật tử ân nhân đã phát tâm cúng dường. Kính mời quý ân nhân và đồng hương xem những hình ảnh của buổi lễ thật trang nghiêm và xúc động này. Trước thềm năm mới, kính chúc quý ân nhân và đồng hương thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường, Bồ Đề Tâm tăng trưởng.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát,

Tỳ kheo ni Thích Nữ Lệ Đức

Cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm

của quý ân nhân Phật tử

Cúng Dường Trai Tăng

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ. Hội Phổ Hiền là kết hợp của những người nặng lòng với đồng bào nghèo bất hạnh tại quê nhà muốn làm những gì cụ thể để giúp đỡ đồng bào. Thiện nguyện viên của Hội làm việc với tinh thần phụng sự trong sáng, bất vụ lợi, không phân biệt tôn giáo. Kể từ ngày thành lập, Hội đã đón nhận sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi. Hiện nay Hội đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật. Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes.

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp. Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Hội Đồng Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện. Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ…Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và hỗ trợ của quý ân nhân để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện muốn xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà. Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ). Kính mời quý ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ. Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận. Mọi đóng góp của quý ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào. Thiện nguyện viên của Hội tại Hoa Kỳ không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ. Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai. Hội được Sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3). Đóng góp của quý ân nhân sẽ được khấu trừ thuế theo luật định.

Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

– để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

– để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

– để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và mọi người;

– để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

– để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

Mọi đóng góp giúp đỡ hay để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ở Hoa Kỳ và Việt nam, xin liên lạc về:

Chi phiếu xin đề: “Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền” hay “Universal Virtue Buddhist Charities”

Để xem các hình ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com

About Universal Virtue Buddhist Charities

Universal Virtue Buddhist Charities was founded in 2006 by Reverend Thích Nữ Hoa Tâm, a Buddhist nun, and other southern Californian Buddhist followers with the intention to alleviate the suffering of less fortunate individuals and communities in Vietnam as well as supporting needy individuals and families in the U.S. We aim at working together with the spirit of service, transparency, and religious inclusiveness. Since the establishment of the organization, Universal Virtue Buddhist Charities has received the trust and support of many donors, volunteers, and community members. Currently, we are implementing charitable and social services programs including relief missions, sponsorship programs for underprivileged children, the isolated elderly, and the disabled. In the U.S., we also have counseling, support group, and friendly visiting programs for patients in hospitals, nursing homes, and mental institutions.

Universal Virtue Buddhist Charities operates with transparency and professionalism. We have Honorary Board (consisting of Venerable Nuns), Board of Directors, and Executives Board as well as many volunteers working together to ensure transparency and effectiveness of the different charitable programs. Our volunteers and leading boards include Buddhist nuns, mental health experts, social workers, businesspersons, accountants…All are working together with compassion and responsibility in order to timely respond the needs of less fortunate people. We sincerely appeal to your love and contribution to help us alleviate suffering, improve the quality of life, and purify our society.

With strong sense of responsibility to the donors and strong desire to alleviate the suffering of others, we strive our best to ensure the relief goods are directly delivered to the needy individuals and communities. Our volunteers will also pay home visits to individuals and families whom donors ask us to help. We welcome you to join with us in all the relief missions in Vietnam and the U.S. All of our activities are documented with certificates and pictures. Your contributions will directly go to the needy recipients. Our volunteers pay their own expenses and contribute to the relief missions. All financial matters will be disclosed upon request. Universal Virtue Buddhist Charities is recognized the IRS as a non-profit public benefit 501(c)(3) organization. Your contribution will be tax deductible to the fullest as allowed by law.

We invite you to join us in our charitable missions in order to:

– generate and nurture compassion in us and others;

– follow the great virtues and deeds of Lord Buddha, Bodhisattvas, and other Holy Beings, who have great mercy for the suffering of all sentient beings;

– build a loving and peaceful society for ourselves and others;

– have a happy and meaningful life, and

– cultivate and share merits to our ancestors, parents, siblings, relatives, and all sentient beings, so that they could be well and peaceful if alive and be reborn in high realms if deceased.

For contribution or further information, please contact us at:

Please make check payable to: “Universal Virtue Buddhist Charities”

For updated information, news, and pictures of our activities, please visit us on the web at http://www.hoituthienphohien.com

Chùa Đại Tòng Lâm: Lễ Cúng Dường Trai Tăng

Trưa ngày 13/09/2024 Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm tự đã long trọng tổ chức Lễ cúng dường trai tăng nhân ngày khai khoá Học kỳ II năm thứ 3 Trường Cao Trung Phật học và Lạc thành Trai đường mới

Năm 1999 trai đường của Trường Cao trung Phật học được xây dựng đơn giản khá thấp với mái tôn khung sắt. Do điều kiện kinh tế lúc bấygiờ còn eo hẹp nên trai đường khá thấp. Mục đích chính xây dựng phục vụ cho Tăng sinh Nội trú Trường Trung cấp Phật học nên khá hẹp và nóng bức. Dần dần do nhu cầu tăng cao, vừa phục vụ tăng sinh, vừa phục vụ cho tăng chúng bổn tự và khách thập phương nên trai đường được cơi nới thêm. Sau khi hoàn thành Trung tâm Văn hoá, được sự hỗ trợ của Phật tử, Hoà thượng Viện chủ Thích Quảng Hiển đã quyết định xây dựng lại Trai đường mới đáp ứng được nhu cầu hiện tại vào tháng 4/2024.

Trãi qua gần 5 tháng xây dựng sáng ngày 13/09/2024 (nhằm ngày 15/08 Kỷ Hợi) Trai đường đã được lạc thành và cũng nhân ngày khai khoá học kỳ II năm thứ 3 Lớp Trung cấp Tăng khoá IX, Tỳ kheo ni Thích nữ Nhuận Bình và Phật tử Diệu Quang, Diệu Trí cũng đã cúng dường trai tăng lên Tăng chúng bổn tự và Tăng sinh của Trường

Trong lời tác bạch cúng dường đại diện hàng Phật tử đã dâng lời: Chúng con được hữu duyên, hữu phúc mang thân người, trùng phùng Tam Bảo, hạnh ngộ Minh sư, tín tâm tu tập theo giáo lý Phật đà và được Hoà thượng Viện chủ tận tâm hướng dẫn. Chính vi lẽ đó chúng con góp nhặt chút ít tịnh tài, tịnh vật cúng dường mười phương Tam Bảo cầu mong Chư tôn đức hoan hỹ nạp thọ…

Thay mặt Tăng chúng Hoà thượng Thích Quảng Hiển Viện chủ Tổ đình Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm tự kiêm Hiệu trưởng Trường Cao trung Phật học đã tán thán công đức của Sư cô và Phật tử đã trợ duyên cho tăng chúng bổn tự.

Xin giới thiệu chùm ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Quảng Nam: Chùa Yên Sơn Thiết Lễ Cúng Dường Trai Tăng

PSO – Nằm trong chương trình lễ Trai đàn cầu siêu – Truy niệm tiền nhân công đức – Phổ độ bách tánh chư hương linh – Bạt độ giải oan – Chẩn tế âm linh cô hồn, sáng ngày 21/3/2024 (nhằm ngày 09/02 năm Tân Sửu), chùa Yên Sơn (thôn Thuận Yên Tây, xã Tam Sơn, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã thiết lễ trai tăng cúng dường.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Tịnh Đức – Trụ trì chùa Trường Thọ (TP. Tam Kỳ), đương vi Sám chủ trai đàn; chư Tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo đạo hữu Phật tử trong và ngoài huyện Núi Thành.

Sau lời tác bạch cúng dường của SC. Thích Nữ Diệu Nghiêm – UV BTS PG huyện Núi Thành, Trụ trì chùa Yên Sơn. ĐĐ. Thích Tịnh Đức đã có lời đạo từ tán dương sự cố gắng nỗ lực của Sư cô Trụ trì cùng đạo hữu Phật tử nơi đây. “Được biết từ ngày Sư cô về trụ trì nơi đây, ngôi chùa ngày càng phát triển, trang nghiêm, đạo tràng Phật tử ngày càng đông. Ngôi chùa nằm trong vùng xa xôi hẻo lánh, nhiều oan hồn uổng tử chết trong chiến tranh, trầm nghịch sông nước,…Hôm nay, bổn tự lập đàn tràng cầu siêu bạt độ cho quá cố chư hương linh vãng sanh về thế giới an lành. Đó là việc làm hết sức ý nghĩa”. Đại đức Sám chủ chia sẻ.

Trước đó, ngày 20/3/2024 (nhằm ngày 08/02 năm Tân Sửu), chư Tôn đức Sám chủ và Ban kinh sư đã bạch Phật khai kinh, thỉnh quá cố chư hương linh, tuyên sớ, tụng kinh, cầu siêu, truy tiến hương linh, thuyết giảng, phóng sanh đăng, hành đàn giải oan bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn.

Dịp này, chùa Yên Sơn cũng tổ chức tiệc buffet chay với hơn 100  món phục vụ cho đạo hữu Phật tử xa gần về tham dự lễ.

                               

Đình Tiến Ban TTTT PG Huyện Núi Thành

Tp.hcm: Lễ Cúng Dường Trai Tăng Tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam

PSO – Sáng ngày 07/01/2024, tại Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2 (đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, chúng tôi đã diễn ra buổi lễ cúng dường trai Tăng cho hơn 1.000 Tăng Ni sinh tại Học viện.

Chứng minh và tham dự có: TT. Thích Tâm Đức – Phó viện trưởng Phật học Việt Nam; TT.Thích Chơn Minh – Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện.  TT. Thích Hạnh Bình – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam; NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Ban Nội viện Ni; cùng chư Tôn đức Thường trực Hội đồng điều hành Học viện.

Gia đình Phật tử phát tâm cúng dường đã thành kính cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm trai đường chứng minh cho trai lễ.

Sau đó, được sự chỉ dạy của chư Tôn đức, đại diện cho gia đình, Phật tử Hùng Tú Anh – pháp danh Diệu An, thành kính dâng lời tát bạch cúng dường lên chư Tôn đức chứng minh.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, TT.Thích Chơn Minh đã tán thán công đức gia đình phật tử Hùng Tú Anh – pháp danh Diệu An đã phát tâm cúng dường buổi lễ này cũng như đã hỗ trợ, cúng dường chư tôn đức Tăng Ni tại Học viện trong nhiều năm qua. Tại đây, Thượng tọa cũng nêu lên ý nghĩa của việc cúng dường trai Tăng, cũng như hạnh nguyện của Đức Bồ Tát Địa Tạng thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật.

Toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni đã hồi hướng, cầu siêu hương linh cụ ông Lý Quốc Vinh, pháp danh Minh Lộc, sinh năm 1940 mất ngày 05/11/ Canh Tý, hưởng thọ 81 tuổi và và hương linh cụ Lý Hỏa, hưởng thọ 80 tuổi; hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền, đồng thời thắp sáng truyền thống hiếu đạo cho quý đạo tràng Phật tử.

Dịp này, gia đình Phật tử Hùng Tú Anh và đạo tràng Phật tử cũng đã thành kính dâng tứ sự cúng dường chư Tôn đức chứng minh, hồi hướng công đức đến cửu huyền thất tổ được vãng sanh về thế giới an lành.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lâm Huy

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Tắm Phật Và Cúng Dường Trai Tăng Tại Chùa Liên Trì trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!