Xu Hướng 12/2022 # Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Thần Tài / 2023 # Top 21 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Thần Tài / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Thần Tài / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với những ai đã thường xuyên cúng Thần Tài chắc không còn xa lạ gì với nghi lễ cúng Thần Tài, tuy nhiên, đối với những người mới ra ở riêng hoặc mới mở cửa hàng để kinh doanh, buôn bán thì một việc đơn giản như Lễ cúng Thần Tài gồm những gì không phải ai cũng biết. Chuẩn bị được các nghi lễ cúng Thần Tài đúng cách mới thể hiện được sự thành kính, thành tâm của gia chủ để thần linh có thể che chở và phù hợp cho gia đình đó một năm mới làm ăn phát đạt.

Chuẩn bị lễ cúng Thần Tài

Lễ cúng Thần Tài gồm những gì?

1. Chuẩn bị bàn thờ Thần Tài

Khâu chuẩn bị bàn thờ Thần Tài là một trong những khâu quan trọng, cụ thể, bạn sẽ phải chuẩn bị một số vật dụng và đồ cúng như sau:

– Tượng ông Thần Tài: Bạn có thể mua tượng Thần Tài ở ngoài cửa hàng, bao bọc cẩn thận và đưa về nhà của mình, nên đặt tượng ông Thần Tài ở bên trái, Ông Địa ở bên phải.

– Chuẩn bị một bát hương đặt ở giữa bàn thờ.

– Chuẩn bị một lọ hoa tươi, lọ hoa sẽ được đặt ở phía tay phải, bạn có thể sử dụng các loại hoa có bông và nhiều búp nhỏ.

– Chuẩn bị một đĩa quả tươi (nên chọn số lẻ), chọn quả không bầm dập, tươi ngon, nguyên trái đặt ở phía bên tai phải. Tốt nhất bạn nên chọn 5 loại quả khác nhau.

– Trên bàn thờ cần có chén nước. Bạn nên rửa chén sạch sẽ trước khi đổ nước vào, không nên đổ đầy chén.

– Chuẩn bị đèn dầu hoặc nến.

– Vàng mã, hương.

2. Văn khấn cúng Thần Tài

Các gia chủ khi khấn Thần Tài cần chuẩn bị bài văn khấn Thần Tài sẽ thể hiện được mong muốn một năm nhiều tài lộc sẽ vào nhà, giúp gia đình làm ăn phát đạt và có được tiền bạc, giữ được của cải. Trong bài văn khấn thần tài cần nói rõ họ tên, tuổi, địa chỉ của người khấn để thần linh có thể nghe được và phù hộ cho người đó.

3. Những điều cần lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

– Nên chuẩn bị đồ lễ đơn giản, gọn gàng, hoa quả cần tươi, nước phải sạch.

– Nên rót 5 chén nước.

– Gạo muối sau khi cúng xong, bạn sẽ bỏ vào trong lọ và để ở trong nhà, không nên đổ đi.

– Không nên để các con vật trong nhà quấy phá bàn thờ Thần Tài.

– Nên lau chùi bàn thờ Thần Tài thường xuyên bằng nước hoa bưởi.

– Nên thay luôn hoa quả khi héo.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn Lễ cúng Thần Tài gồm những gì để các bạn có thể nắm bắt và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đặt một bàn thờ Thần Tài ngay trong gia đình mình. Lễ cúng Thần Tài phải được chăm chút thì mới có hiệu quả tốt, vì vậy, bạn đừng bỏ qua những gợi ý trên để giúp bạn có thể đạt được những mong ước tài lộc của mình trong năm mới.

Cúng Thần Tài Gồm Những Gì? Bài Cúng Thần Tài Chuẩn Nhất / 2023

Thờ cúng Thần Tài có ý nghĩa gì?

Theo tương truyền phong tục thờ Thần Tài là một trong những tín ngưỡng còn lưu lại của người Việt từ xa xưa. Đa số tất cả các gia đình buôn bán, kinh doanh hay cầu tài lộc và sự thịnh vượng về mặt vật chất, của cải đều thờ phụng Thần Tài. Vì vậy, việc thờ cúng Thần Tài sẽ giúp gia chủ “buôn may, bán đắt” có được nhiều tiền bạc, cuộc sống trở lên sung túc và ấm no hơn.

Lên đầu trang ↑

Ban thờ Thần Tài gồm những gì?

Ban thờ Thần tài thường sẽ được thờ cùng với Thổ Địa với ý nghĩa hai vị hộ chủ đặc biệt. Một vị mang đến tài lộc và may mắn còn một vị giúp cai quản đất đai khỏi ma quỷ và những điều xấu, mang đến sự bình an.

Tượng Thần Tài: Đặc điểm nhận diện là hình ảnh ông lão với râu dài và tóc trắng, mặc áo có thắt đai và đội mũ quan. Hai tay được chia một tay cầm gậy trượng và một tay cầm những nén/thỏi vàng – bạc.

Tượng ông Địa: Đặc điểm nhận diện là hình ảnh ông lão bụng phệ, mặc áo hở bụng, râu ngắn. Trên tay phải cầm một chiếc quạt và tay trái cũng cầm thỏi vàng/bạc.

Vị trí đặt tượng thần tài trên bàn thờ thường là bên trái và tượng Thổ Địa thường được đặt phía bên trái. Vị trí đặt tượng Thần Tài Thổ Địa có thể thay đổi theo tuổi và mong ước của gia chủ hoặc theo vị thầy đặt bàn thờ Thần Tài.

2. Bài vị thần tài

Bài vị thần tài thường là một tấm kính có màu đỏ được viết lên trên bằng chữ hán với hai câu đối: “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” hoặc câu “Chiêu tài tiến bảo”. Xung quanh bài vị thường được vẽ thêm 2 con rồng uốn lượn cùng tiền vàng.

3. Hũ gạo, muối và nước

Một trong những vật dụng thờ thần tài không thể thiếu trên bàn thờ thần tài đó chính là: Hũ gạo, hũ muối và hũ nước. Đây được xem là ba thứ cần thiết nhất trong hoạt động sống thiết yếu của con người; việc đặt ba hũ gạo – muối – nước lên bàn thờ thể hiện thành ý cầu cho gia chủ luôn luôn được ấm no, đầy đủ.

Thông thường ba hũ này sẽ được đặt ở giữa tượng Thần Tài – Thổ Địa, không thay mới thường xuyên mà chỉ cuối năm mới thay.

4. Bát hương thờ thổ địa

Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, theo đúng chiều để hàng ngày gia chủ có thể thắp hương cầu khẩn đến Thần Tài – Thổ Địa. Bát hương cần được tẩy uế bằng rượu gừng trước khi thờ và khi bốc bát hương cần có cốt Thất Bảo để việc thờ phụng trở nên thịnh vượng hơn.

Bát hương thường rất kiêng kị việc xê dịch vì vậy khi đặt lên bàn thờ bạn nên chọn vị trí đẹp rồi cố định lại bằng keo cho chắc chắn.

5. Một số vật dụng khác

Lọ hoa: Hoa thờ thần tài thường được chọn nhiều nhất là hoa cúc vì sắc vàng may mắn. Lọ hoa thường đặt ở vị trí bên phải bàn thờ.

Mâm ngũ quả: Đĩa trái cây thờ thần tài nên đặt phía bên tay trái nên sắp 5 loại quả thành mẫn ngũ quả như thờ cúng gia tiên.

Đĩa tỏi: Bàn thờ thần tài thường được thờ thêm với 1 đĩa tỏi đặt phía bên phải cạnh lọ hoa với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ đến quấy nhiễu.

Ba chén nước: Phía trước bát hương bạn có thể đặt khay nước để dâng cúng nước lên Thần Tài mỗi ngày mong cầu sự đầy đủ và giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Tượng ông cóc ngậm tiền: Thường được thờ chung trên ban thờ thần tài. Buổi sáng khi thắp hương quay ông cóc ra ngoài và đến tối quay vào trong để giữ lộc.

Tượng Phật Di Lặc: Một số ban thờ Thần Tài có thể thờ thêm tượng Di Lặc để tăng sự may mắn và bình an. Ngoài ra, một số người còn cho rằng vị Phật Di Lặc sẽ ngăn các vị thần làm điều sai trái, bảo hộ gia chủ trong bình an và tránh được sự quấy phá của những tinh linh không tốt.

Lên đầu trang ↑

Cúng thần tài gồm những gì?

Cúng thần tài gồm những gì phụ thuộc vào thời điểm cúng và dịp cúng lễ trong năm. Thông thường ngày cúng thần tài quan trọng nhất trong năm là ngày Vía Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch. Đối với tất cả các gia chủ thì cúng vào ngày vía rất quan trọng. Ngoài ra đối với tất cả các cửa hàng kinh doanh thì việc cúng thần tài mỗi ngày vẫn được thực hiện.

1 Chuẩn bị đồ cúng thần tài ngày vía gồm những gì?

Vào ngày Vía Thần Tài – mùng 10 tháng Giêng âm lịch gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ cúng thần tài bao gồm các lễ vật sau:

Mâm cỗ tam sên gồm các món: Thịt heo luộc có đầy đủ mỡ – nạc – da, trứng luộc và tôm luwjc được bày chung trên một đĩa lớn.

Hoa quả: Loại hoa thích hợp nhất là hoa cúc vàng nở rộ; mâm ngũ quả được bày trí cẩn thận với 5 loại quả khác nhau.

Trên bàn thờ nên có 3 chén nước đầy và 3 cốc rượu đầy.

Chuẩn bị tiền vàng mã và hương thắp mới

Sử dụng đèn dầu hoặc nến để thắp trong lúc dâng cúng

Một đĩa gạo trộn với muối hạt sạch,

1 lá trầu và 1 quả cau

Bánh kẹo 1 đĩa nên chọn từ 3 – 5 loại.

Xôi đậu xanh hoặc xôi gấc ba tầng

Thuốc lá và tiền đặt lên mâm ngũ quả.

Ngoài những vật phẩm dâng cúng trên, trong dân gian còn có tục lệ mua vàng vào ngày lễ vía và đặt lên bàn thờ để cầu tài lộc cho cả năm. Một số tỉnh còn có tục lệ dâng cúng cá lóc nướng lên Thần Tài vào ngày Vía.

Lưu ý: Đồ cúng cần được lựa chọn loại tươi mới và sạch, nên bày đầy đặn chút để thể hiện lòng thành với vị thần tài lộc.

2. Đồ cúng thần tài ngày thường gồm những gì?

So với đồ cúng ngày Vía Thần Tài thì cách cúng và đồ cúng thần tài mỗi ngày rất đơn giản. Thông thường bạn chỉ cần thay nước sạch vào mỗi buổi sáng và để tiền lên bàn thờ rồi thắp nhang là được.

3. Lưu ý khi cúng lễ Thần Tài

Để buổi dâng lễ thần tài diễn ra toàn mãn gia chủ cần lưu ý một số điểm sau:

Nên bao sái tượng và lau dọn ban thờ, tượng sạch sẽ trước khi dâng lễ.

Vị trí ban thờ cần hướng thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng sẽ tốt hơn.

Bày đồ cúng đơn giản và gọn gàng, nên chia làm các đĩa nhỏ hoặc đặt trên một đĩa lớn. Đồ cúng chuẩn bị vừa phải tránh quá nhiều khó bày biện đẹp mắt.

Khi cúng xong giữ lại gạo và muối cho có lộc.

Vàng mã phải hóa ngay sau khi làm lễ xong

Nước và rượu thì tưới ra trước cửa, nên tưới từ ngoài tưới vào trong.

Khi đốt nhang nên đốt số lẻ từ 1 – 5 cây, kiêng kỵ việc đốt nhang số chẵn 2.

Lên đầu trang ↑

Cúng thần tài vào giờ nào tốt nhất?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy và nghiên cứu về nghi lễ thì thời điểm thắp hương ban thờ Thần Tài tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng, trước 12 giờ trưa. Giờ cúng thần tài thịnh vượng và tốt nhất nên vào giờ Thìn, từ 7 giờ – 9 giờ sáng mỗi ngày.

Đối với gia chủ làm kinh doanh và đặt bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng thì nên thắp nhang vào cả buổi sáng và buổi tối để đạt được sinh khí tốt nhất, mang lại may mắn và khách hàng cả ngày.

Lên đầu trang ↑

Văn khấn cúng thần tài chuẩn nhất

Mỗi ngày trước khi cắm nhang cúng Thần Tài bạn nên đọc trọn vẹn bài văn khấn sau đây:

(Trước khi đọc cúi lạy 3 cái)

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là …………………………………………….Ngụ tại…………………………………………………. Hôm nay là ngày…… tháng……. năm……..

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

(Kết thúc cúi lạy 3 cái và cắm nhang vào bát hương)

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Lễ Vật Cúng Thần Tài Gồm Những Gì? / 2023

Ngày 2/2 (tức mùng 10 Âm lịch) là ngày Tết Thần tài, đặc biệt được các công ty, người buôn bán, kinh doanh chú trọng. Tuy nhiên, việc cúng bái, sắm lễ ra sao không phải ai cũng biết.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, đồ lễ cúng ngày vía Thần Tài gồm: 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu.

Thường ngày nên đốt hương mỗi sáng từ 6h đến 7h và chiều tối từ 6h đến 7 giờ, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng có hương thơm.

Lưu ý tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài. Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính đều được.

Hàng tháng thường lau bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chỉ vào ngày cuối tháng không làm theo man thư lau dọn giữa tháng là sai. Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi ( hoặc lá bưởi tùy mùa). Đặc biệt không nên lau rửa bàn thờ bằng rượu gừng nếu bàn thờ bằng gỗ sẽ làm hỏng ban thờ, tắm tượng sứ rượu gừng thì không sao.

Tuy nhiên cần nhớ 1 năm 12 tháng chỉ tắm cho tượng 3 đến 5 lần/1 năm và tắm tượng vào các ngày 10 hàng tháng. Khăn lau bàn thờ riêng, khăn tắm tượng Thần Tài, Thổ Địa tuyệt đối không được cùng dùng vào việc khác.

Văn khấn cúng Thần Tài

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Con lạy chín phương Trời con lạy mười phương chư Phật , chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.- Con kính lạy Bản Cảnh Thành hoàng Chư vị đại vương.- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.- Con kính lạy ngài Thần Tài vị tiền tiếp dẫn Tài Thần- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.- Con kính lạy

Tín chủ con là:……………Tuổi:…………………..Ngụ tại:…………………….

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần giá lâm trước ban án thờ thụ hưởng lễ vật..( nếu thờ THẦN TÀI và THỔ ĐỊA phải đọc là ….kính mời NHỊ VỊ THẦN TÀI VỊ TIỀN THỔ ĐỊA và chư vị tôn Thần giá lâm trước ban án thờ thụ hưởng lễ vật.

Cúi xin Thần Tài ( nếu thờ 2 vị phải đọc… cúi xin Nhị vị Thần Tài Thổ Địa …) thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, tâm thiện tích phúc, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Cần Chuẩn Bị Những Gì? / 2023

Theo phong tục dân gian, ngày Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.Ảnh Internet.

1. Cúng Thần Tài là gì?

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng của người Việt và cả một số nước phương Đông khác. Theo quan niệm sống dân gian từ xưa đến nay, có ông thần tài trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và con đường kinh doanh sẽ gặp được nhiều thuận lợi hơn.

Cúng thần tài được xem là nghi thức rước về tài lộc và may mắn cho mỗi gia chủ.Ảnh Internet.

Ở nước ta, ông Thần Tài thường được thờ cúng cùng ông Địa. Bàn thờ không được đặt cao như ban thờ tổ tiên mà thường được đặt ở dưới thấp ở góc nhà, sát mép tường hoặc gần cửa ra vào. Việc đặt bàn thờ cúng Thần Tài ở những vị trí này như một cách để chào đón tài lộc và mong muốn được thuận buồm xuôi gió trong công việc.

2. Cách cúng thần tài mùng 10 đầy đủ lễ vật

Với những ai mới lần đầu chuẩn bị mâm cúng Thần Tài chắc chắn sẽ rất lay hoay về khâu chuẩn bị. Trong thực tế, nếu các bạn cúng Thần Tài hàng ngày, hàng tháng thường chuẩn bị rất đơn giản, tùy vào tâm người cúng. Tuy nhiên, cúng thần tài mùng 10 vào tháng giêng hằng năm là một lễ cúng rất quan trọng. Thế nên bạn cần chuẩn bị chu đáo hơn.

2.1. Chuẩn bị mâm cúng thần tài mùng 10

Đèn, nến: Bạn có thể sử dụng đèn thật như đèn dầu hoặc nến sáp. Không nên dùng đèn điện nhấp nháy vì tạo khí trường xấu, ảnh hưởng đến vị thờ cúng.

Nhang thắp: Trong ngày 10 nên chọn giờ tốt để cúng lễ. Còn ngày thường bạn có thể thắp hương cho bàn thờ Thần Tài vào buổi sáng hoặc buổi tối.

5 ly rượu

5 ly nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

5 củ tỏi đặt vào 1 đĩa nhỏ mang ý nghĩa trừ tà đuổi tà ma.

Gạo nên dùng loại gạo tẻ

Tiền vàng mã

Muối hạt sạch

Thuốc lá

Bộ tam sên gồm có thịt heo luộc có mỡ có nạc có da, 3 quả trứng luộc, 3 con tôm. Nếu bạn không dùng đồ mặn bạn có thể chuẩn bị bánh trái đồ chay hoặc các loại chè cúng.

Bộ lễ vật Tam sên là một trong những thứ không thể thiếu khi cúng Thần Tài mùng 10.Ảnh Internet.

Hoa cúng phải là hoa tươi, bạn có thể mua hoa cúc, hoa đồng tiền,… Được cắm trong bình sứ hoặc bình thủy tinh.

Tiền lẻ

1 đĩa bánh kẹo

Trầu cau

Xôi đậu xanh

Sắm lễ cúng thần tài bằng cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi tùy vào điều kiện của gia đình bạn.

2.2. Cách bài trí mâm cúng Thần tài mùng 10

Chọn tượng Thần Tài và Thổ Địa mặt tươi cười, sáng sủa tượng không bị nứt, vỡ. Nên chọn ngày tốt để rước tượng về nhà an vị.

Ở giữa ông thần tài và ông Địa các bạn đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Gạo, muối và nước là 3 loại thực phẩm thiết yếu sử dụng hàng ngày của con người chính vì vậy mỗi năm mới được thay một lần.

Nên chọn mua những bức tượng ông Thần Tài khí sắc vui vẻ, tươi vui.Ảnh Internet.

Lư cắm nhang là một vật rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến phong thủy làm ăn của gia chủ. Chính vì vậy một số người thừa mua loại bàn thờ làm sẵn và bát gắn nhang được họ đặt gắn cố định theo hướng thuận lợi cho công việc của họ đã xem. Việc này để tránh khi bạn lau chùi sẽ làm xê lệch lư nhang.

Theo nguyên lý Đông Bình – Tây Qủa, người ta thường đặt bình hoa cúng bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Đối với trái cây cúng bạn không cần chuẩn bị cầu kì chỉ cần đủ được 5 loại quả theo quan niệm ngũ quả là được.

Ngoài ra, trên bàn thờ ông Thần Tài thường được nhiều người sử dụng ông Cóc ngậm tiền vàng để tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Ông Cóc nên được để ở bên trái, phái trước ông Thần Tài. Vào mỗi buổi sáng nên quay Cóc hướng ra ngoài, tối lại quay mặt vào trong.

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa được đặt dưới đất nhưng là nơi trang nghiêm, và hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính.Ảnh Internet.

Bên cạnh đó, nhiều người thường chuẩn bị thêm một bát nước rắc một ít cánh hoa hồng lên trên mặt nước. Đây là một cách thể hiện sự cầu mong của gia chủ giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Nếu có chuẩn bị, bát nước này được đặt trên nền đất ngoài cùng bàn thờ ông Thần Tài.

2.3. Bài văn cúng Thần Tài mùng 10 cổ truyền của người Việt Nam

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là… ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, lễ cúng Thần Tài cũng không thể thiếu được những bài văn khấn, thông qua văn khấn, gia chủ có thể gửi những lời cầu mong của bản thân đến 2 vị thần. Ảnh Internet.

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

2.4. Một số lưu ý trong cách cúng Thần Tài

Điều quan trọng trong cách cúng Thần Tài nói chung là thái độ nên kính cẩn thần linh. Thể hiện được sự thành tâm của gia đình, không nên quá tham lam cầu xin quá nhiều.

Muối, gạo sau khi cúng cần giữ lại trong nhà để cho có lộc. Rượu và nước nên tưới xung quanh nhà có ý nghĩa đem lộc vào.

Vàng thật sau khi cúng nên cất giữ bên mình để lấy hên. Còn tiền vàng mã đem đốt trước cổng nhà để cầu xin Thần tài phù hộ cho cuộc sống gia đình sung túc, bình an và phát tài.

Bàn thờ cúng là nơi linh thiêng, tránh để chó mèo hoặc trẻ nhoe quậy phá.

Dụng cụ vệ sinh bàn thờ không được dùng vào việc khác.

Khánh Kim

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Thần Tài / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!