Xu Hướng 3/2023 # Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I # Top 5 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lễ cất nóc tòa L16 – tòa nhà cao nhất Phân khu I – Dự Án Vinhomes Grand Park đã được diễn ra vào sáng ngày 29/11/2019 tại quận 9, Tp.HCM.

Buổi lễ trân trọng đón tiếp:

Về phía Chủ đầu tư VINGROUP:

Ông Trịnh Chí Công – Giám đốc Dự án

Ông Nguyễn Đức Tứ – Trưởng Ban An Ninh

Ông Hồ Công Phúc – Trưởng Tư vấn giám sát

Về phía Nhà thầu CENTRAL:

Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Dự Án

Ông Võ Minh Thành, Ông Dương Hồng Công, Ông Nguyễn Đình Lễ, Ông Vũ Bá Cường – Chỉ huy trưởng cùng sự hiện diện các đối tác, nhà thầu phụ, nhà cung cấp và tập thể anh em BCH dự án.

Ông Trịnh Chí Công cùng đại diện nhà thầu thực hiện nghi thức dâng hương

Đại diện BQL dự án và BCH thực hiện nghi thức thả bóng bay

Tòa L16 nằm trong Phân khu I, quy mô 35 tầng cao và 2 tầng hầm. CENTRAL với vai trò Tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và MEP. Hiện tạị, CENTRAL đang thi công đồng loạt 8 tòa tháp trong dự án Vinhomes Grand Park.

Hình ảnh thi công Phân Khu I – Dự án Vinhomes Grand Park

Tòa L16 được BCH nhận mặt bằng bàn giao từ nhà thầu cọc trễ nhất trong Phân Khu I, nhưng những tính đến thời điểm hiện tại đã cất nóc vượt tiến độ 50 ngày. Điều này đã được Chủ đầu tư đánh giá rất cao về sự chuyên nghiệp và tinh thần làm việc hết mình của tập thể BCH.

Hình ảnh thi công Tòa L16 – tòa nhà cao nhất Phân Khu I- Dự án Vinhomes Grand Park

Hình ảnh công tác thi công cơ điện lạnh hành lang

Sử dụng tấm tường đúc sẵn thi công

Thi công hệ thông cơ điện ngay khi vừa tháo cốp pha N-4

Hệ thống cơ điện đi theo sàn kết cấu N-4

Hình ảnh công tác hoàn thiện và cơ điện điển hình hành lang

Hình ảnh công tác hoàn thiện và cơ điện điển hình bên trong căn hộ

Sau sự kiện cất nóc, BCH quyết tâm tập trung cao độ cho phần thi công hoàn thiện và các công tác khác để đưa Dự án về đích chất lượng, an toàn. Dự kiến thời gian bàn giao tòa L16 là tháng 07/2020.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Lễ Cất Nóc Dự Án Khu Căn Hộ Bcons Garden

Sáng ngày 20/03/2021, Chủ đầu tư Công ty cổ phần Địa ốc BCONS và Tổng thầu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng BCONS tổ chức lễ cất nóc dự án khu căn hộ Bcons Garden. Tại số 65 Phạm Hữu Lầu, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp các vị khách quý:

Về phía Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Địa ốc BCONS

Ông Lê Như Thạch: CT HĐQT kiêm Tổng Giám đốc

Ông Nguyễn Văn Phi: chúng tôi HĐQT

Bà Phạm Thị Phương Thảo : TV HĐQT – TGĐ công ty Sao Việt

Ông Bùi Đức Huân: TV HĐQT – GĐ công ty Gia Phúc

Đại điện Tổng thầu: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng BCONS

Ông Ngô Lưu Bình – Tổng giám đốc/ TV HĐQT

Ông Đỗ Thanh Bình  – Phó chủ tịch Thường trực hội đồng quản trị

Bà Phạm Ngọc Thanh Tâm – GĐ khối Tài chính/ TV HĐQT

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB):

Ông Ngô Khánh Hòa – Giám Đốc Chi Nhánh MBB Quận 9

Ông Phạm Thanh Hoàn – Phó GĐ Chi Nhánh MBB TPHCM

Cùng các GĐ khối BCONS và đại diện các Đối tác, Nhà thầu phụ, Khách hàng, Nhà cung cấp và CBNV các bên.

Hình ảnh Ban lãnh đạo thực hiện nghi thức lắp thanh thép vàng

Dự án khu căn hộ Bcons Garden với qui mô 2 tầng hầm và 29 tầng cao, do Công ty cổ phần đầu tư  xây dựng BCONS với vai trò Tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và MEP.

Thời gian bàn giao: theo HĐ cam kết quý II/2022.

Theo ghi nhận, mỗi ngày có hàng trăm công nhân và kỹ sư miệt mài thay phiên nhau túc trực để phục vụ tiến độ thi công khẩn trương trong suốt thời gian qua, nhưng chất lượng thi công vẫn được đảm bảo đến từng chi tiết, dự án cất nóc vượt tiến độ so với kế hoạch 30 ngày. Tính từ thời điểm khởi công (tháng 09/2019) đến hôm nay, công trường đã đạt được 1.000.000 giờ lao động an toàn.

Hình ảnh Ban lãnh đạo và CBCNV các bên chụp ảnh kỉ niệm

“Lễ cất nóc khu căn hộ Bcons Garden không chỉ là sự kiện quan trọng trong tiến độ xây dựng của dự án Bcons Garden mà còn đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển của Bcons. Từ công ty tư vấn thiết kế, xây dựng, giờ đây chúng tôi chuyển mình trở thành Chủ đầu tư, nhà phát triển dự án có quy mô. Bcons Garden hứa hẹn sẽ là một điểm đến mới đáng chú ý tại Bình Dương, khởi đầu cho lối sống đô thị mới tại Dĩ An. Đây chính là minh chứng mạnh mẽ nhất cho cam kết về các tiêu chuẩn chất lượng, tiến độ mà chúng tôi đem đến cho dự án. Qua đó giúp cư dân an tâm và tin tưởng hơn khi trải nghiệm không gian sống tiện nghi và xanh mát  tại dự án ”, Ông Lê Như Thạch Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm TGĐ công ty Cổ phần Địa Ốc Bcons chia sẻ.

Ngay sau lễ cất nóc, Ban chỉ huy dự án tiếp tục khẩn trương triển khai công tác thi công hoàn thiện, mục tiêu hoàn thành bàn giao công trình vào quý II/2022.

Một số hình ảnh đẹp khác tại buổi lễ

Lễ Cất Nóc Chùa Chùa Ngọa Vân Tại Khu Di Tích Nhà Trần

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh.

Chùa Ngọa Vân tọa lạc tại núi Bảo Đài thuộc thôn Tây Sơn, xã Bình Khê, huyện Đông Triều, là nơi hóa Phật của Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông. Đây được coi như là thánh địa của Phật giáo Trúc Lâm nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung. Trải qua thời gian, quần thể di tích Ngọa Vân đã dần bị xuống cấp, hư hỏng, cần phải được trùng tu, tôn tạo.

Để quảng bá và phát huy giá trị di tích, từ năm 2007 đến năm 2009, UBND huyện Đông Triều đã phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành điều tra, nghiên cứu khảo cổ học di tích Ngọa Vân.

Năm 2013, Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Nhà Trần ở Đông Triều. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 08/10/2013 UBDN tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 2704/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư trùng tu tôn tạo di tích chùa Trung (chùa Ngọa Vân).

Dự án đầu tư trùng tu, tôn tạo di tích Chùa Ngọa Vân được khởi công vào tháng 3/2014, có tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng. Dự án gồm nhiều hạng mục như: Tam bảo, nhà Tổ, tam quan, nhà khách, am hoá vàng, vườn trưng bày khảo cổ, vườn tháp… Trong đó, tam bảo (chính điện) có mặt bằng hình chữ nhật, với diện tích 264,27m2, gồm 2 nếp nhà có kết cấu khung gỗ lim 3 gian 2 chái: Tiền đường 1 tầng 4 mái và thượng điện 2 tầng 8 mái. Hình thức kiến trúc, bài trí tượng thờ cũng như bờ nóc, bờ dải, đầu đao con giống được thiết kế theo kiến trúc truyền thống thời Lê Trung hưng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh khẳng định: Trong năm qua, Quảng Ninh đã đề xuất với Chính phủ để công nhận 3 Khu di tích Quốc gia đặc biệt là Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều, Khu di tích Yên Tử và Khu di tích Chiến thắng Bạch Đằng tại Quảng Yên. Đây là nền tảng cho sự phát triển du lịch văn hoá tâm linh trên địa bàn, trong đó Đông Triều – Yên Tử là những địa danh linh thiêng, gắn liền với cuộc đời tu hành và hoá phật của Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông. Địa phương đang tích cực triển khai quy hoạch tổng thể các Khu di tích Quốc gia đặc biệt kể trên; đồng thời lập hồ sơ đề cử UNESCO công nhận Di sản thế giới cho quần thể di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử.

Đây là dự án khởi đầu cho các dự án tu bổ, tôn tạo, xây dựng các di tích thuộc khu di tích nhà Trần tại Đông Triều, có ý nghĩa to lớn trong việc hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân các bậc tiền nhân.

Quốc Cường

Lễ Cất Nóc Là Gì? Chuẩn Bị Lễ Cúng Cất Nóc Nhà Như Thế Nào

Theo phong tục Việt nam, khi ngôi nhà bước sang giai đoạn đổ mái sàn cuối cùng, việc tổ chức một buổi nghi lễ cúng cất nóc nhà là một chuyện tất nhiên mà người Việt phải làm. Nghi lễ cất nóc nhà như là một điều bày tỏ lòng thành của gia chủ, mong mước những điều tốt đẹp, suôn sẽ, thuận lợi sẽ đến với gia chủ, chúng ta sẽ không khỏi thắc mắc chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà phải như thế nào và ra làm sao. Vì vậy, bài viết này hôm nay sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn về lễ cất nóc, mời các bạn theo dõi bài viết.

Lễ cất nóc nhà là gì?

Lễ cất nóc là một trong những nghi lễ quan trọng thể hiện truyền thống văn hóa của Việt Nam ta. Lễ cất nóc sẽ được thực hiện khi ngôi nhà, công trình kiến trúc bước sang giai đoạn đổ mái. Lễ cất nóc nhà còn có một tên gọi khác, đẹp đẽ hơn là lễ Thượng Lương, có thể hiểu là ngày chúng ta thực hiện thao tác gác thanh giữa của nóc nhà (những nhà cổ truyền có cột kèo, mái tôn), chúng ta sẽ thực hiện nghi lễ này. 

Đối với những công trình kiến trúc có quy mô đồ sộ, chủ đầu tư lại càng coi trọng nghi lễ cất nóc này. Chủ đầu tư, nhà kinh doanh mong ước đây sẽ là nơi hái ra tiền cho họ, việc làm ăn thuận lợi. 

Lễ cất nóc

Cất nóc nhà có phải cúng không?

Theo phong tục của chúng ta, lễ cất nóc là một trong những nghi lễ rất quan trọng  từ khi dựng cho đến khi hoàn thành nhà. Vì vậy, cất nóc chúng ta cũng cần phải làm lễ cất nóc nhà. Nghi lễ không chỉ là làm theo phong tục tập quán, cho có lệ với mọi người mà đây là chúng ta thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với các vị thận có mặt tại nơi ta đang sinh sống. Ngoài ra, chúng a cũng sẽ cầu bình an, cầu phước lành nên việc tổ chức một nghi lễ cất nóc là điều rất cần thiết.  

Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

Khâu chuẩn bị cho lễ cúng cất nóc rất quan trọng, vì đây là khâu chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều việc, không thể thiếu sót. Chúng ta cần liệt kê một số vấn đề để khâu chuẩn bị cho lễ cúng nóc được suôn sẽ, thuận lợi nhất có thể. 

Chọn ngày giờ cất nóc nhà

Chọn ngày lành tháng tốt: đây là một việc rất quan trọng của nghi lễ cất nóc. Bạn cần chọn ngày, giờ phù hợp với mệnh cách của gia chủ, nếu không gia chủ sẽ không gặp may mắn. Nếu như bạn không giỏi không vấn đề xem ngày giờ hợp mệnh cách gia chủ, bạn có thể tìm đến các thầy phong thủy, xem tướng số. Tuy nhiên, cần lưu ý một số ngày như sau: tam nương, sát chủ, dương công kỵ, nguyệt kỵ và thụ tử. Theo các thầy phong thủy tì đây là các ngày cực kì xấu, không phù hợp cho việc thực hiện các lễ nghi quan trọng như: nhập trạch, động thổ, cất nóc nhà và mở cổng, …. 

Chọn người cất nóc nhà: đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc gia đình gia chủ có hạnh phúc, thuận buồm xui gió hay không. Không phải ai cũng có thể đứng ra là người thự hiện nghi lễ cát nóc, chúng ta cần xem xét ai có thể đứng ra thực hiện nghi thức này. Người đứng ra thực hiện nghi thức phải có mệnh cách không kị với năm dựng nhà, nếu không sẽ mang đến tai họa khó lường. Các bạn có thể đem ngày sinh bát tự của gia chủ và nhờ thầy phong thủy giúp các bạn. 

Sắm lễ vật đồ cúng cất nóc nhà

Một mâm lễ vật cúng bao gồm:

Năm chung rượu, năm chén chè (trà), một bao thuốc lá.

Tiền, vàng mã ( số lượng tùy ý )

Một mâm trầu cau và năm cái oản đỏ.

Một dĩa muối gạo và  một chén nước sạch.

Một mâm ngủ quả và chín nụ hoa màu đỏ 

Mâm đồ mặn gồm có: 1 con gà luộc hoặc 1 con heo quay, một dia xôi, chè hoặc bánh chưng kèm theo một số món mặn tùy ý.

Bài văn khấn cúng cất nóc nhà

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Con lạy chín phương tám hướng, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu thổ chư vị tôn thần.

 Con kính lạy quan Đương niên.

Con kính lạy các tôn thần bản xứ. 

Tín chủ con là:………………………………………………………………………………………………

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………………..tháng…………………….Năm…………………………………….

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: vì tính chủ con khởi tạo…………………… Cất nóc căn nhà ở địa chỉ: ………………….. ngôi dương cơ trụ để làm nơi cư trú cho gia đình con cháu. 

Nên chọn ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị thần linh,cúi mong soi xét cho phép được cất nóc nhà. 

Tín chủ con thành tâm kính mời: 

Ngài kim niên đường cai thái tuế chí tôn chí đức tôn thần. 

Ngài bán cảnh thành hoàng chư vị đại vương. 

Ngài bản xứ thần linh thổ địa.  

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài địa Chúa Long mạch tôn thần và các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con vạn sự tốt lành, âm dương phù trợ, sở nguyện tòng tâm. 

Tín chủ con xin phổ cáo với các tiền chủ, hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo, phụ mộc, phản phất quanh khu vực này, xin các vị tới đây thụ hưởng lẽ vật, phù trợ, công việc chóng lành, vạn sự như ý.

Chúng con thành tâm, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà phật

Một số lưu ý khi cất nóc nhà

Để tránh gặp sự cố, các bạn cần biết được một số lưu ý khi làm lễ cất nóc nhà. Như đã nói ở trên, trước khi thực hiện nghi lễ cúng cất nóc, gia chủ cần chọn giờ đẹp, ngày lành và tháng tốt để có thể tiền hành suôn sẽ. Ngoài việc xem xét giờ lanh, các bạn cũng nên xem xét mệnh cách, tuổi tác của gia chủ xem có thích hợp để thực hiện nghi lễ hay không, nếu không được gia chủ có thể nhờ người khác đứng ra thực hiện nghi lễ giúp, miễn sao không tương khắc là được. 

Các bạn cũng cần theo dõi thời tiết, tránh việc thực hiện nghi lễ trong gió mưa bão bùng. Nếu trong trường hợp có mưa gió, các bạn có thể xem những ngày khác để nghi thức lễ cất nóc được thuận lợi. Ngoài ra, có một lưu ý đó là tránh làm ôn, hãy để nghi lễ diẽn trang một cách trang nghiêm. Không nên cười đùa ầm ĩ, gây mất trật tự và hãy theo dõi các bé nhỏ để tránh việc vỡ đồ. 

AUTHOR DETAILS

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!