Xu Hướng 2/2024 # Làm Mới Mâm Cơm Ngày Tết Với Các Món Ngon Lạ Tốt Cho Sức Khỏe # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Mới Mâm Cơm Ngày Tết Với Các Món Ngon Lạ Tốt Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị mâm cỗ là nét truyền thống đặc trưng của Việt Nam mỗi khi Tết đến. Theo xu hướng, mọi người bớt câu nệ việc mâm cơm ngày Tết phải thật cầu kỳ với hàng loạt các món “quen đến ngán”. Thay vào đó, những món ăn ngon, lạ để cả gia đình vừa nhâm nhi, vừa rôm rả cả Tết lại là điều không thể thiếu.

Một trong những sản phẩm Tết được các mẹ hiện đại tin tưởng lựa chọn là dòng sản phẩm sạch – ngon – mới – lạ đến từ thượng hiệu “thịt thật thà” G.

Các sản phẩm đến từ thương hiệu “thịt thật thà” G, là tổng hòa về vị ngon-lạ, nguyên liệu sạch-lành. Đây được xem là giải pháp sạch-lành-mới-lạ, “chống ngán” hiệu quả cho mùa Tết năm nay.

Với công thức sáng tạo cùng cách kết hợp độc đáo, mới mẻ trong nguyên liệu, các món ngon-lạ-lành từ G như: khô heo cháy tỏi, khô heo tomyum, khô heo phô mai wasabi, xúc xích phô mai, chả bì ớt xiêm xanh, lạp xưởng Tây Bắc, lạp xưởng Mai Quế Lộ… là sự khởi đầu cho những buổi trò chuyện đầu năm thêm rôm rả. Những món “quen mà lạ” này từ G không chỉ là điểm nhấn trong mỗi bữa cơm sum họp gia đình, mà còn là món ngon “giữ chân” khách quý mỗi khi ghé chơi nhà dịp Tết.

Toàn bộ các sản phẩm này đều được làm từ nguyên liệu thịt sạch G chuẩn 3F Plus, an toàn không ASF, tha hồ nhấm nháp thưởng thức cả mùa Tết mà vẫn ‘healthy’ với bao câu chuyện đầu Xuân đầy hân hoan, và háo hức, có lẽ chẳng bao giờ hết.

Sạch ngon là thế, các sản phẩm Tết từ G còn ghi điểm với bao bì hiện đại, màu sắc vui tươi, bắt mắt. Các sản phẩm này khi đặt ở những nơi trang trọng hoặc trên bàn tiệc đãi khách quý, cũng góp phần tinh tế điểm tô thêm sắc Tết.

Tết thời 4.0 cũng ít nhiều thay đổi so với thời trước, duy có một điều không đổi là mâm cao cỗ đầy cũng không bằng sự sum vầy, đoàn tụ gia đình. Vậy nên, hãy để các món ngon-mới-lạ từ G trở thành 1 phần không thể thiếu của những mâm cơm Tết thời 4.0 – không cầu kỳ, phức tạp, nhưng vẫn ngon, lạ, lành, đậm đà vị Tết.

Thương hiệu thịt sạch G, được biết đến với tên gọi thân quen “Thịt thật thà”, là kết quả 16 năm tâm huyết xây dựng chuỗi thực phẩm sạch Feed-Farm-Food của tập đoàn GreenFeed Việt Nam.

Thịt sạch G tuy mới ra mắt nhưng đã đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của các khách sạn 5 sao, nhà hàng Nhật và được người tiêu dùng tin chọn nhờ vị ngon thật thà, thớ thịt mềm, ngọt vị, mùi thơm thanh nhẹ, tinh tế – kết quả của con giống độc quyền của GreenFeed.

Bên cạnh sản phẩm thịt mát, dòng sản phẩm chế biến hương vị ngon mới lạ và “healthy” từ nguyên liệu thịt sạch G như chả lụa bì ớt xiêm, chả lụa trứng muối, xúc xích phô mai, lạp xưởng Tây Bắc…mang đến bữa ăn tiện lợi, an toàn, sáng tạo cho người tiêu dùng.

Bí Quyết Cho Mâm Cơm Tết Ngon, Khỏe

Theo lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, để có bữa ăn đảm bảo vệ sinh và an toàn cần đặc biệt chú ý các khâu lựa chọn và bảo quản thực phẩm.

Chọn thực phẩm tươi, sạch

Để lựa chọn được các loại thực phẩm tươi và sạch, trước hết người nội trợ cần dùng cảm quan về màu sắc, mùi vị của từng loại thực phẩm. Ngoài ra, chị em nên chọn mua thực phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín, có chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh.

Với các loại thịt, bà nội trợ nên chọn thịt gia súc màu đỏ tươi, thịt gia cầm màu trắng ngà hoặc vàng tươi. Các loại thịt cá phải có độ săn chắc, đàn hồi khi sờ vào, không chọn những loại có mùi hôi hoặc bị nhớt. Riêng cá và thủy hải sản cần lưu ý phân biệt giữa mùi tanh tự nhiên và hiện tượng hôi tanh do phân hủy.

Đối với rau củ quả, cần chọn các loại có màu sắc tươi sáng, không héo úa, giập nát hay có mùi hôi, lên men. Đặc biệt không chọn loại rau ăn lá có bề mặt quá nhẵn bóng và xanh mướt vì có thể vẫn còn tồn dư nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật. Bà nội trợ cũng nên chọn các loại củ quả trơn nhẵn, màu sắc đồng nhất, không nên chọn rau củ quả đã cắt thái sẵn vì không thể quan sát được tình trạng ban đầu và lượng vitamin và khoáng chất trong thực phẩm có thể đã bị hao hụt.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm xuyên suốt những ngày Tết sao cho tươi ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng luôn là vấn đề khiến các bà nội trợ đau đầu. Nguyên tắc đầu tiên là thực phẩm tươi sống và thức ăn đã nấu chín cần được để riêng biệt và bọc bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn chéo.

Những thực phẩm đã chế biến nên được ăn ngay, không nên để ở nhiệt độ thường quá hai giờ. Thức ăn còn dư sau mỗi bữa nên được hâm nóng lại, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn phải nấu chín để phòng ngừa và tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc.

Các thực phẩm đã nấu chín đặc trưng ngày Tết như thịt đông, giò chả và cả bánh chưng, bánh tét (nếu thời tiết nóng) nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh hư hỏng. Khi dùng có thể lấy bánh chưng, bánh tét ra khỏi tủ lạnh và luộc, hấp hoặc rán lại trước khi ăn. Với dưa hành, củ kiệu đã ngâm sẵn, cần bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Thức ăn sống cũng cần được sơ chế sạch, loại bỏ các phần giập nát trước khi cho vào tủ lạnh, bảo quản trong bao hoặc hộp kín để tránh ảnh hưởng mùi vị và độ tươi. Có thể dự trữ thức ăn ở ngăn đông trong 2 tháng nhưng phải dùng hết khi rã đông để tránh bị hư hỏng khi trữ đông trở lại. Tốt nhất, các bà nội trợ nên chia nhỏ thực phẩm đủ dùng cho mỗi bữa, đựng trong hộp hoặc túi bảo quản thực phẩm chuyên dụng, có thể dán hoặc viết thêm ghi chú để tiện rã đông và sử dụng.

Chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe

Dù là các món ăn hiện đại mang tính chất “chống ngán” như gỏi (nộm) hay các món truyền thống Tết đặc trưng vùng miền như chả giò (nem rán), canh măng, cá kho, canh khổ qua thì dầu ăn luôn là sản phẩm có mặt trong hầu hết công thức chế biến với vai trò giúp tăng thêm hương vị hoặc gia nhiệt làm chín thực phẩm. Với nhiều ưu điểm trong thành phần dinh dưỡng và quy trình sản xuất, dầu ăn tinh luyện từ cá là là một trong những lựa chọn để chế biến các món ăn Tết hấp dẫn, có lợi cho sức khỏe.

Tinh luyện từ cá trên dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ châu Âu (Bỉ), Ranee là sản phẩm dầu ăn cao cấp được nhiều bà nội trợ tin dùng. Công nghệ tinh luyện bằng phương pháp vật lý giúp Ranee lưu giữ các dưỡng chất từ cá như Omega 3, DHA/EPA và vitamin E tự nhiên tốt cho sức khỏe tim mạch, trí não và chống lão hóa, bổ sung vitamin A giúp sáng mắt.

Đại diện thương hiệu cho biết thêm, dầu ăn cao cấp Ranee từ cá có độ bền nhiệt cao giúp thực phẩm không dễ bị cháy khét và hạn chế sản sinh các chất gây hại khi chiên xào ở nhiệt độ cao. Nhờ chứa các axit béo chưa no nhiều nối đôi, Ranee giúp các món ăn Tết vốn nhiều đạm và tinh bột trở nên dễ thơm ngon hơn, giúp cơ thể dễ hấp thu các chất dinh dưỡng – đặc biệt là các vitamin tan trong dầu.

Nguyễn Phượng

Những Loại Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Tim Mạch Không Thể Thiếu Trong Mâm Cơm Hằng Ngày

Đây là thực phẩm rất giàu mỡ chưa bão hoà, đặc biệt tốt cho các thành mạch. Thay thế các loại mỡ bão hòa (bơ, phô mai, mỡ động vật…) bằng dầu ôliu sẽ giúp giảm cholesterol xấu trong máu. Là thực phẩm tốt cho tim mạch, dầu ô liu còn giúp cung cấp cho cơ thể chất polyphenol – chất giúp ngăn cản cholesterol thâm nhập vào thành mạch máu.

Các chuyên gia, bác sĩ luôn khuyến cáo về việc ăn rau xanh mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch. Các chất dinh duỡng có trong các loại rau xanh vô cùng phong phú nên đây có thể được xem là loại thực phẩm tốt cho tim mạch dễ tìm và dễ hấp thu. Các chất chống oxy hóa trong rau xanh giúp tăng cường sức khoẻ cho hệ tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ khả năng chống viêm của chúng đối với các mạch máu.

Đồng thời, chúng cũng giúp loại bỏ sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Các loại rau có màu xanh sậm như cải xoăn, cải lá, bông cải… chứa một lượng cao vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các bệnh lý tim mạch. Nó cũng cung cấp lượng acid folic – là một chất giúp giảm homocysteine (là loại acid amin có thể gây nên nguy cơ về bệnh tim mạch nếu nồng độ trong máu tăng cao).

Là một loại thực phẩm rất giàu omega-3, cá hồi sẽ giúp bạn giảm huyết áp và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông. Cần duy trì chế độ ăn 2 lần 1 tuần, sẽ giúp bạn giảm một phần ba nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

“Cá hồi chứa carotenoid astaxanthin, là một loại chất chống oxi hóa rất mạnh” – dẫn lời bác sĩ tim mạch Stephen T. Sinatra, tác giả của cuốn “Làm sao để giảm huyết áp trong 8 tuần” (Lower Your Blood Pressure In Eight Weeks).

Nhưng để hiệu quả được tốt hơn, bạn nên chọn cá hồi được đánh bắt tự nhiên hơn là cá nuôi để bán, bởi vì các loại cá nuôi có thể sẽ bị nhiễm thuốc trừ sâu và các loại kim loại nặng.

Nếu bạn không thích ăn cá hồi, có thể thử các loại cá dầu khác như cá thu, cá ngừ đại dương, cá mòi và cá trích cũng có thể giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh với tác dụng tương tự.

Có thể phết một ít bơ lên trên miếng sandwich hoặc cải bó xôi để tăng cường các loại chất béo tốt cho tim mạch. Trong bơ có chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể, giúp cho cơ thể bạn loại bỏ bớt LDL và tăng cường nồng độ HDL (một loại cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch).

Việt quất xanh, quả mâm xôi, dâu tây – hoặc các loại quả mọng khác – chứa rất nhiều các loại chất kháng viêm, giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và ung thư.

“Quả mâm xôi và việt quất là các loại thực phẩm rất tuyệt vời. Tất cả các loại quả mọng đều tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn”, theo bác sĩ Sinatra.

30 Thực Đơn Món Ngon Ngày Tết Truyền Thống Dễ Làm, Các Món Lẩu, Món Gỏi Giải Ngấy, Ngon Và Lạ Miệng

Tìm hiểu các món ngon ngày tết cổ truyền, du khách sẽ có thêm nhiều gợi ý cho mâm cỗ ngày đầu năm mới của gia đình mình. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, chính vì thế mà những những món ăn cũng thường được chuẩn bị rất cầu kỳ và thịnh soạn.

Tết đến gia đình nào cũng vậy, dù sang hay khó cũng chuẩn bị mâm cơm ngày Tết thịnh soạn với nhiều món ăn ngon và đặc biệt mà ngày thường không có trước là để cúng tổ tiên, ông bà mong tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu 1 năm mới ấm no, hạnh phúc, sau là để cả gia đình vui vầy sum họp.

Các món ăn cổ truyền ngày tết không chỉ đa dạng về món mà còn chú trọng về hình thức trình bày với các loại bát đĩa, cao thấp, đầy vơi và màu sắc của món ăn. Tết Nguyên Đán ngày khởi đầu cho một năm mới là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Vào những ngày đầu xuân chính là thời gian tất cả mọi người quây quần sum họp bên gia đình cùng đón mùa xuân mới về.

Bánh chưng là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của mỗi gia đình Việt Nam. Có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, bánh chưng tượng trưng cho mặt đất, là thức bánh mà hoàng tử Lang Liêu đời vua Hùng thứ 16 đã tạo ra, nhằm thể hiện lòng biết ơn với vua cha và đất trời.

Nhắc đến Tết là nhắc đến bánh chưng, món ăn thể hiện sự kết tinh của trời đất. Sự kết hợp giữa gạo nếp dẻo, đậu ngọt bùi, tiêu cay nhẹ và thịt mỡ béo ngậy đã đem đến cho ngày Tết một thứ bánh ngon tròn vị. Bên cạnh những lời chúc Tết Nguyên Đán hay nhất, du khách có thể dành tặng cho người tân hay bạn bè những chiếc bánh chưng vào dịp Tết Nguyên Đán này.

Dưa hành là món ăn dân dã và bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn khi dùng chung với những món ăn truyền thống khác trong dịp Tết. Dưa hành không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng cho người dùng mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

Món dưa hành ngon đòi hỏi những củ hành phải trắng mịn, nổi vân xanh có độ giòn và vị chua vừa phải. Theo những người có kinh nghiệm thì bí quyết làm dưa hành ngon là nhờ cách pha nước ngâm. Món ăn này hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những bữa ăn ngon cùng gia đình của mình.

Mỗi dịp Tết về bên cạnh đào mai nở thắm, nhâm nhi bên tách trà thơm ngát không thể thiếu khay mứt với đầy đủ màu sắc như mứt bí thanh mát, vị cay cay của mứt gừng, mứt dừa dẻo ngọt, mứt khoai…. Những sản phẩm này bạn có thể tự tay mình làm để mời mọi người cùng thưởng thức trong những ngày tết hoặc làm quà để biếu.

Trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt Nam, chả lụa luôn được đặt ở vị trí trung tâm và là một trong những món ăn chắc chắn phải có. Chả lụa là món ăn làm từ thịt heo được giã nhuyễn trong cối đá, gói bằng lá chuối và luộc chín. Khi sử dụng, chả lụa được thái thành khoanh tròn và bày lên dĩa.

Những miếng chả lụa trắng mịn, vị ngọt, giòn dai sẽ là món ăn ngon mà du khách có thể dành tặng cho những thành viên trong gia đình mình. Nếu thay thịt heo bằng thịt bò, du khách sẽ có được món chả bò thơm ngon, món ăn này thường được nhắc đến trong những blog đi du lịch khám phá Đà Nẵng.

Canh mang khô giò heo là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn, ngọt thanh của măng và giai béo của chân giò. Đây là món ăn dân dã nhưng đặc sắc thường được sử dụng cùng cơm hoặc miến.

Để cân bằng dinh dưỡng cũng như đem lại sự đa dạng trong mâm cơm ngày Tết, du khách có thể chọn món canh măng khô giò heo. Nếu muốn chế biến món ăn này, du khách phải ngâm măng trước 2 ngày, bởi đây là loại măng khô nên rất cứng.

Chân giò được lựa chọn là giò trước của lợn, ít thịt sau đó chặt thành miếng to và tẩm ướp gia vị. Món canh măng khô giò heo sẽ được nấu trong nhiều giờ để gia vị thấm đều và măng mềm.

Khổ qua nhồi thịt là món ngon phổ biến trong bữa cơm ngày Tết của người miền Nam. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn mang ý nghĩa cầu mong những khó khăn của năm cũ sẽ đi qua và chào đón những điều mắn mắn phía trước.

Bên cạnh vị đắng của khổ qua thì còn đậm đà vị ngọt của thịt và nước súp. Vào những ngày Tết, sử dụng canh khổ qua nhồi thịt sẽ giúp du khách giải độc mát gan, do các loại đồ ăn chiên xào hoặc rượu bia gây ra.

Thịt kho trứng cũng là món ăn có mặt trong ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam. Món ăn truyền thống này còn có tên gọi khác là thịt kho tàu.

Thịt heo được cắt thành hình vuông, trứng được luộc chín vừa phải sau đó kho cùng với nước màu dừa. Thịt kho trứng là món ăn mang tính hài hòa âm dương với thịt heo vuông và trứng tròn.

Người dân Việt Nam sử dụng món ăn này trong suốt cả năm nhưng nhiều nhất vẫn là dịp Tết cổ truyền. Món ăn này đã góp phần trả lời cho câu hỏi Tết Nguyên Đán có gì hấp dẫn mà nhiều du khách đang thắc mắc.

Cũng giống như những món ăn khác, bánh tét là món ăn chính không thể thiếu trong những ngày đầu năm. Bánh tét được làm từ gạo nếp và gói thành những đòn dài với lớp lá chuối bọc bên ngoài.

Đối với người miền Nam, món bánh này có hai loại là bánh mặn với nhân đậu, thịt heo, bánh ngọt có nhận chuối hoặc đậu xanh. Ngoài việc được dử dụng để dâng cúng ông bà hoặc làm quà biếu, bánh tét kết hợp với tôm khô, dưa hành, củ kiệu còn là món ăn ngon miệng hấp dẫn người thưởng thức trong ngày Tết.

A. Các món canh ngày Tết đơn giản chống ngán thịt mỡ ngày Tết

Trong những bữa cơm gia đình lúc nào cũng không thể thiếu các món canh, vì tính thanh mát, dễ ăn và đưa cơm nên canh được các chị em rất coi trọng.

1. Canh chua dứa và cá ba sa

Nguyên liệu:

1 con cá ba sa khoảng 300g

2 quả cà chua: thái múi cau

6 trái đậu bắp: cắt bỏ đầu và thái khúc chéo

2 cây dọc mùng: tướt vỏ ngoài và thái khúc chéo

1/4 quả dứa: bỏ cùi, thái miếng dày

1 vắt me chua

Một nhúm giá đỗ

Ít ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt tươi, ớt bột, hành khô

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và ướp cá với chút nước mắm, bột ngọt, ít ớt bột. Sau khoảng nửa tiếng, cho cá vào chảo chiên sơ qua.

Bước 2: Phi thơm hành với ít dầu, sau đó cho ½ số cà chua vào đảo cho lên màu trước khi thêm nước dùng vào.

Bước 3: Nước sôi, cho cá vào nồi, nấu chín với lửa vừa 15 phút. Sau đó hòa me, lấy nước đổ vào nồi canh chua và nêm nếm. Để khử vị tanh của cá, có thể thêm ít lát ớt tươi.

Bước 4: Tiếp tục, thêm dọc mùng, dứa và cà chua, đậu bắp và giá vào, nấu khoảng 2 phút, tắt bếp và dọn ra dùng.

Khi ăn, rắc thêm ít rau ngò gai và hành ngộ thái nhỏ. Nếu thích có thể cho thêm tỏi phi để tăng hương vị cho món canh.

Nguyên liệu:

200g thịt heo nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ

Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn.

Nửa hộp đậu non

Hành lá hoặc barô, đường.

Bước 1: Thịt ba chỉ thái lát vừa ăn

Bước 2: Cắt nhỏ kim chi cải thảo

Bước 3: Đậu hủ non rửa sạch, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào nóng, phi thơm hành rồi cho thịt ba chỉ vòa xào chín

Bước 5: Cho kim chi vào xào cùng, sau đó cho nước lọc vào đun sôi

Bước 6: Vì kim chi đã mặn và chua nên chỉ cần thêm đường ,đậu hủ non nêm cho vừa ăn rồi hành cắt khúc vào là món canh kim chi đã hoàn thành rồi.

Nguyên liệu:

1kg nghêu sống

1 cây bạc hà (dọc mùng): tướt vỏ ngoài và cắt khúc chéo

1 trái cà chua thái múi cau

5 trái đậu bắp thái khúc chéo

1/4 thơm; 1 vắt me; 1 trái ớt sừng đỏ; vài tép tỏi

Thì là

Gia vị: mắm, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nghêu với nước pha chút muối thật loãng cho nghêu nhả cát. Sau đó luộc với 3 lít nước.

Bước 2: Khi nghêu chín, chắt nước luộc trong để lại và gỡ thịt nghêu.

Bước 3: Bắc nồi nước luộc nghêu lên nồi, nấu sôi. Sau đó, xào nghêu với ít gia vị và hành phi thơm.

Bước 4: Nước dùng nghêu sôi lên, cho nghêu vào nấu trong khoảng 5 phút, sau đó thêm đậu bắp, bạc hà và nêm gia vị cho vừa miệng. Khi dọn canh, rắc thêm ít thì là cho thơm.

Tôm Yum Goong là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Vị chua cay của món này sẽ làm hạ cơn ngán thịt mỡ.

Nguyên liệu:

300g tôm sú tươi, luộc chín, lột vỏ

150g mực tươi, luộc chín, thái thành từng miếng vừa ăn

50g lá chanh, 3 quả ớt sừng

100g nấm kim châm

100g nấm rơm

Cách làm:

Bước 1: Đun 1 lít nước sôi, đập dập sả cho vào. Khoảng 5 phút sau cho riềng, cho lá chanh, nước mắm và sốt lẩu Thái vào.

Bước 2: Đợi 15 phút sau vớt xác sả, riềng và lá chanh ra. Cho tôm và mực vào.

Sau đó cho nấm kim châm và nấm rơm, ớt sừng cắt dọc đôi vào. Đợi nước sôi lên một lượt nữa rồi nhấc xuống.

Bước 3: Tôm Yum Goong dùng nóng, cho rau mùi thái sợi vào, có thể ăn với bún tươi, mì.

5. Cách nấu canh chua cá lóc ngon

Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay.

Nguyên liệu:

Một con cá lóc khoảng 500g

1 cây bạc hà, 5 quả đậu bắp

¼ trái thơm, 2 quả cà chua, 50g giá sống

1 vắt me chua. Rau ngò om, ngò gai

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.

Cách làm:

Bước 1: Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.

Bước 2: Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to. Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra.

Bước 3: Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

Bước 4: Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng.

C. Món ăn chống ngán ngày hè, ngày Tết – Ngán thịt cá ăn gì?

Nguyên liệu

Tôm sú( 350g),mực tươi( 60g), lá chanh( 60g ), ớt ( 4 trái ), nấm kim ( 120g ), nấm rơm ( 120g ), sả ( 2 củ )

Nước ( 1000ml ), gói lẩu( 1 gói ) và các loại gia vị cần thiết.

Cách làm

Mực luộc chín thái miếng nhỏ, Tôm luộc rồi bóc vỏ,các nguyên liệu khác sơ chế rồi rửa sạch. Tiếp theo các bạn đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị thêm lẩu thái, lá chanh và nước mắm vào. Đun nhỏ lửa khoảng 15-20 p rồi vớt bỏ riêng lá chanh ra ngoài bỏ tôm và mực và nấm vào đun sôi là bạn đã có một bát canh tôm ngon tuyệt vời rồi

Nguyên liệu

Cải thảo, cá rốt, rau muống, ngó sen, củ sen và gia giảm các loại

Cách làm

Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ lá giữ lại phần non. Củ sen gọt bỏ vỏ rồi thái mỏng, ngó sen cắt khúc rồi ngâm dấm gạo để tránh bị thâm, cải thảo lược bỏ bớt phần lá.

Trộn đều phần nguyên liệu cải thảo, rau muống, ngó sen, củ sen rồi thêm 1 thìa đường và 1 thìa muối.

Khoảng 20 phút sau các bạn tiếp tục bỏ thêm nước lọc tỏi, dấm, đường, ớt, gừng ngâm khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được món nộm rau muống ngó sen này rồi.

Nguyên liệu thì thường ngày chỉ là cách chế biến khác lạ một chút, vừa ngon miệng vừa dễ ăn giúp bạn chống ngấy vô cùng hiệu quả trong những ngày tết.

Nguyên liệu

Dạ dày lợn ( 1 chiếc ), hành tây ( 1 củ ), giá đỗ ( 250g ), dưa chuột ( 1- 2 trái ), chanh, rau răm và các loại gia giảm khác.

Cách làm

Dạ dày mang về trước khi chế biến các bản rửa sạch rồi bóp qua với muối và rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Mang dạ dạy đem đi luộc chín rồi bỏ vào nước lạnh pha nước cốt chanh để dạ dày không bị dai.

Sau đó bạn mang dạ dày thái thật mỏng thêm rau răm, hành tây, dưa chuột, giá đỗ trộn cùng tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh và nước mắm rồi có thể dùng được luôn.

Nguyên liệu

Hoa chuối ( 1 chiếc ) , tôm( 450 g), rau mùi, húng quế, vừng và đậu phộng rang, đường, tỏi và chanh tươi.

Cách làm

Hoa chuối chọn cái vừa cắt trong ngày, bỏ những bẹ đã già, rửa qua thái mỏng rồi ngâm với nước giấm rồi bỏ ra rổ để khô ráo nước. Tôm vỏ cứng rồi luộc chín, rau sơ chế rồi thái nhỏ.

Tiếp theo đem hoa chuối trộn với đường, gia vị và rau thơm và nước cốt chanh rắc thêm lạc rang đập nhỏ rồi rắc lên nộm hoa chuối là có thể dùng được luôn.

Nộm sức với hương vị thanh mát đem lại cảm giác ngon miệng cho các bạn trong những ngày tết.

Nguyên liệu

Sứa (đã sơ chế),dưa chuột, giá, rau thơm, rau cần, răm ,mùi và lạc rang.

Cách làm

Sứa mang đi rửa sạch với nước ấm rồi để khô. Rau cần đem bỏ lá, cắt khúc rồi tráng qua một lượt bằng nước sôi. Giá đỗ và rưa chuột rửa sạch rồi để khô.

Trộn các nguyên liệu, ớt, chanh và các gia vị rồi đảo đều nộm sứa lên, chờ khoảng 10-15 phút cho sứa ngấm gia vị rồi thêm lạc và rau thơm là có thể dùng được.

D. Một số đồ uống giúp hạ dịu dạ dày ở trong ngày Tết

Đặc biệt, chúng giúp loại bỏ một nguyên nhân chủ yếu gây đau dạ dày đấy chính là căng thẳng. Để ý khi pha chúng bạn nên sử dụng nước ấm thay bởi vì nước nóng nhằm không khiến mất các dưỡng chất có trong chè.

Gừng hỗ trợ thúc đẩy sự bài tiết của nước bọt và dịch dạ dày giúp khắc phục hoạt động của hệ tiêu hóa. Cacbonat có trong gừng cũng sẽ làm dịu dạ dày và giảm chứng đầy hơi bởi tích tụ khí. Nếu không có sẵn túi chè bạn có khả năng uống gừng pha bên cạnh nước nóng và một chút đường để uống.

Bạn có khả năng dùng chúng ở trạng thái túi lọc hay lá bạc hà tươi. Pha chúng cùng với nước ấm và để cỡ 5 phút là có khả năng dùng để làm dịu cơn đau bao tử! Bạn có thể sử dụng trà bạc hà mỗi ngày để khắc phục các cơn đau bao tử 1 cách triệt để.

Giấm táo và mật ong

Giấm táo và mật ong có công dụng trung hòa axit dạ dày, hỗ trợ giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa nhờ đấy nhưng mà những cơn đau dạ dày sẽ không tái phát vào dịp Tết.

1 Số axit có trong giấm táo còn giúp giảm tiêu hóa tinh bột, hỗ trợ khiến tăng cường 1 số lợi khuẩn cho đường ruột. Bạn chỉ nên pha hỗn hợp: ½ thìa cà phê giấm táo và một thìa nước chanh bên cạnh nước ấm nhằm uống mỗi khi gặp phải hiện tượng trên.

Nước cà rốt và bạc hà

Thoạt nghe có vẻ hơi băn khoăn, nhưng thức uống này vừa có khả năng giúp vượt qua cúm mùa lạnh, vừa làm nhẹ dạ dày bởi vì bổ sung dưỡng chất.

Cà rốt rửa sạch nguyên vỏ, cắt khoanh, đun chín với 4 tách nước và 1 muỗng nhỏ lá bạc hà khô (hoặc 1 nhúm lá bạc hà tươi). Nghiền cà rốt qua rây và uống khi còn nóng. Cho thêm một lát gừng để tăng công dụng xoa dịu hoặc là 1 ít nước chanh cho dễ dùng.

Chè gạo

Để loại bỏ đau dạ dày và ngăn chặn cơn đi ngoài, hãy đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước ở trong 15 phút. Lọc bỏ gạo và cho thêm một ít mật ong hay đường vào trà và uống nóng.

E. Các món ăn ngày tết của người miền Nam, những phong tục truyền thống

Với vị ngọt thơm nhẹ nhàng ăn vào có vị béo ngậy và dẻo. Với cách làm đơn giản mang đậm phong tục truyền thống đó cũng là món ăn ít khi thiếu khi tết đến xuân về của người Miền Nam.

Nếu người Miền Bắc có món dưa hành thì người Miền Nam cũng có món củ kiệu ngâm chua rất đặc biệt.

Với thời gian ngâm chế biến khoảng 8-10 ngày khi đó ăn là ngon nhất. Thông thường người Miền Nam ăn củ kiệu muối với tôm khô để món ăn ngon miệng và đậm đà hơn.

3. Canh khổ qua nhồi với thịt

Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn đơn giản và mộc mạc mang đậm tính cách của con người Miền Nam. Không những là một món ăn ngon có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể mà canh khổ qua nhồi thịt còn là sự tượng trung cho một năm mới hạnh phúc, may mắn và bình an.

4. Thịt kho trứng nước dừa

Cận kề những ngày tết để chuẩn bị sẵn để tiếp đãi khách và bạn bè người thân người Miền Nam thường nấu một nồi thịt kho trứng nước dừa lớn. Là sự kết hợp tinh tế với vị bùi của trứng, vị ngậy của thịt và ngọt của nước dừa tạo nên một món ăn ngon và đậm đà trong ngày tết.

Đối với người Bắc ngày tết không thể không có món bánh chưng. Tương tụ với người Miền Nam cũng vậy ngày tết không thể thiếu món bánh tét. Với 2 loại nhận ngọt và mặn bánh tét thường được ăn kèm với củ kiệu chua và tôm khô đem lại cho người ăn cảm giác đặc trưng của hương vị tết cổ truyền.

F. Các món lẩu Việt Nam ngon bổ chống ngán những ngày Tết

Các món lẩu Việt Nam ngon – Ngày tết dương lịch sắp tới gần, với thời tiết lạnh lẽo như thế này thì lẩu dường như là một sự lựa chọn hợp lý để cho bạn và cả nhà cùng quây quần thưởng thức.

Cách nấu lẩu gà lá rang có vẻ còn khá xa lạ với các chị em nội trợ, việc chế biến cũng đòi hỏi cần có những nguyên liệu đặc thù của vùng miền.

Lá giang là một loại cây leo có vị chua nhẹ và thường mọc hoang ở trong rừng. Lá giang thường được người dân nam bộ nấu canh hoặc dùng để làm các món ăn bổ dưỡng khác. Chính vì sư bổ dưỡng và góp phần làm món ăn thơm ngon hơn vì thế lá giang đã được du nhập về thành phố và được nhiều người sành ăn lựa chọn.

Với hương vị nước dùng đặc trưng của mẻ, thơm và chua nhẹ nhàng làm cho người thưởng thức cảm thấy không những ngon mà không bị ngấy. Nguyên liệu để ăn kèm với nước lẩu mẻ thì rất nhiều và đa dạng, bạn có thể ăn với tôm, thịt bò, cá, thịt trâu, thịt gà…..

Ngoài ra rau để nhúng cũng không thể thiếu khi ăn lẩu mẻ tùy sở thích các bạn có thể lựa chọn rau như rau mầm, nấm hoăc cải…. Với 3 cách nấu lẩu chúng tôi vừa giới thiệu ở trên mong rằng đây sẽ là gợi ý thú vị cho các bạn lựa chọn để có thể cùng gia đình bạn bè thưởng thức.

Thuyết mình văn hóa đón Tết truyền thống 3 miền qua các món ăn

Tết Nguyên Đán được xem là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, là thời gian quý báu để các thành viên trong gia đình sum họp cùng nhau đón chào năm mới may mắn, sung túc. Đây cũng là lúc mọi người đoàn tụ cùng thưởng thức những món ngon truyền thống ngày Tết.

1. Phong tục Tết cổ truyền miền Bắc

Bánh chưng chính là món đinh trong mâm cỗ ngày tết ở miền Bắc. Tết của người miền Bắc không thể trọn vẹn nếu thiếu đĩa bánh chưng đặt trên bàn thờ cúng tổ tiên. Chiếc bánh chưng vuông vức có màu xanh mướt của lá chuối hay lá dong, được làm từ gạo nếp dẻo thơm bọc ngoài phần nhân gồm đỗ xanh, thịt, hạt tiêu tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy trong năm mới.

Thoạt nghe có vẻ kì lạ, nhưng thịt đông lại là một món ăn vô cùng hợp lý cho những ngày Tết se lạnh ở miền Bắc. Hầu như gia đình nào cũng chuẩn bị sẵn một nồi thịt đông đầy ngút từ khoảng tầm 27 – 28 Tết. Món thịt đông có nguyên liệu chủ yếu là thịt lợn ba chỉ hoặc thịt gà, mộc nhĩ, và bì heo.

Sau khi thịt được nấu chín nhừ, người ta mang nồi thịt ra để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần. Thịt đông thường được ăn kèm với cơm nóng, bánh chưng, dưa hành và nhiều món ăn khác rất ngon.

Đây là món ăn chắc chắn không thể thiếu trong ba ngày tết của người dân Bắc Bộ. Dưa hành được coi là món ăn kèm thích hợp trong mọi mâm cỗ ngày tết nhờ vị chua dịu, cay nhẹ khi kết hợp với các món khác, giúp người ăn cảm thấy bớt ngấy và cơ thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn.

Giò heo là một món ăn vô cùng tinh tế của người miền Bắc, được làm từ thịt lợn nạc xay nhuyễn, nắn thành khoanh giò trắng mịn, bắt mắt. Khi ăn, người ta chỉ việc cắt khoanh nhỏ, đem bày biện cùng với những món ăn ngày Tết khác, vừa tiện lợi lại ngon miệng. Giò heo được coi là món ăn không thể thiếudđể khởi đầu cho năm mới đủ đầy cho cả gia đình.

2. Đón Tết Nguyên Đán ở miền Trung

Người miền Trung yêu thích sự cầu kỳ, tỉ mỉ nên những món ăn ngày Tết cũng vì thế mà luôn được chăm chút kỹ lưỡng:

Nếu như bánh chưng là món chính trong những ngày Tết ở miền Bắc thì người miền Trung lại có cho mình chiếc bánh tét mang hương vị đậm đà đặc trưng. Đặc biệt, bánh tét được chế biến từ những nguyên liệu giống hệt như bánh chưng, nhưng được gói thành hình trụ dài như món giò heo thay vì hình vuông truyền thống.

Trong mâm cỗ đủ đầy của người miền Trung, đặt chính giữa luôn là dĩa bánh tét được cắt thành những khoanh tròn, bên trong nhân thịt mỡ và đậu xanh cực kì bắt mắt, tượng trưng cho một năm mới sung túc, ấm no.

Đây là một món ăn không thể không nhắc đến trong những ngày tết vùng Trung Bộ. Món ăn được chế biến cực kì đơn giản từ thịt heo luộc chín, ngâm trong nước mắm nấu đường tạo nên vị mặn ngọt đậm đà.

Thịt heo ngâm nước mắm được dùng chung với rau sống, bánh tráng, củ kiệu chua ngọt hay dưa hành, và chỉ cần ngâm từ 2-3 ngày là có thể lấy ra dùng được. Ngoài ra người miền Trung còn ngâm cả tai heo, bắp bò cũng hấp dẫn không kém.

Tương tự như dưa hành của người miền Bắc, người Trung sử dụng củ kiệu, củ cải, dưa leo, đu đủ, cà rốt để tạo nên món dưa chua mang hương vị đặc trưng riêng.

Tất cả các nguyên liệu trên được rửa sạch, phơi khô sau đó đem đi ngâm chua mặn trong khonảg 2-4 ngày là dùng được. Món ăn kèm này nhất định không thể thiếu trong bất kì mâm cỗ nào, giúp người ăn bớt ngấy và trung hòa cho bữa ăn nhiều dầu mỡ ngày tết.

Khí hậu miền Nam tương đối khác so với miền Bắc và miền Trung, vì thế những món ăn ngày Tết của người miền Nam cũng có phần khác biệt:

Người miền Nam cũng đón năm mới bằng món bánh tét như người Trung, nhưng bánh tét lại được chia thành 2 phiên bản: nhân mặn và ngọt khá lạ miệng. Người miền Nam có phong tục cùng nhau xum họp gói bánh tét trước Tết 10 ngày để cúng tổ tiên và làm quà biếu Tết người thân, bạn bè.

Người miền Nam quan niệm rằng ăn canh khổ qua vào ngày tết sẽ giúp xua tan khó khăn, chào đón những điều tốt đẹp đến trong năm mới. Vì thế, món ăn này luôn luôn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người Nam. Ngoài ra, canh khổ qua còn có tác dụng giải mỡ, thanh nhiệt, rất thích hợp với thời tiết hanh nóng ở miền Nam.

Nếu miền Bắc có dưa hành, miền trung có dưa món, thì người miền Nam cũng tự hào với món củ kiệu tôm khô. Củ kiệu phơi khô được ngâm chua ngọt cùng với tôm khô tạo nên một món ăn kèm ngon miệng, và có vị bùi bùi rất đặc trưng. Món ăn này nhất định không thể thiếu trong mâm cỗ, và đặc biệt rất được ưa thích khi nhắm cùng với bia nữa đấy.

Sự khác nhau về văn hóa, phong tục tập quán giữa ba vùng miền Việt Nam đã tạo nên sự đa dạng trong ẩm thực. Cùng chung 3 ngày Tết nhưng món ngon ngày Tết của ba miền lại khác nhau, tạo nên sự mới mẻ và thích thú cho du khách từ xa tới.

Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp thực đơn món ngon ngày Tết từ nhiều nguồn.

Mâm Cơm Ngày Tết Nhẹ Nhàng Với 4 Gợi Ý Siêu Lạ Và Ngon Miệng

Mỗi gia đình sẽ có những món khoái khẩu riêng, với nhà tôi, hai món đinh gà hấp nước tương và thịt đông dầu hào. Tết mà thiếu thịt đông thì không thể gọi là tết được. Tuy nhiên, những ngày cuối năm này, tôi vẫn thường nằm vùng trong những hội nhóm nấu ăn để xem các chị em mách nhau món ngon mới cho tết mới thêm nhiều màu sắc, hương vị đặc biệt.

Tết năm nay, chị em động viên nhau đừng “no bụng đói con mắt”, nấu ăn vừa phải thôi để tránh lãng phí đồ ăn và công sức, tập trung vào nấu những món thật đặc biệt để vừa có dấu ấn, vừa ngon miệng lại không bị ngán.

Tôi đã bỏ túi được hai món chả giò vừa ngon, chế biến nhanh, lại còn có hương vị mới lạ nữa: chả giò siêu tốc và chả giò phô mai.

Chả giò siêu tốc, đúng như cái tên của nó, nguyên liệu đơn giản bao gồm tôm và cà rốt, thêm chút bột bắp khi trộn nhân và thêm nước tương MAGGI cho dậy mùi thơm.

Cho chút cà rốt thái sợi vào giữa bánh tráng đông lạnh Singapore, gập hai đầu trên dưới lại, rồi đặt 1 con tôm đã bóc vỏ lên trên, cuộn nốt phần bánh tráng lại là hoàn thành. Với món chả giò siêu tốc này, bạn có thể gói nhiều rồi cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh, đến bữa ăn thì lấy ra dùng, vừa nhanh lại vừa ngon.

Chả giò phô mai thì đặc biệt được các em bé thích mê. Nguyên liệu cho phần nhân là thanh cua xé sợi, kem phô mai nghiền nhuyễn, hành lá băm nhỏ, một chút giấm, một chút mật ong, dầu hào MAGGI. Trộn đều tất cả nguyên liệu đó lên, lấy một lượng nhân vừa phải đặt vào giữa bánh tráng đông lạnh Singapore cắt hình tròn đã quết một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lòng đỏ trứng gà ở viền, rồi chập 2 mặt bánh tráng lại với nhau và chiên giòn.

Bài viết xin gửi về email: [email protected]. Xin vui lòng ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng. Các bài viết phải chưa đăng ở bất cứ đâu.

Diễn đàn do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi, kéo dài từ nay đến hết ngày 15-2.

Trà Mâm Xôi (Phúc Bồn Tử) Và 8 Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe

Trà mâm xôi là gì?

Đúng như tên gọi, loại trà này được làm từ lá của cây mâm xôi, sau khi được sấy khô và nghiền nát dưới dạng lá trà thông thường. Điều đặc biệt là loại trà được làm từ lá mâm xôi này không hề có mùi vị gì giống quả của nó. Thay vào đó, trà có vị giống như cùng với một loạt các chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa.

Lợi ích sức khỏe của trà lá mâm xôi

Uống trà lá mâm xôi rất tốt cho phụ nữ, cũng như những người bị lạnh, cảm cúm, các vấn đề khả năng sinh sản, bệnh vẩy nến, eczema, mụn trứng cá, béo phì, khó tiêu, táo bón, cao huyết áp, đau khớp….Trà lá mâm xôi chứa một loạt các vitamin kali, sắt, magiê, vitamin C, vitamin B và vitamin E , cùng với một số chất chống oxy hóa và ancaloit mạnh.

1. Hỗ trợ mang thai

Loại trà này chủ yếu được biết đến với khả năng kích thích chuyển dạ và tăng khả năng mang thai ở người hiếm muộn. Trà mâm xôi giúp tăng cường và làm săn chắc cơ bắp, đồng thời hỗ trợ quá trình sinh đẻ được thuận lợi hơn, nhờ chất kiềm đặc biệt gọi là Fragine trong lá cây mâm xôi.

2. Điều hòa huyết áp

Hàm lượng kali cao trong trà đặc biệt hiệu quả giúp giảm huyết áp và bảo vệ tim mạch hệ thống chống xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, và đột quỵ.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Đặc tính chống viêm của trà lá mâm xôi giúp làm dịu cơn đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón. Trà đặc biệt phù hợp cho những người khó tiêu nhờ khả năng bình thường hóa nhu động ruột và giảm đầy hơi và khó tiêu. Tuy nhiên, chỉ sử dụng ở mức vừa phải.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C trong trà lá mâm xôi giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể.

5. Kích thích khả năng sinh sản

Theo dân gian, trà mâm xôi được sử dụng để kích thích khả năng sinh sản, cả ở nam và nữ, do lá của cây mâm xôi giúp cân bằng mức độ hormone. Bởi tinh trùng gặp quá nhiều hợp chất estrogen khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng và ngược lại. Các hợp chất trong loại trà này có thể hạn chế sự mất cân bằng hormone hiệu quả.

6. Giảm viêm

Trà lá mâm xôi có thể giúp làm dịu các triệu chứng của viêm khớp, bệnh gút, đau đầu, sốt, và đau dạ dày do chất chống oxy hóa mạnh, các thành phần chống viêm trong lá.

7. Chăm sóc da

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng lá mâm xôi để chữa lành vết thương trên da. Do hàm lượng và C cao, cũng như các chất chống oxy hóa khác nhau, do vậy lá làm dịu chứng viêm do bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và bệnh chàm, có thể được sử dụng tại chỗ hoặc uống với dạng trà.

8. Giảm cân

Được biết đến rộng rãi như một loại trà có hàm lượng calo thấp với đặc tính kích thích trao đổi chất, trà lá mâm xôi tốt cho những người đang có cân nặng không như ý muốn và có ý định giảm cân. Lá mâm xôi kiểm soát cân nặng, cải thiện chế độ ăn uống những vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và tăng mức năng lượng cho cơ thể.

Tác dụng phụ của trà lá mâm xôi Pha trà mâm xôi như thế nào? Chuẩn bị: Thực hiện:

Bước 1: Bỏ 2g lá mâm xôi phơi khô vào ấm pha trà, đổ nước sôi chờ trong khoảng 5-10 phút cho đến khi trà ngấm. (Có thể pha theo kiểu đặc hoặc loãng tùy theo ý thích)

Bước 2: Sau thời gian vừa đủ ta rót toàn bộ số nước trà trong ấm đợi nguội và sử dụng ( Sử dụng nguyên liệu cho những lần pha tiếp theo, thường thì từ 2 – 3 lần) Có thể thêm gừng, sả hoặc đường nếu bạn muốn thay đổi hương vị.

Mua trà mâm xôi ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều thương hiệu trà mâm xôi được giao bán trên mạng, tuy nhiên để mua được hàng chính hãng với giá tốt nhất thì chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo ở website uy tín, được nhiều người phản hồi tốt.

1 Hộp trà mâm xôi thường có giá từ 50 – 150k.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Mới Mâm Cơm Ngày Tết Với Các Món Ngon Lạ Tốt Cho Sức Khỏe trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!