Xu Hướng 4/2023 # Hướng Dẫn Gia Chủ Đọc Bài Cúng Chuyển Bếp Chuẩn Xác Nhất # Top 6 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Hướng Dẫn Gia Chủ Đọc Bài Cúng Chuyển Bếp Chuẩn Xác Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Gia Chủ Đọc Bài Cúng Chuyển Bếp Chuẩn Xác Nhất được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm phong thủy bếp là nơi thờ ông Táo, vị thần cai quản và bảo vệ cho gia đình. Chính vì vậy, khi thực hiện công việc chuyển nhà thì gia chủ cũng cần chuyển bếp sang nhà mới. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách chuyển bếp cũng như bài cúng chuyển bếp chuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc bài cúng chuyển bếp chuẩn xác nhất.

Ý nghĩa của nghi thức chuyển bếp về nhà mới

Thần Bếp hay còn gọi là Ông Táo, được dân gian biết đến với vai trò là người giữ lửa, giám sát mọi hoạt động đạo lý của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình, Ngoài ra, Ông Táo còn là người định đoạt sự hưng thịnh hay cát hung của gia đình đó. Chính vì thế trước khi làm bất cứ điều gì, các thành viên trong gia đình thường nhớ đến ông Táo để điều chỉnh hành vi đúng mực.

Còn khi dọn về nhà mới bài cúng chuyển bếp hay bài cúng đón ông táo về nhà mới chính là một nghi thức thông báo với ông Táo rằng gia đình mình đã đến nơi khác ở, mời ông Táo theo cùng và tiếp tục che chở gìn giữ gia đình mình.

Chính vì thế khi thực hiện nghi thức chuyển bếp về nhà mới gia chủ cũng chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết để cúng ông Tháo.

Bài cúng chuyển bếp về nhà mới chuẩn xác

Đây là bước quan trọng nhất trong việc thực hiện nghi thức chuyển bếp đến nhà mới gia chủ cần chú ý để tránh làm sai. Khi thực hiện đọc bài cúng chuyển bếp chúng ta phải thành tâm khẩn ý để bền trên chứng giám cho mình. Ngoài ra, để tránh sai sót trong quá trình thực hiện gia chủ nên in sẵn bài văn khấn chuyển bếp về nhà để khi khấn vái dễ dàng đọc hơn.

Bài cúng chuyển bếp về nhà mới cụ thể như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy Chư Vị Tôn Thần

Con kính lạy các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa

Con kính lạy Ngài Táo phủ thần quân.

Chúng con là: …………

Sống tại: …………

Hôm nay là ngày….là ngày lành tháng tốt…

Gia đình chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ gia tiên. Có lời thưa rằng vì chúng con khởi tạo ….xây bếp cho căn nhà ở địa chỉ….. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi…. cư ngụ cho gia đình, kinh doanh…..

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong các vị thần linh soi xét và cho phép được động thổ:sửa nhà, sửa bếp, cất nóc….

Chúng con thành tâm kính mời: Ni Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật chứng giám lòng thành và phù hộ độ trì, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản trong xứ này.

Cúi xin các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đình được bình an mạnh khỏe.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Việc chuyển bếp về nhà mới cũng tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị, do đây là khu vực có nhiều đồ dùng, thiết bị gia dụng cồng kềnh như: lò vi sóng, tủ lạnh, bát đũa,….Bạn có thể phân loại đồ dùng thành các thiết bị điện (bao gồm: tủ lạnh, lò vi sóng, bộ hút mùi, bếp điện,…), các đồ dễ vỡ (bát, đĩa, các lọ chứa gia vị,…), các đồ thực phẩm và bếp để tiện lợi cho quá trình đóng gói và vận chuyển.

Đối với các thiết bị điện, bạn phải chú ý đóng gói cũng như di chuyển nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn về mặt hoạt động cũng như hình thức của thiết bị. Bạn cũng cần lưu ý việc tháo lắp phải tuân thủ theo quy trình, hướng dẫn sử dụng theo quy định.

Đối với các đồ thực phẩm trong gian bếp, bạn nên phân loại riêng từng sản phẩm vào từng túi nilon, ghi tên phía ngoài túi, để khi đến nhà mới, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các loại đồ một cách ngăn nắp. Những đồ thực phẩm tươi phải có phương thức bảo quản phù hợp, tránh làm hỏng đồ trong quá trình vận chuyển đến nhà mới.

Hướng Dẫn Gia Chủ Đọc Văn Khấn Trước Bàn Thờ Gia Tiên

Đọc văn khấn trước bàn thờ ông bà, tổ tiên là sự gửi gắm những điều tốt đẹp, mong muốn cũng như sự thành tâm trong thờ cúng. Văn khấn được chia thành nhiều loại sử dụng trong các ngày lễ khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về lưu ý khi đọc văn khấn trên bàn thờ gia tiên qua các thông tin sau.

Người đọc văn khấn là ai?

Người đọc văn khấn thường là trưởng nam trong gia đình đọc. Khi đọc văn khấn thường theo cấu trúc, lời văn. Một lời mời có thể mộc mạc, cũng có thể văn hoa bóng bẩy, nhưng phải thành tâm tự đáy lòng. Sau đó mới trình bầy tâm nguyện thỉnh cầu gia tiên những điều mình mong muốn.

Nội dung của văn khấn

Văn khấn thường do trưởng nam hay người được ủy quyền đọc trước bàn thờ gia tiên, tủ thờ án gian của gia đình.

Mỗi một lễ đều có một văn khấn riêng, nội dung phải phù hợp với lễ đó. Tuy vậy cấu trúc một bài văn khấn phải gồm ba phần sau:

+ Phần thứ nhất

Gia chủ trong gia đình nêu rõ thời gian, địa điểm tiến hành lễ và tên người đứng đọc văn khấn. Sau phần quốc hiệu phải nói rõ vị trí người cúng: Tín chủ, Trưởng nam hoặc Thứ nam… (“Tín chủ” là xưng với các vị Gia thần, còn “Trưởng nam, hoặc Thứ nam hoặc Hậu thế…” là xưng với các vị Gia tiên).

+ Phần thứ hai

Đây là nội dung chính và lý do mời Gia tiên về. Mời người được cúng giỗ, và các bậc thế thứ trong gia tiên cùng về thụ hưởng. Đồng thời kể các thức đem cúng như: hương, hoa, vàng, trầu, rượu, hoa quả, xôi gà, cỗ mặn…(Đem cúng thức gì phải kể hết).

+ Phần thứ ba

Kết thúc bài với lời thỉnh cầu các vị phù hộ độ trì cho toàn gia và những người đang sống được an lành, làm ăn phát tài, hanh thông mọi việc, vạn sự như ý…

Có thể đọc trên giấy

Văn khấn cũng có thể được viết ra giấy hoặc cầm sách đọc nếu người đọc cảm thấy dài và khó nhớ. Trước khi làm lễ đọc văn khấn cúng, người chủ lễ lưu ý cần phải tắm gội sạch sẽ, áo quần tề chỉnh. Khi đọc văn khấn, không được đọc to, đọc nhỏ, chỉ nên đọc lầm rầm nhỏ nhẹ vừa đủ người đó nghe, nhất khi là đọc tên húy người được cúng.

Văn khấn dường như đã trở thành một nét đẹp văn hóa, cổ truyền trong thờ cúng. Hy vọng, với những chia sẻ này về, bạn đã hiểu thêm về đọc trước bàn thờ tổ tiên.

Hướng Dẫn Đọc Bài Văn Khấn Cúng Đất Đai Chuẩn Nhất Năm 2022

– Bên cạnh đó, những lễ vật khác cần thiết cho lễ cúng là gì? Đồng thời cách đọc, cúng bái nên thực hiện theo thứ tự nào? Đây sẽ là những vấn đề thứ yếu, sẽ được xôi chè Cô Hoa giải đáp qua bài viết sau đây.

1. TẠI SAO PHẢI ĐỌC VĂN KHẤN CÚNG ĐẤT ĐAI?

Đầu tiên là câu hỏi :” tại sao phải cúng đất đai” Hoặc ” khi nào thì nên và cần cúng đất đai”. Thì có câu nói dân gian như thế này: ” Âm siêu thì dương thái, phần âm có yên ổn thì người dương mới ổn, an cư thì mới lạc nghiệp”. Phần nào đã trả lời câu hỏi trên, và để làm rõ hơn, hãy tìm hiểu qua các ý sau:

1.1. Quan niệm về cúng đất đai.

Ông bà cha ta có dạy, việc thờ cúng là một phần của tập tục văn hóa. Việc giữ gìn và phát huy là trách nhiệm được truyền lại qua các đời sau. Trong đó, cúng đất đai là một trong những tập tục văn hóa này.

– Cúng đất đai được hiểu là cúng các vị thần cai quản thổ nhưỡng:

Thổ Công – Thổ Địa, Táo Quân,…. Hay gọi chung là Chư Vị Tôn Thần.

+ Dịp quan trọng: khai trương, nhập trạch, cuối năm, đầu năm, lễ Tết, ngày Thổ Công,… + Công việc quan trọng: chủ yếu là xây dựng; Ngoài ra còn dịp khác như mua bán đất đai, chuyển nhà, nơi ở

+ Đầy đủ lễ vật : đồ cúng, văn khấn. + Nghi thức trang trọng: quy cách thực hiện, cách đọc, cách tổ chức. + Công tác chuẩn bị: lựa chọn ngày thực hiện, người cúng.

Và còn một số yêu cầu cụ thể khác. Tùy thuộc vào dịp cúng đất đai. Trong đó, việc thực hiện nghi thức cúng và lễ vật luôn là điều ưu tiên hàng đầu trước khi đọc

1.2. Quan niệm về cách thức đọc văn cúng.

Bởi văn cúng là cách diễn đạt tâm ý nguyện của người cúng với Chư Vị Tôn Thần. Vì thế, quan niệm cách cúng:

+ Thái độ người cúng: Thành khẩn, chân thành.

+ Ngữ điệu: Vừa đủ bản thân mình nghe ( khi cúng xây dựng hoặc ngoài trời ). Có thể âm lượng giọng khấn lớn hơn 1 chút ( khi cúng các dịp lễ hoặc trong nhà ).

+ Bài khấn phải đọc chuẩn, tránh việc đọc sai: tên gia chủ, thời gian, tên riêng các vị Tôn Thần.

Ngoài ra, còn yêu cầu khác về công tác chuẩn bị: quần áo chỉnh tề, tuổi tác hợp với thời điểm diễn ra cúng.

2. CÁCH ĐỌC VĂN CÚNG ĐẤT ĐAI ĐÚNG CHUẨN 2020.

Người đọc văn cúng có thể là người chủ sở hữu đất, hoặc là người được nhờ để đọc. Thì cần dựa trên tuổi, mức độ hợp tuổi, quan niệm tầm quan trọng việc cúng khấn này.

– Mức độ hợp tuổi: Được xác định trên tuổi gia chủ/ người đứng tên đất. Lấy cơ sở tuổi và năm thực hiện để so sánh.

– Quan niệm về tâm quan trọng: Mức độ hiểu biết về điều này, cùng với sự tìm hiểu, chứng thực,.. sẽ ảnh hưởng tới quyết định chọn người đọc văn khấn.

Do đó, cần xem xét trước để lựa chọn người phù hợp. Nếu như chủ hoặc người được nhờ hợp hơn trong các yếu tố được liệt kê trên. Thì nên ưu tiên chọn. Khi tìm được người đọc phù hợp. Kế tiếp là nội dung có những gì?

2.1. Nội dung văn khấn gồm những gì?

Nhìn chung, văn khấn với nội dung thành kính. Diễn đạt những mong muốn về công việc , cuộc sống,… Cầu cho mọi chuyện tốt lành, bình an. Tuy nhiên, đối với các dịp khác nhau. Nội dung bài văn cúng có một số điểm thay đổi. Cụ thể:

2.2. Thứ tự đọc bài văn khấn cái nào trước cái nào sau?

Ngày nay, dù cho có nhiều mẫu bài văn khấn khác nhau ( tùy thuộc từng vùng ). Nhưng thứ tự cách đọc văn khấn không thay đổi:

– Niệm : bắt nguồn từ Đạo Phật, sẽ có những câu niệm, tần suất lặp lại 3 lần. – Thưa gửi: những Chư Vị Tôn Thần. – Thời điểm- Địa điểm: niên hiệu, năm, tháng, ngày. – Tín chủ: tên của cá nhân hoặc tập thể (phường, xã) người cúng – Lý do: trường hợp cúng: xây dựng, khai trương, nhập trạch,…

– Tên đối tượng cầu cúng: đối tượng cầu cúng có khi chỉ có một, song có khi gồm nhiều vị. – Nội dung cầu xin: xin cầu những điều thuận lợi, may mắn

Một câu nghi lễ công thức: Cẩn cáo, kính trình, mong hưởng, mong xét, v.v..

2.3. Cần chú ý gì khi đọc văn khấn.

– Quan trọng nhất là chọn đúng lý do cúng: khai trương, nhập trạch, động thổ, lễ tạ Tết,… Bởi mỗi lý do, sẽ có bài văn khấn phù hợp.

– Kế tiếp, chuẩn bị in ra giấy để thuận đọc. Tránh đọc sai, thiếu,…

– Cuối cùng, khi đọc cần đọc theo tiết tấu bài là tốt nhất. Nếu không thì tránh đọc ngắt quãng không đúng, quá nhanh hay quá chậm.

Và để tránh những lỗi cần chú ý này, thì:

– Hãy nhờ những người chuyên môn/ có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Hoặc chỉ bảo về cách đọc.

– Tìm hiểu qua các trang mạng, diễn đàn gợi ý về cách đọc ( khi điều kiện của bạn hạn chế về phương diện tìm người có chuyên môn ).

3. BÊN CẠNH VĂN KHẤN ĐẤT ĐAI, CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THỰC HIỆN NGHI THỨC CÚNG?

Nếu như bài khấn cúng là lễ vật không thể thiếu, thì đồ cúng tổng thể trong khi cúng đất đai được xem là quan trọng không kém. Vậy cần chuẩn bị những gì để thực hiện được nghi thức cúng.

3.1. Các lễ vật cần có trong mâm cúng đất đai.

Sự khác biệt về chuẩn bị lễ vật cúng đất đai theo các dịp đều dựa trên những lễ vật cần có như sau:

3.2. Ý nghĩa từng lễ vật trong mâm cúng.

Mỗi vùng khác nhau, dẫn đến việc lựa chọn hoa tươi, trái cây, số lượng trầu cau nên dùng có sự thay đổi. Nhưng đều dự trên ý nghĩa chung: + Thể hiện sự gợi nhớ về công ơn. + Lòng thành cảm tạ, toàn vẹn. + Sự trung thành, chân thành.

+ Chè +xôi+ cháo trắng: được chuẩn bị dựa trên quan niệm dân gian, trần sao âm vậy. Với ý nghĩa từng mẫu xôi chè , cháo đều mang thông điệp về sự cảm tạ thần linh. Và với tâm nguyện cầu cho công việc cuộc sống may mắn, hanh thông. + Bộ tam sên: cầu cho sự phồn thực, vinh hoa trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn. + Gà luộc, chân giò luộc: ngụ ý về sự thuận hòa không chỉ thời tiết làm ăn mà cả mối quan hệ kinh doanh buôn bán. + Rượu trắng, bia, nước ngọt, nước lọc: mong sao cuộc sống thanh tịnh, cầu cho tâm tình bình lặng trước những sóng gió trong công việc và cuộc sống.

– Nhang đèn: quan niệm dân gian chỉ nhang đền, hương khói là cách để người cúng gửi gắm tâm nguyện. Qua những làm khói để truyền tải thông điệp với Chư Vị Thần Tôn nói chung.

– Giấy cúng gồm: – giúp người đọc biết mình nên khấn như thế nào; giấy tiền vàng mã nói chung- gửi gắm những tấm lòng, sự biết ơn đến các vị thần, cùng với những cầu ước về danh vọng tiền tài.

Để tìm hiểu chi tiết hơn cũng như cách sắm cụ thể nhất những lễ vật này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau:

4. CÁCH CHUẨN BỊ KHẤN CÚNG ĐẤT ĐAI NHANH NHẤT 2020.

Khi xác định dịp cúng đất đai là dịp nào. Thì cách chuẩn bị cần thiết nhất:

+ Lựa chọn ngày giờ đẹp.

+ Sắm mâm cúng đầy đủ.

+ Tìm văn khấn hợp lý.

+ Tìm người đọc/ cúng khấn hợp tuổi.

Tuy nhiên, để thực hiện nhanh nhất thì việc chuẩn bị từng công đoạn cần tối thiểu thời gian cũng như công sức. Mà trong các khâu này, sắm mâm cúng đầy đủ, tìm văn khấn hợp lý sẽ là công đoạn chiếm nhiều công sức và thời gian.

Và để hỗ trợ cho các quý khách về cách chuẩn bị nhanh nhất khi cúng đất đai. Xôi chè cô Hoa đã đưa ra các bảng giá về các mâm cúng phù hợp nhất như sau:

4.1. Báo giá mâm cúng đất đai từ cửa hàng.

* Ngoài ra: những mâm cúng trên chưa bao gồm heo quay, khi khách mong muốn sắm đồ lễ đầy đủ hơn thì chúng tôi hỗ trợ cung cấp heo quay sữa nguyên con hoặc heo miếng ( được tính tại thời điểm giá của thị trường ).

Với hình thức đặt hàng nhanh chóng đi kèm:

Xôi chè cô Hoa đã cam kết về chất lượng và dịch vụ, mang đến cho khách hàng những ưu đãi cùng với sự tiện lợi khi nhận đặt và giao tận nơi.

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

– Địa chỉ cửa hàng tại: 27/171 Điện Biên Phủ. Phường 15. Quận Bình Thạnh. Tp Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ duy nhất hiện nay về cửa hàng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn dang lo ngại về khoảng cách địa lý. Thì chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ chuyên môn trên 35 năm quản lý về giao nhận tại Sài gòn và các tỉnh lân cận.

– Văn phòng chính: 685 Âu cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú. Hỗ trợ về các khiếu nại, thắc mắc cụ thể khách hàng. Nhằm mang đến sự phục vụ chuyên nghiệp lẫn đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối khi quý khách lựa chọn xôi chè cô Hoa là điểm đặt hàng cho các dịp cúng đất đai sắp tới, cung cấp mẫu nhất năm 2020.

Bài Cúng Bếp Mới Và Thủ Tục Cúng Chuyển Bếp Chuẩn Nhất 2022

Tại sao cần thực hiện nghi thức cúng dời bếp

Thần Bếp hay còn gọi là Ông Táo là một vị thần giữ lửa, cai quản và giám sát mọi hoạt động trong gia đình. Bên cạnh đó, Ông Táo còn là người định đoạt đến sự thịnh vượng, hung cát của gia chủ. Theo quan niệm của dân gian, Ông Táo chủ yếu sinh sống ở căn bếp của mỗi gia đình.

Làm lễ cúng về nhà mới không thể thiếu lễ cúng rời bếp. Việc làm này nhằm thông báo với các vị thần linh, Ông Táo về việc chuyển nhà của gia chủ và mong ước mọi sự bình an, may mắn cho mọi người trong gia đình.

Thông thường, gia chủ sẽ thực hiến cúng Ông Táo song song với lễ cúng nhập trạch về nhà mới. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà việc chuẩn bị mâm lễ cúng có phần lớn nhỏ khác nhau. Trước khi tìm hiểu về bài cúng bếp mới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ tục cúng bếp mới chi tiết.

Hướng dẫn thủ tục cúng bếp mới

Trong ngày dọn về nhà mới, ngoài lễ cúng nhập trạch thì gia chủ cần phải làm lễ chuyển bếp và rước Ông Táo về nhà mới. Để mọi việc được thuận lợi thì bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Chọn ngày tốt để đặt bếp

Trước khi đặt bếp mới, bạn hãy nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm chọn ngày giờ hoàng đạo để tiến hành rời bếp và chọn giờ làm lễ đặt bếp mới. Việc này thể hiện sự tôn trọng các bậc thần linh của gia chủ cũng như thông báo với thần linh, ông Táo về việc di rời chỗ ở mới để cầu may mắn, bình an cho gia đình.

Chuẩn bị lễ vật chu đáo

Mâm lễ cúng chuyển bếp có thẻ to hay nhỏ tùy thuộc vào điều kiện của từng gia chủ, quan trọng nhất là sự thành tâm của bạn. Để chuẩn bị lễ vật chu đáo, đầy đủ thì bạn mâm lễ của bạn cần có những thứ sau:

Một đĩa xôi

Một con gà luộc

Đĩa ngũ quả

Lọ hoa tươi

Rượu và nước

3 bộ quần áo và tiền vàng mã

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mâm lễ cúng chay hoặc đơn giản chỉ cần hoa quả, vàng mã và 3 nén nhang. Và chắc chắn, bạn không thể quên bài cúng chuyển bếp.

Bài cúng bếp mới chuẩn xác nhất

Đây chính là bước quan trọng nhất trong việc thực hiện nghi thức chuyển bếp đến nhà mới. Khi thực hiện đọc bài cúng, bạn cần phải thành tâm khẩn ý để bề trên chứng giám cho mình. Chú ý, gia chủ phải là người trực tiếp làm lễ và đọc bài cúng chuyển bếp, nội dung bài cúng chuyển bếp như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy Chư Vị Tôn Thần

Con kính lạy các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa

Con kính lạy Ngài Táo phủ thần quân.

Chúng con là: …………

Sống tại: …………

Hôm nay là ngày….là ngày lành tháng tốt…

Gia đình chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ gia tiên. Có lời thưa rằng vì chúng con khởi tạo ….xây bếp cho căn nhà ở địa chỉ….. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi…. cư ngụ cho gia đình, kinh doanh…..

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong các vị thần linh soi xét và cho phép được động thổ:sửa nhà, sửa bếp, cất nóc….

Chúng con thành tâm kính mời: Ni Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật chứng giám lòng thành và phù hộ độ trì, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản trong xứ này.

Cúi xin các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đình được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Hóa Vàng đúng cách

Bước cuối cùng trong nghi thức chuyển bếp đó là hóa vàng. Bạn hãy mang quần áo, tiền vàng và cả bài cúng chuyển bếp để hóa. Rượu và nước bạn sẽ mang đổ lên phần tro sau khi hóa vàng. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong lễ cúng chuyển bếp. Lúc này, bạn có thể yên tâm vệ sinh các đồ dùng trong bếp cũ và di chuyển đến ngôi nhà mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Gia Chủ Đọc Bài Cúng Chuyển Bếp Chuẩn Xác Nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!