Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Lễ Cúng Mụ Ở Nhà Ngoại # Top 9 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Lễ Cúng Mụ Ở Nhà Ngoại # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Lễ Cúng Mụ Ở Nhà Ngoại được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lễ cúng Mụ ở nhà ngoại được diễn ra tại nhà cha mẹ ruột của người mẹ sinh ra em bé trong thời kì ở đẻ. Đứa bé ra đời và là thành viên mới của gia đình, ngay sau trong vòng một tháng nuôi dưỡng, các ông bố bà mẹ sẽ cùng ông bà ngoại chuẩn bị một mâm cúng cho cả 12 bà Mụ và 1 bà Chúa. Những người này mang nhiều nhiệm vụ, trọng trách khác nhau trong sự hình thành, nặn ra đứa bé khi chào đời. Đây là một phong tục, tín ngưỡng vô cùng quan trọng được lưu truyền từ đời này sang đời khác và ở mỗi miền thì lễ cúng Mụ sẽ khác nhau.

Thông thường, mỗi bà mẹ khi đẻ lần đầu tiên đều được bố mẹ ruột mình đưa về chăm sóc được mấy tháng rồi sẽ chuyển nhường lại sự chăm sóc cho bên nhà mẹ chồng. Và tất nhiên bên nhà ngoại sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc tốt hơn, ông bà cũng sẽ rất kĩ lưỡng, chú trọng bước đầu tiên của đứa cháu mình bằng việc tổ chức lễ cúng Mụ (cúng đầy tháng).

Theo ông bà ngoại, cách tính truyền thống được căn cứ vào lịch âm và tùy vào giới tính của em bé nữa. Đối với bé trai thì sẽ lùi lại một ngày trước khi sinh và đối với bé gái thì sẽ lùi lại 2 ngày (gái lùi 2 trai lùi 1). Tiếp đó là sẽ coi ngày, giờ nào tốt lành để cúng cho phù hợp với ngày sinh của đứa bé. Theo quan niệm thì lễ cúng thường được diễn ra vào lúc sáng sớm và cũng có thể là chiều tối, tùy theo ý nghĩa mà ông bà ngoại coi thầy.

Chuẩn bị lễ vật và nghi thức cho lễ cúng Mụ ở nhà ngoại

Đứa bé sinh ra tất cả là một tay nâng đỡ của 12 bà Mụ và 1 bà Chúa, do đó trong mâm cúng đầy tháng này trên bàn phải có 12 chén chè nhỏ và một chén chè lớn, 12 chén cháo nhỏ và 1 chén cháo lớn, sau cùng là 12 dĩa xôi lớn và 1 dĩa xôi nhỏ kèm theo là đũa, chén, muỗng cho các bà. Ngoài ra xung quanh bàn, ông bà đặt lên 1 con gà (trai gà mái, gái gà trống), 1 bình hoa, 1 bó nhang cúng, đèn cầy, 2 ly rượi, 2 ly trà, 2 chén muối, 2 chén gạo, 1 bồng trái cây kèm theo một nải chuối cơm. Và không thể thiếu là bộ đồ áo giấy cho 12 bà Mụ và 1 bà Chúa. Mỗi lễ vật phải đặt trước bàn thờ cúng Bà.

Ông ngoại sẽ là người đại diện đứng trước bàn thờ Bà để khấn vái cho đứa cháu của mình: “Lạy bà! Hôm nay ngày…tháng …năm…, đứa cháu của con tên là… sinh ngày…tháng… năm… vừa tròn 1 tháng tuổi, do đó hôm nay con sẽ cúng tạ công ơn to lớn của các Bà trong quá trình đứa cháu con chào đời. Mong các Bà sẽ phù hộ, giúp đỡ, ra tay cứu vớt cho cháu của con được bình an, khỏe manh, mau ăn chóng lớn, trí tuệ thông minh, sau này có cuộc sống ấm no, hạnh phúc…Con cảm ơn các Bà ạ!”. Ngoài ra, ông bà còn bày ra một mâm đồ chơi cho bé để thử vận may khi nó bước vào đời. Mâm bao gồm những đồ quen thộc như quyển vở, cây viết, thước kẻ, cái keo, cái gương, cái lược, cục đất, nắm xôi…bày ra trước mặt để bé chọn ngẫu nhiên. Nhờ vào cách này cũng sẽ biết được phần nào cuộc sống về sau của đứa bé.

Những khách mời quen thuộc trong lễ cúng Mụ ở nhà ngoại

Lễ cúng được diễn ra với quy mô nhỏ nên các khách mời đến dự đều là những người quen trong họ hàng. Bao gồm các thành viên trong nhà của cô, chú, bác, dì, dượng ở bên nhà ngoại lẫn bên nhà nội. Đôi khi bố mẹ của đứa bé sẽ mời vài người bạn thân đến chung vui cùng gia đình. Và đặc biệt hơn là sự góp mặt của ông bà ngoại và ông bà nội để dẫn dắt, điều khiển buổi đầy tháng diễn ra thành công. Sau khi mọi thủ tục cúng bái hoàn tất, người trong hai bên họ hàng và cả bạn của bố mẹ đứa bé sẽ lì xì tiền cho bé, coi như là tiền mừng để bố mẹ mua sữa, quần áo, đồ chơi…cho bé. Mọi thứ đã xong, và gia đình nhà ngoại sẽ đãi khách một mâm cơm gia đình tuy đơn giản nhưng mọi thứ rất ngon miệng, hấp dẫn đều hài lòng mọi người.

Từ bài viết trên, ta thấy được lễ cúng Mụ ở nhà ngoại là rất quan trọng. Các ông ba bà mẹ hãy chú trọng đến phong tục này, đó cũng là bước khởi đầu để biết được tương lai sau này của bé như thế nào. Mong rằng bậc cha mẹ sẽ lưu giữ tập tục này và đừng lãng quên nó!

Hướng Dẫn Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Chi Tiết Nhất

1. Vì sao cần phải cúng chuyển văn phòng

Theo quan niệm của người Việt ta mong muốn công việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, các gia chủ, giám đốc hay người đứng đầu của một công ty, doanh nghiệp rất quan tâm việc cúng khi chuyển văn phòng.

Thêm nữa với quan niệm mỗi nơi đều có các thần linh đại diện cho vị trí đất đó là Thần Tài và Thổ Địa nếu việc di chuyển tới vị trí mới không thông qua hai vị thần này rất có thể sẽ bị quấy phá hoặc không được phù hộ dẫn tới các hoạt động gặp phiền hà, rắc rối.

Tùy theo quan niệm, phong tục của mỗi nơi và cũng tùy theo kinh tế mà mỗi nơi sẽ có cách cúng chuyển văn phòng khác nhau. Tuy nhiên dù làm theo phong tục ở địa phương nào cũng phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

2.1. Cần phải tìm ngày tốt chuyển văn phòng

Chọn được ngày tốt là việc đầu tiên và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chuyển văn phòng, chọn ngày tốt thông thường sẽ được chọn là ngày hoàng đạo (ngày trời đất giao hòa, muôn việc đều thuận),

Ngoài việc chọn ngày hoàng đạo cũng nên dựa vào tuổi của người lãnh đạo để chọn ngày phù hợp, nếu ngày hoàng đạo không phù hợp với lãnh đạo thường cũng không được xem là ngày tốt.

2.2. Chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng

Lễ cúng được xem là một trong những thủ tục không thể thiếu trong ngày cúng chuyển văn phòng. Lễ chuẩn bị cần có những thành phần sau:

Hoa tươi: Loại hoa được chuẩn bị thường là cúc vạn thọ, ngoài ra tùy theo sở thích có thể chọn các loại hoa khác như hoa ly, hoa hồng, hoa đồng tiền…

Cau 5 quả, 5 lá trầu, hương, vàng mã, đèn cầy, rượu, nước trắng, nước trà

Một đĩa trái cây: thường khi mua đồ cúng trái cây sẽ chọn 5 loại quả, trái cây sẽ là những loại quả tươi ngon, không dập úng, có màu sắc bắt mắt.

Đồ mặn: với những đơn vị bình thường đồ mặn cần thường là một đĩa xôi ( xôi gấc hoặc xôi đỗ) và một miếng thịt heo luộc, nếu muốn chu đáo và có điều kiện hơn có thể thay thế thịt heo bằng một con gà trống luộc hoặc là một con heo quay. Ở khu vực miền Trung mà miền Nam trong lễ cúng chuyển văn phòng đồ lễ mặn còn có thêm tôm, trứng luộc, bánh chưng…tất cả được xếp lên đĩa và được trang trí đẹp mắt.

Ngoài ra chuẩn bị thêm bánh kẹo, thuốc lá, cháo trắng, nổ, bỏng, nước ngọt…

Tại phòng cũ: Bàn thờ các thần linh làm một lễ đơn giản gồm: hoa tươi, nước sạch, rượu, 3 quả cau, 3 lá trầu, vàng mã. Người đại diện xưng tên, thắp hương sau đó khấn xin dọn về địa điểm mới với thổ địa và thần tài. Sau đó chờ tàn 2/3 hương vừa thắp thì có thể hóa vàng. Trong trường hợp muốn chuyển luôn cả bát hương và bàn thờ thần tài thổ địa đi thì cần kỹ càng hơn ở khâu này.

Ở văn phòng mới: Tại văn phòng mới cần làm theo các bước sau:

Nếu bàn thờ, bát hương bài vị không phải chuyển từ văn phòng cũ về cần sắp xếp bài vụ, bát hương, tượng hai ông thần tài, thổ địa trước sau đó bày các lễ vật đã được chuẩn bị.

Tiếp theo là tới việc cúng xin phép các thần linh (xin tài lộc), thổ địa ở địa điểm văn phòng mới chuyển về. Người đứng ra làm lễ và cúng có thể là người lãnh đạo văn phòng đó hoặc cũng có thể nhờ các thầy cúng, sư thầy ở các chùa làm lễ và đọc văn cúng.

Nếu trường hợp nhờ thầy cúng thì người đứng đầu đại diện văn phòng phải có mặt vì người đứng đầu văn phòng được xem là đại diện cho gia chủ, ngoài ra các nhân viên trong văn phòng có thể đứng ở xung quanh mỗi người cầm một thẻ hương với thái độ thành kính.

Người làm lễ sau khi đã đọc xong bài cúng thì thắp hương vào bát hương sau đó tới lần lượt những người khác.

Sau khi hương được thắp đã tàn hết một người trong văn phòng có thể đem vàng mã, tiền giấy đi hóa sau đó đổ vào đó một chút rượu, cháo trắng, bỏng và nổ ngô cũng như gạo muối có thể rải được gọi là phóng cho chúng sinh.

Cuối cùng là có thể đem đồ lễ cúng xong ra để ăn gọi là thụ lộc. Đây là thủ tục cuối cùng và cũng là để kết thúc lễ cúng chuyển văn phòng.

2.4. Bài văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Bài khấn chuyển văn phòng làm việc mới thường là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi tự cúng chuyển văn phòng vì bài khấn khá dài, cũng như có rất nhiều tên các vị thần cần đọc nên nếu không thuộc thì người đọc nên in ra để tránh sai sót trong vấn đề quan trọng này.

Bài văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới hiện nay có rất nhiều trong các sách văn khấn nên nếu có thể bạn hãy tìm mua sách trong đó và thực hiện theo hướng dẫn, bên cạnh đó trên mạng cũng có rất nhiều bài văn khấn được chia sẻ, bạn có thể lên mạng và tìm cho mình bài văn khấn dời văn phòng.

Thành phần tham gia lễ cúng chuyển văn phòng có thể không phải toàn bộ nhân viên nhưng chắc chắn phải có người đứng đầu và các trưởng bộ phận của văn phòng.

Trong trường hợp cháo trắng, bỏng, nổ ngô, gạo, muối…đồ cúng chúng sinh không thể vãi ra đường thì có thể đem thả ra sông, hồ ở khu vực lân cận.

Nếu văn phòng phải chuyển vào nhiều đợt thì nên chọn ngày làm lễ cúng ngày đầu tiên.

4. Tổng kết

Hướng Dẫn Cúng Sao Giải Hạn Chi Tiết A

Lễ cúng sao giải hạn nhằm mong muốn hóa giải mọi vận hạn không may trong mọi khía cạnh cuộc sống bản thân cho cả năm. Như hạn ách về công việc, gia đình, tiền bạc, sức khỏe, tình cảm… Đồng thời cũng mong muốn năm mới được nhiều bình an và may mắn.

Mỗi năm mới đến thì mỗi người lại có một ngôi sao chiếu mệnh. Có loại sao tốt có loại sao xấu. Nếu gặp sao mang vận xấu thì bản thân người đó phải cúng sao giải hạn. Nếu không trong năm sẽ thường gặp phải chuyện không may, ốm đau, bệnh tật…

Để giảm vận xui sao xấu người xưa thường làm lễ vào đầu năm là tốt nhất. Nội dung buổi cúng để cầu xin Thần Sao chiếu mạng năm đó phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình. Tất cả được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

Có tất cả bao nhiêu ngôi sao chiếu mệnh?

Cúng sao giải hạn người xưa cho rằng, tồn tại 9 ngôi sao cứ 9 năm lại luân phiên trở lại. Lần lượt là Kế Đô, La Hầu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hán, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu. Trong đó:

3 sao tốt lành gồm Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức.

3 sao trung tính gồm Vân Hán, Thổ Tú, Thủy Diệu.

3 sao hạn xấu gồm La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch.

9 ngôi sao chiếu xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng, vào các ngày âm lịch:

Sao Kế Đô: 18 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Tây địa cung thần vĩ Kế Đô tinh quân.

Sao La Hầu: 8 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Bắc Thiên cung thần thủ La Hầu tinh quân.

Sao Thái Dương: 27 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân.

Sao Thái Âm: 26 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu tinh quân.

Sao Mộc Đức: 25 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân.

Sao Vân Hán: 29 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Nam phương Bính Đinh Hỏa Vân Hán tinh quân.

Sao Thổ Tú: 19 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Trung phương Mậu Kỷ Thổ Tú tinh quân.

Sao Thái Bạch: 15 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Thái Bạch Tây phương Canh Tân Kim Thái Bạch tinh quân.

Sao Thuỷ Diệu: 21 hàng tháng. Danh xưng tôn kính là Đức Bắc phương Nhâm Quý Thủy Diệu tinh quân.

Lễ vật cúng sao giải hạn đầu năm lễ vật bạn cần chuẩn bị như sau:

Hương nhang, đèn cầy bố trí trên bàn cúng theo sơ đồ từng Sao

Mâm trái cây, bánh kẹo

Trà, rượu, nước

Văn khấn cúng sao, bài vị sớ cúng, tiền vàng mã (đúng theo chòm sao chiếu mạng của bạn)

Gạo hũ, muối hũ

Tín chủ con là: … Hiện đang ngụ tại địa chỉ: … Con xin cúi lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Phật. Kính lạy Ngọc Hoàng Thượng đế. Cùng Nam Tào Bắc Đẩu Tinh quân. Kính lạy … (tên gọi Đức tinh quân sao hạn chiếu mệnh của bạn chúng tôi đã cung cấp ở trên) Con kính lạy xin thỉnh quý tôn thần Giáng lâm trước án, nghe lời mời cẩn tấu: Trăng thanh gió mát, tín chủ con thành tâm sắm lễ cúng sao giải hạn, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Xin được thắp nén tâm hương dâng lên trước án, kính mời các vị lai lâm hâm hưởng. Phù hộ cho gia đình chúng con được mạnh khoẻ, bình an. Phù hộ vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận, trên bảo dưới nghe. Cho con được gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Thân cung khang thái. (lạy 3 lần cắm nhang)

Tiến hành cúng sao giải hạn hằng tháng ở ngoài trời trước sân nhà hoặc sát cửa nhà.

Tùy vào loại Sao chiếu mạng mà cúng vào các ngày khác nhau. Bàn cúng đặt và hướng lạy cũng tùy theo loại sao.

Màu sắc sớ cúng bài vị, nội dung chữ ghi trên sớ và bài vị, số lượng đèn cầy thắp lên. Và sơ đồ cắm khác nhau, nội dung khấn cũng khác nhau cần xem xét cho đúng.

Khi đọc văn khấn hai tay dâng sớ, bài vị cao ngang mặt hoặc đội (đặt) sớ trên đầu bạn. Hoặc dán bài vị lên một chiếc que cắm vào li gạo và đặt ở khoảng giữa mâm cúng cũng được.

Thời gian thích hợp nhất để làm lễ dâng sao giải hạn là vào khoảng 19h tối. Khi thực hiện xong xuôi khóa lễ, gia chủ lưu ý hóa cả tiền vàng, văn khấn và bài vị cùng sớ tên tuổi.

Nếu không có thời gian chuẩn bị lễ vật mâm cúng sao giải hạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn lễ vật và đặt mâm đơn giản, nhanh chóng nhất. Thuận tiện cho bạn và gia đình.

Hướng Dẫn Chi Tiết Bài Văn Cúng Khấn Lễ Nhập Trạch

Lễ Nhạp Trạch (lễ dọn vào nhà mới, có thể là nhà tự xây cất hoặc,ngôi nhà mới mua) là một nghi lễ quan trọng trong nghi.

Ý nghĩa:

Lễ Nhạp Trạch (lễ dọn vào nhà mới, có thể là nhà tự xây cất hoặc ngôi nhà mới mua) là một nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các qui định cổ truyền là:

– Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới.

– Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

– Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Sắm lễ:

Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu hoặc đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh và không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước…… lễ vật để cúng Thần linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Lễ vật được để lên bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ Thần linh xin nhập vào nhà mới, tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp và đun nước.

Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên. Nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách.

Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm ở nhà mới.

Sau khi khấn Thần linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia tiên rồi nới dọn dẹp đồ đạc.

Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh thần và Tổ tiên…

Người có chửa thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển. Như vậy mới không phạm tội “Thần thai”

Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ.

Theo ông bà ta xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.

Văn khấn:

Văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần:

– Văn khấn Thần linh.

– Văn khấn cáo yết gia tiên

Văn khấn thần linh

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh .

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Văn khấn các Yết Gia Tiên

Nam mô a di Đà Phật !

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam nô a di Đà Phật!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Lễ Cúng Mụ Ở Nhà Ngoại trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!