Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Bày Sắp Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7 # Top 11 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Bày Sắp Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bày Sắp Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cúng rằm tháng bảy hay cúng Tết Trung Nguyên, cúng Vu Lan báo hiếu tại nhà thường có 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng , và cúng thí thực cô hồn.

Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho , người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều trong xã hội…

thường hay cúng trong lễ cúng cô hồn bao gồm: Trái cây, Hoa, Nhang, Đèn cầy, Gạo, muối,Rượu, , Giấy cúng, Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim,…Cốc, mía, ổi, khoai lang,…Chè, Xôi, Cháo trắng, Gà hay Vịt quay

Với các cúng như trên nếu bạn không có chuẩn bị thì hãy đến với công ty CP DV ĐỒ CÚNG tâm linh để được sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Trọn Gói giao hàng miễn phí tận nơi.

* Một số hình ảnh mâm cúng cô hồn tháng 7:

1. Nguồn gốc , ý nghĩa: của cúng cô hồn

Cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh tương đối tại Việt Nam. Về vấn đề cúng cô hồn, thực ra giáo lý Phật giáo không đề cập đến một cõi sống nào có tên là cô hồn cả. Cô hồn chỉ là cách gọi của dân gian mà thôi.

Theo tín ngưỡng tin rằng con người có hai phần: hồn và . Khi chết, hồn lìa khỏi , bị phân hủy còn hồn sẽ tiếp tục tồn tại. có thể về trời hoặc đầu thai kiếp khác (làm người hoặc vật ) hoặc bị đày xuống địa tùy theo những điều lành hay dữ mà người đó làm khi còn sống.

Phong tục cúng cô hồn có đến câu chuyện giữa ông A Nan Ðà (thường gọi tắt là A Nan) với một con quỷ lửa (diệm khẩu). Một buổi tối, A Nan đang ngồi trong tịnh thất thì thấy một con ngạ quỷ khô gầy, cổ nhỏ mà dài, nhả ra lửa bước vào. Quỷ cho biết rằng ba ngày sau, A Nan sẽ chết và sẽ luân hồi vào cõi ngạ quỷ lửa, mặt cháy đen như nó.

A Nan sợ quá, bèn nhờ quỷ bày cho phương cách tránh khỏi khổ đồ. Quỷ đói nói: “Ngày mai ông phải thí cho bọn ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc thức ăn, và lễ cúng Tam Bảo thì ông sẽ được tăng thọ, còn tôi sẽ được sinh về cõi trên”.

A Nan đem chuyện bạch với Ðức Phật. Đức Phật bèn cho bài chú “Cứu bạt diệm khẩu ngạ quỷ Ðà La Ni”. A Nan đem tụng trong lễ cúng và được thêm phúc thọ…

bắt nguồn từ sự tích này nên người ta vẫn nói cúng cô hồn là Phóng diệm khẩu, với nghĩa gốc là “thả quỷ lửa”. Về sau, lại được hiểu rộng thành các nghĩa khác như tha tội cho tất cả những người chết (xá tội vong nhân) hoặc cúng thí cho những vật vờ (cô hồn).

Các món đem cúng cô hồn thường có hương, hoa, đèn, gạo, muối, … Trong hoặc tại các gia đình có truyền thống Phật giáo, người ta cúng bằng các món ăn chay.

Cúng bằng: kẹo, bánh, khoai, oản khảo, xôi nắm, chuối, muối, gạo, trầu cau, vàng mã… Theo phong tục , mâm cỗ cúng cô hồn này sẽ được đặt trước cửa nhà, , đình. Đồ cúng thường được bày trong một nia lớn.

Nhưng một món đặc biệt hay gặp trong mâm cỗ cúng cô hồn là món cháo loãng. Bởi vì người ta tin rằng: món này dành cho những bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp nuốt được thức ăn .

Tại các đình, lễ cúng cháo được qui mô hơn, có lập đàn tràng cầu siêu cho các trước khi thí cháo. Tại đây, cháo được đựng trong các bồ đài lá mít cắm dọc theo hai bên vệ đường dẫn vào lễ đài.

Người ta còn vẩy cháo ra hai ven đường để những cô hồn ốm yếu cũng nhận được chút phần. Của ít, lòng nhiều, các bài văn cúng nhắc đến trăm nghìn kiểu chết từ chiến tranh đến , sát phạt nhau vì tiền, vì tình cho đến ốm đau bệnh tật, vận hạn,nghiệp chướng…

Các tư gia, ngoài lễ cúng , cúng cũng có cúng cháo cho các cô hồn. Họ bày cúng ở trước cửa nhà. Ðồ lễ đặt trên một cái mẹt thường gồm có cháo hoa, những nắm cơm nhỏ, hoa quả, bánh bỏng, trầu cau, xôi chè cùng với đồ mã.

Hướng Dẫn Cách Cúng Cô Hồn Rằm Tháng 7

Hàng năm cứ vào độ trăng tròn tháng Bảy âm lịch, người dân và Phật tử Việt Nam lại lên chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu, nhớ đến công ơn của cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất… Về tại tư gia, các gia đình cũng thắp hương tưởng nhớ đến người thân và mâm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát. Do đó, cách cúng cô hồn rằm tháng 7 cũng quan trọng.

Trong dịp lễ Vu Lan, người dân nói chung và bà con Phật tử ngoài việc lên chùa cài hoa hồng, tụng kinh cầu siêu, cúng dường trai tăng… còn thiết mâm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát (còn gọi là lễ xá tội vong nhân).

Khóa lễ xá tội vong nhân nhằm giúp những người đã mất được tha thứ mọi lỗi lầm. Đây cũng là dịp để cho những vong hồn có tội ăn năn, sám hối. Ngày này dân gian còn gọi một cách nôm na là ngày cúng cô hồn. Hiểu đúng về ý nghĩa của ngày lễ vu lan chỉ là một trong những phần để có được ngày lễ cúng vu lan ý nghĩa. Ngoài ra, cách cúng như thế nào cũng là điều quan trọng.

Hướng dẫn cách cúng cô hồn rằm tháng 7

Lễ cúng cô hồn khác với lễ Vu Lan dù được thực hiện trong cùng ngày rằm tháng bảy. Một đằng là để cầu siêu cho cha mẹ nhiều đời được siêu thoát, một đằng là để bố thí thức ăn cho những vong hồn chưa được siêu thoát, những vong hồn không nơi nương tựa, không người cúng kiếng. Vì thế, cách cúng giữa hai ngày lễ này sẽ khác nhau. Lễ cúng cô hồn thì có bài văn khấn cúng cô hồn ngày rằm tháng 7 .

Để người dân thực hiện việc cúng lễ rằm tháng bảy thế nào đúng đắn nhất, cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã từng dạy rằng: “Ngày Rằm tháng 7 không phải ở chỗ mâm cao cỗ đầy, mà ở thái độ và lương tâm của mỗi người.

Trong ngày này, các gia đình nên lên chùa làm lễ Vu Lan, cầu siêu tỏ lòng báo hiếu đến cha mẹ, ông bà, tổ tiên… vào ban ngày, sau đó về nhà làm một mâm cơm chay thắp hương lên bàn thờ Phật và bàn thờ người thân. Riêng việc thiết lập mâm lễ cúng cho những cô hồn chưa siêu thoát thì nên thực hiện vào buổi chiều tối. Mâm lễ cúng cô hồn nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa. Nếu không muốn cúng cô hồn tại nhà có thể cúng tại chùa.”

Việc cúng Vu Lan báo hiếu tại tư gia nên thực hiện theo các khóa lễ sau: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và phóng sinh.

: vào ngày rằm tháng Bảy, sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật tại nhà. Khi cúng, tốt nhất là đọc một khoá kinh – Kinh Vu Lan – để hiểu rõ về ngày Báo hiếu, hồi hướng công đức cho những người thân trong quá khứ được siêu sinh.

: một số người Việt Nam tin rằng mỗi năm, cứ đến tháng 6-7 âm lịch là vào vụ thu hoạch mùa màng. Để công việc được may mắn, không gặp trắc trở, người dân thường cầu xin thần linh, thổ địa… bắt giam những yêu ma, oan hồn lại cho khỏi quấy nhiễu.

Đến đúng ngày 15/7, mọi việc phải được hoàn tất, đó cũng là lúc “ông thần tha ma, chủ nhà tha thợ cấy”, “mở cửa ngục xá tội vong nhân”. Vào ngày này, người ta thường làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh, và một mâm tưởng nhớ ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát và cầu bình an cho gia đình. Vì vậy nên đa phần các gia đình thường cúng cơm mặn, nhưng theo giáo lý nhà Phật việc cúng chay tốt hơn.

Tùy từng ngày lễ khác nhau sẽ có những cách cúng hay bài văn cúng khác nhau, như ngày mùng 1 có văn khấn thần linh ngày mùng 1 tết , muốn giải hạn có văn khấn giải hạn ngày rằm tháng giêng.

Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Tháng 7 Chi Tiết Từ A

Tại sao nên cúng cô hồn tháng 7?

Tín ngưỡng cổ truyền tin rằng con người có hai phần: hồn và xác. Khi chết, hồn lìa khỏi xác, xác bị phân hủy còn hồn sẽ tiếp tục tồn tại. Hồn có thể về trời, hoặc đầu thai kiếp khác (làm người hoặc vật), hoặc bị đày xuống địa ngục.

Tuy nhiên, dân gian cũng tin rằng, nếu một người bị chết oan hoặc do tác động của những nghiệp xấu. Các cô hồn không được cõi nào tiếp nhận, phải lang thang và chịu đói rét, hoặc quấy rối người sống.

Cúng cô hồn được xem là hình thức cứu rỗi những linh hồn khốn khổ. Nhưng nhiều người cũng cho rằng đây là việc “hối lộ” các cô hồn để khỏi bị quấy phá. Nhất là với các gia đình làm ăn, buôn bán thường hướng dẫn cúng cô hồn tháng 7 để mong gặp thuận lợi, may mắn.

Không chỉ rằm tháng 7 người ta mới cúng cô hồn. Mà các tháng trong năm đều cúng cô hồn vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch. Song tháng 7 được xem là lễ cúng cô hồn lớn nhất trong năm không thể bỏ qua.

Cúng cô hồn là nghi lễ vô cùng quan trọng. Song l ễ cúng cô hồn nếu không thực hiện đúng cách còn có thể rước vong vào nhà mang đến những điều không tốt. Để tránh việc vô tình rước vong vào nhà, bạn cần biết cách cúng cô hồn thật chi tiết.

Một mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm:

Muối gạo (1 đĩa).

Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.

Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.

Mía (để nguyên vỏ và chặt từng khúc nhỏ độ 15 cm).

12 cục đường thẻ.

Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá, thường là tiền mệnh giá nhỏ).

Nước: 3 ly nhỏ.

Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

3 cây nhang.

2 ngọn nến nhỏ.

Hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).

Theo các chuyên gia phong thủy, cách cúng cô hồn chuẩn nhất là gia chủ không cúng xôi, gà và đồ mặn. Khi cúng nên đặt mâm lễ cúng bên ngoài trời.

Trong lúc cúng cô hồn sẽ mời về nhà cúng chúng sinh. Vì thế, sau khi xong nghi lễ gia chủ cần mời đi để cô hồn không còn luẩn quẩn trong nhà quấy quả. Để tránh việc vong không đi hết, sau khi lễ cúng xong, gia chủ cần:

– Vãi gạo, muối ra sân, ra đường và đốt vàng mã.

– Tục giật cô hồn: tức người sống giành giật những mâm cúng, rồi người ta thường đốt vàng mã cho cô hồn, cho tiền người sống bằng cách thảy tiền cùng với bánh kẹo.

– Không ăn đồ cúng cô hồn, không đem đồ cúng đó vào nhà, nếu không ai giành giật thì cho những người khác dùng, không nên bỏ đi sẽ hoang phí và mang tội.

Bài Cúng Cô Hồn Tháng 7 Và Mâm Cúng Cô Hồn Rằm Tháng 7 Đầy Đủ

Bài cúng cô hồn tháng 7 âm lịch đầy đủ nhất. Hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 và bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 chuẩn nhất.

Cách chuẩn bị mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 chuẩn nhất

Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).

Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

Kẹo bánh, Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)

12 cục đường thẻ .

Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm)

Nước: 3 chun (hay 3 ly nhỏ ), 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Chú ý: Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.

Thời gian: Có thể cúng từ ngày mùng 1 đến 15 tháng 7 (âm lịch).

Nội dung bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7: Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con lạy Đức Phật Di Đà. Con lạy Bồ Tát Quan Âm. Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần. Tiết tháng 7 sắp thu phân Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà Âm cung mở cửa ngục ra Vong linh không cửa không nhà Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương Gốc cây xó chợ đầu đường Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang Quanh năm đói rét cơ hàn Không manh áo mỏng, che làn heo may Cô hồn Nam Bắc Đông Tây Trẻ già trai gái về đây họp đoàn Dù rằng chết uổng, chết oan Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu Chết tai nạn, chết ốm đau Chết đâm chết chém, chết đánh nhau tiền tình Chết bom đạn, chết đao binh Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi Chết vì sét đánh giữa trời Nay nghe tín chủ thỉnh mời Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau Cơm canh cháo nẻ trầu cau Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh Gạo muối quả thực hoa đăng Mang theo một chút để dành ngày mai Phù hộ tín chủ lộc tài An khang thịnh vượng hoà hài gia trung Nhớ ngày xá tội vong nhân Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời Bây giờ nhận hưởng xong rồi Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần Tín chủ thiêu hoá kim ngân Cùng với quần áo đã được phân chia Kính cáo Tôn thần Chứng minh công đức Cho tín chủ con Tên là:……………………………… Vợ/Chồng:…………………………. Con trai:…………………………… Con gái:……………………………. Ngụ tại:…………………………….. Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật

Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Tháng 7 Như Thế Nào Cho Đúng

Cúng cô hồn tháng 7 để xá tội vong nhân là điều mà mỗi hộ gia đình quan tâm trong tháng 7 âm lịch. Nhưng cúng cô hồn tháng 7 như thế nào cho đúng, Chúng ta cùng nghiên cứu để biết cách cúng rằm tháng 7 hay còn gọi cúng Cô hồn tháng 7, xá tội vong nhân đúng cách.

1. Tháng cô hồn là gì? Vì sao phải cúng cô hồn? 1.1 Tháng cô hồn là gì?

Theo quan niệm dân gian thì từ ngày mồng 2 đến hết ngày 14 tháng 7 âm lịch. Diêm Vương cho mở Quỷ môn quan để các cô hồn, ma quỷ trở lại dương gian. Vì vậy tháng 7 âm lịch hàng năm thường được gọi là tháng cô hồn.

Tên gọi tháng cô hồn được bắt nguồn từ Đạo Giáo của người Trung Quốc. Họ quan niệm rằng: từ ngày 2/7 Âm lịch thì Diêm Vương sẽ bắt đầu mở quỷ môn quan cho quỷ đói được trở về dương gian. Và cánh của sẽ đóng lại vào đúng đêm của ngày 14/7 Âm lịch. Cũng vì thế mà những người trên dương thế phải cúng cháo, gạo,… để quỷ đói không nhũng nhiễu, quấy phá cuộc sống của mình cũng như những người thân trong gia đình.

1.2 Vì sao phải cúng cô hồ?

Theo quan niệm mỗi con người đều có phần thể xác và linh hồn. Những người khi chết đi nhưng linh hồn không thể siêu thoát, sẽ trở thành quỷ ở dưới Âm Ty Địa Ngục. Hàng năm, cứ vào tháng 7 âm lịch thì những con quỷ này lại trở về dương gian để tìm kiếm thức ăn với mong muốn được đầu thai chuyển kiếp. Và trong suốt tháng 7, mọi đồ vật như: quần áo, nhà cửa, xe cộ,… đều kiêng không được mua, kẻo bị ma quỷ quấy phá, hoặc có mua thì chỉ mua cho người âm mà thôi. Truyền thuyết về ngày lễ Xá Tội Vong Nhân Theo như tín ngưỡng của dân gian, thì trong tháng cô hồn, những linh hồn không có người thờ cúng sẽ lang thang trên dương thế, không có nơi để về.

Vì vậy đúng ngày rằm tháng 7, khi mà Quỷ Môn Quan mở cửa, mọi người sẽ làm lễ Xá Tội Vong Nhân để cầu siêu cho những linh hồn này, đồng thời ngăn không cho chúng nhũng nhiễu cuộc sống của gia đình mình.

Khi cúng chúng sinh, gia chủ hoặc người làm lễ cần đọc kinh cầu siêu để siêu độ cho những vong hồn lang thang không nơi nương tựa. Sau khi làm lễ, cần vãi gạo, muối đã được trộn với nhau ra trước cửa nhà. Những đồ trong mâm cúng chúng sinh thì sẽ chia cho trẻ em ở xung quanh, những đồ vàng mã thì đem đốt đi, còn chiếc thuyền phóng sinh thì sẽ được đem thả ra sông. Ở nước ta, ngày lễ này thường được tổ chức vào đúng ngày rằm tháng 7, và nên cúng vào buổi chiều tối để tránh bị các vong hồn quấy phá.

2. Hướng dẫn cúng cô hồn tháng 7

Một điều đặc trưng khi cúng cô hồn đó là cúng ở ngoài trời trước của nhà hoặc nơi kinh doanh, buôn bán và cúng cô hồn thì chỉ nên cúng chay chứ không được cúng lễ mặn bởi như thế sẽ khơi dậy lòng sân si của những cô hồn này.

2.1 Mâm lễ cúng cô hồn

Cúng cô hồn phải có đầy đủ 2 mâm như sau:

2.1.1 Mâm lễ cúng cô hồn thứ nhất gồm:

1 đĩa muối gạo

12 bát cháo trắng nấu lỏng

12 cục đường thẻ

Giấy tiền, quần áo

Bánh, kẹo

Bỏng ngô

3 ly nước nhỏ, 2 ngọn nến nhỏ và 3 cây nhang

2.2.2 Mâm lễ cúng cô hồn 2 gồm:

20 đến 50 bộ quần áo chúng sinh

15 lễ tiền vàng trở lên

Mâm ngũ quả và tiền chúng sinh

Ngô hoặc khoai sắn luộc, bắp rang

Bánh kẹo

Các mệnh giá tiền mặt

Nếu có cháo thì chuẩn bị thêm một mâm gạo muối và để 5 chiếc bát và 5 đôi đũa.

Còn phần cúng quan trọng nhất là món cháo loãng. Quan niệm dân gian cho rằng, món này dành cho những linh hồn bị đày đọa có thực quản nhỏ và hẹp nên không thể nuốt được thức ăn thông thường. Bởi vậy, khi chuẩn bị mâm cúng đúng cách cúng cô hồn nhất thiết cần phải có món cháo loãng.

2.2 Thời gian và địa điểm cúng cô hồn tốt nhất.

– Thời gian cúng cô hồn thì nên cúng vào buổi chiều tối. Vì theo quan niệm dân gian ban ngày có ánh sáng, ánh nắng mạnh nên các cô hồn sợ ánh sáng, ánh nắng sẽ không thể đến nhận những đồ vật phẩm cúng, nên không hiệu quả.

– Vị trí cúng cô hồn thì nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa. Nhiều người lo ngại khi cúng chúng sinh, nếu cúng xong không biết cách mời vong đi thì sẽ rước vong vào nhà. Nếu lo ngại thì bạn có thể cúng tại chùa.

2.3 Văn khấn cô hồn

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà.

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà.

Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng, che làn heo may

Cô hồn nam bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây họp đoàn

Dù rằng: chết uổng, chết oan

Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu

Chết tai nạn, chết ốm đâu

Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình

Chết bom đạn, chết đao binh

Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi

Chết vì sét đánh giữa trời

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hoà hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hoá kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia.

Kính cáo Tôn thần Chứng minh công đức Cho tín chủ con Tên là:……………………………… Vợ/Chồng:…………………………. Con trai:…………………………… Con gái:……………………………. Ngụ tại:……………………………..

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

3. Cách mời vong đi sau khi cúng cô hồn

Sau khi cúng cô hồn nếu không biết mời đi, thì cô hồn vẫn luẩn quẩn trong nhà quấy quả gia chủ. Vì vậy, sau khi nghi lễ cúng xong, các gia đình nhất định phải làm những việc như sau:

Vãi gạo, muối ra sân, ra đường và đốt vàng mã.

Tục giật cô hồn: tức người sống giành giật những mâm cúng, rồi người ta thường đốt vàng mã cho cô hồn, cho tiền người sống bằng cách thảy tiền cùng với bánh kẹo. Họ tin nếu người sống mà giành giật càng đông, tức họ đã mua chuộc được các cô hồn các đảng không đến quấy phá gia đình mình.

Không nên ăn đồ cúng cô hồn, không đem đồ cúng đó vào nhà, nếu không ai giành giật thì cho những người khác dùng, không nên bỏ đi sẽ hoang phí và mang tội.

Hướng Dẫn Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đầy Đủ, Chi Tiết

Theo dân gian từ xưa tháng 7 là tháng cô hồn hay cũng gọi là tháng Vu Lan. Vào những ngày này mỗi gia đình thường chuẩn bị lễ cúng cô hồn. Tuy nhiên có nhiều người còn mơ hồ, hoặc hiểu sai về cách cúng cô hồn, do vậy Hương Trầm Gia Truyền Đức Hiểu sẽ chỉ bạn cách cúng cô hồn đầy đủ và chi tiết nhất.

Cách cúng cô hồn: Cúng cô hồn vào giờ nào chính xác nhất

Tháng cô hồn được tính từ ngày 1/7 đến hết tháng. Ngày cúng cô hồn thường được chọn vào ngày rằm tháng 7. Vào ngày này để cách cúng cô hồn hợp lý nhất thì bạn nên đi chùa buổi sáng để làm lễ cầu siêu cũng như tỏ lòng báo hiếu tới cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Sau đó bạn về nhà làm mâm cỗ chay thắp hương lên bàn thờ những người đã mất.

Tuy nhiên việc cúng cô hồn vào giờ nào chính xác nhất thì nhiều gia đình chưa làm được. Giờ cúng cô hồn chính xác nhất là thực hiện vào buổi chiều tối. Vì theo quan niệm dân gian thì đây là thời điểm các cô hồn lang thang thiếu thốn và đói rách. Do vậy cúng cô hồn vào thời điểm này sẽ giúp cho những vong hồn không quấy rối gia đình bạn.

Nên đặt bàn thờ cúng cô hồn ở đâu hợp lý nhất

Mâm cơm lễ cúng cô hồn nên đặt ở ngoài sân, không nên đặt ở ngoài bậu cửa. Nếu không muốn cúng cô hồn tại nhà có thể cúng tại chùa. Việc cúng Rằm tháng 7 tại tư gia nên thực hiện theo các khóa lễ sau: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và phóng sinh.

Những lễ vật chuẩn bị để cúng cô hồn chu đáo nhất

Cúng cô hồn không phải cứ mâm cao cỗ đầy, mà phải tỏ lòng thành kính. Hương Trầm Gia Truyền Đức Hiểu cho bạn một danh sách những vật lễ cần có để cúng cô hồn.

Việc cúng cô hồn không chỉ là để tránh những người khác quấy phá mà còn là làm điều phúc, giúp những cô hồn có một ngày no nê và đỡ tủi thân khi ở dưới địa ngục. Đây là một nét tín ngưỡng trong văn hóa Việt Nam, là ngày xá tội vong nhân.

Với những hướng dẫn cách cúng cô hồn chính xác, hợp lý nhất, chắc hẳn đã giúp cho các bạn có những kiến thức tâm linh nhất định. Việc cúng cô hồn khá đơn giản nên các bạn không nên lãng phí tiền để mời những người thầy bói hoặc thầy cúng. Tín ngưỡng tâm linh là tốt nhưng không vì thế mà quá sa đà nào mê tín.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bày Sắp Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!