Xu Hướng 6/2023 # Góc Học Tập Của Lê Minh Trang # Top 14 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Góc Học Tập Của Lê Minh Trang # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Góc Học Tập Của Lê Minh Trang được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ còn ba ngày nữa, bánh xe của thời gian sẽ chấm vạch ranh giới cuối cùng của một năm. Những ngày này khắp cả làng quê, phố phường không khí như sôi động hắn lên. Ai cũng muốn ra chợ để mua sắm một vài thứ gì đó chuẩn bị cho cái tết cổ truyền của dân tộc. Em được mẹ cho đi theo chơi chợ tết.

Phiên chợ tết thật đông vui. Người ra kẻ vào như mắc cửi, quần áo đủ màu sắc sặc sỡ như một dòng hoa di động. Diện tích khu chợ hình như được dãn nở ra bởi những sạp mới dựng lên ngoài khu chợ cũ. Ngay từ đầu chợ, hàng loạt quầy bán dưa hấu kế tiếp mọc lên, xếp hàng hàng, lớp lớp. Những quả dưa màu xanh đậm to như quả bóng đá, ước chừng bảy tám kí được xếp bày hàng chào khách. Những tia nắng chiếu xuống làm cho màu xanh của những quả dưa thêm xanh bóng. Có những quả bổ làm đôi được bọc trong tờ giấy bóng thắm hồng lên, trông thật thích mắt. Kế tiếp là những gian hàng bán hoa vải với đủ các loại hoa màu sặc sỡ. Những cành hồng, chậu lan, khóm cúc, thược dược, phù dung… đủ màu sắc, đến gần mà cứ ngỡ là hoa thật. Ở những gian hàng này, người ra vào đông nghịt. Tiếng cười, tiếng nói râm ran. Cách đó không xa là khu bán hoa thật. Hương thơm quyện vào nhau lan tỏa cả một góc chợ. Đắt tiền nhất là mấy chậu kiểng được đặt ngay hàng thẳng lối. Có mấy vị khách ăn mặc sang trọng cứ quay qua, quay lại ngắm nhìn mấy hàng kiểng trưng bày, xuýt xoa khen đẹp, vẻ tần ngần chưa chịu rời xa. Một số người đi bán mai lăng xăng chào mời. Hết chạy đến chỗ này, họ lại vòng sang chỗ khác. Những cành mai vàng, to nhỏ đủ cỡ, có cành thấy toàn nụ, là nụ không một chiếc lá xen vào, chắc là mồng một tết sẽ trổ hoa. Xinh nhất là mấy bó hoa đồng tiền đò tươi, xòe cánh trông như những bàn tay nhỏ xíu của trẻ thơ, rồi hoa cúc vàng, thược dược cánh sen, hoa lay ơn, phù dung, hướng dương, cẩm chướng… Quả là một rừng hoa đang khoe sắc dưới trời xuân.

Đi sâu vào chợ là những quầy hàng tết với đủ các thứ hàng. Thứ gì cũng đẹp, cũng ngon, cũng ưa nhìn, thật là hấp dẫn. Các chị bán hàng miệng chào mời liến thoắng, tay lấy hàng nhanh thoăn thoắt: gói, xếp, cân đong… sôi nổi như ngày hội thi tay nghề. Cạnh các quầy hàng bánh kẹo là chiếc xe bán tranh tết. Trên xe treo rất nhiều các loại tranh đủ màu sặc sỡ. Những câu đối tết nền đỏ chữ vàng có in hoa văn làm nổi bật những ô chữ với những nét viết kiểu cách đẹp mắt. Kia là tranh dân gian chú ếch ngồi trên mặt lá khoai té nước trông thật ngộ nghĩnh. Và kia nữa là chú bé ngồi trên lưng trâu thổi sáo, hai chân đung đưa theo bước chân trâu và điệu nhạc đủng đỉnh trên đường làng. Tết đến, hình như nhà nào cũng đi sắm tết, có khi một ngày họ phải đi chợ đến vài lượt. Lúc thì mua mấy quả dưa, lúc thì đi sắm đồ áo mới, giày dép cho trẻ thơ, vì vậy mà những phiên chợ tết bao giờ cũng đông khách.

Về trưa, chợ càng đông vui tấp nập, y như một ngày hội. Tiếng người, tiếng động cơ xe cộ hòa vào nhau tạo nên một âm thanh náo nhiệt, ồn ã. Tết đã đến rất gần.

Trên đường trở về với mẹ, em như muốn nán lại thêm chút nữa để ngắm cảnh tượng đông vui khi xuân về, tết đến. Hai bên đường, cảnh vật đang đổi khác. Tất cả như đang trút bỏ những gì cũ kĩ trong năm để đón lấy sức sống đang rạo rực của một mùa xuân mới

Cúng Dường Trường Hạ Học Viện Phật Giáo Việt Nam Tại Tp. Hcm (Cơ Sở Lê Minh Xuân, Bình Chánh) (Dl.2020

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến,

Hằng năm, cứ vào 03 tháng mùa mưa, quý Tăng, Ni đều tập trung về một trú xứ nhất định để kiết giới An cư nhằm thúc liễm thân tâm, tu tập và trau dồi Giới-Định-Tuệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

Với mong muốn tạo duyên lành cho quý Phật tử tô bồi phước đức với Tam bảo trong mùa An cư kiết hạ, vào sáng ngày 09/06/2020, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức cúng dường quý Tăng, Ni đang an cư tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở TP. HCM (HVPG TP. HCM) (Cơ sở Lê Minh Xuân, Bình Chánh). Đây là hoạt động mở đầu chuỗi chương trình “Cúng dường trường hạ, DL.2020 – PL.2564” của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Theo thông báo của HVPG TP. HCM, Học viện sẽ tổ chức khóa an cư ngắn hạn 10 ngày (từ 07/06 – 17/06/2020) dành cho: Hội đồng điều hành Học viện, Hội đồng Khoa, chư Tôn đức Giảng viên (cơ hữu và trợ giảng), và Tăng Ni văn phòng học viện. Ý thức trách nhiệm hộ trì Tam bảo, học tập Phật pháp để tiến tu và vun trồng công đức, phước báu làm nền tảng cho an lạc hạnh phúc đời này và đời sau, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phát tâm cúng dường thực phẩm cho Học Viện trong suốt 10 ngày diễn ra khóa an cư ngắn hạn.

Cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni an cư tịnh tu tam vô lậu học để Tam bảo được trường tồn ở thế gian. Thông qua chương trình này, quý Phật tử, quý đạo hữu và quý thiện nam tín nữ gần xa có điều kiện quay về, tiếp nối truyền thống hộ trì Tam bảo cũng như tạo nhiều phước lành thù thắng. Kính mời quý vị đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay gieo thiện duyên mùa An cư!

A. THAM GIA

Thông tin chi tiết của chương trình như sau:

Chi phí chuyến đi:

100.000 đồng/vé.

Thời gian khởi hành: vào lúc

08h30 ngày 09/06/2020.

Địa điểm xuất phát: tại

chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. HCM.

Đăng ký tham gia: Để tham gia chuyến đi, kính mời quý vị hoan hỷ đăng ký mua và nhận vé tại văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. HCM.

B. ĐÓNG GÓP

Kính mời quý vị đóng góp cho chương trình ở các mục sau:

STT

CÚNG DƯỜNG BỮA ĂN

TỊNH TÀI (đồng)

1

Tùy hỷ

2

1% thực phẩm của 1 ngày.

150.000

3

2% thực phẩm của 1 ngày.

300.000

4

4% thực phẩm của 1 ngày.

600.000

5

10% thực phẩm của 1 ngày.

1.500.000

6

20% thực phẩm của 1 ngày.

3.000.000

7

50% thực phẩm của 1 ngày.

7.500.000

8

100% thực phẩm của 1 ngày.

15.000.000

9

Thực phẩm của 2 ngày.

30.000.000

10

Thực phẩm của 5 ngày.

75.000.000

11

Thực phẩm của 8 ngày.

120.000.000

12

Thực phẩm của 10 ngày.

150.000.000

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự, hãy gửi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay  đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C252 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

Số tài khoản: 0071000776335

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

          Fax: (08) 82688482

          Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Bank: Commonwealth Bank of Australia

          Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

          BSB number: 065112

          Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

          Swift code: CTBAAU2S

          Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

      1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

          a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

          b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

          c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

          d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

      3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

        CHỦ TỊCH

THÍCH NHẬT TỪ

Lễ Khai Trương Lớp Học Tiếng Hàn Thông Minh Klass.

Ông Lee Jae Guk , Tham tán lao động Hàn Quốc tại Việt Nam

Bà Jin Hye Rin Quản lý dự án

Bà Seo Mi Young Phó Giám Đốc Cơ quan hợp tác quốc tế Koica

Ông Ha Sang Jin Giám đốc Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam – đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ EPS – TOPIK

Ông Won Joon Young – Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA)

Ông Hong Sun – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam KORCHAM

Ông Yon Tea In – Giám đốc Visang Việt Nam

*) Đặc biệt về phía các cơ quan tổ chức của Việt Nam có sự hiện diện của:

Lee Young Geun – Đại diện của tập đoàn Visang education Hàn Quốc

Ông Nguyễn Lương Trào – Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TBXH, Nguyên chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam

Ông Cấn Văn Lai – Nguyên Vụ trưởng Vụ Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

Ông Nguyễn Đức Minh – Phó Cục trưởng Cục ngoại vụ, Bộ Ngoại giao

Ông Dương Chính Chức – Phó Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao

Tiến sĩ Bùi Hồng Huế – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị.

Ông Bùi Xuân Quảng – CT Tập đoàn An Dương (ADG) – GĐ điều hành Công ty TNHH HSEDU

Cùng sự hiện diện của lãnh đạo các Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Trung tâm giới thiệu việc làm các tỉnh thành, Ban Giám hiệu các trường cao đẳng, đại học, & lãnh đạo các doanh nghiệp phái cử lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình

Ông Bùi Hồng Huế – Hiệu trưởng trường CĐ Xây dựng công trình đô thị lên phát biểu Chủ tịch Bùi Xuân Quảng Ông Hong Sun – Phó chủ tịch thường trực – Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) lên phát biểu.

Phát biểu tại Lễ khai trương Lớp học tiếng Hàn thông minh Ông Yoon Tea I – Giám đốc Visang Việt Nam cho biết: “Rất ấn tượng với buổi lễ khai trương trang trọng đặc biệt là các tiết mục văn nghệ công phu, hấp dẫn do các bạn học sinh của Quý trường thể hiện. Các bạn làm chúng tôi thấy ấm áp và gợi nhwos quê hương Hàn Quốc. Tôi tin tưởng và mong rằng dự án lớp học tiếng Hàn thông minh Visang – Koica – HSEDU sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người học”.

Phòng học Klass trang thiết bị thông mình hiện đại.

Dự án lớp học tiếng Hàn thông minh HSEDU đi vào hoạt động, được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội học tập tuyệt vời dành cho các bạn yêu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Những học viên đã theo học và thi lấy chứng chỉ Topik – KLPT.

Các bạn yêu đất nước Hàn Quốc và muốn có cơ hội công việc tại xứ sở Kim chi hãy đến HSEDU – hiện là cơ sở đào tạo có đủ điều kiện để chắp cánh ước mơ và mang đến cơ hội tiếp cận, làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Văn Khấn Tết Thanh Minh Tại Nhà, Bài Cúng Tết Thanh Minh Ngoài Mộ, Nghĩa Trang

(Thethaovanhoa.vn) – Tết Thanh minh năm 2020 rơi vào ngày 12/3 Âm lịch, tức thứ Bảy ngày 4/4/2020 Dương lịch. Người Việt thường cúng Tết Thanh Minh tại cả hai nơi là ở gia đình và phần mộ tổ tiên.

Văn khấn Rằm tháng 5: Theo phong tục lâu đời, nhân dân ta đều cúng vào ngày rằm hàng tháng.

Bài văn khấn cúng Thanh Minh tại nhà

Gia chủ sửa sang quần áo nghiêm túc, đứng trước hương án, thắp hương, đốt đèn, sau đó khấn:

Nam mô A di Đà Phật! Nam mô A di Đà Phật! Nam mô A di Đà Phật! Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương Con lạy gia tiên tiền tổ, họ hàng nội ngoại hai bên gia tộc họ… Con lạy bà tổ cô ông mãnh, ông bà, cô bé Đỏ, cậu bé Đỏ tại gia Hôm nay là ngày… tháng… năm… Nay con giữ việc phụng thờ tên là…, tuổi…, sinh tại xã…, huyện…, tỉnh… cùng toàn gia, trước bàn thờ gia tiên cúi đầu bái lễ. Kính mời thổ công Táo quân đồng lai cách cảm. Kính dâng lễ bạc: trầu rượu, trà nước, vàng hương, hoa quả cùng phẩm vật lòng thành nhân dịp tiết Thanh Minh, kính mời hương hồn nội ngoại tổ tiên, kỵ, cụ, ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác, anh chị em chứng giám và hưởng lễ. Con thành tâm thành kính cúi xin gia tiên tiền tổ, bà tổ cô ông mãnh, ông bà… phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp, vuốt ve che chở cho đại gia đình con bình an, thịnh vượng, ba tháng mùa hè chín tháng mùa đông đều mát mẻ, tốt tươi. Điều lành mang lại, điều dữ mang đi cho công việc của gia đình con đều thuận buồn xuôi gió, gặp nhiều may mắn. Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành, cúi xin gia tiên chứng minh chứng giám cho lòng thành của toàn thể gia quyến. Nam mô A di Đà Phật! Nam mô A di Đà Phật! Nam mô A di Đà Phật!

Sau khi đọc xong bài vấn, gia chủ vái ba vái, chờ tuần hương sau đó hóa vàng, hạ mâm lễ để thụ lộc.

Bài văn khấn tiết Thanh Minh ngoài mộ, nghĩa trang

Trong cuộc lễ này, gia chủ cần khấn hai bài văn khấn, một bài khấn Âm phần long mạch, kính cáo với các thần linh cai quản khu vực có đặt phần mộ, và một bài khấn vong linh trước phần mộ nhà mình.

Trước tiên bạn thắp hương tại ban thờ Thần linh, vái 3 vái sau đó niệm Nam mô A Di Đà Phật (3 lần). Tiếp đó, bạn khấn bài khấn Âm phần Long mạch như sau:

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Con kính lạy hoàng thiên hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy các ngài thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này. Hôm nay là ngày… tháng… năm Đinh Dậu (đọc ngày tháng âm lịch) Tín chủ chúng con là:… (đọc tên của bạn) Ngụ tại: số nhà… phường… quận,… thành phố… (địa chỉ của nhà bạn) Nhằm tiết thanh minh, tín chủ con thành tâm thành kính sắm sửa lễ lạt, có lá trầu quả cau, trà quả, hương hoa, thắp nén tâm hương kính dâng trước án, kính mời chư vị tôn thần lai lâm chiếu giám. Gia đình chúng con có ngôi mộ của: cụ tứ đại, tam đại hoặc của ông bà, cha mẹ táng tại xứ này, nay muốn sửa sang xây đắp. Vì vậy chúng con xin kính cáo các đấng thần linh, thổ thần, long mạch, tiền chu tước, hậu huyền vũ, tả thanh long, hữu bạch hổ và chư vị tôn thần cai quản trong khu vực này. Chúng con kính mời các vị chư thần về đây chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho vong linh được an nhàn yên ổn, siêu thoát. Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con toàn gia mạnh khỏe, 3 tháng mùa hè, 9 tháng mùa đông đều được mạnh khỏe, tươi tốt, cứng minh chứng giám lòng thành gia đình chúng con.

Sau đó, bạn vái 3 vái, niệm Nam mô A Di Đà Phật 3 lần là hoàn thành phần kính cáo với Thần linh cai quản khu nghĩa trang về việc gia đình bạn sửa sang, tu sửa mộ phần người thân. Tiếp đó, bạn hãy sang sắp lễ cúng bái ở phần mộ của gia đình mình.

Chi tiết bài văn khấn Thanh Minh tại mộ vong linh được tổng hợp đầy đủ như sau:

Bài văn khấn lễ vong linh tại mộ phần:

Tại phần mộ người thân trong gia đình, sau khi sắp mâm lễ vật, bạn cũng thắp hương, niệm Nam mô A Di Đà Phật 3 lần và khấn bài khấn vong linh như sau:

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Con kính lạy hương linh: (đọc tên người dưới phần mộ) Hôm nay là ngày (đọc ngày âm lịch), nhân tiết Thanh minh, tín chủ chúng con là… ngụ tại số nhà… phường… quận,… thành phố… Chúng con và toàn thể thành viên trong gia đình nhờ công ơn cao dày của … chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh lai lâm hiến hưởng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Góc Học Tập Của Lê Minh Trang trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!