Xu Hướng 9/2023 # Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm # Top 12 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được coi là ngày vía Thần Tài. Năm 2023, ngày vía Thần Tài là ngày 25/2 dương lịch.

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng nên thắp hương Thần tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất. Trước khi cúng Thần Tài nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận.

Lễ vật cúng vía Thần Tài bao gồm: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Đồ cúng thường là các món ăn ngon như heo vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… vì dân gian truyền rằng, Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Những lưu ý khi cúng Thần Tài

– Thường ngày nên thắp hương mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 cây hương. Thay nước uống khi đốt hương, thay nước trong lọ hoa và chưng thờ nải chuối chín vàng.

– Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài.

– Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

– Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

– Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

– Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

– Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần” và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Địa.

– Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

– Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

3 điều cấm kỵ không nên phạm phải: Để bàn thờ Thần tài bụi, bẩn

Theo quan niệm của cha ông, tượng Thần tài phải luôn được giữ sạch sẽ, khô thoáng để thể hiện tấm lòng thành kính. Mỗi gia đình cần có một chiếc khăn sạch chỉ dùng để lau riêng cho tượng Thần Tài.

Khi làm lễ cũng Thần Tài nên ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, đúng mực, không mặc đồ rách, hở hang, thể hiện tấm lòng thành kính. Đồng thời, tuyệt đối kiêng kỵ việc nói tục chửi bậy trước, trong và sau khi hành lễ.

Đặt bàn thờ Thần Tài gần nơi ô uế

Bàn thờ Thần Tài không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ.

Không đặt bàn thờ Thần Tài ở lối đi lại vì sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Không được bỏ qua nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần Tài

Nghi lễ mà nhiều người hay quên sau khi tiếp nhận Thần Tài cho năm mới đó là đi bộ về phía sau nhà 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân tùy thuộc vào điều kiện từng nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cúng Vía Thần Tài Mồng 10 Tháng Giêng Giờ Nào Tốt Nhất Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm?

Ngày vía Thần tài đặc biệt quan trọng, nhất là với những người kinh doanh. Nhưng không ai cũng đã biết cách cúng và cúng vào giờ nào là tốt nhất.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Giáo dục – Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VNUSTA), Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình. Vì vậy, mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài để cầu xin mua may bắn đắt, tiền bạc sung túc.

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được coi là ngày vía Thần Tài. Năm 2023, ngày vía Thần Tài là ngày 25/2 dương lịch.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương, Hội Nghiên cứu Phát triển khoa học Việt Nam – Đông Nam Á) cho rằng nên thắp hương Thần tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất. Trước khi cúng Thần tài nên lau dọn bàn thờ Thần tài cẩn thận.

Lễ vật cúng vía Thần tài bao gồm: 1 bình bông, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Đồ cúng thường là các món ăn ngon như heo vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… vì dân gian truyền rằng, Thần tài rất thích món Cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

Ngoài ra,dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Những lưu ý khi cúng Thần tài:

– Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6h – 7 giờ, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.

– Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rãi ra ngoài.

– Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

– Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

– Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

– Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần tài.

– Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần tài không được dùng vào việc khác.

– Khi thỉnh tượng Thần tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần tài, Thổ Đại.

– Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

– Khi thỉnh Thần tài, Thổ Địa cũng có Thần tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

Theo Hà Anh (Tổng hợp) (Khám phá)

Muốn Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm Thì Nên Cúng Vía Thần Tài Vào Giờ Này

Theo quan niệm, ngày mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài, người dân Việt Nam thường cúng lễ với hy vọng tiền bạc dồi dào, cuộc sống sung túc. Đối với người kinh doanh, buôn bán thì đây là ngày lễ vô cùng quan trọng. Người ta quan niệm trong ngày này có mâm lễ cúng Thần Tài là sẽ được Thần phù hộ độ trì cho mua may bán đắt, làm ăn phát tài phát lộc.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương, Hội Nghiên cứu Phát triển khoa học Việt Nam – Đông Nam Á) cho rằng nên thắp hương Thần tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất. Trước khi cúng Thần tài nên lau dọn bàn thờ Thần tài cẩn thận.

Nên cúng Thần Tài vào giờ Thìn. Nguồn ảnh: Internet.

Sắm lễ cúng Thần tài nên làm đơn giản không cần quá xa xỉ. Mọi người có thể chỉ cần mua hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Có rất nhiều người làm lễ cúng thần tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết.

Ngoài ra, khi cúng Thần Tài mọi người cũng nên lưu ý, hàng ngày nên đốt nhan mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6h – 7 giờ, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng. Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rãi ra ngoài, Vàng, bạc đại đốt ở ngoài, Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài, tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần tài. Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần tài không được dùng vào việc khác.

Ngoài ra, khi thỉnh tượng Thần tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần tài, Thổ Đại. Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

Khi thỉnh Thần tài, Thổ Địa cũng có Thần tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần không hợp nên hãy chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

Cúng Vía Thần Tài 2023 Giờ Nào Tốt Nhất Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh

(Lichngaytot.com) Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào? Cúng vía Thần Tài 2023 giờ nào là tốt nhất để tài lộc dồi dào, tiền bạc rủng rỉnh suốt năm dài?

Cúng vía Thần Tài 2023 giờ nào tốt nhất?

Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày vía Thần Tài. Đây là ngày lễ vô cùng quan trọng với những người kinh doanh buôn bán, người ta quan niệm trong ngày này có mâm lễ cúng Thần Tài là sẽ được Thần phù hộ độ trì cho mua may bán đắt, làm ăn phát tài phát lộc.

Ngày vía Thần Tài 2023 rơi vào ngày 25 tháng 2 dương lịch. Cúng Thần Tài vào giờ nào là tùy theo điều kiện của gia chủ, song chính xác thì nên cúng vào khi nào, cúng vía Thần Tài giờ nào mới là tốt nhất. Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, Hội nghiên cứu Phát triển khoa học Việt Nam – Đông Nam Á) thì trong ngày vía Thần Tài 2023, gia chủ làm lễ dâng hương Thần Tài vào buổi sáng, giờ Thìn, tức 7 – 9h sáng là đẹp nhất.

Trước khi làm lễ cúng Thần Tài, gia chủ nên nhớ ăn mặc quần áo chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng sạch sẽ. Nên chuẩn bị sẵn khăn riêng để lau dọn bàn thờ Thần Tài trước khi bày lễ cúng, nhớ không được để bàn thờ Thần Tài ở nơi không được sạch sẽ, cũng không để bàn thờ ở ngay lối đi. Khác với ban thờ gia tiên, ban thờ Thổ Công, ban thờ Thần Tài thường được đặt ở một góc nhà hoặc đặt ngay gần cửa ra vào để đón lộc hút tài, tăng thêm cát khí, giúp cho chuyện làm ăn của gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ nhất có thể.

Lễ vật cúng vía Thần Tài

Theo truyền thống, gia chủ sắm lễ cúng vía Thần Tài cần phải có những thứ sau: 1 lọ hoa, 1 đĩa trái cây, 1 chum rượu, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay và 1 bộ giấy tiền vàng mã. Làm đủ như vậy mới đặng tỏ lòng thành kính, cúng để lấy vía Thần Tài phù hộ cho năm mới làm ăn phát đạt, việc kinh doanh lên như diều gặp gió.

Riêng đồ cúng ngày vía Thần Tài thường được chọn là những món ăn ngon, trong đó không thể thiếu món cua biển, heo quay, chuối chín. Tương truyền đó là những thứ mà Thần Tài rất thích ăn, dùng đồ cúng này để dâng lên Thần Tài, Thần vui vẻ sẽ phát lộc cho chúng sinh.

Ngoài ra, dân gian Việt Nam còn truyền lại, cứ vào ngày 10 tháng Giêng – ngày vía Thần Tài hàng năm, người dân có tục mua vàng đặt lên bàn thờ khi dâng cúng các lễ vật, nhằm xin lộc Thần Tài, mong Thần Tài ban lộc may mắn. Miếng vàng đã được Thần Tài ban lộc mà đeo lên người thì gia chủ sẽ được may mắn quanh năm suốt tháng, tựa như lúc nào cũng có Thần Tài ở bên, làm gì cũng thuận lợi, tiền bạc tự rơi vào túi.

Những điều cần lưu ý khi làm lễ cúng Thần Tài

– Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa về nhà, nên chọn tượng hợp với gia chủ, hợp nhãn hợp duyên sẽ thuận hơn đường làm ăn buôn bán. Tượng Thần Tài nên có nét mặt tươi cười, mặt mày sáng sủa, tượng không bị nứt vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý giàu sang.

– Khi thỉnh tượng Thần Tài từ ngoài cửa hàng về, nên bọc tượng trong giấy đỏ, lụa đỏ hoặc đặt trong hộp sạch sẽ. Nên mang lên chùa nhờ các sư trong chùa “Chú nguyện nhập thần”, lại chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh tượng về nhà an vị.

– Khi đã mang tượng về nhà, gia chủ nên dùng nước sạch hoặc nước lá bưởi rửa, lau sạch tượng rồi mới đặt lên bàn thờ, mua đồ thờ cúng về khấn vái. Từ lần sau có thể cúng bái bình thường.

– Hàng ngày nên đốt hương, sáng từ 6h – 7h, chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 nén hương. Khi đốt hương cần thay nước uống cũng như nước trong lọ hoa, vứt bỏ hoa đã héo và thay bằng hoa mới, chưng thờ nải chuối chín vàng.

– Hàng tháng nên định kì lau dọn bàn thờ Thần Tài, chớ nên để bàn thờ vướng đầy bụi bẩn, làm thế là phạm kị với Thần linh. Vào ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng, có thể dùng nước lá bưởi hay rượu pha nước để tắm cho Thần Tài, nhớ là khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác. Khi trời mưa cũng có thể cho Thần Tài vào chậu và đặt ngoài trời tầm 15 phút để Thần Tài tắm mưa, sau đó mang vào nhà lau sạch sẽ và thờ cúng tiếp.

– Gạo muối dâng cúng Thần Tài nên cất lại dùng cho có lộc, chớ đem rải vương vãi ngoài đường. Vàng mã thì đốt ở ngoài, rượu hay nước cũng nên đứng ngoài cửa tưới vào nhà, ý là mang lộc vào nhà. Bộ tam sên hay bánh trái dâng cúng chỉ nên chia lộc cho người nhà, chớ đem cho người ngoài là tán tài tán lộc.

Cúng Vía Thần Tài 2023 Giờ Nào Tốt Để Cả Năm Tài Lộc Rủng Rỉnh?

(Lichngaytot.com) Ngày mùng 10 tháng Giêng chính là ngày vía Thần Tài, ngày lễ quan trọng với dân kinh doanh. Vậy cúng vía Thần Tài 2023 giờ nào tốt, đón được nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ?

1. Cúng vía Thần Tài 2023 giờ nào tốt, giờ nào đẹp?

Người làm kinh doanh buôn bán rất coi trọng ngày vía Thần Tài. Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc, giúp cho gia chủ có được tiền tài như ý, kinh doanh buôn bán phát tài, tiền vào như nước.

Với người làm ăn thì đây là vị thần cần phải thờ cúng hàng ngày, nhất là ngày vía Thần Tài càng không thể bỏ qua.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm chính là ngày vía Thần Tài. Xem lịch vạn niên, ngày vía Thần Tài 2023 rơi vào thứ 2 ngày 3/2/2023 dương lịch.

Đây là ngày vía Thần Tài đầu tiên trong năm mới, là ngày vía chính so với các ngày vía của các tháng khác trong năm.

Vậy cúng vía Thần Tài 2023 giờ nào tố t để gia chủ làm ăn buôn bán phát tài, kinh doanh thuận lợi, tiền bạc như ý?

Theo các chuyên gia tâm linh, lễ cúng vía Thần Tài năm Canh Tý 2023 tốt nhất nên được tiến hành vào khung giờ buổi sáng từ 5h-7h hoặc 11h-13h.

Từ 5-7h là giờ Tân Mão, tức giờ Ngọc Đường hoàng đạo, chủ về tài lộc, phú quý. Cúng vía Thần Tài 2023 vào khung giờ này thì công việc hanh thông, dễ phát tài phát lộc như ý.

Từ 11-13h là giờ Giáp Ngọ, tức Tư Mệnh hoàng đạo. Nếu cúng lễ trong khung giờ này thì việc khai trương, mở cửa hàng, kí kết hợp đồng, đầu tư kinh doanh đều vô cùng thuận lợi. Công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, càng ngày càng mở rộng quy mô kinh doanh, có nhiều tài sản tích lũy, tiền vàng nhiều vô kể….

Ngoài 2 khung giờ này thì gia chủ cũng có thể xem xét để làm lễ cúng vía Thần Tài 2023 vào giờ Thân (15h-17h) hoặc giờ Dậu (17h-19h).

Giờ Thân là giờ Thanh Long hoàng đạo, dễ gặp quý nhân trợ lực mà thành đại sự. Còn giờ Dậu là giờ Minh Đường hoàng đạo, có người đưa tay giúp đỡ lúc khó khăn, mà bản thân cũng giữ được tinh thần sáng suốt, minh mẫn để đạt được thành công của riêng mình.

2. Cúng vía Thần Tài 2023 như thế nào? Cần làm những gì?

So với các lễ cúng khác thì lễ cúng vía Thần Tài khá đơn giản. Để cúng vía Thần Tài 2023, gia chủ có thể biện lễ tùy theo điều kiện của mình, có trái cây, trầu nước, hoa tươi… là được.

Thường thì lễ cúng Thần Tài sẽ gồm có 1 bình hoa tươi, 5 loại trái cây, 5 chung nước, 1 chung rượu, 2 cây nến, 2 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 1 bộ tam sên…

Việc thờ cúng trọng ở lòng thành chứ không phải ở mâm cao cỗ đầy. Gia chủ tùy tâm, tùy điều kiện mà cúng lễ, không cần phải quá mức nặng nề ở đồ cúng.

3. Ai nên làm lễ cúng Thần Tài 2023?

Người đứng ra làm lễ cúng Thần Tài 2023 nên là người chủ kinh doanh buôn bán. Nếu trong trường hợp có nhiều người cùng hùn hạp làm ăn thì nên chọn người lớn tuổi, có tâm thành kính trong việc thờ cúng để tiến hành lễ cúng này.

Trong ngày vía Thần Tài 2023 này người tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ dễ gặp phải những chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, vì thế gia chủ thuộc tuổi này nếu có thể nên tránh đứng ra làm lễ cúng.

Trước khi làm lễ cúng cần tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị quần áo trang nghiêm, chỉnh tề. Tuyệt đối không cười đùa, cợt nhả hay tranh cãi, đánh nhau trong khi làm lễ, sẽ làm mất không khí thờ cúng nghiêm trang.

Sau khi làm lễ cúng có thể xuất hành theo hướng Chính Đông, là hướng của Tài thần, sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc như ý muốn.

4. Giờ xấu trong ngày vía Thần Tài 2023

– Canh Dần (3-5h): Đây là khung giờ Bạch Hổ, kỵ làm mọi việc, dễ bị tai nạn, sự cố ngoài ý muốn hay gặp họa huyết quang.

– Nhâm Thìn (7-9h): Đây là khung giờ Thiên Lao hắc đạo, làm gì cũng không được thuận lợi suôn sẻ, có thể vướng phải chuyện cãi cọ, kiện tụng, dính dáng đến pháp luật…

– Quý Tị (9-11h): Đây là khung giờ Nguyên Vũ, dễ gặp trở ngại trong công việc, gặp chuyện thị phi, chuyện làm ăn bất thuận, hao tiền tốn của, thậm chí dính phải nợ nần…

– Ất Mùi (13-15h): Đây là khung giờ Câu Trận hắc đạo, việc xuất hành không được thuận lợi cho lắm, dễ gặp phải xui xẻo khó khăn…

– Mậu Tuất (19-21h): Đây là khung giờ Thiên Hình hắc đạo, giờ này là giờ xấu bởi dễ gặp thị phi, tranh cãi, bất đồng với mọi người, có thể dính đến chuyện kiện tụng…

– Kỷ Hợi (21-23h): Chu Tước hắc đạo là giờ xấu, dễ gây ra hiềm khích với người khác mà hỏng chuyện của mình.

Trong ngày vía Thần Tài 2023, hãy tránh những khung giờ này để làm chuyện quan trọng, hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy đến với mình.

Cúng Vía Thần Tài Năm Canh Tý 2023 Giờ Nào Tốt Để Cả Năm Tài Lộc Rủng Rỉnh

Người làm kinh doanh buôn bán rất coi trọng ngày vía Thần Tài. Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc, giúp cho gia chủ có được tiền tài như ý, kinh doanh buôn bán phát tài, tiền vào như nước. Với người làm ăn thì đây là vị thần cần phải thờ cúng hàng ngày, nhất là ngày vía Thần Tài càng không thể bỏ qua.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm chính là ngày vía Thần Tài. Năm nay ngày vía Thần Tài 2023 rơi vào thứ 2 ngày 3/2/2023 dương lịch. Đây là ngày vía Thần Tài đầu tiên trong năm mới, là ngày vía chính so với các ngày vía của các tháng khác trong năm.

Vậy cúng vía Thần Tài 2023 giờ nào tốt để gia chủ làm ăn buôn bán phát tài, kinh doanh thuận lợi, tiền bạc như ý?

Theo chuyên gia phong thủy, lễ cúng vía Thần Tài năm Canh Tý 2023 tốt nhất nên được tiến hành vào khung giờ buổi sáng từ 5h-7h hoặc 11h-13h. Cúng từ 5-7h là giờ mang lại tài lộc, phú quý. Cúng vía Thần Tài 2023 vào khung giờ này thì công việc hanh thông, dễ phát tài phát lộc như ý.

Cúng từ 11-13h cho việc khai trương, mở cửa hàng, kí kết hợp đồng, đầu tư kinh doanh đều vô cùng thuận lợi. Công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, càng ngày càng mở rộng quy mô kinh doanh, có nhiều tài sản tích lũy, tiền vàng nhiều vô kể…

Ngoài 2 khung giờ này thì gia chủ cũng có thể xem xét để làm lễ cúng vía Thần Tài 2023 vào giờ Thân (15h-17h) hoặc giờ Dậu (17h-19h).

Giờ Thân (15h-17h), dễ gặp quý nhân trợ lực mà thành đại sự. Còn giờ Dậu (17h-19h), có người đưa tay giúp đỡ lúc khó khăn, mà bản thân cũng giữ được tinh thần sáng suốt, minh mẫn để đạt được thành công của riêng mình.

Chọn người như thế nào làm lễ cúng ngày Thần Tài?

Người đứng ra làm lễ cúng Thần Tài 2023 nên là người chủ kinh doanh buôn bán. Nếu trong trường hợp có nhiều người cùng làm ăn thì nên chọn người lớn tuổi, có tâm thành kính trong việc thờ cúng để tiến hành lễ cúng này.

Trong ngày vía Thần Tài 2023 này người tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ dễ gặp phải những chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, vì thế gia chủ thuộc tuổi này nếu có thể nên tránh đứng ra làm lễ cúng.

Trước khi làm lễ cúng cần tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị quần áo trang nghiêm, chỉnh tề. Tuyệt đối không cười đùa, cợt nhả hay tranh cãi, đánh nhau trong khi làm lễ, sẽ làm mất không khí thờ cúng nghiêm trang.

Sau khi làm lễ cúng có thể xuất hành theo hướng Chính Đông, là hướng của Tài thần, sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc như ý muốn.

P.L (tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!