Xu Hướng 12/2022 # Đtc Thiết Lập Ngày Quốc Tế Ông Bà Và Người Cao Tuổi / 2023 # Top 21 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đtc Thiết Lập Ngày Quốc Tế Ông Bà Và Người Cao Tuổi / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Đtc Thiết Lập Ngày Quốc Tế Ông Bà Và Người Cao Tuổi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm Chúa nhật 31/01/2021, tại buổi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã loan báo rằng ngài quyết định thiết lập Ngày Quốc tế Ông bà và Người cao tuổi. Đó là ngày Chúa Nhật thứ Tư của tháng Bảy, gần với ngày lễ Thánh GioaKim và Anna.

Ngọc Yến – Vatican News

Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đề cập đến ngày 02/02-Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa trong Đền Thánh. Ngài nói: “Khi ông Simêon và bà Anna, cả hai đều đã cao niên, được Chúa Thánh Thần soi sáng, đã nhận ra Chúa Giêsu là Đấng Mêsia. Ngày nay, Chúa Thánh Thần vẫn gợi lên những suy nghĩ và lời nói khôn ngoan nơi những người cao niên: lời nói của họ rất quý giá vì đó là những bài ca tụng Thiên Chúa và gìn giữ cội nguồn của các dân tộc. Họ nhắc nhở chúng ta rằng tuổi già là một hồng ân và ông bà là mắt xích kết nối các thế hệ khác nhau, để truyền kinh nghiệm sống và đức tin cho những người trẻ. Ông bà thường bị lãng quên và chúng ta quên đi sự phong phú của việc gìn giữ cội nguồn và sự truyền lại này. Và vì điều này, tôi quyết định thiết lập Ngày Quốc tế Ông bà và Người cao tuổi, hàng năm sẽ được cử hành trong toàn Giáo hội vào Chúa Nhật thứ Tư của tháng Bảy, gần với ngày lễ Thánh GioaKim và Anna, ông bà của Chúa Giêsu. Điều quan trọng là ông bà gặp gỡ con cháu và con cháu gặp gỡ ông bà, bởi vì – như ngôn sứ Giôen nói - trước con cháu, ông bà sẽ mơ, và những người trẻ, lấy sức mạnh từ ông bà, sẽ tiến lên, nói lời ngôn sứ. Và chính xác ngày 02/02 là ngày lễ của cuộc gặp gỡ giữa ông bà với con cháu”.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nói về Ngày Quốc tế Phong cùi, được ông Raoul Follereau thiết lập cách đây hơn 60 năm và được cử hành đặc biệt bởi các hiệp hội lấy cảm hứng từ hoạt động nhân đạo của ông. Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người đang phải đau khổ vì căn bệnh này và khuyến khích các nhà truyền giáo, nhân viên y tế và tình nguyện viên dấn thân phục vụ họ. Theo Đức Thánh Cha, đại dịch đã khẳng định sự cần thiết phải bảo vệ quyền được hưởng sức khỏe cho những người dễ bị tổn thương nhất. Ngài hy vọng các nhà lãnh đạo quốc gia sẽ cùng nỗ lực để điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh Hansen và để họ hòa nhập xã hội.

Đức Thánh Cha cũng chào thăm các thiếu nhi của Phong trào Công giáo Tiến hành của Giáo phận Roma, nhân dịp các em kết thúc Tháng Hòa Bình. Đức Thánh Cha nói: thường mọi năm, vào ngày này các thiếu nhi mang những bong bóng mang sứ điệp hòa bình thả từ cửa sổ của Dinh Tông Tòa, nhưng năm nay do đại dịch chỉ có một số em đến tại thư viện này. Nhưng Đức Thánh Cha có lời khen vì với sự hỗ trợ của các linh mục, các giáo viên và phụ huynh, các em đã có những sáng kiến dành cho ngày này qua hình thức trực tuyến.

Văn Tế Cúng Rước Ông Bà / 2023

Bài Cúng Rước Thần Tài, Văn Tế Cúng Rước ông Bà, Văn Tế Xin Đi Rước , Thủ Tục Làm Lễ Rước Dâu, Rước Đèn ông Sao, Thủ Tục Rước Dâu, Văn Tế Rước ông Táo, Thủ Tục Rước ông Táo Về Nhà, Giáo án Rước Đèn ông Sao, Văn Khấn Rước ông Táo Về Nhà Mới, Bài Giảng Rước Đèn ông Sao Lớp 3, Nội Dung Bài Rước Đèn ông Sao, Bài Cúng Mời Về ăn Tết, Bài Cúng Mụ, Văn Cúng Xóm Đầu Năm, Cúng Đất Đầu Năm, Bài Cúng Mẫu, Van Cung Đau Nam, Cúng Cầu Yên, Vai Trò Cung Cấp Dầu Mỏ Của Tây Nam á, Bài Cúng ở Mộ, Bài Cúng ở Đền Mẫu, Văn Tế Cúng ông Bà, Văn Tế Cúng Đầu Năm, Bài Cúng O Den, Văn Tế Cúng Đất Đầu Năm, Văn Tế Cúng Đất, Bài Cúng Nôm, Văn Tế Cúng Cô Hồn Đầu Năm, Văn Tế Cúng Các Bác, Bài Cúng ở Nhà Thờ Họ, Cung ứng Séc, Cung-eym-hoc-t, Cung-eym-hoc-tv, Bài Cúng Hết Khó, Bài Cúng Hay, Cung-eym-hoc-tvi, Sáh Cung, Bài Cúng Gọi Hồn, Bài Cúng Giỗ ông, Bài Cúng Giỗ Đầu, Bài Cúng Giỗ Bố, Bài Cúng Giỗ, Cung-ey, Cung-e, Cúng Xóm, Bài Cúng Lễ Tạ Đất, Bài Cúng Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Cúng Lễ Đầu Năm, Bài Cúng Lễ Cất Nóc, Bài Cúng Lễ ăn Hỏi, Cung Và Nửa Cung Đấu Hóa, Bài Cúng Làm Nhà, Bài Cúng Làm ăn, Bài Cúng Kỵ Yên Đầu Năm, Cung Gạo, Cung Của Gạo, Tóm Tắt Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa, Bài Cúng Xây Nhà, Bài Cúng Thổ Địa, Bài Cúng Xe ô Tô Mới Mua, Bài Cúng Xe Oto, Bài Cúng Xe Tải, Bài Cúng Thần Tài, Bài Cúng Xin Bán Nhà, Bài Cúng Xin Lộc, Bài Cúng Tẩy Uế, Bài Cúng Tam Tai, Bài Cúng Tạ ơn, Bài Cúng Xe ô Tô, Bài Cúng Xe Mới, Bài Cúng Xe Máy Mới Mua, Cúng Bội, Bài Cúng Xe, Hỏi Cung Bị Can, Bài Cúng Xe 16, Bài Cúng Vía Thần Tài, Bài Cúng Về Nhà Mới, Bài Cúng Về Bếp Mới, Bài Cúng Vào Hè, Bài Cúng Vào Bếp Mới, Cà Phê Thú Cưng, Bài Cúng Tạ Đất, Bài Cúng Sơn Thần, Văn Tế Cúng Xóm Đầu Năm, Bài Cúng ông Thần Tài, Bài Cúng ông Táo, Bài Cúng ông Nội, Văn Tế Cúng Xóm, Bài Cúng Ong Dia, Văn Tế Cúng Xe, Văn Tế Cúng Rằm, Văn Tế Cúng ông Táo, Bài Cúng Ong Ba, Bài Cúng Phá Nhà Cũ, Nhà Cung Cấp Của Oto Vì Dát, Bài Cúng Phủ Tây Hồ, Bài Cúng Yên Đầu Năm, Bài Cúng Sao Vân Hớn, Bài Cúng Sao Mộc Đức,

Bài Cúng Rước Thần Tài, Văn Tế Cúng Rước ông Bà, Văn Tế Xin Đi Rước , Thủ Tục Làm Lễ Rước Dâu, Rước Đèn ông Sao, Thủ Tục Rước Dâu, Văn Tế Rước ông Táo, Thủ Tục Rước ông Táo Về Nhà, Giáo án Rước Đèn ông Sao, Văn Khấn Rước ông Táo Về Nhà Mới, Bài Giảng Rước Đèn ông Sao Lớp 3, Nội Dung Bài Rước Đèn ông Sao, Bài Cúng Mời Về ăn Tết, Bài Cúng Mụ, Văn Cúng Xóm Đầu Năm, Cúng Đất Đầu Năm, Bài Cúng Mẫu, Van Cung Đau Nam, Cúng Cầu Yên, Vai Trò Cung Cấp Dầu Mỏ Của Tây Nam á, Bài Cúng ở Mộ, Bài Cúng ở Đền Mẫu, Văn Tế Cúng ông Bà, Văn Tế Cúng Đầu Năm, Bài Cúng O Den, Văn Tế Cúng Đất Đầu Năm, Văn Tế Cúng Đất, Bài Cúng Nôm, Văn Tế Cúng Cô Hồn Đầu Năm, Văn Tế Cúng Các Bác, Bài Cúng ở Nhà Thờ Họ, Cung ứng Séc, Cung-eym-hoc-t, Cung-eym-hoc-tv, Bài Cúng Hết Khó, Bài Cúng Hay, Cung-eym-hoc-tvi, Sáh Cung, Bài Cúng Gọi Hồn, Bài Cúng Giỗ ông, Bài Cúng Giỗ Đầu, Bài Cúng Giỗ Bố, Bài Cúng Giỗ, Cung-ey, Cung-e, Cúng Xóm, Bài Cúng Lễ Tạ Đất, Bài Cúng Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Cúng Lễ Đầu Năm, Bài Cúng Lễ Cất Nóc,

Cách Lập Bàn Thờ Bà Cô Ông Mãnh / 2023

Bàn thờ bà Cô ông Mãnh có gì khác so với bàn thờ gia tiên, bà Cô ông Mãnh là những ai? Tại sao cần phải thờ cúng bà Cô ông Mãnh?

Bà Cô ông Mãnh là từ mà dân gian dùng cho những người chết trẻ, chưa lập gia đình. Người ta cho rằng vì chết trẻ nên bà cô ông mãnh rất linh thiêng. Nếu cảm thấy “hợp” người thân nào thì sẽ phù hộ độ trì rất nhiều. Nếu thờ cúng bà Cô ông Mãnh không đến nơi đến chốn sê bị quở phạt. Bà Cô ông Mãnh lẽ ra cũng nên thờ cúng với tổ tiên, nhưng dân gian quan niệm rằng bà Cô ông Mãnh tuổi thấp nên chưa thể hưởng hương hoa cùng các cụ đời trước được. Giống như trên cõi dương gian, trẻ con chỉ ngồi riêng một mâm khi ăn giỗ nên bà Cô ông Mãnh cũng được thờ riêng 1 bàn thờ.

Cách lập bàn thờ bà Cô ông Mãnh

Bàn thờ bà Cô ông Mãnh được đặt dưới gầm hương án bàn thờ gia tiên. Cũng có thể đặt cùng trên bàn thờ tổ tiên nhưng bát nhang phải thấp hơn thờ gia tiên 1 bậc. Cũng có thể lập riêng bàn thờ nhưng phải thấp hơn bàn thờ tổ tiên. Bài trí bàn thờ bà Cô ông Mãnh rất đơn giản, sơ sài. Chỉ đặt bài vị (hoặc ảnh), bát nhang, chén nước, bình hoa, đôi đèn… Người ta cúng vào ngày sóc vọng, ngày kỵ , giỗ Tết giống thờ tổ tiên.

Nếu người cúng ngang hàng với bà Cô ông Mãnh thì chỉ lâm râm khấn mà không cần lễ. Nếu thuộc hàng dưới thì phải khấn và lễ. Khi gia đình gặp chuyện về sức khỏe, vật chất… người ta cúng bà Cô ông Mãnh để được phù hộ độ trì cho mọi sự được hanh thông và tốt hơn.

Mời Mỹ Thiết Lập Căn Cứ Quân Sự: Ba Lan Thực Hiện Chiến Lược “Lời Chào Cao Hơn Mâm Cỗ”? / 2023

Ở Ba Lan, thủ tướng chính phủ chứ không phải tổng thống nắm thực quyền. Ngay cả khi cả hai người này cùng thuộc một đảng phái chính trị như hiện tại thì tổng thống cũng không nói thay và làm thay được chính phủ.

Vì thế, việc tổng thống nước này Andrzej Duda trong chuyến thăm Mỹ vừa rồi đề nghị Mỹ thiết lập căn cứ quân sự trên lãnh thổ Ba Lan là một chiêu thức chính trị và ngoại giao rất khôn khéo.

Nó giúp chính phủ Ba Lan tới đây tiến thêm hay tháo lui đều dễ dàng mà không ngại là sẽ bị tổn hại thể diện. Nếu phía Mỹ đồng ý thì đó đồng thời sẽ là chủ trương của chính phủ. Còn nếu phía Mỹ không chấp nhận thì đấy lại chỉ là ý muốn riêng của tổng thống.

Dù thế nào thì làm thế Ba Lan tranh thủ được Mỹ, thể hiện sự tin cậy Mỹ và mong muốn gắn kết với Mỹ. Điều khiến tổng thống Mỹ Donald Trump thích thú không phải ở bản chất của đề nghị này mà ở chỗ ông Duda muốn đặt lấy tên ông Trump để đặt cho căn cứ quân sự ấy: “Fort Trump”.

Ở đây thực chất là câu chuyện về “lời mời cao hơn mâm cỗ”.

Ba Lan thật sự mong muốn có căn cứ quân sự của Mỹ trên lãnh thổ Ba Lan nhưng cũng thừa biết rằng Mỹ hiện không sẵn sàng và dẫu có muốn cũng không thể. Ông Trump không mặn mà với việc xây dựng căn cứ quân sự của Mỹ ở Ba Lan nhưng vẫn muốn được nghe và thấy phía Ba Lan khẩn khoản đề nghị.

Lý do được phía Ba Lan đưa ra để thuyết phục phía Mỹ là mối đe doạ an ninh từ Nga. Mục đích của Ba Lan với đề nghị này là răn đe Nga chứ không phải đe doạ Nga, trong thực chất là một kiểu “cáo mượn oai hùm” để đối phó Nga.

Nhưng Ba Lan còn đồng thời theo đuổi một mưu tính chiến lược khác nữa là gây dựng vị thế đặc biệt trong chiến lược và chính sách của Mỹ đối với châu Âu, đối với NATO và đối với Nga.

Ba Lan kỳ vọng từ đó sẽ có được thế khác hẳn trong EU, NATO và ở châu Âu. Hay nói cách khác, Ba Lan muốn nhờ vào Mỹ và dựa vào Mỹ để tăng cái giá của mình trong quan hệ với tất cả các đối tác, bất kể là với đồng minh, đồng hội hay đối thủ.

Lưu ý của Mỹ trước Ba Lan

Mỹ xưa nay chứ không phải đợi đến khi ông Trump trở thành tổng thống Mỹ luôn có mối quan hệ rất đặc biệt với Ba Lan. Nhưng không phải vì thế mà Ba Lan được Mỹ đáp ứng mọi mong muốn. Trên phương diện chính trị an ninh luôn có 3 tác nhân mà Mỹ – thời trước và cả ông Trump hiện tại – luôn phải lưu ý trong việc phát triển quan hệ với Ba Lan.

Thứ nhất, Ba Lan là thành viên NATO như Mỹ và Mỹ không thể tách bạch quan hệ hợp tác quân sự và an ninh giữa Mỹ và NATO với giữa Mỹ và Ba Lan. Mỹ muốn làm gì với Ba Lan trên phương diện này đều phải trong khuôn khổ NATO.

Ông Trump vốn chủ trương các nước thành viên NATO phải tự lập nhiều hơn cho việc tự bảo vệ an ninh cho mình, thu hẹp chứ không mở rộng phạm vi giương ô bảo hộ an ninh cho đồng minh ở châu Âu. Đề nghị riêng kia của Ba Lan trái ngược với chủ định này của ông Trump.

Thứ hai, cứ cho là Mỹ xây dựng căn cứ quân sự trên lãnh thổ Ba Lan đi thì việc đó sẽ tạo tiền lệ và Mỹ sẽ rất khó có thể “trọng Ba Lan” mà “khinh những thành viên khác của NATO”.

Đáp ứng đề nghị kia của Ba Lan, Mỹ sẽ làm nội bộ NATO bị phân hoá sâu sắc, trong NATO sẽ phân bè chia phái và NATO sẽ bị suy yếu đi nghiêm trọng về mọi phương diện. Khi ấy, cái phản tác dụng sẽ rất lớn và rõ nét đối với Mỹ.

Thứ ba là ông Trump không thể không lưu ý thoả đáng đến phản ứng và đáp trả của Nga. Hiện tại đã có 3.000 binh lính Mỹ được triển khai trên lãnh thổ Ba Lan và lực lượng quân đội NATO trên lãnh thổ Ba Lan do Mỹ chỉ huy.

Phía Nga luôn rất nhạy cảm và đáp trả quyết liệt mọi hoạt động quân sự của NATO ở vùng láng giềng của Nga và càng thế khi NATO hoặc Mỹ thiết lập căn cứ quân sự ở những nước thành viên NATO xung quanh Nga.

Ông Trump sẽ không vì mong muốn của Ba Lan mà để quan hệ của Mỹ với Nga trở nên căng thẳng và trắc trở. Các thành viên EU và NATO khác cũng sẽ không để cho Mỹ đáp ứng ý muốn riêng của Ba Lan để rồi phải chịu vạ lây bởi những biện pháp đáp trả của Nga.

Ấy là còn chưa kể đến việc giới quân sự và ngoại giao Mỹ e ngại về nhiều hơn là thích thú với việc có căn cứ quân sự của Mỹ trên lãnh thổ Ba Lan.

Ông Duda tranh thủ được cá nhân ông Trump nhưng Ba Lan sẽ không có được căn cứ quân sự của riêng Mỹ trên lãnh thổ Ba Lan.

*Tiêu đề do tòa soạn đặt lại

Cập nhật thông tin chi tiết về Đtc Thiết Lập Ngày Quốc Tế Ông Bà Và Người Cao Tuổi / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!