Xu Hướng 2/2024 # Đốt Phong Lông Xả Xui Như Thế Nào Mới Đúng Và Hiệu Quả Ngay Lập Tức? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đốt Phong Lông Xả Xui Như Thế Nào Mới Đúng Và Hiệu Quả Ngay Lập Tức? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đốt phong lông (đốt vía) xả xui làm như thế nào cho đúng để nhanh chóng xua đuổi vận đen, rước điều lành về.

Đốt vía là nét văn hóa được lưu truyền lâu đời tại Việt Nam – Ảnh: Internet

Đốt phong long theo quan niệm của người Việt

Người Việt Nam nói riêng và người châu Á có nền văn hóa đậm chất phương Đông nói chung đều có những tín ngưỡng rất đa dạng, đặc sắc. Đốt vía (đốt phong long) là một trong những nét văn hóa tín ngưỡng được duy trì lâu đời tại Việt Nam.

Người ta quan niệm rằng con người có hồn và vía đi theo, nếu như là đàn ông thì có ba hồn bảy vía, còn với phụ nữ thì cũng có ba hồn nhưng chín vía. Ngoài ra, vía cũng được “phân loại” theo từng người, có người nặng vía, có người lại nhẹ vía. Có người vía lành, có người vía dữ.

Đốt phong long có khả năng xua đuổi vía dữ, đón nhận điều lành – Ảnh: Internet

Trong các loại vía kể trên, người nhẹ vía được cho là có vía lành, thường sẽ mang đến vận may và tài lộc cho người khác. Ngược lại, với những người nặng vía hơn thì bị cho là vía dữ, có khả năng mang đến nguồn năng lượng tiêu cực, vận đen cho người khác.

Do đó, đốt vía được sinh ra để giải trừ những điều xui xẻo mà người vía không tốt đem đến hoặc xua đuổi những nguồn năng lượng xấu ẩn náu xung quanh gây ra vận hạn chẳng lành cho chủ nhân.

– Cách ăn trứng vịt lộn xả xui hiệu quả

Cách đốt phong long xả xui đúng cách hiệu quả ?

Đốt phong long xả xui hay còn gọi là đốt vía cũng cần phải thực hiện đúng trình tự mới mong đuổi được hết tai ương, xui xẻo. Bạn dùng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn rồi hơ khắp xung quanh nhà, đặc biệt chú ý hơ vào các ngóc ngách tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ đi năng lượng tiêu cực.

Lưu ý trong khi đốt vía, miệng nhẩm khấn: “Ba hồn bày vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để xua đuổi những thứ tà ma, những điều đen đủi.

Đốt phong long thường gặp trong kinh doanh, buôn bán – Ảnh: Internet

Đối với các hộ kinh doanh chẳng may khách mở hàng nhưng không mua thì có thể dùng đốt vía làm biện pháp giải xui, hóa giải điều xấu để đón một ngày mới buôn may bán đắt hơn. Sau khi khách ra khỏi cửa hàng, bạn đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa, nếu khách nữ thì hơ 9 lần, khách nam hơ 7 lần, miệng nhẩm câu: “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”.

Ngoài ra, đốt vía cũng được sử dụng sau khi đi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám trở về nhà. Việc làm này giúp cho bạn trút bỏ những năng lượng xấu gặp phải bên ngoài, không để chúng theo về nhà. Cho nên, khi tiến hành đốt phong lông nên dừng ở ngoài cửa, đốt 1 mẩu giấy rồi vứt xuống đất, nhảy qua 7 lần nếu là nam, nhảy qua 9 lần nếu là nữ.

Nhiều bà mẹ thường chia sẻ kinh nghiệm đốt vía cho trẻ sơ sinh khi con có hiện tượng quấy khóc, bỏ bú, giật mình. Đây là những mẹo thông thường để đuổi đi ‘vía dữ’ được lưu truyền trong dân gian.

Cách Đốt Phong Lông Xả Xui Trừ Tà Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất

Phong lông là gì? Cách đốt phong lông (đốt vía) xả xui đơn giản bằng muối, bằng giấy. Đốt vía như thế nào cho đúng để nhanh chóng xua đuổi vận đen, rước điều lành về.

Phong lông là gì?

Người Việt Nam nói riêng và người châu Á có nền văn hóa đậm chất phương Đông nói chung đều có những tín ngưỡng, phong tục rất đa dạng, đặc sắc. Đốt vía (đốt phong long) là một trong những nét văn hóa, phong tục tín ngưỡng được duy trì lâu đời tại Việt Nam.

Người Việt quan niệm rằng con người có hồn và vía đi theo, nếu như là đàn ông thì có ba hồn bảy vía, còn với phụ nữ thì cũng có ba hồn nhưng chín vía. Ngoài ra, vía cũng được “phân loại” theo từng người, có những người nặng vía, có những người lại nhẹ vía. Có người vía dữ, có người vía lành

Trong các loại vía kể người có vía lành được cho là người nhẹ vía , thường sẽ mang đến tài lộc và vận may cho người khác. Ngược lại người có vía dữ được cho là người nặng vía, thường mang lại vận đen, nguồn năng lượng tiêu cực cho người khác.

Do đó, đốt phong lông (đốt vía) được sinh ra để loại trừ những điều xui xẻo mà người nặng vía đem đến hoặc xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực ẩn náu xung quanh gây ra vận hạn, xui xẻo chẳng lành cho chủ nhân.

Đốt phong long bằng giấy xả xui như thế nào cho đúng

Đốt phong long hay còn gọi là đốt vía cũng cần phải thực hiện đúng trình tự mới mong đuổi được hết vận đen, tai ương, xui xẻo. Thường dùng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn rồi hơ khắp xung quanh nhà, đặc biệt chú ý hơ vào các ngóc ngách tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ đi năng lượng tiêu cực.

Lưu ý trong khi phong lông, miệng nhẩm khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để xua đuổi những thứ tà ma, những điều đen đủi.

Đối với các hộ kinh doanh buôn bán chẳng may khách mở hàng nhưng không mua thì có thể dùng đốt phong lông làm biện pháp giải xui, hóa giải điều xấu để đón một ngày mới buôn may bán đắt hơn. Sau khi khách ra khỏi cửa hàng, bạn đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa, nếu khách nữ thì hơ 9 lần, khách nam hơ 7 lần, miệng nhẩm câu: “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”.

Ngoài ra, đốt vía cũng được sử dụng sau khi đi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám khi trở về nhà. Việc làm này giúp cho bạn trút bỏ những năng lượng xấu gặp phải bên ngoài, không để chúng theo về nhà. Cho nên, bạn nên dừng ở ngoài cửa, đốt 1 mẩu giấy rồi vứt xuống đất, nhảy qua 7 lần nếu là nam, nhảy qua 9 lần nếu là nữ.

Cách đốt phong lông bằng muối

Theo dân gian, người ta thường kiêng mua xe, mua nhà, động thổ…vào tháng 7 âm lịch. Sỡ dĩ người ta kiêng cử vào tháng 7 âm lịch tại vì đây là tháng cửa “quỷ môn quan” mở rộng, xá tội cho các vong nhân. Lúc này các vong hồn sẽ trở lại dương thế quấy phá khiến người cõi dương gặp nhiều vận xui. Để giúp hóa giải vận xui bạn chỉ cần một nắm muối đề tẩy uế

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít muối vào lòng bàn tay, sau đó ném nắm muối này qua vai trái của mình về phía sau lưng. Mọi điều không may mắn sẽ bị nắm muối kia cuốn đi sạch sẽ.

Lưu ý rằng nếu là phụ nữ bạn phải cho muối vào tay phải, nếu là đàn ông thì cho muối vào tay trái. Khi vứt muối, nhất định phải vứt qua vai trái bởi nếu nhầm sang vai phải sẽ mang lại xui xẻo gấp đôi.

Sở dĩ muối được sử dụng để “xả xui” bởi theo quan niệm phong thủy muối có vị mặn sẽ giúp lấn át sinh khí của ma quý, hút đi các nguồn năng lượng xấu và bảo vệ gia chủ.

Một số cách khác khi sử dụng muối để trừ tà giải hạn

Việc bạn cần làm chỉ là hòa muối vào bồn nước và ngâm mình trong dung dịch nước muối trên, sau đó xối lại bằng nước sạch. Việc làm này được cho là có tác dụng rũ bỏ mọi vận hạn, thanh tẩy cơ thểNên nhớ nếu là phụ nữ bạn hãy dùng 9 muỗng, đàn ông thì 7 muỗng muối

Bạn cần chuẩn bị 1 lọ thủy tinh, 6 đồng xu, 1 túi muối. Bạn trút muối đầy 2/3 lọ, sau đó xếp 6 đồng xu này lên trên chú ý để mặt dương ngửa lên trên. Sau đó, cho nước vào đầy lọ thủy tinh và mang đặt ở vị trí ít người lui tới nhất để tránh trường hợp “lọ phong thủy” bị dịch chuyển.

Lọ phong thủy này có chức năng hấp thụ âm khí, năng lượng tiêu cực… để không gian sống của gia chủ luôn trong lành.

Nếu trước đó bạn liên tiếp gặp phải những điều không may mắn thì ngay sáng hôm sau hãy mang một ít muối rắc trước cửa nhà. Muối sẽ như một lá bùa trấn giữ ở cửa không cho bất cứ mộtánam khí nào bước vào nhà bạn

Cách Đốt Phong Lông Xả Xui Hiệu Quả Nhất

Đốt phong lông hay còn gọi là đốt vía được xem là một trong những cách xả xui phổ biến nhất, cách đốt phong lông có lẽ ai cũng biết, nhưng để đốt đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết được. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách đốt phong lông xả xui hiệu nghiệm nhất mà không phải ai cũng biết.

Đốt phong lông xả xui theo quan niệm của người Việt

Đốt phong lông được xem là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Xưa nay người ta luôn có quan niệm rằng mỗi người sống đều có hồn và vía đi theo, nếu như là đàn ông thì có ba hồn bảy vía, còn với phụ nữ thì cũng có ba hồn nhưng chín vía. Vía tùy thuộc vào mỗi người, có người vía nặng, có người vía nhẹ, có người vía lành, có người vía dữ.

Trong những loại vía trên, những người nhẹ vía được cho là có vía lành sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người khác. Ngược lại, những người nặng vía thì gọi là vía dữ có thể đem lại nguồn năng lượng tiêu cực hay những điều xui rủi cho người khác.

Vì thế người ta tin rằng đốt vía (đốt phong long) là để giải trừ những điều xui xẻo mà người vía không tốt đem đến hoặc xua đuổi những nguồn năng lượng xấu ẩn náu xung quanh gây ra vận hạn chẳng lành cho chủ nhân.

Cách đốt phong lông xả xui hiệu nghiệm

Đốt phong long phải thực hiện theo đúng trình tự mới mong đuổi được hết vận đen, tai ương, xui xẻo. Người ta có 2 cách đốt phong long để xua đuổi điềm xui, đó là:

1. Cách đốt phong lông xả xui bằng giấy

Cách đốt phong lông bằng giấy là phổ biến nhất, được thực hiện như sau: Người ta dùng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn rồi hơ khắp xung quanh nhà, chú ý hơ vào các ngóc ngách tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ những thứ tà ma.

Khi đốt phong lông, miệng nhẩm khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để xua đuổi tà ma, những điều đen đủi.

Đối với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán chẳng may gặp phải khách mở hàng mà không mua, đợi sau khi khách đi khỏi, bạn đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa. Nếu khách nữ thì hơ 9 lần, khách nam thì hơ 7 lần, miệng nhẩm câu: “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”.

Việc đốt phong lông cũng được người ta sử dụng sau khi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám với mục đích trút bỏ những năng lượng xấu khi gặp phải bên ngoài không theo mình về nhà. Cho nên, khi đến nhà bạn nên đứng ngoài cửa, đốt một mẩu giấy rồi vứt xuống đất, nếu là nam thì nhảy qua 7 lần, nếu là nữ thì nhảy qua 9 lần.

2. Cách đốt phong lông xả xui bằng muối

Người ta quan niệm, muối có vị mặn sẽ làm tiêu tan đi sinh khí của ma quỷ, hút đi các nguồn năng lượng xấu và bảo vệ gia chủ. Thế nên, thay vì đốt phong lông bằng giấy, bạn có thể đốt phong lông để xua đuổi tà ma bằng muối. Cách thực hiện như sau:

Lấy một ít muối cho vào lòng bàn tay, sau đó ném nắm muối này qua vai trái của mình về phía sau lưng. Những điều xui xẻo, không may sẽ bị nắm muối kia cuốn đi hết.

Lưu ý, nếu bạn là nữ thì hãy cho muối vào tay phải, nếu là nam thì cho vào tay trái. Khi vứt muối, nhất định phải vứt qua vai trái bởi nếu nhầm sang vai phải sẽ mang lại xui xẻo gấp đôi.

3. Dùng chậu lửa

Chậu lửa là một trong những yếu tố tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành văn minh nhân loại. Lửa từ thời xa xưa đã được người ta quan niệm nó gắn liền với những điều bí ẩn, huyền thuật và được xem là một thứ tuyệt vời dùng để trừ tà và các khí uế gây hại cho con người.

Nhiều người muốn hóa giải vận xui thì người ta sẽ chuẩn bị một chậu lửa đặt ngay cửa chính rồi bước qua nó. Người ta tin rằng năng lượng dương khí của lửa sẽ đốt cháy những tà khí xung quanh.

4. Tắm nước lá bưởi

Ngày xưa người ta quan niệm rằng lá bưởi có ý nghĩa mang lại phúc lộc và tẩy trừ uế khí. Nếu muốn xóa tan vận xui thì bạn chỉ cần chuẩn bị vài lá bưởi cùng nước ấm. Ngâm lá bưởi vào nước ấm và dùng nước này để tắm gội toàn thân. Hương thơm của lá bưởi sẽ giúp bạn thanh lọc các luân xa và tiếp thêm sinh khí cho tinh thần.

Lưu ý, bạn hãy gom những lá bưởi sau khi đã tắm gội và vứt bỏ chúng. Điều này có ý nghĩa là bạn “vứt bỏ” luôn vận xui đang đeo bám lấy mình.

5. Thắp hương

Thắp hương được xem là phương pháp hiệu quả và dễ thực hiện nhất để tiêu trừ đi những năng lượng tiêu cực đeo bám bạn, thắp hương chính là thắp hương cho Phật trời và tổ tiên. Bạn nên chọn những loại hương có mùi hoa nhài, trầm, bạch đằng, quế chi,… Khi thắp nhang bạn nên lấy số lẻ để thắp trên bàn thờ chư Phật và gia tiên. Thắp nhang với tấm lòng thành kính sẽ giúp bạn xóa đi những xui xẻo vây ám trong tương lai.

6. Dùng vải/chỉ đỏ

Theo quan niệm tâm linh của người phương Đông thì màu đỏ là màu may mắn, màu tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra, màu đỏ cũng chứa nguồn năng lượng dương khí tích cực để xua đuổi tà khí và uế khí. Nếu bạn gặp chuyện xui xẻo về một trong những phương diện trong cuộc sống thì hãy đeo một sợi chỉ đỏ trên người, hoặc bạn cũng có thể quấn sợi dây màu đỏ lên trang sức bằng vàng để đeo trên tay. Đây là phương pháp dân gian sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí cực kỳ hiệu quả.

Những lá bùa nhỏ là cách tuyệt vời để bạn có thể tránh gặp xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày. Với lá bùa nhỏ gọn bạn có thể đeo trên cổ, làm vòng tay hoặc bỏ túi vô cùng tiện lợi. Một số loại bùa bảo vệ phổ biến người ta thường đeo như:

– Cây lá chụm hoa và cỏ ba lá: Bạn đeo cây lá chụm hoa hoặc cỏ ba lá tươi hay chiếc bùa có hình dáng của cỏ 4 lá hiếm gặp là phương pháp phổ biến trong thần thoại celtic, đây được xem là loại bùa may mắn. Mỗi lá của cỏ 4 lá sẽ đã diện cho một đặc tính may mắn bao gồm: tiền tài, danh vọng, tình yêu và sức khỏe.

– Chìa khóa: Người ta quan niệm chùm dây đeo chìa khóa đã được sử dụng là thứ có thể mang lại may mắn, nếu đeo chùm 3 chìa khóa sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa của giàu có, sức khỏe và tình yêu.

8. Dùng lá ngải

Lá ngải được xem là một vật phong thủy giúp hóa giải vận đen cuối tháng, lá ngải vừa là một món ăn có lợi cho sức khỏe vừa được dùng để xua đuổi những thứ xui xẻo. Để xua đuổi tà khí bạn chỉ cần treo một nắm ngải cứu trước cửa nhà là có thể xua đuổi vận đen đeo bám. Cây ngãi được dùng rộng rãi trong dân gian với các công dụng như trừ tai ách, trị bệnh, dưỡng thân và làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng.

Tỏi ngoài công dụng là một loại thực phẩm thì nó còn được biết đến với công dụng loại trừ tà ma hiệu quả. Để tránh những điều xui xẻo đeo bám thì bạn nên mang theo tỏi bên mình, tà ma sẽ không thể tiếp cận và làm hại bạn khi có tỏi bên mình.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bị lừa đảo hay dụ dỗ trộm cướp tiền của thì hãy luôn mang tỏi theo mỗi khi ra đường. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng phần tỏi nhỏ lên trong lõi tỏi dài, áp dụng cách này thì những năng lượng tiêu cực đeo bám bạn sẽ bị loại trừ.

10. Dùng vật phong thủy

Mỗi người sinh ra đều được quy định sẵn về mệnh cách trong ngũ hành. Mỗi loại đá phong thủy sẽ mang ý nghĩa nhất định và tương ứng với từng mệnh. Những vật dụng hợp phong thủy, hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân giải trừ vận xui, xua tan tà khí, mang lại những điều may mắn, cát tường và bình an. Bạn có thể mua một vật phẩm phong thủy để trong nhà để mang lại may mắn cho gia đình.

Một số ứng dụng của muối dùng để trừ tà 1. Tắm bằng nước muối

Hòa nước muối vào bồn tắm và ngâm mình trong dung dịch nước và muối, sau đó xối lại bằng nước sạch. Việc làm này được cho là có tác dụng rũ bỏ mọi vận hạn, thanh tẩy cơ thể. Nếu là phụ nữ thì dùng 9 muỗng muối, còn đàn ông thì dùng 7 muỗng.

2. Làm lọ phong thủy

Bạn cần chuẩn bị 1 lọ thủy tinh, 6 đồng xu, 1 túi muối. Trút đầy 2/3 lọ, sau đó xếp 6 đồng xu lên trên, chú ý để mặt dương ngửa lên trên. Sau đó, cho nước vào đầy lọ và mang đặt ở vị trí ít người lui tới nhất để tránh bị dịch chuyển.

3. Rắc muối trước cửa nhà

Nếu bạn liên tục gặp những điều không may thì sáng hôm sau hãy mang một ít muối rắc trước nhà. Muối sẽ như một lá bùa trấn giữ ở cửa không cho bất cứ ám khí nào bước vào nhà bạn.

>>> Xem thêm: Tháng cô hồn là gì? Truyền thuyết, ý nghĩa tháng cô hồn

Đây là những cách đốt phong lông xả xui hiệu quả giúp chúng ta xua đuổi tà ma và những ám khí xung quanh. Tuy nhiên, một số cách xả xui chỉ là tín ngưỡng của người xưa đến nay, may mắn hay xui xẻo là do cái số và cách làm của chính bản thân ta trong việc đó. Chỉ cần ta luôn cố gắng thì mọi điều may mắn sẽ đến, cuộc sống phải có lúc may lúc rủi, đừng nên quá phụ thuộc vào những tín ngưỡng tâm linh.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Đốt Phong Lông Là Gì, Cách Đốt Phong Lông Xả Xui

Phong lông là gì?

Phong lông trong tiếng Hán Việt có nghĩa là gió rồng, đọc lái đi thành “rò giống” ám chỉ những luồng tà khí xuất phát từ những người phụ nữ bị hư thai, hỏng thai, hay bỏ thai hoặc từ sản phụ mới sinh con nhưng chưa hết thời gian ở cữ. Những luồng tà khí này mang đến sự xui xẻo, đen đủi, ô uế khiến cho mọi việc không thuận lợi và không như mong muốn. Chính vì vậy, khi gặp những luồng tà khí này, họ phải đốt phong lông.

Nhiều người bị nhiễm phong lông khi gặp phải người mới sinh em bé xong hoặc những người bị hư thai,.. Đôi khi, họ hay đi đến những chỗ không sạch sẽ (những nơi hành lạc, ăn chơi nam nữ) sẽ bị nhiễm phong lông nặng

Phong long còn có những tên gọi khác như phong lông, phong lông tử, cung long. bong long,… ám chỉ những điều đen đủi, ô uế,.. Đốt phong long được coi là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt.

Tại sao cần đốt phong lông?

Theo quan niệm của dân gian, người bị nhiễm phong long hay phong lông có thể gây ra những hậu quả như: làm công việc gì cũng không thành, người ngợm luôn cảm thấy khó chịu, hay nóng gắt, gây gổ, gia đình lục đục, học hành sa sút, thi cử thì gặp nhiều khó khăn,… Đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh, họ càng tin rằng, khi gặp phong long sẽ làm cho việc kinh doanh ế ẩm, lỗ nhiều hơn lãi,…

Chính vì thế, đốt phong long chính là đốt vía giải đen, được thực hiện với mục đích xua tan vận khí xấu hoặc không may mắn, ảnh hưởng tới chuyện làm ăn hoặc học hành. Người xưa cho rằng, mỗi khi gặp những điều xui xẻo, không may mắn, phải tống khứ nó đi. Cách làm tốt nhất chính là đốt nó. Đốt phong long sẽ giúp bạn lấy lại may mắn tài lộc và những điều tốt lành cho bản thân

Cách đốt phong lông xả xui đúng cách

Để đốt phong lông hiệu quả, mọi người cần làm đúng cách và đúng trình tự. Có ba cách để đốt phong long xua đuổi điềm xui như sau:

Cách đốt phong lông xả xui bằng giấy

Đối với cách này, bạn lấy một tờ giấy rồi cuộn lại, sau đó châm lửa đốt. Đem tờ giấy đang cháy hơ khắp xung quanh nhà, đặc biệt vào những nơi ẩm thấp, tối tăm thiếu ánh sáng nhằm đuổi đi những điều xui xẻo và năng lượng xấu. Đồng thời, giữ lại những năng lượng tốt trong nhà và mang lại may mắn cho cả gia đình.

Trong quá trình đốt phong long, nên nhẩm khấn như sau “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mới đi” để xua đuổi tà khí, đen đủi. Đặc biệt, đối với những khách kinh doanh buôn bán quần áo, sản phẩm, chẳng may gặp khách mở hàng nhưng không mua. Sau khi khách đi, thì đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa. Nếu khách nam thì hơn 7 lần, nếu khách nữ thì hơ 9 lần và nhẩm khấn như trên.

Cách đốt phong lông xả xui bằng muối

Người dân gian quan niệm rằng, muối có vị mặn nên dùng để trừ tà cực kỳ hiệu quả. Muối sẽ làm tiêu tan sinh khí của ma quỷ và những vận khí không may mắn. Đồng thời, mời gọi tài lộc vào bản thân. Cách thực hiện như sau: Lấy một ít muối để vào lòng bàn tay. Sau đó, ném muối qua vai trái của mình về phía sau lưng. Nhưng lưu ý, nếu bạn là nữ thì nắm muối vào lòng bàn tay phải còn là nam thì nắm muối vào lòng bàn tay trái.

Cách đốt phong lông xả xui bằng việc thắp hương

Một trong những cách đốt phong lông hiệu quả chính là việc thắp hương mỗi ngày. Bạn nên thắp hương có mùi từ hoa nhài hoặc mùi gỗ đàn hương bởi đây là hai mùi có tác dụng phong thủy rất lớn trong việc xua đuổi tà ma. Ngoài ra, việc thắp hương còn giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

Xông trầm hương để xả xui

Ngoài việc thắp nhang trầm hương, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu trầm hương pha cùng một chút nước sạch dùng để lau chùi, dội rửa toàn bộ nhà cửa, phòng ốc. Cách làm này sẽ giúp các uế khí trong nhà được thanh tẩy,. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu trầm hòa với nước rồi tắm gội toàn thân để loại bỏ những năng lượng xấu trên người.

Ngoài những cách đốt phong long trên, bạn cũng có thể xả xui do nhiễm phong long bằng cách khác như sau.

Đeo vòng Phong Thủy

Vòng phong thủy và bùa bảo vệ không thể thiếu đối với đa số mọi người bởi nó không chỉ giúp xua đuổi tà ma, xui xẻo mà còn giúp mang lại may mắn và bảo vệ bình an cho chủ nhân. Các bạn hoàn toàn có thể đeo vòng trên tay, trên cổ, điện thoại,.. Đặc biệt, vòng tay được nhiều người ưa chuộng chính là vòng tay trầm hương phong thủy. Đây còn là một đồ trang sức đặc biệt, có thể phối hợp dễ dàng với các trang phục. Ngoài ra, còn tốt cho sức khỏe, xua tan khí xấu, thu hút tài lộc, có quý nhân phù trợ.

Ăn vịt lộn

Trứng vịt lộn không chỉ là một món ăn vặt cực kỳ bổ dưỡng mà còn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Dân gian cho rằng, ăn trứng vịt lộn giúp xả xui vô cùng hiệu quả và mang lại vận may. Mỗi khi gặp những chuyện không may mắn xảy ra, người ta thường ăn trứng vịt lột theo số lượng lẻ như 1, 3 hay 5 quả. Sau khi đã ăn xong thì lấy phần vỏ trứng bóp nát hoặc dùng chân dẫm nát. Như vậy thì mọi xui xẻo sẽ bay đi hết.

Làm việc lành phúc đức

Giáo điều Phật Giáo cho rằng, những xui xẻo, hạn mà chúng ta gặp đều do nghiệp từ kiếp trước hoặc những việc làm sai trái từ trước gây nên. Chính vì thế, để hóa giải những điều này, cần phải trả nợ món nợ do bản thân gây ra. Việc tích cực giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, cho đi mà không mong nhận lại sẽ giúp bạn có thể nâng cao thiện nghiệp và hóa giải những điềm xui.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Một ngôi nhà quá bừa bộn sẽ làm tiêu tan đi những năng lượng tích cực, đồng thời những năng lượng xấu sẽ trú ngụ ngày càng nhiều trong nhà. Chính vì thế, việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ chính là việc đuổi những tà khí có hại ra khỏi ngôi nhà, mang đến một nguồn năng lượng mới tốt cho sức khỏe của con người mà còn mang đến những vận may.

Phá giải điềm xấu khi gặp xui bằng cách mua tượng Phật về đặt ở nhà

Tượng Phật mang đến cho con người những điều may mắn, an lạc và niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến với bản thân và gia đình. Đặc biệt, con người có niềm tin rằng, đặt tượng Phật trong nhà sẽ giúp điềm dữ hóa lành, xua đi những xui xẻo và đem đến những năng lượng tích cực vào nhà. Cũng chính vì thế, nhiều chuyên gia phong thủy và các sư thầy cũng khuyến khích thỉnh tượng Phật về nhà. Điều này không chỉ giúp chung ta an tâm khi bị nhiễm phong long mà còn mang đến sự bảo vệ, cũng như may mắn, thịnh vượng.

Có rất nhiều vị Phật trong Phật giáo. Trong đó, ưu tiên thờ cúng các vị Phật như Phật Di Lặc, Phật Quan Âm, tượng Quan Công, Phật Bồ Tát.

Tượng Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc nổi bật với dáng người mập mạp, hiền hòa với khuôn mặt luôn tươi cười phúc hậu mang đến cho gia đình nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Thờ tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ có thể giúp cho con người vượt qua mọi sóng gió, khó khăn, cũng như xua đi những buồn phiền, xui xẻo,… tượng Phật Di Lặc tỏa ra những năng lượng tích cực lấn át đi những năng lượng xấu mà bạn gặp phải, giải tỏa mọi ưu tư, sầu não.

Tượng Quan Âm, tượng Phật tổ

Phật Quan Âm và Phật Tổ là những vị Phật chuyên cứu giúp chúng sinh lầm than, mang đến những điều tốt lành cho thế gian và cứu thoát con người ra khỏi sự mê muội. Thờ tượng Phật Quan Âm và Phật Tổ trong nhà để các Ngài dẫn đường chỉ lối trong mọi chuyện. Nhờ đó, có thể thoát được những kiếp nạn hoặc những điềm xui. Nếu có gặp hạn hay gặp xui xẻo cũng sẽ được che chở bảo vệ.

Tượng Quan Công

Quan Công là hình ảnh đại diện cho sự chính trực, khảng khái cũng như sức khỏe cùng tinh thần không khuất phục trước những khó khăn. Tượng Quan Công luôn toát ra vẻ uy nghiêm dùng để trấn trạch nhà vô cùng hiệu quả. Do đó, người Việt hay đặt Tượng Quan Công ở trong nhà để có thể xua đuổi các thế lực tà ma muốn chiếm hữu căn nhà cũng như không cho những khí xấu ảnh hưởng.

Cúng Xả Xui Như Thế Nào Chuẩn Nhất? Gợi Ý 4 Cách Cũng Xả Xui Giải Vận Hạn Hiệu Quả

May mắn và xui xẻo luôn tồn tại song song trong cuộc sống. Con người ai cũng hy vọng sẽ luôn được gặp may mắn và tránh những xui xẻo, tai ương. Chính vì thế, bên cạnh những việc thu hút tài lộc, vận may thì người ta còn rất chú trọng đến việc giải xui, xua tà khí,… Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn giải đáp 4 thắc mắc về cách cúng xả xui như thế nào.

I. Đôi nét về cúng xả xui 1. Xui xẻo là gì?

Xui xẻo được hiểu là những vận đen, những sự việc không hay đột nhiên xảy đến. Không ai có thể biết được xui xẻo từ đâu mà có. Với người Việt thì họ cho rằng xui xẻo đến từ cung mệnh của mỗi người, là vận hạn đã được ông trời sắp đặt. Bên cạnh đó, sự xui xẻo còn đến từ việc làm trái phong thủy, vi phạm những điều cấm kị. Ví dụ như mua xe mà không xem ngày, trưng đồ phong thủy không hợp mệnh, ăn thịt mèo, ăn mực hoặc vịt vào đầu tháng,… Những điều cấm kị này có sự khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của mỗi khu vực, vùng miền.

Vậy cúng xả xui như thế nào?

2. Các cách cúng xả xui phổ biến

Có rất nhiều cách để xả xui theo quan niệm dân gian. Cụ thể:

Ném muối: Muối được xem là có thể xua đuổi tà khí. Để xả xui, bạn lấy một nắm muối cầm trong tay. sau đó, ném chúng qua vai trái của mình. Chỉ được ném qua vai trái. Nếu ném qua vai phải thì vận xui sẽ tăng gấp đôi.

Đốt vía: cách giải xui này được sử dụng phổ biến với những ai kinh doanh. Họ thường đốt vía khi hàng quán quá ế ẩm. Hoặc, khi mới sáng sớm, đầu tháng, đầu năm mà người mở hàng kì kèo, hỏi mà không mua thì họ cũng đốt vía.

 Treo gương bát quái: Gương bát quái có tác dụng như kính chiếu yêu. Nó giúp xua đuổi tà khí xung quanh, trấn giữ cho nơi ở được an lành.

Cúng xả xui

Tẩy uế cho vòng phong thủy: Vòng phong thủy, vòng tay Trầm Hương

II. Cách cúng xả xui như thế nào là đúng nhất? 1. Cúng xả xui như thế nào? Có giống cúng giải hạn/ giải sao?

Cả hai việc này cùng nhằm mục đích là để hóa giải những xui xẻo, vận đen. Tuy nhiên, hai việc cúng bái này có sự khác biệt. Phân biệt hai hình thức này để biết cách cúng xả xui như thế nào, tránh nhầm với cúng giải hạn.

Cúng giải hạn được thực hiện dựa vào việc soi chiếu mệnh, tuổi, sao của một người theo lịch can chi. Theo đó, trong cuộc đời của mỗi người đều có những năm được cho là gặp vận hạn, tai ương do sao La Hầu, sao Thái Bạch chiếu. Ví dụ như năm tuổi 40, tuổi 53,… Vì thế, vào đầu năm, người ta thường thực hiện cúng giải hạn, giải sao để mong mọi chuyện bình yên, tốt đẹp.

Còn cúng giải xui là khi bạn cảm nhận gần đây bản thân luôn gặp những điều xúi quẩy. Khi đó, cúng giải xui được thực hiện để mong những xui xẻo sẽ không xảy đến nữa. Như vậy khác với cúng giải hạn được thực hiện trước khi gặp xui xẻo, việc cúng giải xui là sau khi xui xẻo đã đến.

2. Cúng xả xui như thế nào: Cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiện cúng xã xui, cần chuẩn bị đầy đủ những loại lễ vật sau:

3 chén nước đầy

1 bát muối + 1 bát gạo

3 cặp trầu cau

1 thắt lưng được cắt làm 3 mảnh đều nhau

3 điếu thuốc lá

Bộ Tam sanh: 1 trứng vịt lộn đã luộc chín (đập ra bát) + 1 con tôm luộc + 1 miếng thịt luộc

Tóc rối của người gặp vận xui

3 xu bạc (gói lại bằng giấy đỏ)

Hoa quả, vàng mã

3. Tiến hành cúng xả xui như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị hết lễ vật, sắp xếp lên mâm lễ và bày biện ngoài trời. Tiếp đó thắp 3 nén nhang, cắm vào lọ gạo, khấn cúng. Bài khấn cúng cần được chuẩn bị như sau:

Nam mô bậc hữu thiên chí tôn kim quyết Thượng đế ngọc hoàng.

Con kính thỉnh: Mông Long Đại Tướng … Tam Tai …ách thần quang!

Hôm nay là ngày … tháng … năm … (Đọc ngày tháng năm theo âm lịch)

Con tên là:…

Ngụ tại:…

Nay con thành tâm sử biện hương hoa, lễ vật cùng các thứ cúng dâng giải hạn, kính dâng Mông Long Đại Tướng …Tam Tai … Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh lòng thành mà thọ hưởng.

Khi đã khấn xong thì cúi lạy 3 lần rồi hóa vàng. Mâm cỗ vẫn giữ nguyên như vậy, đợi đến khi tàn hết 3 nén nhang thì bỏ đồ cúng đi. Những đồ này tuyệt đối không được ăn.

4. Có nên nhờ thấy cúng không?

Việc có nên nhờ thầy cúng hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh, lựa chọn của mỗi người. Nếu đủ điều kiện mượn thầy thì lễ sẽ được tiến hành bài bản hơn. Tuy nhiên, bản thân có thể thành tâm tự khấn vái, tự cúng mà không nhờ đến thầy.

Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích, biết được cách cúng xả xui như thế nào. Thiên Mộc Hương hân hạnh đem đến những sản phẩm từ trầm hương như: vòng tay gỗ, nhang trầm, bột gỗ. Đây là những thứ có thể giúp xua đuổi những xui xẻo, đem lại điều lành.

11 Cách Xả Xui Hiệu Quả Và Nhanh Nhất

Trong cuộc sống có những lúc bạn sẽ gặp được nhiều may mắn nhưng đôi khi lại gặp vận xui liên tục, những lúc này ta cần làm một số cách để giải trừ vận xui cho bản thân, và sau đây là một cách đơn giản được sử dụng nhiều trong cuộc sống mỗi ngày dành cho việc học tập hay công việc kinh doanh buôn bán….

Những cách xả xui dân gian

1. Dùng muối

Ông bà xưa ta có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, đây là một quan niềm của người xưa, nói rằng muối mặn có thể xoa đuổi tà ma, đẩy tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đình. Chính vì vậy, mà cách hóa giải vận xui bằng muối luôn được áp dụng nhiều hiện nay. Để xả xui, gia chủ có thể rắc muối biển ở từng phòng, trước cửa, trước sân để xoa đuổi tà khí, đón vận may cho gia đình.

Theo quan niệm của người xưa; muối mặn có thể xua đuổi tà ma; đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Người Việt thường hay rắc muối biển ở từng phòng và trước cửa nhà để xua tà khí; đón vận may. Nếu bạn muốn thoát khỏi những vận xui thì có thể cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình. Nhớ là vai trái vì ném qua vai phải còn mang lại gấp đôi xui xẻo.

3. Đem theo bùa bên mình

Bùa bảo vệ nhỏ là cách tuyệt vời để tránh gặp xui xẻo trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể đeo bùa trên vòng cổ hoặc vòng tay hoặc bỏ trong túi. Các loại bùa bảo vệ phổ biến bao gồm

Cây lá chụm hoa và cỏ ba lá: Đeo cây lá chụm hoa hoặc cỏ ba lá tươi, hoặc đeo một chiếc bùa có hình dáng của loại cỏ bốn lá hiếm gặp là một phương pháp phổ biến trong thần thoại Celtic được cho là đem lại may mắn. Mỗi lá của cỏ bốn lá đại diện cho một đặc tính may mắn: tiền tài, danh vọng, tình yêu và sức khoẻ.

Chìa khóa: Từ ngày xưa, một chùm dây đeo chìa khóa đã được sử dụng để mang lại may mắn. Đeo chùm ba chìa khóa sẽ giúp bạn mở cánh cửa của giàu có, sức khỏe và tình yêu

5. Tỏi

Để tránh bị lừa đảo hoặc dụ dỗ về phương diện tài chính, hãy mang theo một túi đỏ đựng các tép tỏi nhỏ. Tốt nhất là dùng phần tỏi nhỏ ở trong lõi tỏi dài, sẽ có tác dụng tiêu trừ năng lượng của sự dối trá.

6. Pha lê và đá

Các loại pha lê và đá được cho rằng có khả năng bí ẩn, từ việc bảo vệ cho đến xua đuổi nguồn năng lượng xấu để đem lại sự may mắn cho bạn. Hãy đặt pha lê và đá trong nhà, văn phòng làm việc, hoặc đem theo chúng bên mình.

Đá tourmaline đen sẽ bảo vệ bạn khỏi tà khí, chẳng hạn như lời “nguyền rủa” từ người khác. Đá thạch anh hồng sẽ khuyến khích nguồn năng lượng tốt thay thế cho nguồn năng lượng xấu.

Đá xà cừ sẽ bảo vệ bạn khỏi các thế lực muốn hút lấy nguồn năng lượng và cảm xúc tích cực của bạn.

Thạch anh tím sẽ bảo vệ bạn khi đi du lịch, và bảo vệ binh lính khỏi bị thương.

Các loại đá khác có thể được dùng để bảo vệ bạn khỏi nguồn năng lượng xấu hoặc tà ma bao gồm: hồng ngọc, thạch anh, đá peridot, đá thuỷ tinh núi lửa, đá jasper, đá mặt trăng, đá onyx đen, ngọc lục bảo, đá ngọc lam, đá topaz xanh, đá sugilite, đá citrine, đá carnelian và đá bloodstone.

7. Ăn hột vịt lộn

Hộn vịt lộn là món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại quán cóc ở một con phố nào bất kỳ. Theo quan niệm dân gian, ăn vịt lộn là món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Mỗi khi gặp xui, người ta thường ăn vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng… Sau khi ăn xong, vỏ trứng phải bóp nát hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, cái xui sẽ bay đi hết.

Khi đốt giấy rồi vừa bước qua bước lại 9 lần, miệng khấn “3 hồn 9 vía, 3 hồn 7 vía, vía lành thì ở vía dữ thì đi”. Vừa đót vừa di chuyển cho làn khói nóng lan tỏa ra khắp ngôi nhà bạn để xua đuổi các năng lực tiêu cực.

9. Dọn dẹp nhà cửa

Sống trong một ngôi nhà bừa bộn sẽ ngăn cản nguồn năng lượng tốt di chuyển quanh nhà và có thể đem lại cảm giác xui xẻo và không gặp nhiều may mắn. Hành động này có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng mới và đem lại cho bạn khả năng thay đổi vận xui thành vận may.Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa – thu thập những vật dụng bạn không thích hoặc không sử dụng và bỏ chúng đi. Sau đó hãy lau dọn toàn bộ nhà cửa – lau sạch mạng nhện và bụi bẩn.

Hãy thử sắp xếp lại nội thất trong nhà (theo phong thủy) để cải thiện dòng chảy của năng lượng và hãy sơn lại nhà để đem lại sức sống mới cho ngôi nhà của bạn.

10. Treo gương bát quái trong nhà

Nhiều người vẫn hay sử dụng gương bác quái treo hướng ra ngoài nhằm tránh các năng lượng xấu muốn bao trùm lên bạn cũng như căn nhà. Gương bác quái như một loại kính chiếu yêu, soi rõ những nguồn năng lượng xấu, những thế lực ngầm muốn đem lại vận xui cho bạn cũng như xui đuổi những tà khí, tà ma đang bao quanh nhà bạn.

11. Làm việc thiện tích đức

Một trong những cách tốt nhất để đem lại may mắn là làm việc thiện để bản thân gặp được “thiện nghiệp”. Đây là cách để bạn trả nợ những việc xấu bản thân gây ra trong cuộc sống hiện tại hoặc trong kiếp trước.Nâng cao thiện nghiệp bằng cách đóng góp cho các chương trình từ thiện, hoặc giúp đỡ người đang cần giúp đỡ, chẳng hạn như người vô gia cư, người già hoặc trẻ mồ côi.

Ngoài những cách trên chúng ta phải tập thói quen cho bản thân là luôn kỹ càng trong công việc cũng như cuộc sống, tránh bị áp lực dễ dẫn đến những điều không hay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đốt Phong Lông Xả Xui Như Thế Nào Mới Đúng Và Hiệu Quả Ngay Lập Tức? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!