Xu Hướng 4/2023 # Đổi Mới Bàn Thờ Thần Tài # Top 6 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Đổi Mới Bàn Thờ Thần Tài # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đổi Mới Bàn Thờ Thần Tài được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đa số cá nhà làm kinh doanh, buôn bán đều sẽ thờ cúng thần tài ông địa. Nhằm mục đích cầu mong cho công việc làm ăn mua bán được suôn sẻ và phát đạt, sung túc. Nhưng qua quá trình thờ cúng nhiều người muốn bỏ bàn thờ thần tài cũ vì nhiều lý do khác nhau.

Vậy có nên thay mới bàn thờ thần tài hay không? Nếu muốn thay đổi bàn thờ thần tài thì cần lưu ý những điều gì? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề này.

Ý nghĩa của việc thờ Thần Tài

Từ xưa đến nay dân ta có truyền thống là thờ cúng thần tài ông địa để cầu mong may mắn và sung túc, ăn nên làm ra. Theo truyền thuyết thì thần tài là một vị thần cai quản tiền bạc trên thiên đình.

Trong một lần say rượu ngài đã vô tình rơi xuống trần gian và mang đến may mắn tài lộc cho những gia đình ngài ghé qua. Chính vì vậy nên mọi người đều tin rằng việc thờ cúng thần tài là rất quan trọng.

Những gia đình làm kinh doanh thì thì càng chú trọng hơn trong việc thờ cúng thần tài mang tài lộc và may mắn.

Có nên chuyển bàn thờ thần tài hay không?

Bàn thờ thần tài là nơi nghiêm trang, nơi để gia chủ thể hiện lòng tôn kính và biết ơn của mình đến với thần linh.

Có nhiều người cho rằng không nên bỏ bàn thờ thần tài mới hay thay đổi vị trí bàn thờ thần tài. Bởi vì như vậy là làm động đến chốn linh thiêng sẽ khiến việc làm ăn không thuận lợi.

Nhưng cũng có nhiều người cho rằng việc thay bàn thờ cũ kỹ, mục nát thành bàn thờ mới mẻ, sạch sẽ hơn là tốt. Vì như vậy Thần Tài sẽ phù hộ gia đình ngày càng giàu sang hơn.

Với các quan niệm trái chiều như vậy cũng khiến cho nhiều người thắc mắc nên dùng bàn thờ thần tài cũ hay thay bàn thờ mới? Có nên bỏ bàn thờ thần tài không?

Vậy khi nào nên bỏ bàn thờ thần tài ông địa cũ ?

Khi sử dụng bàn thờ lâu ngày sẽ có những hư hại xảy ra như bàn thờ quá cũ, bị hư hỏng, mục nát hay bị chuột gặm,… Đây là lúc cần phải thay bàn thờ mới để thể hiện được sự tôn  nghiêm của các vị thần. Đồng thời để việc thờ cúng và thu hút tài lộc được thuận lợi hơn.

Trong trường hợp gia đình thường xuyên gặp xui xẻo, làm ăn thua lỗ thì cũng nên thay bàn thờ thần mới. Việc này để giúp cải thiện tình hình làm ăn được phát đạt hơn.

Hoặc khi bạn cần phải chuyển nhà hay thay đổi địa điểm kinh doanh thì cũng có thể thay bàn thờ

⭐Lập bàn thờ thần tài cần những gì?

Tuy nhiên gia chủ cũng cần lưu ý những vấn đề sau khi thay mới bàn thờ thần tài 

Khi bỏ bàn thờ thần tài thì bạn cần phải xem ngày giờ và chọn được bàn thờ cho phù hợp.

Hạn chế việc thay đổi vị trí đặt bàn thờ, hạn chế thay đổi vị trí liên tục.

Gia chủ nên tuân theo những nguyên tắc phong thủy để tránh việc thay đổi không đúng thủ tục. Như vậy có thể sẽ phạm vào đại kỵ và có thể gây họa cho gia đình, làm tài vận đi xuống.

Và đặc biệt là nên giữ lại bát hương cũ sang bàn thờ mới.

Khi thay đổi hướng bàn thờ thần tài hoặc thay mới bàn thờ thần tài. Thì gia chủ phải thắp hương, khấn vái và xin phép. Việc này nhằm không làm kinh động đến thần linh.

Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thờ cúng để mời các vị thần đến hưởng lễ lộc mới.

Và sau khi tiến hành khấn vái xong thì gia chủ phải dọn dẹp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ. Và thực hiện hóa giải bàn thờ cũ.

Không nên bỏ bàn thờ cũ ở ngoài bãi rác – đây là điều tối kỵ có thể gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Cần phải hóa bàn thờ cũ cho đúng cách.

Nên bỏ bàn thờ thần tài cũ vào ngày nào?

Khi bỏ bàn thờ thần tài mới thì gia chủ cần phải chọn được ngày tốt để thực hiện. Để chọn được ngày giờ tốt để thỉnh thần tài ông địa thì cần phải đảm bảo được các yếu tố như sau:

Không phạm vào các ngày đại kỵ như ngày tam nương, sát thủ, không vong,… Để tránh được các ngày đại kỵ thì gia chủ có thể tham khảo ý kiến của các bậc sư thầy hoặc xem sách tử vi,…

Xem ngày hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ.

Chủ nhà tuyệt đối không nên thay, di chuyển hay xê dịch bàn thờ vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn).

Thường thì các gia đình sẽ lựa chọn những ngày cuối năm để bỏ bàn thờ thần tài mới. Nhằm mục đích xua đi những điều không may trong năm cũ.

Tuy nhiên nếu bàn thờ gặp trục trặc hư hỏng, bàn thờ cũ,… thì có thể thay đổi bàn thờ thần tài mới chứ không nhất thiết phải là cuối năm.

Và nhớ xem ngày tốt hợp tuổi và mệnh của gia chủ để việc thay bàn thờ diễn ra suôn sẻ. Hoặc cũng có thể chọn các ngày mùng 1 hoặc ngày rằm theo âm lịch của các tháng để bỏ bàn thờ thần tài.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi mới bàn thờ thần tài để rước tài lộc

Gia chủ muốn đổi mới bàn thờ thần tài thì việc đầu tiên là nên chọn một ngày tốt hợp phong thủy và tuổi của gia chủ để tiến hành làm lễ. Hoặc cũng có thể làm theo kinh nghiệm của dân gian đó là chọn ngày mùng  và ngày rằm âm lịch để thực hiện.

Tiếp theo là mua một mẫu bàn thờ thần tài mới có kích thước phù hợp với không gian.

Khi thay mới bàn thờ thần tài và đã bày trí phong thủy xong thì gia chủ cần phải thắp hương và khấn để thỉnh Thần Tài về bàn thờ mới.

Nếu gia chủ không nắm rõ các vấn đề về cách bỏ bàn thờ thần tài này. Thì có thể nhờ đến các thầy phong thủy để chọn được vị trí tốt.

Cách xử lý bàn thờ Thần Tài cũ

Khi giải bàn thờ Thần Tài cũ thì gia chủ cần vái 3 lạy liên tục trước bàn thờ thần tài. Nhằm khấn xin các ngài cho phép giải bàn thờ. Nếu trong gia đình có bàn thờ gia tiên, thần linh thì gia chủ nên làm lễ mâm cơm để mời các quan thần lên thụ hưởng lễ vật.

Đối với những món đồ thờ bằng gỗ thì gia chủ nên hóa thành tro. Sau đó đem tro này rải xuống sông, ao, hồ. Như vậy sẽ vừa sạch sẽ vừa thể hiện sự trân trọng của gia chủ đối với những vật phẩm thờ cúng. Đồng thời vừa giúp bảo vệ môi trường.

Lễ cúng bỏ bàn thờ thần tài ông địa cũ

Khi bỏ bàn thờ thần tài cũ thì theo thủ tục phong thủy gia chủ nên chuẩn bị các đồ lễ như sau:

Xôi, giò

Gạo, muối, nước

Rượu trắng

Ngũ quả nên chọn màu sắc tươi tắn, tròn đầy

Hoa tươi

Trầu cau

Thẻ nhang

Tiền vàng

⭐Bàn thờ thần tài gồm những lễ vật gì?

Hóa hoặc chuyển bát hương cho bàn thờ thần tài

Để chuyển bát hương bàn thờ từ chỗ cũ đến nơi mới thì gia chủ cần phải vái lạy trước bàn thờ cũ 3 lần để xin các thần cho giải lư hương.

Khi chuyển bát hương hay thay chân nhang bàn thờ thần tài. Thì gia chủ cũng cần phải chuẩn bị các lễ vật hương đăng trà quả cho tất cả các bàn thờ ở trong nhà. Việc này để các ngài minh chứng cho thần tài đã thu nhận lễ lộc và chấp thuận thỉnh đi nơi khác.

Và gia chủ cũng nên lưu ý trong trường hợp chuyển bát hương sang nơi khác thì gia chủ nên lấy khăn đỏ để che lại. Phải hạn chế tối đa để bát hương lộ thiên. Vì nếu để lộ thì có thể các vong vãng lai nhập vào bát hương.

Nếu trong trường hợp hóa giải bát hương thì gia chủ nên đem đồ thờ cũ ra sông, hồ để thả cho mát mẻ và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Di chuyển bàn thờ thần tài về nơi ở mới

Gia chủ cần chú ý những số vấn đề khi dọn bàn thờ thần tài về nơi ở mới.

Trước khi chuyển nhà thì nên sắm lễ vật để cúng tạ đất đai, thổ thần trước một hôm.

Gia chủ phải đứng trước bàn thờ để vái 3 lạy khấn xin cùng thần linh chấp thuận chuyển sang nơi thờ cúng mới.

Sau khi bài trí bàn thờ thần tài mới xong thì nên lấy khăn sạch nhúng qua với rượu gừng để tịnh hóa và tẩy uế, khai pháp cho bàn thờ.

Và nên tiến hành thắp hương hành lễ chuyển bàn thờ thần tài mới.

Chuẩn bị lễ vật để cúng khi đổi mới bàn thờ thần tài

Khi thay bàn thờ mới gia chủ cần làm lễ và chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau:

1 lọ hoa gồm 5 bông hoa hồng.

1 đĩa trầu cau gồm: một quả cau và ba lá trầu.

1 con gà lễ.

1 bát nước lã sạch.

1 đĩa xôi đỗ.

1 chai rượu trắng, để rót ra ba cái chén.

1 đĩa hoa quả.

1 cầu vàng màu vàng gồm có: 1000 vàng.

Sớ thiên di linh vị thần Tài.

1 con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ hia hài kiếm mũ.

Tiền vàng: 3 lễ tiền vàng + 15 lễ tiền vàng.

1 bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa (dâng cúng quan Thổ công, thổ địa).

⭐Cách bài trí bàn thờ thần tài để đón lộc vào nhà

Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

Trong lễ chuyển bàn thờ thần tài mới thì văn khấn bỏ bàn thờ thần tài là đặc biệt quan trọng không thể thiếu. Gia chủ cần thực hiện bài khấn vái như sau:

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … (Âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ bằng bàn thờ mới. Để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay con xin kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần; Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

* Sau khi khấn xong, chờ cho hương cháy hết thì hóa tiền vàng và văn khấn. Sau đó vãi muối gạo trước cửa.

Lưu ý cách thờ thần tài đúng chuẩn

Bàn thờ thần tài cần phải luôn có được sự sạch sẽ. Không được đặt bàn thờ Thần Tài ở dưới bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ các vị thần treo ở trên tường.

Thần tài là vị thiện thần thích giúp đỡ người tốt, không ưa những kẻ ác. Vì vậy nên gia chủ cần phải là người có đạo đức và làm nhiều điều phúc thì mới mong được thần tài phù hộ cho mọi việc được suôn sẻ.

Gia chủ lưu ý không được lập bàn thờ mới trước khi chuyển nhà. Mà nên thực hiện lập bàn thờ sau khi đã hoàn thành nội thất trong nhà. Nhằm để tránh việc liên tục di chuyển vị trí thờ cúng.

⭐Ông thần tài đặt bên trái hay phải?

Kết luận

Qua bài viết chia sẻ chi tiết về cách bỏ bàn thờ thần tài cũ của chúng tôi . Chúng tôi hy vọng giúp được các bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống.

Nếu quý khách còn thắc mắc hay có nhu cầu về việc này. Vậy chúng tôi xin trân trọng kính mời quý khách đến với kho hàng của chúng tôi để chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm cung cấp bộ đồ thờ. Chúng tôi luôn hướng đến sự toàn tâm chất lượng cho khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được phục vụ tư vấn tận tình.

Liên hệ tại:

👉 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM

Email:       gomsuhoanggia@gmail.com

Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

I. Cách thờ Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái khám thờ, đặt ở dưới đất. Khám thường làm bằng gỗ đặt hướng thẳng hoặc vuông góc ra phía cửa nhà. Sau lưng khám thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm như vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt khám thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 Ông Địa và 1 Thần Tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn Ông Địa cũng có 5 ông: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Thần Tài thường tay cầm đĩnh vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách, từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách 1 tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim với nội dung “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chủ Tài thần (五方五土龍神, 前後地主財神)”.

Cách thắp nhang: Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt.

II. Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Trên bàn thờ Thần Tài ông Địa gồm những gì? Khi lập bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm sau đây:

Tượng Thần tài – ông địa

Bát hương (1 bát)

Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)

Ống hương (1 cái)

Nậm rượu ( 1 cái)

Chóe thờ (3 chóe đựng gạo, muối, nước)

Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)

Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn )

Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả)

Bát sâm (có thể có hoặc không )

Minh đường tụ thủy (giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi)

Ông Cóc Thiêm Thừ (sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào)

III. Cách lập bàn thờ Thần Tài mới 

Sau khi đã có câu trả lời rõ ràng về câu hỏi “Bàn thờ Thần Tài gồm những gì” rồi, bạn cũng nên hiểu rõ về cách lập bạn thờ Thần Tài.

1. Chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ

Mục đích của việc thờ Thần Tài và ông Địa là luôn mong nhận được sự phù hộ và nhận được nhiều may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của mình. Do đó, nếu muốn gia tăng sự may mắn và linh thiêng thì bạn nên xem ngày tốt để mua bàn thờ về.

Việc chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ còn giúp mang lại sự may mắn cho bản thân và gia đình, mọi chuyện sẽ diễn ra như mình mong muốn. Nhưng việc xem ngày mua bàn thờ cũng phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Bạn nên kiểm tra kỹ để có thể chọn mua phù hợp.

2. Chọn đúng vị trí, hướng bàn thờ Thần Tài

Một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bàn thờ Thần Tài của bạn phát huy hết tác dụng đó chính là đặt đúng hướng Thần Tài. Với việc đặt sai hướng, bạn có thể gặp những khó khăn, bất lợi trong việc làm ăn, kinh doanh và cả về sức khỏe gia đình, nếu không may có thể bạn sẽ phải dính vào những vụ kiện tụng không đáng có.

3. Chọn đúng vị trí – hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí đắc địa khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chính là đặt đối diện với cửa chính. Bàn thờ đặt theo hướng 2 cung là Tài Lộc và Quý Nhân.

4. Một số lưu ý thêm khi đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa:

Tránh đặt bàn thờ Thần Tài bị hướng vào những nơi coi là không sạch, không nghiêm như nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Bàn thờ Thần Tài phải được đặt theo nguyên lý “Tọa Sơn Hướng Thủy” – tức là phải được tựa vào những nơi chắc chắn và hướng vào nơi sạch sẽ, nghiêm trang.

Không được đặt bàn thờ ở những vị trí động, hay chỗ phải lên xuống như có cầu thang.

Không nên đặt bàn thờ ở những chỗ có cạnh góc nhọn, sắc bén vì chỗ đó sẽ rất nhiều sát khí, làm ảnh hưởng tới bàn thờ của bạn.

IV. Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật.Con lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế.Con lạy quan đương niên thái tuế chí đức tôn thần.Con lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thầnCon lạy quan Nam tào Bắc đẩu.Con lạy ông thành hoàng làng, thần hoàng bản thổ. Con lạy Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài.Con lạy tiền chủ và hậu chủ.Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.Con là ………………………………… phu quân (phu nhân) …………………………………….. cùng đồng gia nhân. Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..Chúng con có nén hương bát nước, cơm canh, rượu, vàng tiền, hoa quả để làm lễ lập Bàn Thờ Thần Tài.Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).Chúng con xin cầu nguyện, ba tháng Hè, chín tháng Đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến, điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.Xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn lộc bán, làm cho gia trạch gia trung bình an khoẻ mạnh.Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Cần Biết

Bàn thờ thần tài là một trong những bàn thờ cầu tài lộc, vận may và tiền tài được người Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bàn thờ thần tài ở các nhà kinh doanh, buôn bán. Chính vì vậy, Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới là một trong những nỗi lo lắng mà nhiều người gặp phải và họ luôn phân vân không biết nếu chuyển đến vị trí mới có khiến tài lộc bị ngắt quãng.

Thần tài cái tên nghe qua thôi cũng khiến cho mọi người liên tưởng đến công danh, tiền tài và may mắn. Và bàn thờ thần tài luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những gia đình làm ăn, kinh doanh hay có người làm quan hoặc chỉ đơn giản là cầu tài vận.

Bàn thờ thường được đặt ở những nơi bụi bặm, trước cửa nhà như một ngụ ý thu hút khách hàng, tài lộc vào nhà.

“Nam mô A Di Đà Phật” Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20… Tín chủ con là: …………………..tuổi…. Hiện đang trú tại: ……………………………………………… Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới. Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước. Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới. Tín chủ: ……………………. con xin rập đầu kính bái.

Di chuyển bàn thờ thần tài có lẽ là một công việc khó khăn đối với nhiều người khi mà gia đình không có nhiều người, mọi người bận rộn với công việc. Hay “ông” thần tài là vật rất nặng và dễ vỡ chỉ cần không may một chút là bạn có thể gây trầy xước hay vỡ.

Vì vậy khi di chuyển bàn thờ thần tài bạn phải vô cùng cẩn thận và chú ý bởi đây là sự tượng trưng cho tài lộc, may mắn, tiền bạc tài chính của gia đình bạn.

Trong khi đó, có nhiều công ty cung cấp giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề và yên tâm thực hiện công việc như Sài Gòn Moving, Kiến Vàng, Thành Hưng,..có thể giúp bạn. Đặc biệt, Sài Gòn Moving sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, thực hiện các công việc nặng nhọc từ A-Z vô cùng cẩn thận và có giá thành hoàn toàn hợp lý.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết trong công việc chuyển bàn thờ thần tài.

Mong rằng, bạn sẽ sẽ có một buổi chuyển bàn thờ thuận buồm xuôi gió. Nếu mọi người còn có những thắc mắc như không thờ thần tài nữa thì làm thế nào thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Sài Gòn Moving.

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài, Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài

1Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài cần có những đồ vật cần thiết như: khám thờ bằng Gỗ, tượng 2 ông Thần Tài và Thổ Địa, Bài vị, 1 bát hương, 3 nậm đựng gạo – muối – nước, khay gồm 5 chén, mâm hồng và lọ hoa.

Ngoài ra để bàn thờ thêm linh thiêng, bạn cũng có thể tham khảo một số vật phẩm sau: tượng Long Quy – Rùa đầu rồng, Cóc Thiềm Thừ, Tỳ hưu, Dây Ngũ Phúc Hoa Mai, 5 đồng hoa mai, Cốt thất bảo

2Cách lập bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ

Mục đích của việc thờ Thần Tài và ông Địa là luôn mong nhận được sự phù hộ và nhận được nhiều may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của mình. Do đó, nếu muốn gia tăng sự may mắn và linh thiêng thì bạn nên xem ngày tốt để mua bàn thờ về.

Việc chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ còn giúp mang lại sự may mắn cho bản thân và gia đình, mọi chuyện sẽ diễn ra như mình mong muốn. Nhưng việc xem ngày mua bàn thờ cũng phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Bạn nên kiểm tra kỹ để có thể chọn mua phù hợp.

Lưu ý bạn không nên sử dụng bàn thờ Thần Tài của người khác đem về nhà mình hoặc nơi mình kinh doanh.

Chọn đúng vị trí – hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bàn thờ Thần Tài của bạn phát huy hết tác dụng đó chính là đặt đúng hướng Thần Tài. Với việc đặt sai hướng, bạn có thể gặp những khó khăn, bất lợi trong việc làm ăn, kinh doanh và cả về sức khỏe gia đình, nếu không may có thể bạn sẽ phải dính vào những vụ kiện tụng không đáng có.

Vị trí đắc địa khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chính là đặt đối diện với cửa chính. Bàn thờ đặt theo hướng 2 cung là Tài Lộc và Quý Nhân.

Một số lưu ý thêm khi đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa:

Tránh đặt bàn thờ Thần Tài bị hướng vào những nơi coi là không sạch, không nghiêm như nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Bàn thờ Thần Tài phải được đặt theo nguyên lý “Tọa Sơn Hướng Thủy” – tức là phải được tựa vào những nơi chắc chắn và hướng vào nơi sạch sẽ, nghiêm trang.

Không được đặt bàn thờ ở những vị trí động, hay chỗ phải lên xuống như có cầu thang.

Không nên đặt bàn thờ ở những chỗ có cạnh góc nhọn, sắc bén vì chỗ đó sẽ rất nhiều sát khí, làm ảnh hưởng tới bàn thờ của bạn.

3Bày trí bàn thờ

Lập bàn thờ bạn cũng phải chú ý đến cách bố trí bàn thờ, tức là bạn phải sắp xếp các vật phẩm lên bàn thờ đúng cách, đúng chỗ theo quy luật của phong thuỷ.

Bạn sẽ bố trí bàn thờ theo lối trong cao ngoài thấp và ông Thần Tài Thổ Địa chính là vị trí cao nhất, rồi từ từ thấp dần với các vật phẩm ở bên ngoài. Cụ thể là:

Trong cùng thông thường là được dán trên vách một tấm bài vị. Xong bạn sẽ xếp thêm tượng ông Thần Tài bên trái và Thổ Địa hướng từ ngoài vào.

Phía dưới 2 ông là bạn đặt 3 chóe thờ để rượu nước và gạo, cúng cho tới cuối năm mới được thay.

Đặt bát hương ở giữa bàn thờ và nên thắp hương hàng ngày để bàn thờ luôn được ấm cúng. Bạn không nên làm xê dịch bát hương khi lau chùi vệ sinh.

Bạn đặt lọ hoa và mâm quả theo nguyên lý Đông Bình Tây Quả. Bạn nên chọn cúng những loại ngũ quả và hoa thì ưu tiên hoa hồng, hoa cúc và hoa đồng tiền,…

Bạn xếp 5 chén nước để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành.

Nếu có Cóc Thiềm Thừ thì bạn nên đặt ở phía bên trái. Ngày thì quay ra để kiếm tiền và tối quay vào để giữ tiền lại cho gia chủ.

Cuối cùng là bạn nên đặt một bát nước lòng không sâu và rải thêm các cánh hoá hồng trên mặt đặt ở phía ngoài cùng trên mặt đất.

4Đồ lễ cúng lập bàn thờ Thần tài

Bạn có thể chọn đồ cúng dựa theo phong tục của gia đình hoặc theo gợi ý sau: 10 bông hồng vàng, đĩa xôi, con gà trống luộc, cá lóc nướng, 1 đĩa ngũ quả và 5 quả cau 5 lá trầu, 5 củ tỏi, 1 chum rượu nhỏ, 1 bao thuốc lá mở nắp và rút ra một điếu, 1 bộ quần áo mũ thần linh 1 ông ngựa đỏ to, 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo với 5 màu được xếp theo thứ tự từ trái qua phải là trắng tím vàng đỏ xanh, 5 bó hương và 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc.

5Văn khấn lập bàn thờ Thần tài

Văn khấn này bạn phải điền rõ thông tin họ tên gia chủ, vợ chồng hoặc gia quyến. Sau đó đọc chú đại bi 3 lần để tăng thêm sự thành tâm và linh thiêng.

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Mới Bàn Thờ Thần Tài trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!