Xu Hướng 3/2023 # Điều Trị Hiệu Quả Theo Phương Pháp Mcs # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Điều Trị Hiệu Quả Theo Phương Pháp Mcs # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Điều Trị Hiệu Quả Theo Phương Pháp Mcs được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bại não co cứng là thể bại não phổ biến nhất ở trẻ em. Với bại não co cứng, tổn thương nằm trong một khu vực của não được gọi là vỏ não vận động – kiểm soát vận động của cơ thể. Tình trạng co cứng có thể ở phần trên của cơ thể, phần dưới hoặc cả hai, có thể ở một hoặc cả hai bên của cơ thể.

Bại não thể co cứng là gì?

Bại não co cứng là một rối loạn phát triển gây ra bởi tổn thương não trước khi sinh, trong khi sinh hoặc trong vài năm đầu đời. Tình trạng này ngăn cản sự phát triển bình thường của chức năng vận động, bại não co cứng được đặc trưng bởi các cử động giật, căng cơ và cứng khớp.

Bại não thể co cứng chiếm 70-90% trong tổng số trường hợp bại não, muốn điều trị bại não thể co cứng trước hết phải hiểu rõ được kiến thức cơ bản về thể này. Bại não thể co cứng được phân loại tùy theo vùng bị ảnh hưởng:

Bại não co cứng 2 chi dưới: 25 – 35%

Bại não co cứng nửa ngưởi: 35 – 40%

Bại não co cứng tứ chi: 40-45%

Nguyên nhân gây bại não co cứng

Tăng trương lực cơ

Thể co cứng đặc trưng bởi sự gia tăng đề kháng ban đầu đối với lực kéo giãn nhưng sau đó giảm đột ngột. Tăng trương lực cơ là do tổn thương thần kinh vận động trên ở vỏ não gây tăng phản xạ gân xương.

Trương lực cơ là lực căng của cơ ở trạng thái nghỉ. Bình thường, ở trạng thái nghỉ cơ luôn chịu sức kéo từ hai đầu bám của nó, nên cơ luôn ở trạng thái trương lực nhất định. Trạng thái trương lực cơ này được duy trì nhờ có cơ chế điều hoà trương lực cơ từ phía hệ thần kinh trung ương. Ở trẻ bại não co cứng nặng, các cơ trong trạng thái đồng co cơ, nghĩa là tất cả các cơ ở chi và thân mình đều co cứng. Sự đồng co cơ không được kiểm soát dẫn đến ngăn cản cử động xảy ra và không cho phép điều chỉnh tư thế. Sự đồng co cơ thường xảy ra ở phần gần hơn phần xa.

Các yếu tố ảnh hưởng trương lực cơ ở trẻ bại não co cứng

Trẻ có thể sử dụng phản xạ trương lực để cử động, ví dụ như sử dụng phản xạ mê đạo trương lực để lăn lật. Trẻ co cứng nặng phản ứng bằng cách tăng trương lực cơ hơn là cử động. Trẻ co cứng có 1 số mẫu co cứng điển hình như mẫu gập hoàn toàn ở chi trên và mẫu duỗi ở chi dưới. Nhưng thực tế lâm sàng có nhiều biến thể khác nhau như duỗi hoàn toàn tứ chi…

Trẻ có những đáp ứng liên hợp khi cố gắng, phấn khích, mất thăng bằng, sợ hãi hay lo lắng và sẽ làm tăng trương lực cơ trong các mẫu bất thường.

Trẻ có thể phát triển khả năng thăng bằng bằng cách sử dụng phần cơ thể ít bị ảnh hưởng nhất. Ví dụ: Một trẻ liệt cứng hai chi dưới có thể duy trì và lấy lại thăng bằng bằng cách sử dụng tay, trẻ liệt cứng nửa người sẽ sử dụng tay hoặc chân không bị ảnh hưởng.

Trường hợp trẻ liệt cứng tứ chi rất khó phát triển được các phản ứng thăng bằng, nếu không có phương pháp phục hồi chức năng phù hợp thì phát triển cũng không hiểu quả, ví dụ trẻ có thể đưa tay ra bảo vệ mình khi ngã nhưng tay lại không có khả năng chịu lực khi chống xuống.

Co rút và biến dạng sẽ xảy ra và tiến triển ở trẻ co cứng nặng

Trẻ co cứng mức độ trung bình có sự gia tăng đáng kể trương lực cơ xảy ra khi trẻ cố gắng cử động, đặc biệt khi giữ thăng bằng, rõ hơn nhiều so với trẻ co cứng nặng. Nếu trẻ đang cử động dễ dàng thì trương lực của trẻ có thể tương đối bình thường, nhưng ngay sau khi trẻ trở nên cố gắng, vui mừng hoặc lo lắng trương lực cơ của trẻ sẽ tăng, thậm chí có thể tăng cao. Do đó một trẻ thông minh có thể làm cho mình cử động chậm hơn so với cần thiết.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bại não thể co cứng

Tăng trương lực cơ ở các chi tổn thương.

Giảm khả năng vận động riêng biệt tại từng khớp.

Dấu hiệu tổn thương hệ tháp.

Tăng phản xạ gân xương ở các chi tổn thương.

Có các phản xạ nguyên thủy.

Có thể có rối loạn dinh dưỡng cơ

Rối loạn điều hòa cảm giác.

Thần kinh sọ não: có thể bị liệt.

Khi phát hiện thấy trẻ có những triệu chứng trên, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám tại các bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và chữa trị đúng cách. Thông thường, các bác sĩ sẽ xác định bại não bằng cách chụp hình cắt lớp, siêu âm não kèm với các thử nghiệm tâm lý để đánh giá phát triển trí tuệ của trẻ.

Điều trị bại não thể co cứng

Trẻ bại não thể co cứng nặng: Dùng thuốc dãn cơ kết hợp tập luyện phục hồi chức năng.

Trẻ bại não co cứng trung bình và nhẹ chỉ cần luyện tập phục hồi chức năng đúng phương pháp, tuy nhiên cần đánh giá tình trạng chính xác trước khi luyện tập.Hướng dẫn tập luyện giảm co cứng

Phục hồi chức năng là phương pháp được y khoa thế giới ưu tiên hàng đầu trong điều trị Bại não. Tuy nhiên, việc điều trị phục hồi chức năng cho trẻ mắc chứng bại não co cứng không hề đơn giản, đòi hỏi phải kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau và thay đổi các bài tập luyện theo sự tiến triển và đáp ứng của trẻ, việc này cần dựa trên kinh nghiệm nhiều năm từ chuyên gia.

Các nguyên tắc trong phục hồi chức năng

Tuyệt đối phải qua kiểm tra đánh giá để xác định từng thể lâm sàng. Không được dùng chung một phương pháp cho tất cả các trẻ.

Giảm trương lực cơ, tăng cường cơ lực ở một số nhóm cơ.

Phá vỡ, ức chế các phản xạ nguyên thủy (duỗi chéo, nâng đỡ hữu hiệu…)

Tạo thuận các vận động chức năng và kích thích sự phát triển vận động thô theo các mốc: lẫy, ngồi, bò, quỳ, đứng, đi. Hoàn thành mốc vận động trước rồi mới đến mốc vận động sau.

Tăng cường khả năng độc lập trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày như: ăn uống, đánh răng, rửa mặt, tắm, đi vệ sinh, mặc quần áo.

Kích thích giao tiếp sớm và phát triển ngôn ngữ, tư duy.

Vật lý trị liệu

Chiếu đèn hồng ngoại để tăng cường tuần hoàn dinh dưỡng.

Điện xung Dòng Gavanic ngược: toàn thân đối với liệt cứng tứ chi, khu trú chi trên/ chi dưới đối với trẻ bại não co cứng nửa người.

Thủy trị liệu

Dùng bồn nước xoáy Bubbard, bể bơi…

Vận động trị liệu

Duy trì tầm vận động tối đa tại các khớp lớn.

Phá vỡ các phản xạ bất thường.

Tăng khả năng kiểm soát đầu cổ.

Tăng khả năng lẫy lật

Tăng khả năng ngồi

Tăng khả năng quỳ – bò

Tăng khả năng đứng, đi.

Huấn luyện kỹ năng vận động tinh bàn tay: Cầm nắm, thả đồ vật, với cầm đồ vật, phối hợp hai tay.

Ngăn ngừa các biến dạng.

Ngôn ngữ trị liệu (âm ngữ trị liệu)

Trẻ Bại não điều trị ngôn ngữ sẽ thường dùng AAC (Phương pháp sử dụng giao tiếp tăng cường và thay thế). Giúp trẻ kiểm soát các cơ của lưỡi, hàm, tập phát âm được. Ngôn ngữ trị liệu cần được tiến hành trước tuổi trẻ đến trường và tiếp tục trong suốt thời gian đi học.

Hoạt động trị liệu

Sử dụng các bài tập hoạt động trị liệu, các trò chơi giúp trẻ có thể thực hiện được các hoạt động theo sự phát triển của lứa tuổi

Giáo dục kỹ năng cá nhân – xã hội

Mục tiêu là giúp cho trẻ có thể độc lập và hòa nhập với gia đình và xã hội.

Đọc bài viết: Trị liệu hành vi để hiểu về tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng cá nhân xã hội cho trẻ bại não

Chăm sóc đúng cách

Trẻ nhỏ cần có chế độ chăm sóc đặc biệt, cung cấp đủ dinh dưỡng, đủ ánh sáng, được giao tiếp với các trẻ khác và người lớn.

Đối với những trường hợp trẻ xuất hiện các triệu chứng quá nặng của bại não, khiến các cơ bị co rút thì bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ một số nhánh thần kinh ở lưng để khắc phục tình trạng co rút các cơ. Các phương pháp phục hồi chức năng sau đó sẽ giúp trẻ phục hồi các chứa năng, tăng vận động các cơ, để trẻ có thể tiến tới các mốc vận động bình thường và phòng ngừa sự biến dạng. Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho trẻ sử dụng các loại thuốc có tác dụng làm giảm sự co cứng cơ, giảm các triệu chứng hay cử động bất thường.

Thống kê trong năm 2002, các bệnh viện Nhi tại Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 1.300 trẻ em bại não, năm 2003 khoảng 1.141 trẻ bại não (31/8/2004 đã báo cáo) theo dõi được 208 trẻ bại não chỉ được tập phục hồi chức năng kết quả tốt 39 trẻ (18,8%), sau khi phương pháp phục hồi chức năng toàn diện được đưa vào áp dụng, tỷ lệ này đã tăng gấp 4 lần (72,1%). Cho thấy rằng trẻ bại não thể co cứng nếu đánh giá đúng tình trạng và chọn đúng phương pháp điều trị thích hợp thì khả năng phục hồi là rất cao. Liên hệ chúng tôi qua số 0937566333 để có thêm lời khuyên bổ ích!

6 Bài Thuốc Trị Bệnh Hiệu Quả Được ‘Điều Chế’ Từ Mâm Ngũ Quả Ngày Tết

Trong ngày Tết ngoài dưa hấu, bánh chưng thì mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong các mâm cỗ. Không chỉ là “cầu – sung – dừa – đủ – xoài”, mâm ngũ quả hiện đại đã đa dạng hơn rất nhiều với cả chuối, bưởi, vú sữa,… tùy theo sở thích của mọi người. Tuy nhiên, ngoài chưng cúng cho đẹp thì ít ai biết rằng các loại trái cây ngày Tết đều rất tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng nhất định.

Viêm khớp tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khó trị dứt điểm gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều người đã khỏi hẳn sau khi đều đặn ăn món sung hầm thịt lợn nạc. Đơn giản là hầm 500g sung tươi cùng 100g thịt lợn nạc trong 30 phút và dùng hằng ngày cả cái lẫn nước sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh viêm khớp hiệu quả.

Ngoài là thực phẩm làm đẹp được các chị em tin cậy, dừa còn có thể được vận dụng làm bài thuốc giải độc gan cấp tốc. Cách làm như sau: đầu tiên, bạn cho đậu đen vào trái dừa và đậy nắp lại. Tiếp tục hấp cách thủy nguyên trái trong 4 giờ và khi nước còn ấm hãy sử dụng ngay hoặc pha thêm chút muối nếu thích. Mỗi tháng, bạn nên áp dụng bài thuốc này từ 2-3 lần để giảm tải áp lực và độc tố lên gan.

Không chỉ thơm ngon, đu đủ còn rất tốt cho sản phụ vì giúp tăng cường sự hoạt động của tuyến sữa. Bạn chỉ cần lấy quả đu đủ xanh, gọt vỏ rồi đem nấu cùng giò heo và dùng thường xuyên trong một tuần sẽ giúp sản phụ tăng khả năng bài tiết sữa.

Xoài trị ho nghe có vẻ kì lạ nhưng lại là sự thật. Theo đông y, người bị cảm cúm, ho dai dẳng hay ho có đờm nên nấu nước xoài uống dần để trị dứt điểm bệnh. Cách làm cũng đơn giản, bạn chỉ cần lấy 50g thịt xoài đun sôi cùng 400ml nước, đồng thời cho thêm đường trắng và chè xanh vào hỗn hợp sau khi đun 3 phút để đạt hiệu quả cao nhất.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung chuối vào thực đơn tráng miệng các ngày Tết. Lý do là chuối dễ tiêu hóa, hạn chế đầy bụng, khó tiêu và đặc biệt có khả năng chữa đau dạ dày cấp tốc. Bạn chỉ cần xắt lát chuối tươi, sấy khô và nghiền thành bột mịn uống 30g với nước mỗi ngày sẽ rất hiệu quả trong việc phòng và trị đau dạ dày.

Bưởi rất giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mặt khác, lá bưởi lại có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị cảm cúm. Cụ thể là những người bị cảm cúm, ho, sổ mũi, nghẹt mũi có thể xông hơi 5 phút với hỗn hợp 50g lá bưởi cùng 20g mỗi loại lá sả, lá hương nhu, lá tre.

Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày Tết, các loại trái cây trên còn rất tốt cho việc chữa bệnh và cải thiện sức khỏe. Vậy mới thấy, không phải tự dưng chúng lại được ưu ái xếp vào mâm ngũ quả với hy vọng cầu mong sự sung túc, sức khỏe và hạnh phúc.

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!) (Hình tổng hợp từ Internet)

Dấu Hiệu Bị Gai Mâm Chày Khớp Gối Là Gì Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

Nếu một ngày đầu gối của bạn bị đau kém theo tình trạng cứng khớp, đi lại khó khăn thì hãy coi chừng vì đây là những dấu hiệu điển hình của bệnh gai mâm chày khớp gối. Bệnh xảy ra khi có sự tích tụ canxi trên bề mặt mâm chày để bù đắp những tổn thương do quá trình lão hóa hoặc do tác động từ bên ngoài. Việc điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu vẫn là phương pháp điều trị chính yếu dành cho những người bị gai mâm chày đầu gối.

Gai mâm chày khớp gối là gì?

Mâm chày là phần xương xốp đầu trên xương chày được bao phủ bởi một lớp sụn phía trên và tạo nên sụn khớp của khớp gối. Trong cơ thể người, phần mâm chày giữ hai chức năng rất quan trọng là gánh chịu tải trọng của cơ thể dồn nén xuống mỗi khi chúng ta đi lại và cấu tạo nên khớp gối giúp chúng ta thực hiện trơn tru các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày như co gập gối khi ngồi, duỗi thẳng khớp gối khi đi lại. Như vậy khi bị gai mâm chày không chỉ có mâm chày bị tổn thương mà phần sụn cũng bị ảnh hưởng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh gai mâm chày khớp gối

Đau khớp gối: Khớp gối thường xuyên có cảm giác đau nhói, đặc biệt là khi vận động mạnh hoặc khi leo cầu thang thì cơn đau càng khủng khiếp hơn. Cơn đau có thể lan tỏa ra khu vực xung quanh sau khiến cho người bệnh đi lại khập khiễng, đứng không vững.

Cứng khớp gối: Đôi lúc khớp gối của người bị bệnh có dấu hiệu cứng, khó thực hiện các cử động co duỗi. Triệu chứng này được bắt gặp nhiều nhất sau một thời gian dài không cử động, đặc biệt là vào buổi sáng khi thức dậy.

Khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục, lạo xạo khi di chuyển: Tiếng kêu này được tạo thành từ sự cọ sát giữa các gai xương mọc trên mâm chày.

Sưng khớp gối: Các gai xương khi chọc vào phần mềm còn khiến cho khớp gối bị sưng to và có dấu hiệu chuyển thành viêm.

Một số bệnh nhân còn bị sốt nhẹ

Cách điều trị bệnh gai mâm chày khớp gối tốt nhất

Việc điều trị bệnh gai mâm chày khớp gối chủ yếu là giảm đau và bổ sung các thành phần có lợi cho khớp gối. Trong các đợt đau cấp, bệnh nhân được chỉ định một số loại thuốc giảm đau như Diclofenac, Efferangan codein, Aspirin… Các thuốc kháng viêm không steroid cũng sẽ được sử dụng vừa giúp xoa dịu các cơn đau vừa giúp chống viêm nhiễm, giải quyết tình trạng sưng khớp đầu gối.

Trong trường hợp bị gai mâm chày đầu gối nặng, gai xương mọc dài và bệnh nhân có nguy cơ bị biến dạng khớp gối thì cần thiết phải phẫu thuật cắt bỏ gai. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tình thế tạm thời vì các gai xương hoàn toàn có thể mọc trở lại.

Để ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh gai mâm chày khớp gối bệnh nhân cần chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tích cực rèn luyện thân thể bằng các bài tập vừa sức để nâng cao sức khỏe xương khớp nói chung và của khớp gối nói riêng.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

Phương Pháp Nấu Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Nấm Và Rau Củ Quả

Nguyên liệu: 4-5 tai mộc nhĩ đông cô; 100gr đậu hà lan; 1 củ cà rốt; 200gr bắp non; hành lá; Gia vị: nước tương, đường kính trắng, muối bột, dầu chiên, bột năng để tạo độ sánh.

Món xào chay đầy đủ chất & ngon lành.​

cách chế biến món rau quả xào chay:

Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên. Bắp non rửa sạch, cắt đôi.

củ cà rốt bào vỏ chặt miếng bé dại, mỏng tanh vừa miệng

hành lá cắt xéo, mộc nhĩ đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng chặt miếng mỏng dính vừa vị.

Cho chảo khi dầu nóng lên dầu vào, phi củ tỏi cho thơm tiếp đến cho bắp non và cà rốt vào đảo đều.

Cho bắp non & cà rốt vào nấu cùng là cách làm món ăn chay giữ vị khẩu vị của món ăn. Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan & nấm mèo đông cô vào tiếp. Khi xào, người nhớ bỏ thêm ít nước để rau xanh chín đều & không trở nên khô chảo. Sau cuối fan cho hành lá vào. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường kính trắng cho đủ mùi vị.Món nấm mèo bào ngư chiên Nguyên liệu: 400g mộc nhĩ bào ngư; 100g bột năng để tạo độ sánh, muối, tương ớt cay.

cách làm nấm bào ngư chiên như sau:

mộc nhĩ bào ngư ngâm mềm, cắt cho phần gốc, rửa cho sạch để cho khô ráo nước. Pha bột năng với số lượng nước, thêm một ít muối bột, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút. quấy đều lại bột, nhúng đều nấm mèo bào ngư vào. trụng nóng dầu bên trên bếp, khi dầu nóng lên thì cho nấm vào rán giòn. Đổ ngập dầu để mộc nhĩ chín vàng đều và giòn.

nấm mèo chiên kết thúc cho ra giấy hút dầu, dọn ra đĩa, ăn với với tương ớt cay.Món chay đậu hũ kho nấm mèo Nguyên liệu: 3 miếng đậu phụ rán; 2 cái nấm đùi gà (có thể thay đổi bằng nấm mèo rơm hay mộc nhĩ trắng); 3 lát gừng; 3 thìa súp xì dầu; 1 thìa cà-phê dầu hào chay; 1 muỗng cà-phê dầu ăn; 1 thìa cà-phê đường; 1 bát con nước; tiêu xay (nêm vừa miệng).

cách thực hiện món chay đậu hũ kho nấm mèo như sau: đậu phụ rán chặt miếng quân bài. Nấm mèo rửa sạch, thái theo từng lát. Cho chảo lên trên bếp và cho tí xíu dầu vào, phi củ gừng cho thơm. Kế tiếp cho đậu hủ & nấm mèo vào nấu. Nêm gia vị xì dầu, dầu hào chay, tí muối bột & đường kính trắng, thêm ít tí hạt tiêu xay cho thơm. Sau cùng cho chừng 1 chén con nước vào. Kho tới khi nước xốt hơi sánh lại là đc. Tắt lửa rồi nhắc xuống múc các món ăn ra đĩa, dùng kèm cơm nóng rất ngon.

đậu phụ kho cà tím

Nguyên liệu: 2 quả cà tím; 1 bìa đậu phụ trắng; 1 cây nấm mèo đùi gà; rau tía tô; Gia vị: nước tương, muối bột, gia vị hạt nêm chay, đường kính trắng.

cách nấu món đậu phụ kho cà tím:

– mộc nhĩ đùi gà rửa sạch sẽ rồi cắt miếng vuông vừa miệng. Cà tím cắt miếng bé dại, ngâm với nước muối hạt loãng khoảng 15 phút thì bỏ ra để cho ráo nước. – Dùng giấy lau đậu hũ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào trong chảo dầu nóng lên chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, bỏ ra để vào đĩa cần lót giấy ngấm dầu.

– Trút bớt phần dầu dư thừa sau khoản thời gian chiên đậu vào tô, chừa lại một nửa trong chảo, cho cà tím vào nấu đến lúc cà thật chín.

– Khi cà đã chín, tín đồ thêm nấm đùi gà & đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối bột, hạt nêm agi ngon chay, chút đường kính trắng & chút nước rồi giảm lửa thật nhỏ, khuấy đều cho Các nguyên liệu thấm các gia vị. Cho đến khi nước khô, fan nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn rồi tắt lửa rồi nhắc xuống, múc ra tô & bỏ chút rau xanh tía tô đã thái nhỏ lên, dùng khi đang nóng.​

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Trị Hiệu Quả Theo Phương Pháp Mcs trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!