Xu Hướng 9/2023 # Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm # Top 15 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Hơn 35 năm qua địa chỉ xôi chè cô Hoa đã mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ nấu xôi chè của cô sự an tâm, hài lòng về chất lượng, thời gian giao hàng khi chọn cô Hoa nấu xôi chè cúng thôi nôi, cúng khai trương, cúng nhà mới, đầy tháng, đám cưới, nhập trạch, cúng tất niên, cúng căn cho bé 3, 6, 9, 12 tuổi, cúng ông táo, cúng giao thừa, cúng lễ đầu năm, cúng vào mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng… cùng với giá bán hợp lý: chè 15.000 đ – 16.000 đ phần 250 gr, xôi 14.000 đ – 18.000 đ/phần 250 gr với các chỉ tiêu cam kết với người tiêu dùng như sau:

Xôi chè đảm bảo 100% được chọn nấu bằng nếp tốt, đường, đậu…loại 1 tốt nhất nên chất lượng xôi chè thành phẩm luôn ngon ổn định ( Không chọn nếp, đậu đường loại thường nấu)Sản phẩm ra lò 100% Không dùng chất bảo quản.Không sử dụng hóa chất phẩm màu độc hại trong nấu ăn.Nguyên liệu xôi chè sử dụng 100 % từ thiên nhiên: trái gấc, đậu, đường, lá dứa, lá cẩm, đậu xanh…những nguyên liệu tự nhiên này như là vị thuốc nam đông y an toàn.Cam kết bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu xôi chè giao cho khách hàng bị hư hỏng trong 5 tiếng kể từ lúc nhận được sản phẩm.Đền gấp 3 lần chi phí kiểm nghiệm cho người dùng, chịu mọi trách nhiệm trong nghề nếu xôi chứa hóa chất độc hại.

Đang xem: Xôi chè cô hoa bình thạnh

Xôi Chè Cô Hoa Bình Thạnh – Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm 6

Các ngày cúng trọng đại hằng năm được khách hàng thường đặt xôi chè do cô Hoa làm bao gồm: lễ cúng đầy tháng, lễ cúng thôi nôi, lễ cúng nhà mới, lễ cúng khai trương, cúng tất niên, cúng đầu năm, lễ cúng ông táo, cúng thần tài thổ địa, xôi chè cúng mùng 1, cúng rằm….

Lễ cúng này nhằm ghi nhớ sự hình thành và ra đời của 1 đứa trẻ và là còn thể hiện những mong ước điều tốt đẹp nhất của cha mẹ giành cho đứa con mới chào đời của mình. Lễ cúng theo quan niệm thời xưa cũng nhằm ghi công ơn của 12 bà mụ (bà tiên) và 1 đức thầy che chở cho cháu bé với bộ lễ cúng như sau:

Xôi Chè Cô Hoa Bình Thạnh – Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm 7

Xôi Chè Cô Hoa Bình Thạnh – Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm 8

Xôi Chè Cô Hoa Bình Thạnh – Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm 9

Bày cúng 1 bộ trầu cau đã têm cánh phượng hoặc là kết thành 1 trùm trầu cau trong 1 giỏ đẹp bày ra bàn.

Xôi Chè Cô Hoa Bình Thạnh – Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm 10

LƯU Ý: Xôi chè nếu cho người nhà, người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cơ quan thì đặt thêm để báo tin vui đến họ về sự chào đời của cháu nhỏ .

Cúng khai trương nhằm tạo sự thuận lợi trong mọi việc kể từ lúc công ty bắt đầu hoạt động với niềm tin mọi thứ thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Xét về quan niệm tâm linh của ông bà thì đây là lễ cúng không thể thiếu đối với mọi tổ chức doanh nghiệp. Hôm nay xôi chè cô Hoa hướng dẫn 1 bộ lễ cúng khai trương đơn giản và tiết kiệm tùy theo điều kiện mỗi cá nhân tổ chức gồm có:

1. Xôi gấc: 5 hoặc 9 phần (5 lấy sinh, 9 lấy may mắn vĩnh cửu )

2. Chè đậu / trôi nước:  5 hoặc 9 phần (5 lấy sinh, 9 lấy may mắn vĩnh cửu)

3. Bộ giấy cúng khai trương.

4. Gà 1 con

5. Heo quay (nếu có điều kiện)

6. Trái cây ngũ quả

7. Bình hoa: thường hoa cúc hoặc đồng tiền

8. Gạo, muối, trà rượu, nhang đèn.

9. Bộ Tam sên

Đám cưới là 1 ngày trọng đại đối với cô dâu chú rễ, xôi đám cưới đã trở thành 1 phong tục trong truyền thống của ông bà ta thời xưa. Hiện nay dịch vụ xôi chè cô Hoa hằng ngày đều làm xôi cưới giao tận nơi địa chỉ khách hàng với giá bán 1 quả xôi cưới như sau:

1 Xôi 5 quả tim: 1 tim 60.000 đ/1kg x 5 = 300.000 đ

2 Gà 1 con 1,8 kg: 290 k

3 Ship: 20000 đ – 80.000 đ tùy xa gần.

Đây là nghi lễ mang đậm truyền thống ông bà ta nhằm mong những điều thật sự tốt đẹp và bình yên đến nơi an cư mới của cả gia đình. Ngoài xôi chè ra thì lễ cúng đầy đủ bao gồm:

– Đây là lựa chọn nhiều nhất khi khách hàng đặt xôi chè tại cửa hàng của cô Hoa bởi tính tiện lợi, đẹp, cho biếu dễ dàng, sang trọng…của nó vì đã đươc in khuôn vô hộp có muỗng bao đựng sẵn từng phần riêng biệt.

– Xôi trắng mặn ngọt: 14.000 đ / phần 250 gr

– Xôi lá cẩm, xôi lá dứa: 15.000 đ / phần 250 gr

– Xôi vò, xôi đậu đen, đậu phộng: 16.000 đ/ phần 250 gr

– Xôi 3 lớp, xôi tam sắc, xôi có nhân đậu xanh: 16.000 đ / phần 250 gr.

– Xôi gấc: 16.000 đ/phần

– Xôi tứ quý: 17.000 đ / phần 250 gr

– Xôi ngũ sắc: 18.000 đ / phần 250gr

– Chè đậu trắng: 15.000 đ / phần 250 gr

– Chè trôi nước viên trắng: 15.000 đ / phần 2 viên lớn 6 viên nhỏ.

– Chè trôi nước tam sắc: 16.000 đ / phần 2 viên lớn 6 viên nhỏ.

( màu lá dứa, trái gấc, nếp trắng tự nhiên 100 %)

– Xôi trắng: 50.000 đ/ kg

– Xôi lá cẩm, xôi lá dứa: 55.000 đ/kg

– Xôi gấc, xôi vò:60.000 đ / kg

– Xôi tam sắc, xôi 3 lớp có nhân đậu xanh ở giữa: 65.000 đ / kg

Khách hàng đặt số lượng xôi + chè lớn hơn 40 phần vui lòng gọi để nhận ưu đãi tốt về: giá, phí vận chuyển, quà tặng cụ thể như sau:

Gà ta cúng thả vườnLoại 1 giá bán 170.000 đ / 1 kg trọng lượng từ 1,7 – 2 kgTừ 295.000 đ / 1 con đến 320.000 đ / con

– 1 Quả xôi gà gồm 5 tim mỗi tim 1 kg + con gà 1,8kg:620.000 đ / 1 quả

– 1 quả bánh phu thê 105 cái( trăm năm hạnh phúc) 550.000 đ / 1 quả

– Quả trầu cau:550.000 đ/ 60 trái, giá 650.000 đ / buồng 105 trái.

– Quả trà rượu:650.000 đ 1 quả gồm 1 cặp trà lài và 1 cặp rượu Napoleon + cặp đèn cày

– Quả trái cây lớn:650.000 đ

– Quả bánh cớm, bánh bía, bánh in…gọi trực tiếp bếp

– Heo quaynguyên con: 1,9 triệu 1 con ( thay đổi theo thị trường)

– Heo quaymiếng lẻ: 280.000 đ / 1 kg

– Giấy cúng nhà cửa, đất đai, đồ thế, khai trương 1 bộ đủ lễ: 60.000 đ.– Bộ hài xanh + bộ đồ mụ: 100.000 đ– Nén vàng 9999: giá 35.000 đ

– Có rất nhiều chương trình khuyến mãi ở những thời điểm khác nhau, quý khach vui lòng gọi nhân viên tư vấn cụ thể khi chọn cơ ở sản xuất xôi chè 40 năm kinh nghiệm của Cô Hoa chè là nơi làm mâm cúng thôi nôi, đầy tháng, khai trương, nhà mới, cúng mụ, cúng căn, cúng động thổ.

Đối với đơn hàng xôi chè từ 40 phân trở lên sẽ miễn phí vận chuyển trong TPHCM ( trừ Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè): giá trị đơn hàng không bao gồm gà, cháo gỏi, trầu cau, đồ thế.

Dịch Vụ Nấu Xôi Chè Gạo Nếp Cúng Đầy Tháng Giao Tận Nơi Tphcm

Dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM đang từng ngày len lỏi sâu hơn và chiếm sóng các dịch vụ ẩm thực tiện lợi. Không chỉ tại thành phố này mà ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước cũng đồng thời xuất hiện các đơn vị dịch vụ tương tự với mức nhu cầu thực tế không hề nhỏ.

Đã trở nên quá gần gũi và quen thuộc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau ở nhiều địa bàn tỉnh thành như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,…. các dịch vụ ẩm thực nhận đặt nấu và giao hàng tận nơi dần chiếm được nhiều sự tin tưởng trên thị trường .

Đến với các dịch vụ này, khách hàng không chỉ được đón tiếp chân thành, nồng hậu và đầy chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên cũng như đầu bếp mà còn được phục vụ các yêu cầu đặt ra một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh chóng.

Với cam kết luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong từng quy trình: chè giao tận nơi tpHCM, nấu xôi chè theo đề nghị khác biệt, hỗ trợ thông tin về các nghi thức cúng bái,….. những dịch vụ dạng này hoàn xứng đáng để lấy được lòng tin của người tiêu dùng.

Đó là chưa kể những món chè xôi được bàn giao luôn đảm bảo về độ an toàn, vệ sinh thực phẩm, cam kết về sức khỏe cho người sử dụng sau lễ cúng.

Dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM phủ sóng ra sao

Dạo quanh một vòng các kênh thông tin tìm kiếm, phổ biến nhất là công cụ Google, có thể thấy sự xuất hiện dày đặc các website, fanpage về dịch vụ nấu xôi chè cúng đầy tháng.

Trên thực tế, chính nhịp sống năng động, nhộn nhịp và đôi khi quá nhiều áp lực khiến cho nhiều gia đình không thể tự mình chuẩn bị hoàn hảo một mâm cúng đủ lễ.

Nắm bắt được điều này, các dịch vụ ẩm thực đã ra đời như một giải pháp tối ưu đề giải quyết và phục vụ triệt để từng nhu cầu. Không những cung cấp chè xôi và các lễ vật cúng theo yêu cầu của khách hàng, các cơ sở ẩm thực này còn sẵn sàng chia sẻ cách nấu chè gạo nếp, cách nấu xôi lá dứa – cốt dừa, cách nấu chè trôi nước, chè đậu xanh- hạt sen, xôi gấc,…..

Chính yếu tố cung cấp thông tin chi tiết không những giúp cho khách hàng có thêm thiện cảm với dịch vụ mà còn đồng thời trở thành cách tối ưu để giới thiệu về quy trình mà dịch vụ sẽ thực hiện để tạo nên các món chè xôi, từ đó gây dựng niềm tin tốt hơn.

Dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM và kinh nghiệm giao dịch

Có thể thấy rằng để chốt giao dịch thành công của bất kỳ dịch vụ nào cũng cần phải có những tuyệt chiêu nhất định. Xét trên cương vị khách hàng, bạn cần bỏ túi các kinh nghiệm sau đây:

Luôn đặt câu hỏi: bạn có thể không nắm được tất cả các quy trình của mỗi dịch vụ. Do đó, hãy hỏi tất cả những gì cần biết, sao cho chúng thỏa mãn được những điều bạn đang thắc mắc trước khi đi đến quyết định lựa chọn dịch vụ đó cho ngày lễ tiệc quan trọng, ví dụ như đầy tháng cúng gì, thôi nôi nên chuẩn bị mâm lễ ra sao, xôi chè gạo nếp nên kết hợp với gì….

Không bỏ sót yêu cầu: yêu cầu càng chi tiết thì sự phục vụ sẽ càng chính xác. Bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ tiêu chí nào mà bạn mong muốn sẽ xuất hiện trong những món chè xôi của mình. Đặc biệt, ngày giờ chính thức diễn ra buổi lễ cúng phải được nêu cẩn thận không dưới 2 lần.

Không đơn giản mà các dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đó là kết quả thực tế của cả một quá trình gầy dựng và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu và đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng cả trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Xôi Chè Cô Hoa 35 Năm Kinh Nghiệm

ĐIỆN THOẠI: 090.6606.377  hoặc 0164.221.6392

( Nếu kẹt máy vui lòng nhắn tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn)

Với hơn 35 năm kinh nghiệm nấu xôi chè cúng thôi nôi, cúng đầy tháng. Ngoài chất lượng ngon tuyệt của xôi chè được đặt nấu , khi khách hàng đến với địa điểm đặt nấu xôi chè của chúng tôi tại địa chỉ 27/171, Điện Biên Phủ, F15, quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh được rất nhiều khách hàng đặt hàng và giới thiệu cho người thân quen nấu giao tận nơi trong các buổi tiệc đầy tháng, thôi nôi, đám cưới, đám hỏi, cho tặng trong các buổi tiệc của công ty và gia đình.. thì khách hàng còn an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi đặt xôi chè của chúng tôi bởi lẽ khi nấu các món xôi chè chúng tôi đảm bảo giao cho khách hàng lúc vừa mới nấu xong, sử dụng toàn bộ nguyên liệu tự nhiên, không phẩm màu hay hóa chất trộn vào. ( Đảm bảo 100% không lấy xôi chè củ của ngày trước giao cho khách hàng)

Thêm vào đó chúng tôi còn có chính sách giá bán cực tốt so với thị trường bởi địa chỉ chúng tôi hầu như hàng ngày đều có khách hàng đặt nấu xôi chè nên tất cả nguyên liệu chúng tôi đều mua với giá sĩ. Cụ thể xin gửi đến quý khách hàng trong khu vực địa điểm TPHCM giá bán, chính sách của quán ăn Cô Hoa xôi chè như sau:

Xôi ba tầng sang trọng khi cho tặng

* CAM KẾT BÁN HÀNG:

– Giao hàng mới thu tiền. – Giao hàng đúng hẹn trong khoảng thời gian ( +) ( – ) 30 phút do tình hình kẹt xe và những trường hợp bất khả kháng. – Cam kết không lấy xôi chè củ của ngày hôm trước giao cho khách hàng – Nếu xôi chè giao bị hư hỏng cam kết bồi hoàn 100 % ( bồi thường chỉ áp dụng khi khách hàng thông báo trong vòng 5 giờ kể từ lúc nhận được hàng, vì hàng ăn không chất bảo quản nên không giữ được lâu nếu không cho vào ngăn mát tủ lạnh) – Đặt xôi chè cúng theo yêu cầu khách hàng: – Xôi chè được làm 100 % bằng các nguyên liệu tự nhiên, không hóa chất, không phẩm màu, không chất bảo quản.

– Luôn luôn nấu xôi chè bằng đậu đường, nếp tốt loại 1 nên chất lượng luôn ngon ổn định theo thời gian.

– Đền gấp 3 lần chi phí kiểm nghiệm và chịu mọi trách nhiệm nếu xôi chè chứa hóa chất độc hại.

Video hướng dẫn 8 cách trình bày mâm cúng đầy tháng thôi nôi

1 ) Gía bán

xôi

chè

cúng đầy tháng thôi nôi loại tốt nhất theo kg:

– Chè đâu trắng: 55k/ 1kg (nguyên liệu: đậu trắng, nếp tốt , đường, nước cốt dừa, lá dứa, sầu riêng nếu có )

– Xôi gấc: 60k/ 1kg ( nếp tốt, trái gấc, đường, nước cốt dừa, sầu riêng nếu có )

– Xôi vò: 60k/ 1kg ( nếp tốt, đậu xanh ngon, đường, nước cốt dừa )

– Xôi 3 màu: 65k/ 1kg ( 1 lớp xôi gấc, 1 lớp đậu xanh , 1 lớp xôi lá dứa, 1 lớp xôi trắng hoặc lá cẩm )

– Chè bắp, chè thưng, chè đậu xanh đánh, bà ba, chè hạt sen, rau câu…..

2) Gía bán

xôi chè

 đặt nấu loại tốt nhất theo phần in khuôn bỏ hộp sẵn:

– Chè đậu: 15.000 đ / phần 250 gr

– Trôi nước: 15.000 đ/ hộp gồm 2 viên lốn và 6 viên nhỏ

– Trôi nước tam sắc ( lá dứa, gấc, nếp trắng tự nhiên 100%): 16.000 đ/ phần gồm 2 viên lớn 6 viên nhỏ.

– Xôi lá dứa, lá cẩm1 phần 250 gr đã gồm hộp loại tốt: từ 15.000đ/phần. 

– Xôi gấc: 16.000 đ / phần 250gr.

– Xôi tứ quý: 17.000 đ / phần

– Xôi vò, đậu phộng : 16.000 đ / phần

– xôi 3 lớp, xôi có nhân đậu xanh: 16.000 đ / phần 250 gr 

– 1 phần 500 gr đã gồm hộp loại tốt: gấp đội giá tiền 250 gr

Xôi 3 tầng khắc chữ sang trọng

Chè trôi nước tam sắc tự nhiên 100 %: lá dứa, trái gấc, nếp trắng

3) Dịch vụ đi kèm khi nấu 

xôi chè cúng đầy tháng thôi

 cho khách hàng:

– Nấu Gà cúng với giá gà ta thả vườn đi ăn rong ngon nhất: 170.000 đ /kg.

– Nấu cháo gỏi 1 phần 6 người ăn: 50.000 đ / phần

– Nhận mua hộ trầu cau và trang trí quả xôi cho đám cưới.

– Mua hộ tất cả đồ cúng cần thiết cho các buổi tiệc thôi nôi cưới hỏi, sinh nhật, đầy tháng…

– Xôi chè được in khuôn theo yêu cầu sở thích của từng khách hàng.

Mẫu xôi đám cưới không có gà

4) Gía và thời gian giao 

xôi chè

thôi nôi đầy tháng đăt nấu tận nơi:

– Đến với địa chỉ nấu xôi chè của chúng tôi khách hàng an tâm về thời gian nhận hàng, chỉ cần khách hàng thông báo trước thời gian chúng tôi sẽ giao hàng đúng hẹn trong khoảng thời gian (+), (-) 30 phút.

– Gía dịch vụ giao tận nơi trong TPHCM: 30.000 đ – 70.000đ tiền xe ôm giao hàng đúng giờ ( Không áp dụng ở Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè).

– Miễn phí cước vận chuyển đối với các đơn hàng xôi chè từ 1.200.000 đ trở lên hoặc tổng đơn hàng các loại từ 1.500.000 đ trở lên. ( ngoại trừ Cần Giờ, Nhà Bè, Bình chánh và Củ Chi)

Xôi và gà cúng được đặt trong ngày cưới một quả tim 1kg là 60.000 đ

5) BỘ LỄ CÚNG THÔI NÔI ĐẦY THÁNG GỒM NHỮNG GÌ?

Xôi: cúng 12 xôi nhỏ + 01 xôi lớn gấp đôi

Chè: cúng 12 chè nhỏ + 1 chè lớn gấp đôi

( Con trai cúng chè đậu, con gái cúng chè trôi nước)

Bộ Trầu cau

Bộ Đồ thế bé

Gà hoặc vịt luộc chéo cánh: 1 con

Nhan: 3 Cây

Đèn cầy: 2 cây

Rượu

Bình hoa

Trái cây ngủ quả

LƯU Ý: Xôi chè nếu cho cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì đặt thêm.

Hình ảnh bộ lệ cúng thôi nôi đầy tháng cho bé trai.

Hình ảnh bộ lệ cúng thôi nôi đầy tháng cho bé gái.

6) CAM KẾT CHẤT LƯỢNG XÔI CHÈ ĐẶT NẤU:

– Trong việc buôn bán, nấu ăn thì ngoài chất lượng món ăn sự phục vụ nhu cầu tối đa cho khách hàng quan trọng không kém. Với Kinh nghiệm hơn 35 năm trong nghề nấu xôi chè, nấu tiệc đám cưới, thôi nôi, đám giỗ, sinh nhật, đầy tháng…Địa chỉ nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng của chúng tôi gửi đến quý khách hàng có nhu cầu cho mình sự phục vụ tốt nhất: chất lượng món ăn, thời gian giao nhận, giao hàng mới thu tiền, trình bày đóng gói bao bì đẹp và tinh tế những hình ảnh thực tế về những món xôi chè đặt nấu và công thức chế biến thông dụng:

– Do tất cả sản phẩm xôi chè đều nấu một cách tự nhiên, không phẩm màu, không hóa chất, không đường hóa học… Xôi chè chúng tôi tự hào là nơi cung cấp xôi chè sạch, ngon, bỗ dưỡng trên thị trường hiện nay. Xôi chè của chúng tôi cam kết với Quý khách hàng là luôn luôn mang lại cho Quý khách hàng xôi chè ngon, chất lượng, sạch sẽ và đặc biệt được nấu 100% bằng nguyên liệu tự nhiên.

Xôi vò được in khuôn 250 gr

MỌI THÔNG TIN KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỊA ĐIỂM ĐẶT NẤU XÔI CHÈ:

Xôi chè cô Hoa: 0164.221.6392 – 083.8401.898

Địa chỉ nhận nấu xôi chè: 27/171, Điện Biên Phủ, F15 Bình Thạnh, TPHCM

***) HÌNH THỰC TẾ CÁC LOẠI XÔI CHÈ NHẬN NẤU:

– Riêng về lĩnh vực xôi chè cúng thì cũng rất đa dạng về hương vị và mẫu mã, vì thế chúng tôi xin gửi đến quý khách một số hình ảnh xôi chè thông dụng thường được khách hàng đặt nấu nhất.

1) CHÈ BẮP: 

– Thành phần bao gồm: bắp bào còn tươi, nếp, đường, nước cốt dừa…

2) CHÈ BÀ BA:

– Thành phần: khoai môn, khoai mì, khoai lang, bánh lọt, đường, nước cốt dừa…

3) CHÈ THƯNG:

– Thành phần chè thưng: đậu xanh, đậu phộng, nấm mèo, bột bán, đường, nước cốt dừa…

4) CHÈ XÔI NƯỚC:

– Thành phần chè xôi nước: bột nếp, đậu xanh, hành phi, đường, mè hoặc đậu phộng .

5) XÔI 3 LỚP, 3 MÀU:

Xôi nhiều màu có nhân  đậu xanh 

6) XÔI GẤC – XÔI VÒ – XÔI LÁ CẨM – XÔI ĐẬU PHỘNG:

7) RAU CÂU:

Liên hệ cô Hoa chè: 090.6606.377 hoặc 0164.2216392

Địa chỉ liên hệ: 27/171 ( 46/10c) Điện Biên Phủ, F15 Bình Thạnh, TPHCM

Website chính thức: https://xoichecohoa.com/

Top 10 Dịch Vụ Đồ Cúng Uy Tín Nhất Tại Tphcm

1.Đồ Cúng Tâm Linh Việt

Top 10 dịch vụ đồ cúng uy tín nhất tại TPHCM phải kể đến Đồ Cúng Tâm Linh Việt. Dịch vụ có chất lượng khá tốt cùng chế độ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Địa chỉ này cung cấp những mâm cúng đầy đủ, ngon, đẹp mắt. Bên cạnh đó, nơi đây còn giúp khách hàng thực hiện bài khấn đi kèm mang lại tài lộc may mắn. Đây là điều rất quan trọng trong nghi thức cúng kiếng nhằm cầu mong những ý nguyện của gia chủ.

Đồ Cúng Tâm Linh Việt hiểu rằng mâm cao cỗ đầy đẹp còn cần có những bài khấn chuẩn nữa thì mới bày tỏ được lòng thành. Dịch vụ đã mang đến cho khách hàng sự bất ngờ và hài lòng. Chúng tôi hy vọng bạn cũng sẽ có được sự hài lòng khi đến với Đồ cúng tâm linh Việt.

Thông tin liên hệ dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh Việt:

Địa chỉ: 438 Phạm Văn Đồng, P11, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0901 305 686

Website: chúng tôi

2. Dịch vụ Đồ Cúng Việt

Bạn đang cần một dịch vụ giúp bạn hoàn thiện mâm lễ cúng khai trương? Đồ Cúng Việt chính là một trong những cái tên mà bạn tham khảo. Công ty Đồ Cúng Việt cung cấp cho khách hàng dịch vụ cúng kiếng từ A đến Z. Bên cạnh những món đồ cúng, công ty cũng rất quan tâm đến khâu dịch vụ khách hàng. Đội ngũ nhân viên ở đây luôn tận tình hướng dẫn khách. Đồng thời đưa ra những nhận định kiêng cữ cho khách hàng kỹ lưỡng nhất.

Thông tin liên hệ Dịch vụ Đồ Cúng Việt:

Địa chỉ: Số 27 đường số 05, KP9, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Điện thoại: 08 5419 4194

Website: docungviet.vn

3.Đồ Cúng Tâm Linh

Địa chỉ đầu tiên mà chúng tôi nói đến là Đồ Cúng Tâm Linh. Đây là một trong những dịch vụ cung cấp đồ cúng chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những món ăn ngon, đặc sắc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn bộ nguyên liệu cúng được làm từ tự nhiên và rất an toàn cho sức khỏe.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng mâm cỗ bởi dịch vụ luôn chú trọng điều này. Mục đích để mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Bên cạnh đó, dịch vụ của Đồ cúng Tâm linh luôn có những tư vấn hỗ trợ cho khách để có nghi lễ cúng chuẩn. Đây là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua để chọn cho mình dịch vụ cúng chất lượng tại TPHCM.

Thông tin liên hệ Dịch vụ Đồ cúng Tâm Linh:

Địa chỉ: Số 90A Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 0937 611 504

Website: docungtamlinh.net

4. Đồ Cúng Trọn Gói

Thêm một địa chỉ cung cấp dịch vụ đồ cúng uy tín đó là Đồ Cúng Trọn Gói. Ưu điểm của dịch vụ này là mức giá khá hợp lý với nhu cầu và túi tiền của khách hàng. Đến với dịch vụ Đồ cúng trọn gói, khách sẽ được cung cấp mâm cúng hoàn thiện. Đồng thời sẽ được tư vấn đầy đủ về các lễ nghi, cách đi đứng và đặt đồ cúng vị trí sao cho phù hợp.

Ngoài ra, dịch vụ của Đồ Cúng Trọn Gói khá tốt. Khách có thể đặt hàng mọi lúc mọi nơi, được giao hàng nhanh chóng và tư vấn miễn phí. Những ưu điểm này giúp cho Đồ cúng trọn gói có được sự tin tưởng của khách hàng thời gian qua. Đến với dịch vụ, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình và có được những mâm cỗ ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ Dịch vụ Đồ cúng trọn gói:

Địa chỉ: 45 đường Bùi Thị Xuân, P. Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại: 0907 35 9998

5. Công ty CP dịch vụ đồ cúng Tâm linh

Những sự kiện có ý nghĩa quan trọng như thôi nôi, khai trương, tân gia,… luôn được quan tâm và chuẩn bị kỹ cho việc cúng kiến. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, nấu nướng đồ cúng thì dịch vụ đồ cúng sẽ là cứu cánh lý tưởng.

Và nếu như bạn đang cần một dịch vụ chuẩn bị đồ cúng tốt nhất thì Dịch vụ Đồ cúng Tâm linh chính là lựa chọn phù hợp. Công CP Dịch vụ đồ cúng tâm linh có hệ thống chuyên về cúng kiếng các dịch vụ quanh năm. Mỗi ngày lễ sẽ là một loại mâm cúng khác nhau. Mâm cỗ mà dịch vụ này cung cấp khá chuyên nghiệp, mỗi món mang một ý nghĩa riêng. Sự chuyên nghiệp, chất lượng của dịch vụ là điểm mạnh của công ty, giúp khách hàng an tâm tin tưởng.

Thông tin liên hệ Công ty CP dịch vụ đồ cúng Tâm linh:

Địa chỉ: 296 đường số 10, P9, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 1900 636 815

Website: dichvudocung.com

6. Lộc Phát

Cúng kiếng là nghi thức thiêng liêng thể hiện tâm linh của mỗi người. Điều đó đặc biệt quan trọng và cần thiết cho các sự kiện quan trọng như khai trương, tân gia nhà cửa, đầy tháng, thôi nôi. Một số gia đình có truyền thống về nghi lễ cúng kiếng thì việc này được chuẩn bị khá kỹ. Nhưng với nhiều gia đình ở thành phố không có nhiều điều kiện chuẩn bị thì dịch vụ đồ cúng chính là trợ giúp hữu hiệu. Dịch vụ sẽ giúp gia chủ có được những mâm cúng đầy đủ và tốt nhất, thể hiện tấm lòng thành với ơn trên.

Một trong những dịch vụ chuyên về lễ cúng đầy đủ nhất với mâm cao cỗ đầy đó là dịch vụ Lộc Phát. Với quan niệm “mục đích của gia chủ luôn được đặt lên hàng đầu” Lộc Phát mang đến cho khách sự hài lòng nhất. Bạn đang đang cần dịch vụ cúng đầy tháng, khai trương, tân gia thì Lộc Phát chính là địa chỉ lý tưởng. Bởi đây là những dịch vụ thế mạnh mà Lộc Phát cung cấp cho khách.

Đến với Lộc Phát, bạn sẽ được giúp đỡ để thực hiện các nghi lễ chuẩn. Thông qua đó cầu mong được những ước nguyện cho gia đình. Một tấm lòng thành cùng với mâm cao cỗ đầy sẽ được trên phù hộ cho bạn và gia đạo.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0933 505 015 – 0912 280 128

Website: docunglocphat.vn

7. Dịch vụ đồ cúng xôi chè bà ba

Các nghi lễ cúng kiếng đầy tháng, động thổ, tân gia nhà cửa khá quan trọng. Chuẩn bị một mâm cỗ đầy còn cần phải có những nghi lễ đi kèm mới tỏ bày được lòng thành với bề trên. Nếu bạn lo lắng chưa biết phải chuẩn bị như thế nào thì dịch vụ của Đồ cúng xôi chè Bà Ba sẽ giúp bạn.

Dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn những mâm cỗ không chỉ đẹp về hình thức mà còn đặc sắc về nội dung. Nguyên liệu làm mâm cúng đảm bảo ngon và trình bày đẹp. Rất nhiều khách hàng của Đồ cúng xôi chè Bà Ba đã tin tưởng đặt và có được sự hài lòng hiếm có.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0903 306 916 – 0918 162 299

Website: xoichebaba.vn

8. Công ty Dịch vụ đồ cúng Phượng Tín

Phượng Tín là một trong Top 10 dịch vụ đồ cúng uy tín nhất tại TPHCM mà bạn có thể chọn. Công ty chuyên về các nghi lễ cúng kiếng, tư vấn miễn phí cho khách. Đi kèm với đó là những chương trình khuyến mãi mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Công ty hiểu rằng mỗi gia chủ có một điều kiện cũng kiến khác nhau. Do đó, công ty luôn quan trọng khâu tư vấn khách hàng với những lưu ý cần thiết. Đến với dịch vụ Đồ cúng Phượng Tín, bạn sẽ có được sự hài lòng về dịch vụ.

Thông tin liên hệ Công ty Dịch vụ đồ cúng Phượng Tín:

Địa chỉ: Số 30, đường Bửu Đình, Phường 5, Quận 6, TPHCM

9. Đồ cúng Sài Gòn

Dịch vụ đồ cúng Sài Gòn cung cấp cho khách hàng những mâm cúng và tư vấn nghi lễ cúng kiếng uy tín. Không chỉ là trong các ngày đặc biệt như rằm, tết, thôi nôi… mà dịch vụ còn chuyên về mâm quả trong các lễ cưới hỏi. Những sự kiện đặc biệt này rất cần sự chú trọng việc cúng kiếng, mâm cỗ đảm bảo đầy đủ, đẹp mắt. Với sự chuyên nghiệp, Đồ cúng Sài Gòn sẽ là địa chỉ dịch vụ đồ cúng chất lượng tại TPHCM mà bạn không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ Dịch vụ Đồ cúng Sài Gòn:

Địa chỉ: Sô 37 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM

Điện thoại: 0906 000 778

Website: docungsaigon.com

10. Công ty Dịch vụ đồ cúng trọn gói Tâm Phát

Những khách hàng tại TPHCM có thể tham khảo địa chỉ dịch vụ đồ cúng trọn gói Tâm Phát. Tuy cơ sở cách xa trung tâm thành phố nhưng luôn sẵn sàng phục vụ khách khi có nhu cầu. Tâm Phát chuyên về các mảng cúng khai trương, xưởng, động thổ… với đầy đủ nghi lễ. Dịch vụ có chi phí khá phải chăng, phù hợp với túi tiền của khách hàng. Ở mỗi địa phương sẽ có một cách cúng riêng, Tâm Phát sẽ tư vấn cho khách các phương thức phù hợp. Bạn cũng sẽ được tư vấn nhiệt tình về những điều kiện và những quan tâm cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng.

Đến với dịch vụ của Đồ cúng trọn gói Tâm Phát, bạn sẽ được cung cấp một mâm cỗ đầy đủ, đẹp mắt nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm vì nguyên liệu mà Tâm Phát sử dụng hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Không chỉ là mâm cao cỗ đầy, các nghi thức cúng, cách khấn như thế nào cho chuẩn cũng sẽ được Tâm Phát tư vấn kỹ càng cho gia đình.

Thông tin liên hệ Công ty Dịch vụ đồ cúng trọn gói Tâm Phát:

Địa chỉ: số 53, đường số 09, thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0988 116 137

Dịch Vụ Đồ Cúng Đầy Tháng Trọn Gói Cho Bé Trai Gái Tphcm

-Chắc hẳn không ít cha mẹ trẻ bây giờ luôn thắc mắc tại sao phải cúng đầy tháng cho bé đúng không ạ! Vậy các bạn hãy để dịch vụ cúng đầy tháng cho bé giúp các bạn giải đáp những băn khoăn thắc mắc của mình nhé. Như vậy chúng ta có thể hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của bữa tiệc cúng đầy tháng cho các bé yêu nhà mình hơn.

– Vốn dĩ từ xa xưa ông bà tổ tiên chúng ta luôn có quan niệm rằng mỗi một đứa trẻ khi được sinh ra đều là do các bà Mụ nặn ra hay còn được gọi là 12 bà mụ. Trong 12 bà mụ mỗi Mụ Bà sẽ có trách nhiệm nặn ra một bộ phận cho đứa trẻ như: mặt, mũi,mắt, tay, chân, tóc… xấu hay đẹp cũng là do tay các Bà Mụ nặn ra.

– Cúng mụ đầy tháng cho bé đã như một truyền thống của Việt Nam chúng ta nhằm tạ ơn trời đất, thần thánh, 12 bà mụ, ông bà tổ tiên đã luôn phù hộ cho mẹ tròn con vuông, giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn. Ngoài ra, mọi người trong gia đình chúng ta cũng cùng gửi những lời chúc, cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho bé trong hiện tại và tương lai.

– Thường các bé của chúng ta vừa mới sinh ra vẫn còn rất xa lạ và chưa thể thích nghi được với thế giới xung quanh sau chín tháng mười bao bọc trong bụng mẹ. Vậy nên em bé phải luôn được mẹ và gia đình bao bọc, yêu thương, che chở, để bé có thể dễ dàng cảm nhận được hơi ấm của mẹ. và hơn thế nữa là còn để bé thích nghi tốt với môi trường xung quanh mình trong cuộc sống hoàn toàn mới lạ này. Vậy nên khi các bé yêu của chúng ta vượt qua được 30 ngày đầu tiên của cuộc đời và khỏe mạnh, thì cha, mẹ phải làm bàn tiệc làm lễ cúng ăn mừng còn gọi là lễ cúng đầy tháng cho các bé.

– Đồng thời ý nghĩa mâm cúng đầy tháng còn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, như một biểu hiện của những ước mong tốt đẹp của những thế hệ đi trước với thế hện con cháu sau này.

Xôi Chè Cúng Cô Hồn

Vào mỗi dịp mùng 2 và 16 hàng tháng, đặc biệt là tháng 7 âm lịch hàng năm dân giang ta có tục lệ cúng đặc biệt quan trọng đó là ” Cúng Cô Hồn“. Đây là nét đẹp tâm linh của người Việt, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, Từ Bi Hỉ Xả của nhà Phật. Vậy cúng cô hồn như thế nào cho đúng? Cúng cô hồn vào ngày nào? Cúng cô hồn nên chuẩn bị những gì? Đặt mâm cúng cô hồn ở đâu giá rẻ? v.v….

Cô hồn là gì?

Cô hồn theo quan niệm dân gian được hiểu là những hồn ma cô đơn, đây là những linh hồn chưa được siêu thoát vẫn còn vất vưởng trên thế gian. Cô hồn dã quỷ theo dân gian là những hồn ma, quỷ lang thang cô độc không có nơi trú ngụ và thường ở nay đây mai đó.

Cúng cô hồn vào ngày nào?

Theo quan niệm dân gian, ngày cúng cô hồn thường được tổ chức vào mùng 2 và mười sáu âm lịch hàng tháng. Vào ngày này, gia đình người Việt thường tổ chức lễ cúng cô hồn tại gia đình, cơ quan, văn phòng công ty như một sự chia sẻ tình yêu thương đối với một thế giới khác. Nhằm cầu mong sự bình yên và mắn đến với gia đình và việc làm ăn của gia đình, cơ quan, công ty mình làm việc.

Tháng 7 âm lịch hàng năm được coi là tháng của cô hồn. Đặc biệt, ngày rằm tháng 7 (15/7) là ngày ” xá tội vong nhân” hay ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để vong hồn được tự do trở về dương gian. Ngày rằm tháng 7 cũng chính là ngày ” âm khí xung thiên “.

Theo tục lệ dân gian, người trần gian muốn cúng cho cô hồn cần phải chuẩn bị cháo, gạo, muối, thức ăn, … cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc nơi dương thế. Tuy nhiên, cũng có nhiều nơi, quỷ đói được coi, gọi là “anh em tốt” hay “thần cửa sau” sống quanh quẩn kề cận với gia đình, có thể giúp đỡ cho gia chủ tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống.

Ở Việt Nam, cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Quan niệm của người Việt cho rằng, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi chết, phần hồn con người vẫn tồn tại; có người được đầu thai kiếp khác, có người bị đày xuống địa ngục làm quỷ đói.

Tháng 7 hàng năm, người Việt chọn ngày trong tháng để cúng cô hồn, không nhất thiết phải là ngày rằm. Ngày cúng cô hồ có thể tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khá nhau.

Và để được yên ổn làm ăn buôn bán, người kinh doanh không chỉ cúng cô hồn vào rằm tháng 7 mà nên cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng cô hồn

Đồ cúng cô hồn luôn có hương, hoa, đèn; gạo, muối, nước lã kèm theo là các món ăn… Đặc biệt, món cháo loãng không thể thiếu trong trong lễ cúng cô hồn, bởi vì người ta tin rằng món này dành cho những linh hồn bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp không thể nuốt được thức ăn thông thường.

Buổi cúng thường kết thúc với việc vãi gạo, muối ra sân, ra đường. Ở vài nơi, người ta cho phép trẻ con cướp cỗ cô hồn khi việc cúng được tiến hành xong.

* Thời gian: Buổi chiều tối các ngày

Đồ cúng cô hồn:

Muối gạo (1 đĩa)

Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt

12 cục đường thẻ

Giấy áo, giấy tiền vàng bạc

Bắp rang

Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm)

Bánh, kẹo

Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ

Cách cúng cô hồn

Điều quan trọng là phải đọc Thần chú cho đúng và đủ, gởi cái tâm thiết tha thương cảm, mong cho chúng sanh an vui và no. Gạo, muối, cháo, không cần nhiều. Nhờ có chú biến thực là đã biến hoá được hàng hà sa số thực phẩm rồi. (Theo Sư Ông Thích Thông Bửu, cô hồn rất thích bắp rang và mía).

Lưu ý: Không cúng xôi, gà. Bày lễ và cúng ngoài trời.

3 bài văn cúng cô hồn truyền thống của Việt Nam

Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào. Song, lễ cúng cô hồn thường được thực hiện cùng với lễ vu lan vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, hoặc ngày 2 và 16 âm lịch hàng tháng.

1. Bài Văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng – che làn heo may

Cô hồn năm bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:…………………………

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..

2. Bài Văn khấn cúng cô hồn hàng tháng

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh

Hôm nay ngày………….Chúng con tên…………..

Ở tại số nhà…………………………………………

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn,thuận lợi bán buôn, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình ,nhơn sanh phước lạc.

Kính thỉnh:

Cô hồn xuất tại côn lôn

Ở tam kì nghiệp,cô hồn vô số

Những là mãn giả hằng hà

Đàn ông,đàn bà,già trẻ lớn nhỏ

Ôi! Âm linh ơi,cô hồn hỡi

Sống đã chịu một đời phiền não

Chết lại nhờ hớp cháo lá đa

Thương thay cũng phận người ta

Kiếp sinh ra thế,biết là tại đâu

Đàn cúng thí vâng lời phật dạy

Của có chi,bát nước nén nhang

Cũng là manh áo thoi vàng

Giúp cho làm của ăn đàng thăng thiên

Ai đến đây dưới trên ngồi lại

Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu

Phép thiêng biến ít thành nhiều

Trên nhờ tôn giả chia đều chúng sanh

Phật hữu tình từ bi tế độ

Chớ ngại rằng có có không không

Nam mô Phật,Nam mô Pháp,Nam mô Tăng

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa,phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng (3 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lần).

3. Bài Văn khấn cúng cô hồn mùng 2 và 16

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………, tỉnh (TP):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (7 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng 7 lần)

Sau khi cúng xong, các vật phẩm cúng cô hồn không đem vào nhà. Đồ mã đốt ngay tại chỗ. Đĩa muối gạo rải ra tám hướng.

Những lưu ý khi cúng cô hồn hàng tháng:

Xin nhớ là đặt lễ cúng ngoài hành lang, chứ không cúng trong nhà.

Cúng sau 12 giờ trưa, (vì từ khi mặt trời mọc đến 12 giờ trưa là giờ dương khí, còn sau 12 giờ trưa đến khuya là giờ khí âm ).

Cúng cô hồn hàng tháng giản dị và không quy mô như cúng cô hồn trong mùa Vu Lan, nên không có bọn trẻ con đến giật, nhưng nếu có thì nên cho chúng lấy, vì cúng cô hồn:

Thứ nhất: người cúng không ăn.

Thứ nhì: không đem vào nhà (nếu không ai giành giật thì bỏ vào túi cho ăn mày). Còn đồ mã thì đốt ngay tại chỗ, đĩa muối gạo được rải ra xa.

Các phẩm vật cúng cho Cô hồn, tuyệt đối không được dùng tới, phải bỏ đi, không đem vào nhà. Lý do: năng lượng cõi âm rất đen tối, nặng nề…, nếu mình dùng thì đem năng lượng xấu vào cơ thể sẽ sinh bệnh tật khó chữa. Còn đồ mã thì đốt ngay tại chỗ, đĩa muối gạo được rải ra xa 8 hướng).

Những lưu ý khác khi cúng cô hồn

1. Có thể cúng các cô hồn trong tháng bất cứ ngày nào, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.

2. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, các bạn chưa kịp thắp nhang khấn vái thì có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.

5. Nên cúng xe ô tô dù có kinh doanh hay không kinh doanh.

6. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.

7. Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.

8. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng)

9. Nên ăn nói nhã nhặn vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

10. Nên tránh xa các cuộc xung đột.

11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

12. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…

13. Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại và đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

Người dân quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa… đều tránh tháng 7. Và họ cũng truyền tai nhau những điều kiêng kỵ để “an toàn” vượt qua tháng lắm tai ương này.

1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào tháng này, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

7. Một số điều không nên làm trong tháng cô hồn

Chúng ta không treo chuông gió ở đầu giường ngủ bởi tiếng chuông tạo sự chú ý từ ma quỷ. Vậy nên, giấc ngủ bạn không được an giấc vì chúng có cơ hội xâm nhập quấy phá.

Những người yếu bóng vía không nên đi chơi vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Đơn giản, ma quỷ dễ bắt nạt khiến họ gặp những điều không may. Chúng ta không hù hay doạ người khác làm giật mình. Điều này vô tình khiến ma quỷ xâm nhập.

Nếu bạn không muốn ma quỷ bu đến thì tuyệt đối không tự ý đốt vàng mã.

Ngày tuần tháng cô hồn, bạn không nên phơi quần áo qua đêm vì ma quỷ sẽ mượn rồi để lại quỷ.

Thời điểm bạn ngủ, bạn tránh để mũi dép hướng về giường. Đơn giản, ma quỷ sẽ đoán được người sống đang nằm trên giường nên lên ngủ cùng bạn.

Tuyệt đối không ăn vụng những đồ cúng dành cho ma quỷ. Trước khi dâng, bạn hãy rửa sạch sẽ vật cúng thể hiện thành kính. Ngoài ra, bạn chưa cúng thì không đọc bài cúng cô hồn tháng 7 sẽ rước họa vào thân.

Bạn không chụp ảnh vào ban đêm bởi ma quỷ lảng vảng xung quanh vô tình vào camera là điều không tốt.

Thời gian này tránh thức khuya bởi dễ nhiễm quỷ khí. Đi ngoài đường tránh nhặt tiền rơi bởi có thể là tiền cúng gây tai họa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Đồ Cúng Xôi Chè Cô Hoa Tphcm trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!