Xu Hướng 4/2023 # Đèn Điện Thờ Cúng Phật Khắc Hoa Sen Cnc (53Cm) # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Đèn Điện Thờ Cúng Phật Khắc Hoa Sen Cnc (53Cm) # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Đèn Điện Thờ Cúng Phật Khắc Hoa Sen Cnc (53Cm) được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dâng đèn lên bàn Phật là một trong những nghi thức khá phổ biến ở chùa hoặc tại gia. Khi cúng dường ánh sáng, chúng ta nhận được là sự chứng ngộ trí tuệ Tịnh quang trong đời này. Xóa sạch tâm phân biệt, dẹp tan sự rối loạn và nhận ra Tịnh quang trong đời hiện tại. Và tăng trưởng trí tuệ trong mỗi đời sống cho đến khi đạt được giác ngộ.

Cúng dường ánh sáng đến Phật là tượng trưng cho tấm lòng và ánh sáng trí tuệ. Chúng sanh đều có tính thiện, tuy nhiên bị dục vọng thầm kín che mờ mắt. Khi lễ Phật cần phải thể hiện rõ tấm lòng của mình. Dùng đèn dâng lên bàn Phật để soi tỏ chân tâm thiện ý. Đồng thời biểu hiện sự thành kính đối với Phật, cúng tiến Phật vật phẩm trong sạch, tốt đẹp. Đèn Điện Thờ Cúng Phật

Cúng dường ánh sáng: Với niềm tin và lòng sùng kính chân thành, hãy quán tưởng rằng vô số thiên nữ cúng dường. Sẽ dâng cúng vô lượng ánh sáng đến toàn thể chư Phật, Bồ tát và Thánh chúng. Chúng ta có thể đọc tụng bài cúng đèn trong tuyển tập các bài cầu nguyện cúng dường.

Chỉ cần thắp sáng một đến hai ngọn đèn, là rạng rỡ khắp thế gian, thấu suốt khắp lòng người. Nhiều người không hiểu đạo lý này, họ cho rằng thắp sáng càng nhiều, đèn càng sáng. Có nghĩa càng góp được công đức và được Phật ban phúc nhiều hơn.

Từ trong nghi thức tín ngưỡng, tín chúng Phật giáo bắt đầu có nghi thức thắp đèn cúng Phật. Trước là để tỏ lòng cung kính đối với Phật và Thánh chúng. Sau là cầu nguyện trí tuệ của mình ngày thêm sáng suốt.

Để cầu mong bao nhiêu công đức của việc dâng đèn cúng Phật này. Hồi hướng đến cho bản thân và gia đình mình cũng như pháp giới chúng sanh. Đều được chư Phật, Bồ tát gia hộ vạn sự kiết tường như ý.

Cũng ví như của cải sang giàu, phước báu. Đều nằm trong sự chi phối của luật nhân quả vô thường có đó rồi mất đó. Khi hưởng hết rồi thì chẳng còn chi, hoặc khi nhắm mắt xuôi tay có đem theo được thứ gì.

Người nào khi phát tâm dâng đèn cúng Phật thì đừng sanh tâm đòi hỏi. Và mong cầu những điều lợi ích đến với mình, mà chỉ nên nhất tâm dâng cúng chư Phật. Vì tất cả các công đức trong thắp đèn cúng Phật mà đức Phật dạy đã sẵn có.

Ta không mong cầu nhưng những công đức ấy đã tròn đủ trong ta. Chúng ta không cần phải khởi vọng niệm phiền não để cúng dường với “Tâm không tức Phật”.

Đó là nói về bản lai mỗi một chúng sinh đều có tính Phật trong mình. Và mọi người phải quay về với bản tính Phật của mình. Nếu phát tâm cúng dường như vậy, thì mới là chân cúng dường. Và như vậy thì ngọn đèn trí tuệ của chư Phật mới sáng mãi trong ta.

Đèn Cúng Phật In Hoa Sen Chữ A Di Đà Phật

Đèn cúng Phật in chìm hoa sen 3D Chữ A Di Đà Phật được khắc chìm trong khối hình cầup bằng pha lê trong suốt, chân đế bằng chất liệu hợp kim nguyên khối, sơn tĩnh điện màu nâu đồng, chống oxy hóa cao, cảm giác cầm chắc chắn, an toàn khi trưng bày trên không gian cao, tạo sự uy nghiêm cho không gian thờ cúng. Đây là một tuyệt tác được thiết kế để trưng bày bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, ánh hào quang 5 màu từ đèn Led là những vệt ánh sáng dài, sáng đẹp, điều khiển bởi bộ Adapter nhỏ gọn, có chế độ điều chỉnh màu nhanh chậm tùy ý.

Đặc tính siêu tiết kiệm điện của đèn Led, kết hợp màu sắc đẹp khi vận hành, Đèn cúng Phật in chìm hoa sen 3D Chữ A Di Đà Phật ngoài công dụng trưng bày bàn thờ cúng thêm trang trọng trong các dịp lễ cúng, thì tại gia đình hoặc đạo tràng có thể sử dụng để tô điểm không gian chung thêm ấm áp và thiêng liêng hơn.

Tại Shop Tĩnh Tâm Quán ngoài cung cấp dòng sản phẩm Tượng Phật A Di Đà , Bổn Sư Thích Ca, Quán Thế Âm Bồ Tát… Thì dòng sản phẩm tượng Phật bằng gỗ, gốm, đá ép, đá lưu ly cũng được chế tác tinh xảo, giúp cho mỗi người khi lễ lạy đều sinh tâm hoan hỉ.

“Shop Tĩnh Tâm Quán – Kênh Mua Bán Online Tranh Tượng Phật Đồ Thờ Cúng cam kết với khách hàng luôn đảm bảo tính chính xác rõ ràng, nguồn góc xuất xứ cũng như thái độ hoan hỷ khi phục vụ với mong muốn đem lại cho Quý khách hàng cảm giác mua hàng ONLINE ĐÚNG MẪU ĐÚNG CHẤT LƯỢNG AN TOÀN CAO ” – Với phương châm: ” Chữ Tín Làm Đầu” – Chất lượng phục vụ tốt – Giao hàng đúng hẹn – Dịch vụ nhanh, chuẩn xác độ tinh cậy cao. – Hàng hóa được chọn lọc rất kỹ trước khi phát hành. A Di Đà Phật!

Shop Tĩnh Tâm Quán Web: tinhtamquan.com Fanpage : Shop Tĩnh Tâm Quán Call: 0932.808.715 – zalo – Viber – Messger

Ý Nghĩa Đèn Thờ Hoa Sen Và Cách Bày Trí Với Tượng Phật

Ý nghĩa của đế sen, đèn thờ hoa sen

Trong sách nhà Phật, Bồ Tát đến cội Bồ Đề đã trải cỏ làm tòa ngồi và tu thành đạo. Ngày nay, thay vì nhìn thấy toà cỏ chúng ta thấy Bồ Tát thường được đặt ngồi trên các toà sen vì hoa sen được xem như là biểu trưng của Phật.

Mầm sen vốn ở trong bùn đất dưới đáy ao, tuy nhiên mầm sen nào cũng có thể vươn lên khỏi mặt nước và nở hoa tươi thắm với hương thơm ngào ngạt. Hoa sen cũng như Phật, như con người sống trong ngũ dục nhưng ai cũng có có thể thoát khỏi những cám dỗ, thức tỉnh, tu hành và đạt thành đạo quả. Hoa sen không chỉ tượng trưng cho ý chí, quyết tâm chiến thắng hoàn cảnh của con người mà còn tượng trưng cho sự bình đẳng giữa người với người. Phật quả không phải chỉ của riêng ai mà là của chung tất cả những ai có ý chí thoát tục, quyết tâm thành đạo. Phật quả gọi là Vô Thượng Giác, là giác ngộ thế gian không ai trên, cũng không có ai bằng.

Phật cũng dùng hình ảnh hoa sen để nhắc nhở Phật tử, đứng ở giữa chốn ô nhiễm mà khéo léo vượt ra bằng trí tuệ sáng ngời của mình. Hoa sen mọc chỗ bùn lầy nhơ nhớp mà vẫn tươi đẹp, thơm ngát, người Phật tử sống trong đời nhiễm nhơ mù tối phải biết dùng trí để cứu mình và cứu người. Cái quý của hoa sen là sinh từ chốn bùn lầy mà vẫn tinh khiết, cái cao cả của người tu hành là sống trong mọi dục lạc nhiễm ô mà vượt ra an toàn siêu thoát. Các loài hoa khác có thể thơm hơn hoa sen, đẹp hơn hoa sen nhưng đều không quý bằng hoa sen do được sinh ra từ chỗ đất sạch.

Như vậy, toà sen vừa nhắc nhở các Phật tử về tấm gương tu thành đạo của Bồ Tát, vừa nhắc nhở Phật tử về lối sống thoát khỏi bụi trần, tu hành thành đạo. Hình ảnh đức Phật thiền định trên toà sen tâm tĩnh lặng sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng và bình an.

Các bày trí của đế sen pha lê

Tòa sen là nơi mà Phật thiền định nên khi bày trí trong nhà, quý Phật tử cũng nên đặt tượng Phật ngồi hoặc đứng lên đài sen pha lê. Tượng Phật hiện nay thường được đúc bằng đồng hoặc các chất liệu từ gốm sứ, đá…đặt lên đế sen Pha lê có ánh đèn sẽ có tác dụng giúp cho tượng Phật như tỏa hào quang, tỏ lòng thành kính với Phật.

Đối với việc bày bàn thờ Phật các bạn cần lưu ý:

Để bàn thờ Phật được bày trí trang nghiêm, đơn giản và tránh cầu kỳ rối rắm.

Bát hương nên đặt ở giữa bàn thờ. Không nên để bát hương quá đầy tro, các bạn có thể rút bớt chân hương cho sạch sẽ vào ngày 15 âm lịch hàng tháng.

Trên bàn thờ Phật cần bố trí một chiếc chuông để khi niệm Phật xong, các bạn có thể thắp nhang lên bát hương và gõ 3 tiếng chuông thỉnh Phật.

Về hoa bày trên bàn thờ Phật, có thể dùng hoa sen, hoa huệ, hoặc những loại cây sống lâu được. Bình hoa nên đặt ở bên phải bàn thờ nếu nhìn từ ngoài vào.

Đĩa đựng trái cây thờ cúng Phật không được dùng chung cho gia tiên hay dùng cho việc khác.

Các bạn nên lưu ý rằng chỉ dâng hoa quả cúng Phật mà thôi, tuyệt đối không dâng đồ mặn. Không sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ…để cúng Phật, tránh tạo nghiệp. Trái cây dâng cúng Phật nên chọn trái tươi ngon, Phật quan trọng ở tâm thành, cần chất lượng chứ không phải số lượng. Khi bày trái cây lên đĩa bạn nên quay cuống lá lên trên vì việc bày cuống ngược là trái với tự nhiên, trái với những điều Phật dạy, bất kính với Phật. Đĩa trái cây nên đặt ở bên trái bàn thờ Phật nếu nhìn từ ngoài vào.

Bạn nên dùng nước sạch hay còn gọi là tịnh thủy để cúng Phật. Tịnh thủy đặt ở giữa trái bàn thờ, cạnh đĩa trái cây.

Về cách bày tượng Phật, tượng Bồ Tát

Cần lưu ý chọn tượng Phật, Bồ Tát có khuôn mặt, diện mạo cân đối, toát lên vẻ Từ Bi Hỷ Xả, trang nghiêm thoát tục. Bạn cần chọn lựa cho thật kỹ vì không phải người thợ làm tượng nào cũng có tay nghề và mắt thẩm mỹ cao, không phải người nào cũng để chữ “tâm” vào tác phẩm mà họ làm ra. Nên tránh những bức tượng có khuôn mặt cau có, mày nhăn, môi chúm…thiếu lòng thành kính với Phật.

Phật thiền định nên ngồi trên các tòa sen làm bằng các chất liệu khác nhau, quý Phật tử có thể tham khảo đế sen Pha lê, trong suốt tinh khiết phù hợp với hình tượng Phật.

Đế sen có kết đèn sẵn, sẽ tỏa ánh hào quang, thể hiện sự thoát tục của Phật. Tượng Phật ngồi trên đài sen nên được bố trí ở nơi cao nhất trên bàn thờ, trước mặt không bị chắn bởi các vật thờ cúng khác.

Ngoài ra nên đặt Phật cao hơn hẳn một bậc so với đồ bày trí khác trên bàn thờ.

Cách bảo quản đèn thờ sen pha lê

Cách vệ sinh đế sen pha lê đơn giản nhất là rửa qua bằng nước ấm, sau đó nhúng khăn có thấm nước rửa chén lau lại, cuối cùng là dùng nước pha dấm hoặc chanh lau lần cuối. Bạn có thể dùng khăn bông sạch lau cho nhanh khô và phơi ở nơi thoáng mát. Đối với vết bẩn ố vàng, bạn có thể dùng khăn mềm thấm nước chanh hoặc nước dấm kì sạch.

Đối với các khe kẽ, các vết bẩn dễ bám vào và rất khó để vệ sinh sạch. Bạn có thể dùng kem đánh răng và cọ bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó lau lại bằng nước pha dấm.

Nếu đế sen bị bám sáp nến, chỉ cần nhúng nhẹ phần dính sáp vào chậu nước nóng để những miếng sáp dính trên đài dễ dàng bong ra, sau đó sử dụng miếng bọt biển chà nhẹ và loại bỏ vết bẩn ở các ngóc ngách của đài sen pha lê. Bạn cũng có thể lau sạch lại đài với nước rửa chén và để khô ráo.

Đối với các vết bẩn còn cứng đầu, bạn có thể nhúng vào baking soda một lúc và nhẹ nhàng chải sạch ở các điểm bị bẩn. Sau đó vệ sinh như thông thường.

Lưu ý nhỏ:

Để kiểm tra vết bẩn bám ở trên đế sen pha lê, bạn có thể đưa đế lên cao và hướng về phía ánh sáng.

Vì đài sen làm bằng pha lê nên cần thận trọng khi lau chùi, tránh trượt, rơi, vỡ.

Nên vệ sinh đài sen pha lê thường xuyên để giữ được độ sáng và bóng, tránh để các vết bẩn bám quá lâu, không thể vệ sinh được.

Đài sen pha lê đã được tích hợp đèn sẵn nên các bạn lưu ý tránh nước rơi vào bộ phận điện của đế sen, tránh hư hỏng hay chập điện.

Cách sử dụng đế sen pha lê

Khi mới mua đế sen pha lê về, bạn chỉ chuẩn bị một chiếc ổ cắm gần bàn thờ Phật. Đặt đế sen pha lê vào vị trí sẽ thỉnh tượng Phật về và cắm điện. Bạn nhớ kiểm tra đế bằng cách bật tắt công tắc đèn của đế xem đèn có hoạt động bình thường không.

Trong quá trình sử dụng, tắt công tắc đèn mỗi khi thờ cúng xong để đỡ lãng phí điện. Bạn nên lau chùi và vệ sinh thường xuyên cho đế pha lê, tránh những vết bẩn lâu ngày không thể tẩy được.

Đế sen pha lê là vật được đặt dưới tượng Phật và cũng là một vật đặt trên ban thờ cúng nên khi không sử dụng nữa, quý Phật tử nên gửi vào chùa hay đem thả sông hồ, tránh bỏ vào rác vì như vậy là bất kính.

https://www.facebook.com/XuongTranhTuongPhatCom/

Nên Dùng Đèn Trang Trí Bàn Thờ Phật Bằng Điện Hay Bằng Nến

Đèn trang trí là vật không thể thiếu trên bàn thờ, và đặc biệt là bàn thờ Phật. Trang trí đèn trên bàn thờ Phật cũng là một trong những nghi lễ làm tăng thêm lòng tin, lòng thành trong tụng niệm, cầu cúng. Hơn nữa, đèn thờ trên bàn thờ Phật trong gia đình. Không chỉ làm tăng sự ấm cúng, mà còn tạo nên sự trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ. Trên bàn thờ Phật luôn luôn có một đôi đèn. Đèn là ánh sáng, ánh sáng là tượng trưng cho trí tuệ. Một đèn là tượng trưng cho trí tuệ Phật, một đèn là tượng trưng cho trí tuệ chúng sinh. Ý muốn nói trí tuệ của Phật và trí tuệ của chúng sinh là bình đẳng. Cho nên trên bàn thờ Phật luôn luôn có một đôi đèn thờ được thắp sáng. Khi xưa bàn thờ chủ yếu sử dụng đèn thờ bằng nến, đèn dầu… . Theo dòng thời gian, xã hội mỗi ngày một phát triển hơn. Đèn thờ còn được làm để thắp sáng bằng điện với các mẫu mã rất đa dạng và đẹp mắt. Từ đó người tiêu dùng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Thế nhưng, cũng chính vì có nhiều sự lựa chọn như vậy. Nên làm cho nhiều người phân vân không biết nên dùng đèn trang trí bàn thờ Phật bằng điện hay bằng nến . Để giải quyết được những băn khoan trong lựa chọn đèn thờ. Chúng ta đi tìm hiểu sâu hơn về các ưu nhược điểm của hai loại đèn thờ này. Để có được câu trả lời và sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình của mình.

1. Đèn thờ bằng điện.

Đèn thờ bằng điện rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc ánh sáng. Như đèn thờ điện làm từ thủy tinh, pha lê, sứ, đồng, gỗ, nhựa….. . Nên gia chủ cũng có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với bàn thờ của gia đình mình.

Đèn thờ bằng điện thì rất tiện lợi và hữu dụng. Dùng đèn bằng điện gia chủ có thể thắp sáng mỗi ngày. Mà không cần phải lo hết nguyên liệu hay phải dự trữ sẵn như sử dụng đèn bằng dầu và đèn bằng nến.

Sử dụng đèn thờ bằng điện thì an toàn hơn, hạn chế được nỗi lo hỏa hoạn phát ra từ ban thờ.

Sử dụng đèn thờ bằng điện lượng ánh sáng tỏa ra nhiều hơn nhiều, giúp cho bàn thờ sáng và trang hoàng hơn.

Đèn bằng điện cho ta nhiều sự lựa chọn về màu sắc ánh sáng, ánh sáng rất là dịu, tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn.

Đèn thờ bằng điện không gây ô nhiễm môi trường, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Giá thành phụ thuộc vào mẫu mã và chất liệu mà theo đó cũng có nhiều mức giá khác nhau.

Sử dụng đèn bằng điện cho bàn thờ Phật thì đèn không tỏa ra nhiều nhiệt như đèn bằng nến. Nên cảm giác bàn thờ sẽ không ấm cúng bằng sử dụng đèn bằng nến.

Khi lựa chọn đèn thờ bằng điên, thì không nên chọn đèn thờ có ánh sáng màu xanh. Vì màu xanh tượng trưng cho thủy, mà bàn thờ là nơi có hỏa, thủy – hỏa sẽ tạo cảm giác xung khắc. Vì vậy mà khi chọn đèn bằng điện. Gia chủ nên chọn đèn có ánh sáng màu đỏ nhẹ nhàng hoặc là đèn có ánh sáng màu vàng. Điều này sẽ làm cho không gia thờ cúng của gia đình thêm trang nghiêm hơn.

2. Đèn thờ bằng nến.

Nến ( hay còn được gọi là đèn cầy ) từ xưa đã là sự lựa chọn rất hữu dụng để làm đèn thờ cho bàn thờ trong các gia đình. Từ bàn thờ gia tiên cho tới bàn thờ Phật. Đây cũng là nhiên liệu truyền thống và quen thuộc với chúng ta.

Ngày nay nên cũng được làm rất đa dạng về hình dáng, nguyên liệu, hương thơm và màu sắc. Như nên cây thông thường như ngày xưa, nên trụ, nến thả vào ly, nến ly cốc sáp thực vật, nến ly cốc sáp gel trong……

Khi thắp nến ánh sáng lung linh đẹp mắt, tỏa nhiệt làm cho bàn thờ thêm ấm cúng hơn.

Đèn thờ bằng nến tạo không gian cổ kính, sang trọng và truyền thống.

Cũng khá đa dạng màu sắc và mẫu mã để gia chủ có thể lựa chọn cho bàn thờ nhà mình một đôi đèn thờ phù hợp.

Giá thành thấp.

Khi dùng đèn thờ bằng cần cẩn trọng, những loại nến thông thường sáp dễ bị chảy làm nhiễu ra bàn thờ, làm cho bàn thờ bị dơ.

Dùng đèn thờ bằng nến thì nhanh hết, nên cần phải dự trữ sẵn để khi nến hết còn có cải để thay ngay.

Cũng cần thường xuyên để ý, vì nến dễ bị gió thổi làm bị tắt. Cần để ý để đốt lại, tránh để đèn thờ tắt quá lâu.

Sử dụng đèn thờ Bằng nến phải rất cẩn thận. Tránh để bị đổ hay nghiêng ngả, cũng như không nên để sợi bấc quá dài. Vì như thế nến sẽ cháy to, dễ gây ra hỏa hoạn. Nên để xa các vận dễ cháy để tránh nến cháy làm bén qua.

Khi nến cháy thì có khói với hương thơm tỏa ra, gây ô nhiễm môi trường, và nếu thường xuyên hít phải thì ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Như vậy gia chủ chọn đèn thờ bằng điện hay bằng nến đều được, miễn là gia chủ phù hợp với gia đình mình nhất là được. Đèn thờ bằng điện thì tiện dụng, hiện đại. Đèn thờ bằng nến thì truyền thống, cổ kính và ấm cúng hơn.

Tuy nhiên để việc thờ cúng được đầy đủ và trọn vẹn nhất. Thì gia chủ có thể sử dụng kết hợp cả hai loại đèn thờ này. Dùng đèn thờ bằng điện để thắp sáng mỗi ngày. Vào các dịp lễ tết, ngày mùng một, ngày mười rằm, các dịp cúng bái. Thì gia chủ có thể thắp thêm đèn thờ bằng nến, để cho tăng thêm sự ấm cúng và trang trọng.

Lựa chọn các cơ sở uy tín để chọn cho gia đình đôi đèn thờ đảm bảo chất lượng.

Nên chọn đèn thờ có ánh sáng dịu nhẹ, để mắt nhìn vào dễ chịu, tránh làm lóa mắt gây khó chịu.

Đèn thờ nên chọn đèn có ánh sáng một màu, tránh chọn nhiều màu làm rối mắt và làm cho bàn thờ thiếu trang nghiêm.

Đèn thờ có mẫu mã rất đa dạng nên cần chọn đôi đèn thờ có kích thước và màu sắc sao cho phù hợp với không gian thờ của nhà mình.

Bàn thờ nên bài trí thoáng, đèn thờ để ở hai góc phía trước để ánh sáng có thể tỏa ra khắp bàn thờ.

Nếu các bạn còn chưa tìm được một địa chỉ uy tín để mua đèn thờ cho bàn thờ Phật nhà mình. Thì các bạn có thể thảm khảo các mẫu đèn của Đồ Thờ Lộc Phát.

Các mẫu đèn thờ được ưa chuộc nhất hiện nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Đèn Điện Thờ Cúng Phật Khắc Hoa Sen Cnc (53Cm) trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!