Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đêm Giao Thừa Tết Canh Tý 2022 Nên Cúng Lễ Vật Gì Để Đón Tài Lộc? ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đêm Giao Thừa Tết Canh Tý 2022 Nên Cúng Lễ Vật Gì Để Đón Tài Lộc? ❣️ Top View

Xem 3,663

Bạn đang xem bài viết Đêm Giao Thừa Tết Canh Tý 2022 Nên Cúng Lễ Vật Gì Để Đón Tài Lộc? được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

Cúng 49 Ngày Gồm Những Gì

Sắm Lễ Cúng 49 Ngày Và Những Điều Cần Biết ?

Ý Nghĩa Của Mâm Lễ Cúng Tất Niên Cuối Năm

Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Khai Trương Cửa Hàng

Rất nhiều người băn khoăn, trong thời khắc giao thừa năm Canh Tý 2022 sẽ chuẩn bị lễ vật gồm những gì để nghênh đón tài thần, cầu một năm bình an, may mắn?

Theo Tiến sĩ Trần Hữu Sơn – Phó Chủ tịch thường trực Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam – cúng giao thừa là nghi lễ thiêng liêng của người Việt Nam trước khi bắt đầu Tết Nguyên Đán. Một năm sẽ bắt đầu vào lúc giao thừa và lại kết thúc vào lúc giao thừa năm sau.

Người người Việt thường làm hai mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà. Thời điểm cúng thường được tiến hành vào giờ phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới – 0h ngày mùng 1 Tết.

Người Việt tin rằng giao thừa là thời khắc mà các vị quan Hành khiển sẽ bàn giao công việc cai trị trong năm. Có 12 vị hành khiển và 12 phán quan (phán quan là vị thần giúp việc cho các vị hành khiển). Vì thế, mâm cúng giao thừa ngoài trời được ví như một buổi tiệc để tiễn đưa các vị quan hành khiển và phán quan năm cũ và nghênh đón vị thần mới.

Ngoài mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời, các gia đình còn chuẩn bị mâm cúng giao thừa trong nhà để thể hiện sự hiếu thảo, biết ơn đến ông bà tổ tiên trong thời khắc linh thiêng.

Hiện nay, nhiều gia đình, đặc biệt gia đình trẻ có những băn khoăn về việc chuẩn bị lễ vật cho nghi lễ cúng giao thừa.

Theo Tiến sĩ Lê Xuân Phương – chuyên gia phong thuỷ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á mỗi vùng có cách bày tỏ tấm lòng thành kính với các vị thần linh một cách khác nhau. Có nơi cúng giao thừa bằng gà, bằng thịt lợn hay bằng cá. Miễn sao người dân thấy món ăn nào đã ăn quen và đi vào tiềm thức của mọi người thì sẽ chế biến món đó một cách công phu, để dâng cúng thần linh, tổ tiên.

Mâm cỗ cúng giao thừa truyền thống thường bao gồm có các lễ vật: Thủ lợn hoặc gà luộc, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa, quả, rượu và vàng mã. Trên hương án có bình hương, hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến.

Quan trọng nhất trong mâm cúng giao thừa là phải có rượu, tức là có hương vị. Vào thời khắc chuyển giao năm mới và năm cũ cũng nên thực hiện cúng ngoài trời trước rồi mới tới trong nhà.

Người thực hiện nghi thức cúng phải ăn mặc trang trọng, rồi thắp hương để chiêu được thần linh, tổ tiên, bày tỏ những nguyện vọng của mình trong thời khắc năm mới vừa tới.

Hiện nay có một số người quan niệm năm con gì thì cúng con đấy, như năm Dậu cúng gà, năm Sửu cúng trâu… hoặc lại có quan niệm năm con gì thì kiêng cúng con đấy. Theo một số chuyên gia văn hóa thì quan niệm này không đúng, bởi theo tục lệ chỉ cần có thịt động vật trên mâm cỗ là được.

Cũng có gia đình làm cỗ ngọt và chay hương, hoa, đèn nến, bánh kẹo; mứt Tết và các loại đồ uống khác.

Tùy điều kiện mỗi gia đình có thể sắm lễ vật khác nhau, có thể chỉ là đĩa thịt lợn luộc, cần nhất vẫn là lòng thành, các vị Hành khiển chỉ cần chứng nhận qua chén rượu, nén hương… miễn sao trong đó chứa đựng tấm lòng thành kính.

Cúng Giao Thừa Năm 2022 Thế Nào Để Lộc Lá Cả Năm?

Năm Canh Tý Cúng Ngựa Màu Gì Trong Mâm Lễ Giao Thừa Ngoài Trời

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Quay Hướng Nào Để Được Tài Lộc?

Cách Làm Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Tết Canh Tý 2022

Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Chuẩn Nhất Năm 2022!

Cập nhật thông tin chi tiết về Đêm Giao Thừa Tết Canh Tý 2022 Nên Cúng Lễ Vật Gì Để Đón Tài Lộc? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2669 / Xu hướng 2759 / Tổng 2849 thumb
🌟 Home
🌟 Top