Xu Hướng 2/2023 # Để Có Mâm Cỗ Cưới Tiết Kiệm Trong Thời Bão Giá # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Để Có Mâm Cỗ Cưới Tiết Kiệm Trong Thời Bão Giá # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Để Có Mâm Cỗ Cưới Tiết Kiệm Trong Thời Bão Giá được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(NTD) – Cỗ cưới tốn một khoản chi phí khá lớn trong toàn bộ đám cưới của bạn do giá nguyên liệu, thực phẩm ngày càng tăng cao trên thị trường.

Để tiết kiệm chi phí tối đa cho đám cưới của mình đồng thời vẫn có được những mâm cỗ ngon lành bạn người tiêu dùng cần thông thái khi đặt cỗ cưới với một vài gợi ý sau:

1. Lên danh sách khách mời

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, đám cưới là ngày trọng đại nhất và chỉ diễn ra một lần trong đời nên họ muốn mời tất cả những người quen biết tới dự ngày vui đó. Tuy nhiên, khi bạn mời nhiều khách, chắc chắn trong số đó sẽ có cả những người bạn xã giao, kém thân thiết hơn. Những vị khách này có thể đến đám cưới của bạn, cũng có thể không. Lúc đó số lượng cỗ bạn đã đặt sẽ bị thừa, gây ra một khoản chi phí tốn kém không nhỏ.Vì vậy, để có thể chủ động trong việc đặt mâm cỗ cũng như quản lí được số lượng mâm, bạn chỉ nên những vị khách mời thật sự thân thiết và chắc chắn sẽ đến chung vui cùng đám cưới của mình hoặc hỏi họ về sự xác nhận có mặt trong buổi tiệc cưới của mình.

2. Chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm tổ chức đám cưới là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới giá thành mâm cỗ cưới của bạn. Những nhà hàng, khách sạn lớn chuyên tổ chức đám cưới sang trọng, giá cả thường rất đắt và nhiều phụ phí đi kèm.Giá một mâm cỗ trung bình trong các nhà hàng khách sạn hiện thường thấp nhất từ 1,5 triệu trở lên cho tới 4 triệu và có cao hơn đối với 1 bàn 6 tới 10 khách. Nếu muốn tiết kiệm hơn, cô dâu, chú rể có thể đặt tiệc của các nhà nấu cỗ chuyên nghiệp với giá tối thiểu từ 1 triệu đồng cho bàn 6 người. Tuy nhiên lựa chọn này chỉ phù hợp với gia đình có không gian bày tiệc hoặc có thể thuê được hội trường để đãi khách.

Bên cạnh địa điểm tổ chức, thực đơn cũng là yếu tố không kém phần quan trọng trong việc xác định giá thành mâm cỗ. Bản thân các nhà hàng, khách sạn cũng có nhiều thực đơn cho bạn lựa chọn với các mức giá tiền khác nhau.

Bí quyết để có một thực đơn ngon với giá thành vừa phải là “mùa nào thức nấy”. Tùy vào thời điểm cưới, bạn nên chọn những món có sẵn, dễ dàng mua và chế biến, không nên chấp nhận giá thành cao để đặt những món ăn trái mùa hay nhập từ các tỉnh khác. Bạn cũng không nhất thiết phải chọn các món đặc sản như tôm hùm, cua bể hay ba ba, tuy đắt tiền mà chưa chắc đã ngon và vừa miệng nhiều người. Điều quan trọng là mâm cỗ đầy đặn, đủ các món như khai vị, món chính, tráng miệng và nấu ngon.

Nếu đặt tiệc nhà hàng, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè hay trên các diễn đàn về chất lượng dịch vụ ở đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên lạc với nhà hàng và yêu cầu nếm thử các món để có được lựa chọn phù hợp nhất.

4. Đặt cỗ ít hơn số lượng khách mời

Kể cả khi bạn đã tính toán số lượng khách một cách kĩ lưỡng, vẫn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng khách mời không thể đến được vì bận việc cá nhân hoặc lý do thời tiết. Do đó, bạn có thể đặt giảm đi khoảng 2-3 mâm cỗ so với lượng khách mời trên danh sách. Thông thường các khách sạn, nhà hàng tổ chức tiệc cưới đều chuẩn bị sẵn sàng từ 3 đến 5 mâm cỗ ngoài số đã đặt, nên nếu tất cả các khách mời đều đến đám cưới, bạn sẽ không lo thiếu đồ ăn vì có thể đặt nhà hàng chuẩn bị thêm

Tiệc cưới sẽ tốn một khoản ngân sách lớn. Trong trường hợp nếu cô dâu, chú rể được bố mẹ hai bên hỗ trợ thay vì tự lo liệu mọi thứ thì sẽ đỡ đi được phần nào. Từ đó, bạn xem ngân sách của mình là bao nhiêu để lên kế hoạch chi tiêu, tính toán số tiền trong khả năng chi trả.

6. Bàn bạc với gia đình hai bên

Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, cô dâu, chú rể cần phải bàn bạc thật kĩ với nhau và với gia đình hai bên. Hãy thẳng thắn hỏi xem chi phí tiệc cưới sẽ do bố mẹ hai bên hỗ trợ hay hai bạn phải tự lo. Từ đó, bạn mới có thể tính toán số tiền trong khả năng chi trả, lên kế hoạch chi tiêu và lựa chọn phương án thích hợp nhất cho tiệc cưới của mình.

Quỳnh Chi

30 Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Mâm Cơm Gia Đình Với Giá Siêu Tiết Kiệm

1. Thực đơn ngày 1 Chả cá rim: 3 lạng (20 nghìn) Trứng vịt: 1 quả (3 – 4 nghìn) Gan luộc: 1 lạng (7 nghìn) Rau cải luộc: nửa bó (3 nghìn) Canh khế nấu thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả khế (2 nghìn).

2. Thực đơn ngày 2

Đậu xào trứng (đậu 3 nghìn, trứng 3 – 4 nghìn) Cá ba sa sốt cà ri: 3 lạng (25 nghìn) Canh bí đỏ nấu tôm: 1 lạng tôm (15 nghìn), bí đỏ (3 nghìn)

3. Thực đơn ngày 3

Thịt ba chỉ luộc: 3 lạng (25 nghìn) Canh đầu cá diêu hồng cà chua (đầu cá khoảng 15 nghìn, cà chua: 3 – 5 nghìn, rau thơm: 1 – 2 nghìn) Dưa leo: 1 quả (3 nghìn)

4. Thực đơn ngày 4

Tôm rim: 2 lạng (30 nghìn) Bầu xào hành (5 nghìn) Canh cà chua thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả cà chua (3 nghìn)

5. Thực đơn ngày 5

Thịt nạc rim: 3 lạng (30 nghìn) Cà trắng chiên: 2 quả (5 nghìn) Canh hến mướp ngọt: hến (8 nghìn), mướp (4 nghìn)

6. Thực đơn ngày 6

Cá thệ: 2 lạng (25 nghìn) Súp lơ xào hành: nửa cái súp lơ (7 nghìn), nửa củ cà rốt (3 nghìn) Canh cải ngọt nấu thịt nạc: 1 lạng thịt heo thăn (11 nghìn), nửa bó cải ngọt (3 nghìn)

7. Thực đơn ngày 7

Sườn rim chua ngọt: 3 lạng (35 nghìn) Cải xào tỏi: nửa bó cải (3 nghìn) Canh cá ngạnh nấu dứa: 1 lạng cá ngạnh (12 nghìn), nửa quả dứa (3 nghìn)

8. Thực đơn ngày 8

Cá dò kho dứa: 3 lạng cá (20 nghìn), nửa quả dứa (3 nghìn) Trứng cút ốp la: 10 quả (6 nghìn) Rau cải thìa luộc: 1 bó (8 nghìn) Canh rau ngót nấu tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), 1 bó rau ngót (3 nghìn)

9. Thực đơn ngày 9

Ram cuốn thịt: 3 lạng thịt vai (25 nghìn), 1 xấp bánh cuốn đậu xanh (5 nghìn) Thiên xí xào (10 nghìn) Canh bí đao thịt nạc: 1 lạng thịt băm (10 nghìn), bí đao (3 nghìn)

10. Thực đơn ngày 10

Thịt bò trộn xà lách (20 nghìn) Trứng vịt ốp la: 3 quả (10 nghìn) Canh súp lơ nấu tôm (20 nghìn)

11. Thực đơn ngày 11

Bánh canh chả cua: 2 lạng chả cua (40 nghìn), bột mì, hành (10 nghìn)

12. Thực đơn ngày 12

Bún: nửa cân (5 nghìn) Tai heo (25 nghìn) Mắm, rau, dưa, giá (20 nghìn)

13. Thực đơn ngày 13

Trứng cút chiên (15 nghìn) Hến xào (15 nghìn) Canh nấm với thịt bò (20 nghìn)

14. Thực đơn ngày 14

Rau ngót nấu thịt nạc (15 nghìn) Tôm cuộn khoai tây (30 nghìn) Rau bắp cải xào (5 nghìn)

15. Thực đơn ngày 15

Canh rau khoai nấu với cá ong: cá ong (10 nghìn), nửa bó rau khoai (3 nghìn) Đậu rim thịt bằm: 2 tấm đậu (5 nghìn), 1 lạng thịt nạc (10 nghìn) Mướp ngọt xào bò: 3 quả mướp nhỏ (6 nghìn), 1 lạng thịt bò (15 nghìn) Cà chua: 1 quả (2 nghìn)

16. Thực đơn ngày 16

Canh mít nấu tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), mít (3 nghìn) Mực nhồi thịt: 1 lạng thịt nạc vai (10 nghìn), 3 lạng mực (20 nghìn), lấy đầu mực bằm với thịt nạc) Đậu bắp luộc (5 nghìn)

17. Thực đơn ngày 17

Canh tần ơ và tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), nửa bó tần (3 nghìn) Cá dìa nuôi: 2 con (30 nghìn) Giá xào: 2 lạng (5 nghìn)

18. Thực đơn ngày 18

Bánh ướt chả heo (chả heo 2 lạng 35 nghìn) Bánh ướt, hành, rau sống…(15 nghìn)

19. Thực đơn ngày 19

Canh chả cua nấu bí đỏ: 1 lạng chả cua (20 nghìn), bí đỏ (3 nghìn) Thịt nạc rim: 2 lạng (20 nghìn) Rau càng cua trộn trứng: càng cua (5 nghìn), 1 quả trứng (3 nghìn)

20. Thực đơn ngày 20

Canh bầu thịt bò: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), bầu (3 nghìn) Măng kho xương: 2,5 lạng xương (20 nghìn), măng tươi (5 nghìn) Chả trứng: 2 quả (7 – 8 nghìn)

21. Thực đơn ngày 21

Canh rau ngót với nấm: nấm tràm 1 lạng (7 nghìn), nửa bó rau ngót (3 nghìn) Tôm chiên xù: 2 lạng (30 nghìn) Ngô ngọt xào (10 nghìn)

22. Thực đơn ngày 22

Canh môn trắng và tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), 1 củ môn trắng (8 nghìn) Cá thệ kho: 2 lạng (25 nghìn) Măng trộn (5 nghìn)

23. Thực đơn ngày 23

Chả cua: 2 lạng (40 nghìn) Bánh mỳ, hành (10 nghìn)

24. Thực đơn ngày 24

Cánh gà chiên mắm (45 nghìn) Rau dưa (5 nghìn)

25. Thực đơn ngày 25

Canh mướp đắng nhồi thịt: 1 lạng thịt nạc (10 nghìn), 1 quả mướp (5 nghìn) Cá nục kho: 2 lạng (10 nghìn) Cà tím sốt tôm bằm: 1,5 lạng tôm (20 nghìn), cà tím (5 nghìn)

26. Thực đơn ngày 26

Canh măng chua nấu đầu cá: 1 đầu cá mè (20 nghìn), măng chua (5 nghìn) Đậu khuôn nhồi thịt: 1,5 lạng thịt (20 nghìn), 2 tấm đậu (5 nghìn) Rau luộc: nửa bó (3 nghìn)

27. Thực đơn ngày 27

Canh rau dền nấu tôm: 1 lạng tôm (12 nghìn), nửa bó dền (3 nghìn) Cá hộp: 1 hộp (11 nghìn) Đậu xào thịt bằm: 1 lạng thịt nạc (10 nghìn), đậu (5 nghìn)

28.Thực đơn ngày 28

Canh bí đao với tôm: 1 lạng tôm (12 nghìn), bí đao (3 nghìn) Cá diêu hồng sốt hành ớt chuông: cá diêu hồng 4 lạng (24 nghìn), ớt hành (6 nghìn) Rau muống: 1 bó (3 nghìn)

29. Thực đơn ngày 29

– Canh rau dền với hến (nữa lon hến 7k,nữa bó dền 3k) – Mực xào thơm cà (3 lạng mực 24k,thơm cà chua 5 k) – Dưa chắm ruốc (10k)

30. Thực đơn ngày 30

– Bò kho chắm bánh mỳ – Bò gân(40k) – Mỳ +cà rốt (10k)

Sưu tầm

Giá Để Mâm Cỗ G, Giá Siêu Rẻ 327,098Đ! Mua Liền Tay!

Giá để mâm cỗ g được giới thiệu ra sao?

Đây là 1 dụng cụ vô cùng tiện ích cho căn bếp của bạnBạn hãy tưởng tượng của mỗi khi có dịp ăn uống là phải bày nhiều mâm cỗ tràn lan ra bếp rất mất không gian nhà bạnVậy thì đây rồi,1 chiếc giá để mâm cỗ rất gọn gàng và tiện lợi,sạch sẽ giúp không gian nhà bếp của bạn luôn gọn gàng,khi ko dùng đến có thể gấp gon cất đi .giá cả tại xưởng luôn.bán buôn SLL ib cho

Giá để mâm cỗ g bán ở đâu?

Đây là 1 dụng cụ vô cùng tiện ích cho căn bếp của bạnBạn hãy tưởng tượng của mỗi khi có dịp ăn uống là phải bày nhiều mâm cỗ tràn lan ra bếp rất mất không gian nhà bạnVậy thì đây rồi,1 chiếc giá để mâm cỗ rất gọn gàng và tiện lợi,sạch sẽ giúp không gian nhà bếp của bạn luôn gọn gàng,khi ko dùng đến có thể gấp gon cất đi .giá cả tại xưởng luôn.bán buôn SLL ib cho

Như số liệu hệ thống đã thống kê, sản phẩm Giá để mâm cỗ g thương hiệu No Brand hiện đang được đăng bán trực tuyến Shopee.

Giá để mâm cỗ g giá bao nhiêu?

Hiện tại sản phẩm Giá để mâm cỗ g đang được bán với giá tốt nhất là 327,098 đ.

Có nên mua Giá để mâm cỗ g không?

Theo đánh giá của cộng đồng mua hàng được hệ thống tổng hợp với 82,869 lượt đánh giá, sản phẩm được xếp hạng 4 sao.

Khi mua Giá để mâm cỗ g từ SaleZone Store tư vấn giới thiệu, khách hàng sẽ được hỗ trợ những chính sách tốt như:

Giao hàng toàn quốc

Được kiểm tra hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Chất lượng, Uy tín

7 ngày đổi trả dễ dàng

Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

SaleZone Store đã và đang là đơn vị báo giá cung cấp thông tin nơi bán, giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất thị trường, đánh giá uy tín, xác thực thông tin từ các cửa hàng. Chúng tôi tổng hợp sản phẩm chất lượng giảm giá, khuyến mại gửi tới khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn phát hiện ra cửa hàng nào bán sai giá, có chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ không tốt, có thể phản ánh lại cho SaleZone Store để chúng tôi gỡ bỏ sản phẩm và điều chỉnh chính xác đem lại lợi ích tốt nhất mua được rẻ nhất tới khách hàng.

Hãy đặt hàng Giá để mâm cỗ g qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn Tới Nơi Bán hoặc So sánh giá để được giá tốt và nhận nhiều ưu đãi nhất.

Đại Gia Đặt Tiệc Cưới Vip, Giá Gần 20 Triệu/Mâm Cỗ Nhưng Nhà Hàng Có Tiếng Cũng Không Nhận

Anh N.H.Đ (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ do cưới gấp, đúng vào đợt cao điểm, thực đơn cỗ cưới lại lên tới 20 triệu nên cả những nhà hàng 5 sao sang trọng cũng từ chối không dám nhận.

Phải loay hoay mãi anh Đ. mới tìm được một nhà hàng ưng ý vừa có không gian nhìn ra sông Hồng vừa đáp ứng được yêu cầu về thực đơn tiệc cưới.

Anh Đ. cho biết: “Tôi đã liên hệ trước với nhà hàng qua điện thoại và ngỏ ý muốn đặt một tiệc cưới VIP. Lúc đầu, nhà hàng còn khá dè dặt vì cũng chưa từng tổ chức đám cưới có suất ăn lên tới 3 triệu đồng/người như vậy.”

“Ngay cả các nhà hàng 5 sao cũng không phải lúc nào cũng có những đám cưới như vậy. Vì khi tôi liên lạc với nhân viên của một số khách sạn thì họ chưa thể đưa ra thực đơn ngay được mà phải trao đổi lại với cấp cao hơn”, anh Đ. nói.

Chị Vân, chủ nhà hàng chuyên hải sản nhận đám cưới VIP này cho biết: “Những món như tôm hùm, hải sâm, bào ngư, cá song biển đều được ưu tiên. Vì nếu không dùng những món ngon như vậy thì khó lòng mà kéo được giá trị lên cao như vậy”.

Vì muốn hoành tráng, nên các món anh Đ. đặt không chỉ tươi ngon mà cách chế biến cùng với nguyên liệu đi kèm cũng phải phong cách, sang trọng. Chị Vân có đề nghị mỗi mâm 1 con tôm hùm nhỏ 1,3 kg vì sợ không bắt đủ 50 con 1,6 kg, nhưng anh Đ. từ chối và muốn loại to nhất.

Gọi là nhỏ, nhưng đơn giá thời điểm đó của tôm hùm loại 1,3 kg cũng đang là 2.950.000 đồng/kg. Nếu bắt tôm hùm 1,6 – 1,7 kg thì giá chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.

Bàn xong món chính, chủ bữa tiệc mới quay lại các món khai vị. Trong các loại súp cao cấp thì súp vi cá với bào ngư vẫn là đắt nhất, một số nhà hàng để đơn giá lên tới 890.000 đồng/bát. Tuy nhiên, do nguồn nhập vi cá và độ tươi ngon không chắc chắn nên anh Đ. đã đặt súp hải sâm thịt cua. Nếu chỉ tính riêng súp hải sâm thì giá cũng đã khoảng 200.000 – 300.000 đồng/bát, nếu thêm thịt cua loại 1 thì giá có thể gấp đôi.

Yêu cầu tỉ mỉ của tiệc cưới tới mức, hoa quả để làm salad cũng phải hoàn toàn là hoa quả nhập và là các loại dâu tây, nho, táo, lê, dưa ngon nhất. Chủ nhà hàng tạm tính thôi, đĩa salad ngũ quả cũng đã 800.000 đồng.

Thực đơn thiên về hải sản nên sau tôm hùm anh Đ. yêu cầu có thêm bào ngư. Vốn dĩ bào ngư thường ăn kiểu gỏi sống nhưng do đám cưới cần đảm bảo nên sẽ chế biến thành món xào có giá khoảng 2,5 triệu đồng/đĩa.

Tôm hùm, bào ngư, hải sâm rồi đến cá song biển. Để tăng độ “sang chảnh”, chủ tiệc còn yêu cầu nhà hàng phải hấp với rượu Hennessy hoặc tương đương. Như vậy, với đơn giá 700.000 đồng/kg, mỗi con khoảng 1,5 kg thì riêng tiền cá song biển đã là 1,1 triệu đồng.

Tạm tính theo đơn giá của hôm đặt tiệc, thực đơn này đã có giá cần 14 triệu đồng. Nhưng đó mới là chi phí cho phần đồ ăn chưa tính đồ uống. Mỗi mâm sẽ được bố trí 1 chai vang Pháp hoặc 1 chai rượu mạnh thì giá cũng sẽ thêm khoảng 700.000 – 1.000.000 đồng/mâm.

Ngày nay những mâm cỗ cưới sa hoa như này không thiếu. Vẫn biết chuyện cưới xin và mâm cỗ cưới là tùy vào phong cách cũng như điều kiện kinh tế của từng nhà nhưng đôi khi vẫn có những sự khác biệt xảy ra khiến cho dân tình không thể không chú ý.

Trước đó, vào khoảng tháng 6/2018, cộng đồng mạng cũng xôn xao với một đám cưới sang trọng được cho là của đại gia bất động sản ở ngoại thành Hà Nội.

Trong đám cưới này, các thực khách đã được chiêu đãi toàn những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cũng đắt đỏ bởi chúng được tập hợp từ đặc sản của rất nhiều vùng miền trên cả nước, trong đó có cả tôm hùm, cua bể…

Theo đó, thực đơn của đám cưới này vô cùng hoành tráng với các món ăn đặc sản hấp dẫn như: Tôm hùm, cua Hoàng đế, cua bể Cà Mau, lợn Lạng Sơn, nem Thanh Hóa, thịt chua Phú Thọ…

Chia sẻ về những đám cưới đắt đỏ nhất hiện nay, chủ một nhà hàng có tiếng ở Hà Nội cho biết: “Nói chung, những đám cưới VIP thế này, tiền với họ không là vấn đề. Mình làm sao có hàng tươi, chất, làm sao không ai có thể chê vào đâu được nữa thì thôi. Khách mời của họ toàn khách VIP, doanh nghiệp mà tiền mừng bét nhất cũng 5-10 triệu đồng hoặc toàn tiền đô (USD) thì khỏi phải nói đi. Cứ cái gì đắt nhất, ngon nhất là làm cho họ thôi”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Để Có Mâm Cỗ Cưới Tiết Kiệm Trong Thời Bão Giá trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!