Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đây Nhé! Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Đầy Đủ Nhất Cho Các Eva Tham Khảo ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đây Nhé! Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Đầy Đủ Nhất Cho Các Eva Tham Khảo ❣️ Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Đây Nhé! Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Đầy Đủ Nhất Cho Các Eva Tham Khảo được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Chuyên Gia Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Năm Canh Tý Chu Đáo, Đầy Đủ

Gợi Ý Những Món Ăn Cho Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Đầy Đủ Nhất

Cúng Giao Thừa: Cách Làm Mâm Cơm Đúng Và Đầy Đủ Nhất

Mâm Cỗ Cúng Và Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà, Ngoài Trời

Bạn Thích Kiểu Mâm Hoa Quả Nào Trong Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi ?

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ cúng đêm Giao thừa đúng và đầy đủ nhất

1. Thời điểm cúng giao thừa

Theo kinh nghiệm của ông cha ta từ ngày xưa truyền lại, nghi lễ cúng đêm giao thừa thường được tiến hành vào giờ chính Tí, tức 12h đêm ngày 30 tháng Chạp của năm cũ.

Theo quan niệm dân gian, lễ Giao thừa là thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới mang ý nghĩa tiễn các vị thần của năm cũ đi và nghênh đón các vị thần cai quản của năm mới về.

Nghi lễ cúng Giao thừa là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta được lưu truyền từ đời này qua đời khác thông qua các thế hệ con cháu thể hiện sự tri ân báo đức cũng như thể hiện lòng mong ước được gia hộ cho bình an, hạnh phúc ấm no, niềm vui ngập tràn.

2. Mâm cỗ cúng Giao thừa cần chuẩn bị những gì?

Mâm cỗ cúng đêm Giao thừa theo quan niệm của người Việt cần chuẩn bị thành 2 mâm cỗ, một mâm cỗ cúng thần linh thổ địa ngoài trời và một mâm cỗ cúng gia tiên trong nhà.

Hết một năm, các vị Hành khiển cai quản năm cũ sẽ bàn giao lại công việc cho các vị Hành khiển của năm mới xuống để cai quản Hạ giới trong năm mới.

Mâm cỗ cúng Giao thừa ngoài trời được chuẩn bị với lòng thành kính tiễn đưa các các vị thần linh Nhà Trời đã cai quản trong năm cũ trở lại Thiên đình và đón tiếp các vị thần minh mới xuống sẽ làm nhiệm vụ cai quản Hạ giới năm mới.

Lễ vật cần chuẩn bị gồm: 1 thủ lợn hoặc 1 con gà nguyên, bánh chưng, mứt kẹp, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã.

Do các vị Hành khiển rất bận nên có lẽ chỉ thưởng thức qua loa các lễ vật mà gia chủ chuẩn bị hoặc chỉ kịp đứng để chứng giám lòng thành của gia chủ.

Thông thường, mâm cỗ cúng Giao thừa trong nhà bao gồm các món mặn được chế biến thơm ngon, ấm cúng và trang nghiêm. Bao gồm các món như:

– Món mặn: bánh chưng, giò chả, xôi gấc, thịt gà, thịt lợn và một số món mặn khác tùy theo khẩu vị gia đình như: nem, thịt đông, thịt bò xào, cá kho, rau luộc,…

– Món ngọt và chay: Hương, hoa, đèn, nến, bánh kẹo, mứt tết, rượu, bia và các loại đồ uống khác.

Lưu ý: Khi cúng Giao thừa trong nhà, tất cả các thành viên trong gia đình cần phải đứng ngay ngắn trước bàn thờ với trang phục trang nghiêm, khấn tổ tiên để xin được phù hộ độ trì, cầu cho các thành viên trong gia đình được an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn

Rộn Ràng Không Khí Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Giao Thừa Tết Mậu Tuất

Mâm Lễ Cúng Giao Thừa Chuẩn Bị Sao Cho Tươm Tất?

Chuẩn Bị Mâm Cỗ, Bài Cúng Giao Thừa Thế Nào Cho Đúng?

Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Đúng Và Đầy Đủ Nhất

Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa 2022 Thế Nào Mới Đủ

Cập nhật thông tin chi tiết về Đây Nhé! Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Đầy Đủ Nhất Cho Các Eva Tham Khảo trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2543 / Xu hướng 2633 / Tổng 2723 thumb
🌟 Home
🌟 Top