Xu Hướng 12/2022 # Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Đầy Đủ Xôi Chè Cúng Tạ Lễ 12 Bà Mụ Ở Bình Dương / 2023 # Top 13 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Đầy Đủ Xôi Chè Cúng Tạ Lễ 12 Bà Mụ Ở Bình Dương / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Đầy Đủ Xôi Chè Cúng Tạ Lễ 12 Bà Mụ Ở Bình Dương / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng kèm theo xôi chè cúng tạ lễ 12 mụ bà tại Thủ Dầu Một Bình Dương. Với các lễ vật đặc sắc, sạch, ngon như xôi chè, heo sữa quay, gà luộc,… Được thực hiện bởi chúng tôi đơn vị đồ cúng trọn gói tại Bình Dương Tân Vinh Phúc. Với tiêu chí tiết kiệm, tiện lợi, phục vụ tận nơi, chuyên nghiệp, đúng bài bảng. Phương châm làm mâm cúng “Trọn vẹn giá trị tâm linh, chu đáo thấm đượm nghĩa tình”. Chúng tôi chuyên cung cấp đồ cúng, lễ vật sạch chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng tạ lễ 12 mụ bà

Đặc biệt nhận đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói, tất cả xôi chè lễ vật trong 1 gói. Với các món gà luộc, heo sữa quay, thích hợp với mọi nhu cầu cúng đầy tháng. Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mua sắm mâm cúng và tiện lợi, nhanh chóng, đúng bài bảng. Tục cúng tạ lễ 12 mụ bà cho bé có nguồn gốc từ xa xưa bởi tục mẫu hệ của người Việt. Theo dân gian để ghi nhớ cội nguồn, và mong muốn điều tốt đẹp cho thế hệ sau. Theo đó Thập Nhị Tiên Nương (12 bà mụ) nắn nót ra hình hài đứa bé, và mang bé đến cho mẹ. Mỗi bà mụ nặn ra các chi tiết cơ thể em bé như tay, chân, đầu, tóc, mắt, mũi, miệng.

Nên khi bé vừa tròn 1 tháng tuổi cha mẹ phải cúng tạ lễ 12 mụ bà, vì đã mang bé đến cho mẹ. Hình hài xinh đẹp dễ thương của bé yêu chính là do mụ nặn ra. Và nghi thức cúng đầy tháng cũng theo đó cầu mong sự che chở của các bà cho bé mau ăn chóng lớn. Chúng tôi là đơn vị gia đình chuyên kinh doanh và sản xuất các loại đồ cúng lâu năm. Việc quý gia chủ đặt mâm cúng của cơ sở chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi quý gia chủ sẽ không bao giờ gặp phải các vấn đề khó chịu như sau.

Cách cúng đầy tháng chuẩn đúng bài bảng cổ truyền

Cúng với kiến thức gia truyền và kinh nghiệm cúng bái, chúng tôi cam kết đúng bài bảng. Khi đặt mâm cúng đầy tháng hay bất cứ mâm cúng nào gia chủ sẽ không bao giờ bỡ ngỡ. Bởi vì đã có chúng tôi tư vấn đầy đủ chi tiết từ cách hành lễ đến khi kết thúc buổi cúng. Tất cả các nghi thức điều được tư vấn thực hiện cặn kẽ, nên gia chủ sẽ không phải phân vân khi cúng sao cho đúng. Ngoài ra nếu như cha mẹ chưa chọn được ngày lành tháng tốt để cúng đầy tháng cho bé. Hãy để lại thông tin về ngày, giờ sinh cụ thể của bé khi đặt gói cúng tại địa chỉ của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ việc xem ngày cúng đầy tháng tốt nhất cho bé một cách chuẩn nhất. Khi cha mẹ không biết ấn định ngày, hay không tin tưởng những thông tin coi ngày trên mạng. Quý cha mẹ có thể nhờ chúng tôi xem ngày, khi đặt gói cúng, chúng tôi sẽ đưa thông tin cho các thầy xem xét. Việc chọn ngày cúng chuẩn và tốt nhất được thực hiện bởi thầy các thầy cao niên, giỏi trong luận tướng, coi ngày. Quý cha mẹ khi đặt gói cúng đầy tháng sẽ được hỗ trợ việc coi ngày miễn phí, khi có nhu cầu.

Xôi chè cúng sạch lễ vật cúng đầy tháng 12 bà mụ ngon nhất

Nói tới xôi chè cúng thì hầu như bất cứ cha mẹ nào khi bắt đầu cúng đầy tháng cho bé điều nghĩ tới. Nhưng có một vấn đề hiện nay mọi người điều lo lắng đó là thực phẩm hóa chất. Khi nói đến hóa chất thì có mặt ở khắp nơi, và tất nhiên xôi chè cúng cũng không ngoại lệ. Phẩm màu được nhiều cơ sở sử dụng để làm tăng thêm phần thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu xét trên góc độ thực phẩm sạch thì chắc quý cha mẹ sẽ phải cân nhắc trước. Chưa kể tới những loại hương thơm nhân tạo mà khi dùng sẽ nhận ra ngay.

Nhưng đối với xôi chè của Tân Vinh Phúc sự khác biệt luôn nằm ở chất lượng, ngon, sạch. Không hóa chất, phẩm màu, 100% nguyên liệu tự nhiên theo đúng nghĩa đen. Về hình thức chúng tôi chỉ có màu tự nhiên của đậu và nếp. Nếu quý gia chủ nào đã từng đặt xôi chè cúng của Tân Vinh Phúc qua sẽ nhận thấy sự khác biệt này. Hương vị thì chỉ có nước cốt dừa và đậu nếp chuẩn hương vị xôi chè truyền thống. Đây chính là điểm nổi bật của xôi chè Tân Vinh Phúc của chúng tôi.

Nhận đặt gà luộc cho mâm cúng đầy tháng món lễ quan trọng

Gà luộc món lễ vật nhỏ nhoi nhưng nhất định phải có trong tất cả các mâm cúng. Không riêng gì cúng đầy tháng, thôi nôi, mà trong các buổi như cúng đốt, cúng tuổi cũng lôn có. Con gà biểu tượng cho sự bắt đầu mới, giàu có, sức khỏe, may mắn. Chúng ta sẽ không thấy lạ khi mà trong tất cả các mâm cúng hầu như điều phải có món lễ vật này. Khác với vịt cúng thường dùng trong các buổi cúng người quá cố, hay cúng vận hạn. Gà luộc dùng trên các mâm cúng cầu tài lộc sực khỏe, hay nói đúng hơn là cúng Thần Phật. Gà luộc của Tân Vinh Phúc dùng là gà ta loại một, với cách luộc đúng lửa, cho thịt gà dai, da giòn, chắc thịt.

Gà luộc cúng ngon ngọt món lễ vật cho mâm cúng truyền thống

Không những là món lễ vật cúng tốt nhất mà cũng là món ăn rất ngon. Và gà luộc rồi thì cũng có thể chế biến thành nhiều món khác. Hơn nữa thịt gà của chúng tôi được kiểm dịch bởi sở y tế, cung cấp bởi cơ sở nổi tiếng. Vấn đề chất lượng thực phẩm thì không có gì phải bàn cãi, thêm nữa đó là loại gà có giá trị kinh tế cao. Đây là một món lễ vật quý gia chủ tại Thủ Dầu Một Bình Dương có thể đặt riêng.

Chúng tôi không dùng các loại gà khác, thường có giá rẻ hơn, nhưng ăn không ngon. Chưa kể tới không có nguồn gốc rõ ràng, vì lợi nhuận thì sẽ không có gì họ chối bỏ. Chúng tôi luôn quan tâm đến việc này, bởi vì nó không phải của riêng ai mà cả cộng đồng người Việt. Chúng tôi thực hiện từng món lễ vật và tuyển lựa nguyên liệu luôn khắt khe. Đảm bảo được chất lượng, ngon, sạch, tinh khiết nhất khi đến người dùng.

Nhận đặt heo sữa quay cho đám cúng đầy tháng

Nhắc tới heo sữa quay thì chắc ai cũng không còn xa lạ gì nữa rồi, món lễ vật sang trọng. Trên mâm cúng đầy tháng bày biện những món lễ vật trong đó có heo sữa quay. Chắc chắn ai cũng mặc định đây là gia đình khá giả đẳng cấp cao. Nhưng đó chỉ là ngày xưa thôi, với heo sữa quay của Tân Vinh Phúc. Quý khách không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc quay heo cúng đầy tháng.

Chỉ cần một chi phí vừa phải quý cha mẹ đã có thể đặt cho bé gói cúng đầy tháng xịn này rồi. Với heo sữa quay giá rẻ của chúng tôi, tất cả điều có thể. Cúng đầy tháng cho bé thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho đứa con yêu của mình. Và một mâm cúng sang trọng với heo sữa quay đúng là dành cho việc này. Heo sữa quay của chúng tôi cũng được kiểm dịch đầy đủ, của cơ sở chăn nuôi có tiếng tại Bình Dương.

Nhận đặt heo sữa quay cho mâm cúng đầy tháng tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Tại Thủ Dầu Một Bình Dương quý cha mẹ muốn đặt heo sữa quay sẽ luôn có loại heo thượng hạng này. Loại heo không nuôi bằng hóa chất, heo sạch, tinh khiết. Thịt heo thơm ngọt, da giòn, ướp gia vị vừa phải, ăn ngon miệng. Kèm theo đó chính là ý nghĩa tâm linh khi dâng cúng lên bàn Phật, lễ vật sạch, heo sữa sạch. Đó chính là chân thành của cha mẹ dành cho bé. Dùng món lễ vật tinh khiết dâng chư Thần cầu phúc lành cho bé. Rất nhiều mâm cúng đầy tháng thực hiện có heo quay, nhưng sự khác biệt nằm ở heo quay chợ, và heo sữa nguyên con.

Heo sữa quay của chúng tôi được đảm bảo chất lượng vệ sinh và là món ngon ẩm thực. Nếu như quý gia chủ muốn tìm một địa chỉ đặt heo sữa quay cúng, và cũng là món ăn ngon. Trãi nghiệm món heo sữa quay tuyệt vời này có thể đặt riêng cảm nhận sự khác biệt.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói chất lượng cao tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Dịch vụ đồ cúng trọn gói chúng tôi ngoài mâm cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé thì hiện nay cũng có các gói cúng như cúng năm, cúng đốt, cúng khai trương, cúng động thổ, cúng nhập trạch vào nhà mới, cúng giải hạn,… Tất cả các gói cúng điều được thực hiện bài bảng và hỗ trợ giao tận nơi. Với chi phí tiết kiệm nhưng đảm bảo lễ vật xịn, tốt nhất theo đúng nghĩa đen.

Tại sao phải làm mâm đầy tháng cúng 12 bà mụ?

Chúng tôi làm mâm cúng để duy trì nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Nét văn hóa tâm linh tích cực, mang đến nhiều giá trị hơn cho đời sống hiện đại. Khi mà nhiều người ngày nay đã mất dần văn hóa thờ cúng, mà theo họ đó là đổi mới. Trong khi đó vẫn như còn vang vẳng đâu đó bài ca dao.

“Tháng ba nô nức hội đền Nhớ ngày giỗ Tổ bốn nghìn năm nay”.

Tuy xã hội ngày nay có nhiều thay đổi. Cuộc sống bận rộn có thể khiến nhiều người không còn lưu ý đến những buổi cúng. Nhưng đối với người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì đó không có ý nghĩa gì. Bởi chúng ta sống có cội có nguồn như câu ca dao sau.

“Con người có tổ có tôngNhư cây có cội như sông có nguồn”

Và chúng ta cũng không bao giờ để mất đi những nghi lễ thờ cúng tổ tiên. Mà theo đó cũng có các buổi cúng khác trong gia đình. Và cúng đầy tháng, thôi nôi cũng là một trong những buổi lễ đó. Theo đó cúng đầy tháng được xem như ngày cúng đầu đời cho đứa con yêu của mình. Mà ngày nay dịch vụ đồ cúng trọn gói ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu của các gia chủ. Dù có bận rộn với việc mưu sinh cũng có thể đặt gói cúng. Để thực hiện đầy đủ các nghi lễ cho buổi cúng đặc biệt này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0961.123.536 nhận đặt mâm cúng mụ đầy tháng tại Bình Dương.

Vòng dâu tằm trừ tà ma cho bé khi đặt trọn gói cúng đầy tháng hoặc thôi nôi

Đặt Đồ Cúng Thôi Nôi Trọn Gói Với Xôi Chè Gà Luộc Tạ Lễ 12 Bà Mụ / 2023

Dịch vụ đặt đồ cúng thôi nôi trọn gói ở Bình Dương đầy đủ chi tiết chuẩn mâm cúng. Nhận làm mâm cúng thôi nôi với xôi chè gà luộc tạ lễ 12 bà mụ. Giao tận nơi tiết kiệm chi phí thời gian cho quý gia chủ tại Thủ Dầu Một. Quý gia chủ có nhu cầu đặt đồ cúng thôi nôi cho bé có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn. Trong những năm gần đây nhu cầu đặt đồ cúng thôi nôi ở Thủ Dầu Một ngày càng tăng.

T uy nhiên do điều kiện thời gian và áp lực công việc nên nhiều cha mẹ đã chọn giải pháp đồ cúng trọn gói. Với tiêu chí tiết kiệm chi phí thời gian, nên ngày càng có nhiều gia đình nhỏ chọn dịch vụ đồ cúng Tân Vinh Phúc. Dịch vụ đồ cúng trọn gói ra đời đã góp phần giúp các gia đình trẻ tại Bình Dương đơn giãn hơn vấn đề làm mâm cúng.

Lễ cúng thôi nôi hay còn gọi là đám cúng thôi nôi có nguồn gốc từ rất lâu của người dân Việt Nam. Đây cũng được xem là một nét văn hóa truyền thống về cúng bái cổ truyền của dân tộc. Lễ thôi nôi mang ý nghĩa tâm linh một cách nhân văn thể hiện sự biết ơn các vị Thần Phật. Cụ thể là 12 bà mụ và chư vị Thần Linh hộ mệnh che chở cho em bé khi vừa chào đời. Lễ thôi nôi về cơ bản cũng không khác mấy so với lễ cúng đầy tháng, nhưng có phần long trọng hơn. Ngoài lễ vật xôi chè cúng ra thì các món cúng cũng gần giống nhưng phần giấy cúng lại đa dạng hơn.

Ngoài cúng tạ lễ 12 bà mụ ra còn có tạ lễ chư vị Thần Phật, Thành Hoàng, Cửu Huyền Tất Tổ,… Ngày cúng thôi nôi cũng là ngày tạ lễ 12 mụ bà đã nắn nót ra hình hài đứa bé. Và che chở cho bé đến khi tròn 1 tuổi, để tạ ơn công đức của các vị này. Thôi nôi nghĩa là bé đã không còn nằm nôi nữa, chuyển sang nằm trên giường. Và cũng cảm tạ 12 bà mụ đã che chở cho bé trong suốt 1 năm đầu đời này tới lúc trưởng thành. Các thứ lễ vật, tiền vàng mã cũng có 12 phần bày biện nghiêm trang trên bàn cúng. Với nhiều loại phong phú như đáp tạ công đức đó của 12 bà, và các vị Thần Hộ Mệnh khác.

Ngoài việc trả lễ 12 bà mụ và chư vị Thần Phật ra thì gia đình còn chọn ra các món đồ vật cho bé chọn lựa. Đây cũng chính là một nghi thức chính sau việc cúng thôi nôi để chọn nghề cho bé. Những món đồ vật này mang ý nghĩa về những ngành nghề mà sau này bé sẽ làm. Gia đình bày ra các món như tập, viết, máy tính, cái kéo, cây búa, chuột máy tính, máy ảnh,…. Khi bé chọn một món đồ vật nào thì đó được xem như tượng trưng cho nghề tương lai của bé. Và cũng chính là sở thích của bé sau khi trưởng thành, tùy từng vật mà có những ý nghĩa sau.

Chẳng hạn như bé chọn máy tính thì có thể tương lai bé sẽ theo ngành kế toán, thu ngân, kinh doanh. Khi bé chọn cây kéo có thể sau này bé sẽ trở thành một thợ may hay có thể là xưởng may mặc. Ngoài ra cây kéo còn có ý nghĩa của người thợ cắt tóc làm đẹp thêm cho người đời. Tuy nhiên với những chiếc kéo khá là sắc bén, gia đình có thể chọn bằng đồ chơi. Hay cũng có thể là chiếc kéo nhỏ loại dùng cho các bé nhỏ không có mũi nhọn. Còn đối với con chuột có thể bé sau này thích ngành công nghệ thông tin. Còn đối với máy ảnh bé sau này nhất định yêu thích con đường nghệ thuật.

Lễ cúng thôi nôi cũng nhằm thể hiện tình yêu thương bao la trời biển mà ba mẹ dành cho con. Qua đó những món đồ cúng như xôi chè tạ lễ bà mụ tượng trưng cho sự ngọt ngào. Gà luộc tượng trưng cho sự yêu thương che chở, hình ảnh gà mẹ che chở cho đàn con. Heo sữa quay biểu tượng của sự đầm ấm, hạnh phúc. Gia đình cha mẹ luôn chăm lo con từ miếng ăn giấc ngủ. Các loại bánh kẹo là biểu trưng cho tình yêu phong phú cho con dù thế nào ba mẹ vẫn thương yêu.

Ngoài ra thì buổi cúng thôi nôi cũng được xem là ngày sinh nhật đầu tiên trong đời của bé. Thủ tục cúng bái gia tiên cũng được thực hiện trong ngày này. Để thông báo cho chư vị thêm thành viên mới trong nhà. Cầu xin Cửu Huyền Thất Tổ chứng giám và vuốt ve cho bé mau ăn chóng lớn. Che chở phù hộ cho bé sau này lớn lên ngoan hiền, hiếu thuận và có ích cho xã hội.

Cúng gia tiên trong lễ thôi nôi của bé

Một điều mà nhiều gia đình nhập cư tại Thủ Dầu Một cũng ít khi đặt bàn thờ gia tiên. Bởi vì có thể bàn thờ gia tiên đang được đặt tại nhà ở quê nhà, và không thể thờ 2 chỗ. Những trường hợp này chúng tôi thường thấy khi tới hỗ trợ bày mâm cúng. Với việc này thì chúng ta cũng vẫn phải cúng tạ lễ gia tiên, bày tỏ lòng thành kính thế hệ trước.

Dù là thế nào thì việc cúng thôi nôi cho bé vẫn cần phải đủ lễ, như vậy mới tốt. Vì dù sao con người thì cội nguồn vẫn là cái điểm gốc của mỗi người. Có xa xứ thì vẫn phải giữ lấy cái cội cái nguồn là như vậy. Quê hương mỗi người chỉ một, nếu ai không nhớ sẽ không lớn nổi thành người. Câu hát quê hương đó mới chính là cái cần phải ghi nhớ cho dù có xa cách sao đi nữa.

Làm mâm cúng thôi nôi cho bé theo hình thức cổ truyền đơn giãn

Ngày nay lễ cúng thôi nôi cho bé được tổ chức theo nhiều phương án theo hướng vẻ vời. Xã hội phát triễn, thời đại thông tin với quá nhiều nghi thức rờm rà phức tạp. Thông tin quá chằn chịt làm cho nhiều gia chủ phải đau đầu khi tìm cách làm mâm cúng thôi nôi. Nhưng thủ tục cúng thôi nôi cũng tương đối đơn giãn chứ không quá phức tạp như vậy. Chúng tôi nhận làm mâm cúng thôi nôi theo phương pháp cổ truyền, đầy đủ chuẩn mâm cúng. Chúng tôi giao mâm cúng tận nơi đúng giờ và hỗ trợ bày biện mâm lễ tươm tất nhất. Quý gia chủ sẽ không còn phải bận tâm đến việc mua sắm lễ vật thôi nôi.

Dịch vụ mâm cúng thôi nôi, đầy tháng tốt nhất Bình Dương

Chúng tôi là đơn vị chuyên về lĩnh vực kinh doanh đồ cúng. Các thủ tục, nghi thức cúng bái được thực hiện chuẩn nhất. Mâm cúng khi giao đến nhà những món lễ vật vẫn giữ được sự tươi mới. Vì tất cả được thực hiện ngay từ sáng sớm cam kết chất lượng an toàn vệ sinh. Những điều này hầu hết các gia chủ đặt mâm cúng của chúng tôi điều nhận ra. Chúng tôi làm mâm cúng trên phương châm “Trọn vẹn giá trị tâm linh, chu đáo thấm đượm nghĩa tình”.

Ngoài ra chất lượng những món lễ vật cũng làm từ nguyên liệu tự nhiên. Trong đó có xôi chè không dùng hóa chất tạo ngọt, phẩm màu, đảm bảo thơm ngon tự nhiên. Gà luộc hay heo sữa quay cũng được kiểm dịch và là loại tươi ngon nhất trên thị trường. Khi bé tròn 1 tuổi quý cha mẹ muốn cúng thôi nôi, nhưng do thời gian không cho phép. Hay vì bất cứ nguyên nhân gì không thể làm mâm cúng thôi nôi cho bé. Quý gia chủ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0961.123.536. Chúng tôi sẽ giúp quý vị thực hiện một mâm cúng thôi nôi hoàn chỉnh.

Đặt mâm cúng thôi nôi hỗ trợ xem ngày lành tháng tốt miễn phí

Nếu như trường hợp ngày sinh trùng ngày không tốt, chúng tôi sẽ giúp quý gia chủ chọn ngày. Việc xem ngày cúng thôi nôi hoàn toàn được các thầy cao niên xem xét. Tuyệt đối chuẩn và hoàn toàn miễn phí, chỉ cần quý gia chủ yêu cầu xem ngày. Từ đây việc cúng thôi nôi hay chọn ngày tốt cúng thôi nôi cho bé đã quá dễ dàng. Việc cần làm là liên hệ ngay cho Tân Vinh Phúc, chúng tôi sẽ giúp quý vị lo liệu mọi việc.

Văn Khấn Cúng 12 Bà Mụ Đầy Cữ, Đầy Tháng, Đầy Năm / 2023

Trong bài viết này Đồ thờ Tâm Linh chia sẻ với quý vị bài văn khấn cúng 12 bà Mụ cho bé gái, bé trai khi đầy cữ, đầy tháng, đầy năm.

Từ xa xưa cho tới ngày này, ông bà ta quan niệm rằng: Đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà chúa Đầu thai), Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 bà Mụ) nặn ra ban cho. Chính vì vậy cho nên khi đứa trẻ đầy cữ (được 3 ngày tuổi), đầy tháng (được một tháng tuổi), đầy năm (được một năm tuổi); ông bà hoặc bố mẹ đứa trẻ phải bày tiệc cúng 12 bà Mụ để tạ ơn và cầu xin bà Mụ ban cho đứa trẻ mọi điều may mắn tốt lành.

Sắm lễ cúng bà Mụ như nào?

Lễ cúng Mụ phải được làm cẩn thận chu đáo, do có 12 bà Mụ cho nên mỗi lễ vật phải gồm 12 món chia đều nhau, cụ thể là:

– 12 đôi hài xanh giống hệt nhau và một đôi hài cũng màu xanh nhưng to hơn

– 12 nén vàng xanh giống nhau và một nén vàng xanh to hơn.

– 12 bộ váy áo đẹp màu xanh giống hệt nhau và một bộ váy áo xanh cắt giống 12 bộ kia nhưng to hơn.

– 12 miếng trầu cánh phượng giống hệt nhau và một miếng trầu têm cánh phượng to hơn.

– 12 bộ đồ chơi: Bát,đũa, thìa, chén cốc, con giống, xe cộ, nón, mũ… giống hệt nhau và một bộ giống như vậy nhưng to hơn (những đồ lễ này có thể bằng nhựa, bằng sành sứ).

– 12 con cua, 12 con ốc, 12 con tôm to nhỏ bằng nhau để sống (có thể đồ chín) là lễ vật dâng cúng 12 bà Mụ. Và mỗi loại một con to hơn hoặc nhiều con (ít nhất ba con) cũng để sống là lễ vật dâng cúng bà Mụ Chúa. (Các con này để vào bát to bày cúng, sau khi cúng xong thì đem cua, ốc thả ra ao, hồ; tôm có thể thụ lộc).

– Phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả chia đều thành 12 phần giống nhau và một phần có đủ phẩm oản, bánh kẹo, hoa quả nhưng lớn hơn (hoặc nhiều hơn).

– Lễ mặn: Xôi, gà, cơm, canh, các món lễ mặn, rượu. . .

– Bát hương, lọ hoa tươi nhiều màu, tiền vàng, cốc nước thanh tịnh (bày ở mâm trên cùng lễ mặn).

Cách bày lễ cúng bà Mụ

Bày lễ cúng Mụ mang tính chất thành kính, văn hoá và nghệ thuật, thường bàn lễ cúng Mụ được bày hài hoà, cân đối. Tất cả lễ vật dâng bà Mụ chúa để ở chính giữa phía trên của hương án.

Lễ vật dâng 12 bà Mụ chia thành 12 phần giống nhau: Mâm lễ mặn cùng hương, hoa nước để trên cùng. Mâm tôm, cua, ốc để phía dưới. Sau khi bày lễ xong, bố hoặc mẹ cháu bé thắp 3 nén hương, rồi bế cháu bé ra trước án khấn:

Văn khấn cúng Mụ ngày đầy cữ, đầy tháng, đầy năm

Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa. Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa. Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương Hôm nay là ngày…. Tháng….. năm…. Vợ chồng con là …………………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là ………….. Chúng con ngụ tại:…………………………………………… Nay nhân ngày đầy tháng (đẫy cữ, đầy năm) chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bầy lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thân kính cẩn tâu trình: Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấn g thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là………… sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông. Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai, vô ương vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đep, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo. Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành. Nam mô a di Đà Phật

Khi đã khấn xong thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì lễ tạ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá; đem tôm, cua, ốc đi phóng sinh tại các ao, hồ, sông để cầu phúc; các đồ chơi bằng nhựa, sành sứ thì giữ lại cho cháu bé để lấy phước.

Cuối cùng cả gia đình và bạn bè cùng thụ lộc chúc cho bé mọi điều tốt lành.

Địa Chỉ Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Tp. Hcm / 2023

Ý nghĩa lễ đầy tháng và xôi chè cúng mụ Lễ cúng đầy tháng là nghi thức rất đẹp của dân tộc ta mỗi khi có một đứa trẻ ra đời. Tương truyền rằng các em bé đều được nhào nặn dưới bàn tay của các bà mụ. Bé có lớn lên xinh xắn, lễ phép hay không đều là nhờ các bà. Để cảm tạ công ơn này của các bà mụ thì lễ đầy tháng sẽ được tổ chức vào dịp trẻ tròn một tháng âm, bên cạnh lế thôi nôi, đầy cữ, vv… Chính vì có nguồn gốc từ dân gian và phong tục thờ Mẫu cổ xưa nên các món lễ vật để cúng lễ đều khá dễ kiếm cũng như mang đậm nét văn hóa nông nghiệp lúa nước. Cụ thể thì trong mỗi mâm cúng đầy tháng, gia đình phải chuẩn bị gà luộc, thịt quay và bánh hỏi, trầu cau, bánh trái, đèn nến… và tất nhiên, không thể thiếu xôi và chè. Sở dĩ xôi và chè được xem là lễ vật không thể thiếu của mỗi buổi đầy tháng vì đây đều là những món ăn làm từ lúa nếp. Để có được hạt lúa, người ta đã phải vất vả cày cấy, tưới tiêu… bất kể mưa hay nắng. Đối với bản thân hạt nếp, để có được hình dạng mẩy thơm, trắng tròn như vậy cũng phải trải qua nhiều quá trình sinh trưởng khắc nghiệt. Chính vì vậy mà hạt nếp được xem là tinh túy của đất trời và công sức lao động. Sử dụng các món ăn làm từ lúa nếp chính là hướng về cội nguồn, thể hiện thần biết ơn của các thế hệ sau. Bên cạnh đó thì nhiều người cũng tin rằng vị ngon ngọt của xôi và chè sẽ đem lại nhiều may mắn cho cuộc đời của trẻ.

Cúng xôi và chè gì nhân dịp đầy tháng? Loại xôi cúng thường được chọn lựa theo vùng miền. Nếu là miền bắc thì xôi cúng sẽ là xôi vò, miền trung xôi đậu xanh còn miền Nam là xôi gấc. Riêng về chè thì lại được lựa chọn cụ thể theo giới tính của từng em bé. Nếu là lễ cúng cho bé trai thì người nhà thường nấu chè đậu đỏ, đậu trắng để mong cho con đường sự nghiệp, học vấn cũng sẽ dễ “đậu”. Nếu là lễ cho bé gái thì người nhà thường chuẩn bị chè trôi nước vì tin rằng sự êm ái, mềm mại của viên trôi nước tượng trưng cho cuộc đời êm đềm, tình duyên suôn sẻ của bé gái về sau.

Hiện nay thì ngoài các loại xôi chè cơ bản như trên, nhiều người còn chọn thêm chè Thái hay chè Mỹ, xôi ba màu, vv… Tất cả các món ăn này đều có thể dùng được vì không nhất thiết phải dùng đúng mội loại chè hay xôi. Xôi và chè đều có thể được tự nấu hay yêu cầu qua dịch vụ đặt xôi chè cúng đầy tháng TP. HCM.Dịch vụ đặt xôi chè cúng đầy tháng tại TP. HCM Ngày nay, rất nhiều gia đình muốn tổ chức lễ đầy tháng cho con em mình nhưng không có điều kiện nấu nướng tại gia thường thích chọn các dịch vụ đặt xôi chè cúng đầy tháng TP. HCM. Sản phẩm của các cơ sở này không chỉ thể hiện đúng ý nghĩa của đầy tháng mà còn vô cùng thơm ngon và đẹp mắt. Địa chỉ đặt xôi chè cúng đầy tháng tại TP. HCM mà bạn có thể tin tưởng như sau:

Xôi chè cô Hoa: Đây là cơ sở chuyên nhận đặt đồ cúng, xôi chè các loại. Với hơn 35 năm kinh nghiệm của mình thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng xôi chè ở đây luôn được đảm bảo về sự ngon miệng, vệ sinh, giao hàng đúng hẹn.

Xôi chè cô Hoa, số nhà 27/171, đường Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh.

Sđt: 0164.221.6392 , 090.6606.377

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Đầy Đủ Xôi Chè Cúng Tạ Lễ 12 Bà Mụ Ở Bình Dương / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!