Xu Hướng 9/2023 # Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2023 # Top 16 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2023 # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đại học Công nghiệp Hà Nội khai giảng năm học 2023 – 2023

Sáng ngày 4/11, Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN) tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2023 và chào đón hơn 8000 học viên, sinh viên khóa mới.

Thứ Tư, 16:02 04/11/2023

Trường Đh Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2023

Ngày 4/11, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2023 và chào đón hơn 8.000 tân sinh viên khóa mới.

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, cho hay năm qua, trường tiếp tục khẳng định vị thế khi số thí sinh đăng ký dự tuyển vào vẫn là một trong những trường cao nhất cả nước. Năm 2023, có 107.000 nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển.

Năm học 2023-2023, nhà trường chủ động mở mới 4 ngành đào tạo trình độ đại học đón đầu nhu cầu của thị trường lao động. Đề án ứng dụng CDIO trong đào tạo trình độ đại học tiếp tục được triển khai mạnh mẽ; triển khai cập nhật, chỉnh sửa các chương trình đào tạo đảm bảo kiểm định chuẩn quốc gia, trong đó có 5 chương trình định hướng kiểm định theo chuẩn ABET.

Ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2023-2023.

Nhà trường cũng đã xây dựng và triển khai thực hiện bài giảng điện tử để phục vụ đào tạo kết hợp từ đầu năm 2023; giảng dạy bằng Tiếng Anh một số học phần chuyên môn.

Hoạt động nghiên cứu khoa học có bước phát triển vượt bậc cả trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, với hàng nghìn công trình nghiên cứu, bài báo khoa học, hàng trăm công bố quốc tế, hàng nghìn sáng kiến cải tiến, ứng dụng thực tiễn.

Định hướng 2025 trở thành đại học

Ông Quý cho biết, định hướng đến năm 2025, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ trở thành “Đại học Công nghiệp Hà Nội”, gồm 3-5 trường thuộc/trực thuộc. Để làm được điều đó, ngay từ năm học này, nhà trường phải có những kế hoạch, đặt nền móng vững chắc để thực hiện phát triển nhà trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trao học bổng cho các thủ khoa đầu vào đợt tuyển sinh năm nay.

Ông Quý cũng gửi lời nhắn gửi đến các tân sinh viên, bên cạnh học kiến thức còn cần phải coi trọng cả học kỹ năng sống, trau dồi đạo đức, sống có lý tưởng, hoài bão, tạo lập cuộc sống tốt đẹp cho bản thân, phụng sự đất nước.

“Các em sẽ không đơn độc. Nhà trường đồng hành và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành. Có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sẵn sàng nhận các em khi ra trường, nhưng muốn làm việc tốt, muốn trưởng thành thì chính các em phải chủ động rèn luyện bản thân, lập kế hoạch, mục tiêu phấn đấu và tăng cường các kỹ năng để theo kịp xu hướng thời đại. Và để thành công trong tương lai thì phải bứt phá ngay từ khi còn trẻ, đặc biệt từ khi còn là sinh viên”, ông Quý nói.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao học bổng cho 5 thủ khoa và 14 á khoa đầu vào đợt tuyển sinh năm 2023 với tổng trị giá 650 triệu đồng. Mỗi thủ khoa nhận được suất học bổng 80 triệu đồng, các á khoa là 17,5 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đánh trống khai giảng năm học 2023-2023 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Dự lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao nhà trường đã thực hiện hiệu quả mô hình tự chủ sau 3 năm thực hiện, đầu tư có trọng điểm vào xây dựng và phát triển nhà trường.

Thứ trưởng Hưng đề nghị, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhà trường cần nâng cao hơn nữa hiệu quả liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình, phương pháp đào tạo. Xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy hiện đại, gắn kết với nghiên cứu khoa học và giảng dạy, có năng lực chủ động hội nhập. Cùng đó, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

Thanh Hùng

Khẳng định nghề giáo là nghề cao quý nhưng cũng luôn là nghề được đặt kỳ vọng cao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn những giáo viên tương lai sẽ làm được việc “thắp sáng một ngọn lửa” thay vì chỉ “đổ đầy một bình nước”.

Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Là một trong những trường đại học có truyền thống và lâu năm nhất của Việt Nam với 121 năm xây dựng và phát triển, hiện HaUI có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Hà Nam được đầu tư hiện đại với diện tích 50 ha, quy mô đào tạo gần 32 nghìn HSSV, đào tạo 6 cấp trình độ: 03 chuyên ngành Tiến sĩ; 09 chuyên ngành thạc sĩ; 32 chuyên ngành đại học; 15 ngành cao đẳng và các chương trình hợp tác với Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều chương trình đào tạo không chính quy, ngắn hạn, liên kết…đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trao tặng suất học bổng 20 triệu đồng cho tân sinh viên Nguyễn Đình Sinh – thủ khoa có điểm xét tuyển vào trường cao nhất

Tổng kết những kết quả nổi bật trong năm học 2023-2023, chúng tôi Trần Đức Quý, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) cho biết, với những nỗ lực, quyết tâm, năm học 2023 – 2023, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục giữ vững vị thế của trường hàng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng đến 1 năm đạt trên 95%, một số ngành đạt trên 98%. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với trên 2.000 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, mỗi năm đưa trên 2.000 sinh viên làm việc ở nước ngoài.

PGS.TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Trường HaUI

Bước vào năm học thứ 121, chúng tôi Trần Đức Quý khẳng định, nhà trường sẽ tập trung hoàn thiện mô hình đại học điện tử, hướng tới quản trị đại học 4.0. Tiếp tục xây dựng hoàn thiện chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO; đổi mới công tác khảo thí, kiểm định chất lượng đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ; mở rộng hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ và xây dựng văn hóa nhà trường.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu chúc mừng tại Lễ khai giảng

Thống nhất với những nội dung, phương hướng mà chúng tôi Trần Đức Quý đưa ra cho năm học mới, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, HaUI là trường trọng điểm của Bộ Công Thương, luôn là trường dẫn đầu về tuyển sinh, đào tạo, là trường phát triển nhanh, bền vững cả về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Nhà trường là cơ sở đào tạo uy tín, được người học và xã hội tin tưởng, lựa chọn. Đặc biệt là mô hình đại học điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực của Trường. Chính sự chuyển mình kịp thời và nhạy bén đó của Đại học Công nghiệp Hà Nội đã làm nên nét riêng của trường, một cơ sở đào tạo hàng đầu về đào tạo theo định hướng công nghệ ứng dụng, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống và kết quả tích lũy được trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, có nhiều đổi mới, khắc phục mọi khó khăn, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; phục vụ xuất sắc sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người, xây dựng trường đại học phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng dành tặng suất học bổng 20 triệu đồng cho thủ khoa có điểm xét tuyển vào trường cao nhất, có hoàn cảnh khó khăn đó là em Nguyễn Đình Sinh – Thủ khoa Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2023 với tổng số điểm 26,25.

Cùng với đó, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã cấp học bổng toàn phần bằng 100% học phí 4 năm học cho 7 sinh viên thủ khoa và cấp học bổng bằng 100% học phí năm học đầu tiên cho các á khoa, sinh viên tuyển thẳng.

Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Tưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học Mới

Đến dự lễ khai giảng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự đón tiếp chúng tôi Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác Học Sinh Sinh viên, Đại học Thái Nguyên; Ông Nguyễn Hữu Nhĩ – Cựu Sinh viên K8M, một trong những thành viên sáng lập ra Quỹ học bổng Cơ Điện.

Về phía nhà trường có chúng tôi Trần Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; chúng tôi Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường; chúng tôi Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Thị Mai Hương – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Lê Xuân Hưng – Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Ông Phạm Huy Hiệp – Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Nhà trường c ùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và sinh viên của Nhà trường tham dự.

– Thủ khoa Lương Nhật Tân – lớp K55KC.02 – Thưởng 10.000.000đ, hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/ tháng x 10 tháng, cấp học bổng tương đương 10 tháng học phí (10.450.000đ) và miễn tiền ở ký túc xá (800.000đ), tổng tiền thưởng và học bổng là 31.250.000đ trong năm học đầu tiên. – 17 Sinh viên thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 22 điểm: Thưởng 5.000.000đ, hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/ tháng x 5 tháng, cấp học bổng tương đương 5 tháng học phí và miễn tiền ở ký túc xá (không bao gồm tiền điện nước) trong học kỳ đầu tiên. – 54 Sinh viên có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 22 đến cận dưới 25 điểm; sinh viên thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 20 đến cận dưới 22 điểm: Cấp học bổng tương đương 5 tháng học phí và miễn tiền ở ký túc xá (không bao gồm tiền điện nước) trong học kỳ đầu tiên.

Tổng giá trị tiền thưởng, hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ học phí và ký túc xá cho 72 tân sinh viên là 611.075.000 đồng, được trích từ Quỹ học bổng khuyến khích học tập và Quỹ học bổng Cơ điện của Nhà trường. Trong các học kỳ tiếp theo nếu các tân sinh viên trên đạt học lực 3,0/4 trở lên và rèn luyện đạt 80/100 điểm trở lên thì sẽ tiếp tục nhận được học bổng toàn phần.

Thay mặt tân sinh viên K55, em Hà Thị Thu Hoài – Lớp K55 AP.I cảm thấy rất xúc động, tự hào khi được trở thành sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, cảm ơn nhà trường và mong muốn trong thời gian học tại trường sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo để sinh viên có điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Lễ khai giảng kết thúc với những thành công và dấu ấn trong năm học qua, tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên nhà trường sẵn bước vào năm học mới với niềm tin, hi vọng và quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu và nhiệm v ụ năm học 2023-2023!

Ht.thích Minh Thiện Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Long An(Dla)

Sáng nay, ngày 20/10/2023(12/09/ Mậu tuất) Hoà thượng Thích Minh Thiện- Uỷ viên Hội đồng trị sự trung ương; Phó ban Hoằng pháp trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An; Đại đức Thích Lệ Trí- Uỷ viên HĐTSTƯ, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Hiệu Phó trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An; Đại đức Thích Đức Hoàng- Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Đại đức Thích Lệ Ngôn- Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An đã đến Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tham dự lễ khai giảng năm học mới 2023- 2023 và trao bằng tốt nghiệp năm 2023 cho gần 400 thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư.

Tại lễ khai giảng năm học, Hoà thượng đã trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên có thành tích tốt nhất trong học tập. Mỗi suất học bổng 1 triệu đồng.

Tường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập tại Quyết định số 542/QĐ-TTg ngày 04/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ tọa lạc tại Quốc lộ 1A, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An, là trường Đại học đa ngành đầu tiên của tỉnh Long An với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, phát triển, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho công cuộc hội nhập kinh tế – xã hội của tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, vì mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Ngày 28/05/2012 UBND tỉnh Long An đã có văn bản số 1735/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước ký, đồng ý cho Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hợp tác với Đai học Vinh đào tạo Thạc sĩ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặt tại Trường đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Căn cứ nhu cầu người học, đào tạo chuyên ngành về quản lý giáo dục, khoa học cơ bản (Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tin học, Lịch sử, Địa lý…)

Năm 2011 Trường đào tạo theo học chế tín chỉ đối với hệ cao đẳng và đại học.

Ngày 26/02/2010 Trường được Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution – BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001: 2008.

Ngày 04/05/2007 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập theo quyết định 542/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký, là một trường Đại học đa ngành gồm nhiều bậc hệ đào tạo đa dạng với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, phát triển, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho công cuộc hội nhập Kinh tế – Xã hội cho tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và trong cả nước nói chung vì mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước

Tháng 08/2008 Trường vinh dự nhận Cúp vàng thương hiệu do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

Lễ Khai Giảng Năm Học 2023

Sáng ngày 05 tháng 09, hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và hào mừng năm học mới, năm học 20 . Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của Trường tiểu học Quang Trung đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới. Đến dự buổi lễ có các đại biểu đại diện cho UBND Thành phố Ninh Bình, UB Phường Nam bình, các trung tâm anh ngữ trên toàn thành phố và đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Cùng với toàn thể CBGV – NV và học sinh Trường tiểu học Quang Trung.

Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào các em học sinh lớp 1, trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới.

Tiếp theo buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Kim Sửu – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến cán bộ giáo viên – học sinh nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng năm học mới, Cô đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Quang Trung đã đạt được trong năm học vừa qua, và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường Quang Trung giữ vững danh hiệu đã đạt được đồng thời cố gắng phát huy sự sáng tạo chăm học của các em hơn nữa trong năm học mới.

Buổi lễ khai giảng năm học 2023 – 2023 của cô trò trường Tiểu học Quang Trung đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!