Xu Hướng 6/2023 # Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Cần Những Gì? # Top 6 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Cần Những Gì? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Cần Những Gì? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lễ cúng thôi nôi là gì?

Lễ thôi nôi cho là một trong các lễ có vai trò rất quan trọng cuộc đời của mỗi người. Lễ này là nghi thức thông báo với người thân, bạn bè biết được bé đã tròn 1 năm tuổi và bắt đầu 1 cuộc sống mới, sẽ trải qua các quá trình trưởng thành tương tự như những người khác.

Từ thôi nôi trong dân gian có ý nghĩa là dừng lại, bỏ lại cái nôi, cái giường nhỏ để bé có thể nằm ngủ ở cái giường lớn hơn. Điều này cũng có ý nghĩa, bé đã lớn hơn, đã bước những bước đi chập chững đầu đời.

Đây cũng là nghi lễ quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt mới trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Vì thế việc chuẩn bị lễ rất được coi trọng.

Vậy nên cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều ?

Trong các tài liệu về tử vi luôn đề cập rằng: ngày tốt không bằng giờ tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, năm tốt không bằng tháng tốt Do đó tổ chức đầy năm sáng hay chiều không quan trọng, mà điều các ông bố bà mẹ cần chú ý chính là giờ nào tốt cho con. Ba mẹ cúng đầy năm cho bé vào giờ không xung khắc mang con và cần phê chuẩn cả tính cát hung trong mỗi việc.

Tuy nhiên để chính xác hơn, ba mẹ có thể lựa giờ theo cung hoàng đạo.

Giờ theo cung hoàng đạo là giờ phải được mọi người dùng để tính toán giờ cúng viếng.

Nói đơn thuần hơn là ba mẹ chọn giờ cúng hợp tuổi với con. Ví dụ con tuổi Mẹo thì buộc phải mua giờ Hợi hoặc giờ Mùi.

Trên lịch sở hữu ghi rõ 6 giờ hoàng đạo mỗi ngày. Theo ấy bố mẹ có thể xác định giờ hoàng đạo cho con 1 cách dễ dàng. Gia đình có thể dựa vào Vòng Tam Hợp.

Những lễ vật cần có trong mâm cúng thôi nôi

Mâm cúng ngoài sân

Cũng tương tự mâm cúng ở lễ đầy tháng, trong mâm cúng thôi nôi không thể thiếu các lễ vật như chè, xôi, gà hoặc vịt luộc. Các lễ vật này dùng để cúng bà Mụ – Ông Mụ theo tín ngưỡng dân gian.

Bên cạnh đó, một số gia đình với mong muốn con cái sau này sẽ đủ đầy ấm no nên bày biện thêm cả heo quay. Đi cùng với một con lợn quay còn có thêm các lễ vật được tính theo số lẻ, chẳng hạn: 5 bát cháo nhỏ, 1 tô cháo lớn, 1 dĩa thịt luộc hoặc lòng lợn, 1 dĩa rau sống, 1 dĩa trái cây, 1 ly rượu trắng, 1 tách trà. Cùng với đó còn phải kể thêm các dụng cụ khác như nhang, đèn và một con dao cắm trên mình con lợn quay.

Mâm cúng trong nhà

Các vật phẩm trong mâm cúng có thể được dùng theo tập quán của mỗi vùng miền khác nhau. Trên mâm cúng sẽ có 12 chén chè, xôi để dùng mời 12 bà Mụ; 1 con gà hoặc vịt luộc với 3 chén cháo nhỏ cùng 1 tô cháo lớn dùng để mời 3 ông Mụ.

Các nghi thức và lời khấn trong nghi lễ thôi nôi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, người lớn trong nhà sẽ thực hiện các nghi thức cúng như sau:

1. Nghi thức cúng đất đai diên địa, thổ công thổ chủ:

Người lớn trong nhà thắp nhang, bái lạy và đọc lời khấn:

“Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âm lịch), gia đình cháu (nêu họ tên)… bày làm mâm lễ vật, trước cung thỉnh đất đai diên địa, thổ công thổ chủ trước về chứng minh nhận lễ mừng cho cháu (… ) tròn một năm tuổi, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên… ) khỏe mạnh, chóng lớn, ngoan hiền, phù trợ cho gia đình luôn ấm no, hạnh phúc… “.

2. Nghi thức cúng Thành Hoàng bổn cảnh; Cửu Huyền thất tổ và ông bà:

Nghi thức này thực hiện giống nghi thức trên với lời khấn tương tự, chỉ thay đổi danh xưng các vị cần khấn cầu cho phải phép.

3. Nghi thức làm “ba tuần rượu, một tuần trà”

Cũng không khác hai nghi thức trên, người lớn tiếp tục thắp nhang và khấn vái.

4. Nghi thức đoán vận mệnh

Sau khi “ba tuần rượu, một tuần trà” kết thúc, em bé sẽ được đưa đến một khay đồ vật gồm 12 món tượng trưng cho các nghề nghiệp của xã hội bao gồm công, nông, ngư, thương,…

Chẳng hạn, bạn có thể bày trên khay các vật dụng như nắm xôi, cái lược, tập viết, sách, kéo, búa, bao tiền,…

Nếu bé cầm vật gì lên trước trong số các món được bày trước mắt thì sau này bé sẽ theo nghề ấy mà phát triển như quan niệm của dân gian từ bao đời nay.

Ý nghĩa các đồ vật mà bé chọn trong lễ thôi nôi

Quyển sổ, vở, bút viết: Gắn liền với những nghề như nhà văn, nhà báo, viết kịch,…

Ống nghe: Bé thích thú khi chọn món món đồ chơi này thì sau này rất có thể bé sẽ chọn nghề bác sĩ, dược sĩ, y tá,…

Máy tính: Bé sẽ làm trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, ngân hàng, kế toán,…

Máy bay, ô tô: Tương lai bé thể là tài xế, phi công.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Lễ Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai, Bé Gái Cần Những Gì? Giờ Nào?

Lễ cúng thôi nôi là một trong những lễ vô cùng quan trọng đối với một đứa trẻ. Ngày lễ thôi là một dấu mốc vô cùng quan trọng, đánh dấu bước phát triển đầu tiên của một em bé. Vậy, để tổ chức một buổi lễ thôi nôi đúng truyền thống và ý nghĩa cho bé cần chuẩn bị những gì?

1. Cúng thôi nôi là gì? Tại sao phải cúng thôi nôi cho bé?

Lễ cúng thôi nôi là một mốc đánh dấu sự phát triển của một em bé. Đối với các bậc làm cha mẹ, lễ thôi nôi còn thể hiện tình cảm của cha mẹ đối với sự hiện diện của những thiên thần bé nhỏ của mình. Ngoài ra, lễ thôi nôi còn là lời cảm ơn của các bậc cha mẹ đối với thần linh, tổ ơn đã phù hộ cho những đứa con của mình được phát triển khỏe mạnh. Cùng với đó là hy vọng những đứa con của mình sau này sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngoài những ý nghĩa trên, lễ thôi nôi còn được hiểu theo nghĩa đen. Hai chữ “thôi nôi” có nghĩa là không nằm nôi nữa. Hiểu rõ hơn, đối với một em bé khi đã được 1 tuổi, bé đã khá cứng cáp và phát triển. Lúc này, các em bé sẽ được cho ra nằm giường rộng hơn, thoải mái hơn để bé có thể tự do để phát triển.

Cách tính thôi nôi nam trồi nữ thụt có nghĩa là: đối với những bé trai sẽ tính đủ một năm rồi cộng thêm một ngày, vào ngày đó sẽ là ngày cúng thôi nôi cho bé trai. Đối với bé gái sẽ là lùi một ngày so với ngày sinh của bé để tổ chức cúng thôi nôi cho bé gái.

. Cách tính gái lùi 2 trai lùi một. Bé trai sẽ làm lễ cúng thôi nôi lùi lại một ngày so với ngày sinh, bé gái sẽ lùi 2 ngày so với ngày sinh.

Cũng có những nơi làm lễ cúng thôi nôi cho bé đúng ngày.

Lưu ý khi tính cúng thôi nôi và giờ cúng thôi nôi: tính thôi nôi cho bé theo lịch âm, nếu như tính thôi nôi của bé vào đúng năm nhuận (tức là có 13 tháng) thì làm sớm lên 1 tháng so với tháng sinh của bé. Tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé nên làm vào sáng sớm hoặc lúc chiều tối.

Đối với mâm cúng ông Thần Tài, Thổ Địa và ông Táo cần chuẩn bị những đồ lễ sau:

3 mâm trái cây đủ 5 loại và 5 màu cho 3 ông.

3 chén chè đậu xanh.

3 đĩa xôi (có thể lựa chọn xôi đỗ, xôi hạt sen, xôi gấc – nên chọn xôi gấc vì có màu đỏ tạo nên sự may mắn).

3 bộ tam sên bao gồm: thịt, trứng, cua (có thể lựa chọn tôm để thay thế).

9 ly nước để sắp thành 3 mâm.

3 bình hoa, 3 gói hương, 3 tập tiền âm phủ và bài văn khấn.

Đối với mâm cúng 12 bà mụ và mâm cúng bà chúa các bậc cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ đủ như sau:

Chuẩn bị 1 mâm trái cây ngũ quả.

13 miếng thịt heo quay.

12 đĩa xôi nhỏ (xôi gấc để tạo sự may mắn) và 1 đĩa xôi lớn.

1 bát cháo lớn.

12 chén chè nhỏ và 1 chén chè lớn (lưu ý: đối với bé trai thì dùng chè đậu còn với bé gái thì dùng chè trôi nước).

Nước, rượu trắng đủ 13 bà.

1 bình hoa và nhang để thắp và các bài cúng thôi nôi cho bé đơn giản.

13 bộ tiền vàng.

13 miếng trầu đã têm.

Chuẩn bị thêm chén đũa cho 13 bà. Có điểm lưu ý đối với đôi đũa của bà chúa phải là đũa hoa – theo như dân gian truyền lại bà rất thích dùng đũa hoa.

Đối với mâm cúng 3 Đức Ông bao gồm:

3. Bài văn cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái thường được sử dụng

Sau khi hoàn thành xong nghi lễ cúng thôi nôi cho bé. Bước tiếp theo cha mẹ nên chuẩn bị một mâm đồ chơi cho bé để bé bốc. Theo như phong tục dân gian, món đồ bé chọn đầu tiên sẽ tiên đoán nghề nghiệp tương lai của bé. Cách sắp mâm như sau: cha mẹ bé sẽ để sẵn những vật dụng trên một chiếc mâm rồi bảo bé chọn món đồ nào bé thích. Một số món đồ thường được các bậc cha mẹ đặt: sách, tiền, bút, lược, máy tính, gương, điện thoại, đồ chơi nấu ăn, các mô hình ô tô – máy bay, ống nghe… mỗi món đồ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Bút viết: định hướng nghề nghiệp cho bé theo các ngành như nhà văn, nhà báo, giáo viên…

Sách vở: biểu thị ý nghĩa là chăm học, luôn tìm tòi khám phá, định hướng theo những nghề về nghiên cứu.

Ống nghe: ống nghe thì chắc chắn sẽ làm bác sĩ, y tá hoặc trở thành dược sĩ.

Ô tô – máy bay: có thể trong tương lai các em bé của các bạn sẽ trở thành những phi hành gia, phi công, nhà chế tạo sản xuất ô tô – máy bay.

Đồ chơi nấu ăn: hãy tin rằng sau này bé sẽ trở thành một đầu bếp tài ba, đem lại những món ăn vô cùng hấp dẫn phục vụ mọi người.

Nghi lễ lì xì, tặng quà và những lời chúc

Theo như phong tục dân gian, nghi lễ lì xì và tặng quà không thể bỏ qua trong lễ thôi nôi. Nghi thức tặng quà, lì xì và chức cho bé như để đem lại sức khỏe và những điều tốt lành đến cho bé sau này.

Một vài món quà mọi người thường tặng cho bé trong ngày lễ thôi nôi: lắc tay – dây chuyền – bông tai bằng vàng hoặc được làm bằng bạc. Tuy nhiên, nên chọn bằng bạc, khi bé đeo sẽ tránh được gió và ít khi bị bệnh. Ngoài ra, có thể tặng đồ chơi, quần áo cho bé đều được.

Xem tiếp: Cúng dường tam bảo là gì? Ý nghĩa của việc Công đức, Cúng dường

Lễ Thôi Nôi Cho Bé Trai, Gái: Mâm Cúng Thôi Nôi Gồm Những Gì?

Lễ thôi nôi cho bé là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của trẻ. Dân gian vẫn gọi là “ngày bé có tuổi”. Trong lễ cúng quan trọng này ngoài mâm cúng đầy đủ thì bài khấn bài bản là không thể thiếu.

Nếu mẹ mới có bé lần đầu và chưa có kinh nghiệm làm thôi nôi cho con ắt hẳn sẽ có khá nhiều thắc mắc kiểu như là “Thôi nôi tính ngày âm hay dương? thôi nôi là đầy tháng hay đầy năm? Cúng chè gì cho bé gái và bé trai?..v…v..”, rồi thì khi cúng khấn vái ra sao cho đúng với truyền thống. Các mẹ an tâm, MarryBaby sẽ chia sẻ với các mẹ cụ thế nhất từ khâu chuẩn bị mâm cúng, cách khấn ra sao.

Lễ thôi nôi là lễ đánh đấu ngày sinh nhật đầu đời của con, mừng bé cưng tròn một tuổi. Khác với một bữa tiệc sinh nhật thông thường, đơn giản chỉ với hoa quả, bánh kem, lễ thôi nôi theo truyền thống Việt Nam thông thường sẽ bao gồm mâm cúng 12 Mụ Bà và 3 Đức Ông. Dĩ nhiên, không thể thiếu mâm đồ chơi cho bé bốc, một thủ tục khá thú vị để ba mẹ “tiên đoán” tương lai sau này của con.

Thông thường, với những gia đình sống chung với ông bà, người lớn tuổi, ba mẹ sẽ không phải lo lắng nhiều trong chuyện chuẩn bị mâm cúng đúng lễ. Hơn nữa, với các dịch vụ thời hiện đại, bạn có thể thuê nhà cung cấp chuẩn bị sẵn mâm cúng đúng chuẩn thôi nôi. Tuy nhiên, nếu muốn tự tay chuẩn bị cho ngày sinh nhật đầu đời của con, bạn có thể tham khảo danh sách những món cần thiết khi chuẩn bị lễ thôi nôi cho bé yêu theo gợi ý dưới đây:

Mâm lễ thôi nôi cho bé gồm những gì?

Tùy theo văn hóa vùng miền, đồ cúng lễ thôi nôi cho con trai hay con gái có thể gồm cả 3 mâm:

Mâm cúng Thần tài – Thổ địa

Mâm cúng Ông Táo

Mâm cúng 12 Mụ Bà và Đức Ông

Danh sách những món phổ biến và cần thiết trong các mâm cúng chắc hẳn không thể thiếu trái cây, xôi, chè. Tìm hiểu chi tiết, bạn có thể chuẩn bị theo danh sách các món dưới đây cho mỗi loại mâm cúng.

Chuẩn bị các mâm cúng thôi nôi cho bé

Gồm 3 mâm cúng: Ông Thần Tài, Thổ Địa & Ông Táo

1 đĩa trái cây ngũ quả nhiều màu sắc

1 chén chè đậu xanh

1 đĩa xôi đậu xanh hoặc xôi gấc

1 bộ tam sên gồm thịt, trứng, tôm hoặc cua; đặc biệt với cua, tuyệt đối không chọn con sứt mẻ, gãy càng. Mọi thứ trên mâm cúng cần phải chỉn chu, tươm tất.

3 ly nước, hoa, hương để thắp.

Mâm cúng cúng 12 bà mụ và 3 đức ông

Các mẹ không cần phân biệt mâm cúng thôi nôi cho bé trai có những khác biệt gì so với bé gái mà chủ yếu là đủ lễ nhé. Các món cúng thôi thôi theo truyền thống cho bé chi tiết như sau:

1 con gà luộc nguyên con, đầy đủ các bộ phận. Lưu ý đặt gà lên đĩa với thế đàng hoàng, đầu ngẩng cao.

1 đĩa trái cây

12 đĩa xôi nhỏ kèm 1 đĩa xôi lớn

12 chén chè, 12 chén cháo

Nước hoặc rượu trắng, hoa và hương để thắp

Bộ giấy tiền cúng thôi nôi; chuẩn bị thêm chén, đũa, muỗng, đặc biệt nên có 1 đôi đũa hoa bởi theo quan niệm dân gian, Bà Mụ thích dùng đũa này.

Chi tiết nội dung bài văn khấn thôi nôi cho bé

Khi đã chuẩn bị xong 2 loại mâm cúng như trên thì cha mẹ nên cầm tờ giấy in sẵn nội dung về bài khấn để đọc trong lúc khấn như sau:

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ……

Vợ chồng con là ……………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………

Chúng con ngụ tại …………

Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên …………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Như vậy là cha mẹ đã hoàn thành xong phần lễ theo truyền thống mà một lễ thôi nôi cho con cần có như thế nào. Bên dưới đây là một số gợi ý về cách sắp mâm lễ cho bé bốc trong ngày thôi nôi mà cha mẹ có thể tham khảo.

Mâm đồ cho bé bốc thôi nôi gồm những món gì?

Sau khi cúng xong, ba mẹ sẽ bày một mâm gồm đồ chơi cho bé và những vật dụng để cho bé “bốc”. Nhiều người tin rằng, sự lựa chọn của bé sẽ “hé mở” phần nào nghề nghiệp trong tương lai. Nếu như trước đây, mâm đồ cho bé bốc chỉ đơn giản với những thứ như: Xôi, bút viết, tập, gương, lược, kéo, đất; hiện nay, mâm bốc đã đa dạng hơn với nhiều món ra dáng “công nghệ” hiện đại: Máy tính, laptop, điện thoại…, bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra cho một ngành nghề nào đó.

Thậm chí có người còn bỏ cả vàng và tiền… Tất nhiên, đây chỉ là một tập tục dân gian và độ chính xác không ai có thể kiểm chứng, do đó bạn cũng đừng nên đặt nặng quá về những vấn đề này. Xem như một thử nghiệm nho nhỏ và thú vị thôi mẹ nhé. Chúc các mẹ & gia đình có một lễ thôi nôi cho bé thật ấm cúng & có nhiều kỷ niệm thật hạnh phúc.

Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Gái Đơn Giản Tiết Kiệm Cần Những Gì

– Khi cháu bé tròn 1 tuổi thì việc chọn đồ lễ cúng thôi nôi cho bé trai là điều mới lạ đối với các bậc cha mẹ mới sinh con đầu lòng, nhưng chỉ cần tinh ý một chút nếu các gia đình đã làm mâm cúng đầy tháng thì việc tổ chức cúng cho cháu khi vừa tròn 1 tuổi thì những món cũng giống y chan của lễ cúng 30 ngày.

– Chỉ khác theo phong tục truyền thống của ta thì tổ chức buổi lễ cúng thôi nôi sẽ lớn hơn, mời bà con, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, bà con sẽ đông đủ hơn.

– Do hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ đồ cúng thôi nôi khác nhiều có khi lên tới 20 món đồ mà không giải thích được ý nghĩa tại sao phải làm nhiều đến như vậy.

– Cho nên xôi chè Cô Hoa với hơn 35 năm kinh nghiệp làm dịch vụ này sẽ trình bày chi tiết cho khách hàng các đồ cúng thôi nôi cho bé gái trai đơn giản cần những gì, phức tạp gồm những món nào để phù hợp nhu cầu, văn hóa vùng miền của nước ta.

9 Mẫu mâm cúng đầy tháng cho bé trao của Xôi Chè Cô Hoa & hướng dẫn bày trí.

I/ NHỮNG MÓN CẦN CHUẨN BỊ TRONG KHI CÚNG THÔI NÔI:

– Hiện nay cửa hàng của cô Hoa đã cung cấp hơn 100.000 buổi tiệc cúng thôi nôi cho bé cả gái lẫn trai trên địa bàn TPHCM và giao tận nơi đến tất cả các quận huyện: 1, 2, 3, 4 ,5, 6, 7, 8, 9,10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Chánh, Thủ Đức, Bình Tân, Tân, Bình, Tân Phú, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè và các tỉnh lân cân như: Bình Dương ( Lái Thiêu, Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An), Đồng Nai giao tới Biên Hòa, Phà Cát Lái, Long An Giao tới Bến Lức và các huyện ven Sài Gòn.

– Chính vì đã giải thích và tổ chức cho rất nhiều gia đình cúng thôi nôi đầy tháng cho bé trai gồm những gì mà cho tới nay rất nhiều khách đã quay lại giới thiệu cho nhiều người khác ghé địa chỉ sản xuất, nấu xôi chè và các món lễ vật đặt dịch vụ của cửa hàng ( Có những khách đã đặt của cửa hàng 6 lần do sinh nhiều bé )

Hình ảnh cha mẹ thắp nhan cầu may cho con yê u

A/ BÀN CÚNG THÔI NÔI ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐỦ LỄ:

– Trong bàn cúng này thì shop chỉ hương dẫn quý khách làm đúng 8 vật lễ thông dụng: lễ mặn, lễ ngọt, trầu cầu, giấy tiền vàng bạc ( đồ thế), nhan đèn rượu, hoa cúng, trài cây ngủ quả, bánh kem sinh nhật.

1. Lễ mặn: 295 k

– Shop cung cấp cho khách hàng 1 con gà 1.7 kg chéo mỏ chéo cánh đẹp hoặc 1 con vịt tầm 2.8 kg.

2. Lễ ngọt: 434 k hoặc 448k

– Cung cấp giao cho khách 12 phần xôi 250 gr + 1 xôi 500 gr

– 1 bộ chè cúng gồm 12 chè nhỏ 250 gr + 1 chè lớn 500 gr

3. Bộ trầu cau: 79 k

4. Giấy tiền đốt cúng: 35 k

– Bộ giấy này gọi là bộ đồ thế cho bé để đốt cúng giải hạn cầu may mắn, lộc, tài, sức khỏe…

5. Hoa cúng: 95 k

– Shop hiện đang cúng cấp: 1 bộ hoa Cát tường + Hoa Đồng Tiền

6. Trái cây ngủ quả: giỏ 280

– Trái cây shop cung cấp đã được kết giỏ, đan nơ, bộc kiến cẩn thận.

7.Bộ nhan 3 tấc + 14 cây đèn cày + trà rượu gạo: 85 k

9. Bộ hài xanh

10. bộ vàng thổi

*. Bánh kem sinh nhật: khách mua ngoài cho hợp nhu cầu.

Báo giá chi tiết bộ lễ cúng thôi nôi đơn giản 10 món tiết kiệm nhất hiện nay 1380 k

– Chỉ cần đặt thêm hoặc tự mua thêm các món bên dưới là cha mẹ cháu sẽ có một bộ lễ cúng thôi nôi cho bé theo nhu cầu của mình, nó bao gồm thêm nhiều món sau:

– Thêm 1 bộ heo quay 12 miếng nhỏ và 1 lớn tầm 3kg: giá 840k

– Thêm 1 con heo quay: 8 – 15 kg

– Cầu giàu sang, ngọc ngà, sang trọng, quý phái…. cho đứa con yêu của mình.

– Cầu tiền tài phú quý, sang giàu, dư giả…khi con trường thành về sau.

– Cho con bốc để chọn nghề cho cháu sau này.

Các món khác nữa có cũng đươc như: cháo, bánh hỏi, bánh xốp,

– Trong khi tiến hành cúng thôi nôi cho bé trai hoặc gái thì thường các cặp gia đình rất hay thiếu xót việc báo lễ cho các chư thần trong nhà để họ chúc mừng, che chở cho cháu bé nhân ngày sinh nhật 1 tuổi.

– Vì vậy với kinh nghiệm của mình Shop cô Hoa muốn gởi lời đến các gia đình nên cúng bày mỗi chư thần ở trên 1 phần xôi + chè để báo lễ cho con cháu yêu của mình.

Bàn thờ công bà: 1 phần xôi + chè

Ông táo: 1 phần xôi + chè

Thần tài thổ địa: 1 phần xôi + chè

Bàn thiên, ngoài sân: 1 phần xôi + chè

Bàn thờ phật, chúa…: 1 phần xôi + chè

Thờ cúng thần tài thổ địa cho trọn lễ

– Ngày nay trong quá trình đô thị hóa, sống xa ông bà cha mẹ ruột mà nhiều gia đình trẻ chưa biết chọn ngày nào cúng thôi nôi cho bé gái là đúng truyền thống người xưa, cho nên shop sẽ cung cấp ngày cúng đúng nhất theo văn hóa nước ta để các ba mẹ biết:

+ Đối với con gài: lùi 2 ngày.

+ Đối với bé trai: lùi 1 ngày

– Trường hợp các cha mẹ không biết mà đã bỏ nhỡ, nhất là những dịp có năm nhuần thì có thể chọn ngày nào mình thấy tốt mà tổ chức tiệc cũng được.

III/ ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN DỊCH VỤ NHƯ THÉ NÀO:

– Tại TPHCM đất chật người đông, kẹt xe, trời mưa lày lội, công việc nhiều không có thời gian nên dịch vụ cúng thôi nôi trọn gói cho bé trai tại Miền Nam Sài Gòn của xôi chè cô Hoa đã ra đời và giao tận nơi địa chỉ khách hàng, việc của quý khách là khi nhận hàng chỉ cần bày ra cúng, đem biếu người thân mà không cần làm gì thêm nữa.

– Qúy khách khi cần đặt hàng gọi vào 2 số Hotline chính: 090.6606.377 hoặc 034.221.6392 từ 08 – 21 h mỗi ngày ( trong trường hợp bận máy vui lòng để lại tin nhắn hoặc chờ shop gọi lại tư vấn).

Ảnh 1 bàn tiệc thôi nôi cho cháu gái thân yêu

– Xôi chè cúng thôi nôi cho bé là 1 món lễ ngọt quan trọng không thể thiếu trong ngày làm tiệc tròn 1 tuổi, nó vừa là vật cúng vừa là món quà biếu cho những khách mời dự tiệc của các cháu hiện nay. Với món quà “1 cặp xôi + chè” chưa tới 30 k là gia đình cháu đã có 1 lễ đáp lại vừa ngon, vừa sang trọng, vừa hợp vệ sinh, 100 % từ tự nhiên không hóa chất, không chất bào quản, món quà xôi chè đơn giản đem biếu đáp lễ đến khách đến dự sinh nhật cháu.

– Qúy khách vui lòng xem bảng giá chi tiết mà shop đề cập bên dưới để chọn đúng xôi chè đem biếu.

Bảng giá xôi chè chi tiết mới nhất năm 2019.

– Nhằm tri ân cũng như góp 1 niềm vui vào buổi lễ cúng thôi nôi cho bé gái thì hệ thống xôi chè cô Hoa có những khuyến mãi khi đặt xôi chè với số lượng lớn để đem đi biếu cơ quan, đồng nghiệp, bạn bè.

1/ Tri ân đơn hàng xôi + chè từ 40 – 90 phần:

– Khuyến mãi free ship 1 lần trong TPHCM ( Trừ Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn phụ thu thêm ship)

– Tặng thêm cho khách 1 phần xôi + chè

– Giảm 1 k / 1 phần xôi + chè

– Miễn phí ship 1 lần + giá xôi chè còn 29 k + tặng thêm 2 phần xôi + chè 250 gr

2/ Tri ân đơn hàng xôi + chè từ 90 phần trở lên:

– Được free ship 1 lần.

– Giảm 2 k / 1 phần xôi chè

– Tặng 4 phần xôi chè 250 gr

3/ Chính sách khuyến mãi khác:

– Tùy từng thời điểm mà cửa hàng sẽ có những chính sách riêng và thông báo cho quý khách khi đặt hàng ở từng thời điểm khác nhau, vui lòng hỏi nhân viên trực tổng đài về các điều kiện khuyến mãi khi chọn dịch vụ cúng thôi nôi cho bé trai đơn giản từ Xôi chè cô Hoa nơi mà đã tổ chức hơn 100.000 buổi tiệc suốt hơn 35 năm qua trên địa phận TPHCM.

VI/ THÔNG TIN LIÊN HỆ CỬA HÀNG:

– Sản xuất tại: 27/171, Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, TPHCM

– Điện thoại: 034.221.6392 hoặc 090.6606.377

– Facebook cung cấp hình ành: https://vi-vn.facebook.com/diadiemdatxoiche/

( Cô Hoa chè gửi lời chúc may mắn và sức khỏe đến tất cả bạn đọc đã xem thông tin và đã truy cập vào website của cửa hàng)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Cần Những Gì? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!