Xu Hướng 6/2023 # Cúng Thần Tài Mùng 10 Vào Giờ Tốt Nhất, Gồm Những Gì? # Top 10 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cúng Thần Tài Mùng 10 Vào Giờ Tốt Nhất, Gồm Những Gì? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cúng Thần Tài Mùng 10 Vào Giờ Tốt Nhất, Gồm Những Gì? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vậy cúng thần tài mùng 10 mấy giờ mới tốt nhất, gồm những gì? Theo dân gian, ngày vía thần tài mùng 10/ 1 hằng năm là ngày may mắn, đem lại tài lộc. Cúng thần tài vào ngày này đặc biệt “thuận buồm xuôi gió” trong công việc.

Thời gian thích hợp nhất để cúng thần tài mùng 10 hút tài lộc vào nhà

Giới thiệu khái quát về Ông Thần Tài và tục cúng thần tài mùng 10 tháng giêng

Xét về nguồn gốc, tục thờ Ông Thần Tài bắt nguồn từ Trung Quốc (Trung Hoa xưa). Theo quan niệm dân gian Trung Hoa, có 2 truyền thuyết nổi bật nhất về Ông Thần tài:

Ông Thần Tài không hẳn là một nhân vật thần linh hư cấu. Gắn liền với điển tích lịch sử, chính là nhân vật Phạm Lãi – một trung thần, vị tướng tài ba dưới thời Việt Vương Câu Tiễn. Sau khi phò tá Việt Vương, giành lại đất nước từ nước Ngô lớn mạnh, Phạm Lãi đã cùng với Tây Thi ngao du, sinh sống. Phạm Lãi sau đó đã trở thành thương gia, giàu có, được người đời tụng là Đào Công và tôn là Thần tài. Sau khi Phạm Lãi mất, ông được người đời ca tụng, không chỉ về tài cầm quân mà còn vì độ giàu có nổi tiếng, người ta thờ ông vào ngày mùng 10 tháng giêng hằng năm. Từ đó tục thờ Thần tài ra đời, có ảnh hưởng sâu rộng không chỉ trong phạm vi quốc gia, mà còn nhiều nước châu Á.

Ông Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc trên Thiên đình. Trong một lần say rượu, ông lỡ bị rớt xuống trần gian. Sự kiện này đối với ông là một sự cố không may mắn. Nhưng đối với người dân, trong những ngày Ông thần tài sống dưới trần đã mang lại may mắn, tài lộc cho những gia đình mà ông đặt chân đến. Ông Thần tài bay về Trời vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Kể từ đó, để tưởng nhớ ông, dân gian đã lấy ngày này làm ngày Vía Thần Tài. Với hi vọng thờ cúng và mua vàng vào ngày này sẽ đón lộc vào nhà, no đủ cả năm.

Mỗi thuyết đều có ý nghĩa nhất định, tuy nhiên nếu xét về góc độ tâm linh, Ông Thần tài được dân gian thờ cúng ngày 10/ 1 hằng năm gần hơn ở thuyết thứ 2.

Tốt nhất nên cúng thần tài mùng 10 lúc mấy giờ?

Thờ cúng là một nghi thức mang tính tâm linh và có ý nghĩa quan trọng đối với con người. Do đó, cúng Thần tài không thể tùy tiện, nhất là người làm ăn buôn bán. Họ luôn cẩn thận xem giờ cúng tốt nhất.

Giờ cúng tốt nhất không cố định, có sự thay đổi theo từng năm và từng mệnh tuổi.

Theo quan niệm dân gian, các nghi thức thờ cúng tâm linh nói chung, cúng thần tài nói riêng nên được thực hiện vào buổi sáng sớm (thường là trước 11 giờ sáng) để đón lộc vào nhà.

Khung giờ 7 giờ sáng: là khung giờ tốt thứ nhất, thuộc giờ Tân mão. Giờ này rất thuận lợi cho con đường công việc, sự nghiệp, làm ăn phát đạt, hút tài lộc về gia chủ.

Khung giờ 11 giờ sáng (trưa): thuộc giờ Giáp Ngọ. Theo đó, cúng thần tài vào giờ này ngoài sự may mắn trong công việc còn thuận tiện cho những cái mới như: khai trương cửa hàng, ý định kinh doanh, ký kết đầu tư,… Đặc biệt có thể cầu ít hao tài tốn của, tích lũy tài sản của gia chủ.

Nghiên cứu về khung giờ cũng không mang tính tuyệt đối đối với tất cả mà còn phụ thuộc vào cung tuổi, mệnh tuổi của gia chủ cầu khấn.

Hướng dẫn các bước cúng thần tài mùng 10

Hướng dẫn chi tiết các bước cúng thần tài mùng 10, những người mới cúng lần đầu đều có thể thực hiện được:

Nếu như bàn thờ tổ tiên luôn được đặt ở vị trí cao nhất, vị trí trung tâm trong nhà thì bàn thờ thần tài lại được đặt ở vị trí thấp – dưới nền nhà. Tại sao lại như vậy? Trong thờ Thần tài, tượng Ông Thần Tài luôn đi liền với tượng Ông Thổ địa, đặt dưới đất/ nền nhà/ vị trí tầng 1 là vị ví tiếp âm, là sự phân tách không gian rõ rệt giữa không gian thờ cúng tổ tiên với không gian đón tài lộc may mắn. Tuy đặt dưới thấp nhưng vị trí đó phải đảm bảo ở gần cửa chính ra vào của nhà, sáng sủa, sạch sẽ, bằng phẳng, kiên cố và thường xuyên được lau chùi vệ sinh (tuyệt đối không được để ở những nơi ẩm thấp quá – như gầm cầu thang, cạnh bếp).

Bước 2: Chuẩn bị đồ thờ cúng

Đây là một trong những bước quan trọng nhất, nó là sự biểu hiện ra ngoài cái tâm tính của gia chủ, thể hiện lòng thành một cách tương đối của gia chủ đối với nghi lễ thờ cúng thần tài.

Tùy từng vùng miền cũng như điều kiện của từng gia đình, đồ thờ cúng (hay còn gọi là lễ vật) là khác nhau. Tuy nhiên có thể kể đến một số lễ vật cơ bản sau: hương (nhang), nước, trầu cau, đèn/ nền, hoa tươi, quả, hũ gạo hũ muối tinh, hũ nước đổ đầy, xôi, mâm cỗ tam sên, …có thể nhiều hơn nhưng đảm bảo phù hợp.

Đồ thờ cúng mỗi thứ một lượng không quá nhiều và thường là số lẻ. Ví dụ mâm ngũ quả, 5 chén nước, mâm cỗ tam sên, trầu cau 1 quả/ 1 lá, hoa cắm số lẻ, …

Bước 3: Cúng Thần tài mùng 10 mấy giờ mới tốt

Khi khấn, tín chủ nên có kiến thức về bài văn khấn trong đầu, khấn từ tâm ra, thành tâm. Nếu chưa khấn bao giờ, tín chủ cũng có thể nhìn giấy (nhìn sách) và khấn theo. Xét đến cùng vẫn là không nên.

Bước 4: Đợi hết hương, thần tài đã thụ lễ, tín chủ hạ lễ và thụ lễ

Theo quan niệm dân gian, Ông Thần Tài đã thụ hết lễ vật là khi hương đã cháy hết. Khi đó tín chủ có thể hạ lễ và thụ lễ. Lễ này gia chủ tốt nhất là nên ăn hết, không được bỏ thừa hay vứt đi, vì vứt đi giống như là vứt tài lộc ra cửa.

Lễ vật cúng thần tài mùng 10 theo phong tục gồm những gì

So với cúng Thần tài ngày thường, mùng 10 được chuẩn bị chu đáo hơn, nhiều lễ vật hơn.

Bát nhang, nhang/ hương: Đây là vật không thể thiếu trong bất kỳ một nghi lễ thờ cúng nào. Gia chủ nên lau chùi bát nhang sạch sẽ bằng khăn sạch. Số nhang/ hương chuẩn bị cầu khấn phải luôn là số lẻ (thường là 3 thẻ hương).

Gạo, muối, nước: đổ đầy cả 3 hũ. Lễ vật phải là lễ mới, sạch sẽ – tượng trưng cho sự no đủ, tài lộc tấn tới cả năm.

5 chén nước: 5 chén nước có thể để vào khay ngũ giác, tượng trưng cho ngũ hành phát triển. Bạn cũng có thể xếp thành hàng.

Mâm cỗ tam sên: đây là lễ vật rất quen thuộc và phổ biến đối với tục thờ thần tài. Bao gồm: thịt heo, trứng luộc và tôm (hoặc cua). Trong đó: thịt heo để cả miếng (có cả phần nạc, mỡ và da heo); 1 hoặc 3 quả trứng luộc; 3-5 con tôm luộc hoặc 1 con cua luộc.

Trái cây tươi: màu sắc hài hòa, không nên dùng quả vú sữa và quả măng cụt. Vì có quan niệm cho rằng tên của các loại quả này không tốt với thờ cúng.

Hoa: nên sử dụng hoa tươi. Các loại hoa được sử dụng nhất là hcúc đại vàng, đồng tiền, ly. Cắm theo số lẻ.

Bài cúng văn khấn cúng thần tài mùng 10

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ mâm cúng thần tài trọn gói. Đây là giải pháp tối ưu cho nhiều gia chủ bận rộn.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói. Với tiêu chí luôn làm hài long quý khách, chúng tôi cung cấp đa dạng gói dịch vụ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 07.7878.3838

Hy vọng qua bài viết trên, gia chủ có thể có được những thông tin bổ ích.

Sắm Lễ Vật Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cúng Ngày Thần Tài Thế Nào, Vào Giờ Nào Chuẩn Nhất?

TS Nguyễn Thị Hồng – Chuyên gia nghiên cứu văn hóa Việt Nam cho biết, tục cúng bái Thần Tài vốn là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời trong dân gian. Theo quan niệm người xưa, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý mang đến sự sung túc, tài lộc và may mắn. Việc nghênh đón Thần Tài đầu năm bằng những hành động như sắm lễ, dọn dẹp nhà cửa đều có nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người dân.

TS Nguyễn Thị Hồng cũng bày tỏ, xét ở góc độ tín ngưỡng ngày xưa, việc thờ cúng Thần Tài trong ngày mùng 10 tháng Giêng thường chỉ cần những lễ lạt, món ăn như gà quay, thịt lợn quay, hoa quả tươi gắn liền với đời sống thường ngày của người dân.

Điều quan trọng là lòng thành chứ không nhất thiết phải mua hay tích trữ vàng trong ngày này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng mua thêm vàng vào ngày Thần Tài sẽ càng thêm may mắn và tài lộc, đồng thời tăng khả năng tích trữ của cải nên nhiều người theo số đông đổ đi mua vàng.

Ngoài ra, các cửa hàng kinh doanh, buôn bán vàng cũng nhân đây là một dịp kích cầu nên tạo nhiều chương trình khuyến khích mua vàng, dần dần biến việc mua vàng ngày Thần Tài thành một tục lệ không thể thiếu trong ngày đầu năm.

Lễ vật cúng thần tài gồm những gì?

Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh, họ cúng Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

Ngày thường cúng hoa quả, đồ chay còn ngày vía này người ta cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Riêng hoa cúng Thần Tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng không nên dùng quả nhựa mà nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Cúng ngày vía Thần Tài vào giờ nào tốt?

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Mọi người cần lưu ý khi thực hiện lễ cúng Thần Tài, dân kinh doanh cúng Thần Tài tại văn phòng giao dịch hoặc nơi họ buôn bán để lấy may đầu năm chứ không nên làm ở đình, chùa. Những người không kinh doanh có thể cúng tại nhà hoặc ở các đình, đền địa phương.

Lễ thần tài nên đặt trong nhà, tránh để lộ thiên ngoài ban công hay sân thượng. Bởi dân gian cho rằng lễ cúng để ngoài trời sẽ bị vong lang thang phá phách, gây tổn hại đến chính chủ nhà.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho rằng nên thắp hương Thần Tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất.

Phong Linh (tổng hợp)

Cúng Ngày Vía Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?

Cúng ngày vía Thần Tài vào giờ nào là tốt nhất?

Những lưu ý khi cúng ngày vía thần Tài

Cúng ngày vía Thần tài vào giờ nào là tốt nhất?

Mua gì lấy may trong ngày Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài: Nên và không nên làm gì?

Văn khấn cúng Thần tài Thổ địa

Theo quan niệm dân gian, vào ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài) được xem là ngày mang may mắn trong năm. Vậy trong ngày vía Thần Tài làm gì để lấy may, tài lộc cả năm?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Việc cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh.

Họ thường cúng Thần Tài quanh năm nhưng ngày mùng 10 Âm lịch hằng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài. Và ngày mùng 10 tháng giêng được cho là quan trọng nhất vì nó mở đầu cho một năm mới.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương, Hội Nghiên cứu Phát triển khoa học Việt Nam – Đông Nam Á) cho rằng, người xưa lấy số ngày Thần Tài là ngày mùng 10 vì đó là số tận cùng cao nhất của đồ hình Hà đồ trong học thuật cổ Đông Phương (Đồ hình có từ số 1 đến số 10, 9 ô).

Số 10 thuộc hành Thổ tương đương quý thủy trong Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Quý Thủy này thể hiện âm thủy (tiền tài) mà “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài lộc” nên mới lấy ngày mùng 10.

Tục cúng vía thần Tài chỉ mới bùng phát lên mấy năm gần đây. Đó chỉ là niềm tin nhưng cũng phù hợp với phong tục khai trương mở hàng đầu năm của nhân dân ta với mục đích cầu mong trong năm mới sẽ buôn may bán đắt hàng thu được tài lộc dồi dào. Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số vận cũng như phước đức của gia chủ. Thần Tài không thể cho hay biếu người khác mà tự gia chủ phải thỉnh về.

Người xưa cúng thần Tài quanh năm vào bất kỳ lúc nào thấy cần cầu xin chứ không chỉ vào dịp giỗ tết, ngày rằm mồng một. Ngày thường lễ cúng thần Tài đơn giản chỉ cần trầu nước và trái cây…, trong dịp giỗ tết có thể cúng bằng cỗ mặn.

Cúng ngày ví Thần Tài vào giờ nào tốt

Cúng ngày vía Thần Tài vào giờ nào tốt? Chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho rằng nên thắp hương thần Tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất.

Đồ lễ sắm cúng Thần Tài tùy tâm. Nên sắm lễ cúng Thần Tài đơn giản, vừa phải, không phải cứ xa xỉ lãng phí mới được thần tài chú ý. Mọi người có thể chỉ cần mua hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Có rất nhiều người làm lễ cúng thần tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết.

Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ Thần tài cẩn thận. Mọi người lưu ý nên chọn hoa tươi, không dùng quả nhựa hoặc quả không ăn được.

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Mọi người cần lưu ý khi thực hiện lễ cúng Thần Tài, dân kinh doanh cúng Thần Tài tại văn phòng giao dịch hoặc nơi họ buôn bán để lấy may đầu năm chứ không nên làm ở đình, chùa. Những người không kinh doanh có thể cúng tại nhà hoặc ở các đình, đền địa phương.

Lễ thần tài nên đặt trong nhà, tránh để lộ thiên ngoài ban công hay sân thượng. Bởi dân gian cho rằng lễ cúng để ngoài trời sẽ bị vong lang thang phá phách, gây tổn hại đến chính chủ nhà.

Ngày Vía Thần Tài 2022 Cúng Vào Giờ Nào Là Đẹp Nhất, Tốt Nhất?

(Lichngaytot.com) Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm Kỷ Hợi này, ngày vía Thần Tài 2019 cúng vào giờ nào, Lịch ngày tốt xin đưa ra gợi ý, mong rằng 1 năm phát tài sẽ đến với tất cả mọi người.

Ngày vía Thần Tài 2019 cúng vào giờ nào là đẹp nhất, tốt nhất?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chính là vị thần cai quản tài lộc, gia sản, mang tiền tài tới cho gia đình. Gia chủ thường cầu khấn Thần Tài để mong cầu có được những may mắn trong công việc, tiền bạc luôn dư dôi, không cần phải lo lắng về tài chính. Đặc biệt, giới làm ăn kinh doanh vô cùng kính ngưỡng Thần Tài, coi đó là vị thần luôn phải thờ cúng hàng ngày.

Vậy ngày vía Thần Tài 2019 cúng vào giờ nào là đẹp nhất, tốt nhất? Theo Lịch ngày tốt, lễ cúng vía Thần Tài năm Kỷ Hợi này, gia chủ nên thắp hương Thần Tài vào buổi sáng trong khoảng giờ Mão, từ 5h-7h là đẹp nhất.

Ngoài khung giờ này, gia chủ có thể tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của mình mà chọn khung giờ phù hợp khác trong những khung giờ hoàng đạo sau: giờ Ngọ từ 11h-13h, giờ Thân từ 15h-17h, giờ Dậu từ 17h-19h.

Ngày này tốt cho việc cầu tài, ký kết hợp đồng, khai trương mở cửa hàng, mở kho nhập kho, xuất hành di chuyển, giao dịch mua bán…

Lễ vật cúng Thần Tài

Theo sách xưa ghi lại, các cụ ta khi xưa cúng Thần Tài không vào 1 dịp nào cụ thể. Ngoài những ngày giỗ Tết, ngày rằm mùng 1 thì bất cứ khi nào có việc cần kêu cầu thì cũng đều có thể làm lễ cúng Thần Tài. Đặc biệt, khi gia chủ được hưởng lộc, có tiền bạc vào nhà thì thường sẽ biện lễ lớn để tạ ơn Thần Tài.

Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa như thế nào mới đúng? Vào những ngày bình thường, lễ cúng Thần Tài cũng khá đơn giản, chẳng chút cầu kỳ. Gia chủ chỉ cần biện lễ gồm trái cây, trầu nước… là được. Thường vào những ngày giỗ Tết hay rằm, mùng 1 thì có thể cúng bằng cỗ mặn.

Lễ cúng Thần Tài cũng không quá nặng nề, tùy theo tấm lòng và điều kiện kinh tế của gia chủ. Không phải lễ lạt thừa mứa, hoang phí, xa xỉ mới là tốt, mới được Thần Tài chú ý đến. Lễ cốt yếu ở thành tâm chứ không phải ở đồ cúng lễ, làm lễ cúng Thần Tài mà to hơn cả lễ cúng Tất niên là không nên chút nào.

Việc cầu cúng cốt ở thành tâm, không phải lễ mỏng phúc mỏng, lễ dày phúc dày. Tài lộc cầu xin được ít hay nhiều còn tùy thuộc vào vận số cũng như phúc đức của gia chủ. Ở đời có nhân có quả, làm nhiều được nhiều, làm ít được ít. Chỉ cầu cúng lễ lạt mà không chịu làm ăn thì e rằng tài lộc dù có tới cũng chẳng thể níu giữ được lâu dài, cuối cùng của thiên lại trả địa mà thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Thần Tài Mùng 10 Vào Giờ Tốt Nhất, Gồm Những Gì? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!