Xu Hướng 12/2023 # Cúng Khởi Công Sửa Chữa Nhà Nên Hay Không Nên Thực Hiện? # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cúng Khởi Công Sửa Chữa Nhà Nên Hay Không Nên Thực Hiện? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông thường thì khi chúng ta cất nhà mới mới cúng khởi công. Vậy có nên cúng khởi công sửa chữa nhà hay không? Nếu như cúng thì cần phải chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn nào là phù hợp.

Thông thường thì khi gia chủ cất nhà mới. Họ sẽ tổ chức một lễ cúng khởi công và động thổ để cầu mong may mắn. Tuy nhiên nhiều gia chủ thắc mắc rằng việc họ sửa chữa lại nhà ở. Có cần phải tổ chức cúng kiến hay không?.

Và nếu như chúng ta tổ chức cúng thì cần phải chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn nào?. Việc cúng khởi công sửa chữa nhà mang ý nghĩa như thế nào trong văn hóa và tâm linh của người Việt.

Để giúp cho gia chủ có thể hiểu rõ hơn về việc cúng khởi công sửa chữa nhà. Bài viết xin chia sẻ cách cúng đúng chuẩn nhất.

Sửa nhà có cần cúng khởi công không, ý nghĩa ra sao?

Sửa chữa nhà là một trong những hoạt động. Mà chúng ta sửa chữa và cải tạo cũng như nâng cấp ngôi nhà theo ý muốn của gia chủ. Chính vì lý do đó mà việc sửa chữa nhà phần nào cũng tác động rất lớn. Đến mảnh đất tại nơi chúng ta sinh sống. Việc động thổ là một trong những việc vô cùng quan trọng. Do đó chúng ta cần phải tổ chức một lễ cúng thông báo sự việc sửa chữa nhà cho thổ công. Cũng như cầu mong nhiều điều may mắn sẽ đến. Cho gia đình sau khi ngôi nhà được sửa chữa xong.

Lễ cúng sửa nhà cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết

Chính vì lý do đó theo quan niệm tâm linh của người Việt. Thì chúng ta cần phải cúng khởi công sửa chữa nhà. Đây là một trong những nghi lễ đại gia chủ có thể thông báo với thủ công. Về việc ta sắp sửa chữa nhà ở. Cũng như trình báo với Cửu Huyền Thất Tổ về việc sửa nhà nhà để cầu mong bình an.

Đồng thời trong việc cúng sửa chữa nhà cũng thực hiện một nghi lễ. Đó là bố thí gạo và muối cho vong linh. Để đảm bảo cho quá trình mà chúng ta sửa chữa nhà. Diễn ra một cách suôn sẻ và bình an. Đảm bảo nhà sau khi sửa xong sẽ mang lại rất nhiều may mắn. Và thuận lợi cho gia chủ trên con đường làm ăn.

Cúng sửa chữa nhà là một trong những sự việc quan trọng. Do đó chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật dâng cúng. Để thể hiện được sự thành tâm của gia chủ. Đối với thổ công, người cai quản mảnh đất chúng ta sinh sống.

Lễ cúng sửa chữa nhà gồm những gì?

Lễ vật để dâng cúng sửa chữa nhà mới bao gồm rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Trong đó có mâm cúng mặn với bộ tam sên cúng sửa nhà và mâm cúng trái cây. Nếu như gia chủ vẫn chưa biết chuẩn bị lễ vật nào để cúng sửa chữa nhà mới thì có thể tham khảo mâm cúng khởi công sau đây.

Văn khấn bài cúng sửa chữa nhà chuẩn.

Một phần không thể thiếu được trong việc tổ chức cúng sửa chữa nhà đó chính là bài văn khấn. Đây là một lời mời đến thổ công về dự sự kiện cùng gia chủ. Nếu như gia chủ vẫn chưa biết bài văn khấn nào sử dụng cho lễ cúng sửa chữa nhà mới thì có thể tham khảo bài văn khấn mẫu sau đây. Mỗi vùng mày sẽ có một bài văn khấn khác nhau tuy nhiên bài văn khấn ngày được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàn thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy Quan Đương niên.

Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Con là:……………………………………..Ngụ tại:……………………………….

Hôm nay là ngày… tháng… năm… con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án. có lời thưa rằng:. Vì con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ…… Là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần. Cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.

con lòng thành kính mời ngày Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảtnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngày nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành , công việc chóng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Cách cúng sửa chữa nhà chuẩn lễ nghi.

Để giúp cho gia chủ có thể tổ chức lễ cúng sửa chữa nhà đúng với nghi lễ thì chúng tôi xin chia sẻ cách cúng sau đây. Cách cúng này sẽ hướng dẫn từng bước để giúp cho gia chủ có thể dễ dàng cúng sửa chữa nhà đúng nghi lễ.

Chọn ngày và giờ để cúng khởi công sửa chữa nhà

Cũng giống như việc chúng ta cất nhà mới việc sửa chữa nhà cũng rất quan trọng do đó chúng ta cần phải lựa chọn ngày và giờ hợp lý. Tùy theo điều kiện của gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn ngày và giờ sao cho có thể dễ dàng tổ chức lễ cúng sửa chữa nhà. Đối với những gia chủ kỹ càng hơn trong việc tổ chức lễ cúng sửa chữa nhà thì họ sẽ lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy.

Chọn ngày giờ chuẩn sẽ làm cho buổi lễ cúng diễn ra ý nghĩa hơn

Để có thể tìm kiếm được ngày và giờ hợp phong thủy thì chúng ta có thể tham khảo thông qua một vài sách phong thủy.

Hoặc chúng ta cũng có thể liên hệ với một thầy phong thủy. Để nhờ hỗ trợ xem ngày và giờ hợp với bản mệnh của gia chủ. Và một trong những vấn đề mà gia chủ cũng cần lưu ý. Đó là người đứng ra tổ chức lễ cúng sửa chữa nhà. Phải là người phù hợp với năm tổ chức.

Nếu như chúng ta không thể thay thế được thời gian sửa chữa nhà. Thì cũng có thể nhờ người đứng ra cúng dùm. Nếu như chúng ta mượn tuổi để sửa chữa nhà thì gia chủ cần lắng mặt. Để đảm bảo không ảnh hưởng nhiều đến lễ cúng sửa chữa nhà.

Chuẩn bị lễ vật để cúng khởi công sửa chữa nhà

Sau khi chúng ta đã lựa chọn được ngày và giờ hợp lý. Để cúng sửa chữa nhà thì cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Lễ vật dâng cúng phải đầy đủ đồng thời phải đảm bảo chất lượng nhất. Để thể hiện được lòng thành tâm của gia chủ.

Tùy theo yêu cầu của gia chủ mà chúng ta có thể tự mình chuẩn bị lễ vật. Hoặc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Giá cả của việc đặt mâm cúng hiện nay cũng tương đương với giá cả thị trường. Do đó gia chủ có thể lựa chọn để tiết kiệm thời gian và công sức.

Chuẩn bị cúng khởi công sửa chữa nhà

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là bài biện tất cả các lễ vật dâng cúng trên chiếc bàn đặt giữa nhà. Hoặc chúng ta cũng có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà. Cảm thấy thuận tiện nhất cho gia chủ. Nhiều gia chủ đặt mâm cúng theo hướng phù hợp với bản mệnh của mình. Với mong muốn mang đến may mắn và bình an.

Gia chủ cúng sửa chữa nhà sẽ đứng ra thắp hương đồng thời đọc văn khấn. Cần phải đọc bài văn khấn to rõ để thể hiện được lòng thành tâm của mình. Khi dâng lễ vật cho thổ công.

Đợi đến khi hương của chúng ta tàn sẽ tiến hành đem vàng mã đi đốt. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành thao tác rải muối và gạo ra khu vực xung quanh để bố thí.

Còn đối với hũ muối gạo và nước. Thì chúng ta cần phải giữ lại để thực hiện lễ cúng nhập trạch. Cho nhà sau khi sửa chữa xong.

Với những thông tin chia sẻ hy vọng bạn đọc. Có thể tổ chức lễ cúng sửa chữa nhà đúng với tâm linh của người Việt.

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị. Đặt mâm cúng sửa chữa nhà chất lượng và uy tín. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline.07.7878.3838

Để được hỗ trợ tư vấn tận tình để giúp cho gia chủ. Có thể lựa chọn được mâm cúng sửa chữa nhà phù hợp với điều kiện gia đình.

Cúng Khởi Công Dự Án Vì Sao Nên Thực Hiện Đúng Trình Tự?

Khi bắt đầu một công trình hoặc một dự án, người ta thường tổ chức một lễ cúng. Theo quan niệm của ông bà thì đây là một trong những lễ cúng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cúng khởi công dự án. Cách chuẩn bị lễ vật cũng như cách cúng như thế nào để đảm bảo đúng tâm linh của người Việt. Bài viết xin hướng dẫn một cách chi tiết nhất cách cúng Khởi công dự án từ A cho đến Z.

1. Ý nghĩa của việc cúng khởi công dự án.

Cúng khởi công dự án là một trong những nghi lễ thể hiện văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Đây là một trong những tâp tục có nguồn gốc từ xa xưa. Tập tục xuất phát từ câu nói “Đất có Thổ Công sông có Hà Bá”. Khi chúng ta tiến hành xây dựng trên mảnh đất đó thì phải thực hiện một lễ cúng.

Ý nghĩa đầu tiên của lễ cúng là nhằm thông báo với các vị thần linh về sự việc diễn ra. Hơn thế nữa, chúng ta còn mong muốn được thần linh gia hộ. Sự gia hộ này đảm bảo cho dự án của chúng ta sau khi khởi công được thuận buồm xuôi gió.

Không chỉ vậy, việc cúng khởi công còn mong muốn những vong linh tại mảnh đất này hoan hỉ chọn nơi khác sinh sống. Đây là nghi lễ cực kỳ quan trọng do đó chủ dự án cần phải chuẩn bị thật đầy đủ. Đồng thời phải thành tâm khấn vái với mong cầu nhiều điều may mắn về sau.

2. Lễ vật cúng khởi công dự án gồm những gì?

Tuỳ theo nhu cầu và khả năng của chủ đầu tư mà chúng ta có nhiều sự lựa chọn cho câc mâm cúng.

Những lễ vật này bạn có thể tự tay mình chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt mâm cúng khởi công dự án từ những đơn vị cung cấp dịch vụ. Họ sẽ giúp chúng ta chuẩn bị lễ vật cũng như cung cấp một bài văn khấn. Chỉ cần ấn định ngày giờ, họ sẽ mang lễ vật đến giúp cho chúng ta tiết kiệm được thời gian tối đa.

3. Cách thức cúng khởi công dự án

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới, bạn hoàn toàn có thể tổ chức được một lễ cúng khởi công như ý.

Việc đầu tiên là ấn định ngày và giờ để tổ chức lễ cúng khởi công. Gia chủ có thể liên hệ với một thầy phong thủy để xem ngày giờ hợp phong thuỷ. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu chọn được ngày giờ phù hợp, chủ đầu tư sẽ gặt được nhiều may mắn và thuận lợi.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật dâng cúng

Sau khi lựa chọn được ngày giờ phù hợp, chúng ta cần chuẩn bị lễ vật dâng cúng đầy đủ. Tùy theo khả năng, bạn có thể tự chuẩn bị lễ vật hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp mâm cúng. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn dịch vụ trọn gói cho buổi lễ một cách chi tiết và chỉnh chu nhất.

Đến ngày giờ cúng khởi công dự án chúng ta sẽ bày biện tất cả lễ vật trên bàn đặt tại nơi diễn ra dự án. Bạn có thể đặt mâm cúng ở giữa của dự án, hoặc theo hướng phong thủy.

Cúng khởi công dự án là một trong những sự kiện ảnh hưởng rất lớn đến công trình. Chính vì lý do đó, chúng ta nên chuẩn bị lễ vật đầy đủ và thành tâm cúng bái. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói. Đặc biệt những công ty chuyên thi công các công trình thì việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ. Đến ngày giờ cúng dự án họ sẽ mang lễ vật đến tận nơi. Đây là cách giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều trong việc chuẩn bị buổi lễ. Tuy nhiên cần lưu ý là chúng ta nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Việc này giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất so với những đơn vị khác trên thị trường.

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói cho việc cúng khởi công vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838 . Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và giá cả của mâm cúng khởi công dự án, nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Lễ Cúng Khởi Công Sửa Nhà Nên Được Tổ Chức Thế Nào?

Sửa nhà là một sự kiện trọng đại. Ngoài việc được cấp phép bởi chính quyền địa phương, việc bày biện làm lễ cúng khởi công sửa nhà cũng hết sức cần thiết.

1. Ý nghĩa cúng khởi công sửa nhà

Nhà ở là nơi che chở, bảo vệ con người trước thiên nhiên. Vì lẽ ấy mà người người nhà nhà vẫn truyền nhau rằng công trình sửa chữa đều ảnh hưởng tới phần âm của gia đình. Theo tâm linh, căn nhà vốn bình yên bấy lâu, nơi thổ địa, thần tài trấn giữ, mang tài lộc đến cửa nhà. Nếu phá mất sự cân bằng yên ổn ấy, gia chủ sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến đời sống, động đến thổ thần, long mạch lại càng thảm hơn.

Vì vậy, bất kể là xây nhà mới hay sửa nhà, nâng nền, sửa cửa, lắp đặt hệ thống bếp núc,… đều cần làm lễ khởi công sửa nhà chu đáo. Việc này thông báo đến thổ thần trong nhà, ông bà tổ tiên rằng nhà cần được sửa chữa và cầu mong cho sự che chở, bảo bọc, hanh thông trong công việc sau.

Song trải qua nhiều năm với tục cúng kiếng mỗi nhà cũng liền cải biên cách bày biện lễ cúng khác nhau, nhằm phù hợp với gia đình. Đó cũng là lí do nhiêu nhà ngần ngại, bối rối không biết nên làm theo lời của ai, chuẩn bị thế nào sao cho đủ, sắp xếp mọi thứ chu toàn.

Vì vậy, ý nghĩa cơ bản của việc cúng sửa nhà chính là cáo lễ và mong được bảo vệ, lánh xa những điều không may, xua đuổi những tà khí không tốt cho gia quyến. Việc cúng kiếng không cần quá đỗi cầu kỳ, chỉ cần thành tâm và yếu tố tâm lí cầu an chính là chìa khóa cho buổi lễ cúng sửa chữa nhà cửa.

2. Mâm lễ cúng khởi công sửa nhà gồm những gì ?

Là một nghi lễ tâm linh, mặc dù không quá cầu kỳ về hình thức, nhưng đồ vật lễ cúng sửa nhà cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Ở mỗi phong tục tập quán của từng nơi, bên cạnh những lễ vật cơ bản đôi khi sẽ còn có những mâm khác được đặc biệt thêm vào. Và với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng chia sẻ những cơ bản với mâm lễ mặn và mâm hoa quả, và một số đồ cúng khác như hoa, nước, hương, tiền giấy, vàng,..

a. Mâm lễ mặn cúng khởi công sửa nhà

Đối với mâm lễ mặn, bao gồm món mặn và bộ tam sinh: trứng gà luộc, gà luộc nguyên con, thịt lợn luộc. Bên cạnh đó, một dĩa đồ nếp gồm: xôi hoặc bánh chưng cũng là một đĩa quan trọng cần có trên mâm lễ mặn. Các món thêm vào tùy thuộc vào điều kiện của mỗi nhà, không bắt buộc.

Tương tự với mâm ngũ quả chưng ngày Tết. Mâm trái cây dùng lễ cúng sửa nhà cũng cần ngũ quả. Gia chủ nên chọn những loại trái cây có màu sắc cát tường như đỏ hoặc vàng để thu hút tiền tài, mang lại may mắn, sum vầy.

Bên cạnh 2 mâm chính, một số đồ còn được dùng trong lễ cúng khởi công sửa nhà như:

1 chai rượu gạo,

1 đĩa gạo muối,

1 bao thuốc lá,

1 hộp trà thơm,

5 bánh oản đỏ ( một loại bánh làm từ gạo nếp, dùng trong cúng kiến sửa chữa nhà, hoặc cúng động thổ,.. ),

5 lễ vàng tiền,

1 đĩa gồm 5 lá trầu và 5 quả cau.

Bình hoa hồng nhung đỏ cần cắm 9 hoa để dùng khí nhập trạch, thờ Thổ công.

1 đĩa muối nhỏ riêng để rải xuống đất xung quanh sau khi kết thúc lễ cúng.

d. Lưu ý khi chuẩn bị đồ cúng sửa nhà

Không trả giá, mặc cả hàng hóa khi mua lễ vật

Cần chọn đồ tươi ngon

Ưu tiên đặc sản quê nhà hoặc đồ ăn có sẵn trong gia đình

Không làm ồn, không cãi nhau, không dùng vũ lực trước và sau khi lễ cúng kết thúc. Phải hòa giải mâu thuẫn trước khi bắt đầu lễ cúng sửa nhà.

3. Bài cúng văn khấn khởi công sửa nhà

Ở một số nơi có tục mượn tuổi để cúng sửa nhà, nhằm hóa giải những trạch mệnh xung khắc trong gia đạo, giúp gia đình yên ấm, hòa thuận, sum họp và yêu thương nhau hơn. Trong trường hợp mượn tuổi, gia chủ sẽ thực hiện thủ tục chuẩn bị cúng lễ thay cho người được mượn tuổi.

Thắp nhang, vái lạy bốn phương tám hướng. Sau đó, quay vào mâm lễ vật đã được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng. Đọc to bài văn khấn sửa nhà cũ hoặc sửa chữa nhà mới mua như sau:

Trước khi đọc bài khấn văn, chúng ta cần đặt mâm lễ đúng chỗ và chọn người thực hiện phù hợp.

Lễ vật cúng sửa chữa nhà cần được đặt gọn gàng trong 1 mâm. Mâm phải được đặt trên một chiếc bàn cao ở giữa nhà,.. giữa khuôn viên được sửa chữa.

Đồng thời, người thực hiện nghi lễ cần ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ, đảm bảo sự tôn nghiêm.

Trong trường hợp mượn tuổi , chủ nhà thực cần lánh đi chỗ khác cho tới khi kết thúc lễ. Người được mượn tuổi cuốc đất động thổ hoặc phá dỡ là hoàn tất.

Trường hợp nào thì cần mượn tuổi làm lễ cúng khởi công sửa nhà ?

Sửa nhà cũng như mua nhà, nếu tuổi của gia chủ phạm phải họa kim lâu, tam tai, hoàng ốc,… không thích hợp để đứng ra làm lễ cúng xin sửa chữa. Trường hợp này có thể mượn tuổi người có quan hệ trong gia đình làm người đứng tên cúng.

Mâm Cúng Khởi Công, Sửa Chữa, Mở Móng, Cất Nóc

Ngày nay dịch vụ phục vụ đồ cúng tại nhà đã khá quen thuộc với quý khách tại TP HCM , với nhu cầu cung cấp đầy đủ trọn gói Mâm cúng khởi công, sửa chửa, mở móng, cất nóc, cũng như mâm cúng, thôi nôi, khai trương, cúng thần tài …. Dịch vụ đồ cúng Tâm Linh ra đời mang lại sự tiện lợi và cần thiết đến với mọi người.

Ý nghĩa Cúng động thổ – Khởi Công, cất nóc

Người Việt Nam theo tín ngưỡng tin rằng: nơi ở cũng như nơi công xưởng, cửa hàng làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ. Vì thế, mỗi khi có việc động chạm đến đất đai nhà cửa, công xưởng, cửa hàng, cửa hiệu, … như đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở, … tức là động đến công thần thổ địa, long mạch tại khu vực đó cho nên cần phải có lễ vật dâng cúng và cầu khẩn các vị thần này, trước là cáo lễ, sau là cầu các vị gia cát phù trì cho mọi điều được may mắn.

Bảng Giá Mâm Cúng Động Thổ. Cúng Khởi Công

Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.

Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đảm bảo về giá.

Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)

Tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm chi phí.

“Quý Khách Đặt Mâm Cúng Xin Vui Lòng Liên Hệ: 0969 69 59 19 Mr Cường”

Văn khấn lễ cúng khởi công động thổ, cất nóc

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con /à:…………….

Ngụ tại:……………………

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuê’ chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Đơn vị thi công xây nhà, mở móng, cất nóc

Sau khi gia chủ (chủ nhà hay chủ đầu tư) cúng xong thì đơn vị thi công cũng vào thắp nhang cúng và khấn giống như bên trên nhưng nhớ là “Ngoài việc khấn cùng thần hoàng, thổ địa thì khấn thêm tổ nghề (Lổ Ban) và cầu mong mọi việc tiến hành suôn sẻ”

Sau khi tàn nhang thì gia chủ đổ các chén nước, rượu ra công trình, đốt giấy tiền vàng mã và rãi bánh, kẹo, gạo, muối ra công trình! cắm hoa cúng xuống công trình chứ không mang về nhà!

Sau đó, chính tay gia chủ đặt viên gạch đầu tiên để khởi công xây dựng và viên gạch ấy phải đúng vị trí và không thay đổi di chuyển trong quá trình thi công!

Một số lưu ý khi tiến hành làm lễ cúng khởi công xây nhà

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn. Sau khi cúng xong, khi hương gần tàn gia chủ hoá tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy động thổ tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng. Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc. Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân. (Nhớ mỗi kỳ đổ mái – đổ thêm tầng đều phải sắm lễ cúng vái).

(Nếu mượn tuổi làm nhà: trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 99.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ).

Khi động thổ: người mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.

Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2… và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.

Khi nhập trạch: người mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.)

Bài Cúng Khởi Công Sửa Nhà

Bài Cúng Khởi Công Sửa Nhà, Bài Cúng Khởi Công, Đơn Xin Chuyển Công Tácrút Khỏi Ban Chấp Hành Công Đoàn Cơ Sở, Mẫu Lệnh Khởi Công Xây Dựng Công Trình, Đơn Xin Rút Khỏi Bch Đoàn Xã Cùng Btv Xã Đoàn, Lệnh Khởi Công Công Trình, Đơn Xin Khởi Công Xây Dựng Công Trình, Bài Khấn Khởi Công Công Trình, Bài Cúng Ong Cong Ong Tao, Thủ Tục Cúng ông Công ông Táo, Bài Cúng ông Công, Thủ Tục Làm Lễ Cúng ông Công ông Táo, Bài Cúng 23 ông Công, Bài Cúng Thổ Công, Mẫu Thư Mời Lễ Khởi Công, Rut Von Khoi Cong Ty, Báo Dân Trí Gia Láo Công Tác Khối Vận, Mau Don Xin Ra Khoi Công Đoàn Công Ty, Đơn Xin Ra Khỏi Bch Công Đoàn Công Ty, Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn Công Ty, Mẫu Đơn Xin Rút Khỏi Công Đoàn Công Ty, Bài Cúng Quan Thổ Công, Quy Trình Cúng ông Công ông Táo, Mẫu Đơn Xin Rút Vốn Khỏi Công Ty Cổ Phần, Đơn Ra Khỏi Ngành Công An, Mẫu Đơn Khởi Kiện Công An, Mẫu Công Văn Khởi Kiện, Xin Ra Khoi Cong Doan, Mẫu Đơn Rút Khỏi Công Đoàn, Rời Khỏi Công Đoàn, Ra Khỏi Công Đoàn, Thông Báo Khởi Công, Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn Cơ Sở, Rút Khỏi Công Đoàn, Don Xin Rut Ra Khoi Bch Cong Doan, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Ngành Công An, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Bch Công Đoàn, Bài Khấn Khởi Công, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Nghành Công An, Đơn Xin Rút Khỏi Bch Công Đoàn, Rút Vốn Khỏi Công Ty Cổ Phần, Đơn Xin Ra Khỏi Ngành Công An, Đơn Xin Khởi Công Xây Dựng, Thủ Tục Xin Ra Khỏi Ngành Công An, Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Công Ty, Mẫu Thông Báo Khởi Công, Rút Vốn Khỏi Công Ty Tnhh, Mẫu Đơn Khởi Kiện Công Ty, Đon Xin Ra Khỏi Nghành Cong An, Mẫu Thông Báo Khởi Công Hà Nội, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn, Đơn Xin Rút Khỏi Công Đoàn Cơ Sở, Đơn Xin Rút Khỏi Công Đoàn, Đơn Ra Khỏi Công Đoàn, Mẫu Lệnh Khởi Công, Mẫu Đơn Xin Khởi Công Xây Dựng, Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn, Mẫu Đơn Xin Rút Ra Khỏi Công Đoàn, M Khối Công Thức, Doi Xin Roi Khoi Nghanh Cong An, Mẫu Đơn Xin Rút Khỏi Công Đoàn Cơ Sở, Mau Don Xin Rut Ra Khoi Cong Doan, Don Ra Khoi Cong Doan, Đơ Xin Ra Khoi Bch Công Đoàn, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn Cơ Sở, Mẫu Đơn Xin Rút Khỏi Công Đoàn, Văn Khấn Khởi Công Xây Nhà, Mẫu Đơn Xin Rút Ra Khỏi Công Đoàn Cơ Sở, Mau Don Xin Rut Khoi Bch Cong Doan Co So, Mẫu Đơn Xin Rút Vốn Khỏi Công Y Cổ Phần, Xin Rut Khoi Cong Đoan, Đơn Xin Rút Ra Khỏi Ngành Công An, Mẫu Đơn Xin Rút Khỏi Công Ty Tnhh, Mẫu Đơn Xin Rút Vốn Khỏi Công Ty Tnhh, Đơn Xin Ra Khỏi Bch Công Đoàn, Mau Xin Ra Khoi Nghanh Cong An , Báo Thi Đua Vì An Ninh Tổ Quốc Củng Công An, Bài Cúng ông Công Rằm Tháng Giêng, Mẫu Công Văn Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Công Văn Tam Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Nguồn Cung Công Nghệ Cao, Công Văn Ngừng Cung Cấp Hàng Hóa, Thủ Tục Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty Cùng Quận, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn Ngành, Mẫu Biên Bản Rút Vốn Khỏi Công Ty Cổ Phần, Đơn Rút Khỏi Hội Công Chứng Viên, Công Văn Xin Rút Hàng Ra Khỏi Cảng, Thủ Tục Rút Khỏi Hội Công Chứng Viên, Mẫu Đơn Xin Rút Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam, Mau Don Xin Ra Khoi To Chuc Cong Doan, Đơn Xin Rút Khỏi Hội Công Chứng Viên, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Tổ Chức Công Đoàn, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam, Mẫu Biên Bản Rút Vốn Khỏi Công Ty Tnhh, Mẫu Lệnh Khởi Công Xây Dựng, Đơn Xin Ra Khỏi Tổ Chức Công Đoàn, Công Văn Khôi Phục Mã Số Thuế, Đơn Xin Ra Khỏi Cấp ủy Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đơn Xin Rút Khỏi Tổ Chức Công Đoàn Cơ Sở, Đơn Xin Ra Khỏi Hội Công Chứng Viên,

Bài Cúng Khởi Công Sửa Nhà, Bài Cúng Khởi Công, Đơn Xin Chuyển Công Tácrút Khỏi Ban Chấp Hành Công Đoàn Cơ Sở, Mẫu Lệnh Khởi Công Xây Dựng Công Trình, Đơn Xin Rút Khỏi Bch Đoàn Xã Cùng Btv Xã Đoàn, Lệnh Khởi Công Công Trình, Đơn Xin Khởi Công Xây Dựng Công Trình, Bài Khấn Khởi Công Công Trình, Bài Cúng Ong Cong Ong Tao, Thủ Tục Cúng ông Công ông Táo, Bài Cúng ông Công, Thủ Tục Làm Lễ Cúng ông Công ông Táo, Bài Cúng 23 ông Công, Bài Cúng Thổ Công, Mẫu Thư Mời Lễ Khởi Công, Rut Von Khoi Cong Ty, Báo Dân Trí Gia Láo Công Tác Khối Vận, Mau Don Xin Ra Khoi Công Đoàn Công Ty, Đơn Xin Ra Khỏi Bch Công Đoàn Công Ty, Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn Công Ty, Mẫu Đơn Xin Rút Khỏi Công Đoàn Công Ty, Bài Cúng Quan Thổ Công, Quy Trình Cúng ông Công ông Táo, Mẫu Đơn Xin Rút Vốn Khỏi Công Ty Cổ Phần, Đơn Ra Khỏi Ngành Công An, Mẫu Đơn Khởi Kiện Công An, Mẫu Công Văn Khởi Kiện, Xin Ra Khoi Cong Doan, Mẫu Đơn Rút Khỏi Công Đoàn, Rời Khỏi Công Đoàn, Ra Khỏi Công Đoàn, Thông Báo Khởi Công, Đơn Xin Ra Khỏi Công Đoàn Cơ Sở, Rút Khỏi Công Đoàn, Don Xin Rut Ra Khoi Bch Cong Doan, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Ngành Công An, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Bch Công Đoàn, Bài Khấn Khởi Công, Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Nghành Công An, Đơn Xin Rút Khỏi Bch Công Đoàn, Rút Vốn Khỏi Công Ty Cổ Phần, Đơn Xin Ra Khỏi Ngành Công An, Đơn Xin Khởi Công Xây Dựng, Thủ Tục Xin Ra Khỏi Ngành Công An, Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Công Ty, Mẫu Thông Báo Khởi Công, Rút Vốn Khỏi Công Ty Tnhh, Mẫu Đơn Khởi Kiện Công Ty, Đon Xin Ra Khỏi Nghành Cong An, Mẫu Thông Báo Khởi Công Hà Nội,

Văn Khấn “Lễ Cúng Động Thổ”, Khởi Công Xây Nhà Mới, Sửa Chữa, Cất Nóc

Động thổ để sửa nhà hay xây nhà mới, xây công trình, cất nóc là một trong những công việc đại sự vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Để ngôi nhà mới mang đến cuộc sống an lành, ấm áp và hạnh phúc viên mãn thì trước khi sửa nhà hay xây nhà mới gia chủ phải làm Động thổ là nghi lễ quan trọng hàng đầu để xây nên căn nhà khang trang cho mai sau. Do đó, gia chủ cần hiểu rõ nguồn gốc, ý nghĩa cũng như các lễ vật cần chuẩn bị để có Lễ cũng động thổ suôn sẻ, giúp việc xây nhà thêm thuận lợi nhằm mục đích gia đình được an cư lạc nghiệp trong tương lai

Ý nghĩa quan trọng của “nghi lễ khấn cúng động thổ” xây nhà mới, cất nóc sửa nhà, hoặc xây công trình là gì?

Nghi lễ khấn cúng động thổ khi xây nhà mới, sửa nhà được coi là một trong những nghi lễ truyền thống của ông cha ta theo văn hóa tâm linh của người Việt. Đồng thời, đây là một trong ba thủ tục khi làm nhà mới mà người Việt bắt buộc phải thực hiện:

– Lễ Cúng Động Thổ ( đây là lễ xin phép Thổ Công ở đất xây nhà để bắt đầu quá trình xây dựng, Khấn Cúng động thổ) – Lễ Cúng Cất nóc (lễ trước khi đổ mái nhà – được hiểu là báo cáo với Thổ Công và Trời Đất rằng công việc xây dựng nhà đã hoàn tất, Khấn cúng cất nóc) –Lễ Cúng Nhập Trạch (lễ dọn về nhà mới, khấn cúng nhà mới). Theo quan niệm dân gian nghi lễ nhập trạch tương đương như đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa của ngôi nhà.

Người Việt Nam theo tín ngưỡng tin rằng: nơi ở nhà cửa, công xưởng, cửa hàng làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ. Vì thế, mỗi khi có việc động chạm đến đất đai nhà cửa, công xưởng, cửa hàng, cửa hiệu, … như đào móng làm nhà, cúng động thổ khởi công, cất nóc, cơi nới nhà ở, … tức là động đến công thần thổ địa, long mạch tại khu vực đó cho nên cần phải có lễ vật dâng cúng và cầu khẩn các vị thần này, trước là cáo lễ, sau là cầu các vị gia cát phù trì cho mọi điều được may mắn.

Mua nhà mới, chuyển nhà mới, sửa nhà hay xây nhà mới là một việc to lớn trong cuộc đời mỗi người, nó đánh dấu sự hưng thịnh của mỗi gia đình. Quả thật đúng như vậy, tương truyền “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi làm đúng nghi thức chuyển nhà mới thì gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm về mặt tinh thần, mang lại niềm tin trong cuộc sống, điều đó thật tốt đẹp, như một bước chạy đà cho gia chủ khi sinh sống tại nơi ở mới.

Hướng dẫn các bước thực hiện nghi lễ khấn cúng động thổ xây nhà mới, cất nóc, sửa nhà hoặc xây công trình Những điều cần biết và lưu ý trước khi làm lễ cúng động thổ xây nhà mới, sửa nhà, cất nóc

Bước 1: Chọn ngày giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ : Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thủy, chọn ngày tốt (Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. …) tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Trùng phục…..) và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ (lễ cúng Thần Đất) và xin được làm nhà trên mảnh đất đó.

– Chuẩn bị Bài văn khấn cúng và lễ vật Cúng động thổ xây nhà mới, sửa nhà

Bước 2: Chuẩn bị mâm Lễ vật được đặt ở một cái , Bàn, mâm nhỏ. Nếu động thổ đào móng nhà, xưởng sau khi dọn mặt bằng, đặt mâm lễ lên một cái bàn con (hay ghế cao) ở giữa khu đất định đào móng.

Hướng dẫn cách chuẩn bị mâm lễ vật khấn cúng động thổ xây nhà mới, sửa nhà, cất nóc hoặc xây công trình đúng cách

Trong một lễ động thổ có 3 công việc quan trọng mà gia chủ nhất định phải quan tâm, đó là sắm lễ, thủ tục và văn khấn cúng động thổ, cất nóc. Như vậy, có thể nói việc sắm lễ, chuẩn bị mâm cúng là việc hệ trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải làm trong lễ động thổ. Mâm cúng được coi là món quà ra mắt của gia chủ đối với các đấng thần linh. Do đó, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến ngày về nhà mới mất đi ý nghĩa.

Theo quan niệm dân gian, mâm cúng lễ động thổ, cất nóc bao gồm 3 phần chính là ngũ quả, hương hoa và rượu thịt. Sắm đồ lễ Động thổ: (Khởi công, sửa chữa, mở cổng, cất nóc)

Lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng khấn đống thổ: Đồ cúng ưu tiên dùng đồ sạch và thơm ngon nhất có thể, và khi mua không nên mặc cả giá tiền mua. Đồ cúng nên sử dụng sản vật địa phương, theo tục lệ hiện có, dưới đây là minh họa cho mâm lễ cúng đầy đủ bao gồm:

1. 1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc) 2. Một con gà. 3. Một đĩa xôi hoặc bánh chưng. 4. Một đĩa muối 5. Một bát gạo, Một bát nước. 6. Rượu trắng. 7. Bao thuốc, lạng chè. 8. Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng. 9. Một đinh vàng hoa. 10. Năm lễ vàng tiền. 11. Năm cái oản đỏ. 12. Năm lá trầu, năm quả cau. (hoặc 3 miếng trầu cau (đã têm) 13. Năm quả tròn (ngũ quả: 5 loại trái cây). 14. Chín bông hoa hồng đỏ. 15. 1 đĩa muối gạo, 16. 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước.

Chính vì mâm cúng lễ động thổ, cất nóc trước kia quá cầu kì và tốn kém cả về thời gian và tiền bạc nên hiện nay, gia chủ chỉ làm mâm cúng lễ lễ động thổ, cất nóc gồm 3 phần chính như đã nêu ở trên. Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sên, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

Ở các tỉnh thành, vùng miền khác nhau, các thức món trong mâm cúng lễ động thổ, cất nóc lại có sự khác nhau nhất định, tuy không nhiều.

Bước 3: Gia chủ tiến hành nghi thức cúng

– Gia chủ đốt Đốt hai cây đèn cầy lên và thắp 07 cây nhang với nam (09 cây với nữ) Kế đến cắm 3 cây nhang trên mâm cúng, 3 cây dưới đất và 1cây (hoặc 3cây với nữ)

– Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn.

Sau khi cúng xong, khi hương gần tàn, gia chủ hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo xong mới động thổ, tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng hoặc gia chủ đặt viên gạch đầu tiên để khởi công xây dựng và viên gạch ấy phải đúng vị trí và không thay đổi di chuyển trong quá trình thi công! Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc.

Sau khi tàn nhang thì gia chủ đổ các chén nước, rượu ra công trình, đốt giấy tiền vàng mã và rải bánh, kẹo, gạo, muối ra công trình! cắm hoa cúng xuống công trình chứ không mang về nhà! Riêng 3 hũ muối, gạo, nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo quân. (Mỗi kỳ đổ mái, đổ thêm tầng nên sắm lễ để cúng vái, đồ lễ đơn giản hơn, có khi chỉ cần hoa quả….).

Bài văn khấn cúng lễ động thổ xây nhà mới, sửa nhà hoặc xây công trình

Nam mô a di đà Phật! Nam mô a di đà Phật! Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Lỗ Vương Hành khiển cùng với Ngũ Nhạc chi thần và Cửu Tào phán quan. (Chú ý: Tùy theo năm mà đoạn này có sự thay đổi tương ứng, lời khấn trên là áp dụng cho năm Đinh Dậu – 2023).

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Hôm nay là ngày …………. Tháng …………. Năm (Đinh Dậu 2023)…………… Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………………. Ngụ tại:………………………………………………………………….

Tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Ví tín chủ con khởi tạo (nếu “cất nóc” thì đọc là “cất nóc”, nếu “xây cổng” thì đọc là “xây cổng”, nếu tu sửa phương nào thì đọc rõ “tu sửa phương…” đó…) căn nhà ở địa chỉ: …………………………………………….. ……………………………………………………………………………………. ngôi Dương Cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc, xây cổng, sửa chữa …).

Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần. Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Xin mời các vị tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Khởi Công Sửa Chữa Nhà Nên Hay Không Nên Thực Hiện? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!