Xu Hướng 6/2023 # Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Những Gì? # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Những Gì? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Những Gì? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cúng khai trương đầu năm thường được thực hiện vào mới. Với các gia chủ là người làm ăn, buôn bán rất quan tâm đến việc này. Họ thường chọn những ngày đẹp để tổ chức lễ cúng khai trương mở đầu năm. Lễ cúng khai trương mang theo mong muốn của gia chủ, cầu mong một năm may mắn, an lành.

Vậy lễ cúng này được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Cúng khai trương đầu năm cần những gì?

Cách chọn ngày giờ khai trương

Theo quan niệm của ông cha ta trước đây thì việc chọn ngày thường được ưu tiên cho những ngày chẵn. Bởi vì mong muốn có được sự đong đầy cho tài lộc và công việc. Điều này sẽ giúp cho những con số chẵn sẽ biểu thị đầy đủ. Thường các ngày được lựa chọn vào tháng giêng âm lịch như 2,4,6,8.

Mâm cúng khai trương đầu năm

Sau khi các bạn chọn được ngày giờ chính xác. Việc chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan, cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Để thực hiện việc này các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ và thành kính mọi việc.

Một lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây trong đó có quả dừa, 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối và tiền xâu chuỗi. Tùy vào quy mô của buổi lễ mà các bạn hướng đến có thể chuẩn bị lễ vật đơn giản hay cầu kỳ hơn.

Bày lễ vật lên bàn lớn và để trước cửa nhà hoặc công ty. Đến giờ tốt đã chọn thì châm đèn, lên hương và khấn 3 vái. Cắm hương và đọc bài văn khấn.

Sau khi hết tuần hương các bạn phải khấn tạ thần linh 3 vái sau đó mang vàng mã đi hóa. Sau khi cháy hết là bạn đã hoàn thành thủ tục cúng khai trương vào đầu năm.

Tiếp đó hãy mời khách vào nhà hoặc cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ giúp việc buôn bán gặp may mắn, thuận lợi.

Bài cúng khai trương đầu năm

Để cúng cho lễ khai trương các bạn hãy đọc bài khấn sau đây:

Gia chủ/ Chủ doanh nghiệp sau khi chuẩn bị lễ vật chỉnh chu, bày biện trang nghiêm, sạch sẽ. Đợi đến giờ khắc tốt sẽ tiến hành Kính lạy. Bài lạy như sau: Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần. Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(Âm lịch) Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi…………………. Hiện ngụ tại……………………………………………………………………… Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] hôm nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám. Cẩn cáo!

Những lưu ý khi làm lễ cúng khai trương đầu năm

Khi làm lễ khai trương cho gia đình, công ty vào đầu năm có nhiều người chuẩn bị rất chu đáo. Tuy nhiên đến cuối cùng thì vẫn bị thiếu sót. Điều này khiến cho buổi lễ cúng không được suôn sẻ, thậm chí còn có quan niệm là vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận được lòng thành của gia chủ. Từ đó sẽ khiến cho việc làm ăn không được thuận lợi, suôn sẻ.

Đầu tiên các bạn hãy lên danh sách các lễ vật cần có trong buổi lễ để không bị thiếu sót.

Không nên quá áp lực về mặt tâm lý. Hãy luôn tâm niệm quan trọng nhất đó là lòng thành. Bạn sẽ làm mọi việc suôn sẻ hơn với điều này.

Việc đặt mâm cúng như thế nào cũng rất quan trọng. Tốt nhất là bạn nên mời một người hiểu về lĩnh vực này chỉ điểm và hướng dẫn. Như vậy sẽ giúp những hạn chế các sai sót.

Khi đọc bài khấn, vái phải có sự giao tiếp và bày tỏ lòng thành với các bị bề trên. Vì vậy phải thành tâm, tiến hành các bước đầy đủ, đúng quy trình và rõ ràng để có hiệu quả cao nhất.

Mâm Cúng Khai Trương Đầu Năm Gồm Những Gì?

Ông bà ta từ xưa đến nay có câu: ” Đất có Thổ Công – sông có Hà Bá“, mỗi vũng đất mà chúng ta đang sinh sống và cư ngụ đều do vị Thổ Thần nơi đó cai quản và tại đó còn có các vong hồn tồn tại. Việc khấn cúng khai trương đầu năm cho công ty, cửa hàng, quán cafe, nhà xưởng, văn phòng, quán ăn,… là một cách để thông báo các thế lực siêu hình và các vị thần đó biết. Người xưa có câu: ” Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi giang đến mấy đi nữa thì kết quả quyết định thành bại đều do trời định đoạt. “Đầu xuôi đuôi lọt” là câu nói của ông bà ta đã truyền lại con cháu sau này. Đây đúng là câu nói chính xác, bởi việc khởi đầu hết sức quan trọng. Ở Trung Hoa cũng thực hiện nghi thức, chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương thật chu đáo để cầu tài lộc, mua may bán đắt và khách đến mua nhiều.

Tùy theo quy mô của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng nhất thiết tối thiểu phải có một số thứ cần thiết sau:

Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).

3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn).

Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn. Hoặc các bạn có thể cúng khai trương một cách đầy đủ nhất thì cần chuẩn bị những thứ sau:

1 lọ hoa đồng tiền

5 loại trái cây (có quả dừa)

3 đĩa xuôi cao đầy

3 chén chè

3 chén nước

2 cây đèn cầy

2 miếng vàng bạc đại

3 nén hương cùng tràu cau

Tiền xâu chuỗi (1 xấp)

Bánh ngọt

Muối gạo

#4. Cách chọn trái cây cúng khai trương đầu năm 2019:

Xoài: Màu sắc không phải luôn luôn báo hiệu tình trạng chín của các quả xoài. Xoài chín sẽ có mùi thơm, nên hãy dùng mũi của bạn để chọn được quả xoài ưng ý.

Dưa hấu: Hãy chọn quả dưa hấu cho cảm giác nặng so với kích cỡ của nó. Mảng màu vàng trên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp.

Táo: Dù màu sắc của quả táo như thế nào, lớp vỏ ngoài của nó cũng cần sáng bóng và trơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo. Loại táo xanh có vị chua và thích hợp để làm bánh nướng, trong khi hai loại táo Gala và Fuji ngọt hơn, thích hợp để ăn.

Cam: Các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. Trong khi đó, các điểm màu sẫm hoặc sáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong quá trình vận chuyển cam. Nắn vỏ cam để đảm bảo rằng nó không bị tách rời khỏi phần bên trong. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.

Đào: Hãy chọn các quả có nhiều mảng sẫm màu hơn, do mặt trời gây ra ở lớp vỏ ngoài. Đường được tích tụ ở những vùng này sẽ khiến quả đào ngọt hơn. Bạn cũng nên chọn các quả đào có một đường hằn ngang qua phần cuống để được thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của loại trái cây này.

#5. Chọn ngày giờ tốt cúng khai trương đầu năm 2019 như thế nào?

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng.

Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của quý bạn. Mặt khác, kết quả tốt hay xấu nó còn đi suốt trong quá trình công việc và tạo hóa công đức của gia chủ nữa, nên những quyết định hoặc việc làm lớn quý bạn nên đến chùa hoặc 1 cư sĩ có phẩm hạnh để nhờ xem ngày giờ lành thật tốt để thực hiện hoặc các bạn có thể tham khảo tử vi năm 2019 của 12 con giáp để biết được tài vận, sự nghiệp kinh doanh của mình trong năm 2019.

#6. Nên cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân là chính xác?

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân là thắc mắc của rất nhiều người đang chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty.

Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực. Người ta tin rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, nhờ lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán, các hoạt động giao dịch sau đó sẽ rất xuôi chèo mát mái. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng mâm cúng chứ đừng chỉ quan tâm đơn thuần cúng khai trương làm ngoài sân hay trong nhà.

Khá nhiều người lo lắng chuẩn bị cho lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng nhưng đến cuối cùng vẫn có thiếu sót. Điều này làm sự kiện bớt phần suôn sẻ, thậm chí có quan niệm còn cho rằng các vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận lòng thành từ phía người chủ và tập thể công ty. Từ đó họ quấy nhiễu khiến việc làm ăn không được suôn sẻ. Do đó, bạn cần lưu ý các điều sau khi chuẩn bị lễ khai trương:

Thứ nhất, lên danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh thiếu sót.

Thứ hai, tâm lý chuẩn bị lễ cúng không nên lo lắng, mất bình tĩnh. Hãy cứ tâm niệm quan trọng nhất là lòng thành, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn.

Thứ ba, đặt mâm cúng rất quan trọng, tốt nhất bạn nên mời một người hiểu biết về lĩnh vực này chỉ điểm, hướng dẫn. Như vậy sẽ tránh được những sai sót không đáng có.

Thứ tư, lời khấn vái khi cúng khai trương chính là cách để giao tiếp, bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì thế cần thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục quy trình, rõ ràng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Mâm Cúng Khai Trương Đầu Năm Gồm Những Gì? Bài Cúng.

Ý nghĩa cúng khai trương đầu năm. Lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm gồm có những gì? Văn khấn bài cúng khai trương đầu năm đơn giản. Hướng dẫn cách cúng khai trương đầu năm. Mâm cúng khai trương đầu năm đặt ở đâu?

Thông thường, vào dịp đầu năm, các cửa hàng, công ty đều tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm. Bởi đây là một buổi lễ vô cùng quan trọng và ý nghĩa với việc kinh doanh. Vậy một mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Bạn phải chuẩn bị những gì để đảm bảo buổi lễ được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất?

Ý nghĩa cúng khai trương đầu năm

Trong kinh doanh, người ta vẫn thường quan niệm là “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Vì vậy, vào đầu năm mới, việc làm ăn kinh doanh đầu tiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh cả năm.

Lễ cúng khai trương đầu năm là một phong tục tập quán lâu đời của người dân Việt Nam. Mặc dù đây là một lễ cúng mang ý nghĩa tâm linh, thế nhưng, chúng vẫn được mọi người xem trọng và thực hiện như một nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt.

Mỗi một mảnh đất được cho rằng sẽ có những vị thổ công, thổ địa cai quản, theo dõi và bảo vệ. Do đó, vào dịp đầu năm mới, bạn sẽ tổ chức một buổi lễ cúng khai trương. Đây được xem như một lời cảm tạ đến các vị thần linh trong một năm vừa rồi đã luôn giúp đỡ trong vấn đề làm ăn của gia chủ. Nó cúng thể hiện được tấm lòng, sự kính trọng của bạn đến những người này.

Ngoài ra, vì tổ chức vào đầu năm mới, lễ cúng khai trương cũng là một lời cầu mong làm ăn suôn sẻ trong năm mới. Công việc kinh doanh gặp được nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát đạt hơn năm cũ.

Chính vì những ý nghĩa này mà một lễ cúng khai trương đầu năm luôn được thực hiện mỗi năm. Chúng được các gia chủ, chủ công ty, chủ cửa hàng coi trọng. Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì là điều vô cùng quan trọng. Nó mang đến một niềm tin trong lòng mọi người, sự an tâm trong công việc kinh doanh sắp tới.

Lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm gồm có những gì?

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong một buổi lễ cúng khai trương đó là các lễ vật trong mâm cúng. Vậy đầu năm gồm những lễ vật gì? Đây là những thứ bạn cần chuẩn bị để đảm bảo buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.

Các lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm

Bao gồm những thứ như sau:

– 1 lọ hoa tươi

– 1 con gà luộc

– 1 mâm ngũ quả

– Các loại bánh: bánh chưng, bánh bao,…

– Tiền vàng, bộ giấy cúng dùng cho lễ cúng khai trương.

– Đèn cầy, hương thắp.

– Rượu, thùng bia, trà, nước lọc, thuốc lá

– Trầu cau, tiền vàng

Lễ cúng sẽ tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau cũng như thói quen và quan niệm của mỗi người. Ví dụ, ở miền Bắc sẽ ưu tiên lễ vật cúng là gà luộc, tuy nhiên ở miền Nam lại thường xuyên chuẩn bị heo quay, một số nơi lại sử dụng vịt luộc để cúng.

Mâm ngủ quả cúng khai trương đầu năm của từng miền

Đặc biệt, có sự khác biệt lớn nhất đó chính là mâm ngũ quả. Bởi vì mỗi nơi có những loại trái cây khác nhau. Mỗi mùa vụ cũng cho những loại khác nhau. Bên cạnh đó, mâm ngũ quả cũng tùy thuộc vào phong tục tập quán ở mỗi nơi.

Ở miền Bắc, khi chuẩn bị mâm ngũ quả sẽ theo thiên hướng của thuyết ngũ hành. Mỗi một loại quả sẽ tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau. Họ sẽ sử dụng các loại trái cây như: chuối, hồng, quýt, đào, bưởi. Trong đó lấy nải chuối là trung tâm và đặt các loại trái cây khác lên trên.

Ở miền Nam lại thường gặp 5 loại trái cây khác. Bao gồm: mãng cầu, quả sung, quả dừa, quả đu đủ và quả xoài. Lý do sử dụng 5 quả này vì chúng phối hợp với nhau tạo thành một câu nói mang ý nghĩa lớn “Cầu sung vừa đủ xài”.

Riêng miền Trung lại có cách trình bày mâm ngũ quả đơn giản hơn. Họ không chọn những loại trái cây nhất định mà thường chọn theo mùa. Sử dụng những loại quả đó để bày trí mâm ngũ quả trong mâm cúng khai trương đầu năm.

Văn khấn bài cúng khai trương đầu năm đơn giản

Khi bạn tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm dù phức tạp hay đơn giản cũng cần có một bài văn khấn đầy đủ. Bài văn này bạn có thể học thuộc hoặc viết ra giấy sau đó sẽ sử dụng trong buổi lễ cúng này. Tuy nhiên, phải hóa vàng bài khấn nếu được viết ra giấy.

Ngoài việc bạn tìm hiểu mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì thì bài văn khấn này cũng là một trong những yếu tố cần phải tìm hiểu kỹ.

Hướng dẫn cách cúng khai trương đầu năm

Bước 1: Lựa chọn ngày giờ cúng khai trương đầu năm

Thông thường, ngày tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm sẽ khác nhau giữa mọi người. Mọi người sẽ lựa chọn những ngày tốt cho việc khai trương. Đồng thời cũng chọn những ngày hợp với tuổi của gia chủ để việc kinh doanh, làm ăn trong năm mới được diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 2: Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm

Mâm cúng đầu năm khai trương gồm những gì? Bạn phải tìm hiểu kỹ và ghi chép lại các lễ vật cần chuẩn bị một cách đầy đủ nhất. Bạn nên phân ra những thứ có thể chuẩn bị trước để sắp xếp thời gian để thực hiện. Những thứ phải chuẩn bị sau cần phải đánh dấu lại để tránh được những thiếu sót.

Bước 3: Tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm

Điều quan trọng nhất trong khi tiến hành lễ cúng đó chính là bài văn khấn. Bạn phải đọc đúng bài văn khấn dành cho lễ cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng, công ty. Giọng đọc cũng cần phải nghiêm nghị, tôn lên sự kính trọng của mình.

Bước 4: Kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm

Kết thúc lễ cúng, bạn hãy đốt tiền vàng và giấy cúng. Sau đó có thể bước vào cửa hàng, công ty để thực hiện những hoạt động kinh doanh đầu tiên trong năm mới.

Mâm cúng khai trương đầu năm đặt ở đâu?

Như đã biết, lễ cúng này mang ý nghĩa là thông báo, cảm tạ cũng như xin phép các vị thần cai quản. Do đó, mâm cúng sẽ được đặt ở ngoài sân, phía trước của cửa hàng. Sau khi hoàn thành xong mọi thủ tục của lễ cúng, lúc đó bạn mới nhận được sự cho phép từ các vị thần linh cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài ra, vị trí đặt mâm cúng khai trương cửa hàng đầu năm theo hướng nào cũng dựa vào bản mệnh của người đứng đầu cửa hàng. Việc chọn như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn hoàn thành lễ cúng mà không gặp phải những sai sót nào.

Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Bài viết trên đã đưa ra câu trả lời cụ thể nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc trong lòng. Bạn sẽ tổ chức được một buổi lễ thành công.

Cúng Khai Trương Cần Những Gì? Cần Biết, Cần Hiểu

Chuẩn bị lễ cúng khai trương cần những gì mới đầy đủ, chu đáo, đảm bảo những thủ tục cơ bản và thể hiện được lòng thành? Đối với các công ty, doanh nghiệp mới khai trương hoặc các hộ kinh doanh, hàng quán nhỏ cũng muốn có một cái lễ thể hiện lòng thành của mình với trời đất, thần linh những mong sẽ được phù hộ độ trì làm ăn phát đạt và gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Vậy cúng khai trương cần những gì?

Cách chuẩn bị lễ cúng khai trương tùy thuộc vào mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm tín ngưỡng khác nhau, hơn nữa cũng do kinh tế của từng hộ gia đình, hộ kinh doanh mà sẽ có sự chuẩn bị lễ vật không giống nhau nhưng về cơ bản thì cần phải chuẩn bị đầy đủ một số lễ vật sau:

Thứ nhất là một lọ hoa, hoa thì có thể chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.

Thứ hai là một đĩa trái cây ngũ quả hoặc một mâm trái cây to tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người.

Thứ ba là ba đĩa xôi cùng ba chén chè và ba chén nước

Thứ tư là chuẩn bị thêm hai cây đèn cầy

Thứ năm là chuẩn bị trầu cau cùng một bộ lễ vàng mã khai trường.

Ngoài ra gia đình cũng có thể chuẩn bị thêm gà luộc hoặc đầu heo quay hoặc nguyên cả một con heo quay. Của ít lòng nhiều, mâm cao cỗ đầy nhưng lễ lạt không thành tâm cũng không được, quan trọng tâm phải thành.

Bên cạnh lễ vật thì văn khấn khai trương là bắt buộc để gia chủ thể hiện lòng thành kính với các bậc thần linh, trong văn khấn khai trương sẽ nói rõ những ý muốn làm ăn phát đạt mong các thần linh phù hộ.

Một lưu ý nữa là cúng cần phải có bài bản, chuẩn bị chu đáo, kỹ càng. Về giờ và ngày bạn có thể nhờ thầy địa hoặc thầy phong thủy xem cho bạn. Ngày và giờ phải đẹp, hợp với cung mệnh của gia chủ thì việc cúng bái mới thuận lợi, suôn sẻ và thần thánh mới phù hộ độ trì cho lòng thành của gia chủ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Những Gì? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!