Xu Hướng 2/2024 # Cúng Khai Trương Cần Những Gì? Cần Biết, Cần Hiểu # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cúng Khai Trương Cần Những Gì? Cần Biết, Cần Hiểu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị lễ cúng khai trương cần những gì mới đầy đủ, chu đáo, đảm bảo những thủ tục cơ bản và thể hiện được lòng thành? Đối với các công ty, doanh nghiệp mới khai trương hoặc các hộ kinh doanh, hàng quán nhỏ cũng muốn có một cái lễ thể hiện lòng thành của mình với trời đất, thần linh những mong sẽ được phù hộ độ trì làm ăn phát đạt và gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Vậy cúng khai trương cần những gì?

Cách chuẩn bị lễ cúng khai trương tùy thuộc vào mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm tín ngưỡng khác nhau, hơn nữa cũng do kinh tế của từng hộ gia đình, hộ kinh doanh mà sẽ có sự chuẩn bị lễ vật không giống nhau nhưng về cơ bản thì cần phải chuẩn bị đầy đủ một số lễ vật sau:

Thứ nhất là một lọ hoa, hoa thì có thể chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.

Thứ hai là một đĩa trái cây ngũ quả hoặc một mâm trái cây to tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người.

Thứ ba là ba đĩa xôi cùng ba chén chè và ba chén nước

Thứ tư là chuẩn bị thêm hai cây đèn cầy

Thứ năm là chuẩn bị trầu cau cùng một bộ lễ vàng mã khai trường.

Ngoài ra gia đình cũng có thể chuẩn bị thêm gà luộc hoặc đầu heo quay hoặc nguyên cả một con heo quay. Của ít lòng nhiều, mâm cao cỗ đầy nhưng lễ lạt không thành tâm cũng không được, quan trọng tâm phải thành.

Bên cạnh lễ vật thì văn khấn khai trương là bắt buộc để gia chủ thể hiện lòng thành kính với các bậc thần linh, trong văn khấn khai trương sẽ nói rõ những ý muốn làm ăn phát đạt mong các thần linh phù hộ.

Một lưu ý nữa là cúng cần phải có bài bản, chuẩn bị chu đáo, kỹ càng. Về giờ và ngày bạn có thể nhờ thầy địa hoặc thầy phong thủy xem cho bạn. Ngày và giờ phải đẹp, hợp với cung mệnh của gia chủ thì việc cúng bái mới thuận lợi, suôn sẻ và thần thánh mới phù hộ độ trì cho lòng thành của gia chủ.

Tìm Hiểu Về Việc Cúng Khai Trương Đơn Giản Cần Những Gì?

NÊN HIỂU VIỆC CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐƠN GIẢN CẦN NHỮNG GÌ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Ngày xưa, quan niệm cúng khai trương chỉ cần thiết đầy đủ những lễ vật yêu cầu là đủ. Do đó, không có quan niệm rõ ràng về quy định việc cúng khai trương như thế nào là tiết kiệm là đơn giản cả. Cũng một phần do quan điểm thời bấy giờ về việc cúng chỉ đơn thuần theo nghĩa tin tưởng vào thần linh. Việc khuếch đại khai trương chưa trở thành tâm điểm để thu hút khách hàng như ngày nay. Vì thế, mâm cúng chỉ cần bầy biện đủ các yêu cầu cần thiết của một buổi lễ cúng khai trương.

Còn đối với ngày nay, quan điểm đó cũng đúng gần như vậy. Nếu việc khai trương không mang tính thương mại hóa ngày khai trương thì không cần thiết phải chuẩn bị xa xỉ một cách không cần thiết đối với lễ vật cúng cả. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thôi. Mâm cúng đơn giản không phải là không thể hiện đầy đủ lòng thành của mình đâu. Mà chỉ là một khía cạnh của hai điều. Một là tấm lòng, hai là lễ vật . Do vậy, cần thiết hiểu việc cúng khai trương đơn giản cần những gì này là cách tốt nhất cho các cửa hàng nhỏ hay các chi nhánh thực hiện nghi thức cúng bái, báo cáo với các vị thần cai quản nơi đó. Đồng thời cầu mong những điều tốt đẹp cho công việc làm ăn buôn bán.

CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐƠN GIẢN CẦN NHỮNG GÌ?

Chắc hẳn nhiều người hiểu việc chuẩn bị đồ lễ khai trương có lẽ chưa đúng. Bởi do quan niệm từ việc truyền miệng đến nay dành cho các cửa hàng, công ty loại nhỏ chỉ cần chuẩn bị vài ba bánh kẹo rồi 3 chén rượu, muối gạo, nước là đủ. Họ cho rằng, việc cúng này chỉ là tượng chưng, thực sự chỉ như hình thức thôi. Đồng thời, cần có tấm lòng là đủ, việc cúng khai trương đơn giản từ đó được hình thành.

Hay việc quan tâm đến cúng khai trương của chủ kinh doanh chưa thực sự. Một phần vì họ không có niềm tin vào sự tồn tại thần linh. Hoặc một phần bởi họ chỉ nghĩ rằng quy mô mình quá nhỏ, cần cúng tượng chưng là đủ. Tuy nhiên, hầu hết cách chuẩn bị cúng như vậy chưa đúng. Đồ lễ cúng khai trương đơn giản cần những gì thì cũng phải đầy đủ những yêu cầu sau:

Gồm xôi chè, bộ tam sinh. Nếu có thêm điều kiện thì đầu heo, heo quay, gà trống luộc. Như vậy, trên mâm bàn cúng tối thiểu phải có đồ mặn. Hoặc nếu như chủ kinh doanh muốn cúng chay thì cần lấy xôi chè là đủ.

Không thể thiếu được mâm ngũ quả cho ngày này. Nếu như đơn giản thì cầm một đĩa hoa quả đầy đủ 5 loại trái cây là đủ. Nhưng lưu ý về các hoa quả này, cần phải sạch sẽ, tươm rất, không bị héo, dập.

Một bình hoa tượng chưng là điều bắt buộc. Với số lượng hoa thường thì nhiều hơn 2 bông. Không hẳn yêu cầu số chẵn hay số lẻ cả. Do đó, để tối thiểu thì cần ít nhất 3 bông là đủ.

Giấy tiền vàng mã đủ bộ. Nên chuẩn bị thêm 3 chén nước, ba chén khác đựng gạo, muối,rượu để cầu mong sự sung túc đầy đủ.

Cần thiết cho việc chuẩn bị cho cúng khai trương đơn giản cần những gì thì nên có bài cúng. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu bài cúng để giúp việc cúng bái trở nên đơn giản và dễ dàng.

GIẢI PHÁP CHO VIỆC CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐƠN GIẢN CẦN NHỮNG GÌ?

Nếu chủ kinh doanh tìm hiểu về những lợi ích của ngày khai trương mang lại cho con đường kinh doanh của mình thì sẽ tốt cho việc chuẩn bị đồ cúng này. Không phải ngẫu nhiên mà đưa ra danh sách đồ cúng bắt buộc phải có. Bởi vì, ý nghĩa từ đồ cúng đó mang lại.

Tỷ như việc mâm ngũ quả trong ngày khai trương. Ngũ quả tượng chưng cho ngũ hành âm dương, hay những điều may mắn mang lại nhiều nhất đối với gia chủ. Từ đó, việc chuẩn bị đầy đủ sẽ kích lộc phát tài trong công việc làm ăn bất kể làm lớn hay làm nhỏ.

Vậy việc giải pháp cho điều này là nên tìm hiểu dịch vụ cung cấp đồ cúng cho ngày khai trương. Loại hình nào vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo uy tín giao hàng. Hay việc tư vấn làm sao để có mâm cúng khai trương đơn giản nhất nhưng lại tiết kiệm nhất thì phải bỏ công sức ra tìm hiểu mới có. Mặt khác, tư vấn bên dịch vụ này sẽ không tốn phí và bắt buộc chủ kinh doanh phải mua cả. Vậy nên, tiếc gì công hỏi han để tự mình chuẩn bị được đồ lễ cúng đơn giản, đầy đủ.

Suy cho cùng, giải pháp dành cho việc cúng khai trương đơn giản cần những gì là hiểu được bản chất, ý nghĩa của ngày khai trương. Việc chuẩn bị đồ cúng chỉ cần dựa trên những yêu cần cơ bản nhất. Vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo việc cúng khai trương mang lại nhiều lợi ích cho công việc làm ăn sau này nữa.

Cúng Khai Trương Đầu Năm Cần Những Gì?

Cúng khai trương đầu năm thường được thực hiện vào mới. Với các gia chủ là người làm ăn, buôn bán rất quan tâm đến việc này. Họ thường chọn những ngày đẹp để tổ chức lễ cúng khai trương mở đầu năm. Lễ cúng khai trương mang theo mong muốn của gia chủ, cầu mong một năm may mắn, an lành.

Vậy lễ cúng này được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Cúng khai trương đầu năm cần những gì? Cách chọn ngày giờ khai trương

Theo quan niệm của ông cha ta trước đây thì việc chọn ngày thường được ưu tiên cho những ngày chẵn. Bởi vì mong muốn có được sự đong đầy cho tài lộc và công việc. Điều này sẽ giúp cho những con số chẵn sẽ biểu thị đầy đủ. Thường các ngày được lựa chọn vào tháng giêng âm lịch như 2,4,6,8.

Mâm cúng khai trương đầu năm

Sau khi các bạn chọn được ngày giờ chính xác. Việc chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan, cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Để thực hiện việc này các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ và thành kính mọi việc.

Một lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây trong đó có quả dừa, 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối và tiền xâu chuỗi. Tùy vào quy mô của buổi lễ mà các bạn hướng đến có thể chuẩn bị lễ vật đơn giản hay cầu kỳ hơn.

Bày lễ vật lên bàn lớn và để trước cửa nhà hoặc công ty. Đến giờ tốt đã chọn thì châm đèn, lên hương và khấn 3 vái. Cắm hương và đọc bài văn khấn.

Sau khi hết tuần hương các bạn phải khấn tạ thần linh 3 vái sau đó mang vàng mã đi hóa. Sau khi cháy hết là bạn đã hoàn thành thủ tục cúng khai trương vào đầu năm.

Tiếp đó hãy mời khách vào nhà hoặc cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ giúp việc buôn bán gặp may mắn, thuận lợi.

Bài cúng khai trương đầu năm

Để cúng cho lễ khai trương các bạn hãy đọc bài khấn sau đây:

Gia chủ/ Chủ doanh nghiệp sau khi chuẩn bị lễ vật chỉnh chu, bày biện trang nghiêm, sạch sẽ. Đợi đến giờ khắc tốt sẽ tiến hành Kính lạy. Bài lạy như sau: Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần. Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(Âm lịch) Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi…………………. Hiện ngụ tại……………………………………………………………………… Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] hôm nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám. Cẩn cáo!

Những lưu ý khi làm lễ cúng khai trương đầu năm

Khi làm lễ khai trương cho gia đình, công ty vào đầu năm có nhiều người chuẩn bị rất chu đáo. Tuy nhiên đến cuối cùng thì vẫn bị thiếu sót. Điều này khiến cho buổi lễ cúng không được suôn sẻ, thậm chí còn có quan niệm là vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận được lòng thành của gia chủ. Từ đó sẽ khiến cho việc làm ăn không được thuận lợi, suôn sẻ.

Đầu tiên các bạn hãy lên danh sách các lễ vật cần có trong buổi lễ để không bị thiếu sót.

Không nên quá áp lực về mặt tâm lý. Hãy luôn tâm niệm quan trọng nhất đó là lòng thành. Bạn sẽ làm mọi việc suôn sẻ hơn với điều này.

Việc đặt mâm cúng như thế nào cũng rất quan trọng. Tốt nhất là bạn nên mời một người hiểu về lĩnh vực này chỉ điểm và hướng dẫn. Như vậy sẽ giúp những hạn chế các sai sót.

Khi đọc bài khấn, vái phải có sự giao tiếp và bày tỏ lòng thành với các bị bề trên. Vì vậy phải thành tâm, tiến hành các bước đầy đủ, đúng quy trình và rõ ràng để có hiệu quả cao nhất.

Mâm Cúng Khai Trương Spa Cần Những Gì?

Đối với người Việt Nam, cúng khai trương là một việc rất quan trọng. Đặc biệt là những chủ cửa hàng, các tiệm Spa lớn, tiệm Nail, Salon Tóc thường rất lưu tâm trong cúng bái để công việc buôn bán được thuận lợi. Vậy chuẩn bị mâm cúng khai trương Spa – Nail – Tóc đầy đủ nhất gồm những gì?

Tìm hiểu thêm:

Những điều cần biết về cúng khai trương Spa – Nail – Tóc

Cúng khai trương Spa – Nail – Salon là gì?

Cúng khai trương spa là nghi lễ cúng bằng việc chuẩn bị một mâm cúng thần đất, thần linh nơi mà mình kinh doanh. Nghi thức này diễn ra như một phong tục truyền thống; nhằm báo cáo sự xuất hiện của tiệm spa và hoạt động kinh doanh sắp tới của mình. 

Ý nghĩa của cúng khai trương Spa – Nail – Salon Tóc

Theo nhiều người, cúng khai trương spa là nghi thức có rất nhiều ý nghĩa mà mỗi người chủ spa rất quan tâm. Khi cúng khai trương thì là việc chuẩn bị một mâm cúng thổ địa, thần linh vào thời điểm mong muốn bắt đầu kinh doanh, làm ăn. Đây là cách trình bày, báo cáo với những vị thần linh về việc mình sẽ làm trong tương lai. 

Ngoài ra, lễ cúng cũng là cơ hội để cầu mong cho việc làm ăn của chủ cửa tiệm spa được thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt cả năm và việc làm ăn sau này được thành công mỹ mãn. Tất cả những gì tốt đẹp nhất mà chủ cửa hàng mong muốn sẽ được gửi vào bài cúng mong thần linh luôn giúp đỡ, bảo vệ, mang đến nhiều may mắn.

Ngoài ra, khi cúng khai trương cho spa là cách quảng bá thương hiệu spa của mình tới nhiều khách hàng. Khi cúng khai trương lớn sẽ gây được sự chú ý của rất nhiều người. Từ đó, họ bắt đầu tò mò và tìm đến sử dụng dịch vụ spa của bạn. 

Cúng khai trương Spa – Nail – Tóc cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng khai trương chính là linh hồn của bữa cúng. Nếu không có mâm cúng thì chúng ta không thể tiến hành cúng khai trương spa được. Vì thế khi muốn thực hiện nghi lễ cúng chủ spa cần chuẩn bị các vật phẩm như:

Trái cây cúng khai trương phải đầy đủ mâm ngũ quả: Mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,…

Giấy tiền vàng bạc dành cho cúng khai trương

Một bình hoa

Đèn cầy

Gạo tẻ

Muối trắng

Rượu trắng

3 ly nước lọc

Trầu cau

Xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc,… 

Bánh kẹo

Cháo trắng;

Gà trống luộc hoặc heo quay

Bánh bao.

Bộ tam sên cúng khai trương

Có thể thấy những lễ vật cúng khá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày. Mâm cúng khai trương cơ bản bao gồm những lễ vật trên và vùng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người mà có thể chuẩn bị mâm cúng phù hợp nhất. Không quan trọng lễ cúng lớn hay nhỏ, điều chỉnh ở đây là cái tâm mà bạn đặt vào lễ cúng. 

Lưu ý khi chọn lễ vật trong mâm cúng

Đồ lễ cúng khai trương spa đơn giản và có thể tìm mua dễ dàng. Mỗi một lễ vật có một ý nghĩa riêng nhưng trong quá trình lựa chọn nên chú ý chọn như sau:

Đối với lọ hoa tưới, bạn nên chọn mua hoa có màu sắc sặc sỡ càng tốt. Những loại hoa rất được ưa chuộng dành cho lễ cúng là hoa đồng tiền. Với ý nghĩa hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, đúng với tên gọi của nó là mong tiền tài đến với cửa tiệm spa của mình. Đây là hoa mà rất nhiều chủ cửa hàng mua để trưng bày cho ngày cúng khai trương. Ngoài ra, nếu không thể mua được hoa đồng tiền thì gia chủ có thể chọn mua hoa cúc để cầu mong sự trường tồn, ý muốn việc làm ăn được thuận lợi, kéo dài vĩnh cửu.

Còn về các loại quả thì phải đủ 5 loại quả khác nhau. Theo quan niệm xưa mâm ngũ quả chính là mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, chuối. Tuy nhiên không nhất thiết phải là những loại quả này nên ngày nay người ta còn có thể lựa chọn bưởi, táo, dứa, dưa hấu,….. Tương tự với hoa thì các loại quả cũng phải tươi ngon màu sắc đẹp. 

Các bước cúng trai trương tiệm Nail – Spa – Salon Tóc chuẩn nhất

Chọn ngày giờ tốt cúng khai trương Nail – Spa – Tóc

Cúng khai trương là việc quan trọng nên không thể bỏ qua bước chọn ngày giờ phù hợp để cúng. Việc xem ngày tốt, giờ tốt đóng vai trò hết sức quan trọng để lễ cúng có thể mang lại nhiều may mắn nhất gia chủ. Chọn được ngày tốt, giờ tốt để cúng giúp cho quá trình làm ăn hanh thông, phát đạt.

Cách để chọn ngày đẹp thường là chọn ngày giờ hợp với mệnh của người chủ tiệm spa. Không có ngày tốt nhất định quy định cho từng người nên thường các chủ tiệm spa sẽ tìm đến thầy gia đạo để xem ngày giờ phù hợp nhất. 

Chọn được ngày tốt, giờ tốt, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, được thần linh phù hộ. Ngược lại, chọn phải ngày xấu, giờ xấu, phạm phải giờ xung khắc; thì việc làm ăn rất dễ đổ bể, gặp nhiều trắc trở, khó khăn; làm ăn buôn bán ế khách, không thể thu về lợi nhuận.

Chuẩn bị mâm cúng

Với các lễ vật đã được liệt kê như trên thì các chủ spa sẽ theo đó mà chuẩn bị mâm cúng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị sắm sửa. Nếu là người quá bận không thể dành thời gian cho việc chuẩn bị mâm lễ; thì có thể lựa chọn các dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương spa để tiết kiệm được thời gian hơn. Các dịch vụ này chính là phao cứu sinh cho những ai không thể sắp xếp công việc để lo cho mâm cúng được.

Ngoài ra, các dịch vụ còn có khả năng phục vụ theo nhu cầu mâm cúng của bạn. Tùy vào quy mô và điều kiện của khách hàng; mà các mâm cúng được chuẩn bị khá đầy đủ và cực kỳ chất lượng.

Chuẩn bị bài văn khấn cúng khai trương spa – Salon Tóc – Nail

Những người quan tâm đến việc cúng bái sẽ hiểu rõ bài cúng dành riêng cho cúng khai trương spa. Khi tiến hành cúng chắc chắn không thiếu được bài văn khấn. Tất cả những thông tin và cầu mong của người chủ spa; sẽ được truyền đạt đến thần linh bằng văn khấn. 

Thông thường, người đại diện cũng chính là những người chủ spa. Trong quá trình cúng nên đọc to rõ ràng thông tin các nhân của mình. Nếu là người không biết cúng thì có thể in bài văn khấn ra để đọc; nhưng tốt nhất là bạn nên học thuộc để lễ cúng diễn ra suôn sẻ.

Tiến hành dọn dẹp, sắp xếp để chuẩn bị cúng khai trương

Bước dọn dẹp nơi cúng khai trương thường được bỏ qua vì cho rằng không quan trọng lắm. Tuy nhiên, nếu không có bước này thì lễ cúng diễn ra không được trang trọng lắm. Trước khi dọn mâm cúng lên bày trí thì bạn phải lựa chọn nơi cúng. Thông thường bàn cúng sẽ được đặt ở trước cửa ra vào của tiệm spa. Bạn chú ý cần phải quét dọn, vệ sinh nơi cúng để tăng thêm phần uy nghiêm cho lễ cúng.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì tiến hành mang lễ vật lên và bày mâm cúng. Tùy theo sở thích của người chủ spa mà bố trí lễ vật theo ý của họ miễn sao vẫn nhìn thấy được sự tinh tế, gọn gàng, tươm tất trong mâm cúng.

Tiến hành cúng khai trương Spa – Nail – Salon Tóc

Người chủ spa – nail – salon sẽ đại diện cúng bằng cách đứng trước mâm lễ và bắt đầu đọc bài văn khấn. Có một số người còn sử dụng loa để cúng tăng thêm phần trang trọng đúng chuẩn tâm linh. 

Đồ cúng Việt Nam – đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương chất lượng hàng đầu

Nhằm giải quyết vấn đề về thời gian cho những người quá bận rộn; không có khả năng chuẩn bị cho việc mua sắm lễ vật thì đơn vị Đồ cúng Việt Nam xuất hiện. Trong quá trình từ khi ra đời đến nay; đơn vị đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã tìm đến đơn vị đặt mâm cúng nói chung; và mâm cúng khai trương spa nói riêng. 

Những đánh giá tích cực từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ; chính là minh chứng cho việc Đồ cúng Việt Nam đã thực sự mang lại sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên là những người rất am hiểu về các mâm cúng; và chuẩn bị mâm cúng chuẩn tâm linh nhất nhì. Mỗi một mâm cúng được đưa đến tay người tiêu dùng; sẽ được kiểm tra kỹ nhiều lần đảm bảo đầy đủ lễ vật nhất. 

Lễ Cúng Khai Trương Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ Cúng Khai Trương Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam cho rằng: “Đất có Thổ Công, Sông có Hà Bá” do vậy việc khai trương khánh thành cửa hàng, cửa hiệu, phân xưởng sản xuất đều nên có lễ cúng khai trương. Điều này nhằm kêu cầu để công việc được trôi chảy với quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt”.

Chính vì thế ngày khai trương được mọi người chú trọng với mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi; thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát tài phát lộc.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Thổ Công là vị thần trông coi, cai quản trong nhà và định mọi sự hoạ, điềm phúc cho mọi gia đình. Thường được dân gian gọi là Đệ nhất gia chủ. Nhờ có vị thần này nên các hồn ma quỷ không xâm nhập được để quấy nhiễu.

Chính vì vậy khi mở cửa kinh doanh buôn bán hoặc sản xuất đều phải làm một cái lễ gọi là lễ cúng khai trương để xin phép Thổ Thần phù hộ cho cho công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn may mắn, phát đạt.

Bạn nên chọn một người thân quen hợp tuổi để mua mở hàng/ký hợp đồng ghi nhớ cho bạn, người này cần có tính cách nhanh nhẹn hoạt bát và hợp mệnh tuổi với chủ cửa hàng/công ty, như vậy thì việc kinh doanh sẽ nhiều thuận lợi, buôn may bán đắt.

Chè: 5 hoặc 9 chén chè (1)

Xôi: 5 hoặc 9 đĩa xôi (1)

Bộ Tam sên

Gà luộc xếp chéo cánh (2)

Heo sữa quay

Bánh hỏi

Cháo trắng

Trái cây: Ngũ Quả

Hoa tươi: Cát tường, lay ơn …

Nhang rồng phụng

Nhang trầm

Đèn cầy

Gạo + Muối

Trà

Rượu

Nước

Giấy tiền vàng bạc cúng Khai Trương

Bánh kẹo

Trầu cauLưu ý:(1) Xôi chè chọn 5 lấy sinh, 9 lấy vĩnh cửu. Nam chủ chọn chè đậu, nữ chủ chọn chè trôi nước(2) Gà khi xếp lên đĩa phải để đầu ngẩng cao

Quan niệm về ngày, tháng của người Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông khác nói chung; thường bị ảnh hưởng bởi ngày dương và ngày âm. Người làm ăn, kinh doanh luôn kiêng cữ trong một số ngày nhất định.

Tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp mà “ngày lành” sẽ khác nhau. Khi chọn được ngày tốt và sắm sửa toàn bộ lễ vật; bạn sắp lễ lên một chiếc bàn được đặt trước của hàng. Tùy số lượng lễ vật mà bạn chọn bàn có kích thước phù hợp.

Chờ giờ tốt, bạn lên đèn đốt đốt nhang, người chủ sẽ đốt nhang khấn vái. Sau đó người chủ bắt đầu đọc bài văn khấn cầu cho công ty/ cửa hàng làm ăn thuận lợi, đông khách.

Khi gần tàn nhang, chủ cửa hàng/ công ty khấn vái ba vái rồi xin phép đem tiền vàng đi hóa (đốt). Sau khi tiền vàng mã cháy hết thì buổi cúng lễ khai trương cửa hàng/công ty đã xong.

Nên cúng khai trương cửa hàng đầu năm trong nhà hay ngoài sân?

Tư xưa đến nay hầu hết các dịp khai trương cửa hàng, nhà xưởng, công ty đều được bái cúng một cách đàng hoàng. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc; không biết phải làm lễ cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài trời là hợp lý nhất?

Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu.

Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty. Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Người ta tin rằng “đầu xuôi, đuôi lọt”, nhờ lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán, các hoạt động giao dịch sau đó sẽ rất xuôi chèo mát mái. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng mâm cúng chứ đừng chỉ quan tâm đơn thuần cúng khai trương làm ngoài sân hay trong nhà.

Khá nhiều người lo lắng chuẩn bị cho lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng nhưng đến cuối cùng vẫn có thiếu sót.

Điều này làm sự kiện bớt phần suôn sẻ, thậm chí có quan niệm còn cho rằng các vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận lòng thành từ phía người chủ và tập thể công ty. Từ đó họ quấy nhiễu khiến việc làm ăn không được suôn sẻ. Do đó, bạn cần lưu ý các điều sau khi chuẩn bị lễ khai trương:

Lên danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh thiếu sót.

Tâm lý chuẩn bị lễ cúng không nên lo lắng, mất bình tĩnh. Hãy cứ tâm niệm quan trọng nhất là lòng thành, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn.

Đặt mâm cúng rất quan trọng; tốt nhất bạn nên mời một người hiểu biết về lĩnh vực này chỉ điểm, hướng dẫn. Như vậy sẽ tránh được những sai sót không đáng có.

Lời khấn vái khi cúng khai trương chính là cách để giao tiếp; bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì thế cần thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục quy trình, rõ ràng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo quan niệm, phong tục tập quán của người Việt Nam ta xưa cho đến nay đều quan niệm rằng: Cửa hàng, công ty, nhà xưởng… đều nằm trên đất do vị Thổ thần nơi đó cai quản.

Nên khi khai trương cửa hàng, khai trương công ty, khai trương nhà xưởng, khai trương tiệm tóc, khai trương shop quần áo, khai trương quán ăn…; đều phải làm lễ xin phép Thổ Thần. Mong muốn được Thần Linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm, xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Trong môi trường văn hóa Việt thì tục khai trương xuất hiện nhiều ở những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán. Cứ mỗi năm mới; là người mua bán sẽ chọn một ngày để “Khai trương” hay còn gọi là Khai trương đầu năm.

Nghi lễ này thể hiện một chu kỳ thời gian, và tục khai trương lại bắt đầu cho chu kỳ ấy. Khai trương với kỳ vọng tất cả mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt trong năm.

Các dịch vụ cung cấp đồ cúng lễ khai trương

Nếu trong thời gian chuẩn bị cho việc khai trương cửa hàng/ công ty bạn quá bận rộn; không có thời gian và kinh nghiệm để chuẩn bị cho mâm lễ cúng khai trương thật chỉn chu; bạn có thể nhờ các Công ty chuyên cung cấp dịch vụ để có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương đúng phong tục.

Đây là những chia sẻ của Xôi chè Đậu Đậu để bạn có thể chuẩn bị một buổi lễ cúng khai trương thuận lợi theo phong tục thờ cúng của người Việt.

Xôi chè Đậu Đậu nhận tư vấn miễn phí dịch vụ đặt bộ mâm lễ xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương,… trọn gói. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0947.066.200 để được tư vấn.

Kính chúc Quý khách hàng cùng gia đình thật nhiều MAY MẮN – SỨC KHỎE – THÀNH ĐẠT.

Cúng Mụ Cần Những Gì? Những Điều Cần Biết Về Cúng Mụ

Bà Mụ là ai?

Bà Mụ được biết đến qua sự tích 12 Bà Mụ cũng chính là 12 vị nữ thần đi theo hầu Ngọc Hoàng, giúp đỡ Ngọc Hoàng trong quá trình cất công sáng tạo nên con người tại hạ giới. Nói dễ hiểu hơn, các vị nữ thần này đã theo lệnh của Ngọc Hoàng chịu trách nhiệm nắn tạo nên cơ thể con người khi người đó được lệnh cho đầu thai.

Sở dĩ có tới tận 12 Bà Mụ chứ không phải 1 là bởi vì theo quan niệm dân gian, mỗi bà sẽ lo mỗi việc khác nhau khi tạo dựng nên một đứa trẻ ví dụ như người tạo mắt, người nắn tai, người nắn mũi, người dạy bé cười,… Ngoài ra cũng có một số ý kiến giải thích khác cho rằng 12 Bà Mụ không làm việc riêng rẽ khi tạo nên một em bé mà các bà sẽ thay phiên nhau, 12 tháng trong 1 năm tính theo 12 con giáp để luân phiên nhau thực hiện nhiệm vụ cao cả là lo cho việc thai sản của con người. Vì có “công” là người tạo nên hình hài tính cách của đứa trẻ nên việc cúng các Bà Mụ để tạ ơn là việc không thể thiếu trong các dịp lễ quan trọng như đầy tháng, thôi nôi,…

Cúng Mụ cần những gì là đầy đủ và chuẩn xác nhất, cha mẹ hãy tham khảo ngay để có thể bày biện cho con một buổi lễ ý nghĩa. Thường trong văn hóa dân gian của người Việt, cúng Mụ được thực hiện bao gồm 12 phần cúng nhỏ và 1 phần cúng lớn lần lượt dành cho 12 Bà Mụ và Bà Mụ Chúa. Trong đó, các lễ vật bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ đó chính là:

Đồ vàng mã: Vàng mã để cúng nghi lễ này bao gồm những đôi hài, nén vàng và váy áo, lưu ý tất cả đều phải có màu xanh.

Đồ chơi: Chuẩn bị những bộ đồ chơi trẻ em bằng nhựa hoặc sành sứ (bát đũa, con giống, thìa chén, mũ nón,…)

Phẩm oản: Các phần phẩm oản bắt buộc phải chia đều thành 12 phần nhỏ và 1 phần lớn hoặc nhiều hơn một chút.

Đồ mặn: Đồ mặn được chuẩn bị công phu bao gồm các món ăn, xôi, gà luộc, cơm trắng, canh và rượu trắng.

Hương hoa: Cố gắng chuẩn bị những lọ hoa nhiều màu sắc khác nhau, bên cạnh đó còn phải có đủ tiền vàng, nước trắng và hương nhang.

Trầu cau: Về trầu thì tốt nhất là hãy tiêm cánh phượng với 12 miếng trầu, cau bổ tư và quan trọng là 1 miếng khác biệt hơn, để cau nguyên quả và to hơn.

Bánh keo: Tương tự như phẩm oản, cha mẹ hãy chia bánh kẹo thành 12 phần nhỏ và 1 phần lớn hơn.

Động vật: Chuẩn bị đầy đủ cua, ốc, tôm để sống, bao gồm 12 con có kích thước ngang nhau và một con lớn hơn, nếu không tìm ra con lớn hơn có thể thay thế bằng 3 con nhỏ. Khi thực hiện lễ ta để những con vật này vào bát và sau khi cúng xong ta hãy đem chúng đi phóng sinh.

Văn khấn chuẩn nhất khi cúng Mụ

Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa.

– Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa.

– Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa.

– Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương

– Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay ngày…. Tháng….. năm….

Vợ chồng con tên là chúng tôi đã sinh được con (trai, gái) đặt tên …………..

Chúng con ngụ tại:……………………………………………

Nhân ngày đầy tháng (đẫy cữ hoặc đầy năm) chúng con thành tâm dâng hương hoa lễ vật và mọi thứ cúng bầy lên trước án, bàn tọa chư vị Tôn thân kính cẩn trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, Thánh hiền, Tiên Bà, các thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa, Tiên tổ nội ngoại, đã cho con sinh cháu tên………… sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông.

Nay con cúi xin trước chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần, chứng giám lòng thành này mà thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì và vuốt ve che chở cho cháu ăn ngoan, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh tật, vô tai ương vô hạn, vô ách, phù hộ độ trì cho cháu được mọi sự tươi đep, thông minh, sáng láng, bình yên, con người cường tráng, kiếp kiếp hưởng vinh hoa phú quí.

Gia đình con được phúc thọ an khang luôn bình an tránh nghiệp dữ, bốn mùa không lo âu hạn ách.

Xin thành tâm cúi đầu, xin được chứng giám cho lòng thành.

Nam mô a di Đà Phật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Khai Trương Cần Những Gì? Cần Biết, Cần Hiểu trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!