Xu Hướng 9/2023 # Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh # Top 10 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổ chức sự kiện lễ cất nóc là nghi lễ bắt buộc khi xây nhà, hay các công trình, tuy nhiên ở những công trình lớn, nghi lễ này được các chủ đầu tư công trình đặc biệt quan tâm và xem trọng với mong muốn công trình thi công nhiều thuận lợi, khách hàng sở hữu công trình gặp nhiều may mắn trong quá trình sinh sống định cư và kinh doanh tại ngôi nhà sắp hoàn thành.

Công ty tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp

Lễ cất nóc là còn gọi là lễ Thượng Lương là ngày gác thanh giữa của nóc nhà. Ngày nay, việc tổ chức lễ cất nóc chính là ngày đổ bê tông sàn mái. Khi tổ chức lễ cất nóc, chủ nhà, chủ công trình thường chọn ngày giờ tốt để sau khi tiến hành làm nghi lễ xong các giai đoạn, hoạt động xây dựng tiếp theo được thuận lợi, sau này người ở trong nhà mới sẽ gặp được mọi sự may mắn bình yên. Như vậy, nếu tổ chức lễ cất nóc diễn ra trong không khí trang trọng và thành kính sẽ mang lại may mắn thuận lợi cho chủ công trình và người sống ở trong công trình đó.

Công ty tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Với những đơn vị thi công các công trình lớn, nhà cao tầng, việc tổ chức lễ cất nóc còn thể hiện thông điệp về sự cẩn thận, tầm nhìn xa, về niềm tin mọi sự may mắn, thuận lợi với với chủ đầu tư, khách hàng để khách hàng đánh giá cao hơn và tin tưởng sử dụng dịch vụ giúp họ có nhiều dự án thi công mới.

Tổ chức sự kiện lễ cất nóc chuyên nghiệp

Công ty tổ chức lễ cất nóc tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ mang đến cho Quý chủ đầu tư dịch vụ tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Ngoài dịch vụ tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp Cosmos Event còn tổ chức lễ công bố mở bán các dự án bất động sản, tổ chức lễ khánh thành, lễ khai trương, tổ chức lễ khởi công, động thổ, tổ chức lễ kỷ niệm thành lập, tổ chức lễ thông xe cầu đường, tổ chức hội nghị hội thảo… tại chúng tôi cùng các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Không gian tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp

Khách hàng tham dự lễ cất nóc dự án

Công ty tổ chức sự kiện Cosmos xin chân thành cảm ơn các đối tác là các nhà đầu tư, các công ty, tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước cùng các nhà thầu xây dựng đã tín nhiệm và lựa chọn Cosmos Event là đơn vị tổ chức lễ cất nóc cho công trình quan trọng của doanh nghiệp.

COSMOS EVENT & ADVERTISING

H.

09 83 83 93 73 – Mr. Hoàng Kiều

E.

 hoangkieu@cosmos-event.com

W.

cosmos-event.com

Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Tại Đồng Nai Chuyên Nghiệp Nhất

Để tổ chức một lễ cất nóc tại Đồng Nai thành công không phải chuyện dễ dàng, nó cần cả một khoản đầu tư lớn và sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu lên ý tưởng. Thị trường ở khu vực miền Nam, luôn nhận được nhiều nguồn vốn lớn từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài nên trong nhiều năm trở lại đây, các tỉnh thành phía Nam như Đồng Nai trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư với nhiều công trình bất động sản sầm uất và oai nghi.

Kinh tế Đồng Nai và lí do Đồng Nai trở thành điểm “nóng” hút nhà đầu tư

Đồng Nai nằm ở vùng Đông Nam Bộ, có dân cư đứng thứ 5 cả nước và diện tích đứng thứ nhì miền Nam. Với những điều kiện như vậy, Đồng Nai được coi như một góc nhọn trong tam giác trọng điểm kinh tế phía Nam: Tp. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai.

Đồng Nai là một thành phố năng động và công nghiệp. Những công nhận lao động ở Đồng Nai có tinh thần làm việc hết mình, và rất lành nghề với kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó, lực lượng người dân trong độ tuổi công nhân lại nắm phần lớn trong cơ cấu dân số Đồng Nai. Để giải quyết nhu cầu việc làm cho công nhân, các công ty, xí nghiệp trở thành nhà đầu tư lớn.

Các yếu tố làm nên thành công của lễ cất nóc tại Đồng Nai

Để tổ chức lễ cất nóc tại Đồng Nai không phải chuyện dễ dàng. Thứ nhất, đó phải là người am hiểu về thị trường, thời tiết và người dân nơi đây. Điều thứ 2 cần đến là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các công ty này sẽ đảm nhận và hoàn thiện tất cả các khâu với kịch bản rõ ràng, nghi thức cúng bái, thuần tự quá trình, hệ thống âm thanh, ánh sáng chuẩn chỉnh và đội ngũ nhân viên nhiệt thành, có thâm niên trong việc chạy event lễ cất nóc..

Hơn thế nữa, yếu tố đặc biệt quan trọng chính là nội dung, ý tưởng tổ chức lễ cất nóc tại Đồng Nai . Nhà tổ chức phải hiểu được tinh thần và sứ mệnh của công ty, truyền tải đúng thông điệp mà nhà thầu muốn gửi gắm tới bộ phận người dân và khách hàng đến với dự án.

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cất nóc tại Đồng Nai

Lễ cất nóc mang lại nhiều điểm lợi ích cho doanh nghiệp và chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Một sự mở màn thành công và mang lại tiếng vang cho dự án chắc chắn thu hút sự chú ý của báo chí và người đầu tư nhỏ lẻ. Từ đó mà góp phần ổn định doanh thu, tạo động lực phát triển và nhận diện thương hiệu mới cho chủ đầu tư. Ngoài ra, nhà đầu tư cho sự kiện lớn như vậy cũng có cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình và thu hút sự đầu tư từ những ông lớn khác trong ngành công nghiệp.

Cybershow là công ty tổ chức sự kiện, với bề dày kinh nghiệm tổ chức các buổi lễ cất nóc chuyên nghiệp, lâu năm chắc chắn sẽ mang đến cho quý công ty, quý khách hàng một trải nghiệm thành công, đáng nhớ.

Bên cạnh đó Cyber Show còn tổ chức các sự kiện khác cho doanh nghiệp như : lễ khởi công, lễ động thổ, khánh thành, khai trương, tổ chức tiệc tất niên, tiệc sinh nhật, tiệc cưới,….

Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Phú Quốc Chuyên Nghiệp

Lễ cất nóc đối với một số doanh nghiệp xây dựng mang ý nghĩa đặc thù quan trọng. Lễ cất nóc không chỉ quan trọng đối với nhà thầu mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với chủ đầu tư. Tổ chức thành công lễ cất nóc đem lại may mắn và phát đạt đối với chủ đầu tư. Đồng thời thông báo đưa công trình đi vào sử dụng. Cùng Cyber Show khám phá những vấn đề quan trọng đối với tổ chức lễ cất nóc Phú Quốc qua bài viết.

I. Lễ cất nóc là gì

Lễ cất nóc là Lễ Thượng Lương, tức là ngày mà thực hiện việc gác thanh giữa của nóc nhà (nhà mái ngói có kèo). Và theo quan điểm hiện đại, lễ cất nóc còn gọi là ngày đổ bê tông hay đổ trần nhà.

Tức là đối với một công trình xây dựng, sau khi đã xong một phần thô cơ bản (xây nhà xong tầng 1, tầng 2, tầng 3…) thì sẽ tiến hành lễ cất nóc, lễ đổ trần các tầng, mái…

Đối với người Việt Nam nói chung, nóc nhà có vai trò hết sức quan trọng, tác dụng che chở và bảo vệ ngôi nhà. Do vậy lễ cất nóc được tổ chức nhằm mục đích cầu mong cho việc thi công công trình đến giai đoạn hoàn thiện được thuận lợi và thành công.

II. Cách thức tổ chức lễ cất nóc Phú Quốc

Việc tổ chức lễ cất nóc Phú Quốc cần được tiến hành thành từng giai đoạn rõ ràng cụ thể. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp buổi lễ được thuận lợi hơn.

1. Ấn định ngày giờ tổ chức lễ cất nóc

Do lễ cất nóc mang nặng ý nghĩa tinh thần, phong thủy theo văn hóa Á Đông. Do đó quý doanh nghiệp khi tiến hành tổ chức lễ cất nóc cần chọn ngày giờ hoàng đạo. Không kỵ vào những ngày giờ xấu để để mang lại may mắn, thuận lợi cho hoạt động trong tương lai. Qúy doanh nghiệp nên giao cho một nhân viên chuyên phụ trách về vấn đề này từ việc mời thầy cúng, sắm lễ vật, vật dụng khác… để có thể chu đáo và đầy đủ nhất.

2. Các yếu tố khi lên kịch bản tổ chức lễ cất nóc

Kịch bản tổ chức lễ cất nóc sẽ bao gồm toàn bộ các vấn đề của buổi lễ. Kịch bản càng chi tiết rõ ràng thì càng dễ dàng quản lý. Về cơ bản các vấn đề sẽ xoay quanh những nhân tố chính như:

Các thiết bị, dụng cụ phục vụ tổ chức lễ cất nóc: bao gồm nhà tiền chế (nếu lượng khách mời đông, công trình lớn), thảm trải sàn, pallet trải nền, sân khấu, bục phát biểu, thiết bị âm thanh, bàn ghế, cổng chào, hoa cài đại biểu, thẻ, giấy mời…

Nhân sự phục vụ: phân công nhiệm vụ cụ thể các nhân viên phụ trách từng hạng mục

Thành phần khách mời: khách mời đối tác, khách mời là chính quyền địa phương, là khách hàng…

Nội dung chương trình sẽ mang thông điệp của cả sự kiện đến với khách mời. Một nội dung tốt, được chuẩn bị kỹ càng sẽ tạo được thiện cảm nơi khách tham dự. Nội dung lễ cất nóc thông thường sẽ bao gồm:

Đón tiếp đại biểu

Chương trình văn nghệ chào mừng

Giới thiệu đại biểu tham dự buổi lễ

Chiếu video hoặc phim giới thiệu về công ty

Phát biểu của đại diện doanh nghiệp tổ chức buổi lễ

Phát biểu của đơn vị nhận thầu công trình

Phát biểu của đại diện chính quyền địa phương

Nghi lễ cất nóc

Chương trình buổi tiệc sau buổi lễ (nếu có)

Đối với phần nội dung, quý doanh nghiệp càng lên chi tiết, cụ thể, kèm theo phân công nhiệm vụ thì việc sơ sót khi tổ chức lại càng được hạn chế. Đồng thời trong phần kịch bản, bao giờ cũng có dự phòng các tình huống bất ngờ xảy ra như sự cố mất điện, thời tiết,… để tạo điều kiện cho lễ cất nóc diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Là một công ty có trụ sở tại Phú Quốc (địa chỉ ĐT45, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) Cơ sở vật chất đầy đủ và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bả là thế mạnh, Cyber Show tự tin sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với chi phí cạnh tranh nhất.

Cập nhật lần cuối: 18-10-2023

Kịch Bản Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chi Tiết Chuyên Nghiệp Cho Mọi Công Trình

Kịch bản tổ chức lễ cất nóc chi tiết chuyên nghiệp cho mọi công trình

NỘI DUNG CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH: LỄ CẤT NÓC CÔNG TRÌNH DỰ ÁN CHUNG CƯ, BIỆT THƯ, CONDOTEL…

Khu vực cổng chào ( Khách bước vào cổng chào sẽ được lễ tân đón chào)

– 04 Lễ tân Viet Green Media & Event nữ cài hoa cho khách.

– 02 Lễ tân Sự kiện Xanh đứng đón chào khách

– 04 Lễ tân hướng dẫn khách vào khu vực lễ

– 04 Lân múa đón chào khách

– 08 trống đánh rộn ràng chào đón khách

MC tuyên bood khai mạc buổi lễ

Xin mời Quý vị đại biểu, quý quan khách ổn định vị trí để buổi lễ chính thức được bắt đầu.

Xin chào mừng tất cả quý vị đại biểu, quý quan khách đến với buổi ……diễn ra tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore, Thay mặt ban giám đốc 2 công ty chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả quý vị đã dành thời gian đến với buổi lễ ngày hôm nay.

Múa trống, múa lân, múa văn nghệ

Để tạo không khí hào hứng cho buổi lễ xin mời quý vị thưởng thức màn biểu diễn bát trống và màn biểu diễn “Lân tứ quý” chúc phúc của đoàn lân sư rồng….

– Đội trống biểu diễn bát trống chào mừng

– 04 Lân biểu diễn tiết mục Lân tứ quý

(Bắn pháo hoa khi kết thúc tiết mục)

Tiếp theo xin mời quý vị thưởng thức tiết mục múa sôi động của các vũ công đến từ vũ đoàn của công ty…..

(Nhạc phụ họa theo bài múa )

Gới thiệu thành phần tham dự của MC Viet Green Media

Đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Ông: …………………….Đại diện UBND TPHCM

– Ông: …………………….Đại diện ban quản lý khu công nghiệp

– Ông: ……………………

Về phía Hệ thống công ty Tổ chức sự kiện Xanh, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Ông Lê Ngọc Dy – CTHĐQT

– Bà Nguyễn Thị Vân Anh – TGĐ

Về phía công ty tập đoàn xây dựng….., chúng tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Ông: ……. Tổng Giám Đốc

– Ông: …….. Phó Tổng Giám Đốc

Và hôm nay chúng tôi cũng vui mừng được đón tiếp đại diện các đối tác, các ngân hàng, các công ty xây dựng, nhà đầu tư, các nhà phân phối, các nhà cung cấp, các cơ quan báo chí truyền hình của cả nước cùng các trưởng bộ phận của công ty…………..cùng đến dự trong buổi lễ ngày hôm nay.

(Xin quý vị cho một tràng pháo tay chào mừng)

Thưa quý vị! Trước khi bắt đầu cho buổi lễ chúng tôi xin kính mời quý vị cùng hướng về hai màn hình để chúng ta cùng xem trích đoạn phim giới thiệu về hệ thống…

Xin cảm ơn và hy vọng những hình ảnh vừa xem đã giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về hệ thống VietGreenMedia và công ty HOA BINH. .

Thưa quý vị! Dự án đầu tư xây dựng nhà máy ………….là bước khởi đầu cho giai ddaonj phát triển mới của công ty.

Mục đích xây dựng nhà máy mở rộng quy mô hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh, cùng thực hiện các dự án liên doanh liên kết. Sản phẩm sản xuất ra sẽ mang tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa nhằm khai thác thế mạnh về thương hiệu và hệ thống phân phối của … Đây cũng là bước chuẩn bị của chúng tôi Việt Nam gia nhập WTO.

Và sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông ………. – Phó Tổng Giám Đốc công ty….. lên phát biểu về dự án xây dựng nhà máy……………

Xin kính mời Ông!

Xin cảm ơn Ông:………..

Xin cảm ơn Ôn……………

Kính thưa quý vị!, vừa rồi quý vị cũng đã được nghe trình bày về dự án xây dựng 2 nhà máy. Như quý vị cũng đã biết, trong những năm qua công ty ……. đã có những bước đi quan trọng như xây dựng mô hình quản lý theo hướng tập đoàn, đầu tư những công nghệ tiên tiến, đón nhận sự đầu tư từ các tập đoàn tài chính trong và ngoài nước cũng như đầu tư vào các lĩnh vực thực phẩm như mua lại hãng kem Wall’s của tập đoàn Unilever, đầu tư vào công ty ……… Và đặc biệt ngày hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến một sự chuẩn bị mới của VietGreenMedia cho quá trình hội nhập nền thương mại kinh tế thế giới WTO, đó là lễ động thổ xây dựng nhà máy ……. và HOA BINH tại khu công nghiệp TAN TAO

Và sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông……….. thay mặt HĐQT hệ thống công ty ……… lên có đôi lời phát biểu.

Xin trân trọng kính mời Ông

Kính thưa quý vị! Để hai dự án xây dựng đi vào hoạt động hiêu quả, bên cạnh yếu tố chủ quan về phía daonh nghiệp chúng tôi trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của ba đơn vị sở tại – Khu công nghiệp Việt Nam Singapore – và UBND tỉnh…….cùng các cơ quan ban ngành của tỉnh đã hỗ trợ rất lớn cho chúng tôi.

Xin trân trọng kính mời Ông !

Thưa quý vị! Cúng tôi xin bắt đầu nghi thức động thổ. Xin kính mời các vị khách danh dự có tên sau đây tham gia vào nghi thức động thổ:

Xin quý vị đeo găng tay, ccaamf xẻng đã được lễ tân chuẩn bị sẵn và chúng ta cùng đứng vào vị trí theo sự sắp xếp của ban tổ chức và vui lòng chờ trong giây lát. Xin mời quý vị.

(MC cờ khách lên đầy đủ và phất động )

Thưa quý vị! Thay mặt công ty ……… chúng tôi xin chân thành cám ơn quý vị đã dành thời gian quý báu đến tham dự lễ Động thổ xây dựng 2 nhà máy ………… của chúng tôi, Buổi lễ đến đây là kết thúc.

Chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị dùng bữa tiệc Bufet chúng tôi tổ chức tại nhà hàng Regal … .Một lần nữa, Xin chân thành cám ơn quý vị ! Chúc Quý vị sức khỏe và thành công

TIN ĐỌC NHIỀU: Lễ cất nóc nghĩa là gì, lễ cúng cất nóc bao gồm những gì

Bài cúng cất nóc nhà cho đúng

Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy quan Đương niên. – Con kính lạy các tôn thần bản xứ. Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………………………. Ngụ tại: ………………………………………………………………………………….. Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……………………………..

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần. Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật

TIN LIÊN QUAN: Tổ chức sự kiện lễ cất nóc dự án chung cư, biệt thư tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỄ CẤT NÓC & LỄ MỞ BÁN CHUNG CƯ, BIỆT THƯ, BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP:

Công Ty Tổ Chức Lễ Động Thổ Khởi Công Chuyên Nghiệp

Lễ khởi công, động thổ là một nghi thức tín ngưỡng quan trọng trong quan niệm của người Á Đông. Buổi lễ khởi công, động thổ cũng mở đầu cho sự thành công và phát đạt của công trình xây dựng.

Vì sao tổ chức lễ động thổ khởi công nên cần tới các công ty tổ chức sự kiện?

Xuất thân là những con người Á Đông nên tín ngưỡng là một phần không thể thiếu đối với mỗi người, bởi vậy lễ động thổ khởi công mang tính chất rất quan trọng về tâm linh, quan niệm đó không chỉ có đối với những gia đình xây cất nhà ở mà còn có cả đối với rất nhiều doanh nghiệp. Qua lễ khởi công động thổ doanh nghiệp có thể kính báo với thần linh cầu mong sự phù trợ và cũng là dịp để thông báo rộng rãi với mọi người công trình bắt đầu được xây dựng.

Công tác chuẩn bị cho lễ động thổ khởi công là yếu tố quan trọng

Với xã hội phát triển như hiện nay ngày càng có nhiều công trình được xây dựng như chung cư, giao thông, bệnh viện,… chính vì thế lễ khởi công càng được đánh giá là một giai đoạn quan trọng đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự thành công của buổi lễ.

Solution chuyên tổ chức lễ khởi công động thổ uy tín

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cho lễ khởi công Dự án mở rộng kho phụ tùng Honda

Solution với hơn 15 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đã tổ chức lễ động thổ, khởi công các nhà máy, cầu đường, nhà ở, động thổ khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp và bệnh viện. Ngoài ra, Solution còn lên các sự kiện tổ chức lễ khai trương, khánh thành,tổ chức lễ ra mắt, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới.

Đến với Solution bạn sẽ được:

– Cung cấp ý tưởng, quy trình, đạo diễn, dàn dựng, thiết kế khởi công động thổ

– Lập kế hoach cho buổi lễ một cách tỉ mỉ và hoàn hảo, tiết kiệm chi phí

– Cho thuê thiết bị tổ chức khởi công động thổ, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

– Cung cấp nhân viên tổ chức, phục vụ lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp

Lễ khởi công dự án mở rộng kho phụ tùng Honda do Solution tổ chức

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Email: contact@solution.com.vn

Lễ Cúng Mụ Ở Huế Tổ Chức Đúng Chuẩn Tại Hồ Chí Minh

Lễ cúng Mụ ở Huế là một nét đặc trưng văn hóa, phong tục, tín ngưỡng riêng ở Huế cũng vài điểm khác so với các vùng miền trên đất nước. Lễ cúng này cũng là một nét đẹp truyền thống từ xa xưa của đồng bào dân tộc chúng ta, việc cúng đầy tháng mang nhiều ý nghĩa vì vậy không thể bỏ qua.

Theo tín ngưỡng dân gian, khi gia đình có sinh em bé tròn một tháng tuổi thì sẽ tiến hành tổ chức cúng Mụ để tạ ơn 12 bà mụ đã chăm sóc bé khi còn ở trong bụng mẹ. Ông bà ta xưa quan niệm rằng đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa Đầu thai) hay còn gọi là 12 Bà Mụ nặn ra. Trong 12 bà Mụ, mỗi bà sẽ có những nhiệm vụ, đảm trách riêng cho từng phần công việc khác nhau. Như có Mụ sẽ nặn cho đứa trẻ về mắt, mũi, tay, chân, tóc, tai, mũi, miệng… Việc làm này để thể hiện sự tôn kính, quý trọng những hành động thiêng liêng của các bà Mụ dành cho đứa con mới chào đời của ông bố bà mẹ.

Tuy là phong tục, tập quán của mỗi vùng miền khác nhau nhưng ở Huế (thuộc miền Trung) vẫn có nét hơi giống về nghi thức, những lời khấn …vì nó được tổ chức theo một công thức nhất định ở một số vùng miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Khi tổ chức lễ cúng Mụ, ngoài những tính chất tương tự nhau, thì lễ vật ở Huế có khác nhau chút ít, quan điểm cũng có phần khác nhau.

Lễ cúng Mụ (đầy tháng) cho bé ở ngoài trời gồm hai mâm thượng và hạ. Bàn thượng cao hơn bàn hạ cỡ 10-20 phân. Gồm có dĩa xôi, tô chè, trái cây, bình hoa và 3 bộ áo giấy cho 3 bà Mụ đỡ đầu. Bàn hạ có con gà trống hoặc một miếng thịt heo, mâm cơm gồm canh, cá, đồ xào và không thể thiếu là 12 bộ áo quần bằng giấy cho 12 bà Mụ. Ngoài ra còn có 3 con cua, 3 quả trứng luộc, trầu cau để bổ sung thêm trên bàn cúng.

Ở bên giường nơi em bé nằm, người ta đặt một mâm cúng nhỏ gồm 3 chén chè, 1 dĩa xôi và không thể thiếu là nải chuối. Và để mong cho em bé sau này đi thuyền, đi xe không bị say, người Huế múc một chậu nước dưới sông, hồ hoặc biển đưa lên, bỏ cạnh giường em bé và nướng một cái đinh to rồi thả vào chậu nước cho nó kêu cái “xèo”. Phong tục cúng Mụ với những lễ vật này được người xưa truyền lại cho con cháu qua bao đời nay.

Theo truyền thống, ngày cúng đầy tháng cho bé được tính theo âm lịch và phụ thuộc vào giới tính “gái sụt 2, trai sụt 1”. Cũng như đối với bé gái, ngày cúng ta lùi lại 2 ngày so với ngày sinh (âm lịch), với bé trai chỉ lùi lại một ngày.

Bài khấn của bà có câu: “Lạy 3 bà 12 Mụ, mong cho cháu ăn ầm ầm, ngủ ì ì, sức dài vai rộng, ăn chơi mạnh khỏe”. Để cầu chúc mọi điều tốt lành đến với đứa trẻ, người chủ lễ sẽ tiếp tục phong tục “xin keo”. Người Huế sẽ lấy 2 đồng tiền cổ làm bằng bạc thật và gieo vào một chiếc đĩa sâu lòng. Người nhà phải chọn vài cái tên, tên không được trùng với những người trong gia tộc đã khuất.

Khi mặt kia úp, mặt kia ngửa sẽ nói lên cái tên đã được tổ tiên chứng giám và ưng thuận. Và nếu cả 2 mặt úp hoặc cả 2 mặt ngửa thì phải tiến gieo lại đồng tiền này.

Trong khi 3 lần mà vẫn chưa được thì phải đặt tên khác, rồi “chốt” tên em bé cuối cùng là gì. Ngày nay, khi sinh trẻ ra mọi người thường đặt tên con ngay để làm các thủ tục khai sinh nên phong tục xin keo này cũng không còn tồn tại. Tuy nhiên, một số gia đình vẫn còn giữ tục này như một truyền thống bao đời.

Sau khi “xin keo” xong, người mẹ cũng phải được làm phép để tẩy uế và kết thúc thời gian ở cữ. Rằng người mẹ phải bồng con bước qua nồi nước sôi có đặt đinh nung đỏ nhiều lần (trai 7 lần, gái 9 lần) và sau đó đi quanh nhà. Người mẹ lại sẽ cố tình làm rơi tiền để cầu mong cuộc sống của con sau này dư dả, đủ đầy.

Qua bài viết lễ cúng Mụ ở Huế mong rằng sẽ giúp mỗi ông bố bà mẹ chúng ta hiểu rõ hơn về nghi thức cúng đầy tháng cho con mình để gặp nhiều điều may mắn trong tương lai. Đây là một nghi lễ rất quan trọng, vì vậy cần làm theo đúng phong tục nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!