Xu Hướng 12/2022 # Công Tác Chuẩn Bị Tổ Chức Khai Trương Khánh Thành Chuẩn Nhất 2022 / 2023 # Top 17 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Công Tác Chuẩn Bị Tổ Chức Khai Trương Khánh Thành Chuẩn Nhất 2022 / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Công Tác Chuẩn Bị Tổ Chức Khai Trương Khánh Thành Chuẩn Nhất 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công tác chuẩn bị tổ chức lễ khai trương cửa hàng, khánh thành nhà xưởng, công trình xây dựng, nhà máy, bệnh viện, trường học… Là bước khởi đầu cho công việc kinh doanh với một cơ sở mới. Trước đây buổi lễ khai trương khánh thành thường chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Nhưng sau này, ý nghĩa về quảng bá thương hiệu cũng rất được chú trọng. Vì vậy công việc tổ chức lễ khai trương khánh thành sẽ đòi hỏi công tác chuẩn bị kỹ hơn, có thể làm mất nhiều thời gian hơn.

Khánh thành nhà máy Viettruss sản xuất thiết bị sự kiện (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Lễ khánh thành nhà máy Viettruss – Chuyên sản xuất thiết bị phục vụ sự kiện (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Lễ khai trương trụ sở BIDV Gia Định – Grand Opening ( Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Mục tiêu của lễ khai trương khánh thành luôn là thông điệp về thương hiệu, sản phẩm và được xem là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự khởi đầu mới. Cho nên ý tưởng chủ đạo thường xoay quanh vấn đề về nhận diện, phát triển thương hiệu.

Lễ Khánh Thành nhà máy Bell Gà do công ty Hoàng Sa Việt thực hiện Lên ý tưởng cho lễ khai trương khánh thành đóng vai trò quan trọng (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Thương hiệu chắc chắn đã được quý khách hàng xây dựng trước đó, vì vậy công tác tổ chức lễ khai trương khánh thành chỉ cần làm nổi bật thương hiệu lên mà thôi. Chúng ta dễ dàng thấy, trong một cửa hàng kinh doanh có rất nhiều sản phẩm cần truyền thông điệp. Tuy nhiên sẽ có những sản phẩm chủ đạo sẽ được quý khách hàng lựa chọn để lồng ghép vào trong kịch bản cùng với thông điệp, thiết kế logo, những câu slogan ấn tượng, đồng thời được trang trí ở nhiều nơi để hấp dẫn khách tham dự. Ngoài ra, trong kịch bản, quý khách hàng có thể sử dụng nhiều câu dẫn dắt được lặp lại nhiều lần để từ đó sản phẩm, hay địa chỉ sản phẩm, hoặc tính năng đặc biệt của sản phẩm sẽ in dấu ấn sâu đậm lên người nghe.

Lên ý tưởng độc đáo cho lễ khai trương khánh thành (Nguồn: Hoàng Sa Việt) Tiết mục múa mở màn cho lễ khai trương khánh thành (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Thông điệp thương hiệu, màu sắc chủ đạo, logo, slogan

Sắm lễ cúng khai trương

Thiết kế thiệp mời

Công tác truyền thông (Sử dụng kiểu truyền thống và truyền thông online)

Quà tặng khai trương

Timeline cho chương trình (Phân bổ thời gian cụ thể từ khi đón khách đến khi kết thúc)

Công tác đón khách

Nhân sự thực hiện

Trang thiết bị cần dùng (xem tiếp phần dưới)

Lễ khai trương nhà sách eBOOK (Nguồn: Hoàng Sa Việt) Bên trong nhà sách ebook được chuẩn bị đầy đủ sách cho khách tham quan

Tổ chức lễ khai trương khánh thành cần rất nhiều hạng mục, tùy vào quy mô của mỗi sự kiện mà quý khách có thể lựa chọn những thiết bị cần thiết và phù hợp nhất.

KHU VỰC CHÍNH TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG – KHÁNH THÀNH

Âm thanh khai trương – khánh thành

Ánh sáng cho khai trương, khánh thành

Backdrop sự kiện Màn hình LED cho lễ khánh thành

Sân khấu nhôm cho sự kiện

Nhà bạt phục vụ lễ khánh thành

Bàn ghế đại biểu

Ghế đại biểu VIP cho sự kiện Ghế đại biểu VIP

Trang trí không gian sự kiện

Pallet lót sàn sự kiện

Thảm trải sàn và trải lối đi

Bục phát biểu có hoa tươi

Máy bắn kim tuyến Hiệu ứng cho sân khấu

Rượu champagne cho sự kiện

Bộ cắt băng khai trương, khánh thành Nghi thức cắt băng khai trương, khánh thành

Tiệc trà, teabreak đón khách vào buổi sáng

Teabreak đón khách Tiệc trà, teabreak đón khách

Tiệc mặn chiêu đãi khách (nếu có)

Tiệc mặn cho sự kiện

KHU VỰC CỔNG CHÀO ĐÓN KHÁCH

Cổng chào welcome gate Cổng chào lễ khai trương – Khánh thành

Bàn lễ tân đón khách

Dù lệch tâm

Hoa cài áo đại biểu

Thảm sự kiện

Trụ barrier dẫn đường

KHU VỰC CHỤP HÌNH LƯU NIỆM (PHOTO BOOTH)

Background chụp hình khai trương – khánh thành

Sàn đứng chụp hình

Ánh sáng hỗ trợ quay phim chụp hình

Trang trí không gian sự kiện khai trương

MC dẫn chương trình sự kiện khai trương, khánh thành chuyên nghiệp

MC dẫn chương trình

Múa mở màn khai trương khánh thành

Ca sĩ phục vụ sự kiện

Đội lân sư rồng

PG và nhân sự đón khách

Đội ngũ quay phim chụp hình

Quay phim chụp ảnh sự kiện

Đội ngũ bảo vệ, giữ xe, an ninh, trật tự…

Đội ngũ bảo vệ cho sự kiện

Khi mọi việc đã được chuẩn bị chu đáo, thì việc chạy chương trình lễ khai trương khánh thành cần có một người quản lý giám sát chính. Đây chính là người quan trọng nhất cho buổi tiệc. Người quản lý sẽ là người theo dõi diễn biến sự kiện theo từng giây phút. Trong đó họ có thể điều phối những nhân sự khác nhằm phục vụ cho chương trình được diễn ra một cách chuyên nghiệp.

Ví dụ: Khi giám đốc chuẩn bị lên phát biểu, nếu có bục phát biểu thì cần có 2 người phụ trách bê bục phát biểu ra một vị trí đã được định trước đó. Trong trường hợp phối hợp không nhịp nhàng thì hình ảnh chương trình sẽ bị lập cập và mất chuyên nghiệp.

Giám sát và chạy chương trình lễ khánh thành nhà máy Viettruss (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Khi đã có một người tổng giám sát chương trình, thì người đó sẽ phân công nghiệp vụ cho những thành viên khác trong ban tổ chức để đảm nhiệm các công việc khác như: Phần ăn uống, phần trang trí, phần văn nghệ, tiếp khách, hoặc phụ trách xử lý những vấn đề phát sinh.

Sự kiện khai trương khánh thành là bộ mặt thương hiệu, là chất lượng, uy tín của thương hiệu, tác động lên tâm lý và lòng tin của khách hàng.

Hiện nay, các đơn vị tổ chức sự kiện phát triển khắp nơi giúp cho quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, tham khảo, so sánh giữa các đơn vị với nhau, chất lượng dịch vụ cũng có sự chênh lệch. Chính vì vậy đòi hỏi quý khách hàng phải tham khảo thật kỹ lưỡng hoặc lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sự kiện tổ chức.

Đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, chuyên môn cao (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành sự kiện, lĩnh vực tổ chức và cho thuê thiết bị sự kiện; Công ty Hoàng Sa Việt vinh dự trở thành đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ quý khách hàng. Cùng đồng hành trong nhiều năm qua, chúng tôi có các đối tác như: Tập đoạn Intel, Vinschool, Đồng Tâm, Vsip, Vietcombank, Techcombank, Tân Á Đại Thành, Đại học Bách Khoa chúng tôi Đại học FPT TP.HCM…

Đến với Hoàng Sa Việt, quý khách hàng sẽ được:

Chúng tôi theo sát sự kiện, từ khâu khảo sát, chuẩn bị đến công tác tổ chức, giám sát.

Chúng tôi lên kịch bản tổ chức sự kiện một cách khoa học.

Đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, khắc phục nhanh nếu có sự cố xảy ra trong quá trình tổ chức.

Dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp, quý khách hàng không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm những đơn vị khác.

Song song với tổ chức sự kiện, chúng tôi còn cho thuê thiết bị sự kiện, có thể kế đến như: cho thuê âm thanh ánh sáng, màn hình LED, sân khấu, khung truss, nhà bạt,…

Hoàng Sa Việt chân thành cảm ơn đối tác, quý khách hàng đã tin tưởng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0985.999.345 (Phím 2).

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Lễ Động Thổ, Lễ Khánh Thành, Lễ Khai Trương Tại Bình Dương / 2023

Đội ngũ nhân viên và quản lý sự kiện giàu kinh nghiệm Sukienbinhduong (chi nhánh -Công ty Truyền Thông Phan Đăng tại Bình Dương) sẽ chủ động tư vấn và giải đáp các thắc mắc khi khách hàng có liên hệ sử dụng dịch vụ. Từ việc nắm bắt sự khác nhau của những sự kiện: lễ động thổ, lễ khai trương, lễ khánh thành, lễ cất nóc, lễ ra mắt dự án… Đội ngũ tổ chức sự kiện sẽ có những hướng dẫn và lên phương án cụ thể phù hợp với tính chất của từng loại sự kiện mà các bạn yêu cầu.

Công ty Sukienbinhduong sẽ thiết kế miễn phí 3D toàn bộ sự kiện đồng thời xây dựng kịch bản chi tiết bao gồm: kịch bản chương trình, kịch bản MC, kịch bản âm thanh ánh sáng, kịch bản truyền thông… giúp khách hàng dễ hình dung và kiểm soát sự kiện. Sự chuẩn bị kỷ của các kịch bản và hình ảnh 3D (thiết kế sẵn từ thiếp mời, poster, băng rôn, backrup sân khấu, màu sắc không gian và vật dụng sự kiện) giúp các bạn tự tin vào sự chắt chẽ và logic của chương trình sự kiện mà mình muốn tổ chức.

Công ty Sukienbinhduong tổ chức chạy thử tổng duyệt chương trình trước ngày chính thức tổ chức sự kiện, đạo diện chương trình kiểm soát kịch bản xuyên suốt.

Công ty Sukienbinhduong cung cấp – Cho thuê nhân sự sự kiện đa dạng với MC, PG PB, Người mẫu, ca sĩ, Nhóm nhảy/múa, nhân tượng, ban nhạc … từ chuyên nghiệp đến bán chuyên, giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn nhân sự phù hợp với mức ngân sách chương trình của mình.

Cho thuê – cung cấp Đội trống, đôi lân sư rồng sáng tạo trong cách biểu diễn và đặc biệt tranh phục và dụng cụ mới, màu sắc đẹp, biểu diễn thuần thục với nhiều bài khác nhau. …. Giúp cho phần nghi thức của buổi lễ vừa trang trọng vừa hứng khởi. Góp phầntổ chức lể động thổ, tổ chức lễ khai trương, tổ chức lễ khánh thành thêm thành công, ấn tượng.

Mẫu Kế Hoạch Tổ Chức Lễ Khai Trương Thành Công, Ấn Tượng / 2023

Lễ khai trương là một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với mọi công ty, doanh nghiệp. Một buổi lễ khai trương thành công, ấn tượng sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp. Đây không chỉ là buổi lễ giới thiệu doanh nghiệp đến công chúng, mà nó còn là ngày đầu tiên kinh doanh đem đến may mắn, thành công cho doanh nghiệp.

Để lễ khai trương diễn ra thành công tốt đẹp, bạn cần chuẩn bị kế hoạch tổ chức sự kiện lễ khai trương chi tiết, cụ thể nhất.

Chọn Thời Điểm Tổ Chức Lễ Khai Trương

Xem Ngày Đẹp, Tốt Tổ Chức Khai Trương

Người Việt ta rất coi trọng phong thủy và tướng số. Trong những ngày lễ trọng đại chúng ta thường có thói quen xem ngày, chọn ngày tốt để tổ chức. Với người làm ăn kinh doanh luôn kiêng cữ trong một số ngày nhất định và khi chọn ngày người ta thường chọn theo ngày âm lịch.

Tùy thuộc vào chủ doanh nghiệp mà người ta sẽ có xu hướng chọn ngày lành khác nhau. Thông thường ngày tốt tổ chức sự kiện khai trương thường được chọn theo tuổi của người chủ công ty. Trong một số trường hợp, ngày tốt cũng được áp dụng chung cho mọi đối tượng:

Ngày tổ chức lễ khai trương thường được chọn vào ngày chẵn như mồng 6, mồng 8, mồng 10,… bởi ngày chẵn biểu trưng cho sự tròn đầy.

Ngày khai trương cho doanh nghiệp nên hạn chế ngày “tam nương”, tức là ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Không riêng gì ngày khai trương mà hầu như các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, động thổ, chuyển nhà đều tránh những ngày này vì không tốt.

– Thời gian khách hàng có thời gian rảnh rỗi để đi mua sắm hay dạo phố.

– Thời điểm khách hàng có được tâm trạng thoải mái nhất sau tuần dài làm việc.

– Thời điểm phù hợp cho đa phần đối tượng khách mời có thể tham dự buổi lễ.

3 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Điểm Tổ Chức

Quy Mô Tổ Chức

Quy mô tổ chức lễ khai trương lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng đến thời gian chuẩn bị buổi lễ. Với chương trình lễ khai trương có quy mô nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tổ chức sau 3 – 4 ngày kể từ khi lên kế hoạch. Còn với lễ khai trương có quy mô lớn cần phải xin giấy phép, để thuận tiện cho đơn vị tổ chức sự kiện bạn cần phải lên kế hoạch lễ khai trương chuẩn bị trước cả tháng.

Tính Chất Khách Mời

Trước khi ấn định thời gian tổ chức lễ khai trương bạn cần có một danh sách khách mời cụ thể. Dựa trên bản danh sách khách mời bạn sẽ biết nên tổ chức vào thời điểm nào để thuận tiện cho khách mời tham dự đông nhất. Đặc biệt là những khách mời quan trọng như đối tác hoặc khách hàng chiến lược.

Mục Đích & Hình Thức Tổ Chức

Mục đích của buổi lễ khai trương sẽ quyết định đến thời điểm tổ chức. Nếu bạn tổ chức lễ khai trương cửa hàng cần thu hút sự chú ý thì bạn nên tổ chức vào ban ngày ở những khung giờ cao điểm, bạn có thể dựng sân khấu ngoài trời, thuê ca sĩ biểu diễn khuấy động không khí để thu hút sự chú ý của mọi người. Còn nếu muốn tổ chức lễ khai trương nhà hàng thì bạn nên tổ chức chọn một không gian rộng rãi, ấm cúng và được tổ chức vào buổi tối.

Xác Định Địa Điểm Tổ Chức Lễ Khai Trương

Thông thường địa điểm tổ chức lễ khai trương khánh thành sẽ được tổ chức tại cửa hàng, nhà hàng hoặc trụ sở của công ty. Tùy thuộc vào địa hình của nơi bạn tổ chức sự kiện, bạn có thể set up một sân khấu ngoài trời để thu hút hơn sự chú ý của mọi người.

Nếu như bạn cần ý tưởng tổ chức lễ khai trương mới lạ hay đơn giản là làm mới cách trang trí địa điểm tổ chức lễ khai trương, bạn hãy tìm đến Viet Vision Team Building chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng, uy tín để quý khách có thể có một sự kiện ý nghĩa, ấn tượng và hấp dẫn khách tham dự.

Gửi Thiệp Mời, Công Bố Thông Tin Khai Trương

Kế Hoạch Trước Khi Tổ Chức Lễ Khai Trương

Chuẩn Bị Lễ Cúng Khai Trương

Vào ngày lễ khai trương ngoài phần lời giới thiệu ra mắt cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp tới công chúng thì phần cúng lễ cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ với:

Hoa Cúng

Hoa trong mâm cúng ngày lễ khai trương thường là hai loại hoa, đó là hoa cúc vàng biểu thị cho phúc lộc và niềm vui; hoa đồng tiền biểu thị cho tài lộc và sự thuận lợi trong làm ăn.

Mâm Trái Cây Ngũ Quả

Số 5 biểu trung cho sự sinh sôi, vậy nên trong mâm cúng quả người ta thường bày 5 loại hoa quả. Người miền Bắc thường bày mâm ngũ quả với các loại quả như: chuối, na, táo, bưởi, cam, quýt, hồng, lê, lựu, đào. Trong đó người miền Nam thường bày các loại quả: dưa hấu, đu đủ, xoài, dứa, dừa, nho, thanh long, hồng xiêm.

Bộ Tam Sên

Bộ tam sên bao gồm 3 quả trứng vịt lộn, 1 con cua luộc hoặc hấp chín, 1 miếng thịt ba chỉ luộc. Bộ tam sên tượng trưng cho thổ, thủy và thiên để cầu mưa thuận gió hào, may mắn quanh năm.

Một Số Lễ Vật Khác

Ngoài ra, cũng cần chuẩn bị một số lễ vật khác như: 3 chén nước sạch, 3 chén chè pha nóng, 3 đĩa xôi, 2 cây đèn cầy lớn và đồ vàng mã. Heo quay sữa và gà luộc cũng là hai lễ vật không thể thiếu. Tùy vào ngân sách cho phép, bạn cũng có thể chọn thủ lợn thay cho gà luộc.

Lên Nội Dung Kịch Bản Tổ Chức Lễ Khai Trương

Kịch Bản Chương Trình Tổng Quát

Đây là kịch bản tổng quát nhất về kế hoạch tổ chức lễ khai trương nhà hàng hay doanh nghiệp. Mục đích của kịch bản này là đơn vị tổ chức thực hiện khâu kiểm tra và giám sát buổi lễ gồm những tiết mục gì. Trong kế hoạch tổ chức lễ khai trương cần nêu được:

Tiết mục và nội dung dàn dựng sơ bộ như nào

Ước tính thời gian từng nội dung, từng tiết mục

Ước tính thời gian toàn bộ chương trình

Sắp xếp thứ tự nội dung, chương trình

Lên danh sách khách mời

Chuẩn bị các vật dụng thiết yếu

Kịch Bản Dẫn Chương Trình

Đây là kịch bản tổ chức lễ khai trương dành riêng cho MC, người sẽ dẫn dắt và điều khiển toàn bộ buổi lễ. Kịch bản nội dung lễ khai trương gồm lời dẫn cho MC và bài phát biểu dành cho đại diện công ty, cửa hàng.

Kịch Bản Dàn Dựng Âm Thanh, Ánh Sáng

Đây là kịch bản dành cho bộ phận kĩ thuật của chương trình. Kịch bản này sẽ được giao cho các bên âm thanh, ánh sáng, hậu cần để phối hợp chạy chương trình trơn tru, thuận lợi. Kịch bản kĩ thuật bao gồm những đầu việc:

Thời lượng từng tiết mục là bao nhiêu?

Âm thanh từng giai đoạn như thế nào?

Ánh sáng từng tiết mục ra sao?

Màn hình chiếu nội dung gì?

Đạo cụ cần chuẩn bị cho từng tiết mục là gì?

Người phụ trách từng tiết mục là ai?

Đón Tiếp Khách Mời

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho thấy, bạn cần sắp xếp phần đón tiếp khách mời chu đáo. Đây chính là ấn tượng đầu tiên, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn tới khách mời, đối tác tham dự. Bạn nên setup riêng một khu có bàn trà và đồ ăn nhẹ cho khách trước khi buổi lễ chính thức diễn ra. Điều này sẽ tránh được trường hợp khách mời đến không biết phải làm gì, không được quan tâm trong thời gia tham dự sự kiện.

Thực Hiện Tổ Chức Lễ Khai Trương

Trong quá trình tổ chức lễ khai trương khánh thành bạn nên thực hiện theo các bước:

Tổ chức múa lân, múa sư tử – một hoạt động đem lại sự may mắn cho buổi lễ khai trương

Giới thiệu khái quát về công ty, doanh nghiệp sở hữu chương trình được khai trương

Bài phát biểu từ phía đại điện công ty lẫn khách mời tham dự

Thực hiện thủ tục cắt băng khai trương

Kết Thúc Chương Trình Lễ Khai Trương Khánh Thành

Kết thúc chương trình, doanh nghiệp của bạn cần gửi lời cám ơn đến đối tác, khách mời đã tới tham dự buổi lễ khai trương và thực hiện khâu tiễn khách chu đáo. Bạn nên phân công một vài người bao quát khách mời để khi họ ra về có thể đưa tiễn và gửi lời cám ơn trực tiếp. Trong trường hợp khách mời có việc có việc phải về giữa chừng, lúc này những người được phân công có nhiệm vụ rất quan trọng. Bạn vẫn phải gửi lời cám ơn đến họ đã dành chút thời gian tới tham dự lễ khai trương doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang cần tổ chức lễ khai trương cho công ty, cửa hàng mà chưa biết nên thực hiện những công việc gì và kiểm soát rủi ro ra sao bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Viet Vision Team Building. Với kịch bản tổ chức chất lượng cùng đội ngũ nhân viên bài bản, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem đến cho bạn buổi lễ sự kiện tổ chức lễ khánh thành thành công nhất.

Viet Vision Team Building – Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp – Uy Tín

10 Bước Để Tổ Chức Khai Trương Quán Cà Phê, Trà Sữa Thành Công / 2023

admin

839

Ngày khai trương quán cà phê, trà sữa có thể xem là cột mốc quan trọng đánh dấu việc quán chính thức đi vào hoạt động và phục vụ khách hàng. Để có một buổi lễ khai trương thành công bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng để tránh những sai sót ảnh hưởng đến sự kiện. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện khai trương, Minh Vũ sẽ chia sẻ cho bạn cách tổ chức lễ khai trương quán cà phê, trà sữa thành công.

Quy trình 10 bước để khai trương quán cà phê, trà sữa thành công

Có rất nhiều bước cần chuẩn bị trước khi sự kiện khai trương diễn ra, dù là quy mô lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần thực hiện theo những điều sau:

Xin giấy phép kinh doanh, giấy phép tổ chức sự kiện

Giấy phép kinh doanh là một trong những loại giấy tờ quan trọng và bắt buộc để vận hành quán cà phê. Bên cạnh đó, đối với lĩnh vực cà phê cần có giấy phép xây dựng quán cà phê, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ công thương. Việc xin các loại giấy phép này phải tiến hành trước khi sự kiện diễn ra.

Bên cạnh đó cần phải có giấy phép tổ chức sự kiện, bởi vì ngoại trừ những sự kiện nhỏ mang tính chất cá thể ra thì những sự kiện có doanh nghiệp, tổ chức đều bắt buộc có giấy phép từ các cơ quan ban ngành nhà nước.

Triển khai kế hoạch quảng bá

Thiết kế các băng rôn khai trương để treo ở quán cà phê trước vài ngày để thông báo về việc khai trương quán. Đối với băng rôn khai trương cần thể hiện rõ các khuyến mãi đặc biệt tại quán kèm với thời gian để thu hút sự chú ý của khách qua đường

Ước định số lượng khách mời

Xác định ngày, giờ tổ chức khai trương

Trong mỗi tháng đều sẽ có những ngày tốt thích hợp để khai trương tuỳ vào mệnh tuổi của gia chủ. Vậy nên cần chọn tháng trước sau đó mới chọn ngày phù hợp. Đối với thời gian thì nên tổ chức khai trương buổi sáng để có thể mở cửa bán hàng luôn trong ngày hôm đó. 

Chuẩn bị quà khai trương

Quà khai trương quán cà phê tặng cho khách có thể là những sản phẩm chủ đạo của tiệm như hộp cà phê hay các ấn phẩm mang biểu tượng của quán như móc khoá, nón, áo….dành tặng cho những vị khách đặc biệt mình mời tới.

Đối với khách ghé quán uống có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi cộng với tặng kèm phần quà nếu hoá đơn đạt tới một giá trị nào đó.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương quán cà phê

Mâm cũng đặc biệt quan trọng trong các buổi lễ khai trương hay khánh thành theo quan niệm phong thuỷ của người Việt Nam. Tuỳ điều kiện tài chính mà mâm cúng lớn hay nhỏ nhưng trên cơ bản gồm có: nhang, nến/đèn, lọ hoa tươi, mâm trái cây ngũ quả, trầu cau, giấy vàng/bạc, xôi/chè, gà/heo,…

Nếu không có thời gian chuẩn bị hay không rành về các lễ vật để cúng thì có thể liên hệ Minh Vũ để được hỗ trợ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói.

Set up sân khấu

Bên cạnh không gian chính của tiệm vào ngày khai trương quán cà phê cần bố trí thêm một số khu vực khác như ghế ngồi cho khách mời hay khu vực sân khấu với backdrop để check in. Đây cũng là nơi để chủ tiệm cắt băng khai trương và chia sẻ cảm nghĩ.

Ngoài ra, khi set up sân khấu khai trương còn cần có một số thiết bị sự kiện như cột chắn inox để phân làn lối đi, thảm đỏ cùng các thiết bị âm thanh. 

Trang trí quán cà phê

Đối với những quán cà phê nhỏ hơn thì có thể không cần đến sân khấu, nhưng cũng cần một số vật dụng trang trí khai trương như cổng chào bong bóng hay bóng hơi để thu hút sự chú ý. Bố trí thêm nơi để đặt hoa khai trương của tiệm.

Thuê đội múa lân khai trương, MC 

Tiết mục múa lân giúp cho không khí trở nên sôi động và cũng cầu mong nhiều điều may mắn sẽ đến với quán. Vì theo quan niệm của người Việt, lân là một trong những tứ linh tượng trưng cho thịnh vượng, tài lộc. 

Ngoài ra cần có một người MC dễ dẫn dắt buổi khai trương được suôn sẻ và thành công

Bố trí đủ nhân viên để tiếp đón và phục vụ khách 

Đơn vị tổ chức lễ khai trương quán cà phê, trà sữa khu vực phía Bắc

Khác với các lễ khai trương khác thì quán cà phê sau khi diễn ra lễ khai trương sẽ đi vào hoạt động luôn ngay hôm đó. Vậy nên cần rất phân chia ra rất nhiều nhân lực để phục vụ. Do đó, để đảm bảo sự chu toàn cho buổi lễ khai trương quan trọng bạn cần một đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm để hỗ trợ.

Minh Vũ Media cung cấp dịch vụ tổ chức lễ khai trương quán cà phê trọn gói với việc lên kế hoạch, kịch bản khai trương phù hợp với từng đơn vị. Trong gói dịch vụ còn bao gồm việc thiết kế backdrop, băng rôn khai trương, set up sân khấu, trang trí khai trương. Bên cạnh đó chúng tôi còn cho thuê đội múa lân chuyên nghiệp cùng MC nếu như tiệm cần.

Liên hệ Minh Vũ để được tư vấn và báo giá chi tiết. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Tác Chuẩn Bị Tổ Chức Khai Trương Khánh Thành Chuẩn Nhất 2022 / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!