Xu Hướng 2/2024 # Có Nên Đốt Hết Áo Tang, Vòng Hoa, Liễng Sau Tang Lễ Không? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Nên Đốt Hết Áo Tang, Vòng Hoa, Liễng Sau Tang Lễ Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VẤN: Cứ mỗi lần thấy nhà ai có tang lễ, con đều rất sợ hãi. Lúc đám tang ông ngoại con, con càng sợ hơn, gia đình đông vô cùng. Mọi người đều mặc áo tang trắng, áo xô, khăn tang, nhà đánh dấu vôi, trống kèn linh đình, hát hò thê thảm. Đó là chưa nói vòng hoa, nhất là vòng hoa nhựa chất đầy nhà. Sau lễ di quan, vòng hoa nhựa lại được mang về gắn đầy xung quanh phòng thờ, áo tang phủ khắp nơi. Mỗi tối lên lầu thắp nhang con cảm thấy rất sợ. Đến kỳ cúng thất hàng tuần có thỉnh quý thầy về tụng kinh nhưng cũng chẳng ai biết thầy làm gì, chỉ việc nấu cơm mang lên, thầy cúng xong thầy thọ trai rồi về. Đến cả năm sau vòng hoa áo tang mới được đốt đi. Có họ hàng chỉ để tang vài ngày rồi xin xả tang vì bảo chuẩn bị cất nhà, sắp cưới sinh, làm ăn, nếu để tang là không tốt. Con xin hỏi như vậy là có đúng không? Nếu không mặc áo tang trắng mà thay bằng áo tràng hoặc áo bình thường như vậy có đúng không? Tại sao khi gia đình có tang lễ tất cả các tủ, cửa đều phải được quẹt vôi trắng? Áo tang và vòng hoa đốt hết sau lễ di quan có được không? Con xin cảm ơn Sư. ĐÁP:

I . Đám tang hay đám ma, lễ tang, tang lễ, tang ma là một trong những phong tục của Việt Nam. Lễ tang bao gồm nhiều quy trình của những người đang sống thực hiện đối với người vừa chết. Tang lễ được tổ chức khác nhau ở các dân tộc trên Việt Nam, mỗi một dân tộc có những nghi lễ tổ chức khác nhau mặc dù không nhiều nhưng đều có những bước cơ bản tương đối giống nhau ở các người Kinh cũng như các dân tộc thiểu số khác. Trong tang lễ ngày nay lại có những điểm khác so với thời kỳ từ năm 2.000 trở về trước.

Hiện nay, tang lễ được làm giản tiện hơn. Các trình tự lễ tang ngày nay là lễ khâm liệm, lễ nhập quan, lễ viếng, lễ đưa tang, lễ hạ huyệt và lễ viếng mộ. Theo Nhà nước Việt Nam thì “tử là táng”, làm lễ tang đơn giản. Chủ trương lễ tang của người Phật giáo thì “tam nhựt bất cấm” cúng vong linh thì cúng thức ăn chay, không cho sát sanh hại vật và đãi khách ăn chay. Đối với dân sự thì tùy theo nhà giàu hay nghèo làm lễ tang lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, chỉ có thời gian lễ tang là quan trọng từ khi người thân qua đời cho đến khi động quan có khi lên đến cả tuần lễ.

Lễ tang tu sĩ Phật giáo

Tu sĩ Phật giáo quan niệm về sống chết là việc thường tình trong thế gian. Quá trình chư Tăng Ni tu hành trên tinh thần vô ngã, duyên hợp huyễn có, tấm thân nầy chỉ trừ trí tuệ, còn là huyễn mộng chẳng ra chi, chẳng là gì đối với mọi loài có mặt trên thế gian. Tuy nhiên, đối với người tu thì quan trọng ở chỗ khi lâm chung trút hơi thở cuối cùng có chánh kiến, chánh niệm không? Hay tu hành cả một đời người rồi khi lâm chung không đắc đạo cũng chết làm lễ tang như người thế gian. Theo người tu non núi “tử là táng”. Chư vị Tổ sư tu ở rừng sâu núi thẳm Đại Sư Khắc Chân, Long Cốc Thượng Tự, núi Dinh cách đây 250 năm khi thị tịch vào trong hang ẩn tịch, không ai đoái hoài làm lễ tang, lễ nhập tháp, chùa có biệt danh là chùa Hang Tổ là vậy. Năm 2012 Sư Đại Tâm ẩn tịch khuyên chư đệ tử không làm lễ tang, chỉ an táng luôn trong hang (lắp hang), có vị thi tịch cho đến khi thân tan rã giữa rừng xanh, không ai khâm liệm nhập tháp như ngài Ban Chu Thừa Viễn, đệ tam tổ Tịnh Độ. Lễ tang của tu sĩ, những bậc tu tinh chuyên, người tu núi thật giản đơn, “tử là táng”. Các lễ tang khác của Phật giáo sở dĩ để lâu là do nhu cầu chờ môn nhơn đệ tử đến viếng lễ tang, quan trọng là vị trưởng tử hay người thừa kế, người có trách nhiệm quyết định, nhưng thường là tổ chức rất ít ngày, sau đó lễ nhập tháp,

Đối với các hàng giáo phẩm cao cấp ở thành đô, dưới thế gian thì làm lễ tang với thời gian dài. Có khi lễ tang để đến 7 ngày mới nhập tháp, mọi người khắp nơi hay tin đều đến kính viếng, đặt vòng hoa vô cùng kính tiếc vị giáo phẩm, vòng hoa đôi khi cũng nhiều như người đời. Đó là do sự phát tâm của chư Tăng Ni, Phật tử tiếc thương vị giáo phẩm cao cấp tiêu biểu viên tịch

Cái sợ kế tiếp là sợ người chết, sợ lễ tang, sợ đám ma, một cái sợ tự nhiên nghe nói đến “ma” thì đã sợ từ trong nhà sợ ra. Vì người chết nằm bất động, không còn hơi thở, không có tiếng nói, không còn biết gì đối với người còn sống. Người chết đó sẽ bị chôn mất đi còn lại dư âm không có người đó hiện diện. Sợ về tâm linh, sợ người chết nắm tay mình dắt đi theo, sợ người chết về thăm, sợ những “lân tinh hồn thư” người chết đụng chạm mình rồi bị chết theo, sợ quỷ nhập tràng

Sợ người chết là sợ bị lây các bệnh khi không còn thầy kiểm soát bệnh nhân, sợ sự hôi nhơ, sợ trùng nhựt, trùng thời, trùng tang, liên táng. Cuối cùng mệt mỏi nhất là lễ tang rườm rà, tổng hợp nhiều phong tục tập quán của nhiều địa phương xa xôi đưa vào lễ tang, bắt người nhà phải thực hiện. Nếu không làm đúng là bất hiếu, bị ông bà quở, thần thánh phạt vạ, Phật trời không chứng minh, ông bà, người chết không được siêu thoát. Đây chính là cái sợ chung của người còn sống những người ở lại thế gian.

Cần giảm sự rườm rà của lễ tang

Có người không nghĩ, không sợ cái chết, không sợ người chết, nhưng sợ lễ tang. Tổ chức lễ tang thì rườm rà, mà nội bộ người nhà không hòa hợp. Có khi mượn người đi viếng lễ tang lôi kéo họ vào cuộc, chia phe tranh chấp tài sản của người đã qua, sợ tổ chức lễ tang linh đình, làm trâu, heo, bò đãi đằng bà con họ hàng đến uống ăn, say sưa giấc mả. Thêm vào đó thời gian đễ thật lâu mọi người nhà mệt mỏi vì lễ tang mà không dám thố lộ cùng ai. Một lễ tang mà người chết có thế lực, thì tràng hoa không biết bao nhiêu mà kể, người đi lễ không có lòng tốt với tang chủ đâu! Họ chỉ có lòng lợi dụng chuyện làm ăn của mình trong tương lai, hay củng cố địa vị mà đi điếu nhiếu hay ít. Lễ tang đôi khi trở thành nơi gởi gấm tấm lòng, nơi mặc cả những món hàng trong tương lai, nơi nói chuyện tình cảm không lời sau lễ tang.

Người xưa có câu: “Sanh bất hiếu thân, tử tế vô ích” nghĩa là khi cha mẹ còn sống không hiếu thảo nuôi dưỡng, đến khi chết rồi làm trâu bò cúng tế bao nhiêu cũng vô ích chẳng gì là hiếu nữa rồi. Với một xã hội văn minh như Việt Nam hiện nay, lễ tang là chuyện bình thường, không còn quan trọng, đối với người chết quan trọng là người có giá trị nhân phẩm, tư cách, trí tuệ đạo đức con người mới là trên hết. Nên tổ chức lễ tang gọn gàng, giản dị là tốt, chú tâm vào việc tụng kinh niệm Phật cho người qua đời, nhất là những người thân trong gia đình lo tụng niệm. Việc tụng niệm cũng không phải tìm Thầy đâu cho xa, cho bận rộn chủ (gia chủ) khách (Tăng Ni). Việc cúng kiếng các lễ lượt sau lễ tang nên tinh giảm vi quý, không làm hao tốn tài sản, tiền bạc. Tài sản của người qua đời để dành làm công tác từ thiện giúp đỡ người nghèo, xây nhà tinh thương, vì hiện nay người Việt ta còn nghèo, đói rách, khố rách áo ôm nhiếu lắm.

II . Giải quyết đồ tang lễ sau lễ tang

Những vật dụng của người đã qua xem lại những thứ nào người chết chưa sử dụng đến thì nên để lại người nhà sử dụng, như xe cộ, đồng hồ, nón, cà vạt, áo veston, vật chất đáng giá, những kỷ vật của người thân…Những thứ nào người chết đã sử dụng như quần áo, giường nằm, divant, ghế nhựa, nhất là của người bệnh truyền nhiễm nên đem thiêu hóa để giữ vệ sinh chung.

Tất cả những tấm chấn, triệu, vãn, phan, phướn, tràng hoa cườm, hoa tươi, hoa ni lông…sau khi an táng xong nên đem thiêu hóa, hoặc đem ra gởi tận nơi chôn cất, chỉ để lại một vài kỷ vật của người thân phúng điếu nơi bàn vong linh cho đến 100 ngày cũng phải giải quyết cho gọn, cho giản dị, cho thời gian phôi pha không còn đau lòng với người đã chết..

Đồ tang, áo sô, khăn tang của con cháu để tang cho ông bà nên giữ, giặt kỹ, thọ tang ba năm. Nói 3 năm chứ có 24 tháng, có nơi thuộc vùng người dân tộc phía Bắc 27 tháng. Tuy nhiên, hiện nay do xã hội tiến bộ con cháu ở ngoại quốc, đi làm ăn xa nên lễ tang vừa xong, sau lễ an sàng vong linh ông bà thì con cháu xin xả tang. Có người xin thọ tang, hoặc do phong tục chỉ thọ tang 100 ngày là xả. Có gia đình vì đang xây nhà, hoặc đến ngày giờ xây dựng nhà, gả cưới con trai, con gái…sau khi khai mộ xin xả tang. Thế thì những phong hóa phải được hóa giải giúp cho thân bằng quyến thuộc thuận lợi làm ăn sau lễ tang không gặp trở ngại, hoặc do gặp chiến tranh không thể để tang, không thọ tang thì cũng không xả tang. Đối với người xưa thì chúng ta gọi những người xả tang sớm là bạc tình bạc nghĩa. Nhưng đối với hôm nay thì gọi là tiến bộ văn minh, nhà Phật gọi là phương tiện cần có sự gia giảm cho công việc của gia đình

Lễ tang là phong tục tập quán, nhưng trong đó có phần là một quy luật tất yếu với con người, vì người chết không thể chối bỏ lễ tang, không vì một lý do gì mà người sống không tổ chức lễ tang cho người chết. Nhất là cộng đồng con người ở phố xá, ngỏ ngách, ở nhà sàn trên bờ sông, do ở ngọai quốc, do cải đạo theo kitô, tin lành, do không đủ kinh phí tổ chức lễ tang, cũng không nên bỏ hoang lạnh người chết trong lễ tang, nhưng làm thật giản dị là đúng với thời đại văn minh

III . Không thọ tang được không?

Dù cúng ta có ý tưởng đẹp không làm lễ tang cho người chết quá rườm ra, làm hao tốn tiền của cá nhân, tiền của gia quyến, tiền của người chết chưa hẳn là đúng. Đối với người chết là em trai, em gái, là em dâu, chị dâu, người nhỏ hơn mình, hoặc tu sĩ giáo phẩm, tu lâu năm, người xuất gia chính thống thì không thọ tang là đúng, không phải bị lỗi lầm.

Người không trực hệ, không phải cùng huyết thống qua đời, bạn thân, người mới quen biết…còn lại những người thân ruột thịt đều thọ tang. Có khi những người thân ruột thịt lớn tuổi, anh trai, chị gái, chú, bác, cô, dì dượng độc thân không có người thân khi chết mình có thể thọ tang vì tình cảm với người chết và sau lễ tang xả tang.

Chỉ có các tu sĩ từ Sa di, Sa di ni, Thức xoa ma na ni trở lên thuộc đệ tử xuất gia của Phật không phải thọ tang người thân, dù đó là ông bà, cha mẹ. Lý do người xuất gia mang pháp y của Phật không thể thọ tang người ngoài đời và ngược lại thì được. Ông bà cha mẹ đi tu theo Phật xuất gia làm Tỳ kheo, Tỳ kheo ni khi viên tịch thì đệ tử, trong đó có con cháu đều thọ tang. Thọ tang là việc “hiếu để” không nên từ chối trước người lớn hơn mình, đó là lễ. Người có “hiếu để” trên đời làm việc gì cũng nên; người thiếu “hiếu để” không làm gì nên thân, đấy là một chút hạnh nguyện hội nhập dòng đời cứu độ chúng sanh

Phật tử hỏi mặc áo tràng, mặc đồ bình thường lo việc tang, thọ tang được không? Xin trả lời: mặc áo tràng, măc đồ bình thường lo việc tang lễ và thọ tang ông bà cha mẹ vẩn được. Mặc áo tràng tức là Phật tử, mặc đồ bình thường để dễ làm công việc lễ tang, tho tang vẫn được, vì vị tịnh nhơn đó chưa thọ giới mặc pháp y của Phật! Vả lại là Phật tử đối với việc “hiếu để” cần phải có và giữ kỹ cương hơn người thế gian. Thiếu lễ thì người đời dèm pha phỉ báng và chúng ta cũng không được trọn vẹn mấy trong đạo làm con cháu.

Cửa kiếng tủ kiếng đều có quẹt vôi trắng khi có lễ tang

Không phải tủ, cửa phải quẹt vôi trắng, mà tủ kiếng, cửa kiếng, cửa cái, cửa sổ có gắn kiếng cũng phải quẹt vôi. Đây cũng là hủ tục của địa phưong Trung Hoa phong kiến, ảnh hưởng ít nhiều đến người Việt. Tuy nhiên,, tục nầy ít khi được truyền bá, cũng không ai chú ý làm gì. Khi gia đình hữu sự có người thân qua đời, tang chủ phải lo chạy trong chạy ngoài chay Nam chạy Bắc không còn rỗi rảnh để nghĩ đến việc quét một vệt vôi trên các tủ kiếng, cửa kiếng trong nhà làm gì.

Khi có người thân qua đời, trong nhà có tủ kiếng, cửa sổ cửa cái, hay tất cà những đồ vật có gắn kiếng nhìn thấy người trong kiếng. Theo tục lệ xưa thì gia chủ đem vôi quẹt chữ thập hay vệt tròn hoặc dán kính đáo bằng giấy hồng đơn, giấy trắng, các việc làm nầy có ý tưởng nhằm giúp cho vong hồn người mới chết còn yếu đuối thấy vệt vôi mà tránh tìm đường khác để đi. Nếu không có vệt vôi thì vong người mới chết còn yếu nhìn thấy tấm kiến, phải ở lại không đi đầu thai được. Thường thì kiếng gắn trong tủ là kiếng thủy ngân, kiến sẽ làm cho vong linh người mới chết nhìn thấy “nghiệt cảnh đài” mà sợ hãi vướng vào “nghiệt cảnh đài” mãi ở thế gian không đi đầu thai được. Nên khi trong nhà vừa có người qua đời, gia chủ phải nhớ việc tiên quyết là dùng giấy trắng hay giấy hồng đơn dán kính mặt tủ kiếng.

Cũng như tại bàn thiên, trước nhà cũng có quẹt một vệt vôi, nếu không có vệt vôi thì vong linh sẽ bị dẫn dắt vào nơi cúng kiếng, khó vượt qua bàn thiên và không đi đầu thai, tội nghiệp cho người mới chết.

Nên theo giáo lý Phật đà

Lễ tang cho gọn cả nhà được an

Trong lễ tang pháp nhuận tràn

Lo chuyên trì tụng tây phang mau về

HT Thích Giác Quang

Lẵng Hoa Tang Lễ, Mẫu Vòng Hoa Đám Tang Đẹp Viếng Đám Ma

Lẵng Hoa Tang Lễ, Đặt Lẵng Hoa Đám Tang Đẹp

Lẵng Hoa Tang lễ, lẵng hoa đám tang, vòng hoa tang lễ, kệ hoa viếng đám tang mẫu đẹp giá 500k. Đặt Lẵng hoa tang lễ đẹp, vòng hoa đám tang đẹp giá rẻ hay những vòng hoa chia buồn đẹp nhất gửi đến gia tang người mất sẽ là một trong những quà phúng điếu đám ma ý nghĩa. Những Lẵng hoa tang lễ được làm bằng các bông hoa hồng hoa lan hoa lily kết hợp cùng các loại lá cau lá lan trang trí thêm một dãi lụa màu trắng hoặc màu tím để tạo điểm nhấn chắc chắn sẽ có một lẵng hoa tang lễ đẹp sang trọng. Sống trên đời chuyện sinh tử là điều không ai tránh khỏi nhưng chết không có nghĩa là hết, thân xác họ có mất đi nhưng linh hồn họ vẫn ngóng theo những người bạn người thân trên trần thế vì vậy kính viếng lẵng hoa tang lễ như một món quà tiễn biệt cầu chúc linh hồn bình yên nơi chín suối và như thầm nhắn nhủ những người ở lại luôn nhớ đến họ, hãy ra đi thanh thản

Lẵng hoa tang lễ thành phố hồ chí minh, những lẵng hoa đám tang giao tận nơi đảm bảo hoa đẹp để được trên 3 ngày. Cửa hàng hoa tươi dáng hoa sử dụng hoa có nguồn gốc từ đà lạt để thiết kế các lẵng hoa tang lễ và đương nhiên các loại hoa đông lạnh kém chất lượng sẽ không được sử dụng. Mua hoa đám tang lẵng hoa tang lễ bằng hoa cườm bằng hoa vải hay hoa tươi đều có hóa đỏ và miễn phí giao hàng. Đến với cửa hàng bán hoa đám tang hoa tang lễ của chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn nhiệt tình và có thể chọn lẵng hoa tang lễ phù hợp nhất.

Theo quan niệm của người việt nam thì việc viếng đám tang là một nghi thức tập quán tốt đẹp thể hiện tình làng nghĩa xóm tương thân tương trợ đối với gia đình người khuất. Những lẵng hoa tang lễ tươi đẹp được xếp dọc 2 bên quan tài như để lót đường xua đi âm khí để linh hồn người mất không đi vào vùng đất tăm tối mà sẽ đi về với cõi phật. Vì vậy không đơn giản mà người ta thường thích đi phúng viếng bằng lẵng hoa tang lễ hơn bất kỳ lễ vật nào. Lẵng hoa tang lễ, lẵng trái cây nhang đèn giấy tiền là trọn bộ phúng điếu theo tập quán của người việt. Ngoài ra còn có bức trướng bức liễn , tuy nhiên nếu đó là mối quan hệ thân thiết hoặc sui gia với nhau

Mẫu Lẵng Hoa Tang Lễ Đẹp, Hình ảnh Vòng Hoa Tang Lễ Đẹp

Lẵng hoa tang lễ mẫu đẹp độc lạ hình dáng bắt mắt hình ảnh lẵng hoa tang lễ đẹp sang trọng khiến bao người trầm trồ khen ngợi được thiết kế dưới đôi tay cực kỳ khéo léo của các nghệ nhân của shop dáng hoa sẽ là một trong những lẵng hoa phúng viếng đám ma nổi bật nhất. Nếu những hình ảnh lẵng hoa tang lễ trên website chúng tôi chưa làm bạn thích thú hãy thông báo ngay để chúng tôi điều chỉnh và cung cấp catalogue mẫu hình ảnh lẵng hoa tang lễ đẹp khác cho bạn thỏa thích lựa chọn. Những lẵng hoa tang lễ màu trắng tinh khiết dùng viếng những người có đạo công giáo và những người mất khi tuổi đời còn quá trẻ. Đối với người theo đạo phật và người mất đã lớn tuổi thì mẫu lẵng hoa tang lễ màu tím là lẵng hoa phúng viếng đám ma tuyệt đẹp nhất.

Dịch Vụ Gửi Điện Hoa Đám Tang Lẵng Hoa Tang Lễ Ở 63 Tỉnh Thành

Những Lẵng hoa tang lễ vòng hoa tang lễ lẵng hoa đám tang khi được đặt hàng sẽ được shop bán điện hoa tang lễ chúng tôi giao tận nơi trong nội ô sẽ miễn cước vận chuyển. Mua lẵng hoa chia buồn tang lễ hãy liên lạc ngay với chúng tôi, cũng xin lưu ý với quý khách hàng lẵng hoa tang lễ lẵng hoa viếng tang khi mua rồi tuyệt đối không được đem về nhà nếu bạn không đi viếng ngay thì cứ để ở cửa hàng bán hoa khi nào đi viếng quý khách chỉ cần gọi trước 15 phút tùy địa điểm để shop bán điện hoa chúng tôi sẽ mang hoa đến nhà tang lễ đến tang gia và bất cứ địa điểm tổ chức đám tang . quý khách hàng ở nước ngoài cũng có thể đặt hoa tươi online dịch vụ điện hoa tươi chúng tôi sẽ thiết kế những lẵng hoa tang lễ đúng theo phong tục từng vùng miền ở việt nam

Dịch vụ gửi điện hoa hoa tang lễ hoa đám tang ở hà nội, hải phòng, huế khu vực miền bắc miền trung

Dịch vụ gửi điện hoa hoa tang lễ hoa đám tang ở tphcm địa bàn quận 12

Dịch vụ gửi điện hoa hoa tang lễ hoa đám tang ở tphcm địa bàn quận 11

Dịch vụ gửi điện hoa hoa tang lễ hoa đám tang ở tphcm địa bàn quận 10

Dịch vụ gửi điện hoa hoa tang lễ hoa đám tang ở tphcm địa bàn quận 8

Dịch vụ gửi điện hoa hoa tang lễ hoa đám tang ở tphcm địa bàn quận 7

Dịch vụ gửi điện hoa hoa tang lễ hoa đám tang quận 1, quận 2, 3,4 và huyện khác

Thời Điểm Mang Lẵng Hoa Tang Lễ Đến Viếng

Lẵng hoa tang lễ chắc chắn sẽ được đưa phúng điếu tuy nhiên cần thời gian thích hợp. Thường thì sau khi khâm liệm người chết khoảng 30 trở lên thì bạn bè có thể gửi vòng hoa viếng đám tang vì lúc đó gia tang đã sắp xếp mọi chuyện ổn định, còn nếu bạn đưa vòng hoa tang đến trước khi liệm thì trong lúc tang gia bối rối chưa sắp xếp gọn gàng sẽ gây cản trở. Đối với người thân trong gia đình thì việc trang trí hoa xung quanh quan tài hoặc trện nắp quan tài cũng chờ sau khi khâm liệm.

Lẵng Hoa Đám Tang Tphcm, Cửa Hàng Bán Vòng Hoa Tang Lễ Đẹp

Lẵng Hoa Đám Tang TPHCM, Cửa Hàng Bán Vòng Hoa Tang Lễ Đẹp

LẴNG HOA ĐÁM TANG TPHCM, shop bán lẵng hoa đám tang tphcm đẹp vòng hoa đám tang đẹp giao tận nơi. Những lẵng hoa đám tang tphcm, lẵng hoa tang lễ sẽ là lễ vật phúng điếu phúng viếng đám tang ý nghĩa nhất. Lẵng hoa đám tang tphcm phổ biến là lẵng hoa cườm, vòng hoa vải, tuy nhiên lẵng hoa tươi là lẵng hoa đám tang tphcm được yêu thích hơn bởi vẻ đẹp trên từng cánh hoa và sự sang trọng của lẵng hoa viếng đám tang. Đa số các công ty doanh nghiệp thường rất coi trọng hình thức vì vậy lẵng hoa đám tang tphcm bằng hoa tươi là lẵng hoa tang lễ đẹp phù hợp nhất. Đối với thông gia và anh, chị ,em, con, cháu, chắt người thân trong gia đình ngoài lẵng hoa đám tang tphcm còn có lễ vật phúng viếng đám tang là những bức giảng, bức liễn, bức trướng chia buồn.

Việc chọn lẵng hoa đám tang tphcm có kiểu gì mẫu gì là tùy ở bạn, tuy nhiên cũng nên lựa lẵng hoa tang lễ vòng hoa đám tang nhìn đẹp bắt mắt một chút vì đó là tấm lòng của bạn và cũng là món quà tiễn đưa lần cuối dành cho người mất. Hãy đến với cửa hàng hoa tươi dáng hoa là nơi bán lẵng hoa đám tang tphcm đẹp, lẵng hoa tang lễ,vòng hoa đám tang tphcm đẹp với giá rẻ cạnh tranh nhất. Shop hoa tươi dáng hoa có xuất hóa đơn đỏ cho các đơn đặt hoa đám tang đồng thời shop còn cung cấp giỏ trái cây, nhang đèn giấy tiền vàng bạc phúng điếu đám ma, nhanh tay đặt hàng để có sản phẩm đẹp nhất tốt nhất

Lẵng hoa đám tang tphcm, lẵng hoa tang lễ tphcm, lẵng hoa viếng đám tang tphcm, vòng hoa đám tang tphcm đều là các lẵng hoa chia buồn đẹp gửi đến gia đình người khuất, một lẵng hoa đám tang tphcm hay vòng hoa đám tang ở đâu thì đó cũng là những món quà ý nghĩa chia sẽ với nỗi đau mất người thân của gia đình và lẵng hoa đám tang như một lời cầu nguyện cho linh hồn người mất được đi về cõi phật đi đến những nơi đầy hoa và ánh sáng minh mẫn và quan trọng nhất là lẵng hoa đám tang tphcm góp phần làm ấm áp không khí của ngày đám tang. Lẵng hoa đám tang có nhiều kiểu nhiều mẫu theo phong tục từng địa phương vậy lẵng hoa đám tang tphcm đẹp có mẫu thế nào mời các bạn cùng vào website chúng tôi để nhìn ngắm.

Lẵng hoa chia buồn, lẵng hoa đám tang tphcmvới nhiều kiểu cổ điển, kiểu hiện đại sang trọng cho bạn thoải mái lựa chọn. lẵng hoa đám tang tphcm được làm bằng hoa tươi nhập từ đà lạt hàng ngày, 100% hoa tươi mới, shop chúng tôi cam kết lẵng hoa đám tang tphcm chúng tôi có thể trưng bày viếng đám tang trên 3 ngày hoa vẫn đẹp vẫn xinh tươi

Lẵng Hoa Đám Tang TPhcm, Dịch Vụ Điện Hoa Viếng Tang Lễ Tận Nơi

Lẵng hoa đám tang tphcm, dịch vụ nhận đặt lẵng hoa tang lễ gửi điện hoa đám tang tận nơi miễn phí trong nội ô thành phố hồ chí minh và 63 tỉnh thành toàn quốc. Hoa đám tang, hoa tang lễ hoa phúng viếng đám ma, những vòng hoa đám tang đẹp nhất giá rẻ nhất sẽ được giao tận nơi. Các bạn ở thành phố hồ chí minh có thể đặt điện hoa tang lễ ở những nơi như sau:

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Hà Nội

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Hải Phòng

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Nghệ An

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Phan Thiết

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Cần Thơ

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Bến Tre

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Vĩnh Long

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở Hậu Giang

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi ở An Giang

Lẵng hoa đám tang tphcm, shop bán điện hoa tươi dịch vụ hoa đám tang tận nơi quận 1, quận 2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, quận gò vấp, quận bình tân, tân phú thủ đức, huyện bình chánh, cần giờ ..

Lẵng Hoa Đám Tang TPhcm, Mẫu Vòng Hoa Đám Tang Phù Hợp Tuổi vàTôn Giáo

149+ Lẵng, Vòng Hoa Chia Buồn Viếng Tang Lễ

Hoa viếng tang lễ nên viếng hoa gì?

Hoa viếng tang lễ nên viếng hoa gì cho trang nghiêm. Theo dân gian thì hoa lễ tang thường được làm màu trắng và màu tím, 2 màu hoa là chủ đạo trong các kệ hoa tang. Những loại hoa chủ đạo trong kệ hoa tang sẽ là hoa cúc trắng, hoa lan hồ điệp trắng, hoa đồng tiền trắng….

Một kệ hoa tang đẹp sẽ được thiết kế chỉ có một màu chủ đạo mà thôi. Trên thực tế rất nhiều kệ hoa tang lấy concept màu đỏ, vàng… như vậy nó sẽ không gợi lên nổi buồn trên lẳng hoa tang.

Ngoài ra để một kệ hoa tang đẹp thì màu vải gói cũng là một cái đáng để chú ý. Thường thì lẵng hoa đám ma cũng chỉ chọn màu vải là trắng và tím. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây vải trang trí lẵng hoa đám ma đã có thêm màu đen nhìn rất đẹp. Nhìn tổng thể một kệ hoa đi đám tang sẽ có phần nổi bật hơn là tone màu trắng truyền thống.

Vậy nên chọn kệ hoa phúng viếng nào là phù hợp nhất? – Hoa tang lễ đẹp – MS-3018:

Là một kệ hoa chia buồn có tone màu tím và trắng hồng. Kệ hoa chia buồn – 3018 được cắm bởi hoa cẩm chướng tím và hồng trắng. Ngoài ra vòng hoa tang đẹp còn có thêm cả màu hồng pastel tạo nên một vẻ đẹp nhẹ nhàng cho lẳng hoa đám tang. Giá hoa đám tang chia buồn MS3018 là 1.880.000đ

– Kệ hoa lễ tang – MS-3017:

Là một vòng hoa tang đẹp được thiết kế với tone màu trắng, vàng và hồng pastel. Kệ hoa lễ tang 3017 thành phần chính là hoa hoa hồng trắng, cúc trắng, Ly ly trắng. Điểm nhấn của vòng hoa viếng đẹp 3017 đó là hao cúc lưới vàng tạo nên một màu sang chảnh. Giá hoa đám tang chia buồn MS3017 là 1.580.000đ

– Vòng hoa viếng đẹp -MS3009:

Là lẵng hoa phúng điếu được thiết kế với màu chủ đạo là vàng mỡ gà. Tone màu này rất lạ. Được thế kế trên concept sang trọng nên lẵng hoa phúng điếu này được ra đời từ đó. Thành phần chính của vòng hoa viếng tang này là hoa hồng mỡ gà… Giá hoa đám tang chia buồn MS3009 là 1.580.000đ

– Vòng hoa cho đám tang MS3016:

Mang màu sắc rất giống lẵng hoa viếng đám ma MS3017 nhưng chỉ là cách đi hoa lại khác nhau. Điêm khác biệt ở chổ vòng hoa tươi đám tang MS3016 này có thêm hoa lan hồ điệp trắng tạo nên sự sang trọng trên hoa lễ tang. Giá lẵng hoa viếng đám ma này là 1.780.000đ

– Vòng hoa đám ma đẹp MS3013:

Là một vòng hoa kính viếng với thiết kế tone trắng tím đối lập. Cả 2 tone màu đều phù hợp với hoa cúng đám tang. Tràng hoa đám tang được cấu tạo bởi hoa hồng trắng, cúc trắng lưới, hồng tím…Hoa đám tang chia buồn MS3013 mang lại một màu sắc mới hơn, đối lập hơn, tạo điểm nhấn từ các bông hoa hồng tím. Giá vòng hoa tươi đám tang này là 1.580.000đ

– Hoa đám tang chia buồn MS3012:

Là một mẫu vòng hoa đám tang đẹp với thiết kế dậm chất dịu nhẹ đó là màu trắng và màu hồng nhạt. Ngoài ra vòng hoa tươi đám tang MS3012

còn được trang trí nơ trắng và vải đen. Nó làm nổi bật lên phần trọng tâm của một vòng hoa cườm đám tang. Giá vòng hoa tươi đám tang này là 1.480.000đ

– Hoa lễ tang MS3015:

Một kệ hoa chia buồn được florist thiết kế đặc biệt trong năm 2024. Với màu chủ đạo là hồng và tím. Kệ hoa cúc đám tang 3015 được đặt rất nhiều trong năm 2024 vì là tràng hoa đám tang độc đáo nhất. Với thiết kế phân màu độc đáo như trên thì đây là một vòng hoa viếng đẹp đáng để mọi người viếng tặng đám tang lễ. Giá mẫu vòng hoa đám tang đẹp này là 1.780.000đ

– Lẵng hoa viếng đám ma -MS3011:

Là một kệ hoa dành cho đám tang có tone màu vàng đậm. Với thiết kế độc đáo thì vòng hoa phúng điếu MS3011 xứng đáng cho vị trí đẹp top 5. Vì thiết kế tràng hoa đám tang này giống như một si đã già và xa lìa cõi đời. Nếu khách hàng muốn có một kệ hoa đám tang đẹp thì mẫu này không nên bỏ qua. Giá vòng hoa viếng đám tang là 1.580.000đ

– Lẵng hoa đám ma -MS3014:

Là một kệ hoa đám tang có thiết kế 2 màu rõ rệt nhau. 2 phần của hoa tang lễ đẹp 3014 tách biệt nhau hoàn toàn. Nó mang lại màu sắc rõ ràng giữa 2 phần của kệ hoa cúc đám tang tone màu vàng này. Đặc biệt những mẫu lẳng hoa tang classic như thế này đã xuất hiện từ năm 2024. Đến nay các mẫu hoa cúc đám tang như vậy vẫn còn đang được rất ưa chuộng. Giá vòng hoa viếng đám tang là 1.880.000đ

– Lẵng hoa phúng điếu – MS3005:

Đang là một vòng hoa kính viếng rất hot hiện nay. Bởi tính hiện đại của nó. Được thiết kế dựa trên 2 phần tách biệt nhau. Nhưng vòng hoa cho đám tang 3005 vẫn mang lại vẻ đẹp sang trọng của riêng nó. Giá vòng hoa tang lễ cũng không quá cao vì thế mẫu hoa dành cho đám tang đang rất được ưa chuộng hiện nay tại Lioflower. Giá vòng hoa viếng đám tang này là 1.880.000đ.

– Hoa đi đám tang – MS3004:

Là một vòng hoa kính viếng được thiết kế phá cách nhưng vẫn giữ được nét sang trọng. Vòng hoa phúng điếu MS3004 bao gồm hoa hồng trắng, tú cầu xanh, và môn trắng, hồ điệp trắng….Giá vòng hoa tang lễ này khá đắt nên nó đáng để dùng cho một đám đang lễ long trọng và tôn nghiêm. Giá lẵng hoa đám tang này là 2280k.

– Vòng hoa chia buồn đẹp – MS3003:

Là một vòng hoa được kết từ hoa đồng tiền trắng và lyly hồng. Lẵng hoa phúng điếu này có thêm một ít tô đậm từ hoa hồng tím. Như vậy vừa có 2 màu chính trong một vòng hoa kính viếng đó là trắng và tím. Ngoài ra vòng hoa phúng điếu 3003 được thiết kế rất độc đáo đó là một bên màu tím và một bên màu trắng. Nhìn lẳng hoa tang này giống một vòng tròn âm dương. Giá vòng hoa viếng đám tang này không quá đắt chỉ vỏn vẹn 1.080.000đ. Nhưng khi đặt lãng hoa đám tang MS3003 thì khách hàng sẽ được miễn phí tiền vận chuyển. Quá tuyệt vời phải không nào.

– Hoa cúc trắng đám tang MS3002:

Là vòng hoa phúng điếu được làm từ hoa cúc trắng, đồng tiền trắng, và lá môn trắng. Vòng hoa viếng tang có cách cắm lá môn trắng đi theo vòng tròn trông rất đẹp. Nếu nhìn kỹ thì vòng hoa cho đám tang còn có thêm những chiếc hoa cúc tím nhỏ nhắn rất đẹp làm nền nổi bật cho màu trắng của lẳng hoa tang. Giá vòng hoa viếng đám tang này có giá là 1.470.000đ. Rất rẻ mà còn đẹp, sang.

– Vòng hoa tươi đám tang MS3001:

Khác với những lẵng hoa viếng đám ma thì vòng hoa này màu chủ đạo là màu tím, màu tạo điểm nhấn là màu trắng. Có rất nhiều loại hoa trong cùng một mẫu hoa đám tang đẹp như lan hồ điệp tím, hoa hồng tím, babi trắng, đồng tiền tím, cúc tím, hoa hồng trắng…Với sự kết hợp như vậy làm cho vòng hoa viếng tang trở nên buồn hơn vì màu chủ đạo là tím. Công với màu vải đen làm tăng phần tôn nghiêm của vòng hoa phúng điếu MS3001 lên rất nhiều. Giá vòng hoa tang lễ này có giá là 1.290.000đ

– Kệ hoa đám tang MS3027:

là một mẫu hoa tang lễ đơn giản chỉ bằng 2 loại hoa đó là hoa cúc, hoa hồng trắng…Vòng hoa tang đẹp MS3027 không kín hoa như những lẳng hoa tang khác. Mà nên của kệ hoa đám tang này là màu xanh được tạo nên từ lá. Sự kết hợp của 2 tone màu khắc nhau trong mẫu hoa tang lễ sẽ nổi bật màu hoa chính lên rất nhiều. Giá hoa đi đám tang này là 880.000đ.

– Hoa tang lễ đẹp MS3024:

Là một mẫu hoa tang lễ rất sang trọng. Lẵng hoa đám ma MS3004 được thiết kế đặc biệt nhất bởi các nghệ nhân của Lio. Kệ hoa đám tang được cắm những bông hoa hồng trắng tập trung ở đầu và phía dưới. Ở hai bên của hoa đi đám tang được cắm mà các bông hoa đồng tiền lớn màu hồng rất nổi bật. Đôi lúc một số chổ hoa tang lễ đẹp còn có thêm một số hoa đồng tiền màu hồng đậm. Như vậy sẽ dễ dàng tôn lên vẻ đẹp của kệ hoa chia buồn cao 1m7 này. Giá vòng hoa đám ma này 1.480.000đ.

– Vòng hoa kính viếng – MS3022:

Được tạo nên từ 4 loại hoa có màu trắng tương đồng nhau. Hoa cúc đám tang MS3022 được cắm từ Cúc Calimero, Lan hồ điệp trắng, Hồng trắng, Cúc lưới trắng…Điểm đặc biệt ở hoa cúc đám tang là sự kì công từ nghệ nhân khi cắm tỉ mỉ từng nhúm cúc calimero nhỏ lại với nhau. Nhìn kỹ sẽ thấy hoa đi đám tang này trông rất dày và kín vì chi chít những bó hoa cúc calimero. Giá lẵng hoa đám tang này là 1.680.000đ

– Mẫu hoa đám tang đẹp MS3028 :

Được thiết kế thông thường như những lẵng hoa dành cho đám tang khác. Vòng hoa chia buồn đẹp này các nghệ nhân đã thay Lan Hồ Điệp bằng Lan Moraka. Vì vậy trông mẫu vòng hoa tang lễ này sum suê rất nhiều so với những mẫu trước. Điểm đặc biệt vòng hoa viếng tang này là hình dáng rất khác với các mẫu vòng hoa tang lễ khác. Nó được cấu tạo giống như một cây kim chỉ hình bầu dục trông mẫu hoa đám tang đẹp này khác biệt so với phần còn lại.Giá lẵng hoa đám tang này là 1.400.000đ.

– Vòng hoa tang đẹp – MS3023:

Là một hoa viếng tang lễ mang đậm chất thanh cao. Vì hoa viếng tang lễ này được cắm bởi hoa hồng trắng, hoa cúc trắng, và đồng tiền trắng. Kèm theo để nổi bật và sang trọng cho vòng hoa tang đẹp đó là hoa lan hồ điệp trắng. Kệ hoa cúng đám tang được thiết kế 2 tầng nhìn tràng hoa đám tang rất cao và đầy đặn. Vòng hoa cúc trắng có tỉ lệ người mua cao nhất theo thống kê của chúng tôi. Đa số họ chọn vòng hoa cúc trắng này bởi vì tính đơn giản và sang trọng của nó. Giá vòng hoa viếng đẹp MS3023 là 1.615.000đ. Nếu đặt online thì giá vòng hoa đám ma chỉ còn 1.600.000đ kèm theo miễn phí vận chuyển.

– Vòng hoa đám ma đẹp – MS3026:

Là một vòng hoa cúc trắng đẹp nhất bởi những loại hoa cắm nên đều có chung màu sắc đồng đều với nhau. Vòng hoa cúc trắng MS3026 chỉ có 1 tầng trên duy nhất. Xung quanh vòng hoa đám ma đẹp là được cắm bởi các cây sao trắng, salem trắng. Vì muốn có một điểm nhấn cho mẫu vòng hoa tang lễ MS3026 nên các Florist đã cắm thêm salem trắng. Ngoài ra bên trong vòng hoa cho đám tang MS3026 còn cắm thêm hoa mõm sói trắng, điều này giúp cho cả vòng hoa bớt đi sự u buồn. Giá vòng hoa tang lễ là 1.060.000đ.

– Hoa cúc trắng đám tang – MS3025:

Là một mẫu vòng hoa đám tang đẹp với hơn 5 loại nguyên liệu khác nhau tạo thành. Những nguyên liệu hoa trang trí đám tang bao gồm hoa hồng trắng, hoa ly trắng, môn trắng, lan hồ điệp trắng, cúc lưới trắng, salem trắng, môn kem…. Tất cả những nguyên liệu đó tạo nên lẵng hoa viếng đám ma rất đẹp. Phong cách cắm của vòng hoa cho đám tang này cũng không theo quy tắc như chúng ta thường thấy. Các Florist sử dụng cách đi hoa không theo quy tắc cân xứng nên nhìn mẫu vòng hoa tang lễ này rất đẹp và phá cách. Giá lẵng hoa đám tang này là 1.360.000đ. Ngoài ra nếu khác hàng đặt đặt lãng hoa đám tang này sẽ được miễn phí vận chuyển đến tận nơi.

– Vòng hoa viếng đẹp – MS3021:

Là một mẫu tràng hoa đám tang có tone màu xanh trắng rất bắt mắt. Lẵng hoa tang lễ đẹp 3021 được cấu tạo bởi hoa cát tường xanh, hồng môn kem, hoa hồng trắng, cẩm tú cầu xanh, mõm sói trắng… Tất cả những loại hoa này tạo nên một vòng cườm đám tang tone màu tự nhiên xanh, trắng đẹp mắt. Vòng hoa đám ma đẹp 3021 là một sự lựa chọn hợp lý vì độ tự nhiên cũng như màu lạ của lẵng hoa phúng điếu này. Giá vòng hoa đám ma này là 1.400.000đ, khi đặt qua website thì sẽ được giảm giá 20k.

– Vòng hoa cúc trắng – MS3020:

Là một mẫu vòng cườm đám tang bắt mắt bởi vì nó được tạo hình giống cây thánh giá. Vòng hoa trắng đám tang MS3020 được khách hàng lựa chọn nhiều thứ 3 trong top các vòng hoa chia buồn đẹp tại Lio. Mẫu vòng hoa đám tang đẹp 3020 được cắm từ hoa hồng trắng, cúc trắng, hồng pastel…Với 2 màu chủ đạo đã tạo nên một hoa dành cho đám tang đẹp mắt. Nếu khách hàng muốn sự sang chảnh chanh xả thì mẫu hoa đám tang đẹp này chính là lựa chọn phù hợp nhất. Vòng hoa đám ma đẹp 3020 được quấn bơi vải đen nên trông rất cao và sang trọng. Giá lẵng hoa đám tang này có giá 1.480.000đ. Khi đặt hoa tang lễ tại Lioflower khách hàng sẽ nhận hoa sau 120p kể từ lúc đặt. Ngoài ra dịch vụ hoa tang lễ của chúng tôi còn miễn phí vận chuyển

– Mẫu hoa tang lễ – MS3019: Là mẫu hoa tang lễ kết hợp 2 loại cúc nổi tiếng đó là cúc lưới, cúc calimero nhỏ xinh lại. Vòng hoa đám ma đẹp 3019 còn là một mẫu phổ thông mà khách hàng thường đặt tại Lio. Theo thống kê thì hoa cúng đám tang này là một trong những best seller tại Lio. Hoa cúc trắng đám tang còn có một điểm lợi đó là chỉ có một tầng. Nếu khách hàng yêu cầu thì chúng tôi sẽ thiết kế vòng hoa chia buồn đẹp 2 tầng dựa trên những mẫu cũ. Giá của vòng hoa trắng đám tang này là 1.360.000đ. Ngoài ra thì khi đặt hoa đám tang tại lioflower khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển.

Tại sao nên chọn đặt hoa tang lễ tại Lioflower

Dịch vụ điện hoa đám tang tại Lioflower đã phục vụ hơn 2000 khách hàng và hơn 5000 mẫu hoa tang lễ đã được đặt trong năm 2024. Chỉ trong HCM và Hà Nội là hơn 1500 khách hàng và hơn 4000 mẫu vòng hoa tang lễ. Các tỉnh thành khác là những con số còn lại.

Ngoài ra khi chọn đặt hoa tang lễ tại Lio thì khách hàng sẽ được phụ vụ quy trình chăm sóc khách hàng từ lúc đặt hoa tang lễ cho đến lúc giao hàng. Chúng tôi có hệ thống cập nhật tức thì các hoạt động cũng như tình trạng đơn hàng đến với khách hàng. Khi đặt hoa đám tang tại lioflower khách hàng sẽ yên tâm về phần dịch vụ cũng như chất lượng hoa. Đặt biệt dịch vụ điện hoa đám tang của Lio cam kết chỉ sau 120p là khách hàng đã nhận được hoa kể từ lúc đặt.

Chúng tôi đang phát triển gửi điện hoa chia buồn trên toàn quốc. Hiện tại dịch vụ điện hoa chia buồn đang ổn định và phát triển nhất. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì Lioflower đang trong dịch vụ hoa tang lễ thì Lioflower đang trong giai đoạn mở rộng thị trường cũng như không có.

Nếu khách hàng mua vòng hoa đám tang tại cửa hàng thì sẽ được giảm giá nhiều hơn khi đặt trên website. Ngoài ra khi mua vòng hoa đám tang thì khách hàng sẽ được một mã giảm giá 5% khi đặt lần sau. Mua vòng hoa cườm đám tang tại Lio khách hàng sẽ được miễn phí banner có nội dung chia buồn.

Dịch vụ dịch vụ điện hoa đám tang uy tín nhất

Dịch vụ dịch vụ điện hoa đám tang tại Lioflwoer được khách hàng bình chọn là uy tín hàng đầu. Dịch vụ điện hoa chia buồn được hơn 3000 khách hàng đơn lẻ trung thành. Hơn 300 doanh nghiệp lựa chọn trở thành đối tác dịch vụ điện hoa chia buồn uy tín và dài lâu.

Với đội ngũ nhân viên lên tới 30 người sẵn sàng phục vụ khi khách hàng đặt lãng hoa đám tang.

Mẫu cườm hoa viếng chia buồn đám tang lễ đẹp tone màu trắng Mẫu vòng hoa viếng đám tang đẹp tone màu tím

Lựa chọn vòng hoa viếng đám tang màu tím ý nghĩa sự chia ly. Người ở lại một lòng thương nhớ đến người đi. Tone màu tím tượng trưng cho sự chung thủy. Chính vì thế lẵng hoa tang lễ màu tím thường dành cho người những thực sự thân thiết. Hãy chọn vòng hoa tang lễ màu tím đẹp nhất dành tiễn đưa người đi

Mẫu vòng hoa viếng đám ma lễ đẹp màu vàng

Lựa chọn vòng hoa viếng đám ma lễ màu vàng ý nghĩa muốn người đi không vướng bận những điều gì ở thế gian. Vốn dĩ tone màu vàng là dùng để chúc mừng và vui mừng một điều gì đó. Vòng hoa đám ma nó còn mang ý nghĩa giải thoát, chúc mừng để đến với thế giới khác vui vẻ và hạnh phúc hơn. vòng hoa đám tang đẹp

Mẫu lẵng hoa chia buồn đám tang lễ màu hồng

Lẵng hoa viếng đám tang lễ có tone màu chủ đạo là màu hồng thì bắt nguồn từ phương tây. Giá vòng hoa đám ma ý nghĩa nó mang lại thực sự là một lời nhắn nhủ sự thương nhớ, sự yêu thương ở lại. Khi đặt Lẵng hoa viếng đám tang người ta thường kết hợp với màu trắng để tạo nên một lẵng hoa đám tang đẹp nhất có thể, coi nó như một phần quà cho người đi.

Đặt lẵng hoa đi viếng chia buồn, lẵng hoa đám tang lễ ở đâu uy tín nhất?

Tại Lioflower chúng tôi khách hàng luôn yên tâm với những dịch vụ điện hoa đám tang của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ đặt hoa viếng tang lễ và với những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. Ngoài các kệ hoa

Dịch vụ điện hoa chia buồn, điện hoa tang lễ, hoa đám ma giá rẻ tại Tp.HCM

Đúng vậy, tại Lioflower chúng tôi luôn cố gắng tạo nên những điện dịch vụ hoa chia buồn đẹp tốt nhất và chi phí thấp nhất có thể. Đồng thời luôn cố gắng tư vấn những mẫu hoa chia buồn phù hợp với khách hàng cần. Gửi điện hoa chia buồn với những lời chia buồn luôn được Lioflower thể hiện trong từng mẫu hoa. Với kinh nghiệm hơn 5 năm dịch vụ hoa chia buồn giá tốt nhất tại chúng tôi vòng hoa viếng đẹp . vòng hoa đi viếng

Miễn phí giao vòng hoa chia buồn, hoa tang lễ tại Tp.HCM

Giá vòng hoa đám ma Đối với những đơn vị khác có thể họ sẽ thu thêm phí vận chuyển đối với những vòng hoa đám tang lễ cồng kềnh này. Nhưng với Lioflower chúng tôi sẽ hoàn toàn miễn phí chi phí vận chuyển. Vòng hoa kính viếng đây cũng là một chính sách khiến rất nhiều khách hàng lựa chọn Lioflower cho những đơn hàng vòng hoa chia buồn.

Giá lẵng hoa kính viếng đám ma đẹp cạnh tranh nhất

Tại lioflower thì khách hàng có thể tìm thấy những kệ hoa kính viếng đám ma có giá cạnh tranh nhất. Giá kệ hoa kính viếng trên thị trường rất cao, Lioflower làm chủ được chuổi cung ứng vì thế giá cả có thể thấp hơn thị trường rất nhiều. Ngoài hoa các lẵng hoa phúng viếng đám ma còn là điểm mạnh của lioflower vì những mẫu kệ hoa phúng viếng được các nghệ nhân hàng đầu thiết kế mỗi tháng. Vòng hoa kính viếng đẹp nhất. Giá vòng hoa tang luôn luôn rẻ nhất

Giỏ hoa chia buồn đám tang đẹp nhất – hiện đại nhất

Ngoài những kệ hoa đám tang ra thì Lioflower còn có những mẫu giỏ hoa chia buồn, , hoa chia buồn , vòng hoa tang, vòng hoa đám tang giá rẻ nhất.

Hoa phúng viếng giá rẻ – dịch vụ điện hoa chia buồn tại Lioflower

Có Nên Xả Tang Sớm Hay Không?

Ý nghĩa của việc để tang và xả tang

Sau khi người thân trong gia đình bạn vừa qua đời, người còn sống sẽ phát tang trong lúc tổ chức tang lễ cho người mới mất bày tỏ sự đau buồn, thương tiếc người quá cố. Trong suốt thời gian này họ hàng thân thiết sẽ phải đeo dải khăn tang trên đầu.

Sau khi nghi lễ phát tang xong xuôi, người sống sẽ để tang cho người đã mất với các nghi lễ thắp hương, thờ cúng nhang đèn, làm cơm cúng,…cho người mất. Sau khi đã hoàn thành tất cả những nghi lễ cần thiết, hoàn tất việc để tang thì tiến hành nghi lễ xả tang.

Nghi lễ này nhằm thông báo với mọi người rằng gia đình đã hết thời gian để tang người mất, có thể hoạt động lại như bình thường. Bên cạnh đó người sống mong người mất không nên quyến luyến nơi trần thế mà sớm siêu thoát, yên nghỉ nơi cuối cùng.

Các hình thức để tang cho gia đình có người mới mất

Có 2 hình thức để tang cho người thân mới mất đó là: đại tang và tiểu tang. Sau khi hoàn thành hết nghi lễ thì mới tiến hành xả tang.

Hình thức đại tang

Nghi lễ để tang theo hình thức đại tang có thời gian khá lâu, kéo dài đến 3 năm sau khi người thân mất đi. Có nơi để tang tính theo ngày tròn 3 năm mới mãn tang. Nhưng cũng có nơi để tang chỉ 27 tháng với suy nghĩ 1 năm ứng với 9 tháng tức là tính ngang bằng với thời gian mang thai, 3 năm là 27 tháng đến đúng ngày mới xả tang.

Người để tang phải có quan hệ huyết thống, gần gũi với người đã mất như con cái, vợ hoặc chồng. Đó là điều đặc biệt của đại tang.

Hình thức tiểu tang

Tiểu tang có thời gian để tang ngắn hơn hẳn so với đại tang, và đối tượng để tang cũng khác biệt hơn. Thời gian để tang theo hình thức tiểu tang tối đa là 1 năm chia thành 4 bậc, tùy theo phong tục truyền thống gia đình mà chọn thời gian để tang và xả tang thích hợp.

4 bậc của tiểu tang gồm cơ niên, đại công, tiểu công và ti ma:

Với nghi lễ cơ niên người để tang sẽ để trong 1 năm kể từ ngày người thân quan đời, xả tang sau 1 năm ngày mất của người thân để tưởng nhớ người đã khuất, mong muốn họ ra đi bình an và phù hộ cho con cháu nhiều sự may mắn.

Với nghi lễ để tang đại công, chỉ để tang trong vòng 9 tháng rồi xả tang. Người chịu tang là con dâu, con gái, anh chị em họ hàng để tang cho nhau.

Với nghi lễ tiểu công, con cái để tang mẹ kế, cha dượng, chị em họ lấy chồng rồi để tang cho nhau, đối tượng này chịu tang trong vòng 5 tháng.

Hình thức chịu tang ngắn nhất là ti ma, chịu tang trong vòng 3 tháng, hoàn tất nghi thức thì

xả tang

. Người chịu tang ti ma là cha mẹ để tang cho con rể, con của cô, cậu, dì, … để tang cho nhau.

Có nên xả tang sớm hay không?

Ngày nay, cuộc sống hiện đại hơn những phong tục tập quán ngày xưa cũng được lược bỏ bớt cho đỡ rườm rà, số đông sẽ chấp nhận xả tang ngay sau khi hỏa táng hoặc chôn cất người mất để quay lại cuộc sống thường nhật. Hoặc kéo dài thời gian xả tang sau khi cúng 49 ngày cho người mất.

Thực tế thời gian xả tang sớm hay muộn không phạm phải bất cứ điều gì và cũng không phải hành động sai trái hay lỗi đạo. Hơn nữa đôi lúc việc xả tang quay lại với nếp sống hàng ngày cũng là cách để vong linh cảm thấy yên tâm siêu thoát ít quyến luyến hơn. Quan trọng nhất là sự thành kính, lòng thành cái tâm của người còn sống dành cho người mất.

Do đó nếu lo lắng ảnh hưởng đến công việc làm ăn hay để bớt nặng nề hơn bạn có thể chọn xả tang sớm.

Một số lưu ý không nên làm trước khi xả tang đó là:

Bởi tang sự vốn là chuyện buồn, không nên tiến hành cưới hỏi, hôn nhân đại sự cho con cháu để tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc của đôi trẻ. Bạn có thể lựa chọn xả tang sớm rồi mới tổ chức đám cưới.

Tránh khai trương, xây nhà bởi điều này ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của bạn nhẹ thì hao tốn tiền của gia đạo bất hoà, nặng có thể ảnh hưởng sức khoẻ, thậm chí mất mạng.

Không mang thai, sinh con khi chưa xả tang bởi con cái sinh ra hay quấy khóc, chậm lớn và kém thông minh. Nếu lỡ có bé trong thời gian để tang thì cần xả tang sớm rồi sinh bé hoặc thắp hương xin vong linh người khuất mặt xá tội, phù hộ cho đứa bé được khoẻ mạnh, bình an.

Những Lễ Cúng Sau Đám Tang

Hiện nay, đối với những kiến thức về các nghi thức nghi lễ cần làm sau khi đám tang kết thúc thì hầu như mọi người đều không có kinh nghiệm hay biết chút ý và rất mơ hồ.

Cúng An Sàn – Thổ Thần Đất Đai

Lễ Cúng An Sàn là Lễ Rước Vong Linh bao gồm di ảnh, lư hương và bài vị về nhà thờ cúng.

Lễ Cúng Thổ Thần Đất Đai có ý nghĩa là báo cáo với Vị Thần Cai Quản Đất Đai là gia đình xin phép đưa Vong Linh người thân về nhà thờ cúng:

Mâm Cúng An Sàng cần chuẩn bị:

Mâm Cúng Thổ Thần Đất Đai cần chuẩn bị:

Cúng 3 Ngày – Tam Chiêu (Mở Cửa Mả)

Cúng 3 ngày (cúng Tam Chiêu) hay còn gọi là Cúng Mở Cửa Mả hoặc Tuần Tam Nhật.

Sau khi an táng tính đến ngày thứ 3, tang quyến ra mộ cũng mở cửa mả.

Ý nghĩa của việc Cúng Mở Cửa Mả theo dân gian: sau khi chết được 3 ngày thì hồn phách của người chết sẽ hồi tỉnh lại, nhưng nếu không Mở Cửa Mả thì người chết sẽ không tỉnh hẳn được, không trở về nhà được (nơi đặt bàn thờ vong linh). Vậy nên cẩn phải tiến hành nghi lễ Mở Cửa Mả.

Mâm Cúng 3 Ngày cần chuẩn bị:

Cúng Cơm Hàng Ngày (Hiến Thực)

Cúng Cơm Hàng Ngày hay còn gọi là Hiến thực là 1 ngày cúng 2 bữa kể từ ngày mai táng xong.

Liên tục thực hiện cho đến hết 100 ngày (Tốt Khốc) tùy theo mỗi gia đình.

Mâm Cúng Cơm Hàng Ngày cần chuẩn bị: bữa ăn mỗi ngày của gia đình ăn gì thì mình cúng đó. Hoặc có thể cúng mâm cơm chay.

Cúng 49 Ngày (Chung Thất)

Đối với người chết, cúng thất, cúng tuần là rất quan trọng.

Nghi thức này mang ý nghĩa nhắc nhở người chết hướng tâm về cái thiện và hướng đến những suy nghĩ tư tưởng tốt đẹp giúp vong hồn người chết có thể an yên về nơi an nghỉ.

Mâm Cúng 49 Ngày cần chuẩn bị

Nếu gia đình có điều kiện hơn thì có thể thỉnh sư về cúng cơm cầu siêu cho ấm cúng và chu toàn hơn.

Cúng 100 Ngày (Tốt Khốc)

Tốt Khốc có nghĩa là Ngừng Khóc, vừa đúng 100 ngày mất, cũng gọi là Tuần Bách Nhật.

Sau Tuần Bách Nhật thì thôi cúng cơm hàng ngày và cũng không khóc kể như trước nữa.

Mâm Cúng 100 Ngày cần chuẩn bị: giống mâm cúng 49 ngày.

Nếu gia đình có điều kiện hơn thì có thể thỉnh sư về cúng cơm cầu siêu cho ấm cúng và chu toàn hơn.

Cúng Giỗ Đầu (Tiểu Tường)

Hay còn có 1 cách gọi khác tức là Lễ Luyện Tế (ngày làm giỗ đầu).

Tròn 1 năm ngày mất, các con cháu mặc lại đồ tang để làm lễ.

Mâm cúng Giỗ Đầu (Tiểu Tường) cần chuẩn bị: cúng mâm mặn hoặc mâm chay tùy gia đình.

Nếu gia đình có điều kiện hơn thì có thể thỉnh sư về cúng cơm cầu siêu cho ấm cúng và chu toàn hơn.

Ngoài ra chuẩn bị thêm vài mâm cơm để mời bà con, hàng xóm, bạn bè thân thiết đến dùng cơm thân mật thay lời cảm tạ.

Cúng Giỗ 2 Năm (Đại Tường)

Theo truyền thống, Cúng Giỗ 2 năm là ngày giỗ hết tang.

Ngày này hiện nay, hầu như các gia đình đều xả tang toàn bộ vào lúc Giỗ Tiểu Tường. Rút ngắn lại thời gian để tang so với truyền thống phong tục. (Phong tục là phải chịu tang 2 năm 3 tháng mới dứt tang, để chờ tới ngày làm lễ Đạm Tế mới dứt tang)

Mâm Cúng Giỗ 2 Năm (Đại Tường) chuẩn bị như Tiểu Tường

Báo Giá Chi Phí Dịch Vụ Phục Vụ Mai Táng Trọn Gói – Xem Tại Đây

Tham Khảo Về Phong Tục Mai Táng Tại Việt Nam

Nhà Có Người Vừa Mất Cần Phải Làm Gì? – Xem Ở Đây

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ:

Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Đốt Hết Áo Tang, Vòng Hoa, Liễng Sau Tang Lễ Không? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!