Xu Hướng 6/2023 # Cô Chủ Nhiệm Phạm Thị Yến Và Các Phật Tử Clb Cúc Vàng Dâng Nước Cúng Dường Tắm Phật # Top 10 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cô Chủ Nhiệm Phạm Thị Yến Và Các Phật Tử Clb Cúc Vàng Dâng Nước Cúng Dường Tắm Phật # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cô Chủ Nhiệm Phạm Thị Yến Và Các Phật Tử Clb Cúc Vàng Dâng Nước Cúng Dường Tắm Phật được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong niềm hân hoan đón mừng ngày Đức Thế Tôn đản sinh, vào ngày 22/05/2020 (tức ngày 30/4/Canh Tý), đông đảo Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã nô nức vân tập về ngôi già lam Ba Vàng để tu học cũng như tham dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật nhân tháng Khánh đản trong niềm hỷ lạc vô bờ.

Phật tử hân hoan về chùa tham gia lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Để hưởng ứng tinh thần lễ Phật đản, ngay từ sáng sớm nhiều Phật tử không những về chùa trong trang phục áo dài truyền thống, mà còn chuẩn bị cho mình những bộ quần áo Ấn Độ thật đẹp cùng với đó là sắc cờ, hoa vô cùng rực rỡ. Tất cả những điều đó đã tạo nên một bầu không khí Phật đản càng thêm vui tươi, nhộn nhịp như đang tái hiện lại thành Ca Tỳ La Vệ hân hoan đón Thái tử Tất Đạt Đa đản sinh. Sự mừng vui, hạnh phúc và háo hức hiện rõ trên gương mặt của những người con Phật.

Lợi ích khi khởi tâm hân hoan ngày Phật đản

Đối với người đệ tử Phật, ngày Phật đản mang một ý nghĩa rất linh thiêng. Đó là ngày Đấng Toàn Giác ra đời, Ngài đã đem ánh sáng chân lý soi rọi khắp chúng sinh vạn loại. Vậy nên mỗi khi đến dịp lễ Khánh đản, hàng vạn người con Phật đều cùng nhau đón mừng trong niềm hạnh phúc, hân hoan. Trong video Hân hoan chuẩn bị ngày Khánh đản, Cô Phạm Thị Yến từng chia sẻ: “Nếu mình có sự chấn động tâm về việc gì thì mình sẽ có quả về việc đó. Tâm mình có chấn động về sự ra đời của Đức Phật Thích Ca, tâm mình chấn động trong ngày Phật đản, thì kiếp vị lai nào đó mình sẽ được sinh vào thời có các Đức Phật ra đời hoặc được làm phận sự khi có sự xuất hiện của Đức Phật. Bởi vậy, tất cả các đạo hữu chúng ta khi làm phận sự, chúng ta hãy yêu quý công việc mà mình đang làm. Chúng ta hãy nghĩ tới Ngài, nghĩ tới sự hân hoan của cõi Trời, sự hân hoan của loài người, nghĩ tới những chúng sinh đau khổ khi được tiếp cận giáo Pháp của Ngài, nghĩ tới mình đã được chuyển hóa ngay trong kiếp này từ những lời dạy của Ngài. Được như thế, chúng ta sẽ có những chấn động trong tâm. Những chấn động trong tâm này không biết diễn tả bằng lời như thế nào, nhưng quả thật rất hạnh phúc. Nó sẽ mang lại lợi ích, mang lại quả báo lành rất to lớn cho chúng ta sau này”.

Sau khi được tham gia buổi lễ dâng nước cúng dường tắm Phật, rất nhiều Phật tử không thể kiềm chế được niềm xúc cảm đang dâng trào trong tâm mình.

Bên cạnh đó, Phật tử Nguyễn Thị Tuyến, Pháp danh Hạnh Bảo cũng hạnh phúc chia sẻ: “Khi xa chùa, tôi cảm thấy rất nhớ Sư Phụ và Cô chủ nhiệm nên chỉ mong sao hết dịch để được cùng các đạo hữu về chung một mái nhà. Vậy nên tôi rất háo hức, mặc dù để chuông báo thức là 3 rưỡi nhưng 2h sáng tôi đã tỉnh dậy để chuẩn bị về chùa dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật. Trong khi dâng nước cúng dường tắm Phật, tôi thấy tâm mình được bình an, hỷ lạc và rất linh thiêng. Cho đến tận bây giờ tôi cũng chưa quên được cảm giác ấy. Qua lễ dâng nước cúng dường Phật, tôi xin gửi lời tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng và đặc biệt là Cô chủ nhiệm đã cho chúng tôi có được ngày tu học ý nghĩa trong tháng Phật đản”.

Hy vọng rằng qua buổi lễ dâng nước cúng dường tắm Phật, những người đệ tử Phật sẽ ngày càng tăng trưởng được tín tâm với Tam Bảo; cũng như tinh tấn tu học qua sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến.

Cùng Nhìn Lại Chương Trình Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Báo Đền Ân Tổ Quốc Của Các Phật Tử Clb Cúc Vàng

Vậy là chương trình đặt bát cúng dường Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni chùa Ba Vàng hồi hướng phúc báu báo đền ân Quốc gia trong Tứ trọng ân đã kết thúc trong niềm hỷ lạc của rất nhiều Phật tử CLB Cúc Vàng. Trong 4 ngày sớt bát từ 12/4 đến 15/4 nhuận Canh Tý (tức 03/6/2020 – 06/6/2020), các Phật tử đã rất tinh tấn, phát tâm xả thí vì lợi ích cho Quốc gia, xã hội. Nhiều Phật tử từ các tỉnh rất xa cũng về chùa như Đồng Nai, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng…vv để tham gia. Chương trình đặt bát cúng dường chư Tăng đã kết thúc nhưng ý nghĩa và lợi ích của chương trình còn vang mãi trong lòng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng.Kính mời quý Phật tử cùng nhìn lại những hình ảnh thiêng liêng, ý nghĩa của chương trình để phần nào thấy được mục đích, ý nghĩa của chương trình qua bài viết sau đây:

Phật tử CLB Cúc Vàng dâng lời phát nguyện sớt bát cúng dường chư Tăng hồi hướng báo đền Tứ trọng ân – Ân Quốc gia

Với người đệ tử Phật, ân quốc gia là một trong bốn ân lớn mà Đức Bổn Sư đã dạy. Để báo đền ân quốc gia, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã học và thực hành Pháp qua bài kinh “Bảy pháp khiến đất nước không bị diệt vong“; trong đó, có pháp thứ 7 Ngài dạy: “Dân nước đó tôn đạo kính đức. Trong nước, có Sa-môn, Thánh giả, A-la-hán từ xa đến đều cúng dường các thứ áo mền, giường chõng, thuốc thang”. Các Phật tử đã thực hành Pháp thứ 7 bằng việc phát nguyện sớt bát cúng dường đến chư Tăng Ni chùa Ba Vàng đang tu tập trong rừng hồi hướng cho đất nước được thái hòa, nhân dân được bình an, hạnh phúc. Cũng mong cho đất nước xuất hiện nhiều nhân tài, các vị minh quân dẫn dắt, bảo hộ cho đất nước được bình an, Phật Pháp được hưng thịnh.

Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng sớt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng

Đại diện cho CLB Cúc Vàng, Cô Chủ nhiệm đã dâng lời phát nguyện: “Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chúng con được ân giáo dưỡng của Sư Phụ cùng chư Tăng, chúng con phát nguyện tu tập, tụng kinh 1 tuần, và làm các công đức theo lời Phật dạy trong bài kinh “Bảy pháp khiến đất nước không bị diệt vong”. Trong 7 công đức đó, có công đức là cúng dường cho chư Tăng để hồi hướng phúc lành, nguyện cầu cho đất nước bình an, thái hòa. Phật tử chúng con xin hứa sẽ đoàn kết, cùng chung nhau niệm đoàn kết theo pháp thứ nhất của bài kinh “Bảy pháp khiến đất nước không bị diệt vong” mà thực hành Pháp… Chúng con cũng nguyện cầu cho đất nước xuất hiện nhiều nhân tài, các vị minh quân dẫn dắt, bảo hộ cho đất nước được bình an, Phật Pháp được hưng thịnh…”

Trước sự thỉnh cầu của các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã hứa khả thọ nhận sự đặt bát cúng dường của các Phật tử để hồi hướng phước báu báo Tứ trọng ân – Ân Quốc gia, từ ngày 12/4 đến 15/4 nhuận Canh Tý (tức 03/6/2020 – 06/6/2020).

Sư Phụ cùng chư Tăng đã hoan hỷ hứa khả thọ nhận sự sớt bát cúng dường của các Phật tử

Trong bài giảng “5 hạng người ăn bằng bình bát”, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã dạy rằng: “Đức Phật khen người xuất gia ôm bát đi khất thực vì viễn ly, vì muốn đoạn giảm các dục lạc, vì muốn cầu thiện Pháp, thiện hạnh, ăn biết đủ, thiểu dục tri túc. Người như vậy là đệ nhất, là tối thắng, là thượng thủ, tức quý báu nhất”.

Lời cảm niệm tri ân của các Phật tử sau khi được sớt bát cúng dường

Người xuất gia chân chính là những bậc đã dũng mãnh xả bỏ đời sống thế tục, xuất gia cầu đạo, hướng tới sự thực hành hạnh độc cư, dần đoạn trừ những tâm niệm bất thiện. Cũng vậy, chư Tăng chùa Ba Vàng đang thực hành các Pháp khổ hạnh như thời Đức Phật còn tại thế, ngày ăn một bữa, tùy duyên thọ thực, tối ngủ trong rừng, ngủ dưới gốc cây, tài sản chỉ có ba y và một bình bát,…

Những lời cảm niệm ân sâu sắc của những người con Phật

Khi được tận mắt chứng kiến hình ảnh Tăng đoàn chùa Ba Vàng “đầu đội trời, chân đạp đất”, tay ôm bình bát, bước đi thong dong, tự tại trên đường rừng đầy sỏi đá, rất nhiều Phật tử đã không khỏi xúc động, bày tỏ tâm thành kính, lời tri ân dâng lên những bậc xứng đáng được cúng dường như lời Phật dạy.

Lời cảm niệm tri ân của các Phật tử sau khi được sớt bát cúng dường

Phật tử Trần Tú Anh đang sinh hoạt trong CLB Cúc Vàng xúc động bày tỏ: “Đối với tôi thời kỳ chiến tranh vô cùng gian khổ và đáng sợ, khi ấy tôi còn rất nhỏ. Tôi cùng anh chị em phải về quê sơ tán, xa bố mẹ nên rất thiếu thốn sự chăm sóc của bố mẹ. Còn giờ đây khi được sống trong thời bình, tôi thấy rất hạnh phúc. Tôi xin cảm ơn đất nước, cảm ơn Tam Bảo. Khi tôi được tham gia chương trình sớt bát cúng dường báo đền ân quốc gia trong Tứ trọng ân tôi thấy mình có được lợi ích; bởi mình đã góp phần giúp cho đất nước được bình an. Đây là việc tôi thực hành lời dạy của Đức Phật, cúng dường cho Sa môn là một trong 7 pháp khiến đất nước không bị diệt vong. Quả thật không phải ai cũng khởi được tâm tri ân đối với đất nước nên tôi thật may mắn khi được tu tập dưới mái chùa Ba Vàng. Tôi xin tri Sư Phụ cùng chư Tăng đã gieo duyên cho tôi cũng như các Phật tử có cơ hội được sớt bát cúng dường, báo đề Tứ trọng ân, trong đó có ân quốc gia”.

Bạn Nguyễn Quang Hà sinh viên Học viện Y Dược học Cổ Truyền Việt Nam bày tỏ: “Việc báo Tứ trọng ân nói chung và ân quốc gia nói riêng là điều mỗi Phật tử hay mỗi công dân đều nên thực hành. Vì ân của quốc gia rất lớn, các anh hùng liệt sĩ, cha ông chúng ta đã hi sinh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy tôi chưa trải qua chiến tranh nhưng những năm tháng trên ghế nhà trường, được học những bài về lịch sử thì tôi thấy chiến tranh rất khốc liệt, đặc biệt là đất nước Việt Nam đã rất thiệt thòi và tổn hại rất nhiều vì chiến tranh. Với tư cách là một người trẻ, để đất nước trở nên tốt đẹp, tôi nghĩ mình cần có lòng yêu nước, biết ơn Tổ quốc, biết ơn Bác Hồ; ngoài ra cần luôn làm việc tốt, có đạo đức, có trí tuệ thì mới có thể xây dựng và bảo vệ đất nước. Đó là cũng là điều mà Sư Phụ đã dạy”.

4 ngày của chương trình sớt bát cúng dường báo đền Tứ trọng ân – Ân Quốc gia đã kết thúc viên mãn trong niềm hân hoan của rất nhiều người con Phật. Hy vọng rằng, chương trình không chỉ giúp các quý Phật tử khởi được lòng tri ân đối với những người có công xây dựng và giữ gìn Tổ quốc để thế hệ ngày nay có được cuộc sống hòa bình, an ổn; mà còn giúp quý Phật tử càng thêm tin tâm, nương tựa vững chắc vào Tam Bảo, cũng như chính Pháp của Đức Tôn Sư.

Clb Thanh Niên Phật Tử Từ Tân Tổ Chức Lễ Dâng Hoa Cúng Phật Đầu Năm

Vào sáng chủ nhật 21.02.2016, CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân đã tổ chức lễ Dâng hoa cúng Phật …

Vào sáng chủ nhật 21.02.2016, CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân đã tổ chức lễ Dâng hoa cúng Phật trong ngày sinh hoạt đầu năm mới.

Buổi lễ được mở đầu bằng thời khóa Tụng kinh – Thiền hành dưới sự chủ lễ của chư Tăng bổn tự đã diễn ra rất trang nghiêm, thanh tịnh.

Và trong giai điệu của bài hát Dâng hoa:

Con xin đem lòng tin kính Con xin dâng ngàn hương hoa Con xin dâng ngàn mây trong gió nhẹ

Đây hoa chân thành tinh khiết Dâng lên chư Phật mười phương Soi sáng tâm hồn chúng con

Ánh sáng toả khắp ngàn nơi Chánh pháp đem cho mọi người Đã thắm dòng máu từ bi Vì Pháp quên thân nề chi

Dù đời còn nhiều khăn khó Lòng nguyện không hề âu lo Nụ cười hiền hoà không thiếu Ánh mắt sáng ngời thương yêu

Con xin dâng lên đoá hoa ngạt ngào Con tim trinh nguyên khắc ghi lời thề Luôn luôn đi theo tiếng chuông đại từ Đem cho muôn sinh tình thương tha thiết

Con xin đem thân hiến dâng vì đạo Theo gương Như Lai đã cho ngày nào Con tim vô ưu thắm hương dạt dào Chân lý Phật dạy muôn đời con khát khao Như Đấng Từ Phụ, huy hoàng muôn ánh sao.

Toàn thể thành viên CLB đã dâng lên Tam Bảo trọn tấm lòng thành kính tri ân của mình, nguyện suốt đời hiến dâng vì Đạo.

“Trên đường đời nếu gặp bạn đồng hành hiền lương, có tác phong đúng đắn và có trí tuệ, Thì hãy vui mừng mà đi cùng với họ để tránh mọi hiểm nguy. Ngược lại, nu không gặp được bạn đồng hàh hiền lương, có tác phong đúng đắn và có trí tuệ, Thì hãy sống 1 mình như con voi đi rong, tự do giữa rừng sâu.”

Sau thời pháp thoại, các bạn thành viên đã cùng nhau phụ giúp cho công tác chuẩn bị lễ Rước Đèn Dược sư.

Buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ, năng lượng nhiệt huyết của tuổi trẻ như tăng thêm để cùng góp sức cho các hoạt động Phật sự sắp tới của Chùa Từ Tân trong năm mới.

CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân thực hiện.

Phật Tử Cúng Dường Các Trú Xứ An Cư Kiết Hạ.

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng mùa hạ, thời gian bắt đầu từ sau ngày Đại Lễ Phật Đản – Rằm tháng Tư (Âm lịch) cho đến ngày Đại Lễ Vu Lan – Rằm tháng Bảy (Âm lịch) hằng năm. Đây là truyền thống tu học có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo, giúp cho chư Tôn đức Tăng Ni được kiết giới tịnh tu, trau giồi giới định tuệ.

Được sự chỉ dạy của Hòa thượng Thiền chủ trú xứ An cư Tổ đình Long Khánh về bổn phận của người Phật tử tại gia hộ trì Tam Bảo, hằng năm chư thiện tín Phật tử đã phân thành bảy tổ phát tâm hộ trì và cúng dường thực phẩm tại Đạo tràng An cư kiết hạ Tổ đình Long Khánh trong ba tháng. Ngoài ra quý Phật tử còn phát tâm cúng dường tịnh tài, phẩm vật đến các trú xứ An cư trong tỉnh như: chùa Liên Hoa, Tp. Quy Nhơn, chùa Thiên An, Tx. An Nhơn, cư xá Ni Trường TCPH Bình Định, Tịnh xá Bửu Quang huyện Tuy Phước….

Tại các trú xứ An cư, quý Phật tử cung kính tác pháp dâng lễ cúng dường Tam Bảo, chư Tôn đức hoan hỷ chứng minh công đức và ban bố những lời pháp nhủ nhằm giáo huấn và soi sáng cho chư Phật tử tu hành đúng chánh pháp, đúng giới luật để đạt được sự an lạc, giải thoát trong cuộc sống hiện tại. Ngoài ra quý Phật tử còn thấu hiểu được truyền thống và ý nghĩa của pháp An cư kiết hạ hằng năm.

Đây cũng là duyên lành để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng ruộng phước, cúng dường Tam bảo. Cúng dường là một trong các pháp tu tạo công đức phước báu đệ nhất, cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni an cư tịnh tu tam vô lậu học để Tam Bảo được trường tồn ở thế gian, để gieo duyên với Phật pháp và nhận được sự giáo huấn của chư Tôn đức Tăng Ni, biết điều gì nên làm, điều gì không nên làm để tránh tạo phải nhân xấu ác trong hiện tại và tương lai đạt được sự an vui hạnh phúc. Đó là kim chỉ nam, là hành trang trên bước đường tu học của người Phật tử tại gia.

Thiện Hải

Cập nhật thông tin chi tiết về Cô Chủ Nhiệm Phạm Thị Yến Và Các Phật Tử Clb Cúc Vàng Dâng Nước Cúng Dường Tắm Phật trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!